Treo blog 15 ngày vì sai sót khi đưa tin

(nguoibuongio) Hôm trước vì đọc loáng thoáng không kỹ bài viết có nhan đề: http://www.nuvuongcongly.net/xa-hoi/binh-luan/cồn-dầu-“vụ-nổ-lớn”-bắt-cu-huy-ha-vu/

Của tác giả Trần Trung Luận trên trang Nữ Vương Công Lý, trong bài này tác giả có đặt giả thuyết về chuyện chị Dương Hà vợ anh Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực. Tôi Người Buôn Gió đã không đọc kỹ, nghe thành tin chị Hà tuyệt thực thật.

Dẫn đến trong bài viết của tôi có nhan đề “Chị Dương Hà” có đưa tin “nghe tin chị Hà tuyệt thực”. Thông tin này khiến chị Hà phải bận rộn vì nhận được quá nhiều lời hỏi thăm của mọi người. Làm nhiều người khác phải lo lắng.

Tôi thành thật nhận lỗi đã vội vàng, không xem kỹ, làm mọi người hiểu nhầm. Với một blog như tôi thì chuyện nhầm lẫn này không thể xuê xoa được. Bởi vậy cùng với lời xin lỗi thành khẩn gửi đến các bạn đọc, tôi tự xin ngừng viết 15 ngày để nhắc nhở mình cẩn trọng cho những lần sau. Đây thật là một bài học đáng nhớ cho tôi.

Hôm nay tôi có gọi điện cho chị Hà, được biết chị rất vẫn mạnh khỏe, chị cũng cố gắng giữ gìn sức khỏe vì biết phải lo cho anh Vũ nhiều việc. Chị không trách việc tôi viết nhầm, nhưng cũng dặn dò phải cẩn trọng khi đưa tin, viết bài .

Xin lỗi chị Hà và các cháu, cũng như toàn thể những ai đã quan tâm đến anh Vũ và gia đình.

Đây là một sai lầm tệ hại đối với người cầm bút, rất mong được sự châm chước của mọi người.

Một lần nữa, Người Buôn Gió thành khẩn xin lỗi mọi người.

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan, Diễn biến vụ án. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Treo blog 15 ngày vì sai sót khi đưa tin

  1. Cũng vào tầm tuổi anh Vũ, Bác Hồ bị quốc dân đảng Trung Hoa bắt đi tù! Mà thơ hay cánh hạc ung dung! Ở trong tùi Bác đã hiểu rõ lẽ đời:
    Lỡ nước hai xe đành bỏ phí!
    Gặp thời một tốt cũng thành công!
    Bác đã trở thành người bạn vĩ đại của nhân dân Trung Hoa! Quốc dân đảng bị Đảng Cộng Sản Trung Quốc đánh cho tơi bời! Quân đội ngả theo cách mạng! Thật là cuộc đời một danh nhân văn hóa thế giới! Truy tặng huân chương sao vàng cho cụ thân sinh anh Vũ cũng là để anh Vũ nối nghiệp cha! Anh Vũ thật đáng bậc anh hùng của non sông đất nước ta! Con hơn cha là nhà đại phúc! Những ai ngụy tạo chứng cứ để làm mờ ảo chân dung anh Vũ sẽ bị trừng trị như quốc dân đảng.

  2. Cơ quan chức năng người ta trung thành với Đảng nên khi thấy anh Vũ bênh vực Cồn Dầu thì cũng suy diễn ra việc cấu kết phản động chống chính quyền nhân dân. Ở bên tây cơ quan an ninh người ta cũng bực mình với các tổ chức nhân quyền cứ bênh vực khủng bố tội phạm. Nhưng anh Vũ là nhân tài của tổ quốc ta, là tiến sỹ luật, không có chuyện vào hùa với giáo dân đâu. Anh Vũ chỉ mong giáo dục pháp luật cho đồng bào có đạo bồi bổ lòng yêu nước cho mỗi người giáo dân để đồng hành cùng dân tộc để xây dựng quê hương no ấm để nâng cao uy tín chính trị của Đảng của Nhà Nước ta trên trường quốc tế! Tại sao lại có thể hiểu lầm là anh Vũ chống lại chính quyền nhân dân được chứ! Lực lượng an ninh địa phương đã xuống tay quá mạnh với giáo dân thì cũng phải chịu kỷ luật thôi! Đồng bào công giáo đã bị xúi giục kích động làm càn thì càng phải sám hối canh tân. Sao ngay từ đầu lại không liên lạc với anh Vũ với giám mục Đà nẵng mà lại chống đối chính quyền mạnh mẽ như vậy? Có phải bị ma quỷ xúi giục không? Phải xưng tội, phải ăn năn, mình làm càn mà anh Vũ phải gánh tội thay rồi đó! Tin yêu Chúa, xưng tội rồi Chúa cũng tha cho thôi! Nhà nước mình cũng vậy! Không ai chấp tội nữa đâu!

  3. Có sai lầm gì thì đính chính ngay chứ không phải treo blog tuyệt bút tuyệt chữ. Các đồng chí công an nhân dân các đồng chí đảng viên công chức cũng vậy! Con chiên ngoan đạo của Chúa khi phạm tội thì đi xưng tội ngay, chứ không cần tuyệt thực! Nếu tự phạt mình như vậy thì đất nước ta không thể thăng tiến được. Việc hiểu lầm anh Vũ thì người hiểu lầm lắm, nhưng khi đã thấy sự hiểu lầm rồi thì cải chính ngay! Làm cách mạng thì có đúng có sai, nhưng khi thấy sai lầm rồi thì mạnh dạn sửa chữa cùng toàn Đảng toàn quân toàn dân anh dũng tiến lên! Đấy là những lời vàng ngọc Bác Hồ đã căn dặn! Anh Vũ là ngôi sao sáng của toàn dân ta, có người biết trước có người biết sau, có người chưa biết! Người biết trước thì nói cho người chưa biết, người hiểu lầm thì sẽ hiểu ra ngay! Bài toán ứng dụng để đưa dân tộc ta tiến lên đã có lời giải! Không cần xé ra to như thế lực thù địch ham muốn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s