Từ chuyện khai thác Bô-Xít

Trần Nhân Tâm (danlambao) – Trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc bất kỳ một nhà cầm quyền nào đan tâm bán nước, hại dân đều phải chuốc lấy thảm bại. Là dân Việt, họ phải hiểu rằng truyền thống chống Tầu là dòng máu sôi sục liên tục chảy trong tim dân tộc này. Bất cứ kẻ bán nước nào, sớm hay muộn, trước hay sau cũng sẽ nằm trước mũi súng của nhân dân.

Chúng ta không thể tiếp tục dung dưỡng một chính quyền bán nước, một chính quyền đã ngang nhiên cắt đất, cắt biển cống hiến cho phương Bắc, đã nhục nhã biến ngọn cờ Thăng Long ngàn năm thành một mảnh vải vụn xén ra từ cái váy hồng Bắc Kinh.

Vụ việc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt quá rõ ràng do nhà cầm quyền hèn mạt đã bày ra cái trò bỉ ổi vu khống từ mua dâm chuyển qua tội tuyên truyền chống phá nhà nước. Thực ra kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng làm sai luật, kiện Bí thư Thành Ủy Lê Thanh Hải cướp đất của mẹ liệt sĩ, hai ông nầy đều sai, người ta có thể dễ dàng đưa ông Trương Tấn Sang hay Lê văn Đua ra thay thế ( tất cả chúng cũng đều là quân tay sai bán nước mà thôi!). Nhà cầm quyền chưa bị chiếu bí ? Nhưng Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ đã chọc vào điều tối kỵ tử huyệt của đảng, đòi kiên quyết phải xóa bỏ ngay điều 4 trong Hiến Pháp VN, tức lả xóa bỏ vai trò lãnh đạo độc tôn, độc tài của đảng CSVN, như ngài chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã từng thú nhận: ”Bỏ điều 4 của Hiến Pháp là tự sát !”.

Bên Bộ Công An thì trương cái bảng mừng sinh nhật đảng, ghi dòng chữ hết sức bội bạc dân: “Lực Lượng CAND chỉ biết còn đảng còn mình !”( đây là hiện tượng vô cùng hoảng hốt sắp giãy chết). Đảng do dân mà ra, vì dân mà chiến đấu, quân đội, Công An trung với Nước, hiếu với Dân, chứ không thể trung với đảng được! Đất nước, Tổ quốc chỉ có một, đảng chỉ đóng vai trò chính trị trong một giai đoạn nhất thời của lịch sử. Đảng ngày nay là một nhóm người làm sai, vì quyền lợi tham lam riêng tư của họ đã bán rẻ non sông Tổ Quốc cho ngoại bang, đi ngược lại nguyện vọng của Nhân dân, thì cái đảng đó chỉ còn là một nhóm Mafia, đảng cướp ?! Lực lượng Quân đội, Công An phải biết nhiệm vụ của mình là bảo vệ non sông bờ cõi, bảo vệ dân, không thể quay súng vào trấn áp nhân dân, ”Hèn với giặc, ác với dân“, bắt nhân dân bỏ tù không theo một luật lệ nào cả, như trường hợp của Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ mới đây và biết bao những người yêu nước khác nữa !

“Vì Thăng Long ngàn tuổi, chống hiểm họa Bắc triều”, “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” đây là những khẩu hiệu của những người dân Việt thiết tha yêu nước, không có một tấc sắt trong tay, đấu tranh bất bạo động, thiết tha kêu gọi những người có trách nhiệm ý thức đứng lên bảo vệ tổ quốc. Các anh là Quân đội, các anh là Công An có súng trong tay, phải hỗ trợ giúp dân thể hiện nguyện vọng chính đáng của dân luôn chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Từ ngàn xưa, trải qua các triều đại phong kiến, tiền nhân của ta dù có độc tài chuyên chế hay đất nước bị đô hộ của giặc Tàu, hoặc có những khi huynh đệ tương tàn khiến Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống phải nhờ vào sự giúp đỡ của đế quốc Trung hoa, nhưng vẫn không có triều đại nào cam tâm nghe theo ngoại bang để tàn sát dân tộc mình, cũng không có triều đại nào tự dâng hiến đất đai của Tổ quốc cho ngoại bang như triều đại của ĐCSVN hôm nay. (Ý thức được việc nầy, quý vị còn lương tâm hãy đồng loạt nhanh chóng tìm mọi cách rời bỏ hàng ngũ cái đảng bất lương tham nhũng, bán nước hại dân nầy đi, trước khi nhân dân nổi cơn thịnh nộ, đó cũng là một cách chuộc tội với nhân dân, ngừng làm việc ác hại người lương thiện, khẳng định lấy mình tự cứu lấy mình và cứu nước).

Vua Trần Nhân Tông đã truyền, vậy các ngươi phải nhớ lời ta dặn, một tấc đất của tiền nhân để lại cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta để lời nhắn nhủ này như một lời di chúc cho muôn đời con cháu”.

Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tốt nghiệp khoa Luật của trường đại học danh giá Sorbone tại Pháp, vậy mà báo lề phải cố tình xuyên tạc Cù Huy Hà Vũ không phải là Luật sư ! ( ông có bằng Luật sư đàng hoàng, nhưng không hành nghề Luật Sư, khác hẳn câu xuyên tạc: ông không phải là Luật Sư hoặc ông không có trong Luật sư đoàn ! ) các vị bồi bút ơi ! sao hèn thế ! không dám hỏi y tá Dũng nhà ta đã học luật hồi nào ? học ở trường nào ? mà có bằng cử nhân luật…rừng ? giống như bác Đỗ thiến lợn rất thẳng thắn :”Tao đâu có đi học thì làm gì có thằng nào là bạn học !”. Một đất nước ”Người khôn đi học, thằng ngu dạy đời “. Kẻ cầm quyền dốt nát lại độc ác, chuyên quyền thì đất nước dân tộc đó sớm muộn cũng sẽ bị diệt vong !

Nhà cầm quyền hiện nay bí lối không thể trả lời được vì sao, nguyên nhân gì bắt Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ ?quan hệ bất chính, mại dâm ư ? hình ghép, không thể chối cãi được, cô Quỳnh làm đơn kiện (cũng thấy im luôn !) dùng luật rừng ra quyết định tạm giam 4 tháng! Định trấn áp tinh thần LS Vũ ? Chính nhà cầm quyền đã phong thánh sống cho Tiến Sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ rồi! mới phải ra một quyết định vô cùng ngu xuẩn như thế !

Các kiến nghị đòi hủy bó điều 4 hiến pháp, kiến nghị dừng khai thác Bô xít ở Tây Nguyên, như đơn thưa Thủ Tướng làm sai luật, đơn thưa Bí thư TPHCM hoặc những chuyện ông tự ứng cử làm Bộ Trưởng v…v.. Tất cả đều công khai minh bạch, lý lẽ chặt chẽ, không có điều gì làm sai pháp luật. Chẳng lẽ một ông Tiến Sĩ Luật như anh Vũ ở Đại học Sorbone của Pháp không hiểu biết pháp luật bằng một anh y tá, sau đi học bổ túc văn hóa và có cái bằng cử nhận luật…ở rừng U-Minh hay sao ? Công dân Cù Huy Hà Vũ rất xứng đáng được vinh danh là công dân bất khuất, anh hùng ,yêu nước, thương dân. Tại sao nhà cầm quyền gọi hành động nầy là tuyên truyền chống phá nhà nước, đòi lật đổ chính quyền? Ông Dũng là Thủ Tướng, nếu sai cũng phải ra tòa bình đẳng trước pháp luật như mọi người dân khác. Thế mới gọi là nhà nước Dân chủ, pháp quyền. Nhà cầm quyền không dám mở phiên tòa để xử án xem ai đúng ai sai !. Nhận đơn của gia đình xin luật sư bào chữa, nhận đơn tố cáo CA làm sai luật, nhận đơn của dòng họ Cù Huy… toàn bộ chính quyền các ban nghành liên quan im hơi lặng tiếng, không có câu trả lời! Nhà nước pháp quyền như thế sao ?? Nhà nước văn minh như thế sao?

Hàng triệu, triệu trái tim của những con Dân Việt trong cũng như ngoài nước yêu công lý, trọng lẽ phải, đòi tự do nhân quyền cho dân tộc Việt Nam, bảo vệ Tổ quốc trước hiểm họa xâm lăng của Tàu Cộng, đang dõi theo từng diễn tiến vụ án, hết lòng tiếp sức và ủng hộ hoàn toàn việc làm của anh chị.

Lẽ phải, công lý, niềm tin, chính nghĩa …đang ở trong tay anh chị và của 85 triệu Dân Việt không bao giờ chịu khuất phục trước họa xâm lăng của Tàu cộng. Nhất định ý nguyện của Nhân dân sẽ thắng lợi vẻ vang dành lại độc lập cho Dân tộc.

“Thà đốt lên một ngọn nến, còn hơn ngồi yên nguyền rủa bóng tối ” Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ cùng Vợ LS Dương Hà và cả dòng họ Cù Huy đã làm một việc “đội đá, vá trời” đốt lên cả một bó đuốc dẫn đường! Việc còn lại là của hội đoàn Luật Sư phải nên có tiếng nói phản kháng với nhà cầm quyền, ví như Hội đoàn Luật sư xin giải tán, một đất nước không có luật sư thì ai dám giao du? các hội đoàn Tôn giáo, Đảng phái, Hiệp hội cùng lên tiếng buộc nhà cầm quyền CSVN phải thả ngay tức khắc vô điều kiện cho Ls Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ. Nếu không nhà cầm quyền hãy chờ tiếng nói của 85 triệu người dân cùng đồng lòng, đồng lúc, sẽ giống như cuộc biểu tình ở Hà Giang…lính cảnh sát cứu hỏa phải bỏ chạy, trước đám đông quần chúng đang phẫn nộ…lịch sử sẽ sang trang, cùng đón năm mới Tân Mão…tùy vào thái độ hành xử của nhà cầm quyền.

Điểm then chốt là khai thác Bô Xít ở Tây nguyên phải dừng lại! Không thể để tai họa hàng Tỉ Tỉ tấn bùn đỏ như quả bom treo lơ lửng trên đầu dân, không thể để quân Tàu cộng vào mái nhà Tây Nguyên khống chế an ninh quốc phòng, là can tội bán nước! Biên giới đường bộ bị lấn chiếm, Biển đảo đã mất, rừng cho thuê …bây giờ tiếp tục cho Tàu Cộng khai thác Bô xít, một thách thức kiêu ngạo, khinh thường cả Dân tộc anh hùng!

Trần Nhân Tâm – bạn đọc Danlambao

Daniel-München Germany.

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Từ chuyện khai thác Bô-Xít

  1. Rất đúng rất chính xác nhưng hơi bức xúc! Oan có đầu nợ có chủ, không cần phải sốt ruột! Chiến công oai hùng của toàn dân ta đâu dễ chiếm đoạt làm của riêng để trục lợi làm giàu bất chính và duy trì lạc hậu! Cứ ngay thẳng chính trực là hơn! Mọi người đừng hiểu lầm anh Vũ cũng đừng hiểu lầm nhân dân ta! Tin tưởng vào nhân dân và chiến đấu hết lòng hết sức vì nhân dân! Nhân dân ta sẽ chở che người yêu nước thương dân! Không ai làm hại anh Vũ được đâu!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s