Hãy thả ngay Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, người con yêu quý của Dân tộc Việt Nam!

Trần Nhân Tâm (danlambao)Cái đơn viết tay của anh được đưa ra chứng tỏ anh vẫn khỏe mạnh, chứng tỏ trong lực lượng CA vẫn có những người tốt, có trái tim nhân hậu biết bảo vệ lẽ phải, bảo vệ cho người ngay thẳng dám chống lại cường quyền, chính người có tránh nhiệm trông giữ anh, đã thể hiện sự kính nể anh. Anh đã chứng tỏ rất bình tĩnh và kiên cường, làm sao là người tranh đấu và hiểu luật pháp như anh, có thể vô cớ nhận tội ? con người anh vẫn khí phách như chưa hề bị vào tù. Anh biết chắc rằng cuộc chơi nầy phần thắng phải về anh, nhất định lẽ phải, công lý, luật pháp sẽ bên vực anh, hàng triệu người dân trong và ngoài nước vẫn luôn dõi theo từng chi tiết diễn biến vụ án, luôn ủng hộ anh chị bằng tất cả tấm lòng. Anh chị là người đang chiến thắng.

*

Vở kịch diễn ra như sau : Do tin cấp báo của nhân dân vào 12 giờ 01 phút, rạng sáng 5/11, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị tạm giữ tại một khách sạn ở TP HCM. Chiều cùng ngày, nhà riêng ông Vũ ở Hà Nội đã bị lực lượng chức năng khám xét.

Theo Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, ông Vũ bị tạm giữ tại một khách sạn ở phường 11, quận 6, TP HCM với lý do “vi phạm quy định hành chính”. Cùng phòng với ông Vũ thời điếm đó có một phụ nữ được xác định cũng là luật sư. Ông Vũ bị lập biên bản; Cơ quan công an thu giữ máy tính xách tay và một số tài liệu được cho là “quan trọng”.

Chiều cùng ngày, tại biệt thự của ông Vũ ở số 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội, cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét. Lực lượng chức năng được bố trí chốt chặn 2 cửa ra vào căn biệt thự kiểu Pháp. Mọi chi tiết khám xét không được tiết lộ. (VN Express)
Dẫn nguồn: http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2010/11/3BA22971/

Chiều nay, ngày 6/11, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an họp báo công bố về hành vi vi phạm pháp luật của ông Cù Huy Hà Vũ.

“Trung tướng Hoàng Kông Tư, Thủ trưởng cơ quan điều tra cho biết, ông Vũ đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo Điều 88, Bộ Luật hình sự và đã được Viện kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn.”…

“Lúc 0h ngày 5/11, công an phường 11 (quận 6, TP HCM) kiểm tra hành chính tại khách sạn Mạch Lâm trên địa bàn, phát hiện ông Cù Huy Hà Vũ trong trạng thái cởi trần, chỉ mặc mỗi quần lót, ở cùng phòng với một phụ nữ.” ( bịa đặt chưa ?)

“Trung tướng Hoàng Kông Tư khẳng định, việc bắt, khám xét được tiến hành theo đúng trình tự của pháp luật. “Tôi xin khẳng định, ông Vũ là Tiến sĩ luật chứ không phải luật sư, tôi xin chịu trách nhiệm về lời nói này”, ông Tư nói. Cũng theo vị thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra này, đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ mức độ sai phạm của ông Vũ để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Trung tướng Tư cho hay, ông Vũ còn phải chịu trách nhiệm về hành vi quan hệ dâm ô, trụy lạc bị gây ra đêm 4/11 tại phòng 101 khách sạn Mạch Lâm, TP HCM.”
Dẫn nguồn : http://ngoisao.net/news/hinh-su/2010/11/154358-tien-si-luat-cu-huy-ha-vu-bi-bat-tam-giam/

Vì dàn dựng quá gấp gáp, vội vã, nên đã xẩy ra nhiều điều bất thường, sai trái, nghịch lý:

1- Được nguồn tin của nhân dân (chứ CA không đi rình rập theo dõi !) quân của CA Bộ đi kiểm tra hành chánh một khách sạn địa phương? có sẵn lệnh phê chuẩn để khám xét, điều quân, khi đi mang theo máy chụp ảnh và chuẩn bị sẵn cả hai bao cao su đã qua xử dụng. Quả thật CA Bộ hành quân thần tốc nhanh hơn cảnh sát cơ động 113 ! Sau có chưa đầy 4 giờ, từ lúc nhận tin báo, đã phá án nhanh chóng. Hoan hô CA nhăn răng! Tiếc rằng không bắt được quả tang đôi nam nữ ăn mặc “mát mẻ”, mà chỉ có mỗi ông Vũ mặc áo thun và quần tây tiếp khách (sau nầy hình ở trần được chứng minh do ảnh ghép Photoshop để vu khống) do đó biên bản tịch thu tại hiện trường phải có thêm hai bao cao su đã qua xử dụng, kèm theo tội hành hung chống người thi hành công vụ, cho có tính chất côn đồ giật gân hình sự ( vậy mới chắc đủ yếu tố bắt Tiến sĩ luật Vũ chứ !)

2- Một người đang bị tạm giam vì tình nghi để điều tra cho rõ, chưa bị kết án, tuyên án bởi tòa án thì chưa được xem là có tội gì cả, ông Trung Tướng Tư dám thay luôn ông tòa án, vội quy kết vào tội danh 88 tuyên truyền xuyên tạc…( Bị Ls Dương Hà tố làm đơn tố cáo làm sai pháp luật).

3- Ông Trung Tướng Tư định nghĩa “ Tiến Sĩ luật, nhưng không phải là Luật sư”, “Tôi chịu trách nhiệm về lời nói nầy” theo như ông Trung Tướng Tư hiểu tiến sĩ luật khác với luật sư ? cách hiểu của ông cho thấy trình độ ông ở đỉnh cao chót vót ? thay vì người hiểu biết phải nói gãy gọn đầy đủ: “Ông Vũ là Tiến sĩ học luật khoa tại một trường đại học danh giá Sorbonne ở bên Pháp, tuy nhiên ông không hành nghề Luât Sư” thì mọi người sẽ hiểu ngay ! ông Tư cố nói để người ta hiểu lầm ra nghĩa khác, hay nhìn nét mặt của ông người ta cũng biết ông không có khả năng hiểu được hai từ ngữ nầy, ví như có bằng Cử nhân luật mà người ta vẫn gọi là y tá, vì là bằng dỏm không có tên trường !?

Chuyện kể khác về Chủ Tịch Tỉnh Minh Hải trong một cuộc hội thảo nông nghiệp bàn về nuôi con gì, trồng cây gì, cho thích hợp với tình hình địa phương, ông tuyên bố rất ngắn gọn, đầy hiểu lầm : “Tỉnh Minh Hải là con Heo” cả hội trường cười rần ! ông dõng dạc tuyên bố tiếp: Tui nói Tỉnh Minh Hải phải là con Heo ! cả hội trường cười to hơn ? các quan lớn đều trình độ như vậy cả ! nhưng có bằng Cử nhân, với Tiến Sĩ để điều hành kinh tế đất nước, không biết ông Tư có bằng tiến sĩ hay không, mà bảo tiến sĩ luật không phải là luật sư !?

Hôm nay, 24-11 Thủ Tướng đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội, với tư cách là người chịu trách nhiệm có ghi trong văn bản đàng hoàng về tập đoàn Vinashin làm ăn thua lỗ tới 5 tỉ Dollars, anh y tá làm tới chức Tể Tướng phát biểu tỉnh queo: “Là người đứng đầu chính phủ tôi xin thẳng thắn nhận lãnh trách nhiệm về mình“ ông không nhận trách nhiệm cũng không thể được, nhận trách nhiệm cái kiểu khắc phục hậu quả rồi cười trừ ! coi dân chúng không ra cái thể thống cống rãnh gì cả ! rồi lại ngang nhiên đề nghị xin được tiếp tục tái cơ cấu Vinashin, dễ quá vậy ? Chắc chắn là sẽ ăn hại thua lỗ lớn nữa, nên các đại biểu như ông Nguyễn Minh Thuyết quyết tâm truy tới cùng.

Ông Dũng bào chữa:

‘Không có chuyện Thủ tướng không dám kỷ luật ai’

Về câu nói “3 năm làm Thủ tướng chưa kỷ luật một cán bộ nào” của mình năm ngoái, Thủ tướng cho rằng mình không định nói như vậy mà có thể do cách diễn đạt chưa tròn khiến người nghe hiểu sai.( chối tội giỏi đó chứ !)

Tôi có thể diễn đạt nội dung tương đối: hồi đó có đại biểu hỏi rằng: tại sao có Chủ Tịch tỉnh không nghe lệnh Thủ Tướng đưa ra, mà không có biện pháp gì ? ông Dũng hỏi lại : nói chung chung không rõ là ai ? ở đâu ? vị đại biểu nầy đã phải nêu rõ đó là chủ tịch Bắc Giang hay Hà Giang gì đó. Lúc nầy ông Dũng mới cao giọng cắt nghĩa: „Tôi làm thủ Tướng 3 năm rồi, nhưng vẫn chưa kỷ luật người nào, đồng chí Phạm văn Đồng làm thủ tướng 30 năm cũng chưa kỷ luật ai, tôi sẽ noi theo gương nầy ! xin bà con nghe câu nói đó là khẳng định hay diễn nghĩa ?người ta hỏi một đường ông Dũng trả lời một ngả, thành ra hết hỏi luôn ! người ta còn nói „Cá mè một lứa, thì sao dám kỷ luât ai ?“ đó là ý chính, người ta muốn hỏi ông Dũng mà ông Dũng không hiểu !

Các ông làm lớn mà nói chuyện tào lao quá ! nhổ xong lại liếm, liếm rồi nhổ, chẳng thấy ngượng ngùng chi cả ? nào là:“tôi yêu sự thật, ghét nhất sự giả dối „ Tôi hứa sẽ chống tham nhũng quyết liệt „ ai cũng biết thời ông Dũng làm Thủ Tướng thì Tham nhũng, Hối lộ hoành hành hơn bao giờ hết.? Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ nói theo luật pháp của đảng, nói theo sự thật, ông Dũng chịu không nổi, tìm mọi cách bịt mồm chống lại, chính ông Dũng đích thực là người giả dối chứ ai nữa ? , ông Dũng dám ngang nhiên ký văn bản cho phép Tàu vào khai thác Bauxite tại Tây Nguyên, vi phạm nhiều nguyên tắc cấm kỵ của quốc gia như: di tích văn hóa, môi trường và nhất là ảnh hưởng nghiêm trọng về An ninh quốc phòng…vì thế tháng 6-2009 ông Vũ đã kiện Thủ Tướng làm sai luật gây tổn hại cho đất nước, mà cụ thể trong đó xâm phạm đến lợi ích của công dân, trong đó có cá nhân ông Vũ là công dân ( đúng quá !), Tháng 9-2010 ông Vũ tiếp tục kiện Thủ Tướng Dũng ký lệnh cấm khiếu kiện đông người, lại vi phạp luật pháp khiếu kiện đàn áp dân chủ, do chính chính phủ của ông làm ra. Sau hai vụ kiện công khai của ông Vũ, ông Dũng đều sai lè, không dám cho tòa thụ án xem ai sai, ai đúng. Bí kế ông Dũng là người hèn hạ thù vặt, đã ra lệnh lực lượng CA và dân phòng chỗ phường ông Vũ đang cư ngụ, đến đập phá bức tường rào của nhà ông Vũ để răn đe, sau đó vì áp lực của những đảng viên cao cấp buộc phải dựng lại hàng rào bằng song sắt cho nhà ông Vũ ngay chiều hôm đó.

Bây giờ vụ Vinashin thua lỗ lớn như thế, nếu để ông Vũ ở ngoài thì e rằng sẽ mệt mỏi vô cùng, bị kiện thưa sẽ á khẩu, độn thổ mất ! nên ông Dũng đã chỉ đạo đàn em là Đại Tướng Lê Hồng Anh ( không một ngày nào có trong quân đội, lẫn không ông một ngày nào làm CA, bỗng dưng mang lon Tướng ( 4 ngôi sao ) ngồi chỗm trệ trong Bộ Chính Trị và cho làm bộ trưởng đàn áp nhân dân, có khác chi Đại Tướng 26 tuổi con của ngài Kim Jong In  bên Bắc triều Tiên chưa ?) ông Dũng làm ơn sớm làm đơn từ chức đi thì hay hơn ! không biết cái ghế nó nhớ cái đít của ông, hay cái đít của ông bị dính chặt vào cái ghế mà gỡ không ra vậy ?

4- Ông Vũ phải chịu tội, chịu trách nhiệm về hành vi dâm ô trụy lạc ư ? ông Trung Tướng Tư hùng hổ tuyên bố hung hăng con bọ xít, xùi cả bọt mép ( xem hình họp báo ), đâu biết đàn em nó dàn dựng vụng về quá, con nít cũng không tin được, bây giờ bị phanh phui rồi, đổ bể hết, ai mới là người chịu trách nhiệm về tội vu khống nầy đây  ? trả lời sao với cô Quỳnh về đơn thưa bôi nhọ danh dự ?
Nào Trung Tướng, đường đường là thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra của Bộ, ăn nói sao về điều nầy chứ !?

5- Qua diễn tiến vụ án, bằng chứng rõ rành, bắt người vô cớ, vu khống rất nhanh, ( gói gọn trong vòng hai ngày đầy đủ các màn trình diễn ) theo như ông Trung Tướng Tư rất có bài bản, trình tự „ đúng theo luật pháp „ sao ông vui tính thế, hay nói ngược ngạo !
Bây giờ trả lời thì ngọng, ú ớ cả đám ! Các ngài lên tiếng đi chớ hay lại đổ tội thằng lọ, cho thằng chai làm sai ?

6- Chị LS Dương Hà làm đơn xin phép LS bào chữa cho chồng, là căn cứ trên pháp lý của nhà nước XHCNVN ghi rành rành, trong vòng 3 ngày phải trả lời, nay cũng bị chậm trễ sai luật.

7- Ông Cụ già 87 tuổi Cù Huy Thước là Chú ruột, làm đơn hỏi thăm xem cháu mình bị giam giữ ở đâu cũng không thấy trả lời ?

8- Chị LS Dương Hà gởi hai đơn tố cáo từ quân , quan đến Tướng CA không thực thi đúng theo tinh thần luật pháp, làm sai vi phạm pháp luật, vậy đòi chấn chỉnh ai ? bắt bớ ai ?thời hạn trả lời đơn đã hết từ lâu !

9- Nay anh Vũ trong tù đã viết tay đơn mời bào chữa, buộc CA phải gởi ra ngoài để trả lời dùm cho thế bí của CA là anh đã bị cơ quan An ninh bắt vì lý do gì ? đang ở đâu ? kết tội ra sao ? cần người LS bào chữa vì anh không nhận những tội gán ghép vu vơ, không đúng sự thật. Một đơn ngày 15.11 đến ngày 17.11 mới được chuyển, một đơn ngày 19 thì ngày 22-11 mới được chuyển. Thời gian thật là dài 2-3 ngày với anh Vũ để Bộ CA cơ quan an ninh nghiên cứu sự tác hại của một cái đơn !! Họ thật sự sợ lý lẽ sắc bén của hai anh chị, họ sợ dư luận quần chúng lên án, họ càng sợ hơn dư luận quốc tế. Rồi đây Hoa Kỳ, Vatican, BBC, VOA, RFA,AFP… quốc hội Châu Âu sẽ lần lượt lên tiếng, liệu có phải thả anh ra không ?

Anh Vũ đã can tội : dám …yêu nước! như truyền thống bao đời bất khuất của dòng họ Cù Huy. Như bao công dân của đất nước Việt Nam anh hùng, vì sự an toàn cho nhân dân yêu dấu, toàn vẹn lãnh thổ cho Tổ quốc thân yêu, chống bá quyền phương Bắc, chẳng lẽ là sai ?

Mọi đơn từ khiếu kiện mà cơ quan điều tra cho rằng là hành vi vi phạm luật pháp của LS.CHHV được phổ biến công khai ở trang dưới đây, quý vị nên tham khảo để xem ông có vi phạm gì không ?

Dẫn nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%B9_Huy_H%C3%A0_V%C5%A9

Cái đơn viết tay của anh được đưa ra chứng tỏ anh vẫn khỏe mạnh, chứng tỏ trong lực lượng CA vẫn có những người tốt, có trái tim nhân hậu biết bảo vệ lẽ phải, bảo vệ cho người ngay thẳng dám chống lại cường quyền, chính người có tránh nhiệm trông giữ anh, đã thể hiện sự kính nể anh. Anh đã chứng tỏ rất bình tĩnh và kiên cường, làm sao là người tranh đấu và hiểu luật pháp như anh, có thể vô cớ nhận tội ? con người anh vẫn khí phách như chưa hề bị vào tù. Anh biết chắc rằng cuộc chơi nầy phần thắng phải về anh, nhất định lẽ phải, công lý, luật pháp sẽ bên vực anh, hàng triệu người dân trong và ngoài nước vẫn luôn dõi theo từng chi tiết diễn biến vụ án, luôn ủng hộ anh chị bằng tất cả tấm lòng. Anh chị là người đang chiến thắng.

Anh chị bây giờ không còn là người con, người cháu riêng của dòng Họ Cù Huy, Anh chị bây giờ là người con của đại gia đình Dân tộc Việt Nam, là người con yêu quý của Tổ quốc Việt Nam, ai ức hiếp dân nghèo phải quyết tâm bênh vực, ai bán rẻ giang san đất nước phải hết lời can ngăn, chống đối. Ai lợi dụng chức quyền làm sai luật pháp đều phải bị nghiêm trị.

Người ra lệnh bắt anh Vũ đã khinh bỉ hết thẩy cả dân tộc nầy, đã coi thường phỉ nhổ vào dòng họ Cù Huy.  Đã chà đạp lên nền Pháp luật của Việt Nam. Họ đã bôi xấu một gia đình danh giá uy tín, truyền thống của gia đình có bao đời yêu nước, có nhiều đời vì nước quên thân. Từ Tổ Tiên của ông Vũ là ông Cù Ngọc Khàn bán ruộng, vườn, đất nhà nuôi nghĩa quân chống Pháp, ông Nội là ông Cù Chương nổi tiếng ở xã Ân phú ( Huyện Vũ Quang ) làm Chủ Tịch Xô Viết Nghệ Tĩnh Xã.

Họ muốn bôi bẩn danh dự, làm cho anh linh của ông bố đẻ ông Vũ là nhà thơ Cù Huy Cận, Nguyên thứ Trưởng Bộ Văn Hóa, cha nuôi và bác ruột của ông Vũ là nhà thơ Ngô Xuân Diệu, mẹ đẻ của ông Vũ là bà Ngô thị Xuân Như thuộc dòng dõi Ngô Đức Kế, bà nguyên là nữ Y tá của Bác Hồ phải tủi nhục.

Tất cả đều là cán bộ tiền khởi nghĩa, có nhiều công sức đóng góp xây dựng nên chế độ nầy.

Họ nghĩ sao ? sai thì phải sửa, không mau thả ngay Tiến sĩ LS Cù Huy Hà Vũ ?

Xin mọi người hãy luôn tích cực lên tiếng đòi hỏi tự do cho anh Vũ.

Trần Nhân Tâm, München ,Germany

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Hãy thả ngay Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, người con yêu quý của Dân tộc Việt Nam!

 1. Anh hùng xưa để giống hôm nay!
  Ngàn năm tranh đấu đã dạn dày!
  Nhân dân vô cùng mừng rỡ, chân mệnh thiên tử đã xuất hiện!
  Ngụy trung hiền không dám động vào một sợi tóc của Tín vương gia!
  Không ai phải bi quan nữa! Hãy vui mừng lên đồng bào ơi!
  Sài thung xông vào kinh thành Thăng long đánh quân thánh dực
  Học giả láng giềng xông vào hội nghị biển đông de nẹt nhân dân ta
  Nhưng chân mệnh Thiên Tử đã xuất hiện! Vì sao sáng vô ngần của non sông ta!
  Cơm áo là đây, hạnh phúc đây rồi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s