Đôi lời nói về ông Cù Huy Hà Vũ

Vi Toàn Nghĩa (danlambao) –  Tốt nhất bây giờ là: Thả ông Vũ ra. 2 bao cao su niêm phong lại và gửi cho vợ ông ta. Họ sẽ tự trị nhau và nhiều khi nhà trị còn nghiêm khắc hơn nhà nước trị.

*

Tôi đã định không viết thêm trên mạng một điều gì nữa. Nhưng thời gian vừa qua có quá nhiều bài báo nói về ông Cù Huy Hà Vũ. Những bài viết từ cánh phải, cánh trái, rồi những cánh gì nữa không biết. Mà khởi nguồn chỉ là 2 bao cao su đã qua sử dụng.

Ai sử dụng? không thấy có trong biên bản của công an!. Đáng lẽ cái này phải làm ngay lập tức, phải gửi thẳng đến Viện Khoa học Hình sự của Bộ Công an, đơn vị 2 lần anh hùng tại đường Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đơn giản thế mà cơ quan điều tra không làm nổi, không làm được như thế thì ai đó phạm tội có chạy vào mắt (có mà chạy lên mây)! Thế mà lại bắt ông này vì điều 88 hay 89 gì đó. Lạ thật!

Trong các điều này tôi không thấy nói đến bao cao su đã qua sử dụng. Còn nếu vi phạm điều 88 thì phải bắt ngay tại nhà. Những bài của ông Vũ đã đăng báo, tôi đã được xem, thì chờ gì đến khi ông ấy vào “nhà thổ” mới dám bắt.

Ôi! Tôi nghĩ gì thế này?

Thực chất tôi cảm nhận ở ông Vũ ở cái tài. Tôi đã xin bản quyền của ông này bức chân dung của bác đại tướng và tôi đã nộp giấy chứng nhận cho PA-38. Khi mà những Văn Cao, Phan Kế An, Bùi Xuân Phái… đã xa rồi, bản thân tôi thấy chưa ai thay được “tên này”. Tôi nói không cần kiêng những họa sĩ giỏi, có giỏi thì chứng tỏ đi, đừng vẽ ma và rồng Thăng Long nữa, ma và rồng Thăng Long tôi cũng vẽ được.

Tôi có vinh hạnh được tiếp chuyện ông Vũ này vài lần. Phải nói thật, về quan điểm chính trị tôi với ông ta có những quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, qua những buổi đàm đạo tôi khẳng định “tên này”:

Là người yêu nước (nhiều khi hơi thái quá).
Trung thực.
Dám làm dám chịu.

Hắn là thế! Và việc bắt Vũ vì hai bao cao su đã qua sử dung, dù rằng chưa có chứng minh là hắn sử dụng hay ai khác, thì thật là buồn cười!

Tốt nhất bây giờ là:
Thả ông Vũ ra.
2 bao cao su niêm phong lại và gửi cho vợ ông ta. Họ sẽ tự trị nhau và nhiều khi nhà trị còn nghiêm khắc hơn nhà nước trị.

Còn muốn bắt theo tội 88 hay 89 gì đó thì công an còn đảng còn mình ta bắt lúc nào chẳng được. Có như thế dân mới phục cái gọi là “chuyên chính vô sản”.

Tôi nói thế có phải không hỡi ai ?.

Kĩ sư Vi Toàn Nghĩa
meo – đt của tôi trong gu gồ.

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Đôi lời nói về ông Cù Huy Hà Vũ

  1. Không có gì là thái quá, rất đúng với cái tài của anh Vũ! Người ta không thể lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để tô thắm chiến công của bản thân hay tổ chức của mình! Anh Vũ ngông cuồng như vậy nhân dân ta mới thán phục! Nhân dân ta không cần những kẻ tiểu nhân xu nịnh! Rất cần những tay anh hùng hảo hán như vậy! Anh Vũ chẳng sợ gì tù lao! Ai bắt anh Vũ thì mới phải sợ nhân dân ta thôi! Bắt một mình anh Vũ đã lôi thôi như thế, làm sao có thể nhốt cả nhân dân vào tù được. Cưỡi lên mình cọp rồi, không xuống được nữa! Gia đình cách mạng như anh Vũ sợ gì bọn giặc cơ chứ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s