Truy tố Ls Cù Huy Hà Vũ là có tội với dân tộc, có tội với dòng họ Cù Huy

Gia đình Ls Cù Huy Hà Vũ  cống hiến rất nhiều cho sự nghiệp CM kháng chiến trước đây, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nên chế độ này. Thực tế cần phải nhìn nhận, chính quyền này đã không đáp ứng được kỳ vọng người dân, không theo kịp tiến bộ của nhân loại , đưa đất nước ngày càng tụt hậu so với bạn bè Quốc tế, chính họ đã vi phạm nguyên tắc dân chủ 1 cách trắng trợn, cơ quan pháp luật ngang nhiên chà đạp luật pháp, đẩy người dân ngày càng về phía đối nghịch. 

Những gì mà gia đình Cù Huy Hà Vũ cống hiến là đáng trân trọng. Hiện tượng Ls Cù Huy Hà Vũ bất đồng chính kiến, phản ứng đó là hệ lụy, đó là nạn nhân về mặt chính sách của chính quyền, chụp mũ Ls Cù Huy Hà Vũ xuyên tạc bôi nhọ cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam là thủ đoạn trân tráo , là có tội với dân tộc, có tội với dòng họ Cù Huy và nhà thơ Xuân Diệu vì những đóng góp của họ cho sự nghiệp CM xây dựng nên chính quyền này.

Dân quyền

Truy tố bị can Cù Huy Hà Vũ tội tuyên truyền chống nhà nước
Chiều 17/12/2010, Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố bị can Cù Huy Hà Vũ (sinh năm 1957, trú tại số 24 đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Khoản 1, điểm c – Bộ luật hình sự.
Truy tố bị can Cù Huy Hà Vũ tội tuyên truyền chống nhà nước
Chiều 17/12/2010, Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố bị can Cù Huy Hà Vũ (sinh năm 1957, trú tại số 24 đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Khoản 1, điểm c – Bộ luật hình sự.
Theo cáo trạng số 18/CT-VKS-P2, vụ án bắt nguồn từ tháng 10/2010 khi Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn gửi Công an thành phố Hà Nội đề nghị làm rõ việc phát hiện trên mạng Internet có một số bài trả lời phỏng vấn của người tự xưng danh là Cù Huy Hà Vũ có nội dung chống phá Nhà nước, đòi xóa bỏ Điều 4 – Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam.
Bị can Cù Huy Hà Vũ bị truy tố tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Qua điều tra, đã xác định, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến tháng 10/2010, Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Các bài viết và trả lời phỏng vấn này đã xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền và thể chế Nhà nước, bôi nhọ cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam. Xác định hành vi vi phạm của bị can Cù Huy Hà Vũ là nghiêm trọng, cần được xử lý nghiêm trước pháp luật nên các cơ quan tố tụng đã xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị can này.

Theo K.A (TTXVN/Vietnam+)

Theo 1nguoiviet

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to Truy tố Ls Cù Huy Hà Vũ là có tội với dân tộc, có tội với dòng họ Cù Huy

  1. Phải tru diệt bọn phản dân hại nước bọn ươn hèn ham sống sợ chết, bọn tham lam bọn việt gian bán nước cho thỏa long căm giận của nhân dân!

  2. Khám xét bắt bớ vu cáo bôi nhọ anh Vũ là xúc phạm nhân dân Việt Nam anh hùng! Nhân dân ta không tha thứ cho kẻ thù của dân tộc của giai cấp công nông! Nhất định sẽ tru diệt bọn chúng!

  3. Người ta sợ anh hùng chứ sợ gì bọn tiểu nhân, bọn cướp nước! Nhân dân ta anh hùng đâu có sợ gì giặc như lũ ươn hèn ham sống sợ chết! Cứ tưởng bở là nhân dân ta tham lam đô la như bọn tiểu nhân! Bọn chúng sẽ trở tay không kịp!

  4. Anh Vũ chống gì nhân dân? Anh tiêu diệt kẻ thù của nhân dân thì có! Người mù chữ người ta xem báo cũng thấy báo chí bịa đặt vu cáo vì ghép hinh anh cởi trần với một người phụ nữ! Mà Bác Hồ đã xóa nạn mù chữ cho dân ta rồi! Lũ giặc tham lam đừng hòng mà bịp bợm nhân dân ta nữa! Nhân dân ta anh hùng yêu nước yêu chân ly, căm thù giặc, căm thù bọn tham lam, bọn dối trá! Đứa nào có tật thì giật mình! Không thể thoát chết được!

  5. Cáo trạng của viện kiểm soát hoàn toàn là sự suy diễn vòng vo không có cơ sở pháp lý! Nhất định họ sẽ bị đuối lý trước lý lẽ sắc bén của anh Vũ và của toàn dân ta rất trân trọng lẽ phải! Dựng ra phiên tòa này họ đã kích động nhân dân sôi sục khí phách anh hùng, yêu nuớc, căm thù giặc. Anh Vũ quả là đá tảng góc tường, rơi vào đứa nào đứa ấy tan xương! cá không ăn muối cá ươn ra rồi! Đứa nào ngã vào Anh nó sẽ bị bị vỡ sọ. Bọn ươn hèn tiểu nhân cứ tưởng bở là nhân dân ta không hiểu biết chỉ thờ đô la như chúng nó! Lần này thì bọn chúng sẽ chết vì sự căm giận của nhân dân ta!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s