Đài Á Châu Tự Do đã nhận được thư với danh sách 111 người ký tên

(RFA) Chúng tôi vừa nhận đựơc bức thư của bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức blogger Mẹ Nấm kèm với một danh sách 111 người ký tên có nội dung sau:

Kính gởi:
– Đài Á Châu Tự Do (RFA)
– Đài Tiếng nói Hoa Kỳ – Việt Nam(VOA)

Thưa Quý Đài,
Như Quý đài được biết, Tiến sĩ  Luật Cù Huy Hà Vũ đã chính thức bị truy tố vì tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (theo điều 88 – Bộ luật Hình sự).
Chứng cứ buộc tội TS Cù Huy Hà Vũ bao gồm một số tài liệu và bài phỏng vấn với Quý Đài:
1. “Chiến tranh Việt Nam và ngày 30/4 dưới con mắt Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ” ngày 29/04/2010 – Đài VOA tiếng Việt.
2. “Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từ khởi kiện Thủ Tướng đến yêu cầu xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp” tháng 6 năm 2010 – Đài VOA tiếng Việt.
3. “Phải Đa Đảng mới chống được lạm quyền” ngày 01/02/2010- Đài Á Châu Tự Do.
Việc đưa những tài liệu này vào cáo trạng của TS Hà Vũ hết sức mâu thuẫn với luật pháp và Hiến pháp mà Đảng và nhà nước CHXHCN Việt Nam ra sức bảo vệ. Điều này chỉ làm lộ rõ bản chất cố tình cướp đoạt quyền cơ bản của con người, đó chính là quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin, tự do báo chí – những quyền này không những được quy định tại Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam (năm 1992) mà còn được Công ước Quốc tế về những quyền dân sự và chính trị (1966) bảo hộ.
Chúng tôi – những người đã từng lắng nghe và góp tiếng nói để bảo vệ sự thật với Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) – đồng lòng ký tên dưới đây, với mong muốn rằng Quý Đài sẽ lưu ý đến đề nghị tham gia tố tụng trong vụ án của Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ – với tư cách của cơ quan truyền thông, hoặc với tư cách cá nhân của phóng viên – nhằm bảo vệ uy tín, lợi ích hợp pháp của Quý Đài, bảo vệ sự thật, lẽ phải như mong mỏi của các khán thính giả nghe đài.
Xin chân thành cảm ơn Quý Đài và mong mỏi được Quý Đài phúc đáp.


-Thưa bà chúng tôi đã trình bức thư và danh sách này cho ban giám đốc  của RFA để chờ giải quyết vì vấn đề này vượt quá khả năng trả lời của ban Việt Ngữ chúng tôi. Ngay khi có kết quả từ ban giám đốc chúng tôi sẽ gửi bằng thư riêng tới bà cũng như  công bố trên đài. Cám ơn bà rất nhiều vì đã đặt niềm tin vào ban Việt Ngữ của đài Á Châu Tự Do

http://surfert.nl/index.php5?q=aHR0cDovL3d3dy5yZmEub3JnL3ZpZXRuYW1lc2UvcHJvZ3JhbXMvTGlzdGVuZXJGb3J1bS9saXN0ZW5lci1zLWZvcnVtLTAxLTEzLTIwMTEtbWxhbS0wMTE0MjAxMTAzMjUxMi5odG1sL21sYW0wMTEzMjAxMS5tcDM%3D&hl=3ed

Theo RFA

Xem thêm

Bài này đã được đăng trong Diễn biến vụ án và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to Đài Á Châu Tự Do đã nhận được thư với danh sách 111 người ký tên

 1. thog nói:

  toan la mot lu ban nuoc .cai trang web nay cung ban nuoc luon

 2. thog nói:

  the may tin vao chua thi may biet hu khong la gi khong ha thang giang kia .ngu ngoc

 3. Tư cháo lòng nói:

  Đặng Vũ giang, ông là hạng người nào ???
  Có lẽ cụ Cao Bá Quát đã nhìn thấy ông ! .. . . nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi ./.

 4. tại sao Chúa ngủ mà anh em lại còn chèo chống? Ngài thử thách chúng ta thôi, giáo hội vn cứ ngủ đi, trời sẽ yên bể sẽ lặng!

 5. Ngài ngủ nhiều thế thì chúng con cũng ngủ luôn với Ngài, mặc kệ sóng to gió lớn, mặc kệ nghèo đói bất công, niềm tin Chúa ban cho chúng con đấy mà!

 6. Khi tỉnh dậy Ngài sẽ hỏi niềm tin của anh em đâu? Thưa Chúa niềm tin chúng con đây: nhà tù nghèo đói bất công có đủ mà niềm tin chúng con cũng lớn lao vô cùng!

 7. cũng chẳng có hy vọng gì, rfa thế nào cũng lờ đi thôi, viện kiểm sát cũng lờ đi, anh Vũ cứ ngồi ở B14 tới chết cũng được. Nhưng mà Thiên Chúa giáng lâm thì mọi chuyện sẽ khác, mặc dầu Ngài vẫn đang ngủ say!

 8. Trạng Quỳnh nói:

  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đúng là con cháu Bà Tưng bà Triệu xưng danh Bà mẹ Việt nam

  • BIBO nói:

   Hỡi các đồng bào, nhân dân, các tổ chức thiện nguyện, Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Tin lành giáo, Balamon giáo,… ai có súng cầm súng, ai có gậy cầm gậy, có cuốc cầm cuốc, có mã tấu dao găm hãy đứng lên giành lấy Công lý, quyền tự do dân chủ, nhân quyền cho nhân dân cho tổ quốc. Hãy đứng lên! Dậy mà đi ơi đồng bào ơi,….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s