Quan điểm của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ gửi tới báo chí trong và ngoài nước

Kính gửi:

– Ban Biên tập Bauxite Việt Nam;

– Các phương tiện thông tin đại chúng;

– Các trang thông tin điện tử trong nước và ngoài nước.

Tôi, Nguyễn Thị Dương Hà, là người bào chữa của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, gửi tới Quý vị những lời Chúc tốt đẹp nhất và với sự ủy quyền của TS Cù Huy Hà Vũ tôi gửi đến Quý vị ý nguyện của TS như trình bày (đính kèm).

Trân trọng,
Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà

 


Theo Dân Luận

Xem thêm

Bài này đã được đăng trong Diễn biến vụ án và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

28 Responses to Quan điểm của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ gửi tới báo chí trong và ngoài nước

 1. Ẩn danh nói:

  Trên đây có nhiều comment của khách ghé thăm, tuyệt đại đa số đều không đúng. Những giá trị của dân chủ thì giống nhau, nhưng có nhiều hình thức khác nhau, đa nguyên đa đảng là một cơ chế hữu hiệu để duy trì dân chủ, điều này đã được chứng minh ở nhiều nước tư bản phát triển. Tuy nhiên, điều này là ko phù hợp ở Việt Nam. Hiện nay, chế độ 1 đảng của nước ta là sự lựa chọn phù hợp nhất. Nó còn là sự lựa chọn của lịch sử.
  Vấn đề là cần làm sao để dân chủ ở ta ngày càng được mở rộng, thực chất. Để đạt được điều đó, dân chủ phải đi liền với 2 yếu tố: dân trí và mức sống. Thiếu bất kì 1 trong 2 thì đều ko được. Xã hội sẽ mất cân bằng, khó phát triển.
  Nước ta đã trải qua một thời gian dài khó khăn (chiến tranh, chia cắt, the Giant from the north, …), dân ta thì nghèo, trình độ dân trí thấp, sự lựa chọn con đường đi của ĐCSVN hiện nay là phù hợp.

 2. Ẩn danh nói:

  minh thay chang dung teo nao

 3. bao quoc nói:

  La 1 cong dan.suy nghi cua toi ve van de cua ong H V nhu sau.con duong cua ong di,toi nghi chi co 1 chut dung thoi.ong bao ve quyen loi cua nhan dan la tot.dam dung ra chi trich nha nuoc la rat tot,vi nha nuoc ta thuc su gio chua duoc tot.nhung cho toi hoi rang.”nha nuoc DA DANG co that su tot khong?”hay nhin mot su that ve nuoc MI trong thoi gian qua.co that su quoc gia DA DANG nhu MI tot hon nhung quoc gia khac khong?.toi thay su tranh gianh quyen luc van tap trung tai MI day thoi.nhu vay con duong ong chon chua that su tot.thu 2>>>>>>>>>>>.neu hop tac voi MI lieu co tot khong?.theo toi nghi ve kinh te chinh tri thi van tot>>>>nhung ma van co nhieu van de khong tot.Neu NGOI TREN LUNG COP ma khong biet con COP co the can minh luc nao vay co tot khong?thay vi vay sao chung ta ko dung xem con COP nay.dung con COP nay bao ve ta va phuc tung ta,y nghi cua toi hoi tao ton,nhung toi nghi dan toc ta co the lamm duoc.con nhung van de ve QUAN DAO,toi nghi hay nen dung phuong phap ngoai giao.chug ta co the nho toi LIEN HIEP QUOC va mot so to chuc tren the gioi.BANG MOI CACH CHUNG TA PHAI GIU DUOC TOAN VEN LANH THO.toi nghi dan toc viet nam co the dung len de danh lay quyen loi cua minh………y kien cua toi chi co vay.

 4. viet nói:

  sai bét, trình độ nhận thức của người VN chưa đủ để tiến hành đa đảng, nếu tiến hành đa đảng bây giờ sẽ gây ra bạo loạn giống Thái Lan. Vì vậy TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY, 1 đảng là đúng

  • hoangnam nói:

   ong ban viet than men bay gio chua da nguyen da dang thi doi toi bao gio ,doi toi khi bon trung cong lua dan sang chiem nuoc ta thi luc do moi duoc da nguyen da dang phai khong ?ong ban noi nguoi dan nhan thuc kem ve da nguyen da dang thi ong ban lam roi ong ban can cu vao dau de noi dieu do ,neu ong ban noi ve su nhan thuc ve da nguyen cua nguoi dan mien bac con kem thi toi chap thuan nhung neu ong ban noi dieu do voi nguoi dan mien nam thi toi nghi ong ban sai roi vi sao ? vi nhan dan mien nam da trai qua thoi ky lich su di theo con duong tu ban truoc nam 1975 chung toi hieu the nao la che do da dang cho nen chung toi xem nhung nguoi cong san cuong chiem mien nam la nhung ke cuop nuoc chung toi neu cong san khong tien vao mien nam buoc chung toi di theo con duong cong san thi co le gio nay chung toi da la mot cuong quoc tu do dan chu hoa binh thinh vuong tu lau roi vi vay thoi diem nay ma chua tien hanh che do da nguyen da dang doi voi nguoi dan mien nam da qua tre chung toi keu goi moi nguoi hay lat do che do toi bai nay neu khong se khong bao gio ,con ve ban than o ng neu ong biet ro su viec va thau hieu cho noi uat han cua nhan dan mien nam thi ban toi con khong thi thoi hay cam mieng lai dung ban lui.

 5. Vùng lên nhân dân VN anh hùng ! nói:

  Đúng là tức nước vỡ bờ. Người dân sống dưới chế độ CS luôn hoang mang sợ hãi không dám ọ ẹ gì hết vì sợ kết tội “phản động” tức “bắn bỏ”, thuận sống chống chết. Từ “phản động” này chỉ có trong “thế giới CS”. Đảng CSVN dù biết làm hại dân tộc VN cũng không dám từ bỏ CNCS vì sợ “quốc tế đỏ” kết tội “phản động bắn bỏ” thế thôi, hơn nữa lại được ngồi trên đầu trên cổ dân tộc VN một cách vững vàng tha hồ vơ vét. Tổ quốc VN giờ là “tổ quốc đỏ” chớ đâu của riêng dân tộc VN. Nay dân tộc VN quyết vùng dậy vì không muốn mất nước và làm nô lệ cho giặc Tàu, kẻ thù truyền kiếp của cha ông ta , nay chúng đang đánh đập ngư dân VN, cướp đất cướp biển, khai thác tài nguyên khoáng sãn của dân tộc VN và biến nước VN thành một tỉnh của chúng.
  Xử tội những người yêu nước càng nặng càng chứng tỏ trung thành với “thế giới đỏ”. Tổ quốc thiêng liêng xin đừng để một mình CHHV gánh vác, hãy chứng tỏ “VN anh hùng”. Hãy hy sinh tất cả để giữ vững tiếng nói của CHHV mà dân tộc ta chờ đợi bao nhiêu năm trường, cơ hội sẽ không có lại lần thứ hai, đừng để vụt mất đất nước sẽ ân hận thiên thu !. Bác Hồ nói;” chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước”. Tuy nhiên sức mạnh của toàn dân VN chứ đừng nói của riêng CHHV chưa chắc đã lung lay được bè lũ bán nước vì sau lưng chúng là bè lũ giặc Tàu đỏ.

 6. Cù Huy Hà Vũ sẽ đặt nền móng cho nền dân chủ mới ở VN !

 7. ANh Ba nói:

  Phải Tam Quyền Phân Lập thì mới mong có 1 xã hội công bằng dân chủ và văn minh, hỡi nhà tư pháp lập pháp quý vị là những là tri thức học bác uyên thâm, mong mọi người lên tiếng ủng hộ cho xã hội công bằng dân chủ văn minh và giữ lấy giá trị đích thực của mình.
  Tôi mong mọi người ủng hộ những ý đúng cho dân tộc cho xã hội tốt đẹp hơn.
  Hà nội 25 tháng 3 năm 2011.
  Nguyễn Bá Dũng

 8. huong la nói:

  cam on ong cu huy ha vu da dung len noi len le phai,noi len nhung gi ma nhan dan khong dam len tieng.tieng noi cu aong la tieng noi cua luong tri,cua tri thuc.

 9. thangmolangvudai nói:

  @Đặng vũ Giang : Ông Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ không làm chính trị cũng không thích làm chính trị . Điểm đến của ông ta không phải là ngai vàng nên xin ông Đặng Vũ Giang đừng thổi ống đu đủ , khích bác rồi mách nước và xúi dục ông ta hãy hiệu triệu nhân dân. Ông Cù Huy Hà Vũ biết mình đang làm gì và sẽ phải làm gì. Xin ông ngậm miệng lại cho mọi người thở. Mồm ông…quá !

 10. dinhtan nói:

  Kính Quí Vị ở CHHV.TK ,Cám ơn Quí vị gởi Link, vì tôi đưa tin “lung tung”,nhưng đối với vụ Ông Hà Vũ ,tôi bao giờ cũng theo dõi.Vì tôi kính phục Ông ta,một con Người “ăn nói” ĐÚNG,dám làm việc đúng và có lợi cho Tổ Quốc và Đồng Bào Việt Nam ta.Tôi đã già,là thứ Dân thường đúng nghĩa,dù dở cũng còn nhận biết đâu đúng đâu sai,nên mới làm log,trước tiên là để cho mình ghi lại “xã hội”,thứ nữa là mọi người “phán xét”,làm sao “cho đất nước được có một nền Dân chủ,tự do”đúng nghĩa,từ đó nhất định sẽ “phát triển,ấm no hạnh phúc” đến với Đồng bào ta.Nhìn Đại Hàn…là một cụ thể trước mắt.
  Có một điều là tôi rất kính phục Chị Hà,vợ của HV.Chị ấy là một Người Đàn Bà “tuyệt vời”.Và tôi cũng biết là “Anh Chị” sẽ trả giá “vô cùng đắt” cho việc “làm cho đất nước Phát triển,Đồng bào ấm no,có lẽ phải và công bằng”.Đấy là những HIỀN TÀI cho Dân Tộc.
  TẤT CẢ HÃY VÌ TỔ QUỐC VÀ ĐỒNG BÀO VIỆT NAM.
  Xin chúc sức khỏe tất cả Quí Vị.
  Trân trọng- Dinhtan’s blog

 11. NHÂN DÂN LÀ TẤT CẢ nói:

  KHI XÃ HỘI THẬT SỰ CÓ DÂN CHỦ, MỌI CHÍNH SÁCH PHẢI PHỤC VỤ NHÂN DÂN, CHÍNH QUYỀN CHỈ LÀ ĐẠI DIỆN CHO NHÂN DÂN, KIỂM SOÁT MỌI HOẠT ĐỘNG CỦA CHÍNH QUYỀN LÀ TOÀ ÁN. MỌI QUYỀN LỰC QUỐC GIA, ĐỀU THUỘC VỀ CHỦ NHÂN CỦA NÓ, ĐÓ LÀ NHÂN DÂN, KỂ CẢ QUYỀN LÃNH ĐẠO. NHÂN DÂN QUYẾT ĐỊNH: QUỐC HỘI – LẬP PHÁP – BẰNG BỎ PHIẾU HAY LẬT ĐỔ, HÀNH PHÁP – CHÍNH PHỦ- BẰNG BIỂU TÌNH HAY LẬT ĐỔ, TOÀ ÁN- BỎ PHIẾU

 12. CHIUCHI nói:

  Kính chúc anh Cù Huy Hà Vũ luôn khỏe mạnh và tiếp tục những hoạt động mà Anh mong muốn để có tiếng nói giúp đỡ cho dân nghèo và những kẻ hoạn nạn thiệt thòi đáng thương.

 13. Thằng Ngố nói:

  Tổ Quốc không phải CNXH! đúng quá. Cầu chúc anh Vũ sớm gặp mọi điều tốt đẹp.

 14. Pingback: Chủ nghĩa Xã hội không phải Tổ quốc « LƯƠNG TÂM CÔNG GIÁO

 15. Ẩn danh nói:

  Thuận vợ thuận chồng, tát cạn biển Đông.
  Với việc tung lên mặt báo TS CHHV “quan hệ với gái mại dâm” và “2 bao cao su đã qua sử dụng” các ông lập dự án hy vọng sẽ tách rời CHHV với vợ và người dân. Nhưng các ông ấy đã… tính trật bài… Thậm chí vụ này còn được “cuốc tế hóa”.
  Một vụ án đáng xem.

 16. NHÂN DÂN LÀ TỐI THƯỢNG nói:

  3 YÊU CẦU CỦA ANH, ĐÓ LÀ MỆNH LỆNH CỦA NHÂN DÂN:
  1.cHỈ CÓ 1 TỔ QUỐC, ĐÓ LÀ VIỆT NAM
  2. DÂN CHỦ, ĐỒNG NGHĨA VỚI ĐA ĐẢNG. Ở VIỆT NAM, CÓ ĐA ĐẢNG, MỚI CÓ DÂN CHỦ THỰC SỰ, NẾU KHÔNG CHỈ CÓ THỨ DÂN CHỦ GIẢ CẦY 65 NĂM QUA
  3.BẢO TOÀN LÃNH THỔ, ĐÒI LẠI PHẦN ĐẤT BỊ MẤT CỦA CÁC VUA HÙNG, PHẢI LIÊN KẾT VỚI MỸ, NƯỚC DÂN CHỦ NHẤT THẾ GIỚI, CHƯA XÂM CHIẾM NƯỚC NÀO, CẢ NHỮNG NƯỚC LÁNG GIỀNG YẾU KÉM NHƯ MEXICO

 17. Pingback: Điểm tin 24-1-2011 « THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

 18. Thật đáng khâm phục : Tiến Sĩ CHHV đang gởi lời hiệu triệu tới đồng bào

 19. Dân chủ đa nguyên thì chỉ hung mồm mà chân tay thì yếu, bỏ hoàng sa cho trung cộng, rồi lu loa việt cộng bán nước! Vũ khí Mỹ cho thì dùng để chống cộng chứ cũng không xông ra giành giật hoàng sa, bỏ cho trung cộng xơi! Anh Vũ còn tin tưởng bọn dối trá này thì ngồi tù chung thân không cần xét xử nữa!

  • xuxi nói:

   @ Dang Vu Giang
   Bác tư duy kiểu gì lạ thế? Tôi tra cứu xem bác ở đâu ra mà ăn nói rắc rối lại thêm cái kiều khệnh khạng.. hay là dân làm đến Tiến sỹ toán nó tư duy kiểu lởm khởm đó! Bác để yên cho ngườiảtình bày ý kiến một cách trung thực… cám ơn bác.

 20. Cấu kết với trung cộng được hàng chục tỷ đô thì mỹ còn hợp tác quân sụ với việt nam làm gì? Đồng bào đồng chí không cảnh giác thì năm nay sẽ mất hết biển đảo mất hết cơ đồ! Minh Chúa ngồi tù còn toàn dân làm nô lệ! Không đời nào mỹ hợp tác quân sự với ta đâu! Anh tài hào kiệt phải ra sức mua sắm sản xuất chế tạo vũ khí cho quân ta đánh giặc! Đấng Minh Quân phải chăm sóc yêu thương động viên binh lính đánh giặc! Nếu ta có nhiều vũ khí quân ta hăng hái đánh giặc thì trung cộng mới tốt với ta! Nếu ta nhu nhược ăn chơi đình đám thì trung cộng sẽ tiêu diệt, ta không còn sức chống đỡ!

 21. Là trưởng tộc của dòng họ Cù Huy danh thơm lừng lẫy, nhân dân ta đã rất kính trọng tin yêu! Là tiến sỹ luật tinh thông tiếng Pháp, lại không biết tiếng Việt thiêng liêng, nhân dân Việt Nam rất anh hùng ư? Không dám hô hào hiệu triệu nhân dân thì còn ai xứng đáng nữa! Ai có tư cách để hiệu triệu đồng bào? Mỹ đã cấu kết trung cộng được hợp đồng 45 tỷ đô rồi, đài loan còn bị bỏ rơi nữa là biển đảo Việt Nam! Đồng bào ơi, nguy to rồi! Xin Đức Vua hiệu triệu anh hùng hào kiệt, toàn dân xung trận giữ lấy cơ đồ! Nếu Ngài còn cứ làm ngơ, thì nước mất, Ngài ngồi tù chung thân cho hả giận!

 22. Làm Vua phải biết thân biết phận của mình! Đừng tranh chấp với bọn tiểu nhân! Đừng đố kỵ với hiền tài! Đừng chơi bời qua lại với bọn điếm chính trị! Cứ đàng hoàng dõng dạc hiệu triệu nhân dân ta đứng lên đánh giặc giữ nước! Nhân dân ta sẽ rước Minh Quân vào ngai vàng ngự trị giang sơn!

 23. Le Van Son nói:

  chuc suc khoe va hanh phuc nhan dip dau nam moi den gia Dinh CHHV!.Chung toi yeu cong ly va nuoc Viet Nam chu khong yeu chu nghia Mo Ho ” XHCN VIET NAM”.

 24. LA CAM PHONG nói:

  Hoan hô Anh Cù Huy Hà Vũ. Tôi rất mong các tờ báo lề phải, đã từng đưa tin về việc bắt Anh, thì nay phải có trách nhiệm đăng bài “Quan điểm của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ gửi tới báo chí trong và ngoài nước” để cho công luận biết rõ. Đây là nguồn tin đáng tin cậy mà Anh đề nghị và ủy nhiệm đăng tải thông qua luật sư bào chữa Nguyễn Thị Dương Hà trưởng Văn Phòng LS Cù Huy Hà Vũ. Những quan điểm của Anh Vũ đã nêu ra, đối với tôi, thật đáng trân trọng.

 25. hòa - Quảng Nam nói:

  Tôi đồng ý với LS Cù Huy Hà Vũ.
  Không thể duy trì thể chế 14 ông vua này.
  Họ vừa đá bóng vừa thỏi còi.
  Pháp luật, với họ, là trò chơi: trò chơi pháp luật. Họ có thể diễn giải nó theo ý mình. Tất cả ý kiến, quan điểm. trái với ý kiến, quan điểm của họ, họ đều cho là phản động, là chống Nhà nước (phong kiến trá hình).
  Họ làm tất cả mọi thứ mà không có chế tài gì. Ở TW, BCTrị là những ông vua con. Ở ĐW, Bí thư là những ông vua con. Không ai chế tài họ cả. Họ bao che lẫn nhau. Họ là những nhà tư bản đỏ, mồm kêu gào chủ nghĩa xã hội, nhưng bản thân lại là tư bản, gọi là đỏ vỏ, xanh lòng, ăn một đường, nói một nẻo.
  ….
  Hoan hô LS CHHV đã nói tiếng nói của nhân dân, của lương tri, của trí thức (không phải trí ngủ).

 26. BCS 2nd nói:

  Lũ dẻ rách ! chúng mày đừng mong CHHV nhận tội.
  Hoan hô CHHV.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s