Hãy xuống đường đòi hỏi trả tự do cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Theo tôi hiện nay đồng bào Việt nam trong nước cũng như ngoài nước gần 90 triệu người, không có ai được kính mến như tiến sĩ Cù huy hà Vũ. Nếu thần tượng của bạn là người chống cộng sản chống độc tài thì vị đáng kính đó không được sự tín nhiệm của đảng viên cộng sản và những người có cảm tình với cộng sản.( tôi ví dụ tổng thống Ngô đình Diệm, tổng thống Nguyễn văn Thiệu ) Nếu thần tượng của bạn là người cộng sản thì không được sự mến mộ của những người chống cộng sản ( tôi ví dụ như chủ tịch Hồ chí Minh,  tướng Võ nguyên Giáp )

Nhưng riêng Cù Huy Hà Vũ thì lại khác.

Đối với những người chống cộng sản nhìn Cù Huy Hà Vũ :

– Con trai của nhà thơ nổi danh thời tiền chiến ( trước 1945) Cù Huy Cận. Có thể nói không một người Việt nam nào không biết đến tên thi sĩ Cù huy Cận với sự mến phục.

– Cù huy hà Vũ là một nhà khoa bảng thật sự , có bằng tiến sĩ luật khoa tại một đại học danh tiếng ở Pháp.

–  Can đảm truy tố thủ tướng đang kiêm Nguyễn tiến Dũng.

– Can đảm đề nghị sửa đổi điều 4 của hiến pháp Việt Nam.

Đối với những người cộng sản trong nước:

– Cù huy hà Vũ là con trai của thi sĩ nổi danh Cù huy Cận và cháu của thi sĩ lừng danh Xuân Diệu

– Cù huy Cận là một trí thức theo đảng cộng sản rất sớm, và được lãnh tụ Hồ chí Minh tín nhiệm. Từng làm bộ trưởng và nhiều chức vụ quan trọng. Một trong những người soạn bản hiến pháp của Việt Nam cộng sản.

– Cù huy hà Vũ là một trí thức khoa bảng của đại học danh tiếng nước Pháp

– Một trí thức đứng đắn thẳng thắn phê phán thượng cấp để củng cố chế độ củng cố đảng.

– Một trí thức can trường dám kiện thủ tướng Dũng  ( Cá nhân thủ tướng Dũng, gia đình thủ tướng Dũng và nhóm ăn chịu với thủ tướng Dũng,  căm thù Cù huy hà Vũ, nhưng những nhóm cộng sản khác lại cảm mến.)

Đối với dân chúng trong nước:

– Một trí thức có bằng cấp cao ở Pháp nhưng về nước sinh sống không bỏ nước sống sung sướng ở nước ngoài

– Thẳng thắn phê phán chánh quyền.

– Đề nghị sửa điều 4 hiến pháp không để đảng cộng sản độc quyền cai trị

– Can đảm kiện thủ tướng Dũng

– Bị chánh quyền bắt nhốt chỉ vì dám kiện thủ tướng Dũng.

Từ những tính chất đại cương tôi nêu trên, nhận thấy rằng tiến sĩ Cù huy hà Vũ là một nhân vật được các phe phái đối nghịch kính mến, nhưng lại bị chánh quyền của thủ tướng Dũng bắt nhốt vì thủ tướng Dũng sợ những điều sai trái những tội ác của mình sẽ bị phanh phui nếu để cho Cù huy hà Vũ tiếp tục kiện. Sự thật,  Cù huy hà Vũ không chống chính quyền,  không chống đảng cộng sản, chỉ chống cá nhân thủ tướng Dũng mà thôil

Chúng tôi đề nghị, chúng tôi mong ước,  lớp trí thức trẻ ở Việt Nam, lớp sinh viên học sinh, hãy mạnh dạng đứng lên đòi hỏi chánh quyền trả tự do cho tiến sĩ Cù huy hà Vũ, một trí thức trẻ can đảm dám nói sự thật để xây dựng tổ quốc.

Các bạn trẻ hãy đứng lên đòi hỏi trong ôn hòa trật tự để chánh quyền Việt Nam trả tự do cho Cù huy hà Vũ, một nhân vật được tất cả mọi phe phía kính mến.

Nguyễn Liệu*

Theo Nghiathuc

* Tìm hiểu thêm về tác giả qua Hồi ký Nguyễn Liệu ở đây

____________________________

Xem thêm (hoặc bấm vào đây để xem các bài viết mới)

____________________________

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Hãy xuống đường đòi hỏi trả tự do cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

 1. Ngô Anh Tuấn nói:

  Hôm qua 17/2/2011, trước UBND TP. Đà Nẵng diễn ra một vụ tự thiêu thương tâm của một thanh niên trẻ, nghe nói là do bức xúc nên phản đối với vụ giải tỏa đền bù ở Cồn Dầu – Đà Nẵng của tập đoàn Nguyễn Bá Thanh. Liệu đây có phải là một Mohamed Bouazizi của Việt Nam, là một khởi đầu mới cho một Tuynidi hay Ai Cập ở Đông Nam Á hay không?
  http://www.beat.vn/forum/showthread.php?215445-bi%E1%BA%BFn-t%E1%BB%B1-thi%C3%AAu-%E1%BB%9F-%C4%90%C3%A0-N%E1%BA%B5ng
  http://www.ucche.us/2011/02/tu-thieu-song-truoc-ubnd-thanh-pho-nang.html

 2. Đôi dép lê nói:

  Bên DLB tinh thần đã lên cao ngút trời, nhưng vẫn chưa có một lãnh đạo, chưa có 1 tổ chức đứng ra. Hãy lên tiếng hỡi các bạn SV. Chú CHHV hãy cố gắng trong lào tù đợi ngày quật khởi.

 3. Lê Hoàn tấn công giặc Tống! Đinh Điền thì cướp cung điện Hoa Lư! Nhân dân ta phục ai? Dù mù chữ nhân dân ta cũng biết phân biệt con rồng với cái đầu rồng! Rồng là tổ phụ của dân ta! Còn đầu rồng thì chỉ tham lam quyền lực! Nhìn thấy đầu rồng còn đuôi thì chưa thấy, nhân dân ta chưa thể mừng!

 4. Thần tượng của nhân dân ta là lòng dũng cảm là Quang Trung là Lê Lợi! Chứ không ai có thể là thần tượng của nhân dân ta đâu! Anh Vũ chưa thể lây sự ngưỡng mộ của nhân dân ta vì chưa hề chủ động kêu gọi nhân dân ái quốc giết giặc lập công!

 5. Ngài sợ trung cộng thì còn so đo với việt cộng làm gì? Nhân dân ta càng thêm đau xót, bệnh tim của Ngài lại càng nặng mà thôi!

 6. Hãy truyền hịch tấn công trung cộng, nhân dân ta sẽ rước Cù Huy Hà Vũ lên ngai vàng! Đó là chân mệnh thiên tử của Anh! Nhân dân ta anh hùng và rất thượng võ! Rất hâm mộ lòng dũng cảm! Để cứu Vua thì phải cứu nước trước! Nếu nhà Vua không dám truyền hịch thì nhân dân ta rất thất vọng! Làm sao mà đòi lại được đất đai biển đảo! Làm sao mà xuống đường mà biểu tình đây? Đức Vua mà còn sợ trung cộng như thế!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s