Lối thoát duy nhất danh dự cho nhà cầm quyền

Lối thoát duy nhất danh dự cho nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam là phải hủy bỏ bản án đối với Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ , có ngay quyết định trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ, vì sao ?.

Anh Cù Huy Hà Vũ hiện nay có được rất nhiều uy tín , thương yêu của người dân trong và ngoài nước, từ nhân dân lao động, đến trí thức, đồng bào theo Phật giáo lẫn Công Giáo, được cả những anh em công an thương mến, vì anh Vũ là người bênh vực cho công Lý, lẽ phải , đã từng bênh vực cho Tướng Quắc và Tướng Thanh là hai ông tướng trong ngành thanh tra của Bộ Công An.

Cù Huy Hà Vũ đã trở thành biểu tượng tin yêu, anh là người con yêu quý của Dân Tộc Việt Nam, anh đại diện cho người Việt Nam yêu nước.

Chính nghĩa, chân lý, lẽ phải đang ở anh Vũ và những người dân ủng hộ nhiệt thành, do đó nhà cầm quyền không thể dùng sức mạnh của mình để nhằm đè bẹp ý chí của một con người đã hạ quyết tâm bảo vệ lẽ phải, bảo vệ luật pháp tới cùng.

Khi mang xử án, tất nhiên phán quyết của tòa án, muốn tuyên ra sao khó có ai ngăn cản được. Tuy nhiên án quyết đó làm người dân không phục chính quyền, chính quyền càng làm cho người dân bất tín nhiệm, phẫn uất thêm hơn.

Những chuyện : Hai lần thưa Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ra tòa 1- Ký quyết định khai thác Bauxite 2- ký quyết định cấm khiếu kiện đông người, hoặc thưa ông Trung Tướng Công An Vũ Hải Triều là tội phạm phá hoại thông tin Internet, Bí Thư Lê Thanh Hải Sài Gòn tham ô, hoặc Bí Thư Nguyễn Bá Thanh cướp đất của dân, tất cả đó chỉ là chuyện chống tham nhũng nội bộ, không chấp hành pháp luật , kỷ cương.

Cái tội lớn nhất của Cù Huy Hà Vũ là dám động tới Thiên Triều, dám viết đơn gởi cho Quốc Hội Việt Nam ngày 07.10.2010 đề nghị đình chỉ hẳn cuốn phim Phản động “Lý Công Uẩn đường đi đến Thăng Long” trong dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội. Ông Vũ nêu lý luận cái tựa đề cuốn phim đã nói lên sự phản động, làm phim để tưởng nhớ đến công lao Vua Lý Thái Tổ dời Đô về Thăng Long, với sự kính cẩn thì không ai được phép gọi tên Húy của Vua, các thí sinh đi thi lỡ phạm Húy bị đánh trượt, tại sao lại để tựa đề cuốn phim như thế là phạm thượng, trịch thượng mà không ai dám có ý kiến ? Vua quan của ta ngày xưa búi tóc củ hành phía sau ót, chứ không búi tóc kiểu Tàu ở giữa đầu như trong phim đã làm, trang phục Tàu, đạo diễn Tàu, đóng ở bên Tàu….như vậy còn gì tinh thần của dân tộc Việt Nam ? còn gì là văn hóa Việt Nam ? trong hàng ngàn năm Bắc thuộc kẻ thù phương Bắc luôn muốn đồng hóa dân tộc Việt theo Hán, theo Tàu, nhưng với ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của ông cha ta Bắc phương không thể đồng hóa được. Nay ông Vũ cũng noi gương cha ông quyết chống ngoại xâm, chỉ ra những sai trái của nhà cầm quyền bán nước , khiếp nhược trước quân thù, hèn với giặc, ác với dân.

Nay nhà cầm quyền phản động bán nước hại dân nầy cúi đầu, khom lưng, nhượng đất, nhượng biển, đê hèn bạc nhược đến độ không dám tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ và đồng bào của mình xả thân chống quân bành trướng Trung Quốc ngày 17-02-79 cách nay hơn 30 năm, nhà cầm quyền nầy bắt và xử Cù Huy Hà Vũ càng chứng tỏ phản động, càng thể hiện rõ là một nhà cầm quyền chống lại nhân dân, phản bội Tổ Quốc.

Tính thần đấu tranh của Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn chính nghĩa hợp với ý nguyện của toàn dân, đòi đa nguyên đa đảng, đòi xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp.

Lũ quan tham bán nước hại dân chỉ có một chỗ dựa duy nhất là Trung Quốc, nay tình hình đang diễn biến vô cùng bất lợi cho Mẫu quốc ! ngọn lửa Dân Chủ từ Tunisia cháy lan qua Ai Cập bây giờ đang cháy bén vào Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc khắp nơi đang hưởng ứng cuộc cách mạng hoa Lài, vùng dậy đập tan chế độ độc tài độc đảng của Trung Quốc, liệu chính quyền Trung Quốc sẽ trụ lại được bao lâu nữa ? rồi đến lượt Việt Nam ? Trung Quốc sụp đổ, còn Việt Nam ai cũng biết chắc là sẽ tự tan hàng ?!

Hỡi những lực lượng An Ninh và quân đội nhiệm vụ của các bạn là phải bảo vệ người dân, con đường duy nhất của các bạn là quay đầu về với nhân dân, quay đầu về với dân tộc, trước khi quá muộn. Đã đến lúc có thể nói: Không có một chính quyền độc tài tham nhũng nào có thể tồn tại, chống lại lực lượng nhân dân nổi dậy đòi tự do dân chủ chỉ chuốc lấy thảm bại thê thảm. Cộng sản quá gian ác, đã hết thời rồi !

Trần Nhân Tâm

Theo Danlambao

____________________________

Xem thêm (hoặc bấm vào đây để xem các bài viết mới)

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

18 Responses to Lối thoát duy nhất danh dự cho nhà cầm quyền

 1. Pingback: Anhbasam Điểm Tin 22-2-2011 « webdoithoai.wordpress.com

 2. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 3. Pingback: Anhbasam Điểm Tin 22-2-2011 « doithoaionline

 4. đô lể nói:

  ANH HÙNG O SỢ QUÂN TỬ
  ANH HÙNG LẠI GỤC NGÃ TRONG TAY BỌN TIỂU NHÂN
  Các anh hùng trên thế giới thường cùng 1 điểm chung : BẠC PHƯỚC. Tổng thống KENNEDY chết trong tay 1 tên tâm thần. Vua Hàm Nghi, Duy TÂN chết trong tay tên nịnh thần. Phan bội Châu, Nguyễn thái Học chết trong tay 1 thằng tiểu nhân. Tổng thống Ngô đình Diệm chết trong tay 1 tên lính vô danh tiểu tốt còn CÙ HUY HÀ VŨ anh hùng dân tộc VIỆT NAM của thế kỷ 21 thì sao ? Nhân dân VN chúng ta hảy chờ xem.

 5. Thợ xây nói:

  “Cù Huy Hà Vũ đã trở thành biểu tượng tin yêu, anh là người con yêu quý của Dân Tộc Việt Nam, anh đại diện cho người Việt Nam yêu nước.” Đúng!!!!!!!
  Nhưng chính quyền dù có thả tự do CHHV mà không đáp ứng các nguyện vọng của chúng ta thì …. !!!(họ phải tìm Mubarak để hỏi kinh nghiệm thôi)

  • noithat nói:

   Cần quái gì hỏi Mubarak !Chúng tao đã hỏi,nghiên cứu từ năm 1991-hồi Cụ Goocba..gì nhẩy?–ở Liên xô,rồi các nước Đông Âu lâu rồi!Chúng tao đã “tổng kết,rút ra những bài học” để bảo vệ bằng được ghế nên đã “Ở VN không có nhu cầu đa nguyên,đa đảng”,”Dứt khóat VN không cho phép xuất bản báo chí tư nhân”.Thấy chưa?Nghe chưa?Đừng có hòng!!! Chúng tao có cảnh sát TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH ,các vụ Cồn Dầu…chẳng nói lên điều đó sao? Còn Quân đội ư? Đừng có mơ! Quân đội (ở Hưng Yên thì phải) cũng THAM GIA dẹp “những vụ gây rối,mất trật tự công cộng” rồi đó sao??Chúng tao sẽ MUÔN NĂM!!!MUÔN NĂM!!!MUÔN NĂM!!!!

 6. Thời gian, không còn nói:

  Anh Vũ không sợ tù đầy, người đang sợ anh, chính là lũ cộng sản phản quốc, bán nước, hại dân. Thân xác anh bị giam, nhưng tinh thần của anh, tuyên ngôn của anh, cũng chính là của nhân dân Việt nam, dân tộc Việt nam, đã vượt qua ngục tù, đến với cả thế giới. Ngày cáo chung cộng sản đang đến, chúng không còn thời gian bỏ tù anh. Nhà tù nhân dân, chuẩn bị đón chờ chúng

 7. NGUOI DUONG THOI nói:

  NẾU NHÀ CẦM QUYỀN CÒN TỈNH TÁO VÀ NGHIÊM TÚC , THÌ HỌ HÃY ĐỌC LỜI NHẬN XÉT CỦA CỤ NGUYỄN TRỌNG VĨNH VỀ NHỮNG VIỆC LÀM CỦA TS CÙ HUY HÀ VŨ VỪA QUA :”… NHỮNG BĂN KHOĂN , NHỮNG ƯU TƯ CỦA VŨ CŨNG LÀ NHỮNG BĂN KHOĂN VÀ ƯU TƯ CỦA MỌI NGƯỜI . MỌI NGƯỜI ĐỀU NGHĨ NHƯ THẾ… NHƯNG CÒN VŨ THÌ ĐÃ NÓI RA ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU ĐÓ . VŨ KHÔNG NÓI THÌ NGƯỜI KHÁC CŨNG NÓI . VÌ ĐÓ LÀ NHỮNG ĐIỀU HIỆN THỜI MÀ MỌI NGƯỜI DÂN ĐỀU ĐANG LO LẮNG CHO VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC NÀY … ” HỌ CÓ NHỚ RẰNG MỘT THỜI HỌ ĐÃ DỰA VÀO DÂN ĐỂ GIÀNH CHÍNH QUYỀN . THẾ RỒI CÓ CHÍNH QUYỀN RỒI , HỌ ĐÃ QUÊN NGAY LỜI HỨA MỘT CHÍNH QUYỀN CỦA DÂN VÀ VÌ DÂN . HỌ PHẢI LÀ CÔNG BỘC PHỤC VỤ DÂN SAO…? . MỌI SỰ PHẢN BỘI VÀ LỪA DỐI ĐỀU CÓ GIỚI HẠN CỦA NÓ . NHÂN DÂN SẼ KHÔNG THỂ CHỊU ĐỰNG THÊM NỮA , KHI MÀ GIỐI HẠN CỦA SỰ CHỊU ĐỰNG ĐÃ HẾT VÀ SỰ THAY ĐỔI LÀ TẤT YẾU VÀ TIẾN SĨ VŨ CHÍNH LÀ NGƯỜI PHÁT NGÔN CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM KIÊN CƯỜNG . TÔI TIN LÀ NHƯ THẾ …

 8. gia tao nói:

  thả ngay bác VŨ ra thì còn chút lương tri .bằng không thì sẽ trở thành tội đồ đối với dân việt

 9. Cộng sản khi bắt CHHV, chúng đã hết bài nói:

  Với cộng sản, bắt CHHV, hết bài, không thể làm hơn. Bây giờ cộng sản, đến lúc trả bài

 10. Người dân lên tiếng nói:

  Hoàn toàn chính xác ” Hỡi những lực lượng An Ninh và quân đội nhiệm vụ của các bạn là phải bảo vệ người dân, con đường duy nhất của các bạn là quay đầu về với nhân dân, quay đầu về với dân tộc, trước khi quá muộn. Đã đến lúc có thể nói: Không có một chính quyền độc tài tham nhũng nào có thể tồn tại, chống lại lực lượng nhân dân nổi dậy đòi tự do dân chủ chỉ chuốc lấy thảm bại thê thảm. Cộng sản quá gian ác, đã hết thời rồi !”

 11. Pingback: LỐI THOÁT DUY NHẤT DANH DỰ CHO NHÀ CẦM QUYỀN ĐỐI VỚI VỤ ÁN CÙ HUY HÀ VŨ « Ngoclinhvugia's Blog

 12. Cùng vùng lên! Ta quyết tiêu diệt giặc hán xâm lăng! Ta phá tan tành bè lũ tay sai! Mau tiến tới ngày thắng lợi, bão nổi lên rồi! Quyết giành chính quyền, toàn Việt nam nhân dân xông lên!

 13. phan vu to tam nói:

  HỦY NGAY ! trước khi quá trễ !!!HỦY NGAY!!HỦY NGAY!!!DƠ DÁY,ĐÊ HÈN,CƯỜNG BẠO,VÔ ĐẠO,VÔ NHÂN,coi thường DÂN,CÔNG LÝ quá lắm rồi !!!!!

 14. Pingback: Lối thoát duy nhất danh dự cho nhà cầm quyền | Dinhtan's Blog

 15. Pingback: Lối thoát duy nhất danh dự cho nhà cầm quyền | Dinhtan's Blog

 16. Pingback: Tin 22-2-2011 « BA SÀM

 17. Thằng Ngố nói:

  Khối 8406: Tuyên bố và Kêu gọi nhân các cuộc cách mạng dân chủ tại Bắc Phi và Trung Đông
  Posted on Tháng Hai 22, 2011 by truongthondlb1

  Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước!

  Cuộc cách mạng nhân quyền dân chủ của thế kỷ 21, khởi đầu từ vụ tự thiêu của ngọn đuốc sống Mohamed Bouazizi ngày 17-12-2010, đã kết thúc với thành công thứ nhất tại Tunisia ngày 14-01-2011, với thành công thứ hai tại Ai Cập ngày 11-02-2011, và đang tiếp diễn mạnh mẽ tại nhiều nước Bắc Phi và Trung Đông như Bahrain, Iran, Jordan, Lybia, Yemen….

  I- Trước những biến động long trời lở đất này, Khối 8406 hân hoan chúc mừng nhân dân Tunisia và Ai Cập cũng như nhiệt liệt ủng hộ nhân dân các nước Bahrain, Iran, Jordan, Lybia, Yemen… Đồng thời chúng tôi cũng nhận định như sau:

  1- Các cuộc cách mạng đã và đang lật đổ nhiều chế độ tại Bắc Phi và Trung Đông thực sự đáp ứng khát vọng công bằng xã hội và tự do dân chủ của người dân vốn đã từ lâu gánh chịu “triều đại” của các lãnh đạo bảo thủ già nua, nhũng nhiễu độc tài và tham quyền cố vị.

  2- Các cuộc cách mạng dân chủ nhân quyền ấy là chỉ dấu rõ ràng cho thấy: Quyền lực của nhân dân, sức mạnh của giới trẻ, hiệu quả của phương pháp đấu tranh bất bạo động cùng một đường lối cách mạng đúng đắn, tích cực và triệt để… đã là những nhân tố chính dẫn tới thành công, quật ngã được bất cứ chế độ chuyên chế độc tài nào, dù nó có ngoan cố và tàn bạo đến đâu chăng nữa.

  3- Các cuộc cách mạng ấy vừa thành công là nhờ tinh thần trách nhiệm cao với đất nước và ý thức bảo vệ nhân dân cao của quân đội, quyết không biến mình thành công cụ cho chế độ hay lãnh đạo độc tài, trái lại đã tích cực hỗ trợ khát vọng chính đáng của toàn dân và quyết tâm giữ gìn trật tự ổn định đích thực cho xã hội.

  4- Các cuộc cách mạng ấy vừa thắng lợi cũng là nhờ sự ủng hộ của các quốc gia chuộng tự do, sự hỗ trợ của công luận yêu dân chủ, sự nhanh nhạy của các cơ quan truyền thông quốc tế, nhất là nhờ sự hữu hiệu của các kỹ thuật thông tin hiện đại, vốn đã được giới trẻ sử dụng cách thông minh, can đảm và nhiệt tình.

  5- Tiếp nối tinh thần cuộc Cách mạng dân chủ tại Tây Âu năm 1789, cuộc Cách mạng nhân quyền tại Đông Âu năm 1989, các cuộc cách mạng trong thế giới Hồi giáo tại Bắc Phi và Trung Đông hiện giờ đã khẳng định lần nữa rằng: một trong những đặc điểm lớn nhất của thời đại ngày nay là sự sụp đổ của tất cả các chế độ chuyên chế độc tài dưới mọi hình thức trên phạm vi toàn thế giới. Thay vào đó là những chế độ dân chủ, đa nguyên, đa đảng và pháp trị. Đây là những giá trị phổ quát và đích thực, không phân biệt truyền thống văn hóa, tôn giáo, địa lý, chủng tộc, mà loài người tiến bộ đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, kể cả xương máu mới có được.

  II- Nhân cơ hội này, trong hoàn cảnh đất nước Việt Nam còn dưới ách độc tài toàn trị Cộng sản, với vô vàn bất công xã hội, thảm trạng dân sinh, tệ nạn tham nhũng, cường quyền đàn áp gấp nhiều lần các quốc gia Trung Đông lẫn Bắc Phi nói trên, và nhất là nguy cơ mất văn hóa, mất đất nước vào tay giặc Tàu, Khối 8406 chúng tôi kêu gọi:

  1- Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong nước hãy rũ bỏ thái độ dửng dưng, vượt qua tâm lý sợ hãi, dũng cảm đứng lên làm cuộc Cách mạng thực sự của Dân tộc, nhằm quật ngã chế độ độc tài cộng sản đã gây ra vô vàn tội ác và lừa mỵ nhân dân suốt bao năm trường! Đồng bào hãy mạnh dạn bày tỏ thái độ của mình bằng nhiều cách, nhất là bằng các cuộc biểu tình khắp cả nước trong ôn hòa, trật tự nhưng quyết liệt và triệt để.

  2- Toàn thể Giới trẻ Việt Nam hãy rũ bỏ ý thức an phận, mặc cảm tự ti để đứng lên làm lịch sử, theo tấm gương chói lọi của bao anh hùng trẻ tuổi của Dân tộc từ Hai Bà Trưng đến Trần Quốc Toản, Nguyễn Thái Học… Các Bạn hãy vận dụng chí khí can đảm, trí tuệ thông minh, sự thành thạo các kỹ thuật truyền thông hiện đại để phá vỡ bức tường bưng bít và nhiễu loạn của chế độ độc tài, phổ biến tin tức tài liệu, truyền đơn biểu ngữ hầu lôi kéo toàn dân nhập cuộc tranh đấu.

  3- Tầng lớp trí thức tôn giáo và dân sự hãy xứng với tinh thần kẻ sĩ, ý thức “quốc gia hưng vong thất phu hữu trách”, đứng lên lãnh đạo các tập thể quần chúng trong phạm vi và quyền hạn của mình (như tại các quốc gia Đông Âu những năm 1989-1991), để các cuộc biểu tình được xảy ra trong ôn hòa, trật tự, kỷ luật chặt chẽ, nhằm đạt được thắng lợi đích thực cuối cùng.

  4- Lực lượng công an và quân đội hãy trở về với nghĩa vụ giúp đỡ và bảo vệ nhân dân, vốn đã sinh ra và nuôi nấng mình. Hãy ý thức rằng “an ninh xã hội và ổn định đất nước không phát xuất từ sự đàn áp của dùi cui và họng súng theo lệnh lãnh đạo độc tài, nhưng từ sự đồng thuận và góp sức của mọi công dân trong tự do”, để đứng về phía nhân dân khi nhân dân biểu tình bày tỏ những khát vọng chính đáng về nhân quyền của họ.

  5- Các đảng viên Cộng sản nói chung, Bộ Chính trị lẫn Ban Chấp hành trung ương Cộng sản nói riêng hãy sớm trả lại cho nhân dân những gì thuộc về nhân dân: những tài sản tinh thần (các nhân quyền và dân quyền) cũng như các tài sản vật chất (tài nguyên quốc gia, đất đai tư hữu…) nếu Quý vị còn muốn sự tha thứ của toàn dân, còn muốn hiện diện giữa lòng dân tộc, còn muốn lưu tiếng thơm trong lịch sử.

  6- Đồng bào Việt Nam hải ngoại, các Chính phủ dân chủ toàn cầu, các Tổ chức nhân quyền thế giới, các Cơ quan truyền thông quốc tế, công luận yêu tự do khắp năm châu, xin nhiệt tình hỗ trợ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Dân tộc Việt Nam chống chế độ độc tài Cộng sản cho đến ngày toàn thắng, để Đất nước và Nhân dân chúng tôi thực sự góp phần vào hòa bình và thịnh vượng, văn minh và tiến bộ chung của toàn thể nhân loại.

  Làm tại Việt Nam ngày 21 tháng 02 năm 2011

  Ban Đại diện lâm thời Khối 8406:

  1. Kỹ sư Đỗ Nam Hải – 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn, Việt Nam.

  2. Giáo sư Nguyễn Chính Kết, đang vận động dân chủ tại hải ngoại.

  3. Linh mục Phan Văn Lợi – 16/46 Trần Phú, Thành phố Huế, Việt Nam.

  4. Linh mục Nguyễn Văn Lý, đang bị quản thúc tại 69 Phan Đình Phùng Tp Huế. (Nhà Chung Tổng giáo phận Huế).

  Trong sự hiệp thông với cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù cộng sản.

  Kính gởi đến toàn thể Đồng bào Việt Nam và Thân hữu quốc tế. Xin vui lòng phổ biến rộng rãi và dịch ra ngoại ngữ để rộng đường dư luận. Chúng tôi chân thành cảm ơn.

  Khối 8406

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s