Xét xử cả một dân tộc

Dân Làm Báo – Vụ án Cù Huy Hà Vũ khẳng định rằng ước nguyện chính đáng của đất nước và dân tộc đang bị thế lực cầm quyền, tay sai của ngoại bang Trung Cộng đem ra vành móng ngựa để dùng thứ pháp luật mọi rợ phán xét. Xử Cù Huy Hà Vũ là xử cả một dân tộc, là trấn áp những nguyện vọng đòi hỏi chủ quyền lãnh thổ, lợi ích của dân tộc Việt Nam.

*

Bản cáo trạng mà Viện kiểm sát Hà Nội dành cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã có lâu, thường thì trong vòng 30 ngày từ khi có cáo trạng, tòa án án thành phố cùng cấp phải đưa ra xét xử. Nhưng đến nay thời hạn tam giam lần thứ nhất là 4 tháng đã hết, tòa án Hà Nội chưa đưa được ông Vũ ra xét xử.

Nguyên nhân sự dùng dằng trì trệ này là do tiến sĩ Vũ không hề nhận bất cứ tội danh nào do bên cơ quan điều tra đưa ra, lập luận nào của họ đều vì tiến sĩ Vũ bác bỏ bằng lý lẽ. Một khi bị can có trình độ và lý luận để khẳng định rằng họ không phạm tội, thì cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án dù cùng chung một giuộc với nhau cũng khó có thể kết tội được ông Vũ. Nhất là vụ ông Vũ được dư luận quan tâm rất nhiều, chính quyền Hà Nội đang tìm những thuận lợi về thời gian hay đang hy vọng ông Vũ nhận tội, hoặc bằng chứng , nhân chứng nào đó để phiên tòa này có cái lừa được dân chúng. Nói ngắn gọn vụ án của tiến sĩ Vũ không đơn giản dễ bịp bợp được dân chúng và quốc tế như các vụ khác

Những việc tiến sĩ Vũ nói và làm, không hề có động cơ lợi ích cá nhân cho ông. Việc buộc ông nhận tội là một bài toán mà những chuyên viên khủng bố tinh thần kỳ cựu của Bộ Công An đang nan giải. Dọa dẫm, mua chuộc, dàn xếp đều không thành công. Sẽ chẳng có màn cúi đầu nhận tội trên ti vi để hưởng mức án thấp nhất.

Nhưng với tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ngay trên tinh thần, lý lẽ của pháp luật, hiến pháp Việt Nam ông cũng chứng minh rằng ông không phạm tội gì. Đối với Cù Huy Hà Vũ luật pháp của một đất nước trên hết phải bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lợi ích dân tộc là điều cốt lõi nhất. Những phát biểu của ông không có mục đích nào khác ngoài bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lợi ích dân tộc. Đòi hỏi của ông là thể hiện ý chí của đại đa số quần chúng nhân dân Việt Nam về toàn ven chủ quyền lãnh thổ, về môi sinh, môi trường, về văn hóa và về cả ý thức chấp hành pháp luật một cách nghiêm minh.

Chính quyền Hà Nội đang nỗ lực tìm cách để lường gạt dư luận, đang cố gắng tìm cách để chứng minh rằng Cù Huy Hà Vũ đang xâm phạm lợi ích dân tộc, đất nước. Phải chứng minh được động cơ đó thì vụ án xét xử tiến sĩ Vũ mới lừa bịp được nhân dân. Một vụ án có tính chất xâm phạm an ninh quốc gia mà không chứng minh được động cơ, nguyên nhân của tội phạm thì hoàn toàn gây cho nhân dân thiếu niềm tin đối với chế độ nhiều hơn.

Đây là cuộc đấu tranh khá quyết liệt mà đơn thân một mình Cù Huy Hà Vũ ở trong tù và bộ máy cai trị của chính quyền CSVN về ý thức thế nào là lợi ích đất nước và dân tộc, ai là kẻ đang xây dựng và ai là kẻ đang phá hoại. Ai là kẻ núp danh nghĩa nhân dân để làm hại đến đất nước, nhân dân.

Đến bây giờ, dù đã dùng vũ lực và sức mạnh để bắt giam cô lập tiến sĩ Vũ, báo chí đưa bài có tính mạ lỵ ông. Thế nhưng tòa án Hà Nội dù được hỗ trợ từ các cấp vẫn chưa tìm được cách nào để xử vụ án này một cách thuyết phục. Tại vì nhà nước Việt Nam về lý lẽ đã yếu thế trước Cù Huy Hà Vũ. Họ yếu thế không phải vì ông Vũ là một thiên tài có thể khiến CSVN không làm gì được ông, mà đơn giản bởi vì ông đứng về phía đất nước, dân tộc một cách rõ ràng đầy thuyết phục.

Xử Cù Huy Hà Vũ là xử cả một dân tộc, là trấn áp những nguyện vọng đòi hỏi chủ quyền lãnh thổ, lợi ích dân tộc Việt Nam.

Không giống các phiên tòa khác xử những người đấu tranh dân chủ bị quy kết là câu kết với thế lực này nọ, vụ án Cù Huy Hà Vũ chỉ có thể khẳng định rằng ước nguyện chính đáng của đất nước và dân tộc đang bị thế lực cầm quyền, tay sai của ngoại bang Trung Cộng vì những lợi ích phe nhóm của mình, thế lực cầm quyền đó dã tâm trắng trợn đưa ước nguyện chính đáng của cả dân tộc ra vành móng ngựa để dùng thứ pháp luật mọi rợ phán xét.

Tất cả những người dân có lương tri về chủ quyền lãnh thổ, về lợi ích dân tộc đang bị ĐCSVN bán rẻ cho ngoại bang và trục lợi cần phải lên tiếng hay có những hành động để bảo vệ Cù Huy Hà Vũ. Bảo vệ ông tức là bảo vệ mình, con em mình và thế hệ sau của mình, là gìn giữ lãnh thổ, tài nguyên cho con cháu của mình sau này. Ngay bây giờ hãy bảo vệ tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.

Theo Dân Làm Báo

____________________________

Xem thêm (hoặc bấm vào đây để xem các bài viết mới)

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to Xét xử cả một dân tộc

 1. Ẩn danh nói:

  [Posted by 118.68.32.187 via http://webwarper.net This is added while posting a message to avoid misuse.
  Try: http://webwarper.net/webwarper.exe Example of viewing: http://www.webwarper.net/ww/~av/chhv.wordpress.com/ ]

 2. Ẩn danh nói:

  Có thể ví CQ sợ CHHV ra ứng cử nên mới có vụ án CHHV chăng
  “Những người sau đây không được ứng cử đại biểu Quốc hội:
  1 – Người thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này;
  2 – Người đang bị khởi tố về hình sự;
  3 – Người đang phải chấp hành bản án, quyết định hình sự của Tòa án;
  4 – Người đã chấp hành xong bản án, quyết định hình sự của Tòa án nhưng chưa được xóa án;
  5 – Người đang chấp hành quyết định xử lý hành chính về giáo dục tại xã, phường, thị trấn, tại cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc đang bị quản chế hành chính. Những người đã có tên trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội mà đến thời điểm bắt đầu bầu cử bị khởi tố về hình sự, bị bắt giữ vì phạm tội quả tang hoặc đánh mất năng lực hành vi dân sự thì Hội đồng bầu cử xóa tên trong danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội”.
  Khoản 1 Điều 23 như sau: Người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, người đang phải chấp hành hình phạt tù, người đang bị tạm giam và người mất năng lực hành vi dân sự thì không được ghi tên vào danh sách cử tri.

  Try: http://webwarper.net/webwarper.exe Example of viewing: http://www.webwarper.net/ww/~av/chhv.wordpress.com/ ]

  [Posted by 118.68.32.187 via http://webwarper.net This is added while posting a message to avoid misuse.
  Try: http://webwarper.net/webwarper.exe Example of viewing: http://www.webwarper.net/ww/~av/chhv.wordpress.com/ ]

 3. Từ khi bắt CHHV tôi bỗng bừng tỉnh , chẳng nhẽ một người yêu nước chân chính như thế mà lại là có tội hay sao , người đã hết lòng vì nước vì dân như vậy mà họ không nhìn ra hay sao ? . Bọn họ không dễ gì ép cung được cù huy hà vũ , vì ông là người rất dũng cảm , có trình độ và có chí khí .
  đất nước việt nam này không dễ gì có một người như ông , Cảm ơn trời phật đã cho một thánh gióng như ông , dám tố cáo cả bọn tham quan ở cấp trên mà không hề run sợ , chứng tỏ ông xứng danh là một anh hùng của thế kỷ . nhìn ông chỉ mặt vạch tên từng thằng tham quan tôi và nhiều người vô cùng ngưỡng mộ và thích thú .
  Từ vụ của ông đã gột rửa được não của bao bọn tham quan ngu dốt . hãy thả ngay CHHV trước khi nhân dân xét xử

 4. bài viết rất đúng và rất thuyết phục – hoan hô

 5. KENT nói:

  Thả anh Vũ giờ còn khó hơn là bắt.Phải có điều kiện khó nuốt đấy.

 6. đổ lể nói:

  Trả CHHV về với nhân dan là giải pháp khôn ngoan, sáng suốt để lấy lại lòng tin đả mất từ trước đến nay của nhà nước VN .

  • phan vu to tam nói:

   Hoàn toàn ủng hộ ý tưởng của đổ lể;song nay họ đã ra Cáo trạng rồi thì bây giờ là Tòa Án phải xử,chứ chẳng ai có quyền “trả” tự do cho CHHV đến hôm nay.Đấy là đúng Luật (còn luật RỪNG LÀ CÔNG AN ĐANG GIAM chhv,THÌ CA RA LỆNH HẾT GIAM GIỮ CHHV.Liệu điều đó có xảy ra không,bạn đủ biết).Đến hôm nay chúng ta chỉ YÊU CẦU nhà cầm quyền tổ chức phiên Tòa ra 1 phiên tòa,xứng tầm với hiểu biết của người dân,chứ đừng quen thói dùng CƯỜNG QUYỀN,ĐÀN ÁP,BỊT MIỆNG,BỊT MẮT người dân mãi,đừng cả vú bắt miệng em mãi.Điều này chứng tỏ họ có TÔN TRỌNG DÂN hay không,lấy DÂN LÀM GỐC hay không đó.HÃY CHỜ ĐẤY!!!!( như vậy là chúng ta còn tin họ đấy chứ!-dù 1 chút tí xíu-?Niềm tin đó còn, lụi tàn,tắt ngấm hay bùng lên ngọn lửa là TÙY THUỘC ở họ thôi!

 7. ngoc tung nói:

  tien sy vu la mot tri thuc yeu nuoc ong lam vay cung vi dan toc va nhan dan viet nam, nhung ke co tinh dung len phien toa bi oi nay se phai tra gia truoc dan toc nhan dan vn. hay tha ngay tien sy v khi con chua muon.c.a toa an VKS ko the buoc toi dc ong bang luat phap nen chung cu xu bua theo luat rung, that dang xau ho. vu an se di vao lich su cua dan toc viet nam.5 nam nua tren dat nuoc chung ta se co con duong mang ten CU HUY HA VU.

 8. phan vu to tam nói:

  Đúng ! Xử Cù Huy Hà Vũ là xử cả dân tộc Việt Nam lúc này!Để rồi xem phiên tòa sẽ ra sao?Liệu CÔNG LÝ,QUYỀN LÀM NGƯỜI DÂN có được đảm bảo khồng?Liệu CÔNG BẰNG như CÁI CÂN có ở trước cửa ra vào Tòa có thực là CÂN BẰNG không đây?Tất cả phải CÔNG KHAI,RÕ RÀNG không được DẤM DÚI.Nếu quang minh chính đại thì sợ gì công khai.Dấm dúi,đi đêm là hành vi của những kẻ BẤT CHÍNH.Bất chính nên họ SỢ SỰ THẬT . Cù Huy Hà Vũ có tội mà Tòa không chứng minh được tội để mọi người dân “tâm phục khẩu phục” thì TÒA CŨNG CÓ TỘI với dân,với nước!Cù Huy Hà Vũ không tội mà Tòa quy chụp,xử có tội thì Tòa cũng sẽ CÓ TỘI trước mắt là với CHHV sau là với dân!Làm quan Tòa khó lắm thay,nếu muốn như Bao Công!Còn nếu xử để những người có quyền ở nhà nước này cho lên một,hai bậc lương thì dễ ợt.Chỉ cần”điếc” khi ngồi Chánh án và “ĐỌC” cho trơn tuồn tuột bản án viết sẵn và rút ra cửa sau cho nhanh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s