Luật sư Trần Đình Triển nên cẩn trọng!

Thông tin nóng của mấy hôm nay nhiều đến không kể xiết, nào là: nội chiến tại Lybia, Nhật Bản động đất lớn chưa từng có, hai cháu học sinh Thúy & Hằng đã thoát khỏi trại giam dù phải chịu cái án treo vô lý và chẳng thuyết phục được bất kỳ người dân đen nào; lại còn vụ tên côn đồ Nguyễn Văn Ninh khoác áo “công an nhân dân” mà lại đi đánh gãy cổ thường dân đến chết, gây phẫn uất cho không chỉ thân nhân người bị nạn, trong khi cấp trên của hắn ta, tên Phó GĐ CA. Hà Nội Nguyễn Đức Chung lại đi trốn trang báo RFA (khi phóng viên báo này gọi đến để phỏng vấn) bằng những câu trả lời thấy vừa dễ ghét, vừa hỗn láo với cái chữ “nhá, nhá” mà lại hèn hạ thế nào đấy! Rõ, một bọn vô giáo dục!

Thôi, quay lại cái việc cần nói chính: Luật sư Trần Đình Triển.

Trước vụ án hai cháu Thúy & Hằng cùng vụ án TS Luật Cù Huy Hà Vũ, ít người biết về ông. Tôi lần theo trang google để tìm thông tin và quả thật đáng lo nên đề nghị mọi người, các trang báo, trang blog (nếu có thể) cùng dõi theo vị Luật sư đáng kính này mà có những lời nói gióng lên sớm, cho dư luận nhân dân quan tâm hơn nữa đến ông, giữa một cái xã hội mà đen – trắng, vàng – thau, thiện – ác cứ hỗn loạn cả lên! Chẳng biết đâu mà lần!

Theo những gì có thể tìm được trên mạng, LS. Trần Đình Triển đã từng bị hành hung ngay tại tòa vào năm 2008 trong một vụ án dân sự với việc mắt lấp tai ngơ, nếu không nói là đồng lõa của tòa lúc bấy giờ. Điều làm chúng ta càng thấy khó hiểu, khi những kẻ mang danh “luật pháp” có những hành vi chẳng tài nào chấp nhận được (chủ tọa Trần Thị Hải lại bỏ đi đâu không biết trong lúc phiên tòa đang diễn ra?!). Câu chuyện này diễn ra ngay tại Tòa án Tp. Hà Nội!

Vậy mới thấy ghê! (vì lần này vụ án TS. Cù Huy Hà Vũ cũng diễn ra tại đây)

Khi vụ việc hai cháu Hằng & Thúy bị lôi vào cuộc với tội danh “môi giới mại dâm” trong lúc tên Nguyễn Trường Tô vẫn đang giương giương tự đắc, vì có kẻ ra lệnh cho báo chí trong nước không được khai thác cái tin “vừa xấu xí, vừa dơ bẩn, vừa tồi bại” này nữa, thì LS. Trần Đình Triển đã gửi thư chất vấn Tô Huy Rứa và trang RFA đã phỏng vấn ông về sự việc này.

Vậy mới thấy gớm!

LS. Triển lại tiếp tục làm cho “người ta” “dòm mặt thấy ghét” nữa rồi!

Mới đây, trang RFA lại đưa tin, ông Triển vừa “tố cáo một viên chức cao cấp tham nhũng” mà vụ này, có vẻ dình chùm khá nhiều quan chức tai to mặt bự cỡ như: Bộ trưởng Bộ Nội Vụ – Trần Văn Tuấn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn – từng tai tiếng về sự láo xược và dốt nát khi gởi thư cho ông Cao Quang Ánh (dân biểu Hoa Kỳ lúc bấy giờ)

Trước đó, LS. triển còn “dám đụng” vô tới cỡ Vũ Văn Hiến (TGĐ VTV), Nguyễn Công Ngọ (Bí thư Bắc Ninh)

Ls Triển xem ra, ngày càng “gây thù chuốc oán” với “đầy tớ” của chúng ta hơi bị nhiều đấy!

Vậy mới thấy oải!

* * *

Vụ án Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đang dần đi vào “những chương cuối” của kịch bản mà có người đã đặt cho cái tựa vui vui “Vụ án bao cao su” (!) và còn “chua” thêm thể loại “tiểu thuyết chính trị hình sự”!

Mới đây, trả lời phỏng vấn trang bauxite, ông Triển cho biết: “…khi tôi nhận lời bào chữa cho anh CHHV thì rơi vãi đâu đó lời: là Luật sư phản động – đau lắm và buồn lắm quý vị ạ (trong quãng đường hoạt động vẻ vang của Bác Hồ có sự đóng góp của luật sư đó chứ).”!

Xem ra, “ruồi nhặng” đã bắt đầu “đánh hơi” rồi đấy!

Nhớ lại, trước đây không lâu, trên trang Dân Luận có nick Tom Cat với “lời nhắc nhở gửi tới TS Luật Cù Huy Hà Vũ” như là hành động của bọn xã hội đen khi thấy việc làm ăn của mình có nguy cơ bại lộ, mà tôi lúc đó cũng không tin lắm (tất nhiên bây giờ thì tin rồi và đôi khi tự sỉ vả mình nữa, sỉ vả vì già từng này rồi mà còn tưởng ĐCSVN hổng dám chơi trò bẩn thỉu với con trai của Cụ Cù Huy Cận! Thế mới đau!).

Bất kỳ ai cũng nên chửi tôi một câu cho tôi nhẹ lòng bớt vì cái ngu của mình!

Vì vậy, những lời “ruồi nhặng” mà LS. Triển cho biết, phải chăng làm người lương thiện mình cũng phải lên tiếng cho người khác?

LS. Triển kính mến!

Anh phải cẩn trọng đi là vừa. Tất nhiên sự chà xát, lăn lộn của anh trong xã hội VN ngày nay, nhắc chừng anh có vẻ coi thường anh, tuy nhiên, chỉ là dân đen, tôi không biết làm gì hơn việc này!

Mong anh mạnh khỏe và bình an.

Đinh Mạnh Vĩnh

Theo Danluan

____________________________

Xem thêm (hoặc bấm vào đây để xem các bài viết mới)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

19 Responses to Luật sư Trần Đình Triển nên cẩn trọng!

 1. Phan nói:

  toàn đồ vớ vẫn

 2. Moc Thanh nói:

  Đề nghị thành lập Đội Vệ sỹ tự nguyện cho LS Trần Đình Triển.

 3. tran dung nói:

  Vu an CHHV lam cho cai uy tin von da mat gan het cua DCSVN doi mat voi ap luc cua cong dong quoc te. Co le day la bang chung cua suy thoai DCSVN. Bo mat that cua CS da lo dien.

 4. thu nói:

  đem mà bắn ông Cù Huy Hà Vũ đi rồi xử sau. Bon gàn gàn dở dở mà nhiều người bênh thế. đúng là phản động rồi còn gì

 5. ANh Ba nói:

  mở máy tính tôi liền click chuột và gõ ngay vào trang CHHV và boxit của Bác Chi để xem anh Vũ và Anh Triển nhà mình an toàn hạnh phúc và tự do, hàng ngày hàng giờ tôi mong những ai đã sai lầm hãy xem lại mình và sửa chữa lỗi sai đó vẫn còn muộn, lịch sử sẽ ghi nhận những sai lầm đó của các vị khi các vị biết ăn năn hối cải, bác Hồ cũng đã từng xin lỗi trước toàn dân, hãy học theo cách bác Hồ mà dựng và giữ nước nhé các vị, anh Vũ và anh Triển cố gắng lên nhé.

 6. HA NOI nói:

  Cac Bac CS nha minh oi!Neu bo tu 01 CHHV ma sau nay De ra 1000 CHHV thi kh nen cac Bac A!

 7. Ẩn danh nói:

  De doi duoc cong bang can phai co nhieu CHHV va nhieu Ls TRAN DINH TRIEN! chuc 2 O manh khoe va xung dang voi CU CU HUY CAN va DONG HO CU! Chung toi se theo doi dien bien phien toa nay ben canh O!

 8. Người Việt Nam nói:

  Hằng ngày cập nhật các thông tin về vụ án CHHV, mở máy tính là tìm đọc liền- Hy vọng LS Cù Huy HÀ Vũ và LS Trần Đình Triển bình an. Sau các anh là đông đảo người Việt Nam yêu nước như chúng tôi. Chúng tôi mong chính quyền sớm tỉnh ngộ vì dù các người xử thế nào, các người cũng đã thua. Các người hãy chọn phương án đỡ xấu hơn cho các người!

 9. luật sư chân chính, không tội ác nào, có thể đe doạ nổi nói:

  Một số luật sư, là đại biểu cho giới trí thức hiện nay, can đảm, độc lập, tôn trọng sự thật, công bằng, lẽ phải, bảo vệ công lý. Họ đã vượt qua lợi ích cá nhân, đấu tranh cho lợi ích cộng đồng, lợi ích quốc gia, trên nền tảng pháp luật hiện hành, họ là những luật sư chân chính, luật sư nhân dân. Lấy đe doạ cá nhân, không làm họ e ngại, đã vô tình, đẩy họ vào số đông nhân dân, càng làm cho họ hứng khởi, tin tưởng trong công việc bảo vệ pháp lý của mình.

 10. cong dan nói:

  trần đình triển niềm tự hào con cháu bác hồ

 11. Nghe tiếng sáo Việt Nam mà càng thấy yêu tự do.

 12. Pingback: Luật sư Trần Đình Triển nên cẩn trọng! | Dinhtan's Blog

 13. Pingback: Tin 15-3-2011 « BA SÀM

 14. cong dan nói:

  làm cách mạng vì dân cũng như Bác Hồ tránh sao cảnh tù đày. Cù Huy Hà Vũ… Trần Đình Triển muôn năm

 15. KHONG BIET SO, CAI SO KHONG CON nói:

  KHONG SO, KHONG AI DE DOA NOI

 16. quang nói:

  đã vì dân vì nước thì xá chi cái thân này ! dấn thân đi là chịu cảnh tù đầy ! nếu cẩn thận thì ngồi nhà ! anh hùng là thế ! yêu nước phải thế ! vì dân là hi sinh ! cù huy hà vũ … luật sư triển muôn năm !!!!!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s