TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH NÓI VỀ DƯ LUẬN PHIÊN TÒA

Chiều nay, sau giờ làm việc, tôi đi bách bộ trên bờ hồ Kim Liên thư giãn gân cốt sau nhiều ngày nằm dài trong bệnh viện. Bất chợt, tôi gặp Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh cũng đang khoan thai bách bộ trên con đường ven hồ ngược chiều với tôi.

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tiếp Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Sau lời chào và hỏi thăm sức khỏe của Cụ, tôi có thưa với Cụ rằng Cụ có theo dõi vụ xét xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ không ?

Cụ nói:

– Tôi nghĩ người ta đã bắt thì nhất định sẽ xử. Tôi không quan tâm! Nhưng mà, nhân đi ăn phở và đi uống bia, tôi được nghe những người đi dự về họ kể; phóng viên và người uống bia với nhau họ tả lại…thì tôi thấy từ ngày Cách mạng Tháng Tám đến nay chưa từng có một phiên tòa nào có cảnh tượng như thế!

Dư luận họ cho rằng, không phải ông Chánh án phiên tòa xử, mà ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử đấy.

Hôm nay nghe các đài tôi thấy báo chí, bản tin điện tử của rất nhiều nước chỉ trích Việt Nam ta mạnh quá! Tôi buồn quá và cảm thấy xấu hổ!

Xin cảm ơn Cụ đã cho cháu biết về những câu chuyện mà Cụ đã nghe được.

Nguyễn Xuân Diện

*Tái bút: Sau khi trò chuyện ở ngoài bờ hồ, cụ mời tôi vào nhà, tự tay viết ra đúng như những lời cụ đã nói, ký tên bên dưới rồi đưa cho tôi. Cụ nói: Đây, nếu có ai hỏi, hoặc cho là anh bịa ra lời tôi, anh cứ đưa mảnh giấy này ra.

Theo Nguyenxuandien

____________________________

Kêu gọi ký tên vào Thỉnh nguyện thư gửi lãnh đạo VN về Luật sư Cù Huy Hà Vũ
Đồng hành với Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ là mệnh lệnh của thời đại
Bấm vào đây để trở về trang chủ

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

97 Responses to TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH NÓI VỀ DƯ LUẬN PHIÊN TÒA

 1. vivi099 nói:

  Dưới chế độ Cộng Sản Trị : Không có luật pháp .
  Do đó,
  Bắt bỏ TÙ chứ không phải XỬ ÁN .

 2. thuy nói:

  Chính phủ Dũng tồn tại được là nhờ tham nhũng, nó xử ông Vũ như thế nó mới tồn tại, nó tồn tại để nó tham nhũng. Muốn nó không tồn tại hãy là dân châu phi: như LIBi chẳng hạn.

 3. VN nói:

  Tụi mày không biết tụi mày đang sống ở đâu, ăn gì, uống gì à. Mỹ nó có cức thì cũng để cho Chó nó ăn. Tụi mày giúp nó, cức nó cũng đéo cho đâu. Đúng là Ngu đần.

 4. hung phan nói:

  Tôi có cảm giác các vị thẩm phán và công tố viên phiên toà cố tình gây mất uy tín cho hệ thống chính trị của Đảng ta thì phải. Nếu là thủ tướng tôi cho những vị này vào tù sau khi xử xong các vụ án nói trên.

 5. TTA nói:

  Ngu thế hổng bít !!!

 6. hiep sy nói:

  sao khong lo lam an ma di buon chuyen vay

 7. Peter Dao nói:

  Nếu chỉ vì vụ ông Vũ kiện ông Dũng mà ông Dũng dùng quyền lực trả thù ông Vũ kiểu đó thì thật là …hèn

 8. lãnh tụ đổi mới nói:

  Làm chính trị thì nên bảo mật, không nên nói lung tung

 9. girl nói:

  met qua. that ranh viec. an no lo chui nhau. that do hoi. nhan vo thap toan

 10. girl nói:

  moi nguoi ranh viec qua, danh thoi gian vao nhung viec co ich hon thi tot hon. che do nao cung co uu viet hay do cua no. ngoi do ma chui nhau.

 11. ngo bao chau 2 nói:

  qua day chung ta chi chia se cam suc cua moi nguoi thoi chu dung noi nhung noi tho thien da de nguoi khac danh gia ve minh (gay ong dap lung ong)

 12. Tướng Phạm Xuân Quắc hiện giờ ra sao rồi nhỉ? Giaiphapdanchu.com

  • CTV nói:

   uống rươu giải sầu với …tớ thôi.
   hai’z, cả một đời hết lòng vì ….
   chỉ vì quá mẫn cán và thật thà mà …….ông đau lắm, đau đến chết đi được, mà ko thể chết !!!
   thanks bạn đã có lòng hỏi thăm!

 13. Tôi tôn trọng mọi ý kiến,mọi quan điểm dù trái ngươc nhau.Hầu hết diễn đàn này đều tôn vinh ông TS Luật CHHV.Mọi người VN chân chính đều mừng về điều này.nhưng đa số chỉ biết chửi CS cho xả bực tức thôi thực tế còn rất ít người BIẾT về CS.Biết địch biết ta trăm trận…Có số bạn cũng ký tên kiến nghi đòi trả tự do cho CHHV,nhưng lại không tin tưởng vào hành động của mình,bạn nói”chắc chắn có kiến nghi thì CS cũng không thả CHHV”như vậy bạn đã thất bại 50% rồi.Có đấu tranh và kiên trì đấu tranh chắc chắn có thắng lợi.
  Nhưng ở đây theo tôi hiểu thay cái cũ,cái bất công,độc tài thối nát phải xây cái mới.Đây chính là cuộc Cách Mạng Dân Chủ,CM Dân Tộc.Song THỦ LĨNH trong cuộc CM này là ai?Theo thiển ý của tôi tất cả các ông các bà ở Hải Ngoại nhất là người của VNCH, chắc chắn không thể lãnh đạo cuộc CM này thành công được.Vậy thì ai?
  Chỉ có chính người CỘng Sản mới lật được tập đoàn lãnh đạo CS tay sai của Trung Cộng hiện tại được mà thôi.Đa số người VN hải ngoại đều vơ đũa cả nắm.Cứ ông nào là Đảng viên CS,cũng đáng ghét hết.hoàn toàn không như vậy.Vì nhiều lý do,vì ở vị thế còn đơn độc,vì miếng cơm manh áo,vì vợ con…Với lại số lãnh đạo chóp bu Hà Nội rất quỷ quyệt,thủ đoạn.Dày kinh nghiệm,chia rẽ đối thủ,khi mạnh thì dùng bạo lưc.Khi cần thì”nhân nhượng”sởi lởi hết mình,kể cả kẻ thù số 1.Mềm nắn,rắn buông.
  Tôi nghĩ trên 50% Đảng viên CS không ưa gì CS hiện tại.30% cầu an không ý kiến.chỉ có khoảng 20% trăm Đảng Viên đang là lãnh đạo,có đặc quyền đăc lơi mới tử thủ thôi.Mọi người phải biết coi đa số người CS là anh em.Biết tôn trọng và lôi kéo họ về với chính nghĩa.Như chế độ CS Liên Xô trước đây bị lật đổ,ai cũng biết công đầu là Ông GOPBACHOP.tỔNG BÍ THƯ đcs LX.
  Làm CM là phải chấp nhận tổn thất,phải vào tù ra khám.nhưng phải kiên trì và tin vào thắng lợi cuối cùng.Phải có người tiến ra trước như anh CHHV và nhiều luật sư,linh mục,thượng tọa,Hòa Hảo,Cao Đài kể cả các tướng lãnh QĐNDVN,các gia đình Liệt Sĩ CS,những ngươi có công vơi CS và mọi tầng lớp Trí thức công nông VN…đã bị nhóm lãnh đạo CS hiện tại,đàn áp,tù tội thủ tiêu.Tuối trẻ phải biết dấn thân.Hãy noi gương CHHV.

  • 1nxx nói:

   Bạn “pho thuong dan nam bo” thân mến,
   Bạn hiểu rất rõ bản chất của CNCS nhưng tôi nghĩ rằng chỉ có nhân dân mới có thể tự giải phóng mình khỏi ách thống trị của đảng cộng sản và lật đổ ách thống trị của đcs mà thôi.
   Đảng cộng sản là 1 tổ chức tội phạm cực kỳ hòan hảo và tàn nhẫn, nó đã và sẽ nghiền nát bất cứ ai kể cả các đồng chí của nó nếu họ cản trở nó vi phạm hiến pháp và pháp luật như tham nhũng, lạm dụng quyền hành, hãm hiếp trẻ con, giết dân lành vô tội, cướp đất của nông dân, bóc lột công nhân đến tận xương tủy, bán lãnh thổ và lãnh hải của ông cha ta đã phải đổ bao xương máu để lại… Nó phá hủy 1 cách có hệ thống đạo đức xã hội và tất cả các quan hệ của con người với con người. Nó phá hủy các mối quan hệ tình cảm ruột thịt như cha mẹ con cái vợ chồng bà con hàng xóm và nó vi phạm tất cả các tội phạm hình sự khác mà loài người đã ghi nhận được. Nó phá hủy môi trường sống và thiên nhiên tươi đẹp của chúng ta.
   Thí dụ điển hình thiếu tướng Phạm Xuân Quắc, thiếu tướng Trần Văn Thanh, trung tá Dương Ngọc Tiến… vì ngăn cản chúng tham nhũng đã bị chúng vu oan giá họa và thẳng tay hạ thủ. Cù Huy Hà Vũ và hàng trăm người con tinh hoa nhất của dân tộc bị chúng tống giam vì tội yêu nước và vì đã công khai bày tỏ lòng yêu nước của mình. Hàng chục triệu người lao động nghèo khổ bị đầy đọa trong 1 nhà tù khổ sai khổng lồ : đó là Việt nam, Tổ quốc thân yêu của chúng ta.
   Đảng cộng sản đã làm cho cả 1 xã hội gồm nhiều thế hệ tê liệt hòan tòan ý chí phản kháng và chỉ biết phục tùng đảng vô điều kiện như những sinh vật vô tri vô giác và không dám tư duy. Đó là những người máy biết ăn, uống, nói, cười nhưng không bao giờ dám nói lên sự thật, không bao giờ dám nói lên những gì họ nhìn, nghe và cảm nhận thấy.
   Đảng cộng sản đã nhồi sọ cho những cái máy của nó từ khi chúng mới chập chững biết đi bằng những bài hát yêu đảng và CNXH trong nhà trẻ, đến khi chúng biết đi bằng đội thiếu niên tiền phong và đòan thanh niên cộng sản, đến khi chúng về hưu và chuẩn bị chết bằng chi bộ. Cho đến khi chúng chết hẳn chúng vẫn chưa dám chống lại đảng.
   So với chủ nghĩa phát xít chủ nghĩa cộng sản nhìn bề ngoài có vẻ không tàn bạo bằng nhưng thực tế nó tàn bạo không kém và nó tinh vi hơn hẳn chủ nghĩa phát xít vì nó mạo danh vì nhân dân. Nó không giết người hàng lọat ngay lập tức như chủ nghĩa phát xít nhưng nó giết người hàng lọat từ từ và chắc chắn. Nó đang giết dân tộc : Việt nam.
   Những người đã, đang và sẽ đấu tranh cho 1 nền dân chủ VN : các blogger, các tù nhân chính trị, các trí thức yêu nước, các sinh viên yêu nước sẽ là những người lãnh đạo 1 xã hội dân chủ ở VN trong tương lai thông qua các đảng phái tiến bộ trong nước. Còn kiều bào đã, đang và sẽ cùng vai sát cánh cùng đồng bào lật đổ bè lũ độc tài, tham nhũng, giả danh cộng sản, phản động, bán nước, mafia và phong kiến hiện đại. Kiều bào sẽ tuyên truyền về dân chủ, sẽ ngoại giao với các tổ chức về nhân quyền trên thế giới và đặc biệt là sẽ KHÔNG mang KIỀU HỐI về VN để giúp bè lũ độc tài bán nước.
   Kẻ thù chính của dân chủ là bè lũ 14 tên trong bộ chính trị và điều 4 của hiến pháp hiện hành tại VN.
   Tất cả những ai không chống dân chủ là bạn của dân chủ, kể cả 1,8 triệu đảng viên đã về hưu, kể cả các chiến sỹ an ninh mạng vì miếng cơm manh áo và vì vợ con mà phải làm việc đó, kể cả tất cả các đảng viên đảng cộng sản nếu nhìn thấy được rằng chỉ có 1 thể chế dân chủ mới mang lại cơm no áo ấm cho mọi người, tòan vẹn lãnh thổ và lãnh hải của ông cha để lại và an ninh cho Tổ quốc Việt nam thân yêu. Tất cả những người ” thế thời thế thế thời phải thế” là bạn của dân chủ nếu không chống dân chủ.
   Tuyệt đối không có tắm máu và trả thù cá nhân ở VN vì bản chất của dân chủ là NHÂN ĐẠO, đó là sự khác biệt nổi bật nhất của CNCS và DÂN CHỦ. (Đông Âu không hề đổ 1 giọt máu nào của đảng viên đảng cộng sản nhưng họ không được độc đảng nữa mà thôi, ở mọi xã hội dân chủ đều có đảng cộng sản nhưng chả ai tin họ và họ cũng không thể làm hại được ai, sự có mặt của đcs tại các xã hội dân chủ chứng minh tính nhân đạo của 1 xã hội dân chủ là không thù hằn cá nhân).
   Nếu dân chủ thành công ở VN kiều bào sẽ về chúc mừng và ăn mừng cùng đồng bào, sau đó giải tán ai về nhà nấy. Đồng bào sẽ tự tìm cho mình 1 mô hình dân chủ thích hợp : bắc Âu, Mỹ, EU, Nhật, Úc, Canada, Thụy sỹ…đó là chuyện của đồng bào với nhau. Kiều bào sẽ lên máy bay tạm biệt đồng bào và sẵn sàng giúp đỡ nếu đồng bào cần.
   Chỉ khi nào đồng bào hiểu rõ dân chủ sẽ mang lại cái gì cụ thể cho đồng bào thì họ mới đứng lên, kiều bào nên giải thích cho đồng bào hiểu thế nào là dân chủ, quyền lợi và nghĩa vụ…Tránh cãi nhau vì những chuyện mà bây giờ đồng bào không thích nghe như khen chê chủ tịch Hồ Chí Minh, tái lập VNCH, chia rẽ bắc nam, cờ đỏ sao vàng hay cờ 3 sọc…vì nếu bây giờ làm như vậy sẽ có hại cho dân chủ, việc gì phải làm trước nên làm trước, để khi dân chủ ở VN thành công đồng bào sẽ tự tìm thấy sự thật và sẽ tự cười mình vì tính cả tin của mình. Lúc đó không cần kiều bào nói đồng bào cũng tự hiểu ra. Bây giờ có nói đồng bào cũng không hiểu vì họ bị mị dân quá lâu rồi ( sau 66 năm Hitler bây giờ còn có tín đồ).
   Chúng ta nên phản hồi trên tất cả các blog về CHHV và tất cả tù chính trị nhiều hơn nữa để giải phóng cho họ vì họ là linh hồn của phong trào dân chủ VN.
   Bạn phó thường dân nam bộ thân mến, tôi hy vọng gặp bạn ở nhiều blog hơn nữa, bây giờ chúng ta đang ở trong tình trạng ” thù trong giặc ngoài” , theo bạn giải quyết ” thù trong” trước sau đó chống ” giặc ngoài” hay tạm thời hòa hõan với ” thù trong” để chống ” giặc ngoài” trước? Tôi muốn nghe ý kiến của bạn và của tất cả các bạn.
   Tran Phong.

 14. Tôi tôn trọng mọi ý kiến,mọi quan điểm dù trái ngươc nhau.Hầu hết diễn đàn này đều tôn vinh ông TS Luật CHHV.Mọi người VN chân chính đều mừng về điều này.nhưng đa số chỉ biết chửi CS cho xả bực tức thôi thực tế còn rất ít người BIẾT về CS.Biết địch biết ta trăm trận…Có số bạn cũng ký tên kiến nghi đòi trả tự do cho CHHV,nhưng lại không tin tưởng vào hành động của mình,bạn nói”chắc chắn có kiến nghi thì CS cũng không thả CHHV”như vậy bạn đã thất bại 50% rồi.Có đấu tranh và kiên trì đấu tranh chắc chắn có thắng lợi.
  Nhưng ở đây theo tôi hiểu thay cái cũ,cái bất công,độc tài thối nát phải xây cái mới.Đây chính là cuộc Cách Mạng Dân Chủ,CM Dân Tộc.Song THỦ LĨNH trong cuộc CM này là ai?Theo thiển ý của tôi tất cả các ông các bà ở Hải Ngoại nhất là người của VNCH, chắc chắn không thể lãnh đạo cuộc CM này thành công được.Vậy thì ai?
  Chỉ có chính người CỘng Sản mới lật được tập đoàn lãnh đạo CS tay sai của Trung Cộng hiện tại được mà thôi.Đa số người VN hải ngoại đều vơ đũa cả nắm.Cứ ông nào là Đảng viên CS,cũng đáng ghét hết.hoàn toàn không như vậy.Vì nhiều lý do,vì ở vị thế còn đơn độc,vì miếng cơm manh áo,vì vợ con…Với lại số lãnh đạo chóp bu Hà Nội rất quỷ quyệt,thủ đoạn.Dày kinh nghiệm,chia rẽ đối thủ,khi mạnh thì dùng bạo lưc.Khi cần thì”nhân nhượng”sởi lởi hết mình,kể cả kẻ thù số 1.Mềm nắn,rắn buông.
  Tôi nghĩ trên 50% Đảng viên CS không ưa gì CS hiện tại.30% cầu an không ý kiến.chỉ có khoảng 20% trăm Đảng Viên đang là lãnh đạo,có đặc quyền đăc lơi mới tử thủ thôi.Mọi người phải biết coi đa số người CS là anh em.Biết tôn trọng và lôi kéo họ về với chính nghĩa.Như chế độ CS Liên Xô trước đây bị lật đổ,ai cũng biết công đầu là Ông GOPBACHOP.tỔNG BÍ THƯ đcs LX.
  Làm CM là phải chấp nhận tổn thất,phải vào tù ra khám.nhưng phải kiên trì và tin vào thắng lợi cuối cùng.Phải có người tiến ra trước như anh CHHV và nhiều luật sư,linh mục,thượng tọa,Hòa Hảo,Cao Đài kể cả các tướng lãnh QĐNDVN,các gia đình Liệt Sĩ CS,những ngươi có công vơi CS và mọi tầng lớp Trí thức công nông VN…đã bị nhóm lãnh đạo CS hiện tại,đàn áp,tù tội thủ tiêu.con thú dãy chết thường rất hung dữ.Khi CS càng đàn áp mạnh mẽ thì sự cáo chung của chúng cũng gần kề.Tuối trẻ phải biết dấn thân.Hãy noi gương CHHV.

 15. PhanCong Luan nói:

  Sau khi kết thúc sự vụ xét xử Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ tôi thấy từ khi thành lập Đảng và khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đến nay, chưa có ai cố tình làm mất thể diện quốc gia, và hạ uy tín của Đảng hơn mấy ông bà trong ban chỉ đạo (không biết có ông Nguyễn Phú Trọng và ông Nguyễn Tấn Dũng không) xét xử vụ án này- vụ xét xử một trí thức cách mạng trong thời kỳ đổi mới.
  Có thể một/trong những bọn “diễn biến hòa bình” đã chui vào được ban chỉ đạo xét xử tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ.

 16. Sinh viên nói:

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  Quan tham ăn hối lộ
  Sống như bậc đế vương
  Người lương hai triệu mốt
  Khốn khổ đủ trăm đường.

  Lương thấp hai triệu mốt
  Mâm cơm chỉ có rau,
  Nếu không may, đau ốm
  Thuốc đắt, lấy tiền đâu!?

  Lương chỉ hai triệu mốt
  Mọi thứ, giá thăng thiên
  Đành bảo con nghỉ học
  Làm thuê kiếm thêm tiền

  Dân cày bị mất ruộng
  Biết kiếm việc gì làm
  Nhìn cao ốc ngất ngưởng
  Mà ruột tím gan bầm!

  **
  *
  Công lý luôn thuộc kẻ nắm quyền
  Tai họa đều đổ đầu dân đen
  Sự thật mấy khi được nói thật
  Tốt đẹp đều do việc tuyên truyền

  Muốn sống, ai ơi phải giữ mồm
  Thấy sai mà cứ nói lôm côm
  Đừng tưởng tự do là có thật
  Thời nay rất dễ bị gông cùm ???

  Thơ của Bác đã nói lên tất cả nỗi lòng của con. Sự giáo dục 1 chiều Của chế độ đã làm con sai lầm, Bây giờ bằng con mắt sáng suốt và sự phân tích đứng đắn của chính mình con thấy rằng Chế độ này đã đi lạc đường và tha hóa quá nhiều. Bất mãn cũng đành ngậm miệng Vì Con đã tưởng “tự do là có thật”

 17. Người Sài Gòn nói:

  Gởi Người Hà Nội: nói: “Nếu thấy xấu hổ thì phải đến phiên toà xet xử Anh Vũ mới đúng chứ…” ông này chẵn hiểu nghĩa câu gì cả. Cụ Vĩnh nói rằng: “..thấy xấu hổ…” , nghĩa là nói sau khi phiên tòa đã xử xong.

 18. Chấn Hưng nói:

  THƠ HAY!!!CHỈ TRÍCH CŨNG RẤT HAY,RẤT THẬT!!!KHÂM PHỤC,KHÂM PHỤC…

 19. https://chhv.wordpress.com/2011/04/11/t%c6%b0%e1%bb%9bng-nguy%e1%bb%85n-tr%e1%bb%8dng-vinh-noi-l%e1%ba%a1i-d%e1%bb%83-cung-ro/comment-page-1/#comment-15367


  CHÚNG TA PHẢI VÔ CÙNG CẢNH GIÁC ! Kẻ thù Việt gian VÔ CÙNG NHAM HIỂM đặc biệt chúng có QUYỀN LỰC và TIỀN BẠC trong tay

  THEO TRẢI NGHIỆM riêng tư của tôi TỜ BÁO ĐIỆN TỬ “Dân Làm báo” không cho tôi gởi Ý KIẾN !

  Đó là thắc mắc và nghi ngại theo thiển kiến tôi BÁO ĐIỆN TỬ “Dân Làm báo” CÓ THỂ là DÂN CHỦ « cuội » do CÔNG AN PHẢN GIÁN bày kịch để LÀM NHIỄU dư luận

  Đặc biệt là Lão Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh – một Người tôi rất kính trọng Cụ như tôi từng hết sức kính trọng Lão Tướng TRẦN ĐỘ .

  Hai vị Lão Tướng này cả đời chiến đấu hết mình vì ĐỘC LẬP Dân tộc và Lão Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh suốt 15 năm làm Đại sứ tại Bắc Kinh trong giữa lúc Chiến tranh Biên giới Việt-Trung cam go nhất

  Chắc chắn PHẢN GIÁN của bon Việt gián bán Nước cho Khựa đã dùng chiến thuật gieo hoang mang nhiễu lọan và làm giảm uy tín các bậc Cách mạng vì Dân vì Nước thật sự như Lão Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh


  CHÚNG TA PHẢI VÔ CÙNG CẢNH GIÁC ! Kẻ thù Việt gian VÔ CÙNG NHAM HIỂM đặc biệt chúng có QUYỀN LỰC và TIỀN BẠC trong tay


 20. THƠ TRÁI LUẬT
  =============

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  Quan tham ăn hối lộ
  Sống như bậc đế vương
  Người lương hai triệu mốt
  Khốn khổ đủ trăm đường.

  Lương thấp hai triệu mốt
  Mâm cơm chỉ có rau,
  Nếu không may, đau ốm
  Thuốc đắt, lấy tiền đâu!?

  Lương chỉ hai triệu mốt
  Mọi thứ, giá thăng thiên
  Đành bảo con nghỉ học
  Làm thuê kiếm thêm tiền

  Dân cày bị mất ruộng
  Biết kiếm việc gì làm
  Nhìn cao ốc ngất ngưởng
  Mà ruột tím gan bầm!

  **
  *
  Công lý luôn thuộc kẻ nắm quyền
  Tai họa đều đổ đầu dân đen
  Sự thật mấy khi được nói thật
  Tốt đẹp đều do việc tuyên truyền

  Muốn sống, ai ơi phải giữ mồm
  Thấy sai mà cứ nói lôm côm
  Đừng tưởng tự do là có thật
  Thời nay rất dễ bị gông cùm ???

  Đọc THƠ THẾ SỰ CỦA LÃO TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH từng Đại sứ tại Bắc Kinh gần 15 năm đặc biệt trong thời gian Cuộc Chiến tranh Biên giới Việt – Trung lòng tôi buồn vô hạn cho những người thân họ hàng tôi cũng như bao tấm Lòng Yêu Nước từng gian khổ nhưng bị CHẾ ĐỘ CHUYÊN CHÍNH ĐỘC TÀI phản bội lừa bịp !
  Đất Nước chỉ còn CON ĐƯỜNG DUY NHẤT là CON ĐƯỜNG DÂN CHỦ để Tòan Dân có thể đề cử các bậc Hiền tài .. .. Nhìn các chế độ Dân chủ đã làm nảy nở bao tài năng Việt thuộc Thế hệ thứ hai hay ngay Thế hệ đầu phải lưu vong sống tại ÂU MỸ

 21. HỒ CHÍ MINH (09.04.2011) nói:

  Tôi rất xúc động khi đọc bài thơ của anh_Nguyễn Hữu Viện. Chỉ có những ai khao khát sự tự do, dân chủ, công – minh – liêm – chính và thực sự quan tâm tới quyền lợi và hạnh phúc của đồng loại thì mới hiểu và thấm thía thôi.
  Tôi rất ngưỡng mộ Bác Hồ_chủ tịch Hồ Chí Minh, Tôi mong được 1 phần của Bác nên tôi rất muốn trở thành Bác Hồ và đã chọn tên Người để đăng lên những tâm tư và suy nghĩ của tôi:
  ” – Bác Hồ vì muốn mọi người dân đều có quyền bình đẳng, có quyền tự do (tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do đống góp ý kiến, tự biết phê bình và phê bình người khác làm sai, ai cũng có quyền được sống và được hưởng sự tự do,….). Nếu Thủ Tướng, chủ tịch Nước, hay bất cứ một có nhân nào dù ở địa vị nào cũng cần phải luôn lắng nghe sự phê bình, chấp nhận khuyết điểm và cải thiện bản thân khi mình làm sai,… như thế mới đúng là 1 con người chân chính, liêm khiết, chí công vô tư và cả xã hội ai cũng như vậy mới mong phát triển và hùng cường được.
  – Qua phiên toà xét xử này, tôi thực sự không vui chút nào về cách điều hành và cháp hành luật pháp của những người đứng đầu chính Phủ, những người quan toà, những người cầm cân nảy mực của Đất nước Việt nam chúng ta. Tôi cũng như sự mong muốn chủa Bác Hồ kính yêu thấy rằng các vị lãnh đạo VIệt nam đang làm sai lời Bác Hồ, đang đi ngược với tinh thần tự do dân chủ của Bác. Các cán bộ lãnh đạo đang mù quáng không biết nhận phê bình, tự phê bình và sửa chữa – cải thiện bản thân.
  – Như chúng ta đã biết, trước đây Bác Hồ của chúng ta luôn đặt ý kiến, tinh thần và nguyện vọng của nhân dân lên trên hết. Chỉ khi nào nhân dân thực sự được ấm no, được tự do, dân làm chủ thực sự thì Đất nước mới tốt đẹp…nhưng bây giờ thì mọi thứ con cháu thay Bác lãnh đạo đang đi sai con đường Bác dạy. Tôi rất rất thấy hổ thẹn cho Chỉnh phủ Việt nam và thương cảm với BÁC Hồ kính yêu của tôi.
  – Dũng ơi, Triết ơi, Trọng ơi, Mạnh ơi, các con cháu đang thay Bác lãnh đạo Đất nước Việt nam ơi… Tôi và Bác Hồ rất rất rất… mong các con, các cháu mau tỉnh ngộ lại, quay lại con đường và tinh thần của Bác đi! Mong các con/các cháu đừng cố chấp, cậy quyền cậy thế mà đàn áp, uy hiếp nhân dân thấp cổ bé họng nữa. Hãy lắng nghe tiếng nói của mọi người, chấp nhận khuyết điểm và cải thiệt bản thân, như thế mới là tấm gương sáng của nhà Lãnh đạo được các con ạ!
  – Các con hãy biết nhìn nhận lại, đừng để mọi việc quá trễ như thế thì giá trị pháp quyền, giá trị của Đất nước sẽ bị mất đi nghiệm trọng và Bác sẽ không sao yên lòng được nơi phương xa đâu, Bác thương con dân của Bác, Bác mong cho họ được quyền làm người, được tự do, … Bác không còn được ở bên cạnh các con nữa nên Bác không dạy dỗ các con được, Bác chỉ mong các con luôn học và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của Bác qua các điều Bác dạy mà các con đang còn lưu lại các con nhé!
  – BÁC HỒ mong lắm các vị lãnh đạo Đất nước hãy cho dân quyền phê bình, tự phê bình, tự do và dân chủ.
  Đó là những điều tôi viết lên với tất cả tấm lòng chân thành nhất của tôi và cũng là của Bác Hồ kính yêu của chúng ta, mong mọi người hãy lắng nghe và thực hiện.
  Trân trọng cảm ơn mọi người đã lắng nghe tôi!

  TUQ.Chủ tịch Hồ Chí Minh
  HỒ CHÍ MINH

  • ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT !

   Tôi rất xúc động khi đọc bài thơ của anh_Nguyễn Hữu Viện. Chỉ có những ai khao khát sự tự do, dân chủ, công – minh – liêm – chính và thực sự quan tâm tới quyền lợi và hạnh phúc của đồng loại thì mới hiểu và thấm thía thôi.

   ==== >>> ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT !
   Tôi rất ngưỡng mộ Bác Hồ_chủ tịch Hồ Chí Minh, Tôi mong được 1 phần của Bác nên tôi rất muốn trở thành Bác Hồ
   ==== >>> ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT ! ẤY CHẾT !
   HCM là CÁI MÁY CÁI đẻ ra ĐCS VN và hơn 3.000.000 đảng viên MÁY CON ăn hại đái nát HẠI DÂN và CẢ ĐẾN BÁN NƯỚC là lũ 14 tên trong BỘ TRÍNH CHỊ chính EM đấy !!

   • He he he nói:

    Hay quá , hay quá lại hay quá!
    Chỉ tíc là em không biết làm thơ
    Nhưng thực lòng em không thể làm ngơ
    chỉ đồng tình thôi! Hay quá ! hay quá

 22. nguoinhutnhac nói:

  Vu xu CHHV o VN la chuyen binh thuong, no xay ra trong khap dat nuoc VN, vi CHHV co danh tieng qua nen duoc nhieu nguoi biet den, con nhieu vu an khac khong ai biet den nhu tuong Tran Van Thanh CA Da Nang,…nhung chac cung co nhieu nguoi khong muon biet, thoi thi ….mac bay tien thay bo tui la duoc roi,..
  Nhieu luc nghi toi nghiep cho nhung nguoi dan song nhu vay qua, ca nhung hang ngu tuong ta gio khong biet gi, ho lam mua lam gio chang quan tam, nhu tuong Nguyen Trong Vinh noi chang quan tam lam gi, chu ong moi biet thi ra la nhu vay,..
  Ma nghi do cung la dieu tat yeu ma, doc dang la the thoi co ai tranh voi CS minh dau, con nguoi la the ma neu khong co luat phap nghiem tri thi phat xit la phai thoi, co ai thay do ngon ma khong an vung, meo thay mo ma khong chop lay moi chuyen la,.. thoi chuyen doi phai co nguoi anh hung dam hy sinh nhu CHHV, NTCN, bao nhieu nguoi khac nua,…khong ho la nhung con vat chu khong phai con nguoi, xem du luan la rac ruoi, con doi ngu bao chi, … cua VN do bo di roi, biet co nguoi tot nhung lam gi duoc, com ao gao tien ma, vo con reo hoai sao chiu noi day, thoi “danh nham mat xuoi tay, de cho con tao,…

 23. minhminh nói:

  Lịch sử khắc tên anh: Cù Huy Hà Vũ!
  Chúng ta đang sống hay tồn tại?
  Nếu sống!Hãy sống như quyền mình được sống!
  Nếu tồn tại!Hãy tồn tại trong trái tim mọi người!

 24. Th.s manh hung nói:

  1. Tớ không bênh vực phía nào, song qua diễn biến vụ việc, báo chí trong nước nói rất rõ ông Vũ đã tự ứng cử, kiện đích danh Thủ tướng. Như vậy hành động của ông là hoàn toàn chính trực, đúng pháp luật chứ không phải loại tiểu nhân, chọc gậy bánh xe. Nếu ông tuyên truyền chống đối cách mạng thì có ai lại làm kiểu như vậy “Lạy ông tôi ở bụi này”.
  2. Ông Vũ bị bắt vì chơi gái cơ mà. Sao không thấy xử tội này. Hay kết tội này thì oan cho Vũ.
  3. Trước đây tôi có nghe một số báo mạng nói, cách đây khoảng 5 năm, con gái Đ/c Dũng có tới 50 triệu USD để mở Quỹ đầu tư tài chính rất nổi tiếng tại Việt Nam. Không biết có đúng hay không. Nếu đúng thật thì tiền đấy có nguồn gốc từ đâu nhỉ.

  • @ THÂN GỞI hàng triệu Bác NỖI_BUỒN_NHƯỢC_TIỂU !

   @ THÂN GỞI hàng triệu Bác HÈN ĐẠI NHÂN ! ! !

   Không thấy mấy anh chỉ làm KHOA HỌC « chay »hay KỸ THUẬT « chay » (KHOA HỌC không LƯƠNG TÂM chỉ là sự hủy họai TÂM HỒN.. .. ) lên tiếng về vụ án Cù Huy Hà Vũ !

   Các HÈN ĐẠI NHÂN mạt nhược tiều tụy bệnh họan này giống như bọn sĩ tử bọn đồ gàn dưới THỜI BẮC THUỘC hay THỜI THUỘC ĐỊA khác một cái duy nhất là bọnTHÁI THÚ thực dân bây giờ là THỰC DÂN KIỂU MỚI NGƯỜI VỊT DA VÀNG mà bọn ĐẠI HÁN nuôi béo và nuôi mập bằng TÀ THUYẾT Tam Đồng + 16 chữ dzàng + 4 DỐT !

   Hiện nay giới “có học” TRONG và NGOÀI Nước SO VỚI Dân Đen có 3 loại

   1. Làm công ăn lương lo bán cháo TIỂU ÓC nuôi trôn nuôi miệng như loại KỸ NỮ chân ngắn chân dài . Loại này RẤT NHIỀU có đạo CÁ TỘC, GIA TỘC đó là các HÒA THƯỢNG Thích Đủ Thứ (yên thân, yên phận , CHỈ lo làm tin học, CHỈ lo làm kỹ thuật …)

   2. Làm quan lại cho chế độ SỢ HÃI bám chặt để sông có quyền lực và vật chất . Loại này CŨNG RẤT NHIỀU có đạo CÁ TỘC, GIA TỘC đó là các HÒA THƯỢNG Thích Đủ Thứ (yên thân, yên phận , CHỈ lo vào ĐẢNG lên chức có quyền lực để THAM NHŨNG làm giàu nhanh chóng NẾU CẦN BÁN CẢ NƯỚC cũng OK ! …)

   3. Tập hợp TRÍ THỨC DÂN THÂN trăn trở theo Vận Nước …..Loại QUÝ này RẤT HIẾM có đạo QUỐC TỘC …

   TRẦN HUỲNH DUY THỨC , LÊ THỊ CÔNG NHÂN, LÊ CÔNG ĐỊNH , CÙ HUY HÀ VŨ …là những BẬC TRÍ THỨC đáng quý này ….

   Các quý vị TRẦN HUỲNH DUY THỨC , LÊ THỊ CÔNG NHÂN, LÊ CÔNG ĐỊNH , CÙ HUY HÀ VŨ + THỂ CHẾ HÓA dân chủ hóa gấp ĐẤT NƯỚC sẽ sản sinh trong 100.000.000 dân Việt những người lãnh NOBEL, FIELDS .. .. Và thật sự TQ, NAM HÀN , Singapo re có cần nhiều NOBEL, FIELDS .. .. Đâu mà vẫn là những nước hiện đại hóa (có nghĩa không phủ định giá trị NOBEL, FIELDS .. .. !!)

   Chính MINH TRỊ THIÊN HÒANG đã sản xuất ra nhiều NOBEL trong mọi lãnh vực và FIELDS .. .. NGAY TRÊN ĐẤT PHÙ TANG vì các nhà khoa học Nhật Bản có TINH THẦN VÕ SĨ ĐẠO .. .. Chứ không fải các NOBEL, FIELDS .. .. của nhiều nước VẪN THA PHƯƠNG CẦU THỰC một lọai LAO NÔ QUÝ TỘC thời tòan cầu hóa !


   Chân dung lũ Hèn Đại nhân + Trí giả nhân trong cái Thời đại Đồ đểu
   ===================================

   Hèn Đại nhân ! Trí giả nhân !

   Trong cái Thời đại Đồ đểu

   Hèn Đại nhân ! Trí giả nhân !

   Vạn trang giấy cuồng ngôn lọan ngữ luận bàn không bằng một hành động

   Hèn Đại nhân ! Trí giả nhân !

   Vạn diễn văn ngàn diễn từ không bằng một nghĩa cử

   Chỉ đáng vứt vào sọt rác !

   Hèn Đại nhân ! Trí giả nhân !

   Vạn bằng khen ngàn Vinh danh không bằng một nghĩa cử

   Trăm Huân chương Hồ Chí Minh + chục Giải thưởng Phan Châu Trinh

   Vạn diễn văn ngàn diễn từ không bằng một việc thiện

   Vạn Vinh danh ngàn Tiến sĩ danh dự không bằng một lời nói can đảm đúng lúc

   Này hỡi lũ Hèn Đại nhân Trí giả nhân !

   Hãy tự tối ưu hóa tiết kiệm lọan ngôn biến thành chỉ một Hành động một nghĩa cử

   Không thôi thơ độc làm nhát cắt đốn hèn

   Nhưng lạ thay trong cái Thời đại Đồ đểu này

   Tôi vẫn quý trọng Thằng hèn Tô Hải

   Vì cái Thằng hèn Tô Hải đọan tuyệt với bọn Chủ tịT TÔ HÔ

   Nhưng lạ thay trong cái Thời đại Đồ đểu này

   Tôi vẫn quý trọng Người Con gái bất khuất

   Phạm Thanh Nghiêm chấp nhận tù đầy

   Vì tội tọa kháng bất bạo động

   Chỉ vì Hòang Sa – Trường Sa

   Hai Giọt máu của Mẹ Việt Nam ngòai Biển Đông

   Nhưng lạ thay trong cái Thời đại Đồ đểu này

   Anh hùng Trần Hùynh Duy Thức hiêng ngang không nhận tội

   Sẵn sàng chấp nhận 16 năm ngục tù 5 năm quản thúc

   Ôi may thay cứu rỗi niềm tuyệt vọng trong tôi !

   Nhưng lạ thay trong cái Thời đại Đồ đểu này

   Vẫn Tia sáng bật lên Trời Hà Nội – Thăng Long

   Hàng ngàn ngọn nến nguyện cầu Nhà Thờ Lớn Phố Nhà Chung

   Cù Huy Hà Vũ Anh hùng

   Anh không hề cô đơn !

   Chúng tôi hàng triệu Dân lành Dân oan Dân đen bên Anh

   Cho Thời đại Đồ đểu chóng tàn chóng qua nhanh !

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

  • Ẩn danh nói:

   tien ay chac tu % nhung du an khong lo duoc phe duyet chu con o dau ra nua ma phai hoi

 25. hehe nói:

  thẩm phán Chinh đọc bản án CẨU DANH đấy!!!!!

 26. hueyeuthuong nói:

  Xưa có TQ nổi danh Bao Thanh Thiên Nay thời Nguyễn Tấn Dũng Có Nguyễn Đức Chính với Vụ án Bao cao Su. Một nổi ô nhục cho Việt Nam thế kỷ XXI. sai thì sữa, nhưng xin thưa các ngài Miệng tiếng muôn đời ngài ah. không biết làm sao để lưu truyền sử sách Vn nên làm thế để sử sách Vn ghi tên bác? hoi thưa ngài cao quý

 27. tổ quốc VN nói:

  là người VN, ai không khỏi xấu hổ khi chính quyền nhân danh là đại diện cho nhân dân lại làm những điều không ai muốn, làm mất mặt người dân, mất mặt tổ quốc. thà họ nhân danh chính họ đi, họ nhân danh người dân làm gì cho dân hổ thẹn

 28. Ngô Long nói:

  Ngoài cuốn sách : Vụ án bao cao su tanh hôi hình sự

  Cần ngay lập tức Viết tổng hợp 1 cuốn sách khác có phạm vi lớn hơn nhiều về tình hình Việt Nam về con người VN về nhà nước VN v v … và ông Cù Huy Hà Vũ là ai ? ….

  Sao cho bộc lộ y như cuốn Đường Cách Mệnh của lãnh tụ Hồ Chí Minh, tôi khẳng anh Vũ sẽ được toàn dân VN nghèo khổ bị áp bức ủng hộ.

  Đề nghị chị Dương Hà tổng hợp toàn bộ các ý kiến các bài viết có chất lượng từ các trí thức trong nước sau này còn trình quốc hội Việt Nam: Sau này tạo thành một cuốn sách khổng lồ như 1 cuốn từ điển về vụ án Cù Huy Hà Vũ để mọi người dân nghèo đói khổ đều biết. (Về phản ứng nhà nước tòa án công an, đảng cộng sản ….)

  Tổng hợp toàn bộ tên , tuổi , email , địa chỉ …. của những người ủng hộ anh Vũ ở mọi tầng lớn nhân dân Việt Nam không phân biệt địa vị vào cuối cuốn sách đó. Mỗi người ủng hộ chị nên xin ý kiến của họ và phản ứng của họ.

  Chúc 2 chị Bính và Hà mạnh khỏe

  • He he he nói:

   Oh ! Đề nghị anh Ngô Long nên dành phần in ấn và phát hành cho nhà xuất bản bộ chính trị cho xứng đáng với tầm vóc hoành tráng của cuốn sách nhé. Nên in trên trang bìa ảnh khỏa thân của chủ tịch bắc giang Nguyễn Trường Tô ( Ở truồng tay chỉ về hướng nam) Ý là kim chỉ nam cho trung ương đảng nhé.


  • Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !


   Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !
   Các bóac BẢO THỦ ơi !


   Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !
   Các thằng Việt gian bán Nước ơi !


   Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !
   Các thằng tham nhũng ơi !

   Bob Dylan – ca sĩ kiêm nhạc sĩ Mỹ lừng danh thế giới vừa trình diễn tối 10/04/2011 trước cả ngàn khán giả đủ mọi lứa tuổi, ngồi trên sân vận động trường Đại Học Úc RMIT tại SÀI GÒN trên
   Đất Nước từng Chiến tranh là nguồn cảm hứng cho những ca khúc bất hủ của anh.
   Sau đây là bản phỏng dịch từ ca khúc bất hủ và bất tử bị cấm tại Trung Quốc


   Ca khúc

   Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !

   Mang đầy Âm hưởng Thánh Kinh

   “Thời gian đang đến gần kề …,
   Người dẫn đầu sẽ là người đội sổ…”

   Triều dâng Đại Hồng thủy đang lên cao
   Trận chiến lớn là đại chiến Armageddon…


   THE TIMES THEY ARE A-CHANGIN’
   Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !
   LES TEMPS SONT EN TRAIN DE CHANGER


   Cùng đến đây này đòan người dũng cảm

   Đang rong chơi trên khắp muôn phương

   Và xin chấp nhận rằng

   Nước triều dâng chung quanh các bạn đã lên cao

   Và xin nhận ra rằng

   Chẳng bao lâu các bạn sẽ đẫm ướt tận tủy xương

   Nếu Thời gian bạn còn Thời lượng

   Vốn thời gian hãy còn xứng đáng chắt chiu dành

   Các bạn tốt nhất nên bắt đầu lội bơi nhanh

   Hay bạn sẽ chìm nhanh như hòn đá tảng

   Bởi Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !

   *

   Nào đến đây các nhà văn nhà phê bình

   Chứng nhân tiên tri bằng ngòi bút bạn

   Và xin gióng mắt trương to

   Vận hội Duyên may sẽ không bao giờ còn trở lại

   Và xin đừng phát ngôn quá vội vàng

   Bởi bánh xe luân hồi còn đang quay đang quay

   Và chưa có ai không thể nói ai

   Đang còn gọi tên ai

   Vì kẻ thua cuộc giờ đây

   Sẽ lại là người thắng cuộc lần tới ngày mai

   Bởi Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !

   *

   Hãy đến đây này nghị sĩ dân biểu

   Làm ơn lắng nghe lời đáp gọi kêu

   Xin đừng làm vật cản chắn lấp cửa ra vào

   Đừng chặn cản lối trên đường đi

   Đừng làm vật cản chắn lấp sảnh đường

   Vì kẻ nào không tiến bước chần chờ

   Sẽ là người bị trọng thương trước nhất cơ

   Ngòai kia trận chiến đang diễn ra

   Và đang đến hồi tàn khốc

   Chiến trận sắp làm vỡ tung ngàn khung cửa các người

   Và sụp đổ bốn bức tường quanh các ngươi

   Bởi Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !

   *

   Này những bậc mẹ bậc cha hãy đến đây !

   Từ khắp mọi miền Quê hương

   Và xin đừng nên chỉ trích chê bai

   Những điều gì bậc sinh thành không hiểu hết

   Các con trai và con gái quý vị

   Đang ngòai tầm vòng kiểm soát các người

   Con đường xưa cũ các người từng đi

   Đang mau chóng thành già nua

   Hãy vừa lòng rút ra khỏi con đường mới

   Nếu quý vị không thể tiếp sức tiếp tay

   Bởi Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !

   *

   Lằn biên giới được vạch sẵn

   Đang cất lên rồi lời nguyền hằn

   Kẻ chậm bước giờ đây

   Giờ sau sẽ là người nhanh chân

   Vì hiện tại giờ đây hôm nay

   Sớm chốc ngày mai sẽ thành quá khứ

   Trật tự đang nhanh chóng tan biến mất

   Và người dẫn đầu hôm nay

   Ngày mai sẽ là người hạng cuối

   Bởi Thời thế Thế thời đang thay đổi đang đổi thay !

   Nguyễn Hữu Viện dich


   Times They Are A Changing

   BOB DYLAN

   Come gather ’round people
   Wherever you roam
   And admit that the waters
   Around you have grown
   And accept it that soon
   You’ll be drenched to the bone.
   If your time to you
   Is worth savin’
   Then you better start swimmin’
   Or you’ll sink like a stone
   For the times they are a-changin’.

   Come writers and critics
   Who prophesize with your pen
   And keep your eyes wide
   The chance won’t come again
   And don’t speak too soon
   For the wheel’s still in spin
   And there’s no tellin’ who
   That it’s namin’.
   For the loser now
   Will be later to win
   For the times they are a-changin’.

   Come senators, congressmen
   Please heed the call
   Don’t stand in the doorway
   Don’t block up the hall
   For he that gets hurt
   Will be he who has stalled
   There’s a battle outside ragin’.
   It’ll soon shake your windows
   And rattle your walls
   For the times they are a-changin’.

   Come mothers and fathers
   Throughout the land
   And don’t criticize
   What you can’t understand
   Your sons and your daughters
   Are beyond your command
   Your old road is
   Rapidly agin’.
   Please get out of the new one
   If you can’t lend your hand
   For the times they are a-changin’.

   The line it is drawn
   The curse it is cast
   The slow one now
   Will later be fast
   As the present now
   Will later be past
   The order is
   Rapidly fadin’.
   And the first one now
   Will later be last
   For the times they are a-changin’.

 29. duy vuong nói:

  ô nhục thật : phiên tòa cũ khoai mà chánh án là Nguyễn Tân Dũng chứ chẳng ai khác

  • Ẩn danh nói:

   bao thanh thien xu vu lon nho deu phai co mat.theo nhu cac bac noi thi nguoi dung ra xu lai vang mat?

  • Chấn Hưng nói:

   GỌi là xử 1 chiều đó!Vn có nguyên một rừng luật nhưng có thói quen sài Luật rừng với những NGƯỜI YÊU NƯỚC!Đến mầm non cũng thấy cái xã hội này đang dần thay đổi..từng ngày….chỉ có điều..ko biết đời mình có được hưởng hay ko?…hic

 30. DzNT nói:

  Gửi Trần Mạnh Tiên: Tôi không biết gọi ông bằng gì đây? Thôi xin mạn phép gọi bằng Thằng cho tiện. “Ông già này lẩm cẩm” là lời của Thằng dành cho Tượng Vĩnh đó ư? Đúng là đồ mất học hoặc “là đồ con lừa đi theo ái lề” nên ngu như lừa.
  Thằng Tiên ngu đến nỗi không biết cái hàm ý xâu xa của tướng Vĩnh khi nói câu đó hay sao? mày ngu lắm, đầu óc bị chứng Ngu dân nên suy nghĩ kém hiểu biết và ăn nói hôn xược thế thôi.


  • Người Trí thức chân chính trong dòng Lịch Sử Dân tộc
   ================================

   George Danton nhìn đao phủ và lưỡi máy chém và bảo lời cuối cùng cuộc đời :

   « Nào hãy làm cái nghề của cậu và nhớ đừng quên đưa đầu tớ cho nhân dân xem, cái đầu ấy quả đáng trưng xem như thế ! »
   « Allons, fais ton métier, et ne manque pas de montrer ma tête au peuple, elle en vaut la peine ! ».

   Georges Jacques Danton ( 26/10/1759 – 05/04/1794)


   « Đa nguyên không đáng ngại, mà trái lại rất cần thiết nếu biết điều tiết thích hợp. Đa nguyên là động lực của sự phát triển, điều đó miễn bàn cãi. »

   Luật sư Lê Công Định – 2006

   Bình minh Paris vừa lên nghe tin anh bị bắt
   Dư chấn Ngục Bastille Cách mạng Pháp bất bình
   Quảng trường Concorde – Quảng trường Cách mạng bất động án binh
   Sử Việt bất bình cho Lê Công Định – Người con trí thức trung hiếu

   Chúng ta thành tất cả Nhà thơ
   Tất cả chúng ta cùng viết dòng thơ chung sau :
   « Đối diện Bất Bạo Động tháo gỡ mìn độc tài
   Xây dựng Xã Hội Dân Sự làm nền móng cho Dân chủ
   Sau bữa ăn gạo trắng
   Giáo dục phải là Quốc sách tối thượng hàng đầu
   Sức mạnh Kiến thức – Thông tin đa chiều
   Vận Động Toàn Dân canh tân Quê Hương »

   Gần 90 triệu đồng bào trong ngoài nước
   Đang đứng trước vận hội mới thời cơ vàng
   Ngàn năm có một cùng chấn hưng Đất Nước
   Hầu thuyết phục cổ vũ Toàn Dân
   Càng táo bạo – càng đổi mới – càng mãi mãi canh tân

   * * *

   Bình minh Paris vừa lên nghe tin anh bị bắt
   Dư chấn Ngục Bastille Cách mạng Pháp bất bình
   Người Tình thủy chung của Đa nguyên vừa bị bắt
   Buộc tội « câu kết thế lực thù địch chống nhà nước
   Đã đang sẽ đưa Việt Nam Xuống Hố Cả Nút (1)
   Bọn đầu trâu mặt ngựa càng mất ăn mất ngủ giở trò mạt sách
   Phong trào Dân chủ không nao núng
   Dấn thân lên cao như sóng thần
   Nỗi bất mãn đang lan ra bề rộng
   Điều 88 – Luật hình sự vi hiến ngay chính Hiến pháp
   Điều 88 như đôi còng số 8 bắt hàng vạn Người Tù Lương Tâm

   * * *

   Bình minh Paris nghe tin anh bị bắt
   Khoảnh khắc thoáng buồn Thơ chẳng ngạc nhiên
   Ngay giữa sào huyệt Băng xã hội đỏ tim đen anh hiên ngang
   Anh hình tượng Daton Việt bất khuất chống không hàng
   Cùng hàng triệu lương dân muốn bứt tung xích xiềng
   Chúng có cả rừng luật nhưng lại chuyên sài luật rừng
   Chúng làm luật nhưng là tội đồ phạm luật

   * * *

   Bình minh Paris nghe tin anh bị bắt
   Triệu tâm bào se thắt Trái tim Thơ
   Khóc lên đi ! Ôi Quê Hương dấu yêu yêu dấu
   Tinh hoa hiền tài như Sao Hôm hiếm cuối Chân trời
   Ngục thất xích xiềng giam thân tù tội
   Sáng nay anh Sao Mai ngẩng cao đầu
   Theo gương Phan Châu Trinh dấn thân vào ngục lạnh
   Vượt qua cái bóng tha nhân tha hóa chính mình
   Lưu lại tấm gương tiếng thơm muôn đời muôn thuở
   Chúng buộc tội anh phản động thù nghịch
   Bởi vì không nhập lễ hội kền kền kên kên hút máu Lương dân
   Không theo chân quỳ dâng biển đất đảo cho kẻ thù truyền kiếp
   Không lãnh đạm quay lưng khi Đất Nước cần thêm một Tiếng nói
   Tổ Quốc ai ai đều mang theo trong đáy tim trong đáy lòng

   * * *

   Thời gian đang điểm Giờ Sự Thật
   Anh hùng biện như Danton lật mặt
   Quốc gia cần cứu rỗi khi hưng vong
   Ai nối giáo cho giặc thù truyền kiếp phá tan Đất Tổ
   Ai rước rắn độc rước voi giầy xéo Tây Nguyên Quê Hương ?
   Đâu phải Luật sư Lê Công Định : Nhà Trí thức yêu Nước !

   Chính bọn 15 EM Bộ Chính CHỊ : 15 tên Lê Chiêu Thống hôm nay

   * * *

   Thi ca biện hộ cho Anh giờ đây
   Bọn độc tài đang hấp hối trước vành móng ngựa
   Trước Tòa án Tổ Quốc
   Trước Lương tâm Lương tri
   Anh chỉ có mỗi Tội Yêu Nước mình
   Dấn thân cho Đại nghĩa Chính nghĩa của Nhân Dân
   Bọn thân nửa quỷ nửa ma vu oan tội
   Tên anh sẽ đi vào Sử Việt chương Dân chủ
   Khắc trên nền trời xanh trên miếu đền Vua Hùng trong Lịch Sử
   Dáng đứng bất khuất bên tiền nhân Trần Quốc Toản năm xưa

   Nguyễn Hữu Viện

   George Danton là một trong các lãnh tụ Cách mạng Pháp hùng biện có khả năng nhất
   Năm 34 tuổi bước lên đoạn đầu đài vào ngày 05/04/1794 Quảng trường Cách mạng (Place de la Révolution).Quảng trường Concorde. Trong tổng số 2.498 người bị hành hình ở Paris, có đến 1.119 người là bị chém đầu tại quảng trường này.

 31. suthat nói:

  đúng là một lũ ngu. cả triệu quân ngụy được bơ thừa cặn sữa của mỹ nuôi và trang bị đến tận răng mà còn phải chạy đái trong quần. giờ bày đặt hô hào.

  • Ha Thuong Nhan nói:

   Gửi suthat :

   Vậy anh cả đỏ Liên Xô (Liên bang Xô viết) tan rã và kéo theo Liên minh Warsaw tan tành theo mây khói năm 1995 và bức tường Berlin đổ ụp để anh em nhà Beckenbauer đoàn tụ xây dựng nước Đức hùng mạnh thì sẽ giải thích như thế nào cho thuận tai nhỉ ?

   Với hơn chục quốc gia cộng sản từ sau thế chiến II, giờ chỉ còn 3 thằng cộng sản nghèo rớt mồng tơi là VN, Bắc Hàn và Cuba ! Nói như thế nào về tính ưu việt của chế độ cộng sản nhỉ !

  • Teo HN nói:

   Đúng là ngôn luận của kẻ….. đại ngu!

 32. mai em nói:

  Hãy trả tự do ngay lập tức cho TS Luật Cù Huy Hà Vũ người con của dân tộc Việt Nam, người anh Hùng của thế kỷ XXI. Dân tộc Việt Nam đời đời ghi ơn Anh.


 33. Tâm và Tầm lẫn Khí phách của Tù nhân Lương thách thức trước Pháp đình
  ==============================

  Chánh án Cuội nhai lại bản án chép sẵn

  Núp trên cao : bóng đen hèn đại nhân

  Tể tướng nước Vệ + Tổng thư bí + .. ..

  Phiên tòa hề hài kịch tráo trân

  Nhưng bị cáo trầm tĩnh là Thẩm phán

  Trước vành móng ngựa tố cáo vạch trần

  Rõ một phường túi cơm gía áo

  Độc tài tham nhũng bán Nước trước Nhân dân

  Tòan dân ủng hộ mạnh chỉ gây tác dụng ngược lại

  Ôi Tâm + Tầm khí phách Tù nhân Lương tâm !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


  Một Vòng Hoa bất tử cho Nhà Dân chủ
  ======================

  Vương miện Chiến thắng không nhòa Ánh sáng ?

  Vòng Nguyệt Quế không hẳn mangVinh quang !

  Kim cương + Nguyệt Quế rồi cũng tàn lụi …

  Trong tim Tòan Dân mãi mãi cưu mang :

  Xứng danh Luật sư : Tinh thần Bất khuất !

  Tươi thắm mãi ngàn năm nữa địa đàng

  Đường Dân chủ là phải thể chế hóa :

  Pháp quyền – Nhân quyền trên khắp Việt Nam

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 34. Nước Việt Nam 4.000 văn hiến , vậy mà để Nguyễn Tấn Dũng đập nát Con tàu vinashin , làm mất mặt thể diện Quốc Gia về Bình diện Pháp luật .

 35. Ha Thuong Nhan nói:

  Ngẫm lại câu nói bất hủ của ông Nguyễn Văn Thiệu – cựu Tổng thống Việt Nam Công Hoà mà thấy có nhiều điều cần suy nghĩ :

  “Đừng nghe những gì cộng sản nói. Hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”

  Cái gọi là chế độ cộng sản hiện chỉ còn có VN, Cuba và Bắc Hàn. Trong đó Bắc Hàn vừa mới hành hình ông Bộ trưởng bộ GTVT vì cái tội (để) cho (ai đó) làm nổ bom nhà ga mà Kim Jong il mới vừa kết thúc chuyến đi và vừa rời khỏi nhà ga ! Tội thằng khác làm mà mình bị bắn !

 36. DOQUOCMINH nói:

  Điều khó nói thành lời nhất khi bất cứ ai đang sinh sống ở VN có ý muốn nhận xét phiên tòa xử TS luật họ CÙ, thì CỤ VĨNH một trong các vị CM lão thành VN đã nói:”dư luận họ cho rằng,không phải ông chánh án phiên tòa xử,mà ông TT Nguyễn Tấn Dũng xử”.Vậy còn với các vị lãnh đạo đứng đầu đảng, nhà nước,quốc hội nước CHXHCNVN ,và vv… nữa thì sao?.Tôi tin rằng toàn thể quốc dân đồng bào đang chờ đợi thái độ của QUÝ VỊ ?.

 37. Công luận nói:

  Pháp luật đã được ban hành và có hiệu lực trên lãnh thổ của Việt Nam, tất cả công dân Việt Nam khi cố ý hoặc vô ý vi phạm đều phải được định tội theo quy định của pháp luật. Thế thôi ! Các vị có lý tưởng lớn lao, vĩ đại, đã làm được việc gì đóng góp cho nhân dân Việt Nam hay chưa mà cho mình quyền được phán xét này nọ…! Toàn nhảm nhí…!

 38. minh nói:

  Tieu Mai oi.
  thật là buồn vì những lời lẽ hết sức mất văn hóa của bạn, chắc cha mẹ bạn sẽ buốn lắm đó. muốn vào tù à? quá dễ! nhưng vào để làm gì cơ chứ? mất công người la phải canh chừng và phải cho ăn uống nửa. Vào tù để “…cung toi va cu huy ha vu ko? hom nay ta vao tu ma mang lai cho nhan dan su binh yen…” thiệt hết nói, mắc cở dùm bạn quá. muốn nổi tiến như CHHV à? khó đấy! tiếc cho cha mẹ bạn nuôi bạn ăn học quá!!!

  • tieu mai nói:

   Cam on ban nha. nhung chui nguoi khac la ko van hoa, cho nen ban cu manh dang ma chui di, dung chuoi theo kiu co van hoa vi the ban se thuoc loai “mat van hoa” day. tui day con nha ngheo, lam gi duoc di hoc nhu ban de co van hoa roi bi mat.

 39. Gadhafi Dũng nói:

  Việt nam đúng nhục !
  Toàn người hèn !

 40. Pingback: Tổng hợp tin 05-4-2011 « TIN TỨC HÀNG NGÀY

 41. khoai nói:

  mẹ, thăng nào vào thế bị ép xem có nói hay ko?
  nhìn phiên tòa và thông tin bưng như mèo dấu cứt

 42. thanhhue nói:

  bon cong an mang hay lieu hon, dung mat day voi cac bac tien boi nhu cu Vinh.
  Cac cu dam cong khai noi, roi viet, roi ky ten xac nhan su o nhuc ma du luan dang danh cho ca Ng Tan Dung thi phuong cho san cac ke nhu cac ban chi duoc cui dau de lang nghe thoi .
  Sau do hay bao cao lai cho ong chu N T Dung de y biet nhan dan dang noi gi, do la nhiem vu cua cac ban day!

 43. chơ Đồng Xuân nói:

  Nói với người trung gian:con người sống phải có liêm sỉ,mày là thằng vô hoc,mò vào đây làm gì?về mà dọn toilet cho chủ của mày.Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh còn hơn cả tuổi bố mày đấy .

 44. Ẩn danh nói:

  Em không dám có ý kiến ! Trong mệnh cục của em có sao Thiên La Địa Võng. Thầy Phong Thủy nói em không nên nói năng lung tung, dễ bị dính chưởng lắm ! Em chỉ nghĩ mà ko dám nói lời nào ! Em thật hèn nhát ! Không dám hé môi ! Em thấp cổ bé họng ! Em là dân đen con đỏ ! Em là dân ngu cu đen ! Không dám phát biểu linh tinh ! Các bác thấy em có hèn nhát không ? Huhu !

  • chuong nói:

   Thằng này hèn thật, nhưng mà khôn bỏ mẹ, các chú có thấy nó …hèn dễ sợ chưa vì nó sợ “thiên la địa võng” thôi

   hèm hèm, khi mà “sao” ko chiếu nữa là nó to mồm nhất đó nhé, cac anh cứ ghi công cho nó nhé, ghi cho chú Noname này có công và sẽ có thưởng . hehehe.

 45. Ẩn danh nói:

  Qua trà dư tửu hậu tôi biết rằng dân mình cũng phẫn nhưng chẳng ai dám o e. Lãnh đạo thế mới là tài ba chứ.
  Bây giờ giả thử có ai đó đảm bảo cho một phong trào rộng lớn xem dân mình sẽ thế nào.
  Cụ rùa bị bắt là phải, bị cầm tù là phải, bị rùa tai đỏ hại không lạ (nếu lạ thì phải là tai xanh kìa). Có gì đâu, gần hết một dân tộc thành một lũ rùa bị giam cầm rồi, bị “rùa tai đỏ” xử trí rồi, thế thì cụ rùa thiêng cớ gì không bị bắt.
  Bắt cụ rùa thiêng người ta còn hò reo thì ngài Cù Huy Hà Vũ bị xử trí có gì lạ, vận nước biết nói gì!
  Quả thật có chân không dám nhảy cũng không hơn thằng què là thế.
  Ai giương cờ đi, tôi xin theo!

  • Chấn Hưng nói:

   Ngoài mấy thằng mặc bộ bảo hộ màu “cứt ngựa và màu chó đuổi” hay lượn lờ ngoài đường đớp trộm dân tình +mấy thằng tham nhũng ra,còn lại 99% dân số theo hết!!!

 46. ong tuong Vinh di an pho va uong bia nghe nguoi khac di du phien toa ve ke lai phien toa xet su cu huy ha vu , nhu vay thi tam sao that ban roi , hay co the tai bi diec , hoac co the bi benh tam than , hoac la nguoi dien roi . sau ho la phai
  tot nhat la im mom di cho do nhuc cai than gia

  • tieu mai nói:

   nguoi trung gian la con cho nha nao? dcs vn hay cua trung quoc? ma dang nao thi may cung can nguoi viet nam thoi. neu may la nguoi viet thi chet quach cho roi, song uon com, ton nuoc. ten phan quoc, cho phan chu. ai nuoi chung may? nhan dan viet nam hay bon tau khua? bon dcs vn ban nuoc, quy duoi chan bon tau ma chung may ton vinh nhu than nhu thanh, loi le chua ngoa. song nhu may lam nhuc danh cua con cho dung noi chi la con nguoi.
   noi voi cac anh em: neu toi dung len moi nguoi co dam cung toi di den cuoi cuoc doi ngan nay ko? co dam vao tu cung toi va cu huy ha vu ko? hom nay ta vao tu ma mang lai cho nhan dan su binh yen con hon de bon “cau trung quoc” bo tu ca dan toc viet nam (trong do co than bang quyen thuoc cua chung ta) anh em co dam ko? co dam hi sinh tu do cua minh de doi lay tu do cho ca dan toc ko? anh em noi nhu loi cu huy ha vu noi di. toi muon thanh lap mot dang de gianh lay cai “tu do” do anh em co dam buoc vao ko? xin noi truoc la ta se mat tu do duoi nha cam quyen day. va viec dau tien la gianh lai tu do cho cu huy ha vu.
   tran trong!!!

  • Huong nói:

   Này, hình như anh không được học hành tử tế. Nói với cụ già mà như thế thì dúng là con nhà vô giáo dục. Đất nước này chẳng cần những người như anh đâu. Chẳng biết xấu hổ là gì. Thất vọng thật.

  • manh Nghiem nói:

   anh Trung Gian ,chac anh nho tuoi hon bac Vinh ,noi nhu the la vo le voi nguoi lon ,vi nhu vo le voi Ba me minh day

  • nang am nói:

   Này ” Người trung gian”, mày đúng là đạp phải cứt cộng sản rồi. Mày đừng nên ý kiến gì nữa nhe, thối hoắc!

  • Teo HN nói:

   Cái loại người mà không biết “kính trên nhường dưới” thì còn thua “cầm thú” nữa. Phát ngôn chi để vạch lưng cho người ta xem “đạo đức” của mình không thấy nhục sao?

 47. thương xót anh Vũ nói:

  Thang Le ba kien phan dong.

 48. Le ba kien nói:

  CHung may thich chem the nao cha duoc. THich bia truyen gi ra cha xong. Chung m chi loe bip duoc nhung nguoi ko biet gi thoi. Bon phan dong

 49. trần mạnh tiên nói:

  sao ông già gần đất xa trời này lại bảo “Tôi nghĩ người ta đã bắt thì nhất định sẽ xử. Tôi không quan tâm! Nhưng mà, nhân đi ăn phở và đi uống bia, tôi được nghe những người đi dự về họ kể;” trích cho hết kẻo sợ bảo trích kiểu cộng sản. trong thỉnh nguyện thư giải oan cho ông Vũ đợt 4 số 161 ông cụ đã ký cơ mà sao lại nói không quan tâm được. ông cụ lẩm cẩm mất rồi ,già rồi


  • Anh hiên ngang vào nhà tù nhỏ
   ===================

   Thân tặng tất cả quý vị Tù nhân Lương tâm hữu danh và vô danh trong ngục tối của chế độ cộng sản độc tài bán Nước .. ..

   Bức tường nhà tù lớn đang sụp đổ

   Qua những nhát búa anh báng bổ

   Vùng lên nắm vận mệnh mình

   Đứng lên làm điểm tựa cho Thế hệ Trẻ vịn lên

   Anh hiên ngang vào nhà tù nhỏ

   *

   Trong khi nỗi sợ vẫn bám chung quanh

   Phẫn nộ Anh vùng lên

   Chỉ còn nhà tù nhỏ

   Lương tâm suy tư hơn ngòai nhà tù lớn

   Dù hai nhà tù đều giống nhau

   Chỉ khác là Nỗi sợ đốn hèn và Bất khuất hiên ngang

   Anh hiên ngang chọn vào nhà tù nhỏ

   Anh dũng cảm chọn vào nhà tù nhỏ

   Xà lim neo sâu vào Đêm trắng

   Trả giá Tự do bằng chính đời yên ấm bên ngòai

   Khi nhà tù nhỏ và nhà tù lớn vẫn là nhà tù không gì hơn

   Xã hội băng họai vô cảm mặc kệ như điếc cho qua ngòai tai

   Chế độ độc tài vô cảm mặc kệ như đui cho qua ngòai mắt

   Nhìn bọn bán Nước hại Dân vô cảm mặc kệ như điếc như đui

   Anh can đảm lên tiếng để vào nhà tù nhỏ

   Xà lim neo sâu vào Đêm trắng

   Trả giá Tự do bằng chính đời yên ấm bên ngòai

   Hành xác mình hơn là chống lại Tinh thần Dân chủ của mình

   Làm gương làm đòn bẫy làm điểm tựa

   Cho Thế hệ Trẻ cùng dấn thân lên đường

   Cho chúng ta hôm nay cùng nhau giải bài tóan hóc búa

   Nên Anh hiên ngang chọn vào nhà tù nhỏ

   Vì Tình yêu Nước thương Dân không thể sống mặc kệ vô cảm

   Anh chấp nhận xếp lại cuộc đời yên ấm yên thân

   Anh vui lòng gác lại cuộc đời dễ dãi khi Đất Nước đang cần

   Dấn thân lên đường nhập cuộc

   Nên Anh hiên ngang chọn vào nhà tù nhỏ

   Bất khuất hiên ngang trước Tòa án Cuội

   Thách thức ngẩn cao đầu

   Bước ra phiên tòa là Người Chiến thắng

   Trước bọn chiến bại

   Lật ngược tất cả ván cờ mưu hãm hại anh

   Anh lại hiên ngang đi vào nhà tù nhỏ

   Anh bất khuất đi vào nhà tù nhỏ

   Như Nhà Hiền triết Socrate bước vào nẽo Chết

   Cho Dân tộc ông trở lại đường sống

   Anh bất khuất đi vào cõi mất Tự do

   Cho chúng ta trở lại đường Tự do

   Bỏ lại đàng sau cuộc đời vinh thân phì gia yên ấm

   Bỏ lại đàng danh vọng công danh ảo vọng

   Khi Nước sắp mất nhà sắp tan !

   Lôi cuốn cuốn hút những gì cá nhân gia tộc vị kỷ

   Chỉ còn lại Quốc tộc là Tất cả

   Chỉ còn Tổ Quốc tộc là Tối thượng

   Chỉ còn lại Đồng bào và Quê hương

   Anh là Mùa Xuân Hoa nở

   Độc tài là Mùa Đông giá băng

   Anh là Mùa Xuân Dân tộc hoa Đào hoa Mai

   Lũ bán Nước là cuối Thu tàn trụi lá

   Anh hiên ngang vào nhà tù nhỏ

   Cho Mùa Xuân Vĩnh cửu khép lại vĩnh viễn nhà tù lớn

   Anh hiên ngang vào nhà tù nhỏ

   Cho Con đường Dân chủ trải dài khắp Việt Nam

   Anh hiên ngang vào nhà tù nhỏ

   Cho Tiến trình Thể chế hóa Pháp quyền trên khắp Quê hương

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

  • @ Bác trần mạnh tiên
   Mong Bác cẩn thận mồm miệng giùm cho !


   Kính gởi Cựu Đại sứ tại Bắc Kinh
   =========================

   Mười lăm năm Đại sứ Bắc Kinh

   Dép râu đi trong ruột thế tình

   Thâm hiểm Đại Hán bệnh truyền kiếp

   Tầm thực kinh tế nhập siêu kinh !

   Biển Đông – Tây Nguyên – Rừng biên giới

   Tâm huyết lòng son vẫn trần tình

   Trường thọ minh mẫn ngoài chín bó

   Thăng Long Ngàn năm giữa Thần kinh

   Nguyễn Hữu Viện
   Cảm tác khi đọc “Canh Dần tự bạch”

   PARIS – 04/3/2010

   Ngày 04 tháng 3 năm 2010


   Canh Dần tự bạch
   =============


   Tuổi thọ trời cho đã chín nhăm
   Cuộc đời nếm trải đủ thăng trầm.
   Đầu còn minh mẫn, tai còn tỏ,
   Mắt vẫn tinh tường, tính chửa hâm.
   Ấm lạnh tình đời còn phán xét,
   Thịnh suy thế nước vẫn quan tâm!
   Còn hơi còn sức còn lên tiếng,
   Là muốn quyền uy bớt lỗi lầm.

   Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh
   Cựu Đại sứ tại Bắc Kinh trong Cuộc chiến Việt-Trung

 50. bùi nói:

  có ai đứng lên ko? có ai giương cao ngọn cờ lãnh đạo ko?

 51. HÀNH KHẤT ĐAI HIÊP nói:

  Lao phu hành hiêp giang hồ đã lâu chưa thấy có cuôc xét xử nào kỳ quái như ở đây cả! chắc lảo phu phải xử dụng cây gậy đả cẩu bổng này quá

 52. Pingback: Tin mới (cập nhật liên tục) « TIN TỨC HÀNG NGÀY

 53. phan thi mo nói:

  khong the song o mot dat nuoc ntn duoc.mot dat nuoc voi chinh quyen doc tai qua muc

 54. Nếu thấy xấu hổ thì phải đến phiên toà xet xử Anh Vũ mới đúng chứ. Toàn bọn chỉ biết nói thôi không dám làm. Hèn nhát!

  • Người Xóm liều HaiPhong gửi Người Hà noi nói:

   Hỏi xem ai cho họ đến dự phiên tòa ? Tòa xử” công khai” nhưng công an , tình báo đầy dẩy, cấm đuổi , bắt bớ , dánh đập. Nếu ai thông minh có theo dỏi tin tức thì phải biết chuyện này và không mở mieng nói càng một cách rẻ tiền.

  • Kal El nói:

   Lũ ngu si , bộ mày ko thấy bọn Công An cộng sản nó cấm tất cả mọi ngỏ ngách quanh tòa án hả ? ngay cả thân nhân của Tiến Sỹ Hà Vũ cũng làm khó dễ , cấm đoán nữa là .
   – Người Hà Nội mà làm như là người ở Bắc Cực… ( thiệt tức ko chịu được)

   Tòa xử” công khai” nhưng công an , tình báo đầy dẩy, cấm đuổi , bắt bớ , đánh đập. Nếu ai biết suy biết nghĩ và có lương tâm thì theo dõi tin tức ắt phải biết chuyện này, đừng bao giờ coi tin tức báo chí nhà nước VN – toàn nói dóc, lừa bịp.

  • Ẩn danh nói:

   chao oi, hon nguoi Viet 4000 ngan nam dung nuoc va giu nuoc nay roi se di den dau?

  • Ẩn danh nói:

   Ông phát ngôn ngu bỏ mẹ, không tìm hiểu gì rồi ra cái chiều yêu Đảng, đến rồi ai cho vào? Cảnh vệ không xua ông đi ngay từ đầu LTK đấy à? Ông biết gì về những nhân sĩ trí thức? Ông biết gì về cụ Vĩnh mà dám mở mồm nói về yêu nước với họ? Có khi họ làm cách mạng từ hồi bố mẹ ông chưa sanh ra đấy.

 55. đầu bếp xanh nói:

  đúng là quá xấu hổ. phiên tòa vô cùng trơ trẽn, nó giống như kẻ tiểu nhân ứng xử: “ừ, tao là kẻ tiểu nhân đấy, thì đã sao?!”

  • Ngô Long nói:

   Cù Huy Hà Vũ = Cute, Highly Huge Victory


   • “Con có tội tình gì với Núi Sông ?? ”
    =======================

    “CÙ HUY HÀ VŨ , Con có tội tình gì với Núi Sông ?? ”

    Lời Mẹ Việt Nam NGUYỄN THỊ NĂM (1) nhắn dặn Người con yêu dấu nơi Cõi Dương

    “Con có tội tình gì với Núi Sông ?? ”

    Thiếu Con đồi Vọng Cảnh nát lòng !

    Đàn Âm hồn Huế thành khách sạn ! ! !

    Bô xít Tây Nguyên đại họa quốc vong ?

    Hoàng Sa : Tử sĩ trong Máu Việt !

    Trường Sa : Liệt sĩ giống Lạc Hồng ! !

    Hòa giải bao dung vì Tổ Quốc

    Cõi Âm : Mẹ thương Con biết không ? ? ?

    TRIỆU LƯƠNG DÂN

    1. Bà Nguyễn Thị Năm, chủ hiệu Cát Thanh Long ở Hà Nội, mẹ nuôi
    của Lê Đức Thọ, Phạm Văn Đồng và Trường Chinh, có con trai một
    là trung đoàn trưởng một trung đoàn của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
    Trong Tuần Lễ Vàng, gia đình bà cũng đã hiến 100 lạng vàng cho
    chính quyền mới thành lập.

    Nhưng Bà Nguyễn Thị Năm bị tử hình trong cuộc Cải cách Ruộng đất
    kinh thiên động địa long trời lở đất tại Miền Bắc do HCM theo mô hình
    đấu tranh giai cấp của Mao Xếnh Xáng …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s