Ts. Nguyễn Thạch Cương – Nhân dân và tổ quốc đã và sẽ phá án oan cho ông và không bao giờ quên ông

Ông Cù Huy Hà vũ là con người cưong trực- thẳng thắn, vì nước vì dân, chỉ nói đúng sự thật nguyện vọng của hầu hết tất cả người dân Việt nam.

Tôi đã nghe và xem tất cả các bài viết và phỏng vấn của ông đều rất đúng và phù hợp với tâm tư nguyện vọng của hầu hết tất cả mọi người dân Việt nam, đó cũng là nguyện vọng của chính chúng tôi…không thể trả thù ông bằng các thủ đoạn vu cáo bịa đặt bỉ ổi như vậy được.

Vì công lý mà ông chịu “đóng đinh ” thay cho chúng tôi, hình ảnh tư cách của ông trước toà thật hiên ngang ngạo nghễ, ngẩng cao đầu thật tự hào không hổ danh là : TRÍ SỸ BẮC HÀ.

Tôi xin khâm phục ngả mũ cúi chào ông và gia đình ông, chị Dương hà thân mến, chị và anh Vũ sẽ không đơn độc.

Ông Cù Huy hà Vũ hiện là ngôi sao sáng nhất trong bầu trời nước Việt trong thập kỷ đầu của thế kỷ 21, sẽ rất rất nhiều người noi theo gương ông.

Ông Vũ hoàn toàn vô tội. Nhân dân và tổ quốc đã và sẽ phá án oan cho ông và không bao giờ quên ông.

Chúng tôi yêu cầu chính quyền hiện tại hãy lắng nghe nguyện vọng của nhân dân và trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện cho ông để nhân dân được vinh danh ông.

Ts. Nguyễn Thạch Cương

Số Điện Thoại: 0913207849
Email: thachcuong@hn.vnn.vn
Địa Chỉ Chỗ Ở: 1N7B đo tị Trung Hoà Nhân chính Q. Thanh Xuân Hà Nội

____________________________

Kêu gọi ký tên vào Thỉnh nguyện thư gửi lãnh đạo VN về Luật sư Cù Huy Hà Vũ
Đồng hành với Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ là mệnh lệnh của thời đại
Bấm vào đây để trở về trang chủ

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

88 Responses to Ts. Nguyễn Thạch Cương – Nhân dân và tổ quốc đã và sẽ phá án oan cho ông và không bao giờ quên ông


 1. Hãy cùng nhau mơ ước !
  ===============

  Hãy mơ ước cùng nhau !
  Về Sáng mai đang gần về
  Và nếu lỡ Ngày mai chưa kịp đến ….
  Chúng ta quyết hứa cùng nhau đem một ngày nào sớm về
  Chúng ta sẽ tiếp tục biểu tình bất bạo động
  90 triệu bước chân Người Việt hàng hàng lớp lớp vạch Đại lộ Dân chủ thênh thang
  90 triệu bước chân Người Việt trùng trùng điệp điệp tạc Giấc mơ Việt Nam
  *
  Hãy mơ ước cùng nhau !
  Về Sáng mai đang gần về
  Và nếu lỡ Ngày mai chưa kịp đến …
  Chúng ta quyết hứa cùng nhau đem một ngày nào sớm về
  Chúng ta sẽ tiếp tục biểu tình bất bạo động
  90 triệu bước chân Người Việt hàng hàng lớp lớp vạch Đại lộ Dân chủ thênh thang
  90 triệu bước chân Người Việt trùng trùng điệp điệp tạc Giấc mơ Việt Nam

  *
  Cho dù có vài lần thất bại
  Nhưng Thất bại là Mẹ của Thành công
  Chúng ta có thể lại cùng vùng lên đứng dậy
  Tìm phương pháp đáp án mới vượt qua
  Thách thức thách đố những đám mây đen quyền lực
  Chúng ta quyết cùng nhau chuyển biến đêm tối thành hàng ngàn ban ngày
  Chỉ khi nào chúng ta ước ao Giấc mơ Việt Nam !…

  *
  Hàng triệu bạn ơi hãy mơ ước cùng với chúng tôi !
  90 triệu bước chân Người Việt hàng hàng lớp lớp vạch Đại lộ Dân chủ thênh thang
  90 triệu bước chân Người Việt trùng trùng điệp điệp tạc Giấc mơ Việt Nam
  90 triệu bước chân Người Việt rút ngắn lại Thời gian – Không gian !
  90 triệu bước chân Người Việt thu ngắn khoảng cách !
  Chúng ta cùng ươm mầm cho Giấc mơ Việt Nam đơm bông kết trái
  Dù Thời cuộc Trào lưu thế nào đi chăng nữa
  Giấc mơ Việt Nam vẫn ấp ủ trong tim óc chúng ta
  Dù cuộc hành trình lữ hành có kéo dài thêm đi chăng nữa ….
  Ngay dù có lúc chúng ta lạc lối bạn mến thân ơi !
  Hòa giải + Đại Đoàn kết sẽ kết hợp chúng ta về nơi hò hẹn của Giấc mơ Việt Nam
  Hướng về Giấc mơ Việt Nam của chúng ta :
  Tự do – Dân chủ – Pháp quyền
  Hướng về Giấc mơ Việt Nam của chúng ta :
  Tự do – Dân chủ – Pháp quyền
  Hướng về Giấc mơ Việt Nam của chúng ta :
  Tự do – Dân chủ – Pháp quyền
  Hướng về Giấc mơ Việt Nam của chúng ta :
  Tự do – Dân chủ – Pháp quyền
  Hướng về Giấc mơ Việt Nam của chúng ta :
  Tự do – Dân chủ – Pháp quyền
  Chỉ khi nào chúng ta ước ao Giấc mơ Việt Nam !…
  Chỉ khi nào chúng ta ước ao Giấc mơ Việt Nam !…
  Chỉ khi nào chúng ta ước ao Giấc mơ Việt Nam !…

  Nguyễn Hữu Viện

 2. phong nói:

  Không ngờ giới trí thức VN vẫn còn có người bản lĩnh như TS Cương!

 3. trí thức trẻ nói:

  tôi là 1 trí thức trẻ, là 1 bác sĩ làm ở bệnh viện lớn ở sài gòn. Tôi vô cùng cảm phục anh CHHV, a đã, đang và sẽ là anh hùng dân tộc mãi mãi. quê hương lúc nào cũng sẽ bên cạnh anh, dù anh đang chìm trong ngục tối của chế độ cộng sản.
  Anh dù không quen biết tôi nhưng tôi công nhận anh thật sự là 1 nhà cách mạng lỗi lạc, còn lỗi lạc hơn vị thánh giả tạo của cộng sản việt nam là hồ chí minh. cộng sản là 1 thứ quái thai của thời đại.
  Anh cứ yên tâm mà giữ vững tinh thần vì những thằng như nguyễn tấn dũng, trình độ văn hóa lớp 3 lớp 4 thì nó có sự tiểu nhân trong tâm hồn, nó sẽ trả thù anh vì anh làm hỏng nồi cơm của nó trong vụ beauxite và vụ vinashin cũng như ngàn năm thăng long hà nội. nhưng cộng sản liên xô còn sụp đổ sau 70 năm tồn tại bởi chính tay những người cộng sản liên xô, bức tường bá linh cũng sụp đổ vì tiếng nói của người dân Đức yêu tự do.
  Xã hội này đã bị 1 thiểu số người thiếu tri thức, 1 loại súc vật tủi hổ, vì quyền lợi của nó sẵn sàng tiêu diệt bất cứ người dân nào có tiếng nói về tự do. chúng nó sẽ có 1 ngày đền tội, vì cuộc đời không thể biết trước điều gì. Nguyễn tấn dũng là con rơi rớt của nguyển chí thanh, trương tấn sang tham ô không biết bao nhiêu tài sản của việt nam, nguyễn sinh hùng ỷ thế dòng dõi hồ chí minh. nguyễn quí trọng không biết chữ. những tên này bòn rút dân chúng. chúng CỘNG hết tài SẢN của dân việt nam lại để mà hưởng thụ. nhưng mai này, chủ nghĩa tự do đã thắng thì chúng ta phải tính món nợ này, bất cứ những ai là thân thích họ hàng những tên này và chúng đều phải bị tịch biên tài sản, truy nã khắp thế giới , đồng thời đóng băng hết tài sản của chúng trên thế giới, dùng những đồng tiền này để xây dựng ấm no cho nhân dân.
  thời cơ sẽ đến cho những người yêu nước chân chính sắp đến rồi. tôi đang háo hức chờ đến ngày nước việt nam chúng ta trở thành cường quốc.
  chúc anh nhiều sức khỏe, để tay anh có thể nắm chặt, để gương mặt cương nghị của anh trở thành món vũ khí sắc bén đâm chết quân thù, chắc giờ nay thân phụ anh cũng tự hào nơi chính suối vì anh đã đi theo con đường chân chính của dân tộc. thân ái chào anh

 4. Tran Quoc Tuan nói:

  Tôi là một cựu sinh viên ĐHBK Hà Nội, là một người có rất nhiều nhiệt huyết khi ra trường, tôi mong muốn được phát huy toàn bộ khả năng của mình, trước hết là để báo hiếu với cha mẹ, họ hàng, tốt cho bản thân mình, và hơn nữa là đem sức lực nhỏ bé của mình góp vào công cuộc xây dựng một đất nước Việt Nam hùng mạnh của DÂN TỘC VIỆT. Tuy nhiên, sau gần 20 năm ra trường, đi làm tại một doanh nghiệp nhà nước và bị trù dập thậm tệ, tôi dần nhận ra rằng: Mọi lời hay, ý đẹp mà thế hệ chúng tôi, các thế hệ sau chúng tôi được nghẹ từ chính quyền đa phần là giả dối, tất cả giống như những lời thuyết minh trong một vở kịch, cho đến bây giờ tôi hoàn toàn không còn tin tưởng vào chính quyền, tôi chỉ còn biết lo kiếm tiền nuôi gia đình, dùng kiến thức và chút tài mọn của mình vào những việc mà theo tôi là không đem lại lợi ích gì cho xã hội, nhưng vì để tồn tại trong một xã hội đầy rẫy những bất công, lừa đảo, cướp giật giữa ban ngày như hiện nay, tôi vẫn phải làm, thậm chí tôi nghiên cứu và áp dụng tất cả công nghệ mới nhất để phục vụ công việc này, thật đau lòng.
  Tôi chỉ là một trong muôn vạn người Việt Nam khác đang phải làm những việc mình không muốn, chỉ để tồn tại.
  Tôi tin tưởng rằng, người Việt ta có truyền thống yêu nước, đời này qua đời khác luôn xuất hiện nhiều danh nhân, trí sĩ xả thân vì nước.
  Tôi ngả mũ kính phục ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ vì những việc làm không hề vụ lợi của ông, vì những lý lẽ đanh thép, những yêu cầu rất rõ ràng của ông đối với chính quyền trước nhiều nguy cơ của đất nước, của dân tộc.
  Kính chúc ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ luôn mạnh khoẻ, kiên định với con đường của ông
  Sẽ còn rất nhiều trí thức Việt Nam khác noi gương các cụ Phan Bội Châu, cụ Nguyễn Thái Học, theo chân ông đấu tranh cho sự phát triển của DÂN TỘC.

 5. 1nxx nói:

  Tôi không muốn ăn bánh vẽ XHCN lâu hơn nữa, 66 năm là quá đủ rồi . Các vị lãnh đạo của đcsvn và nhà nước cướp bóc của nhân dân như vậy lá quá đủ để sống 100 thế hệ rồi, các đồng chí phải trả tự do ngay lập tức cho CHHV để cùng nhau chống bá quyền bảo vệ Tổ quốc.

 6. Hoang Tran nói:

  Tieng noi cua LS Cu Huy Ha Vu la tieng noi cua luong tri, cua chan ly. Toi tin chac rang nhieu ke that su biet nhuc voi Cu Huy Ha Vu, biet nhuc voi dan toc VN. Tuy nhien van con mot so ke chua biet nhuc. Mot trong so do la ” Linh Nam “

 7. Ngu mà nguy hiểm nói:

  Bão cấp 10 cũng không bằng mấy ông bà này chém gió. Làm như hay lắm nhưng thực ra lại là những đứa ăn không ngồi rồi, thấy chuyện hay hay, đem ra chửi mắng chế độ. po’ tay mấy thằng già ! trí thức rởm !

  • sakura HN nói:

   Tao không biết ở đây ai là trí thức rởm nhưng đọc cách hành văn của mày tao thấy trình độ của mày chắc là mới chỉ được xoá mù chữ (đây là nói theo cách lịch sự còn nói thẳng ra là mày là loại vô học, thiếu giáo dục). Mày mới là loại ăn không ngồi rồi nên chỉ sợ rời chế độ này ra là cả họ mày đói thối mồm. Đúng là xã hội này mà có nhiều thằng ngu như mày thi nguy hiểm thật. Bản thân mày đã thấy sự nguy hiểm này thì câm mồm đi đừng có bình luận làm gì chô thối chuyện.

   • Ẩn danh nói:

    Đồng ý với Sakura về câu nói này “Mày mới là loại ăn không ngồi rồi nên chỉ sợ rời chế độ này ra là cả họ mày đói thối mồm”

 8. Lũ Lợn Cay Cú Chế độ ^^ nói:

  Các ông trẻ bà trẻ Chém gió ít thôi.
  Hoan Hô Cầy Hà Hi Dzú. anh là một thằng Điên nổi bật nhất VN thế kỷ 21, với Văn Phong và Trí Tuệ Chém gió vãi lều =))
  Nếu đem các bài Chém gió của anh đóng thành sách thì bán chạy phải biết =)) “Bét Seo-lờ” =))

 9. nguthuong54 nói:

  Mình mượn một đoạn trong bài thơ “Bình Ngô Đại Cáo”để so sánh với tình trạng xã hội VN hôm nay sao mà nó giống như đúc,tình trang nước Việt Nam thời nhà Minh đô hộ,cũng hung tàn,bạo ngược,húng hiếp dân lành.Nên anh hùng Lê Lợi và Nguyễn Trãi họp cùng toàn dân nỗi dậy đánh đuỗi chúng xây cơ nghiệp thanh bình cho dân tộc đồng bào VN
  Nướng dân đen trên ngọn lữa hung tàn
  Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ
  Dối Trời,Lừa Dân đủ muôn ngàn kế
  Gây thù kết oán trãi mấy mươi năm
  Bại nhân nghĩa nát cã đất trời
  Nặng thuế khóa sạch không đầm núi
  Mình chân thành cãm ơn anh TS Nguyễn Thạch Cương đã viết một bài cực hay bày tõ thái độ với cường quyền hung bạo bất nhân,rồi đây Đồng bào VN sẽ đoàn kết vùng lên đạp đỗ Ngụy quyền Cộng sãn và đưa tập đoàn 15 thằng Maphia BCTTW ra pháp trường tử hình hết,tịch thu toàn bộ gia sãn của chúng sung vào công quỹ

 10. Dũng nói:

  “Các bác” ở Úc đang kêu gọi mọi người bên này đi biểu tình nhân dịp 30-4. Ban đầu “các bác” nói mỗi người đi biểu tình sẽ nhận được 30 đô Úc, về sau “các bác” đính chính tiền thấp hơn vì ít người đóng góp. “Các bác” bảo năm nay không xôm tụ bằm năm ngoái. Tính đi mà nghe bảo tiền ít xuống nên thôi. Buồn thay.

  • lũ ăn mày ! nói:

   haha thì ra mấy cái trò gọi là đòi dân chủ, đòi công lý là vì tiền ah`, haha, chúng nó hết tiền rồi, không có tiền cho chúng mày đi phản động nữa thì không đi…vui quá nhỉ….:))) !

 11. Th. sĩ giấy nói:

  Gửi bạn Minh Phát: nói:”…có thể một lãnh đạo của Đảng sai, tại sao không đứa ra ý kiến, tự kiến nghị một cách đúng đắn để thanh trừng,và đổi mới Đảng…”
  thì CHHV đưa ra rồi chú mi không thấy hay giả vờ không thấy vậy?? NTD tham nhũng vụ VInashin, bây giờ quay ra điều tra chính nó thì điều tra cái con khỉ gió gì? cả một bộ sậu tham nhũng, hối lộ mà còn mở ra thêm cái gọi là thanh tra CP, thanh cha.. .thanh mẹ, thanh dì…
  thật là khó tin vào những gì bọn CS này nói quá à? Nói một đàng, làm một nẻo…
  Nếu đấu tranh bất bạo động thì khó có thể có một cuộc Canh tân đất nước, vì 15 tên trong BCT bây h như 15 ông hoàng, có Ban tuyên giáo, tuyên truyền suốt ngày, nhân dân hầu hết muốn sống trong hòa bình thì bọn chúng chỉ cần giữ cho hoà bình bằng cách dâng biển , dâng rừng thì mọi người thấy thế là ngon rồi, lo làm ăn không ai lo chính trị cả, ai cũng an phận thủ thường thì rất khó và rất khó thay đổi được gì…
  Mặc dù có những phố rùm như thế này thì người tham gia ít, không gặp được nhau, không tổ chức hội họp công khai được,… nếu lộ liễu thì bị cấm cung, theo dõi gắt gao, dùng thủ đoạn “bạo lực CM” thì cũng không thể thành công..
  Nếu đấu tranh bạo động thì cũng khó có khả năng xảy ra…
  Như vậy nếu mọi người yêu nước thật sự hãy nghĩ ra một cách khác mà hiện h tồi cũng chưa nghĩ ra để có thể thay đổi thời cuộc…
  Ít ra cũng được như CHHV khoảng 100 người dám xả thân như thế thì may ra có một cuộc CM bất bạo động “V” nào đó…
  Thân gửi!

 12. Người Sài Gòn nói:

  Gửi bạn Minh Phát: nói:”…có thể một lãnh đạo của Đảng sai, tại sao không đứa ra ý kiến, tự kiến nghị một cách đúng đắn để thanh trừng,và đổi mới Đảng…” Bạn mà sống 10 kiếp nữa thì nói chẵn có ai nghe đâu, chứ đừng nói đến một lãnh đạo của Đảng nghe bạn nói… “để thanh trừng, và đổi mới Đảng” Đúng là câu nói của bạn hời hợt, nói theo cảm tính. Bạn đang ở trên mây, xuống đi bạn! kẻo té đâu! Bạn là ai? mà ghê vậy. Chắc to hơn 1000 người như CHHV!

 13. Anh Hung nói:

  Cha ông ta có câu: ” Một cây làm chẳng nên non. Nhiều cây chụm lại thành hòn núi cao.” Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ là con của công thần Cù Huy Cận, người đã cùng Hồ Chí Minh cướp chính quyền và dựng nên chế độ cộng sản từ năm 1945. Ông là trí thức, bảo vệ luận án Tiến sỹ luật ,dự bị tiến sỹ văn chương tại Pháp. Khác với những con ông cháu cha của các “đầy tớ cao cấp” cộng sản, ông nhận ra được bản chất của chế độ cộng sản độc đảng toàn trị, chủ nghĩa xã hội đã quá lỗi thời ngăn cản sự phát triển của đất nước. Ông không tham gia một tổ chức dân chủ hay đảng phái chính trị nào mà chỉ với tư cách cá nhân với tấm lòng yêu nước, thương dân bị oan ức bởi các chính sách cai trị sai lầm có hệ thống của chế độ cs mà phát đơn kiện thủ tướng Dũng trong vụ cho các công ty Trung cộng xây dựng và khai thác bauxite ở Tây nguyên, tư vấn pháp luật cho các vụ kiện dân oan bị chính quyền lấy đất canh tác, bày tỏ các quan điểm cá nhân về việc phải thực hiện chế độ dân chủ, đa đảng mới phát triển được đất nước. Ông quan niệm Tổ quốc là Việt nam chứ không phải là chủ nghĩa xã hội, là chủ nghĩa mà Liên xô cùng Đông Âu đã vứt vào sọt rác lịch sử cách đây 20 năm. Ông thấy được nguy cơ mất lãnh thổ, biển đảo và thậm chí mất nước vào tay của Trung cộng bởi sự hèn nhát và dựa lưng của giới lãnh đạo cộng sản Việt nam. Vì vậy ông muốn Việt nam phải trở thành quốc gia dân chủ, đa đảng và liên minh quân sự với Hoa Kỳ mới thu hồi phần lãnh thổ, biển đảo đã mất, mới bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Nói như lão thành cộng sản, thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh : Những ưu tư của Vũ cũng là ưu tư của mọi người và Vũ đã nói hộ cho mọi người về những ưu tư đó. Chính vì vậy khi ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt với cái lý do kỳ quái “2 bao cao su đã qua sử dụng” rồi chuyển sang truy tố với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt nam” thì mọi tầng lớp từ “dân oan” đến dân thường, từ các tôn giáo đến các tổ chức dân chủ, từ đồng bào quốc nội đến hải ngoại, từ các bậc lão thành cách mạng cs đến các trí thức có uy tín…đều ủng hộ CHHV và kêu gọi chế độ cs Hà nội trả tự do cho CHHV. Sự kiện đàn áp bắt bớ dân dự vụ xử án công khai ở bên ngoài tòa án và việc tòa đuổi 1 luật sư dẫn đến 3 luật sư khác bỏ về nhưng phiên tòa vẫn đưa ra phán quyết 7 năm tù giam và 3 năm quản chế cho Cù Huy Hà Vũ, đã làm cho mọi người càng thêm ủng hộ và thậm chí cho rằng CHHV là 1 anh hùng dân tộc. Có lẽ lòng người dân đã quá chán ngấy chế độ cộng sản độc tài, bất tài nhưng vẫn đeo bám vào cái ghế lãnh đạo đất nước bằng lực lượng công an chỉ biết “còn đảng, còn mình.”, mà chưa một ai dám nói công khai, tuy chỉ nói lên với tư cách cá nhân. Mọi người đều bị thu hút vào vụ án Cù Huy Hà Vũ mà quên mất các nhân vật dân chủ âm thầm tập hợp quần chúng để đấu tranh giải thể chế độ cộng sản, đấu tranh để đưa dân chủ tự do đa đảng đến với đất nước, đã bị chế độ cộng sản đối xử tàn tệ trong lao tù như Vi Đúc Hồi, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long…Như vậy có bất công không?

 14. tran quoc viet nói:

  hoan ho tien si Cuong da viet nhung loi rat hay danh cho tien si CU HUY HA VU. nhan dan va to quoc se phan an cho Anh VU. Anh VU se som duoc tu do

 15. Trọng Tín nói:

  Tôi khâm phục ông Hà Vũ vì ông dám nói sự thật, dám đương đầu với số phận của mình để chống đối lại những bất công từ những con người quyền lực kia. Ông vào tù nhưng không để lại con số không mà để lại cho chúng tôi một niềm tin, một động lực để tiếp tục có nghị lực đấu tranh vì dân chủ, vì nhân quyền, vì tự do ngôn luận và vì dân tộc Việt Nam. Không có hình thái xã hội nào tiến bộ hơn hình thái xã hội nào cả, nếu xã hội đó mang lại ấm no hạnh phúc, dân chủ hòa bình cho nhân dân thì chính là xã hội tiến bộ. Chế độ độc tài toàn trị, tham nhũng, hối lộ, dùng quyền lực, dùi cui, còng để răn đe dân thì chắc chắn sẽ không tồn tại mãi. Đó là chân lý.

 16. minh nói:

  Bạn Dũng hoàn toàn đúng.
  Tôi nhất trí cao với ý kiến của bạn!

 17. phạm thanh nói:

  ủng hộ TS CƯƠNG. thật mất thì giờ phải đọc những người không học hành,lại rúc đầu vào phan

 18. gia tao nói:

  dũng 6;40 mày dạng nào vậy có lẽ mày dạng cướp cạn,cướp ngàykhông thì loai theo đốm ăn tàn thôi con ạ

 19. Dũng nói:

  Ở đâu ra mà nhân dân tổ quốc, chỉ một nhóm thiểu số thì đừng đánh đồng cho tất cả. Cái kiểu tự sướng, tự tung hô này cho rằng đang làm việc chính nghĩa nhưng thực chất làm cho xã hội Việt Nam thêm 1 chút rối ren, làm đất nước thêm chút khó khăn do kẻ thù nước ngoài có cớ chỉ trích. Bất đồng chính kiến có các dạng: dạng muốn đóng góp thật sự để phát triển đất nước với thái độ tích cực; dạng ngông cuồng hoạt động vì lợi ích cá nhân, vì thù hằn quá khứ (dạng này hoạt động ồn ào mạnh mẽ nhất); dạng thứ 3 là tư tưởng chính trị không rõ ràng bị tác động từ sự ảo tưởng của bọn phản động. Nói tóm lại thì tất cả cũng chỉ là số nhỏ. Cứ tự sướng, tự lừa bản thân.

  • Minh Phát nói:

   Bạn nói hoàn toàn đúng !

   • sakura HN nói:

    ở đây không phải là một nhóm nhỏ đâu bạn ạ, anh Vũ nói ra tất cả những gì người dân chôn chặt uất ức trong lòng mà không dám nói vì sợ sự sách nhiễu, bắt bớ của công an, mình chỉ là một người nội trợ bình thường thôi nhưng trong lòng cũng cảm thấy nặng nề và bức xúc về xã hội hiện tại. Bạn chỉ cần ra chợ thôi và chỉ cần nói về chế độ thì ngay lập tức bất cứ ai cũng lên tiếng chửi rủa cái chế độ này. Tất cả cũng chỉ vì bát cơm manh áo, vì sự bình yên của gia đình mình mà không dám nói. Giá cả leo thang, lạm phát… từ cô giáo mầm non còn biết nhận phong bì của phụ huynh học sinh thì cái xã hội này là cái xã hội gì? Vật lộn với cuộc sống đã làm người ta quá mệt mỏi rồi sức đâu mà đấu tranh nữa. Mình thấy mình quá ích kỷ và yếu hèn so với anh Vũ., nhưng biết làm sao vì mình chỉ là một người đàn bà …

 20. Ở Việt Nam có một vụ án lạ đời “khỉ xử án người ta”, tôi đi xem tiện thể ghi hình làm bằng chứng thì bị lũ khỉ bắt đi, nhốt ở cái tổ khỉ. Mèn ơi, chúng nhốt tôi chung với anh Lê Quốc Quân và anh Phạm Hồng Sơn. Tôi đã tranh thủ thời cơ chửi bới lũ khỉ, nhưng đúng là khỉ, chúng nhao nhao lên xúm lại ăn hiếp tôi, tôi thách chúng đánh nhưng chúng không dám đánh. Mặc dù gặp anh Quân và anh Sơn trong một thời gian ít ỏi nhưng tôi nhận ra các anh là những trí thức gan dạ, dấn thân vì tổ quốc, phen này chúng ta phải quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. http://www.giaiphapdanchu.com

 21. HÀNH KHẤT ĐAI HIÊP nói:

  ( …một cánh tay đưa lên hàng ngàn cánh tay đưa lên hàng vạn cánh tay đưa lên. quyết đấu tranh cho một nền hòa bình chân chính.) hãy lên tiếng đi những người yêu chuộng tự do và sự thật! từ ông tiến sĩ cho đến… một gã hành khất như lão phu… !36 năm qua rồi đừng đổ lổi cho chiến tranh… 1|2 đời người trôi qua trong đói rách lầm than nhục nhằn tủi hận, chờ đợi đến bao giờ nửa đây? 36 năm sống với những ngôn từ đầy hoa mỹ… CỦA DÂN DO DÂN VÌ DÂN, đó là điều họ nói còn điều họ làm là … chỉ có hành dân!

 22. Nguyen van linh nói:

  “Ông Cù Huy Hà vũ là con người cưong trực- thẳng thắn, vì nước vì dân, chỉ nói đúng sự thật”
  Đúng như vậy. Chính nhân quân tử. Có tư cách đứng mũi chịu sào

 23. NGUYEN HUU DONG nói:

  CUNG VOI TS CU HUY HA VU ,TS NGUYEN THACH CUONG DA CHO TOI SU KINH TRONG VA LONG KHAM PHUC SAU SAC . XIN GUI DEN ANH CUNG GIA DINH LOI CHUC SUC KHOE VA AN LANH

 24. tý chuột nói:

  tôi khâm phục và biết ơn CHHV vì anh đã chửi thay cho nhân dân việt nam
  tôi tự hào vì những luật sư đã dám bỏ tòa ra về vì thấy chánh tòa phi lý
  Tôi căm giận và khinh bỉ bọn người vu cáo CHHV bằng 2 bao cao su
  Tôi hoan nghênh mạngboxit và nhiều tri thức khác đã dám đấu tranh bảo vệ CHHV
  Chúng tôi cũng đang đấu tranh cho anh đây .

 25. Gadhafi Dũng nói:

  Tôi yêu luật sư Lê Quốc Quân .
  Tôi yêu bác sỹ Phạm Hồng Sơn.
  Tôi yêu anh Hà Vũ.
  Tôi yêu luật sư HẢI -THANH-TRIỄN -SƠN.
  Các nhà yêu nước đã lam tôi xúc động, KÍNH PHỤC.
  Chúng ta -người dân Việt không thể nhịn được , phải chiến đấu chống lại chính phủ tàn ác và tham nhũng này.

 26. hoan ho CHHV
  anh la mot anh hung dan toc

 27. nguyễn văn trúc nói:

  bài viết của TS. nguyễn nguyễn thạch cương rất đúng. tôi hoàn toàn ủng hộ và sẽ nói nghiều người ủng hộ theo. không hiểu nước việt chung ta về đây khi mà người dân nói đúng sự thật? vinashin thất thoát cả trăm nghìn tỉ mà không một quan chức nào bị kỹ luật! mà tôi suy nghỉ hoài, tại sao là như vậy. chỉ có lập đổ chế độ thúi nát nầy thôi! phải biết huy sinh.

 28. tung ga choi nói:

  cac tri thuc hay noi guong tsy nguyen thach cuong ong da doc va ngien cuu cac tai lieu cua ong vu tren co so cua nguoi tri thuc yeu nc va dua ra nhan dinh thi khoi phai ban.xin dc ngan lan cam on tsy that tiec con so nay ko nhieu ko the ket toi mot nguoi vi nhan dan va dan toc viet nhu TSY LUAT CHHV dc toa an maphia cua che do ko con biet ho then, to quoc va dan toc viet luon o ben canh nguoi anh hung mang ten CU HUY HA VU

 29. vinh nói:

  TS nguyen thach Cuong la nguoi thu 2 toi rat kham phuc, tri thuc vn that xung dang co nhung nguoi nhu vay


 30. Việt Nam Dân Chủ ơi !
  ==============

  Việt Nam Dân Chủ

  Âm vang vọng vang

  Như ca dao da vàng

  Suốt ngày năm tháng

  Tiếng vọng sâu thẳm ngân vang

  Thầm gọi Việt Nam Dân Chủ

  Chuyện Huyền thoại Mẹ

  Ngọt ngào lắng đọng mênh mang

  Như sóng biển Thái Bình lao xao

  Như ánh Trăng Thu dạt dào

  Tưởng chừng bàn tay Mẹ già

  Nụ cười đôi mắt trìu mến

  Chuyện ngày xưa Mẹ kể êm đềm

  Trong giấc mơ thanh bình vĩnh hằng

  Con thấy đường về ôi dưới đấy an bằng

  Đưa con về Quê Mẹ khói sương giăng

  Con thầm gọi hai tiếng Việt Nam

  Ôi song âm trìu mến tuyệt vời

  Nhưng chỉ là huyền thoại ca xa xôi

  Việt Nam vọng âm ngàn đời ngàn đời

  Đồng vọng trong thâm tưởng tôi

  Việt Nam ơi ! Diên Hồng đánh Nguyên Mông ơi !

  Việt Nam ơi vươn mình lên

  Hà Nội ngàn năm

  Thăng Long ngàn năm

  Việt Nam ơi !

  Ngàn lời ca ngọt ngào

  Như gió nhẹ đưa cánh diều bay cao

  Âm hưởng du dương dâng trào

  Chỉ còn hai đơn âm mơ hồ võ vàng xanh xao

  Triệu Lương Dân

 31. Khách Vãng Lai nói:

  ng tien quang hoa + Cho ham hoc vet

  Tôi nghĩ 2 tên này rơi vào các trường hợp sau :
  Trường hợp 1 : ( Đệ tử ruột của tụi ĐCS ) có nghĩa là thằng này là cái đám bợ đít tụi ĐCS , vì sao ? , tụi ĐCS , nó làm cho đất nước càng ngày càng tồi bại , nhân dân oán trách , thế mà nó lại ủng hộ
  Trường hợp 2 : 2 thằng này nó cực kì ngu , vì nó không muốn sống trong một thời đại tốt hơn ,và chưa hiểu cái gì gọi là tự do
  Cho nên : Bắn bỏ mẹ 2 thằng này.

 32. Chau nói:

  Cám ơn TS Cương, anh đã nói thay cho nhiều người và tôi. Tôi vẫn nghĩ anh Vũ trong quá trình hành nghề luật đã vô tình đụng chạm đám chính trị gia chuyên nghiệp nên mới được mọi người biết đến, rồi nay được suy tôn. Nhất là cái cách ”giữa đường thấy cảnh bất bình chẳng tha” đã làm cho anh bỗng chốc hóa thành bất tử. Dù anh đã từng ứng cử chức bộ trưởng không thành, nhưng anh chưa phải là một chính trị gia chuyên nghiệp, với mưu sâu như bể khó dò.

  Vậy, có nên chăng nếu nghĩ rằng số phận dân tộc đã đến ngày cần đến một người anh hùng, và người đó đã lột xác từ một người phàm?

 33. Phan Trí nói:

  Tôi cũng ghét cái Xã hội VN hiện tại. Nhưng dứt điểm tôi không cho ấm Cù là người vì nước vì dân hay là anh hùng gì đó. Ông này là Chí Phèo con quan thì đúng hơn.
  Tiến sỹ luật kiểu gì mà đòi người bị hại là CTN với TT? Đến trẻ con nó cũng biết là Tòa án chính là đại diện cho Nhà nước chứ còn ai vào đây nữa!
  P.S: Tôi nể ông Nguyễn Thạch Cương là người đã dám trực tiếp đứng ra bênh vực kẻ thất thế ( Là ấm Cù – Trong trường hợp ông là người không quen biết với ấm Cù và dám gửi đơn lên đúng địa chỉ) Nếu vậy, ông hơn mấy ” trí thức” ở cái trang Bauxite và một số ” nhà” gì đó rất nhiều. Các vị ấy ủng hộ ấm Cù bằng cách rụt đầu ngồi nhà và online …viết blog… ha ha ha!

  • P.S: Tôi nể ông Nguyễn Thạch Cương là người đã dám trực tiếp đứng ra bênh vực kẻ thất thế ( Là ấm Cù – Trong trường hợp ông là người không quen biết với ấm Cù và dám gửi đơn lên đúng địa chỉ)

   Nếu vậy, ông hơn mấy ” trí thức” ở cái trang Bauxite và một số ” nhà” gì đó rất nhiều. Các vị ấy ủng hộ ấm Cù bằng cách rụt đầu ngồi nhà

   ==== >>>

   Tôi Nguyễn Hữu Viện cũng nể ông Nguyễn Thạch Cương là người đã dám trực tiếp đứng ra bênh vực kẻ thất thế


   câu ngạn ngữ Nhật Bản – MỘT DÂN TỘC VĨ ĐẠI qua mọi thử thách SÓNG THẦN + ĐỘNG ĐẤT + NGUYÊN TỬ + Viện trợ ODA Nhật Bản HÀNG ĐẦU cho Việt Nam gần 30.000.000.000 đô la SỐ TIỀN KHỔNG LỒ trong 10 năm qua THẾ MÀ Hà Nội chỉ đóng góp giúp 200.000 đô la cứu trợ vừa rồi TRONG KHI theo NHÀ VĂN DƯƠNG THU HƯƠNG thượng tướng công an Nguyễn Văn Hưởng và CON BEO Hồ Thu Hồng mua ÁO CƯỚI giá 200.000 đô la trên đại lộ Champs -Elysées tại PARIS

   “Người bạn đến trong ngày mưa là người bạn đích thực” (雨の時に集まってくれる友こそ、真の友).

  • đặng tuất nói:

   còn ông thì làm được gì hả phan trí. Sao lại có những người ngu đến vậy nhỉ. thằng này là sản phẩm tiêu biểu của ông nguyễn Thiện nhân đây mà

 34. Cho ham hoc vet nói:

  Can tieu diet het lu phan dan hai nuoc boi xau lanh dao nhu CHHV di. Dat nuoc Vietnam khong nhieu nhung loai nguoi day dau.

  Sang di tieu thay mau vang
  Biet ngay thoi tiet chuyen sang gio mua

  • Khách Vãng Lai nói:

   Thằng này thì cũng giống thằng trên
   Trường hợp 1 : ( Đệ tử ruột của tụi ĐCS ) có nghĩa là thằng này là cái đám bợ đít tụi ĐCS , vì sao ? , tụi ĐCS , nó làm cho đất nước càng ngày càng tồi bại , nhân dân oán trách , thế mà nó lại ủng hộ
   Trường hợp 2 : thằng này nó cực kì ngu , vì nó không muốn sống trong một thời đại tốt hơn ,và chưa hiểu cái gì gọi là tự do
   thằng này cũng cần bắn luôn

   • gio bien nói:

    dong y voi ban

   • Minh Phát nói:

    Nếu như bạn “Cho ham hoc vet” ủng hộ việc cần loại bỏ CHHV thì mình ủng hộ bạn 2 tay, thiết nghĩ GS Ngô Bảo Châu nói về phiên tòa xử án là đúng, nhưng GS cũng nói rằng GS không đồng tình với những ý kiến của CHHV đưa ra. Việt Nam cộng hòa ở miền Nam Việt Nam đã bị tiêu diệt nhưng vẫn đi rêu rao nhân quyền, đi đâu cũng chỉ biết cầm cờ Mỹ, không biết đất nước, tổ quốc của họ là Việt Nam hay là Mỹ. Chiến thằng của Đảng cộng sản Việt Nam thế giới đều công nhân nhưng chỉ có bè lũ phản quốc là không công nhận. Ủng hộ Đảng cộng sản Việt Nam,ủng hộ tư tưởng Hồ Chí Minh. Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm !

   • OK mình đồng ý với bạn khach vang lai

   • H'Mông nói:

    Không hiểu Minh Phát học hết lớp mấy, có hiểu Tiếng Việt không mà khi đọc lời bình của GS Ngô Bảo Châu về phiên tòa lại nói: “GS Ngô Bảo Châu nói về phiên tòa xử án là đúng, nhưng GS cũng nói rằng GS không đồng tình với những ý kiến của CHHV đưa ra” … Tôi trình độ lớp 5

 35. Dang Hy nói:

  Tu tuong va hanh dong nhu CHHV phan dan hai nuoc VN can duoc tieu diet.

 36. người dân, hà nội nói:

  qua vụ này tôi thấy rằng
  ” ghê ghớm thay sắc phong vân phải đổi
  thảm đạm thay ánh nhật nguyệt phải mờ”
  ( Nguyễn Trãi )
  chỉ là người dân bình thường nhưng tôi thấy cũng thấy tức tối, không chịu được

 37. US loves Vietnam nói:

  Lai 1 ong tien sy “giay” do hoi. Chac ong nay lai mau thuan voi lanh dao khong duoc tien cu, cat nhac day. Ngay nao CHHV duoc cat nhac, dat nuoc vinh danh thi luc day chac hon nua con dan nuoc Viet di gap cu Tran Hung Dao roi.

 38. long nói:

  cam on anh Cuong ! anh da len tieng phan doi thay cho chung toi,hang chuc trieu nguoi dan VN yeu nuoc dong hanh cung lsts CHHV anh hung! chuc anh va gia quyen suc khoe !

 39. người hâm mộ nói:

  Sức mạnh nào sẽ phá đổ cường quyền.
  Đoàn kết toàn dân: Ai là người tập hợp lực lượng.
  Vai trò của trí thức: Có bao nhiêu trí thức đồng lòng.
  Nhiều người muốn hô to: Tinh thần Cù Huy Hà Vũ Muôn Năm! Muôn Năm, Muôn Năm!
  Đả đảo Nguyễn Tấn Dũng! Đả Đảo, Đả Đảo, Đả Đảo!
  Ở đâu và khi nào đây (?) Tôi xin tham gia.

  TỰ DO CHO CÙ HUY HÀ VŨ! Đấy là mục tiêu trước mắt.
  Tổ quốc và nhân dân sẽ PHÁ ÁN cho Cù Huy Hà Vũ!
  Tổ quốc và nhân dân sẽ PHÁN XÉT tội tham nhũng, bán nước, hại dân của Nguyễn Tấn Dũng.
  Nguyễn Tấn Dũng không kỉ luật ai (trong bè lũ), nhưng nhân dân và lịch sử sẽ trừng trị Nguyễn Tấn Dũng.
  Hãy so sánh hình ảnh ngạo nghễ (đánh nhịp tay trông rất mất dạy) của NTD khi Bộ Chính Trị tuyên bố trước Quốc hội không kỉ luật ai trong vụ VINASHIN và hình ảnh hiên ngang kiêu hãnh của người anh hùng sau khi tòa (ô nhục) tuyên án. Ai là người đáng bị phỉ nhổ và ai là người đáng được vinh danh.
  Tôi tin chắc Cù Huy Hà Vũ làm Thủ tướng sẽ tốt cho Đất nước gấp vạn lần so với thủ tướng ngu dốt hiện nay.

 40. SAI GON nói:

  HOÀN TOÀN ỦNG HỘ TIẾN SỸ NGUYỄN THẠCH CƯƠNG. CHÚNG TÔI MONG RẰNG – VỚI KHẢ NĂNG VÀ UY TÍN CỦA ÔNG – TIẾN SỸ SẼ CÓ NHỮNG TIẾNG NÓI VÀ HÀNH ĐỘNG MẠNH MẼ ĐỐI VỚI CÔNG LUẬN, ĐẶC BIỆT LÀ GIỚI TRÍ THỨC NHẰM BUỘC NHÀ CẦM QUYỀN PHẢI HỦY BỎ NHỮNG BẢN ÁN PHI LÝ ĐỐI VỚI NHỮNG NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ – TRƯỚC TIÊN LÀ BẢN ÁN DÀNH CHO TIẾN SỸ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ TRƯỚC MỘT PHIÊN TÒA PHẢN CẢM, LỪA DỐI CÔNG LUẬN. QUA VỤ ÁN VINASHIN VÀ VỤ ÁN CÙ HUY HÀ VŨ, CHÍNH ĐẢNG – NHÀ NƯỚC – CHÍNH PHỦ ĐÃ LÀM CHO NỀN KINH TẾ VIỆT NAM CÀNG THÊM KHÓ KHĂN, UY TÍN CỦA NƯỚC VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI BỊ GIẢM SÚT NGHIÊM TRỌNG

 41. nguoi anh em nói:

  dan toc vn luon o ben anh,nguoi anh hung cu huy ha vu.20 nam sau ls chhv se giu chuc vu cao trong bo may chinh quyen moi

 42. Tôi là một người miền nam ngu dốt nhưng từ khi tôi vào net đọc nhưng đơn từ, kiến nghị của tất cả các bạn trên trang Worldpress.com này thì tôi mới biết anh CHHV và rất nhiều anh em trí thức yêu nước đang tranh đấu cho nên dân chủ của nước VN,mà tôi đả sống từ trước 1975.Tôi hoàn toàn tán đồng ý kiến với anh TS LS CHHV,TS Nguyễn Thạch Cương tôi trân trong ý kiến của ông,và cãm ơn ông vè bài viết.Tôi kém học nên không thể viết đúng và hay như mọi người nhưng tôi biết phân biệt đúng sai,tôi cũng có nhận xét về anh CHHV là người vô tội, đề nghị nhà nước XHCNVN hãy thả ngay lập tức anh CHHV nêu nhà nước,TT dũng còn chút liêm sỹ,còn biết tự trọng

 43. NGUYEN DUC TRONG nói:

  Moi nguoi VN oi,nhu ts CUONG hay len tieng minh oan cho CHHV.

 44. Khách nói:

  Có những người có ý kiến rằng: họ không cảm tình với TS Cù Huy Hà Vũ vì “cách nói của ông ta rất khó nghe, rất ngông nghênh”. Tôi xin thưa lại vắn tắt thế này:
  1. “Ngông” không thể là một tội danh để có thể cầm tù một con người;
  2. Dù bằng ngôn từ “ngông” hay “mềm mỏng” thì những gì ông Vũ làm là chính đáng, đúng pháp luật, thực sự vì quyền lợi của dân tộc (có thể không đồng nhất với quyền lợi của chính quyền, nếu chính quyền đi ngược lại quyền lợi của dân tộc). Mà điều đó mới là quan trọng . Nói vậy cho hết nhẽ thôi, chứ tôi thiết nghĩ: người đã dám “động” một cách quyết liệt tới những vấn đề đó trong một xã hội ngột ngạt như thế này thì không thể là một người “mềm mỏng”.
  3. Sự ngờ vực rằng ” Nếu ông Vũ nắm chính quyền chắc gì đã tử tế, đã không là kẻ độc tài” – xin cứ việc ngờ vực, vì khi đặt chữ “nếu” ấy với bất cứ ai, ta cũng có quyền đặt chữ ngờ. Thế nhưng xin đừng quên rằng nền dân chủ, tam quyền phân lập mà ông Vũ đang đấu tranh một cách ôn hòa để mong có được, sẽ là thể chế tốt nhất để có thể kiểm soát được quyền lực của bất kì ai đứng đầu.
  Tôi bỏ một phiếu ủng hộ NHỮNG VIỆC ÔNG VŨ ĐÃ LÀM.

  • OK!mình đồng ý với bạn nói quá đúng,mình cũng nói thật mình ở trong SaiGon im ắng quá,mình chỉ biết vào đây nghe ngóng chừng nào,ở đâu mấy bạn biết báo lên đây mình tới ngay lập tức mỗi ngày mình vẫn thường có mặt ngay nhà thờ Đức Bà Q1

 45. NHÂN DÂN nói:

  Từ sau phiên xử Ô CHHV cứ có thời gian là tôi vào mạng ngay! Đất nước ta vẫn còn may mắn khi mà các nhà trí thức vẫn còn yêu nước và dũng cảm nói lên sự thật! Chúc TS Cương mạnh khoẻ!

 46. Hưng nói:

  Cá nhân tôi thấy ông Vũ có phẩm chất của 1 vị lãnh tụ, xứng đáng là 1 ngôi sao sáng cho phong trào dân chủ hiện nay.

  Cho đến nay không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh ông Vũ hoạt động cho bất kỳ 1 tổ chức nào, 1 thế lực phản động nào mà hoàn toàn do tự phát của cá nhân trước những bất công, phi lý trong xã hội.

 47. Ẩn danh nói:

  Hoan hô Ts. Nguyễn Thạch Cương. Vâng tôi cũng rất tán đồng câu “Ông Cù Huy hà Vũ hiện là ngôi sao sáng nhất trong bầu trời nước Việt trong thập kỷ đầu của thế kỷ 21” và đúng vậy “sẽ rất rất nhiều người noi theo gương ông” Cù Huy Hà Vũ. Vậy không có lý do gì mà chúng ta không cổ vũ cho cái gọi là hiện tượng Cù Huy Hà vũ. Tổ quốc và nhân dân sẽ ghi danh ông Ông Huy Hà Vũ bởi ông đã vì dân mà quên thân, chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng để ông Hà vũ được tự do như ông hằng mong muốn cho bản thân và cho cả dân tộc vậy

 48. HOANG DUNG nói:

  Cái đảng cộng sản nhà ta kỳ cục thật đấy, nó xấu xa rành rành ra đấy nhưng nó nói nó tốt và cấm mọi người bảo nó xấu. Thế mà nó còn bảo là dân chủ nửa cơ đấy. Tớ thấy chẵng những nó xấu mà nó còn thối nữa cơ.

  • Phichan nói:

   Cái lối này trong “thiên long bát bộ” có một đại diện xứng đáng là “Tinh tú lão quái” và kết cục của lão quái này … suốt đời ngứa ngày…
   Bây giờ có ai đó… giả sử như bác CHHV nhà ta chẳng hạn, cứ đứng giữa đường phố gào lên rằng … CHHV muôn năm, rồi … gì gì đó… hẳn bác ấy phải đi Châu quỳ sớm.
   Vậy thì … mấy cái khẩu hiệu “… muôn năm” rồi “… dẫn dắt cach mạng Vn đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác” hẳn là một “Đảng lạ” nào đó tung hô chứ nhỉ. đảng ta .. ai lại tự nâng bi thế…. ngượng chết!!!

  • Khách nói:

   các bạn ơi! Sách Châm ngôn có câu:
   “Kẻ ích kỷ chạy theo tham vọng của riêng mình và nỗi giận trước mọi lời khuyên, người ngu dốt không ưa hiểu biết nhưng tự cho mình là đúng”.
   Đúng bạn ạ! nó xấu xa vô độ mà nó chẳng bao giờ nghĩ nó xấu, ai nói nó xấu là nó vung tay vung chân liền à! Bao giờ nó cũng cho nó là đúng và luôn trương khẩu hiệu, miệng hô tốt đẹp mà không biết ngượng. Thật thua máy cháu mẫu giáo

 49. Nguyễn Tú Linh nói:

  Năm nay tôi 21 tuổi đang là sinh viên, ngôi trên ghế nhà trường. Tôi rất ưu tư và buồn phiền về cái xã hội tôi đang sống. Đi đâu và nhìn vào bất cứ lĩnh vực nào cũng thấy những bất công. Con người thì mất lý tưởng sống, ai cũng chỉ sống vì đồng tiền, và đồng tiền là thước đo của thành công. Một người làm cán bộ mà không “giàu” thì cũng vô nghĩa và đã là cán bộ thì phải “giàu”. Nhà nhà làm giàu, người người làm giàu, làm giàu chính đáng là rất quý nhưng cái giàu bất chính mới thật đáng sợ, đáng lo. Cái giàu ấy là làm giàu trên sự đau khổ của người khác. Nhà nước thì nói da dả là chống tham nhũng, nhưng vấn đề là nhà nước chống ai? Và ai chống tham nhũng? Ai đã đẩy Cù Huy Hà Vũ vào tù? Tôi nghi ngờ và mất niềm tin vào chính cái chế độ đã bắt cha, ông chúng tôi là những con CỪU này.

 50. Sinh Viên Đại Học Đông Đô Hà Nội nói:

  Tôi học khoa Quan hệ quốc tế Đại Học Đông Đô Hà Nội, tất cảm phục những trí thức yêu nước, nói như nhà giáo Phạm Toàn: Có ba lại trí thức
  1/ Trí thức quan lại
  2/ Trí Thức hưởng thụ
  3/ Trí thức dấn thân. Đây là loại trí thức thời nào cũng đáng quý, đáng yêu họ luôn sống hết mình cho tổ quốc. Tôi thấy những tấm gương như GS Ngô Bảo Châu và nhiều vị giáo sư, trí thức khác là tài sản quý báu của dân tộc Việt Nam, họ là những hạt giống chứa đựng những tinh hoa từ ngàn đời truyền lại, những hạt giống này sẽ dẫn dắt dân tộc Việt Nam đi đến CÔNG BẰNG, TỰ DO VÀ THINH VƯỢNG.
  Tổ quốc và dân tộc Việt Nam muôn năm!
  LÊ NIN và CÁC MÁC hãy cút khỏi Việt Nam!

  • Minh Phát nói:

   Nếu đã nói học tới Đại học rồi mà lại bảo LÊNIN VÀ CÁC MÁC hãy cút khỏi Việt Nam, thì tôi không biết bạn lên Đại Học bằng con đường gì nữa, thành quả cách mạng mà Lênin và Các mác để lại to lớn và vĩ đại rất nhiều. Đảng cộng sản, hay bất kỳ Đảng nào trên thế giới cũng chỉ muốn dẫn dắt nhân dân, đất nước mình đi lên, chứ không ai rảnh ở không mà bỏ mấy chục năm trời bôn ba ở nước ngoài, chịu muôn vàn khó khăn để rồi trở về mà giúp dân, giúp nước. Không có những người như vậy thì bạn không có mặt trên cuộc đời này mà ngồi đó bảo ” LÊ NIN và CÁC MÁC hãy cút khỏi Việt Nam ” đâu bạn ạ ! có thể một lãnh đạo của Đảng sai, tại sao không đứa ra ý kiến, tự kiến nghị một cách đúng đắn để thanh trừng,và đổi mới Đảng, cứ kêu gọi đa Đảng, ai dám chắc rằng những cái ” đa Đảng ” đó có đủ sức giúp Việt Nam đi lên .
   Thân chào !

   • finance member nói:

    Vấn đề không phải nằm ở chỗ Marx hay Lenin, thuyết của 2 ông ấy chỉ là thuyết mà thôi. Vấn đề nằm ở chỗ cách điều hành của các vị lãnh đạo ấy, Vinashin cỡ ấy mà không kỷ luật ông nào trên cao, Sầm Đức Xương cũng lơ luôn….
    Tôi năm nay năm 3, đã đọc nát triết học Marx-Lenin cũng như kinh tế chính trị và chủ nghĩa xã hội khoa học. Hai môn đầu tiên không hề sai, nhưng môn thứ 3 thì nên xem lại. Nhưng như tôi đã nói, nó chỉ là thuyết còn chúng tôi cần cái thực tế và cụ thể, những vụ án như Sầm Đức Xương hoặc Vinashin thì không thể lấy những lời lẽ hoa mỹ để trát lên được mà phải dùng hành động để nhân dân có thể thấy được còn không thì cũng vô nghĩa.

    Chúng tôi cũng không cần đa đảng, nhưng chúng tôi cần tam quyền phân lập. Quốc hội phải đứng trên tất cả chứ không phải ai đó đứng lên nói 1 tiếng là cho bay ra khỏi trung ương đảng.

    Tôi không phải kẻ ưa nói nhiều ở những chỗ mà người ta dễ cho đi tù theo điều 88. Nhưng những gì lãnh đạo làm thì sẽ được ghi lại.

   • đặng tuất nói:

    minh phát là em minh râu đó các bạn ơi hihi

 51. ng tien quang hoa nói:

  mot lu dien

 52. @ Thân gởi Anh Nguyễn Thạch Cương

  Lá thư của Anh Nguyễn Thạch Cương sẽ thôi thúc 20.000 Tiến sĩ trong cả Nước có Lương Tâm và Lương tri khác bày tỏ NGUYỆN VỌNG CÔNG KHAI trên diễn đàn này
  HY VỌNG SẮP TỚI là phản ứng dây chuyền hàng loạt hàng hàng lớp lớp ở mọi thành phần mọi ngành mọi công sở viết LÁ TÂM THƯ như Anh Nguyễn Thạch Cương …

  Thân chúc Anh Nguyễn Thạch Cương cùng đại gia quyến tại HÀ NỘI hạnh phúc và khỏe mạnh CÙNG NHAU ĐỘNG VIÊN vào phong trào Dân chủ BẤT BẠO ĐỘNG chóng sớm đưa TỔ QUỐC VIỆT NAM về bến bờ hạnh phúc xứng đáng với Cha ông chúng ta từng hy sinh gần Thế kỷ qua với Khát vọng Đất Nước ĐỘC LẬP Ự DO HẠNH PHÚC thật sự chớ không mị dân giả hiệu

  • Thăng Long nói:

   «Tổ Quốc và Nhân Dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi….”
   Vâng, Tổ Quốc và chúng tôi xin đáp lời!
   Tiếng hô của Anh như Anh Trỗi ngày xưa,
   Không khuất phục trước mọi kẻ thù tàn bạo!
   Vì Đất nước, vì nhân dân các Anh sẵn sàng hiến máu,
   Lịch sử sẽ nghi nhớ tên Anh
   Xin Anh vững niềm tin- Chiến đấu
   Luyện ý chí và sức dẻo dai
   Cuộc chiến mới bắt đầu, xin tin ở ngày mai!
   Việt Nam muôn năm Hòa bình, Dân chủ…
   Xin kính phục Anh Cù Huy Hà Vũ!

  • Linh Nam nói:

   Ông Nguyễn Hữu Viện chắc cũng bị thần kinh nên mới nói năng quàng xiên như vậy!

 53. quan sat vien nói:

  Ý nguyện của TS Cù Huy Hà Vũ: ” Tổ quốc và nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi” theo tôi thấy hiện nay đang dần trở thành hiện thực và còn rộng hơn nữa dù chỉ mới bắt đầu “phá án”. Không chỉ có Tổ Quốc và Nhân Dân Việt Nam mà còn có đại diện 28 quốc gia (liên hiệp châu âu 27+ Mỹ) và các tổ chức quốc tế. Thương thật thương TS họ Cù không biết anh có được biết ý nguyện của Anh được ủng hộ như thế này không?

 54. DOQUOCMINH nói:

  Hoàn toàn đồng tình với TS Nguyễn Thạch Cương “Nhân dân và Tổ Quốc đã và sẽ phá án oan cho ông và không bao giờ quên ông”(ô CÙ HUY HÀ VŨ).

 55. Sài Gòn nói:

  hoan hô Ts Nguyễn Thạch Cương với tiếng nói ” ý nguyện nhân dân Việt Nam”.

 56. Toan Dan co luong tri ung ho anh. nói:

  That tinh dung nhu Ts Nguyen Thach Cuong viet : Bau troi Viet da co mot ngoi sao sang,moi nguoi nga mu chao Anh Vu Anh Hung Dan Toc thoi dai moi,nhieu nguoi se thap tia hy vong cho cong cuoc Xay dung tu do dan chu moi o VN.
  Xin gui den Anh Vu tu phuong troi Nam loi Ton trong nguong mo va dong hanh pha an cung Anh Vu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s