BBC – Sinh viên Việt Nam ‘tự thú’

Một sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Anh Tuấn, vừa gửi đơn lên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tự thú việc “tàng trữ” một số bài viết của TS Cù Huy Hà Vũ.

Nói chuyện với BBC từ Hà Nội, anh Tuấn cho biết lá đơn đã được gửi theo đường chuyển phát nhanh tới Viện Kiểm sát vào hôm thứ Ba 26/04/2011.

Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1990 tại Đà Nẵng, hiện là sinh viên năm thứ ba Học viện Hành chính Cơ sở Hà Nội.

Anh Tuấn cho biết: “Hiện chưa có phản hồi gì từ phía cơ quan kiểm sát, nhưng bạn bè và gia đình khi biết chuyện thì có gọi điện hỏi thăm và lo lắng”.

Lá đơn dài hai trang được gửi kèm theo bức ảnh sinh viên này cầm trong tay một số tài liệu đã in ra trên giấy, cụ thể là bài viết ‘Chiến tranh Việt Nam và ngày 30/4 dưới mắt TS Cù Huy Hà Vũ’ và ‘Kiến nghị trả tự do cho tất cả tù nhân cựu quân nhân và viên chức chính quyền VNCH’, cũng của ông Hà Vũ.

Đơn của Nguyễn Anh Tuấn viết: “Xét hành vi của cá nhân tôi: tàng trữ một số tài liệu bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội cho là có nội dung chống Nhà nước XHCN Việt Nam theo cáo trạng truy tố ông Cù Huy Hà Vũ…”

“Xét bản án ngày 4/4/2011 của Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tuyên ông Cù Huy Hà Vũ có tội theo Điều 88 BLHS với hành vi làm ra các tài liệu chống nhà nước thì đương nhiên cá nhân tôi cũng phải bị coi là có tội theo Điều 88 BLHS với hành vi tàng trữ các tài liệu đó.”

Sinh viên này đề đạt Viện KSND khởi tố và truy tố “tôi, công dân Nguyễn Anh Tuấn, theo Điểm C, Khoản 1, Điều 88 ra trước tòa”.

Trong trường hợp không khởi tố, theo anh Tuấn, thì có nghĩa hành vi tàng trữ tài liệu không phải là tội phạm và “tài liệu nêu trên không gây hại cho xã hội”.

“Nếu thế, tôi kiến nghị Viện KSND Tối cáo tiến hành kháng nghị theo quy định đối với bản án tuyên cho ông Cù Huy Hà Vũ theo hướng: ông Cù Huy Hà Vũ vô tội”.

Cân nhắc kỹ càng

Về các bài viết của TS luật Cù Huy Hà Vũ, người đang kháng cáo án tù giam 7 năm mà tòa án Hà Nội phán quyết cho ông, Nguyễn Anh Tuấn nói: “Tuy không đồng ý hoàn toàn, nhưng tôi cho rằng các ý kiến của ông Vũ ở mức độ nào đó là xác đáng.”

“Tôi nghĩ đây là vấn đề tự do ngôn luận.”

Tôi không thể tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình. Biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rõ ràng hiện hữu.

SV Nguyễn Anh Tuấn

Anh Tuấn cho rằng hành động của anh có thể giúp “bảo vệ pháp quyền ở một mức độ nào đó”.

Trong lời tâm sự gửi tới những người theo dõi, Nguyễn Anh Tuấn thổ lộ rằng anh không thể ” tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình”.

“Biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rõ ràng hiện hữu.”

Anh nói với BBC:”Dù anh có giàu hay nghèo, tốt hay xấu, quốc tịch gì đi nữa, sinh ra ở Việt Nam thì anh cũng chung giống nòi máu đỏ da vàng”.

“Mỗi người nên làm việc gì đó tốt cho đất nước, và tôi thấy bảo vệ nền pháp quyền là một việc tốt.”

“Một đất nước thiếu pháp quyền và hỗn loạn là điều không ai muốn.”

Nguyễn Anh Tuấn cho biết trước khi gửi lá đơn, anh đã có quá trình suy nghĩ và cân nhắc, “chuẩn bị tinh thần cho những hậu quả có thể xảy đến với mình”.

Theo BBC

Bấm vào đây để xem lá đơn của anh Nguyễn Anh Tuấn và chia sẻ  ý kiến về hiện tượng này

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

53 Responses to BBC – Sinh viên Việt Nam ‘tự thú’

 1. ngheo nói:

  Các bạn ơi ! Mỗi người chúng ta ai cũng phải có bổn phận và trách nhiệm với đất nước mình, lên tiếng với bất công là góp phần bảo vệ con người. Chúng ta nhìn theo gương của Anh Tuấn, thấy đó là can trường, vậy chúng ta phải làm gì đây ???
  Như Anh Tuấn đã nói, chính vì cứ cợ hãi mãi thế này đã làm chậm tiến trình thay đổi xã hội, ai cũng chỉ biết nhìn nhận mà không chịu hành động, cứ chui mình trong vỏ ốc mãi thì đến lúc nào chúng ta mới có tự do chứ ???

 2. mot ban tre nói:

  Toi thich comment cua nhom ban tre nen xin gia nhap nhom nhe’! Dung la bay gio khong the che duoc mat , bit duoc tai doi ngu tri thuc Viet Nam nua roi. Ngay ngay su that dau long phoi bay truoc mat chung ta (lam phat, tham nhung, hoi lo, lua bip…), chi co nhung nguoi gia vo moi phat ngon nhang cuoi nhu Tu Anh, Vinh Thinh…Toi dang cam vu anh CHHV thi lai doc duoc tren Dantri vu Ong Phu CA ga tinh, doi an dat va may ong CA lam sao ma chet chong nguoi trong tu voi nhieu vet thuong dau don lam. Oi!

 3. ANH HÂM nói:

  sinh viên nguyễn anh tuấn thật là dung cảm
  mình cùng chung suy nghĩ như thế
  nếu có thể mình cũng xin được đi theo đường lối của nguyễn anh tuấn
  bạn cứ mạnh mẽ lên
  mình luôn ủng hộ bạn
  cố lên bạn nhé

 4. Ẩn danh nói:

  sinh vien nguyen anh tuan da co tinh de duoc doi dien voi cuoc doi,va da hoan thanh su mang mot canh ve vang,em khong con la binh thuong nua

 5. Anthony Nguyen nói:

  Mọi người hãy tự biết khả năng của mình mà ra sức công hiến cho tổ quốc, hãy cứu lấy cái tên Việt Nam khi chưa quá muộn. Giỏi bình luận mà không dám hành động thì cũng bằng thừa, Tuy nhiên cũng đừng nhụt chí hay ngã lòng trước những suy nghĩ còn hết sức ấu trĩ như của Tú Anh hay Ngoại Tôi gì đó nha, Họ là những kẻ làm thuê không biết mệt mỏi cho chế độ CS độc tài toàn trị vô nhân đạo sắp đến ngày tàn rồi

  • nhóm bạn trẻ nói:

   Cám ơn lời cảnh báo của anh về những người làm công như ngoại tôi, tú anh, apa, công tâm , vĩnh thịnh,…
   Không cần nói , ai cũng hiểu mà. Anh yên tâm.
   Tuổi trẻ bây giờ không khờ dại đâu anh. Sự thật rành rành trước mắt , xảy ra mỗi ngày… Làm sao che nổi ánh mặt trời ?

 6. ngudan nói:

  Khâm phục NAT
  Nhưng chỉ khâm phục thôi thì làm được gì?
  Càng khâm phục càng chứng tỏ mình hèn nhát!
  Càng la lối càng thấy mình ô nhục!
  Cứ mãi trong bóng tối sao? hỡi mọi người?
  Đừng than khóc cho số phận, đợi ai đây?
  Tôi nghĩ cách tốt nhất là phải công khai xem nhà tù có chứa hết không?
  Và cũng để xem ai thật lòng.
  Hãy làm 1 DANH SÁCH TỰ THÚ , ai đồng ý thì gởi 1 thư ký tên , có xác nhận đàng hoàng.
  Biết đâu nhà nước Cộng Sản niệm tình tha thứ cho mấy chục triệu tên phản động thì sao

 7. Ngoại tôi nói:

  Cái thèng A. Tuấn thế mà hay. Nhờ nó mà mới thấy lời xưa cũng không chuẩn.

  Người xưa mới chỉ nói đến 2 loại người ngu: NGU TRUNG, NGU HIẾU, ngẫm đi ngẫm lại mới thấy phải bổ sung thêm loại thứ ba mới hợp với thèng này, đó là: NGU NGHĨA – cái loại đóng vai hy sinh vì nghĩa lớn – nhưng thực ra có biết gì đâu, đọc vài ba tài liệu thì tự cho mình hiểu hết việc đời – loại này chết hay sống cũng không có ý nghĩa gì, chẳng qua cũng như cái bô, khi không đựng gì thì kêu lên tí chút.

  Một thèng NGU NGHĨA đi minh oan cho một thèng NGU TRUNG – CHHV , tạm xếp thèng này vào NGU TRUNG, mặc dù không đáng, vì trong bản tự bào chữa, thèng này luôn liên mồm kêu la là “quyết liệt bảo vệ Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” , thì mới thấy hết cái bản chất sự hô hào, ủng hộ của người đời về tấn trò hay.

  Hơn nữa, CHHV có gì hay mà nhiều người quan tâm đến thía. Mịa, đọc bản tự bào chữa của thèng này tức như bò đá, lập luận thì lung tung, thiếu thuyết phục, cứ như thèng trẻ con. Chắc quen nói chuyện, lừa bịp mấy thèng buôn bán, cứ tưởng nói thế là thuyết phục người khác. Trình như thế mà làm luật sư và TS. Hic, nhiều thèng còn tung hô CHHV là đại diện cho trí thức, thật là nực cười. Nói vậy thôi, đợi khi nào thèng này ra tù, em sẽ mời vào làm môi giới ở Sàn bất động sản của em, chắc là làm ăn tốt vì mồm nói cũng điêu lắm. Còn thèng A.Tuấn thì chắc phải đưa đi khám thôi, đảm bảo không mắc bệnh hoang tưởng không lấy tiền.

  • Cu Tèo nói:

   Ngoại tui.
   Hồi lớp 5 cô giáo cho đề văn : Tả ông ngoại.
   Cu Tèo tả như vầy nè “Nhà em có nuôi một ông ngoại, ông ngoại suốt ngày chẳng làm gì cả chỉ trùm chăn ngủ, đến bữa ăn ông ló đầu ra hỏi : Cơm chín chưa bây?”.
   Càng ngày ông ngoại càng trở thành trẻ nhỏ. Vừa rồi ngoại ra ngoài chơi quậy phá trên diễn đàn CHHV như thế nào mà thằng Cu Bự mắng vốn con.
   Ngoại ơi là ngoại. Sao ngoại hư thế.
   Ngoại lại ấm đầu nói nhảm nữa rồi. Về uống thuốc đi ngoại.
   Thời này là thời nào mà ngoại tưởng mấy anh ngu như ngoại sao?
   Mấy cái khỉ khô NGU TRUNG, NGU HIẾU, NGU NGHĨA của ngoại ai cũng biết hết rồi.
   Còn chuyện của bác Hà Vũ mấy anh sinh viên biết cả 10 bài lận ngoại à.
   Trong khi ngoại chỉ biết có một bài hà, mà răng thì chỉ còn có một cái, cứ nhai đi nhai lại hoài như bò nhai cỏ, nhỡ nó rụng luôn thì húp cháo đó ngoại. Hư ghê đi.
   À Ngoại ơi. Thằng Cu Bự con bà Hai nói ngoại còn mấy cái NGU NGƠ, NGU SI, NGU DỐT nữa mà dấu nghen.
   Cu Tèo tức lắm hỏi nó “Mấy cái ngu đó là tài năng của ngoại tao, tại sao mày biết?”
   Nó nói Anh Tuấn đỗ thủ khoa, thông minh học giỏi, hào hoa phong..nhĩ, dám làm dám chịu, công khai cả lớp, cả trường, bây giờ cả nước ai mà không biết.
   Trong khi ngoại học chưa hết cấp 1 mà bày đặt dạy ảnh. Điên ơi là điên.
   Cu Tèo tức quá mếu máo nói ngoại tao có bằng Tiến Sỹ mà.
   Nó nói cái bằng của ngoại chỉ là tờ giấy lộn như vàng mã thôi.
   Hu hu con cải không được, tức quá, tức quá. hu hu
   Ngoại hư quá. Hu hu, bắt đền ngoại đó. hu hu
   .
   Trả lời

 8. HÀNH KHẤT ĐẠI HIỆP nói:

  Que diêm Nguyễn Anh Tuấn sẽ làm bùng lên ngọn lửa!

 9. vu quoc khanh nói:

  cac ban a , neu nhu CU HUY HA VU thuc su la phan dong thi toa an chang ngai ngan gi ma khong cho dong dao nhan dan vao du phien toa . The nhung o phien toa nay lai ngan cam . Muoi dau tai lieu cung khong dam dua ra de cho cac luat su dong loat bo ra ngoai ( phan doi toa ) !!!?Trong nhieu nam qua , nhieu vu xu cac vu an phan dong khac , hau het cac bao dai deu dong loat dua tin , phan tich va len an … Nhung o vu nay , mot so to bao chi dam dua tin , ma khong dam phan tich va len an nhung hanh dong ” phan dong ” cua CU HUY HA VU . Noi the thoi cac ban cung thay ai dung ai sai !
  Mot nguoi ” phan dong ” sao lai duoc nhieu tang lop nhan dan dong cam nhu the ?!! Muc dich cua phien toa la lam sao xu dung nguoi , dung toi ; lam cho nguoi pham toi tam phuc , khau phuc ; quan chung nhan dan thay ban an do la xung dang ; tu do nang cao cao y thuc chap hanh phap luat cua moi nguoi ; nang cao vi the cua chinh quyen … Tiec thay , tat ca nhung muc dich do cua phien toa deu khong dat duoc . No chi dat duoc muc dich tam thoi ” tuoc quyen cong dan ” cua CU HUY HA VU va doa nat mot so nguoi nao do ma thoi. Con sau do , chinh quyen se mat”rat nhieu dieu qui gia”. ” Song va lam viec theo hien phap va phap luat “- cau khau hieu nay da dung – chua dung – va se dung !!!.

 10. Pingback: Không biết vui hay buồn….? | Dinhtan's Blog

 11. Pingback: Không biết vui hay buồn….? | phamdinhtan

 12. Pingback: Top & fastest « CafeĐen … X4fun , don't lăn tăn

 13. cu ta nói:

  Sinh vien là tương lai của đất nước . Các cuộc cách dân chủ SV đều là nòng cốt. Các bạn hãy kết hãy kết thành một khối , tạo thành sóng thần . ĐẤT MẸ VIỆT mong các bạn trưởng thành đầy lý trí để đưa đất nươc tới nền văn minh dân chủ.

 14. Yêu to quoc nói:

  Rất cảm phục về lòng dũng cảm

 15. ngoc lan nói:

  Toi chan trong va nghieng minh truoc nghia cu cao dep cua cac anh , cu huy ha VU la anh hung cua dan toc thoi dai nay , thoi dai cua tham nhung hoanh hanh khap noi , chung ta phai biet dau tranh ,vi khong co cuoc dau tranh nao ma khong co gian kho va cong suc ,vay chung ta phai manh me len , khong duoc hen nhat ,im lang voi bon xau xa nay mai duoc , phai biet doan ket lai de nhung nguoi nhu anh CU HUy Ha VU va anh Tuan kia khong thay minh co don loi .

 16. quang thuy nói:

  những công lao to lớn của đảng cộng sản việt nam là không thể chối cái,và không một ai được phủ nhận điều đó,tuy có những chính sách chưa hợp lòng dân ,nhưng xét cho cùng mọi hành động của đảng không gì khác là làm cho dân có cuộc sống no ấm.Đảng và nhà nước luôn coi trọng vẫn đề tự do ngôn luận,thế nhưng không có nghĩa là lợi dụng quyền đó để đả kích hay xâm phạm tới lợi ích của cá nhân,tổ chức khác .
  việc làm của tuẫn có thể là cơ hội cho các thế lực bên ngoài lên tiếng,thế nhưng các bạn hãy bừng tỉnh bởi chiến tranh đã đi qua rất xa,không nên nuôi hận thù ,mà hãy hóa giải chúng để hướng tới tương lai tươi đẹp,nếu như các bạn yêu đất nước thì hãy thực hiện bằng những hành động thiết thực,cụ thể để đưa đất nước đi lên ,xứng tầm phát triển với các nước trên thế giới…

 17. quan sat vien nói:

  Phóng viên các tờ báo Hà Nội Mới, vnexpress, vietnamnet, người lao động, thanh niên, tuổi trẻ, pháp luật…….. không lẽ khả năng săn tin kém đến mức giờ này cũng chưa biết gì về đơn tự thú của Nguyễn Anh Tuấn ???!!!
  Tội nghiệp cho các bạn sinh viên hành chánh, trang web nhà vừa manh nha bàn đến đề tài này thì đề tài này đã bị khóa hoặc xóa, muốn trao đổi thì phải sang web của người ta!!!
  http://www.hanhchinhvn.com/forum/showthread.php?p=109715

  • Nữ nhi nói:

   Hu hu hu… Viện kiểm sát đang điên đầu mà anh. Họ đang lẩm bẩm;” Than ôi, thế thì gậy ông đập lưng ông mất rồi . Xử thằng Tuấn này thì phải xử biết bao nhiêu thằng nữa ! Cũng tại ngành giáo dục thôi, đào tạo làm chi những người ưu việt như thế ! “


 18. Không gì ngăn nổi Phản ứng Dây chuyền Yêu Nước đang bùng nổ !
  ==============================

  Thân tặng Người bạn Trẻ Nguyễn Anh Tuấn – sinh viên Học Viện Hành Chính, Hà Nội với trọn Niềm cảm mến và Hy vọng của người viết .. ..

  NHV

  Làm sao bắt hết người mọc như nấm

  Triệu Hồn yêu Dân chủ tận thâm tâm

  Góp Gió Lành muôn phương Người Buôn Gió

  Ô Sìn biết vì sao đời thăng trầm

  Lao nô ở đợ xa con xa vợ

  Tiền đồ Tương lai mình vẫn ngoài tầm !

  Tuổi Trẻ mặc áo mầu xanh má mạ

  Vì “Mầu xanh & An ninh Tổ Quốc Việt Nam !”

  *

  Phản ứng Dây chuyền Yêu Nước nổ bùng

  Bao Chàng trai Nước Việt kiên trung

  Bao Nàng xứng danh con Trưng cháu Triệu

  Cùng đứng lên bất khuất hào hùng

  Hàng triệu Anh thư Anh hùng đứng dậy

  Nhà tù lớn nhỏ đâu đủ giam tập trung

  Phen này cỗ máy chuyên chính tan nát !

  Như bao chế độ độc tài đang vỡ tung

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 19. **** nói:

  bạn tú anh than men, ở xã hội này bộ dễ làm thủ tướng hay chủ tịch nước lắm hả, những cái ghế mà mấy ổng ngồi là cha truyền con nối không đấy, tỉnh lại đi bạn

 20. Tôi đã bị bắt ngày xử án anh Cù Huy Hà Vũ, nếu em Tuấn mà bị xử án thì tôi không tha cho Đảng CSVN và chính quyền. Cái chính quyền hiện nay ở Việt Nam là chính quyền của Đảng CSVN, do Đảng CSVN và vì Đảng CSVN chứ không phải chính quyền nhân dân. Giaiphapdanchu.com

 21. TKK nói:

  Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn thật can trường, dũng cảm. Thanh niên sinh viên VN bắt đầu lên tiếng phản đối chế độ áp bức bất công , phi dân chủ hiện nay. Nguyễn anh Tuấn là Lý Tử Trọng thời đại mới.

  Một khi tầng lớp sinh viên noi gương Nguyễn Anh Tuấn đứng lên làm ngòi nổ cách mạng thì quả là ngày chế độ toàn trị sụp đổ không còn xa.

 22. thật đau lòng cho a tuấn , vì lợi ích cá nhân , nghe theo lời dụ dỗ của những tên vô lương tâm mà làm ảnh hưởng đến tương lai sáng lạn của mình . Cứ ăn học đàng hoàng sau này em cũng làm thủ tướng hay chủ tịch nước mà . Sao phải tham lam những đồng tiền nhơ nhớp của bọn giết hại đồbg bào mình những năm tryước 75 ,đó là bọn VNCH của thằng tổng thống bù nhìn nguyễn văn Thiệu và Ngô Đình Diệm .

  • hhhh nói:

   Cậu nói vậy là không đúng rồi. Cậu không nhìn thấy những yếu kém của đất nước mình à?tại sao cậu lại nghĩ một người dám đứng lên nói sự thật lại là người vì lợi ích cá nhân mà làm nhỉ???

   • nhóm bạn trẻ nói:

    Bạn còn lạ gì tú anh , nói làm gì với cái thứ ngậm máu phun người như tú anh,nó không hiểu tiếng người đâu, nó không có trái tim.

  • quan sat vien nói:

   lại lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử. Trong mắt mình chỉ thấy lợi ích cá nhân, chỉ thấy tiền nên cũng nghĩ người khác như thế.
   Căn cứ vào đâu mà nó là Tuấn như thế? nếu không có chứng cứ thì đúng là suy bụng ta ra bụng người hoặc thói quen ” bôi nhọ”. Có đọc những comment trước của le thi tu anh, phát tởm và không muốn viết lại, nhưng lần này thấy mặt dày quá nên viết một lần cho le thi tu anh. Một và chỉ một.

  • Ngố nói:

   bạn thân mến, trong cuộc chiến này không có bàn tay nào là sạch sẽ đâu bạn ạ. Mà lời dụ dỗ nào có thể làm cho một con người như người bạn này có những hành động như vậy hả bạn? mà xét cho cùng thì cũng là sự suy diễn của bạn mà thôi, đúng không?Cái tương lai chói lào mà bạn bạn trưng ra cho những con cừu này có ai mà dám mơ tưởng trong hoàn cảnh xã hội này, trừ phi bạn thuộc những trường hợp mà ai cũng biết là ai ấy.

  • ngudan nói:

   nói không biết ngượng, có cần quẩy đuôi như vậy k?

  • finance member nói:

   Bạn hãy dẹp cái trò đồng nhất sự yêu nước hiện nay với VNCH trước năm 75 đi. Không biết bạn bao nhiêu tuổi, học trường gì hay đã đi làm rồi. Tôi là sinh viên tôi còn thấy cái gì đúng cái gì sai, bạn mà thốt ra mấy câu ở trên thì coi chừng người ta chửi cho thối mũi vì nhận thức kém đấy.

 23. Nhận xét nói:

  Mọi người có thấy không ? Tôi thấy hành động của nguyễn anh Tuấn đã làm thức tỉnh, nao lòng lớp sinh viên rồi đấy. Đã có nhiều tiếng nói từ thành phần sinh viên từ nhiều trường đại học khác nhau, từ nhiều miền khác nhau, góp chung tiếng nói bày tỏ lập trường của mình.
  Bên cạnh đó cũng có những thành phần trá hình SV, hốt hoảng nhảy vào phê bình, can ngăn, xuyên tạc anh Tuấn để làm nhụt chí SV. Đi62u này cho thấy lãnh đạo và viện kiểm sát đau đầu lắm!
  Cũng còn rất nhiều người dân không có điều kiện học hành, không được lên internet đọc báo, nên rất mơ hồ về tình hình đất nước .
  Nếu dùng cách rỉ tai : một rỉ tai mười, mười rỉ tai thành trăm, rồi cứ thế loang ra, thì ai trên đất nướcnày cũng biết những Cù huy hà Vũ , Nguyễn anh Tuấn đấu tranh cho điều gì…

 24. TRẦN THĂNG LONG nói:

  KÍNH GỬI BAN BIÊN TẬP
  ĐỀ NGHỊ BBT CHO TÔI BIẾT EMAIL CỦA BBT ĐỂ TÔI GỬI BÀI VÀ TẬP TIN ĐÍNH KÈM CHO THUẬN TIỆN
  CAM ƠN!

 25. người Hà Nội nói:

  Là người lớn tuổi , chúng tôi thấy mình thật là hèn so vối bạn Tuấn. SV Tuấn đã có sáng kiến rất hay: Đòi nhà cầm quyền tôn trọng chính luật do họ đẻ ra :”mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”.

 26. ndvn nói:

  Cuoc bau cu sap toi chi la mot tro he, moi cho dung, moi vi tri da duoc sap dat het ca roi thi con bay dat ra bau cu lam gi ? Chang qua la de loe bip du luan va nhan dan ma thoi. Dung ai di bau cu, xem bon ho con trung cu duoc khong? Neu ho van trung cu thi do la bang chung cua su gian lan phieu bau.

 27. NẶC DANH nói:

  Đọc bài và tin sv. Nguyễn Anh Tuấn làm đơn tự thú gửi vksnd tối cao , tôi sướng đến rạo rực cả tim gan. Đứng trước giai đoạn đất nước hiện nay tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ nói lên được suy nghĩ của các tầng lớp nhân dân ! Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn thì đại diện cho giới sinh viên giác ngộ yêu nước! Tri thức và lòng quả cảm của các vị đã được các giới cộng đồng mạng sôi sục bênh vực. Trước tình hình thực tế, nhóm lãnh đạo nhà nước Việt Nam giả câm giả điếc còn thủ tướng Nguyễn tấn Dũng dùng hơi thở cuối cùng để vùng vẩy bằng chiêu bài trao tặng những huân chương cao quý để thoa sơn ẩn nấp, tôi nghĩ Nguyễn Tấn Dũng quả thật là người ngoài hành tinh còn những người giơ tay đỡ những tấm huân chương cao quý của ông thủ tướng thì không biết nhục là gì nữa.Nếu tôi là Dũng lúc này muốn còn được gọi là người thì tốt nhất nhanh chóng chỉ đạo lủ tay sai xin lỗi dư luận và trả ngay tự do cho tiến sĩ Cu Huy Hà Vũ. Rồi từ chức trước ngày bầu cử.

 28. Sài gòn 1 nói:

  Hoan hô tinh thần can trường của Nguyễn Anh Tuấn dấn thân cho Tổ Quốc, cho Ts luật Cù Huy Hà Vũ nói riêng, mong rằng tinh thần này sẽ được nhân rông trên cả nước. Đặc biệt là T.p Sài Gòn.

 29. Tổ dân phố nói:

  Rất mừng khi thấy các bạn SV đã bắt đầu nhập cuộc.
  Chúng ta cần một nhà nước dân chủ thực sự và các bạn sẽ là những người lãnh đạo trong tương lai

 30. sinh vien nói:

  Tất cả sinh viên trong nước và ngoài nước hãy ủng hộ quan điểm thẳng thắn của sinh viên Nguyễn Anh Tuấn. Chúng ta hãy theo gương sinh viên Nguyễn Anh Tuấn dám nói , dám chịu, dám làm những việc đúng đắn mà xã hội, người dân đang mong đợi nơi tuổi trẻ của chúng ta.

 31. VỤ ÁN TS CÙ HUY HÀ VŨ, KHỞI NGUỒN LÒNG YÊU NƯỚC CỦA NGƯỜI VIỆT nói:

  TÍN HIỆU ĐÁNG MỪNG, KHI THẾ HỆ TRẺ QUAN TÂM ĐẾN LỢI ÍCH SỐNG CÒN CỦA ĐẤT NƯỚC, CỦA NHÂN DÂN.

 32. Sinh viên kinh tế nói:

  Nếu hàng triệu nhân dân Việt Nam và cả nhân dân tiến bộ trên thế giới nữa, trường hợp trong đầu họ có những chính kiến, suy nghĩ mà khác với chính kiến của ĐCS, hổng lẽ Viện kiểm sát và Tòa án đều cho là họ chống lại chính quyền nhân dân sao? Đó cũng là tàng trữ, chỉ khác nhau thay vì tàng trữ bằng tài liệu, bằng bộ nhớ máy vi tính thì họ lại tàng trữ trong bộ nhớ con người! Chẳng lẽ tất cả những người dân đó sẽ bị điều tra, truy tố hết à? Mà thôi, trừ những người dân nào may mắn “được quyền chọn sinh ra ở những nước văn minh”, dù sao đa số những người có “bộ óc lưu trữ chính kiến” như vậy cũng đã nằm trong cái tù lớn rồi, chẳng lẻ lại bắt họ thêm một lần nữa để bỏ vào cái tù nhỏ hay sao hả bạn? dù hai thời hạn ở hai cái tù này này nó có khác nhau, cái thì cả đời người cái thì có thời hạn?! Mà sao ngày càng có nhiều người trí thức vào cái tù nhỏ vậy cà?!

 33. LƯƠNG TRI CÔNG DÂN nói:

  VỤ ÁN TS CÙ HUY HÀ VŨ, LÀM THỨC TỈNH LƯƠNG TRI NGƯỜI YÊU NƯỚC

 34. HIỆU ỨNG PHÓNG XẠ VỤ TS CÙ HUY HÀ VŨ nói:

  NẾU CÓ 10, 100, 1000, 1 TRIỆU NGƯỜI CAN TRƯỜNG YÊU NƯỚC CÔNG KHAI NHƯ ANH TUẤN, CỘNG SẢN BÓ TAY. TS CÙ HUY HÀ VŨ CÓ NÓI ĐẠI Ý : NẾU TÔI ĐI VẮNG, SẼ CÓ NHIỀU NGƯỜI NHƯ TÔI

 35. TUỔI TRẺ DẤN THÂN nói:

  TÊN ANH TUẤN SẼ LƯU DANH SỬ SÁCH, DÁM CAN TRƯỜNG YÊU NƯỚC CÔNG KHAI. ANH TUẤN ĐẠI DIỆN CHO NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC, ỦNG HỘ VIỆC LÀM CỦA TS CÙ HUY HÀ VŨ, ỦNG HỘ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN

 36. kaka nói:

  NGUYEN ANH TUAN NEU ANH AY LA NGUOI CONG GIAO THI TOI DAM CHAC KHONG THE LUC NAO DONG DEN ANH AY DUOC. MAU MAU THEO DAO

 37. Nguyễn Thiết nói:

  Thời thế lại sinh ra một anh hùng “trong thời kỳ đổi mới”
  Tỏ quốc và nhân dân Việt Nam xin ghi công các anh !

  • Ve bai:Sinh vien Viet Nam ‘tu thú’. Dang cong san Viet Nam la mot ten luu manh,mac du lá don cua anh Tuan la chan that va thanh khan,an nan,hoi han,nhung dang van nghi day la cái bay cua du luan nen van lam thing,khong he da dong den!Viec lam cua ong Cu Huy Ha Vu va anh sinh vien Nguyen Anh Tuan la khong co sai pham gi het. Va theo toi nghi thi day chi la su tra thu cá nhan cua ong Nguyen Tan Dung voi tien si luat Cu Huy Ha Vu ma thoi. That bat cong cho cái xa hoi Viet Nam,nguoi co quyen,co chuc,thi co the lam dung den ca luat pháp de tra thu cá nhan.Dieu ma dáng xau ho nhat la nhung nguoi trong ban lanh dao dang ho van tiep tuc bao che cho nhau,lam nhung viec hoan toan la chong lai nhan dan va vo cung thieu dao duc.

   • quan sat vien nói:

    Góp ý với Nguyen Van Dung
    “mac du lá don cua anh Tuan la chan that va thanh khan,an nan,hoi han,nhung dang van nghi day la cái bay cua du luan nen van lam thing,khong he da dong den”

    Tôi chẳng thấy đơn của Tuấn có biểu hiện gì là “an na, hoi han”. có lẽ bạn dùng từ chưa hợp lý lắm

    Đơn gởi 26/4 nay mới chỉ 2 ngày. Chừng nào quá hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được đơn mà vẫn không có phản hồi từ người nhận thì lúc đó bạn kết luận “nen van lam thing,khong he da dong den” thì mới được, kết luận vội quá, trừ khi bạn cố ý ” Khích tướng”.
    Khéo thì hiệu quả cao, không khéo đôi khi bị phản tác dụng
    thân ái

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s