Cảnh báo: nhà cầm quyền mở đợt bắt bớ sinh viên ghi tên vào bản kiến nghị đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ

Sinh viên Chu Manh Son, Nghệ An: “Tôi chân thành mong quý vị và các nhà cầm quyền CSVN sớm trả tự do cho Tiến Sỹ Luật CHHV vì ông là một con người yêu nước và có ý xây dựng Đất Nước Việt Nam ngày tươi đẹp. Nếu như các Ông không trả tự do cho Ông CHHV thì không biết rồi chuyện gì sẽ xảy ra đâu. Tôi là Con chiên Giáo Phận Vinh và tôi thấy Đức Cha Hợp Đáng Kính còn ký tên vào rồi thì Con Chiên GPV ai cũng sẽ ký cả thôi. Và tất cả những người yêu nước ai cũng ký vào cả thôi.

Mong các cấp Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam sớm suy xét và trả tự do cho Ông Vũ.”

(Trích từ thư gửi chữ ký cho Bản kiến nghị của Sinh viên Chu Manh Son )

***

Tôi mừng vì tôi tin con số 1847 chữ ký này là con số chất lượng vàng ròng Việt Nam 24K chứ không phải vàng giả để trang sức cho ai cần trang sức nữa. Những kẻ thích trang điểm đã bỏ chạy. Những người dám hy sinh vì dân chủ ở lại đối đầu bất công, như chính Cù Huy Hà Vũ!

1049
Bùi Đức Dũng Thương binh, Cựu chiến binh, Cử nhân Luật Hà Nội

BKL (05/05/2011)  – Các cộng tác viên của BKL vừa mới đi tin khẩn tại Thành phố Vinh – Nghệ An về sự việc anh Sinh viên Công giáo Giuse Nguyễn Văn Viễn bị công an của Thành phố Vinh bắt đi.

Vào lúc 7h 30 phút sáng nay, sinh viên Nguyễn Văn Viễn đã bị công an bắt đi khi anh đang trên đường đến trường học.

Theo thông tin chúng tôi được biết, công an tại Vinh bắt sinh viên Nguyễn Văn Viễn với lí do vì anh đã ký vào kiến nghị đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Trước đó, trong đơn kiến nghị thứ 3 mới đây, anh sinh viên Giuse Nguyễn Văn Viễn đã ký vào đơn kiến nghị nằm ở vị trí 1201, anh là thành viên của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolô II.

Sinh viên Viễn quê ở Giáo xứ Vĩnh Trị thuộc tổng giáo phận Hà Nội.

Chúng tôi đã liên hệ với anh JB Nguyễn Hữu Chắc là trưởng nhóm BVSS, cũng là người đã ký trong bản kiến nghị đòi trả tự do cho Tiến sĩ Luật Hà Vũ xác nhận thông tin sinh viên Viễn bị công an tại Vinh bắt đi vào sáng nay.

Hiện tại anh đang bị công an thẩm vấn và bắt ký vào các biên bản do công an lập ra.

Theo Báo Không Lề

____________________________

BAUXITEVN – THƯ KIẾN NGHỊ TRẢ TỰ DO CHO CÔNG DÂN CÙ HUY HÀ VŨ
Đồng hành với Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ là mệnh lệnh của thời đại
Bấm vào đây để trở về trang chủ

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

58 Responses to Cảnh báo: nhà cầm quyền mở đợt bắt bớ sinh viên ghi tên vào bản kiến nghị đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ

 1. Tam Nguyen nói:

  Thiet nghi gâ`n 2000 chu~ ký là mot con sô’ dáng trân trong nhung thuc ra cuc ky` bé nho so vói 80trieu dong bào VN o trong nuoc và hàng chuc triêu kiêù bào và ban bè quôc tê’. Tai sao vay?
  – So luong nguoi biet và quan tam tói cau chuyen cua CHHV nho?
  – Nhung nguoi biet va quan tâm nhung lai không biet tói thinh nguyên này?
  – Quan tâm, biê’t nhung không dám lên tiê’ng, không da’m ký
  – So nguoi có thê se quan tâm và ung hô lón nhung (vi` nhieu lý do) lai không biet tói cau chuyen

  Cá nhân toi nghi thuc ra so luong nguoi biet va quan tam và phan doi viec giam cam CHHV lón hon rat nhieu con so 2000 nguoi ký ten o day. So luong nguoi ung ho dan chu, tu do ngon luan trong nuoc, hai ngoai và quoc tê’ còn lón hon râ’t nhieu. Nhung làm sao de trang website nay, thinh nguyen này tói duoc vói nhung nguoi dó? Thiet nghi admin nên quang bá rông ra cho nhieu nguoi biet ve petition. Dac biet làm thêm phâ`n tieng Anh nua de mang câu chuyên tói vói thê’ gioi.

 2. Viet Nam Dong Tri Hoi nói:

  Sao bây giờ Việt Nam ta nhiều phản động thế ?( lời của Nhà Giáo Nguyễn Việt Khoa) mà lại toàn là trí thức phản động, cũng chả hiểu tại sao phần lớn trí thức phản động này là được đào tạo ở Pháp về ( EX: Ngô Bảo Châu, Phạm Minh Hoàng, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Thị Từ Huy, Nguyễn Tiến Trung….) Nên chăng, đã đến lúc Việt Nam nên xem xét lại mối quan hệ bang giao với Pháp, đặc biệt là quan hệ về văn hóa giáo dục?. Trong khía cạnh này, tôi cho rằng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là ” tỉnh ” nhất vì ông chỉ cho con đi học ở Mỹ và ông chỉ làm thông gia với ông Việt Kiều mà thôi. ( tôi dùng từ phản động ở đây vì tôi liên hệ hành vi của các vị trí thức này cũng tựa như hành vi của một số người đã bị truy tố, xét xử trước đây và Nhà nước gọi họ là phản động- Điều suy diễn của tôi có thể chưa đúng lắm !).

 3. Giê-su nói:

  Đề nghị Nhà nước Việt Nam hãy thả ngay Cù Huy Hà Vũ. Tôi cho rằng không có lý do nào để chúng ta kết án một kẻ bị tâm thần phân liệt cả.

 4. Kim Jong Un nói:

  Cong San la thien duong, nhat la cho tui !

 5. Tennessee - usa nói:

  Hơn 80.000 tỷ = 4 tỷ USD = 2 năm xuất khẩu gạo của nông dân Việt chìm theo con tàu vinashin … Mỗi người dân VN bỏ ra 1 tr VND trả món nợ này sao không nhận được lời xin lỗi nào nhĩ …

  Tội nghiệp dân mình …

 6. leson nói:

  Thật tuyệt vời của đất nước tự do, dân chủ. VN ta biết bao giờ như thế hả ông Trời?

 7. Justine nói:

  Con tôi được cô giáo Tây xin lỗi: “Chuyện thường ấy mà”
  08/05/2011 17:17:32

  – “Hôm nay, cô giáo Ethik đã gặp bọn con, cô ấy xin lỗi đã không làm đúng lời hứa ban đầu…” Người lớn xin lỗi người…bé hơn. Đó là chuyện thường ngày ở … Đức.

  Một ông thủ tướng đương nhiệm, bị chụp ảnh đưa lên báo chí phê phán gay gắt, chỉ vì ông ta chạy xe quá tốc độ trên đường cao tốc; hay chuyện một ông bộ trưởng Quốc phòng, có con đường “hoạn lộ“ đang phất như diều, bỗng nhiên bị đưa lên mặt báo và sau đó bị mất chức, chỉ vì người ta phát hiện ra trong luận án tiến sĩ luật của ông ta cách đây vài năm, có nhiều đoạn bị cho là “đạo văn“ .v.v… Đối với dân Đức là “chuyện ngày thường ở huyện“.

  Mới đây “đại gia“ năng lượng RWE, người chủ của nhiều lò điện nguyên tử tại Đức đã nộp đơn lên Tòa án hành chính liên bang kiện Chính phủ mà đại diện là thủ tướng Merkel trong việc ra quyết định đình chỉ hoạt động, dù chỉ là “tạm thời 3 tháng“, của 7 nhà máy điện nguyên tử (sau sự kiện sóng thần ở Nhật Bản), là trái qui định của luật hiện hành và đòi bồi thường tổn thất kinh tế do sự ngưng hoạt động gây ra. Theo các chuyên gia luật, thì cơ hội thắng kiện của RWE là rất cao…

  Ảnh minh họa
  Ảnh minh họa

  Người dân Đức và báo chí Đức “dám“ làm những chuyện như vậy, vì họ thực sự “sống và làm việc theo pháp luật“. Đồng thời họ sống trong một môi trường dân chủ thực sự, mà môi trường ấy đã được thực hiện ngay từ trong trường học.

  Chuyện ở trường

  Ở Đức, khi học sinh đã được tuyển vào các trường „chuyên“ (Gymnasium) thì chỉ cần tham dự một kì thi hết cấp PTTH (Abitur). Trên cơ sơ điểm thi này và kết quả học tập của hai năm 11 & 12, sẽ được xét tuyển vào các trường đại học. Bắt đầu từ lớp 11 mỗi học sinh phải tích lũy (sammeln) số điểm (Punkt) của tất cả các môn học (kể cả các môn mà ở Việt Nam gọi là môn phụ như: thể dục…) cho đến thời điểm trước khi thi hết PTTH.

  Việc tích lũy này rất quan trọng, vì:

  1. Nó là yếu tố để xét xem học sinh đó có đủ điểm để tham dự kì thi PTTH không? Nếu chỉ thiếu dù chỉ 1 Punkt so với số điểm qui định của Bộ giáo dục thì học sinh đó không được dự thi.

  2. Số điểm tích lũy được và kết quả kì thi PTTH (Abitur) càng cao thì càng dễ được nhận vào các trường đại học „danh giá“ và theo đúng ngành mình lựa chọn.

  Chính vì thế mà mỗi học sinh đều cố gắng tích lũy điểm càng nhiều càng tốt.

  Và chuyện thằng con nhà tôi

  Xin kể câu chuyện con tôi, “ngõ hầu“ minh chứng thêm cho điều này.

  Hôm rồi, thằng con tôi đi học về, nhìn nó thấy nó có vẻ rất bức xúc chứ không vui vẻ như mọi khi. Bà xã nhìn tôi đầy lo lắng. Tôi hỏi: “Có chuyện gì ở trường vậy?“. Nó nói: “Cô giáo lừa dối bọn con, ba ạ. Không thể được, bọn con phải làm cho rõ“. Tôi gặng hỏi: “Có chuyện gì thì phải nói rõ cho ba mẹ nghe chứ? Nó liền kể:

  * Vừa rồi, con và hai đứa bạn được giao làm một bài thuyết trình về môn “Đạo đức học“ (Ethik, hình như ở ta là Giáo dục công dân). Cô giáo chấm và cho cả bài thuyết trình một tổng số điểm là 36 Punkte, và cho phép 3 đứa tự chia điểm.

  Sau khi trao đổi, chúng con chia điểm như sau: thằng Alex có công đóng góp nhiều nhất nên Alex được nhận 14 Punkte, hai đứa còn lại đóng góp như nhau nên mỗi đứa nhận 11 Punkt. Sau khi nộp cho cô giáo thì cô lại nói: “Theo cô, đây là công sức chung của cả nhóm, nên cô quyết định chia đều cho mỗi em 12 Punkte“.

  Thấy thế cả 3 đứa đã hỏi cô: “Chính cô cho phép bọn em tự chia điểm theo công sức của từng đứa, bây giờ cô lại không đồng ý cách chia điểm của bọn em, thế là thế nào?“. Cô giáo trả lời: “Lúc đầu tôi định thế, nhưng sau quyết định lại, các em phải chấp hành“. Cả 3 chúng con, nghệt“ ra vì từ bé đến giờ chưa bị thầy cô giáo hành xử như vậy.

  Kể xong, thằng con tôi nói thêm: “Bọn con quyết định ngày mai sẽ gặp thầy chủ nhiệm để đề nghị thầy can thiệp, nếu thầy không giải quyết bọn con sẽ lên gặp cô hiệu trưởng“.

  Chưa biết nên khuyên thằng con như thế nào thì bà xã đã vội lên tiếng: “Từ từ đã con, ở trường thầy cô giáo là vua, họ nói gì con phải nghe theo. Các con phản ứng như vậy họ “trù“ cho thì chết“. (Đúng là vợ tôi sống ở Đức mấy chục năm trời mà vẫn không gột được lối suy nghĩ như khi còn ở Việt Nam, nên mới khuyên thằng con như vậy. Mà nó có hiểu nghĩa chữ “trù“ là gì đâu!). Tôi chỉ nói với nó: “Con đã 18 tuổi rồi, con thấy đúng thì con làm“.

  Hôm sau, thằng con vừa về đến nhà, tôi hỏi ngay: “Chuyện hôm qua thế nào rồi?“. Nó trả lời: “Bọn con đã gặp thầy chủ nhiệm và đề nghị thầy can thiệp. Thầy hứa là sẽ trao đổi với cô giáo dạy môn Ethik“.

  Hôm sau nữa, vừa về đến nhà, mặt tươi hơn hớn, thằng con khoe ngay: “Được rồi ba ạ. Hôm nay, cô giáo Ethik đã gặp bọn con, cô ấy xin lỗi đã không làm đúng lời hứa ban đầu. Cô đồng ý với cách chia điểm của bọn con“. Thấy nó vui nhưng tôi vẫn lo, hỏi lại: “Thế thái độ cô ấy thế nào?“. “Sau đấy cô ấy còn cười nói với bọn con mà“, nó trả lời.

  Và mới hôm qua, nó đưa tôi xem bài thuyết trình cô giáo trả lại với số điểm của nó là 11. Tôi thở phào nhẹ nhõm.

  Leipzig, 20/04/2011

 8. dan chu ne nói:

  Cứ bắt bớ đàn áp đó, làm gì được chúng tôi nào?
  Tức chưa hả?
  Công lý luôn luôn thắng sao mà không thắng đươc ĐCS , tức ĐCS là công lý và sự thật
  ĐCS muôn năm, khà khà
  Dân Mỹ họ chử chính phủ Mỹ 1 cách lịch sự chứ không phải các nhà dân chửi chửi theo kiểu thắng Chí Phèo nhé

  • Bạn thân của Hoàng Thị Huyền Anh - Nha Trang nói:

   Ha ha, đảng cộng sản chẳng thể trường tồn được mãi mãi trên đầu dân tộc Việt Nam được. Lịch sử 4000 năm Việt tộc chỉ có nhả Trần ở ngôi lâu nhất là 200 năm. Sẽ phải đến cái ngày đó thôi, người ta sẽ chẳng ca ngợi cái gì cả mà nguyền rủa chúng. Ha ha, chúng ta đâu có sống mãi trên cõi đời này, sớm muộn gì cũng về với Chúa thôi, hic hic, đảng “mùa xuân của đời tôi” cũng vậy thôi, thương thay!

  • Hà Việt Anh nói:

   Ngu thấy mẹ! Phải nói là chính bản thân mình đã “Chí Phèo” trước nên cư dân mạng ở đây mới dùng độc trị độc, nếu mày lịch sự ôn hòa và có lí có tình thì ai thèm động đến làm gì!

 9. mot ban tre nói:

  ” Tôi thì tôi tin là vẫn có một thiểu số “bất ngộ” một cách “chân thành”, nhưng thường thì người ta cố tình “bất ngộ” là vì cái dạ dày.” và vì… cái đầu hạn chế thiển cận nữa chứ!
  Người đọc báo viết đúng và hay lắm!

 10. dan chu ne nói:

  Không hiểu từ cách mạng rồi, cách mạng không chỉ là đặc sản của CS, cách mạng là từ chung sử dụng cho mọi dân tộc, mọi quốc gia, CM HOA LÀI đó.
  CÔNG LÝ SỰ THẬT gì toàn chửi bậy, toàn rủa những người khác ý kiến của mình, giả sử các nhà dân chửi này mà lãnh đạo đất nước thì bằng gấp 10 CS chứ chẳng chơi

  • Người đọc báo nói:

   Hehe, tự do ngôn luận, bao gồm cả tự do chửi đấy bạn ạ. Không thấy dân Mỹ họ chửi nhà nước sao?
   Nói đùa tí thôi, sự chửi rủa, là cần thiết, khi người ta thể hiện sự bực mình, thế thôi. Có những người, như bạn, thì hoàn toàn xứng đáng được nghe chửi. Tuy nhiên, tốt hơn là admin nên lọc bỏ những từ ngữ không đẹp ở đây.
   Bản chất của tự do, là sự tin tưởng vào số đông. Ví dụ như wikipedia: để mở cho mọi người cùng thảo luận, cùng viết bài, NHƯNG: phải có chứng cứ, phải có lý lẽ, nếu cứ cãi cùn, nói nhảm, kích động, thì cộng đồng sẽ tẩy chay (hình như một số IP từ Việt Nam đã bị tẩy chay thì phải!). Mô hình đó hoạt động dựa trên niềm tin rằng: mặc dù có vô số kẻ phá hoại, nhưng số đông vẫn sẽ là những người thiện chí.
   Về mặt xã hội, đúng là số đông vẫn là những người rất có ý thức, vậy nên, loài người mới tồn tại và tiến bộ cho tới giờ. Dân chủ, tự do, là dựa trên niềm tin vào số đông.
   Tuy vậy, vẫn có một số người (vì lý do này khác) tin rằng (hay giả vờ tin) thế giới này hủ hóa hết cả, chỉ có những vị như Trần Dân Tiên, Mao, Kim, Castro, Gaddif,… mới là thánh nhân, là lãnh tụ vĩ đại, mọi người chỉ cần cúi đầu vâng lời, không cần suy nghĩ. Hehe…
   Tôi thì tôi tin là vẫn có một thiểu số “bất ngộ” một cách “chân thành”, nhưng thường thì người ta cố tình “bất ngộ” là vì cái dạ dày.

  • Hoàng Thị Huyền Anh - Nha Trang nói:

   Đúng là ngu vẫn cứ ngu thôi. Huyền Anh đây có ý cho từ “làm cách mạng” của đảng cộng sản là ở ngoặc kép. Ai chẳng biết là cần phải có sự thay đổi của chế độ. Ha ha, nhưng với cộng sản thì cần một goocbachôp nữa mới có cơ may. Cộng thêm sự trợ giúp của Thiên Chúa qua những lời cầu nguyện. Ha ha, bởi vì cộng sản luôn đặc trưng bởi sự khát máu và vô thần. Thằng ngu này cứ quy chúng ta ở đây là những đảng phái dân chủ. Cũng là phù hợp với con mắt nhìn đâu cũng chỉ thấy thế lực thù địch của cộng sản. Nhắc lại cho nhớ nghen: VÌ SỰ THẬT VÀ VÌ CÔNG LÝ!

 11. dan chu ne nói:

  Dấu đầu hở đuôi nhé các bác dân chửi, người ta mới có ý kiến khác mình một cái thì nhảy xổ lên rồi, thế mà cứ chê CS.
  Đúng là TRƯƠNG DUY NHẤT nói đúng, dân chửi chứ không phải dân chủ, vì dân vì nước mà ai động vào 1 cái là chửi thì sao làm cách mạng ?

  • Hoàng Thị Huyền Anh - Nha Trang nói:

   Hic hic, người này thật ngu quá. Ông bảo là chúng tôi đi làm cách mạng ư? Trời đất, đảng cộng sản “làm cách mạng” xong mẹ nó rồi còn đâu. Đây cũng chẳng cần biết cách mạng nó ra sao, Đây chỉ biết rằng đã gọi là thuộc về CÔNG LÝ, SỰ THẬT thì phải bênh vực, thế thôi, chửi những kẻ đáng chửi vì chúng chà đạp CÔNG LÝ, SỰ THẬT, chỉ có vậy. Ông anh nghĩ gì mà thiển cận, bạo lực quá xá. Ngu thấy mẹ!

 12. dan chu ne nói:

  Muốn làm cách mạng thì xuống đường đi, toàn đám chết nhát . Sợ bị bắt giam hả? Coi chừng tao cho công an nhốt hết bây giờ, liệu hồn
  An không ngồi rồi làm chuyện nhảm nhí, có ngon để lại địa chỉ đi mấy nhà dân chửi

 13. Binh quyen nói:

  D.. me may thang CS cho chet, kien nghi kien nghiec lam gi mat thoi gio, dem ma xeo D het bon no di cho ha gian

 14. Pingback: Cảnh báo: nhà cầm quyền mở đợt bắt bớ sinh viên ghi tên vào bản kiến nghị đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ | phamdinhtan

 15. dan chu ne nói:

  Tôi thấy cái bảng danh sách thật vớ vẩn, có 1 triệu người ký cũng chỉ là thiểu số, hình như mấy cụ ký tên đa số là thất nghiệp, lo làm ăn nuôi vợ con đi đã.
  Sao không ra đường mà đọi tự do, cứ ru rú ở nhà làm chuyện vớ vẩn, chết nhát mà còn đòi làm cách mạng hoa cứt lợn, khà khà.
  nếu đảng không hợp lòng dân thì tự ắt sẽ tan thôi không cần mấy ông phải lo(lịch sử đã chứng minh).
  Mấy nhà rân chửi ăn không ngồi rồi toàn làm chuyện tào lao mía lao.

  • Người đọc báo nói:

   Chắc chắn đa số vẫn đang nghĩ như bạn: chỉ lo cho việc của mình: kinh tế khó khăn vì nhà nước yếu kém, tham nhũng, thì dân ta đối phó bằng cách tăng giá, buôn gian, bán thiếu, lừa lọc, ép giá lẫn nhau. Ở một số nước, hẳn chúng ta đọc báo cũng thấy: xăng tăng, người dân biểu tình, đòi chính phủ phải tìm cách giải quyết, chứ họ không tự giải quyết bằng cách cắn xé lẫn nhau!
   Vậy, phải nói là bạn đúng, đảng của bác Trần Dân Tiên vẫn đang trị nước rất tốt, khiến nhân dân xâu xét, lừa lọc nhau để sinh tồn, chứ chả màng gì tới việc đảng cai trị thế nào, do ai bầu ra…

  • thanhtam01 nói:

   Đúng là ý kiến của sản phẩm của chế độ : sống chết mặc bây. Một suy nghĩ tởm lợm, hèn hạ , sống đạp trên bất công & khổ đau của người khác chẳn khác gì loài thú hoang dã

  • Trần Đình Tân nói:

   Định bút chiến hả, đây không ngại đâu nhé!

  • Hoàng Văn Căn - Hà Tĩnh nói:

   “Sao không ra đường mà đọi tự do, cứ ru rú ở nhà”
   Anh này như thằng thiểu năng trí tuệ vậy. Biết bao nhiêu con người thắp nến cầu nguyện ở các giáo xứ, công khai như vậy chưa đủ hay sao. Đối với cộng sản thì xuống đường có ích mẹ gì. Thiên An Môn kinh nghiệm xương máu vẫn còn đó! Nói ngu mà không biết ngượng.

 16. Người đọc báo nói:

  Độc tài như Gaddafi ở Libya, vẫn kiếm được khối người ôm hình ra đứng đường hoan hô cơ mà! Việc có mấy anh bồi bút vào đây chửi rủa, cũng chẳng có gì lạ. Vấn đề, là lương tâm, trách nhiệm, và sự thành thật với bản thân, thành thật với lẽ phải.
  Tôi thì tôi đã thấy dân oan khiếu kiện đông người, thấy giáo dân cầu nguyện ở Thái Hà, thấy sinh viên biểu tình chống TQ… Thế cơ mà chưa thấy đám đông nào ra biểu tình hoan hô CS hết cả!
  Các bác bồi bút, nên về thưa với quan thầy, cho ra đứng đường, thể hiện cái uy vũ (chả lẽ lại thua bác Gaddafi?); hoặc công khai địa chỉ, ký tên “kiến nghị bỏ tù” toàn bộ đám ký tên kiến nghị trả tự do cho CHHV. Vậy mới đáng mặt chứ nhỉ!

  • Mùa Xuân nói:

   Thứ nhất,
   Hoàn toàn đồng ý với Người Đọc Báo: “Các bác bồi bút, nên về thưa với quan thầy, cho ra đứng đường, thể hiện cái uy vũ (chả lẽ lại thua bác Gaddafi?); hoặc công khai địa chỉ, ký tên “kiến nghị bỏ tù” toàn bộ đám ký tên kiến nghị trả tự do cho CHHV. Vậy mới đáng mặt chứ nhỉ!”
   Thứ hai,
   Xin đề nghị BBT mạng CHHV theo dõi và cắt bỏ những comments thiếu văn hóa và quậy với ý đồ phá hoại.

 17. ncphuong nói:

  Ký tên vào thỉnh nguyện thư không phải hành vi vi phạm pháp luật, cũng không phải hành vi đáng bị phê phán về đạo đức.

  Vì vậy, việc bắt bớ chỉ có tác dụng làm giảm đi những người không có chính kiến do thiếu hiểu biết, người sợ bị bắt thôi.

  Không có gì đáng lo lắng cho những ai có hiểu biết về pháp luật Việt Nam.

 18. Huỳnh Đức Anh - SV ĐHBKHN nói:

  Ha ha, lần này lại động vào người Công giáo, ở ngay tại mảnh đất Thánh – Giáo phận Vinh của họ nữa, đúng là thân lừa ưa nặng! Nhóm Bảo Vệ Sự Sống còn hiệp nhất hơn nhiều so với Ủy ban Công lý Hòa bình mà Lê Quốc Quân đã tham gia, vì đây là bộ phận cứu các thai nhi bị bỏ rơi và bị phá bỏ, ơn nghĩa của nhóm này đối với dân Vinh nói riêng thì không phủ nhận được. Ha ha, cứ bắt đi, càng bắt càng mau sụp đổ. Nhớ hồi thập niên 80, Giáo hoàng John Paul II đã gây dựng Công đoàn Đoàn kết của những người Công giáo Ba Lan, đã thành điểm mấu chốt trong sự sụp đổ của CS Liên Xô và Đông Âu. Sắp tới sẽ hay ho lắm đây!

 19. mot ban tre nói:

  Sợ gì chứ…tiến lên…cho tôi bắt tay tất cả các bạn . Gởi muôn triệu hugs nồng ấm và thân thiện đến các bạn , những người yêu dân chủ, yêu tự do, nhất là tự do ngôn luận. CHHV muôn năm!

 20. kjnh chuc daj gja djnh trj thuc ban tre va dau tranh cho su that va dan chu dan wuyen se thanh cong va bjnh mjnh se den thanh cong daj thanh cong

 21. Yêu Nước! nói:

  Xem chúng bắt được bao người nào!!! Cố lên các bạn!!! Không phải sợ ai cả!!!!

 22. Pingback: TIN NGÀY 5/5/2011 tiếp 4 | phamdinhtan

 23. Pingback: TIN NGÀY 5/5/2011 tiếp 4 | phamdinhtan

 24. da dao csvn nói:

  bac TRINHTUANLANH chac la an phan cua may cha cs roi nen cuc bo trong phat bieu la phai.

 25. mot ban tre nói:

  Trời ạ! mấy ông đó điên hết rồi! Đúng là rảnh quá ko có việc gì làm mới đi bắt bớ người ta. Lo tìm cách mà lấy lại thể diện quốc gia cho chúng tôi nhờ. Cả THẾ GIỚI đang cười mỉa chúng ta hoài vì mấy ông điên đó! Cả mấy người comments từa lưa tào lao xu nịnh kia nữa! Cứ ở đáy giếng mà kêu ộp ộp, thiệt là!
  Thiệt QUA ĐƯỜNG THẤY CHUYỆN BẤT BÌNH
  LÀM NGƠ KHÔNG ĐƯỢC, THÂN CHINH VÀI DÒNG
  HẬN CHO BÈ LŨ BẤT CÔNG
  HẰM HÈ XÂU XÉ, NÁT LÒNG CHÍNH NHÂN!
  NÀO MAU NỔI DẬY TOÀN DÂN!
  ĐỔI ĐỜI TA MỚI, ĐÁNH TAN HOANG- ÁC TÀ!

 26. Ẩn danh nói:

  anh co bietminh dang noi gi khong?anh noima anh khong biet minh dang noi gi khong?

 27. Thien Tu nói:

  Chao Trinh Tuan Lanh.Bon CS noi 1duong lam 1neo, vo nhan dao. Neu ban co the chung minh nhung loi toi noi la sai su that voi nhung dan chung danh thep thuyet phuc duoc moi nguoi. Luc do hay mo mieng noi 2chu dan chu. Neu khong chung minh thuyet phuc duoc thi cam mieng, dung di tung tang sua bay ba nhu con cho dien.

 28. Tri thuc that khac voi Tri thuc dom nói:

  Nguoi ta chi buc minh voi nhung nguoi khong biet gi nhung to ra la hieu biet.

 29. Người dân nói:

  đến tận 1847 người kí vào kiến nghị thì bắt sao hết được

  • le hong phong nói:

   có chứ! Nhưng chắc là hơi lâu thôi, cái gì mà bọn họ không làm được, nhất là mấy vái vụ trả thù này?

  • @ Thân gởi bác Người dân !

   BÁC NÓI ĐÚNG :
   đến tận 1847 người kí vào kiến nghị thì bắt sao hết được

   NHƯNG SẼ CÒN NHIỀU HƠN THẾ NỮA !


   Không gì ngăn nổi Phản ứng Dây chuyền Yêu Nước đang bùng nổ !
   ==============================

   BẤM VÀO XEM THÊM CHI TIẾT « Đơn tự thú của sinh viên Nguyễn Anh Tuấn«

   Làm sao bắt hết người mọc như nấm

   Triệu Hồn yêu Dân chủ tận thâm tâm

   Góp Gió Lành muôn phương Người Buôn Gió

   Ô Sìn biết vì sao đời thăng trầm

   Lao nô ở đợ xa con xa vợ

   Tiền đồ Tương lai mình vẫn ngoài tầm !

   Tuổi Trẻ mặc áo mầu xanh má mạ

   Vì “Mầu xanh & An ninh Tổ Quốc Việt Nam !”

   *

   Phản ứng Dây chuyền Yêu Nước nổ bùng

   Bao Chàng trai Nước Việt kiên trung

   Bao Nàng xứng danh con Trưng cháu Triệu

   Cùng đứng lên bất khuất hào hùng

   Hàng triệu Anh thư Anh hùng đứng dậy

   Nhà tù lớn nhỏ đâu đủ giam tập trung

   Phen này cỗ máy chuyên chính tan nát !

   Như bao chế độ độc tài đang vỡ tung

   TRIỆU LƯƠNG DÂN


   Thầy Khoa ơi ! … Thầy mất gì ….Thầy còn lại gì …. ???
   ====================================

   Thân tặng CHU VĂN AN Đỗ Việt Khoa hôm nay cuối cùng đành giã từ Nghề giáo …. đành ôm một kỷ niệm buồn của đời dạy học….

   Em ơi mất gì còn lại gì ???

   Trong cái Quê hương gọi là Thiên đường Mù hôm nay ! ! !

   Bộ Chính CHỊ Chính EM … mù lưỡi gỗ

   Trung ương Đảng … mù bình vôi cũ hồ đồ

   Ngay cả cái đám Nghệ sĩ Nhân dân ưu tú cũng … đui mù bình ngây ngô

   Giới chức gọi là lãnh …đ..ạo có tai như điếc có mắt như mù

   Cái thế giới người mù như trên mới quả là đáng sợ

   Chúng nghi ngờ ghen ghét lương dân nào còn đôi mắt viễn kiến

   Nhìn xa thấy rộng của dân lành

   Chúng muốn dùng dao tạc tượng khoét đi đôi mắt đó

   Báu vật làm cho lương dân thấy những điều Đảng đít không thấy

   Chúng muốn biến dân lành thành Salomon nhưng mù lòa

   May sao Chu Văn An ngày nay trốn thoát khỏi cái Thiên đường Mù hôm nay …

   Người Đương Thời thầy giáo Đỗ Việt Khoa ngậm ngùi từ giã nghề Kỹ sư Tâm hồn

   Day dứt chua chát mất gì còn lại gì cuộc dại khôn ???

   Giữa tiến trình phát triển bền vững hài hòa ổn định

   Tróng cái Thiên đường Mù oan nghiệt vô cảm khủng khiếp này !

   Vì Dân tộc họ cho rõ là thơ ngây ! ??

   Vì lợi ích Tương lai con cháu họ cho kệ xác bọn bây ! ! !

   Vì Đất Nước… Tổ Quốc …chúng cho là không tưởng vì trừu tượng ! ! !

   Chỉ tổ lợi cho thế lực thù địch diễn biến hòa bình … !!!

   Điếc không sợ súng tranh đấu tránh đâu !

   Hâm gàn con kiến mà đi kiện củ khoai

   Nên những thây ma đang sống làm “người” vất vưởng

   Vợ hiền con khôn… không giàu không nghèo

   Hơi đâu mang cái nợ cái họa …vào thân

   Ù ù cạc cạc tặc lưỡi cho qua giữa thế dương !

   Âu thế có thể an phận sống cho sung sướng

   Mái tóc CHU VĂN AN Đỗ Việt Khoa hôm nay nhiều mối tiêu bạc nhiều

   Thầy giáo Khoa Người đuơng thời có lẽ không còn là người kỹ sư Tâm hồn hợp thời nữa

   Cô độc cô đơn cô liêu trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực

   Tai họa giáng lên đầu

   Con gái đôi khi không dám nhận là con bố Khoa

   Người vợ có lúc như phát điên định bế con đi khỏi nhà…

   Tranh đấu tránh đâu !

   Được gì, mất gì đối với CHU VĂN AN Đỗ Việt Khoa hôm nay

   Lúc này thật vô cùng chát chua

   Chuyện thật chẳng còn là chuyện đùa

   “Đằng nào người ta cũng đuổi việc mình, thì thôi nghỉ trước đi…”

   Thầy giáo Khoa Người đuơng thời có lẽ không còn là người kỹ sư Tâm hồn hợp thời nữa

   Cô độc cô đơn cô liêu trong cuộc đấu tranh

   Cuối cùng Thầy Khoa đành tự gĩa từ nghiệp làm Thầy

   Thầy Khoa mất dạy

   Thơ tôi ngợi ca Nhân cách Đỗ Việt Khoa là Bậc Thầy

   Thơ tôi ngợi ca gọi Thầy !

   Thầy Khoa ơi ! …

   Thầy Khoa sống lưu vong lưu đày ngay giữa chính Quê Hương mình

   Nước Việt – Thiên đường Mù vĩ đại hôm nay !

   Thầy Khoa được lớn nhất là sống đúng lòng mình kiên định trung trinh

   Sống đúng lí tưởng mà Thầy Khoa đã được dạy dỗ khi còn đi học

   Sống tròn vẹn với lương tâm thanh thản

   Không phản bội lí tưởng

   Trung thành với khát vọng sống của mình

   Sống đúng với sự phát triển bền vững của Đất Nước

   Thì Sống không thể chấp nhận sự gian dối nhiễu nhương được …..

   *

   Thơ tôi ngợi ca gọi Thầy !

   Thầy Khoa ơi ! …

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 30. mấy ông nói là đòi vn phải tự do ,dân chủ .vây tôi thử hỏi mấy ông nhé ; đã là tự do , dân chủ thì ai muốn làm gì thì làm , ai muốn theo ai thì theo , tôi theo nhà nước thì mấy ông chửi tôi , vậy thì mấy ông có dân chủ ko ? Lòi cái đuôi cáo ra rồi . Mấy ông chỉ mượn danh dân chủ để đi chống phá nguời khác ,thật xấu hổ cho mấy ông .

  • Bình nói:

   Không ai chửi đâu , đừng nói vớ vẩn . Theo đảng cộng sản chỉ là kiếm miếng ăn cho bản thân , ai cũng biết , mà người ta chỉ khinh những kẻ vì coi trọng miếng ăn mà đánh mất sĩ diện và lương tâm .

  • Nguyen nói:

   Ai chửi ông vậy! Ở đâu vậy ?
   Mà người ta chửi ông có đúng không đã chứ, nếu chửi đúng thì nên nghiêm túc rút kinh nghiệm cho bản thân cũng là một việc làm tốt đúng không!

  • vinguoiviet nói:

   Ďô xúc sinh.tao chüi mày mà mày có ďë cho tao chůi không.thů gì có mät mà nhü mù

  • le hong phong nói:

   anh trinh tuan lanh có nói là: “đã là tự do , dân chủ thì ai muốn làm gì thì làm , ai muốn theo ai thì theo ” đúng không? vậy anh làm ơn giải thích giùm tôi tại sao ký tên vào bản kiến nghị lại bị bắt? trả lời các đài nước ngoài…. như ông CHHV lại bị bắt… còn về anh nói mọi người anh thì xin cho hỏi anh ở đâu ạ?

  • quan sat vien nói:

   “tôi theo nhà nước thì mấy ông chửi tôi , vậy thì mấy ông có dân chủ ko ?”.

   Đáp câu hỏi trên của bạn Trinh Tuan Lanh là câu trả lời của tôi: Có, mấy ông đó vẫn dân chủ nhưng chửi thì không được văn hóa cho lắm.

   Anh đi theo đường này, tôi đi theo đường kia. Chúng ta bất đồng chính kiến, bất đồng quan điểm với nhau và cả 2 đều muốn người kia thấy quan điểm của mình là đúng và từ đó nảy sinh tranh luận 1 cách ôn hòa, có văn hóa hoặc là ” chửi nhau” nếu kém văn hóa. Tuy nhiên cả 2 đều có thể giữ chính kiến, quan điểm của mình mà không bị đối phương bắt bớ giam cầm, trù dập đấu tố, bằng cách này hay cách khác BẮT BUỘC đối phương phải đi theo quan điểm của mình bằng mọi cách có thể.

   Tôi thật sự mong mỏi mọi người hãy ngưng chửi, vu khống, bới móc, quá khích, có như vậy thì giữa người nghe và người nói mới có thể tỉnh táo nhìn nhận, tranh luân vấn đề. Nếu như đôi lúc muốn “diễn cảm”, “nhấn mạnh” thì nên sử dụng kiểu ” Chửi ” nào cho nó thâm thúy chứ đừng quá trần trụi.

  • Tennessee - usa nói:

   Đồ ngu căn bản bày đặt bàn chính trị …

  • nguoi quan sat nói:

   noi chuyen mat day wa

 31. Mỏi mồm bỏ mẹ! nói:

  suốt ngày ca thán!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s