Diễn Biến Cuộc Biểu Tình Phản Đối Trung Quốc Ngày 05/06/2011

“Xin được tri ân những đồng bào của tôi! Xin được cảm ơn các chú công an đã không những không tỏ thái độ quá cứng rắn, mà có phần còn rất nhẹ nhàng…! Vì đã cho tôi một niềm TIN-YÊU mãnh liệt vào sức mạnh của dân tộc mỗi khi có giặc; TIN-YÊU mãnh liệt vào sự đoàn kết của đồng bọc trong những chia sẻ thiêng liêng!” (Trịnh Tuấn)

Mời xem thêm các bài viết về ngày 5 tháng 6

MÓN QUÀ TỪ CUỘC BIỂU TÌNH LÒNG YÊU NƯỚC

Hôm nay tôi tự cho tôi một ngày thong thả. Đó là ngày 5/6.

Ngày này, nhà nước kỷ niệm 100 năm anh Ba (Nguyễn Tất Thành) rời Việt Nam tìm đường cứu nước.

Ngày này, Hà Nội và Tp HCM biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Ngày này, thôi nôi con gái của cậu em võ sư.

Ghé Nguyễn Thượng Hiền ăn tô bún Huế ngon nhất Hà Nội, tôi đến quán cà phê trong khuôn viên Bảo tàng Quân Đội. Ngồi ở đây gần vườn hoa Lê Nin, nhìn rõ cổng Đại sứ quán Trung Quốc bên kia đường Hoàng Diệu. Nơi đó, một cuộc biểu tình đang bắt đầu diễn ra.

Các nhân viên quán cà phê mặt mày rạng rỡ như nhà có hội. Hầu hết dân ngồi quán cà phê buổi sáng nay là dân báo chí nhà nước và blogger. Đã thấy Nguyễn Xuân Diện, Mai Thanh Hải, Ba Sàm, Gốc Sậy, Thạch sachnongthon, Sơn, Minh, Hà ngồi sẵn. Nhiều nhà báo mặc áo đỏ có ngôi sao vàng trước ngực. Nhiều nhà báo trẻ không biết tên đến chào, xin chụp ảnh lưu niệm (chứ không phải để in báo). Một số người cùng thế hệ xin số điện thoại, chắc họ là cựu chiến binh, hay an ninh gì đó. Nhà văn Trần Nhương ghé bàn một lát rồi lên xe dạo vòng quanh vị trí biểu tình săn tin chụp ảnh…

Đoàn người kéo đến trước cửa ĐSQ Trung Quốc mỗi lúc một đông. Cờ đỏ sao vàng, băng rôn, biểu ngữ nhấp nhô như sóng. Nhiều câu khẩu hiệu ấn tượng: PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN VIỆT NAM! TRUNG QUỐC VĨ ĐẠI XỬ SỰ TẦM THƯỜNG! PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP! CHINA, HÀNG XÓM TO XÁC XẤU TÍNH!…

Thạch sachnongthon in ảnh Tướng Giáp giơ nắm đấm dưới dòng khẩu hiệu TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN. Mấy bạn rủ nhau chụp ảnh bên tấm ảnh Tướng Giáp cho khí thế. Xuân Ba đến bấm máy ảnh lia lịa, dạo mấy câu khen dân ta yêu nước ghê thật rồi đi săn tin. Cốc cà phê uống nửa, các nhà báo ùa ra vườn hoa tham gia đoàn biểu tình, quay phim chụp ảnh.

Cảnh sát đã chuẩn bị từ sớm, 30 – 40 phút để cho dân biểu tình mặc sức hô khẩu hiệu và hát Quốc ca trước cổng ĐSQTQ. Đến 9h thì hàng rào cảnh sát mới bắt đầu ép dân biểu tình lùi xa cổng sứ quán, rồi buộc họ tuần hành về phía Hồ Gươm trung tâm thủ đô.

Bạn từ Tp HCM gọi điện và để ngỏ máy cho nghe những tiếng hô vang từ cuộc biểu tình trong đó, có vẻ rầm rộ hơn Hà Nội. Nhưng HN cũng diễu hành khá bền dù bị cảnh sát chia họ thành 2 nhánh. Hàng chục xe bus lớn được huy động đến đậu quanh vườn hoa dàn thành bức tường rào. Nhưng gần 10 h thì quay đầu đi đâu mất. Vườn hoa vắng dần, nhưng cảnh sát vẫn trụ chốt và dựng hàng rào chặn đường. Cảnh sát đông như có một cuộc biểu tình áo xanh của công an trước sứ quán TQ!

10 h tôi đi về phía Hồ Gươm, thấy đoàn biểu tình đang vòng trở lại vườn hoa Lê Nin. Có tiếng gọi từ nhà Thủy Tạ, tôi bước vào, gặp nhiều blogger đang tác nghiệp trên laptop. Nguyễn Xuân Diện và Ba Sàm đang tác nghiệp đưa tin bên cốc cà phê giá cao của nhà hàng này. HN cũng đã nhận được nhiều hình ảnh và thông tin biểu tình từ Tp HCM. Thế là độc giả trong nước và nước ngoài đã có những thông tin sốt dẻo về cuộc biểu tình từ hai đầu đất nước.

Và các anh chị công an, dùi cui, lá chắn, tiếng còi như hiền lành hơn xưa. Các anh chị công an hôm nay như có một niềm vui khó tả, họ nhận được từ người dân lòng yêu nước vô bờ.

11 h, nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán chở tôi đến Lý Thái Tổ dự cuộc thôi nôi của bé Wishky. Vừa tròn tuổi, cháu có thể nhận ra lòng yêu nước của người Việt là vô cùng to lớn và thiêng liêng? Đó là món quà quý nhất mà mọi người đã dành tặng cho cháu.

Hà Nội, 5.6.2011

NGUYỄN TRỌNG TẠO

Tin – Yêu lắm, Việt Nam ơi!!!

Suốt cả chiều hôm thứ bảy, ghé nhà một người bạn chơi, xem và nghe hàng tá đĩa video ca nhạc. Tối về trằn trọc không sao ngủ được. Thức luôn đến sáng. Vào blog Anh Ba Sàm thấy đã điểm tin về vụ xuống đường phản đối Trung Quốc về những hành động gây hấn trên Biển Đông. Móc điện thoại gọi cho nhà văn Trần Nhương, anh em hẹn nhau đến Highland Cafe dưới chân Cột cờ Hà Nội. Phóng xe một mạch, đến nơi đã thấy Trần Nhương, Nguyễn Xuân Diện và rất nhiều những anh chị em phóng viên báo chí (đa phần là lề trái), cùng các chú công an mặc thường phục, có chú còn giắt cả bộ đàm, ngồi kín sân Highland Cafe.

Tôi chào hỏi mọi người và ngồi uống cà phê cùng bàn với nhà văn Trần Nhương. Cả một đêm không ngủ, nhưng chẳng hiểu sao lòng thấy hân hoan rất lạ. Nhớ lại cảm giác lúc đi trên đường Kim Mã, hoa Bằng Lăng sao hôm nay đẹp đến trong ngần, chúng nở diễm lệ dọc hai bên đường. Lâu lắm rồi tôi mới có một cảm nhận về những thứ thật gần gũi ấy một cách cũng… thật gần. Bỗng tiếng loa của các chú công an vang lên, yêu cầu các công dân mặc áo đỏ đang đứng tập trung trước tượng đài công viên Lê Nin trật tự, chắc là thời khắc đã điểm, tôi cùng mọi người ùa sang đường và nhập vào đoàn người.

Phải đến vài trăm người tụ tập trước Đại sứ quán Trung Quốc, người thì khẩu hiệu in trên giấy A4, người thì in bạt, người thì cầm cờ… Tiếng loa lại vang lên: “… Chúng tôi ghi nhận lòng yêu nước của đồng bào nhưng việc quan hệ hai nước cần phải bình tĩnh giải quyết. Chúng tôi yêu cầu đồng bào giải tán…” và, hai chiếc xe tải lớn chở các chú CSCĐ ùa tới. Họ nhận lệnh dàn đoàn người ra khỏi khu vực ĐSQ Trung Quốc và khu vực vườn hoa Lê Nin. Không có sự việc nào đáng tiếc xảy ra, thậm chí, đâu đó tôi còn nhận ra vài nụ cười trên khuôn mặt các chú công an nổi và chìm. Đoàn người tiến ra đường Điện Biên Phủ, rồi qua Tràng Thi, vòng qua Lương Văn Can, ra hồ Hoàn Kiếm, vào sân tượng đài Lý Thái Tổ rồi lại quay về phía ĐSQ Trung Quốc. Một vài xe cảnh sát đi theo đoàn, cũng có những chú công an mặc sắc phục đi cùng đoàn. Tiếng loa thỉnh thoạng lại vang lên: “Để đảm bảo an toàn cho người đi bộ, yêu cầu người đi bộ đi lên vỉa hè…”, “Đề nghị đồng bào không đi xuống phần đường dành cho xe cơ giới…” v.v… Mặc dù, tiếng hát, tiếng hô của đoàn người rầm rộ, nhưng tôi cố gắng để nghe những tiếng loa. Không có âm giọng nào khác biệt. Các chú công an tỏ vẻ rất ôn tồn. Tôi thầm hiểu nỗi lòng của các chú, chắc cũng như những người con nước Việt, nhưng phận sự trên mình. Hơn nữa, dù thế nào, thì đoàn người kia cũng là đồng bào, đồng bào yêu nước!

Tôi cố để ý từng khuôn mặt của các anh em trong đoàn. Họ còn trẻ quá và… khỏe quá! Nhiều người trẻ hơn tôi đến hơn chục tuổi. Họ hát, họ hô các khẩu hiệu rất hùng hồn. Những tiếng hô “Việt Nam – Trường Sa”, “Việt Nam – Hoàng Sa” cao vút. Những bài hát như Quốc Ca, Huế-Sài Gòn-Hà Nội, Dậy Mà Đi v.v… được đoàn người liên tục hát không mệt mỏi. Nắng và nóng. Mồ hôi tứa ra đẫm hết các khuôn mặt trong đoàn người. Tôi tách đoàn ghé một tiệm bách hóa ở Hàng Bông mua thêm lá quốc kỳ Việt Nam loại vừa, giơ lên trên đầu. Nhiều người trong đoàn cũng làm theo. Tôi hô như kêu gọi các chủ tiệm: “Đề nghị tặng quốc kỳ cho đồng bào yêu nước!”, và nhiều người cũng hô to câu ấy.

….

Quá nhiều cảm xúc lâng lâng. Nhưng cũng thấy chạnh lòng vì nhiều ánh mắt. Có người quen nhận ra tôi và họ… chẳng dám nhìn, họ vờ như chẳng thấy rồi rú ga phóng xe đi. Tôi cũng nghe được những lời nói không nhiều thiện ý của bà con trên các dãy phố mà đoàn người tuần hành qua. Nhiều ánh thờ ơ vô cảm… Có lẽ, Biển Đông nằm… quá xa khu nhà của họ, hoặc thì là mà gì đó, tôi không hiểu được. Buổi trưa, tôi trở lại Highland Cafe dưới chân Cột cờ Hà Nội, lúc này, mấy khu phố xung quanh ĐSQ Trung Quốc vẫn giới nghiêm, các chú công an người đứng người ngồi trên xe, trên vỉa hè… còn rất nhiều. Trong quán cà phê, các chú công an mặc thường phục vẫn ngồi vài bàn. Tôi ngồi đó, bóng cột cơ gần ú tim chính ngọ. Bốc máy gọi cho một người bạn làm nghề báo ra ngồi tiếp, để lại được thinh lặng nghe, thinh lặng nhìn những hồ hởi, lâng lâng còn chưa kịp tan rữa trong lòng.

Tôi sinh ra khi đất nước đã hòa bình. Những câu chuyện mà cha tôi kể lại rằng, ngày cha nhập ngũ đi B, ông đã đi bộ suốt 6 tháng trời… Hôm nay, tôi giễu hành cùng đoàn người chỉ khoảng mươi cây số, bằng… một chân rưỡi (chân trái tôi vẫn đang bị đứt dây chằng gối trái, chưa khỏi hẳn), nhưng không hề thấy đau, không hề thấy mỏi. Tôi đã hiểu ra quá nhiều điều, ngộ ra quá nhiều điều, mà nếu như không tham gia, chắc suốt đời này tôi cũng không thể cảm nhận được.

Xin được tri ân những đồng bào của tôi! Xin được cảm ơn các chú công an đã không những không tỏ thái độ quá cứng rắn, mà có phần còn rất nhẹ nhàng…! Vì đã cho tôi một niềm TIN-YÊU mãnh liệt vào sức mạnh của dân tộc mỗi khi có giặc; TIN-YÊU mãnh liệt vào sự đoàn kết của đồng bọc trong những chia sẻ thiêng liêng!

Trịnh Tuấn

Theo Trinhtuan

TTXVN – Về việc một số người tụ tập gần Đại sứ quán Trung Quốc

Ngày 5.6, một số phương tiện truyền thông ở ngoài nước loan tin về việc đã xảy ra “các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc” trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM. Đó là thông tin sai sự thật.
Trên thực tế, sáng 5.6, có một số ít người đã tự phát tụ tập, đi ngang qua Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM để thể hiện tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, bày tỏ thái độ phản đối việc các tàu hải giám của Trung Quốc cản trở hoạt động, cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 khi tàu này đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Những người này cho rằng, hành động của các tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm Công ước Luật biển năm 1982 của Liên hợp quốc, vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.
Những người này tụ tập một cách trật tự, bày tỏ thái độ một cách ôn hòa, và sau khi được các đoàn thể, các cơ quan chức năng của Việt Nam giải thích, họ đã tự giải tán, ra về.

Theo Thanhnien

Diễn Biến Cuộc Biểu Tình Phản Đối Trung Quốc Ngày 05/06/2011

TP. Hà Nội TP. Hồ Chí Minh
Anhbasam: 12h20′ – Một độc giả bình: “Tôi tham gia từ đầu, lúc 8g và ra về lúc 11g (vì bãi xe tòa nhà Diamond plaza thông báo chỉ giữ xe đến 11g_chắc do lệnh của CA). Có thể nói chính quyền gián tiếp ủng hộ tuần hành ôn hòa tại Tp. HCM qua việc tung lực lượng giữ ANTT, dọn đường cho đoàn, thậm chí cho phép đả đảo thoải mái trước khu vực lãnh sự quán TQ. Cuộc biểu tình như vậy có thể nói là khá thành công (cao điểm lên đến khoảng 2000 người) về nhiều mặt. Tôi không biết ai là người tổ chức, thật đáng khen cho tinh thần quả cảm của họ. Cuộc tuần hành lần này để lại cho tôi nhiều cảm xúc, thật là 1 trải nghiệm đáng nhớ.Dù có nhiều lời bàn ra tán vào về mục đích, ý nghĩa của việc xuống đường lần này, nhưng trước thực tế đã diễn ra sáng nay, những toan tính đó hoàn toàn trở nên vô nghĩa. Đối với tôi, hành động của hàng ngàn bạn trẻ (và cả già nữa) hôm nay không chỉ là lòng yêu nước, mà còn nhiều thông điệp khác mà đảng/nhà nước VN sẽ phải nhận ra.Đáng buồn, vào lúc 11g, thời điểm mà an ninh VN muốn kết thúc biểu tình, điều phải đến đã đến, 2 người bị bắt (1 già 1 trẻ) chưa rõ lý do. Nhiều người rất bức xúc và nhận định: chính quyền VN chơi trò 2 mặt.”
NXD: 10h48, sau khi các đoàn người trở lại ĐSQ Trung Quốc thì bị lực lượng an ninh giải tán, họ tiếp tục đi ra Bờ Hồ một lần nữa. Lúc này, đoàn người (khoảng 200 người) đang tuần hành trên đường Tràng Thi, hướng về phía ĐSQ Trung Quốc.
Anhbasam: Cho đến lúc này tạm đánh giá đây là một thắng lợi cho cả nhân dân và chính quyền (gọi là Win-Win … Hề hề!). Cũng là một kinh nghiệm, để thấy chúng ta đã từng có những động thái không cần thiết, để rồi làm khổ nhau, mang tai tiếng chỉ có kẻ thù là hưởng lợi.
Từ Hoa Kỳ, cựu TBT VietnamNet Nguyễn Anh Tuấn cũng sốt ruột gọi về cho BS hỏi tình hình, đúng lúc đoàn tuần hàng đang ngang qua Thủy Tạ (9h15′).
TS-blogger Nguyễn Xuân Diện trong đoàn … tại ngã năm Điện biên, Hàng bông, Phan bội châu …
Nhưng … Nối với Sài Gòn thấy khí thế hơn hẳn …
Sau khi bị CS cơ động giải tán, đoàn tuần hành hướng về Tràng thi, Bờ Hồ … (8h55′) …
Nhưng … 8h45 bị đuổi rồi! Hu hu!
8h15′ – Vậy là đã rõ: Được phép biểu tình ôn hòa! Thiệt là ơn đảng ơn chánh phủ, ơn các chú công an (không đông) … Chỉ ngăn 2 đầu ngã tư Hoàng diệu, Trần phú, Điện biên thôi. Vườn hoa Lenin, trước SQTQ đã có nhiều bà con đứng, trương biểu ngữ. Chú tài xế taxi hỏi “Cái gì đấy?”. BS: “Biểu tình chống TQ!”. Chú tài: “Ừ đúng rồi, phải thế chứ. Nó toàn trò ‘lấy thịt đè người’. Thế nào cũng oánh nhau!”
Danluan:Bắt đầu khoảng 7h40, lác đác đã có các thần dân yêu nước tụ họp trước chỗ đối diện cổng ĐSQTQ:
Mấy chú tự vệ phường bắt đầu xuất hiện cùng với cảnh sát áo xanh:
7h00 sáng mềnh đến BTQSVN thì đã có mấy chú công an mặc thường phục ngổi choán chỗ cà phê dưới chân Cột Cờ:
Anhbasam: Tin nóng tại Hà Nội lúc 6h30 sáng:Ba Sàm đang trên đường dạo quanh phố phường HN từ 5h45′ … Chu Văn An, Lăng HCM, Thanh Niên, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ và đặc biệt là vườn hoa, trước cửa Sứ quán Trung Cộng, không khí rất yên bình … (sẽ có ảnh) …
Điện biên phủ nhìn sang Hoàng diệu, trước cửa SQTQ, 6h sáng 5/6/2011
Các tuyến phố “trọng yếu” đều chưa thấy bóng dáng công an, rào chắn chuẩn bị
Điện biên phủ-Trần phú- Vườn hoa Lenin, 6h30
Lúc này là 7 giờ, qua Điện biên phủ, bắt đầu thấy xe cảnh sát gắn loa, vài chú công an, dân phòng …

Danlambao: * Lúc 12:55: Tại Sài Gòn, các lực lượng CA đang ra sức ngăn chận không cho người dân nhập chung với đoàn biểu tình. Rất nhiều chỗ giữ xe đã buộc phải theo mệnh lệnh của CA và từ chối khách hàng gửi xe. Trong khi đó các bạn sinh viên thông báo là đang gửi tin nhắn cho nhiều người tiếp tục xuống đường tham gia tuần hành thể hiện lòng yêu nước.
NXD:12h48: Hiện tại, tại Tp Hồ Chí Minh vẫn còn một nhóm khoảng 30 người ở trước Lãnh sự quán TQ. Có một bạn trẻ đã đứng ở đó trong khoảng 1 giờ đồng hồ giương biểu ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Chốc chốc, các bạn đến đưa nước và lau giúp mồ hôi cho người thanh niên này, đang đứng giữa nắng trưa Sài gòn.
Danluan: Bây giờ là 12h30 giờ VN. Hiện đoàn biểu tình đã mệt vì trời nóng và tuần hành suốt hơn 5 tiếng hồ, nhiều người đã giải tán.
Hiện nay chỉ còn khoảng 200 người đang bám trụ trước NVHTN. Cái thiếu sót của đoàn biểu tình chính là phần thức ăn và nước uống, có vẻ mọi người chưa lường trước tình hình biểu tình thành công trong ôn hòa như thế, nên không chuẩn bị nước uống, nhiều giọng người hô vang cho thấy khô cổ. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần rút kinh nghiệm.
Điều ghi nhận là thành công vượt bậc của lần biểu tình này ở chỗ, không có bất kỳ xô xát hay đàn áp giữa lực lượng CA và quần chúng, nhất là thành phần “quần chúng tự phát” hầu như không thấy.
Có vẻ nhà cầm quyền hiểu ra vấn đề hơn (mặc dù hơi muộn).
Tính đến 12h30 giờ VN (hiện nay) cũng không hề có bất kỳ cự cãi, đôi co, khiêu khích, chim mồi… nào xảy ra.
Tiếp tục cập nhật từ Saigon…
Làm sao cung cấp nước uống cho đoàn biểu tình???????
Danlambao: * Lúc 12:15 : Tại Sài Gòn, một nhóm người biểu tình vẫn tiếp tục đứng tại góc đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngọc Thạch để hô đả đảo Trung Quốc. Trong khi một nhóm khác thì bị tách ra tại công viên đối diện Dinh Độc Lập
Danlambao:* Lúc 11:15 – Sài Gòn : Đoàn biểu tình vẫn tiếp tục bao vây Lãnh sự quán Trung Quốc.
Tin cho biết, một vị trung tướng hải quân đến cầm loa khuyên nhủ đoàn biểu tình “giải tán”, tuy nhiên sau 1,2 phút lắng nghe, đoàn biểu tình không đồng ý với một số phát biểu của ông này và tiếp tục hô đả đảo TQ
Anhbasam: 10h – Tin từ Sài Gòn, đoàn tuần hành đã lên tới cả ngàn và đang về tới Nhà thờ Đức Bà … Tại Hà Nội, đoàn tuần hành đã quay lại SQTQ, bị ngăn không cho vào gần, nhưng nhiều người vẫn tiếp tục …
Từ đầu cầu Hà Nội, qua điện thoại, TS Nguyễn Xuân Diện đang phỏng vấn ông Lê Hiếu Đằng trong đoàn tuần hành tại Sài Gòn.
Danlambao: * Lúc 10:00 – Sài Gòn : Đoàn biểu tình tuần hành trên tất cả các tuyến đường dẫn đến Lãnh sự quán TQ, lượng người tiếp tục kéo đến chật kín cả đoạn đường, kéo dài từ Nhà Thờ Đức Bà đến Đại sứ quán Mỹ, và càng lúc càng đông hơn.
Theo dự đoán, cuộc biểu tình sẽ kéo dài đến tận chiều nay, thậm chí có thể biểu tình qua đêm
9h40′ – Tại Sài Gòn, đoàn tuần hành đã tới Chợ Bến Thành, lên tới khoảng 500 người, có cả các vị Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu, Andre Hồ Cương Quyết, …
Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc cho biết một đoàn tuần hành có các ông Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Đình Đầu, … các thành viên Câu lạc bộ Phao Lồ Nguyễn Văn Bình với khẩu hiệu “Hòa bình&Công lý cho Biển Đông” … đang tiến về tòa Lãnh sự TQ
Danlambao: * Lúc 09:30 : – Sài Gòn bùng nổ lớn, không khí biểu tình hiện rất rất sôi nổi. Lực lượng an ninh gần như bất lực trước số lượng áp đảo của đoàn người biểu tình. Tin chưa kiểm chứng cho biết, lực lượng biểu tình đã lên đến hàng ngàn người
* Lúc 09:10 : – Sài Gòn : Ít nhất 3000 người đang tuần hành, chật kín đoạn đường Hàn Thuyên và bên hông nhà thờ Đức Bà. Đoàn người đang tiếp tục tuần hành quanh khu vực Lãnh sự quán Trung Quốc
Nhiều tiếng hô đả đảo Trung Quốc vang dội, nhân dân đủ mọi tầng lớp cùng đoàn kết trong không khí sục sôi lòng yêu nước.Nhiều tiếng hô Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam vang trời
Đả đảo Trung Quốc – Đả đảo Trung Quốc-Đả đảo Trung Quốc
* Lúc 8h50 :Sài Gòn đã bùng nổ, số lượng rất đông, điện thoại bị phá sóng !
* Lúc 08:30 : – Sài Gòn : Lượng người tập trung được mô tả là “rất đông”, có thể lên tới hàng trăm người. Nhiều hàng rào chắn đã được thiết lập, xe cộ không thể vào được.
* Lúc 08:15sáng, trước cổng dinh Độc Lập, rất đông người dân ngồi quanh công viên 23/9. Nhiều xe phá sóng điện thoại quần thảo
– Lúc 7h30 phút, khoảng hơn 20 công an sắc phục đứng quanh khu vực Lãnh sự quán TQ (Sài Gòn), xe ô tô cảnh sát liên tục đảo qua đảo lại.

Ảnh từ trang TS Nguyễn Xuân DiệnAnhbasam
NHỮNG HÌNH ẢNH TRÊN ĐƯỜNG PHỐ HÀ NỘI SÁNG NAY


VÀ ĐÂY NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP TỪ THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC HỒ
do Nhà báo Nguyễn Quốc Thái vừa gửi từ Sài Gòn (người chụp: Cao Lập) tới Anh Ba Sàm
Andre Hồ Cương Quyết

 
Từ trái qua: Đình Vượng, Vương Đình Chữ, cụ Phạm Đình Đầu, cựu “quan chức” Mặt trận Tổ quốc Lê Hiếu Đằng, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, Nhà báo Quốc Thái, cô Trần Tử Vân Anh, Andre Hồ Cương Quyết, Huỳnh Tấn Mẫm

 
Đoàn tuần hành đang qua bên hông Nhà thờ Đức Bà
Trước tòa Lãnh sự Trung Quốc
Ngó như đi hội vậy nhưng là thứ mà bọn bành trướng khiếp sợ nhất
Người Bắc, người Hà Nội chắc còn phải học hỏi nhiều …
+ Tiếp theo là hình ảnh do độc giả QN  gửi:
Trẻ người … già dạ!
 
Những khẩu hiệu rất ôn hòa – Chính quyền còn mong muốn nào hơn?
 
Bác cháu ta cùng nhau đi giữ nước!
 
Nghèo nhưng không hèn!
Bé tập quen dần để lớn lên không biết sợ … vu vơ
Tẩy chay hàng Trung Quốc
Ôi Lenin! / Có thể nào tin / Ngài đâu cho chặn mất  /  Một con đường đẹp nhất / Đến với Biển Đông đến với Hòa bình …(Thơ: Ba Sàm+Tố Hữu. Ảnh: Gốc Sậy)

Xe buýt … buồn thiu, vì không có “những phần tử quá khích” để hốt vô đồn.

Chợt muốn khóc: Các “đầy tớ” ơi! Có thấy những chủ nhân của đất nước đáng yêu đến nhường nào?

Vui&Lo

Chìm&Nổi

Ngồi nghĩ đường giữ nước

100 năm trước, ngày 5-6-1911, bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước!

Từ sự ra đi của Bác nghĩ tới trách nhiệm thế hệ trẻ (PLTP)

Hôm nay, ngày 5-6-2011, các cháu bác đi xuống đường giữ nước?

 

Tranh cổ động 1979 – Cho hôm nay và mãi mai sau

____________________________

Tiếp tục tham gia ký tên yêu cầu trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ
BAUXITEVN – THƯ KIẾN NGHỊ TRẢ TỰ DO CHO CÔNG DÂN CÙ HUY HÀ VŨ
Đồng hành với Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ là mệnh lệnh của thời đại
Bấm vào đây để trở về trang chủ

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

151 Responses to Diễn Biến Cuộc Biểu Tình Phản Đối Trung Quốc Ngày 05/06/2011

 1. Pingback: Cuộc tuần hành ôn hoà (lần 3) sáng ngày Chủ Nhật 19/6/2011 | phamdinhtan

 2. Ẩn danh nói:

  các bạn ơi
  hãy chiến đấu nếu có bất cứ 1 sự xâm phạm nào của thế lực độc ác bên ngoài
  hãy yêu và bảo vệ cuộc sống tươi đẹp này
  có mặt mọi lúc mọi nơi khi tổ quốc cần

 3. Pingback: DIỄN BIẾN CUỘC BIỂU TÌNH THỨ HAI, NGÀY 12-6-2011 (Đồi Gió) « Ngoclinhvugia's Blog

 4. Pingback: Diễn biến cuộc biểu tình thứ hai, ngày 12.06.2011 « ĐồiGió's Blog

 5. Quang Minh nói:

  Bọn Tầu Ô là bọn tiểu nhân tham lam và thâm hiểm , chúng ta luôn phải đề phòng cảnh giác , đúng ravấn đề biển đông là vấn đề mà chúng ta phải được tiên lượng từ trước và có sự chuẩn bị sẵn sàng, nhưng chúng ta đã quá bị động , theo ý kiến cá nhân tôi thì một mình Việt nam không thể đánh lại được Trung Quốc mình đánh nó một nó đánh lại mình mười , vừa rồi có vài tin tặc của Việt nam phá một số trang Web của nó thì chính phủ nó phá 1500 trang web của mình ,sức nó mạnh hơn súc mình rất nhiều vì vậy cần liên minh với một số nước trong khu vực như PhiLipin, Malayxia …và đặc biệt cần liên minh quân sự với một số nước lớn và văn minh như Mỹ , Nga…. Chứ với tiềm lực kinh tế và quân sự của ta như đồng chí Nguyễn Chí Vịnh nói không cần dựa vào một nước thứ 3 mà đánh được Trung Quốc thì tôi không tin đâu, tôi thật sự mong chính phủ sớm có được một quyết sách đúng đắn để bảo vệ được chủ quyền dân tộc chứ không phải chỉ là những lời nói suông không có cơ sở!

 6. tommy nói:

  Cơ quan An ninh họ cũng tỉnh lắm ,những ngừơi yêu nước thật lòng thì họ cho đi biểu tình phản đối Bọn Tầu. Còn những người “có Vấn đề ‘” về lòng yêu nước thì họ chặn lại hết

 7. Ngu dân-VN nói:

  Bạn và tôi nhìn thấy đã quá trễ!!! ý đồ của TQ quá rõ rồi bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin, mấy ông lãnh đạo bây giờ không xâu xa như những vị tiền bối ngày xưa đâu thậm chí trong 15 ông trong BCT có người là tay trong của TQ ,lịch sử sẽ cho bạn thấy , chúng ta hãy động não trước khi quá muộn

 8. Ẩn danh nói:

  Tại sao phải chen vụ án Cù Huy Hà Vũ vào đây ?

 9. Ẩn danh nói:

  Đừng có làm gì để sau này phải ân hận. Sự căng thẳng giữa hai nước hãy để cho người lãnh đạo của Tổ Quốc đứng ra giải quyết, lúc này là lúc để chúng ta nhận ra khả năng lãnh đạo của lãnh tụ VN mà. Hãy để lãnh tụ thể hiện khả năng của mình đi. Các bạn biểu tình như thế là quá sớm, phải có sự kiện để đánh giá đúng về những người mà bạn đã tin tưởng và bầu chọn lãnh đạo đất nước chứ???? Các bạn thấy sao???

 10. @ Thân gởi bác Thương Quê !

  BẤM VÀO XEM VIDEO :
  “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” HS.TS.VN Hoàng Sa Trường Sa Vietnam

  Dân Làm Báo có thể đưa bài hát ” Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” lên trang Web được không?

  Ý KIẾN bác THƯƠNG QUÊ rất hay !

  Mỗi khi độc giả vào Dân Làm Báo được nghe bài hát hùng hồn đó, với thời gian sẽ phổ cập đến mọi người và những lần biểu tình sau các bạn trẻ sẽ có bài hát về quê hương Việt Nam như một bài Quốc Ca thúc giục lòng người tranh đấu cho sự toàn vẹn chủ quyền đất nước và tự do, dân chủ, hạnh phúc cho dân tộc.

  BẤM VÀO XEM VIDEO :
  Chống Tàu Cộng xâm lăng “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” Protest Communist China

 11. Hoa Thịnh Đốn: Du Sinh Việt Nam Biểu Tình Trước Toà Đại Sứ Trung Quốc

  BẤM VÀO XEM VIDEO :
  Hoàng Sa – Trường Sa hai giọt máu đào chiến lược Biển Đông

  (Hoa Thịnh Đốn – VATV) Vào lúc 12 giờ ngày 2 tháng 2 năm 2008 tại trước toà đại sứ Trung Quốc, các du sinh Việt Nam đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối sự xâm lăng lảnh thổ và giết hại ngư dân Việt Nam. Trước đó 2 giờ là cuộc biểu tình chống Trung Quốc cũng đã diển ra do CĐVN tại HTĐ tổ chức.

  Có thể nói đây là một cuộc biểu tình lịch sử của các du học sinh Việt Nam đang du học tại Hoa Kỳ. Các Anh Chị Sinh Viên đang theo học tại các tiểu bang khác nhau ở Hoa Kỳ, sau khi nhận được lời kêu gọi trên mạng, đã cùng rủ về thủ đô Hoa Kỳ để lên tiếng phản đối hành động xâm lấn lãnh hải Việt Nam của Trung Quốc.

  Theo các nguồn tin thân cận cho biết, Bộ Ngoại Giao CSVN đã cố gắng rất nhiều trong công tác ngăn chận các cuộc biểu tình do các du sinh tham gia hay tổ chức các cuộc biểu tình chống nhà cầm quyền Trung Quốc ngay sau khi Hải Quân Trung Cộng đã bắn giết ngư phủ Việt Nam và đặc tên Tam Sa ngay trong hải phận Việt Nam.

  Khi được hỏi về nguyên nhân nào đã đưa đến sự hiện diện của các Anh Chị Du Học Sinh tại toà đại sứ Trung Quốc hôm nay, thì chính một Anh sinh viên cho biết rằng: Dựa theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ, Phát Ngôn Viên Lê Dũng của CSVN đã phản đối việc hình thành Tam Sa của Trung Quốc và hôm nay là tiếp nối các cuộc biểu tình của sinh viên trong nước.

  Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Bộ Ngoại Giao CSVN đã cố gắng rất nhiều trong công tác ngăn chận các Sinh Viên Du Sinh tham gia bất kỳ các cuộc đấu tranh chống Trung Quốc và nhất là biểu tình tại các sứ quán hay toà đại sứ Trung Quốc tại cùng khắp các quốc gia có du học sinh Việt Nam đang theo học.

  Nhưng công tác ngăn chận biểu tình không còn hiệu quả như ngày xưa (trong hay ngoài nước ) vì nổi sợ những áp lực của đảng CSVN nay đã mất dần và thế đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam, trọn vẹn lãnh thổ & lãnh hải, đang lớn mạnh nên cuộc biểu tình tại toà đại sứ Trung Cộng đã diển ra vào sáng ngày thứ bảy 2 tháng 2 năm 2008 vừa qua. Và tiếng kêu đòi “China stops killing our fishermen” và “Đã đảo Trung Quốc thành lập Tam Sa” sẽ thêm và một chương mới của lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam

  Theo tiên liệu những mô thức đấu tranh tương tự sẽ tiếp tục diển ra theo sự trưởng thành của một thế hệ mới (quốc nội và hải ngoại) luôn yêu chuộng đời sống tự do dân chủ trong một ý thức công dân bất hủ – Tổ Quốc Việt Nam Trên Hết.

 12. Pingback: Các bài viết "đinh" – nên HÒA hay nên CHIẾN!? | CafeĐen … X4fun …

 13. TÔI 1000 (ngàn !) % đồng ý “nhất trí” với TỰA ĐỀ :

  “Chúng ta đã làm được điều nhỏ nhất có thể”

  VÌ SO VỚI Cách mạng HOA LÀI đã diễn ra trên xứ TUNI SIA , AI CẬP đã thành công mỗi xứ ấy cả hai ngàn người bị giết và hàng chục ngàn người bị thương như ở AI CẬP
  BẤM VÀO XEM bài viết :
  Chúng ta đã làm được điều nhỏ nhất có thể

  Riêng bạn đọc vào xem YOUTUBE thì thấy ở bên SYRIA , YEMEN , LYBIA …đang GẦN ĐẾN thành công mỗi xứ ấy cả hàng ngàn người bị giết và hàng chục ngàn người bị thương…NHƯNG DÂN TỘC SYRIA , YEMEN , LYBIA …vẫn tiếp tục can trường dũng cảm lao vào MƯA ĐẠN và tiến thẳng vào xe tăng (người sinh viên trẻ tiến về xe tăng trên THIÊN AN MÔN, Bắc Kinh năm 1989 VẪN CÒN THUA XA !! )

  NGỠ RA nhìn ra xứ người CẦN XÉT LẠI xem lại máu anh hùng của DÂN TA và Dân TÀU !!!

  Vẫn chưa thấm vào đâu !

  ĐƯỜNG DÀI MỚI BIẾT NGỰA HAY và ĐI CHO BIẾT ĐÓ BIẾT ĐÂY ở nhà với Mẹ biết ngày nào khôn LÀ VẬY !
  BẤM VÀO XEM VIDEO :
  Người đi biểu tình chống đối dữ dội tại YEMEN

  BẤM VÀO XEM VIDEO :
  Người đi biểu tình đông đảo như kiến tại YEMEN

  BẤM VÀO XEM VIDEO :
  Người đàn bà Brave Syria dũng cảm một mình ngăn chận xe của tổng thống độc tài khát máu Assad 30/03/2011

  BẤM VÀO XEM VIDEO :

  Người đi biểu tình bị công an bắn sẻ tại Syria trước máy ảnh điện thọai di động của người biểu tình

  BẤM VÀO XEM VIDEO :
  Người đi biểu tình bị công an bắn sẻ tại Syria

  • CHỊ BA nói:

   VIỆT NAM ĐÃ BẮT ĐẦU ĐỨNG LÊN !…
   Cám ơn Bác Viện !Cám ơn Bác Viện !Cám ơn Bác Viện !
   Thanh niên , Sinh viên , Trí thức đã bắt đầu …nay tiến lên như Trung Đông , Bắc Phi !…
   Đũng chần chờ nưã !

   • @ Thân gởi CHỊ BA !


    TRƯỚC HẾT cám ơn BBT TRANG MẠNG vì Anh Hùng CÙ HUY HÀ VŨ vì TẤT CẢ Tù Nhân Lương Tâm những vị Anh thư Anh hùng những NGƯỜI CON VÔ VÀN YÊU QUÝ của Mẹ Việt Nam TRANH ĐẤU DŨNG CẢM vào Giờ Việt Sử SỐNG CÒN như PHẠM THANH NGHỊÊM, Trần Hùynh Duy Thức, .. ..

    HY VỌNG Chị Ba SÀI GÒN là CHỊ TẤN Phong Tần (TẤN =1.000 kg > TẠ =100 kg ! !! ) Người đã từ bỏ chức vụ ĐẠI ÚY Công An cái nghề HÁI RA TIỀN $ đô na ! để về với DÂN TỘC và TỔ QUỐC

    HY VỌNG Chị Ba SÀI GÒN không phải là NÀNG TÔ THỊ thời HẠI ĐIỆN (theo công ty Điện lực Việt Nam TĂNG GIÁ !!! ) thời HIỆN ĐẠI là NẠN NHÂN của chinh sách VỚ VẨN nên KHỐN KHỔ ĐIÊU ĐỨNG

    VIỆT NAM ĐÃ BẮT ĐẦU ĐỨNG LÊN !…

    Cám ơn Thanh niên , Sinh viên , Trí thức của DÂN TỘC VIỆT con cháu TRẦN BÌNH TRỌNG :
    « Thà là Quỷ nước Nam !
    Còn hơn làm Vương đất Bắc ! »

    Trần Hưng Đạo :
    « Xin bệ hạ chếm đầu Hạ thần trước khi hàng ! »

    đã bắt đầu …nay tiến lên như Trung Đông , Bắc Phi !…


    Những Nàng TÔ THỊ thời nay đột thức nhận rõ ra là ! .. ..
    ========================

    Nàng Tô Thị ngóng chồng nơi Hoàng Sa
    Vết thương Hoàng Sa nhức buốt cả nhà !
    Tàu Khựa thả về ngư dân thành tay trắng
    Chưa kể đánh đập bị tật nguyền xót sa !
    Nàng ngồi thẫn thờ bên Mẹ già tóc bạc
    Đếm đồng bạc hình kụ Hồ nhàu nát như qủy như ma !
    *
    Chàng từng thuyền trưởng con tầu xuôi ngược
    Giờ trong túng quẫn kiếm sống bắt ốc gành ra
    Ngán ra khơi dù vùng biển Quê hương Quê Mẹ
    Khựa chặt đứt hết lưới máy định vị máy dò xa
    Nàng chạy vay nặng lãi trả Chệt đòi tiền phạt
    Hoạ vô đơn chí con lại bị tai nạn bấn loạn cả nhà
    Chuộc chồng chuộc ghe bằng vay tiền ngân hàng chạy đáo
    May thay một đêm tối trời lợi dụng đám lính Khựa ngủ say ngà lăn ra
    Chàng gom dầu lấy giẻ giảm tiếng ồn bịt ống khói
    Đưa tòan bộ ngư dân lao về hướng Việt Nam chạy tăng hết ga
    Không thiết bị định hướng thuyền cứ thế mò mẫm tìm đường về giữa Biển
    Nàng và cả xóm chài hoảng loạn vì cú điện thoại từ Trung Hoa :
    « Chồng « nỉ » dẫn ngư dân bỏ trốn nếu « ngộ » bắt lại được
    « Ngộ » lần sau bắt « tha » (1) sẽ chặt đầu lột da ! .. .. »
    Ngày ngày Nàng Tô Thị cũng ra biển nhìn về Hoàng Sa gọi tên chàng ngóng đợi
    Sau một tuần mò mẫm trong đói khát trên chặng đường dài hải lý xa
    Nhìn chàng thất thểu như kẻ mất hồn nàng chua chát
    Đành đứng ra lo toan gánh nặng mưu sinh thay chồng lo ra
    Thương con Mẹ già 85 tuổi dúi cho con gái số tiền gia đình liệt sĩ
    Mà cụ bà đã dành dụm cả năm phòng nhỡ khi nằm xuống đi xa !
    *
    Một ngư phủ khác đành kết thúc chuyến ra khơi thách gió lộng
    Từ ngày anh bị hải quân Tàu bắn bị thương nơi Hoàng Sa
    Người đàn bà gầy yếu ôm đứa con còn nhỏ vào lòng nhỏ nhẹ kể:
    « Ngày ba cháu trúng đạn lính Khựa bé mới còn là cái thai sáu tháng
    Hồi đó chắc cháu đã nghe tiếng mẹ khóc ba bị nạn nơi Hoàng Sa !.. .. »
    Viên đạn bữa đó đã phá vỡ xương chân chồng em nay nạng gỗ
    Những ngày trở trời em lại tất tả chăm sóc chồng em vật vã vết thương đau nhức buốt thịt da
    Thương chồng tật nguyền nhưng em không làm thì chỉ vài ngày là hết gạo !
    Hai đứa con với đơn thuốc khám bệnh định kỳ khiến kiệt quệ
    nát nhà !.. .. »
    *
    Từ ngư dân ngang dọc trên biển Hoàng Sa đánh cá
    Giờ phải sống những ngày cơ cực trong cảnh neo thuyền ngủ bờ không ra
    Mắt Nàng Tô Thị nhìn ảnh bác Hồ treo trên vách nát
    Té ra Bác đi từ Bến cảng Nhà Rồng tìm đường cứu mình cứu nhà !
    Bên Tây chú gà tàng quá hâm tưng tửng chộp vớ chủ nghĩa Cộng sản
    Con đường Bác đi là con đường bi đát bất chợt Nàng Tô Thị nhận ra ! .. ..
    Máy cái là Bác ôm hết mình chủ nghĩa MAO XẾNH XÁNG như bưng ống nhổ
    Máy con là 4 triệu đỏang viên ôm 16 chữ Vàng + 4 tốt thiết tha !
    Nên nay Lưỡi bò lưỡi trâu liếm hết Biển Đông của Mẹ Việt
    Con đường Bác đi là con đường bi đát bất chợt Nàng Tô Thị và ngư phủ nhận ra ! .. ..

    TRIỆU LƯƠNG DÂN

    1. Tiếng Khựa có nghĩa là NÓ chính nó chứ không phải THA (tội !)

   • Gõ Kiến nói:

    “-Bác Công Tâm có muốn xem phim lại Chủ Tịch Hồ Chí Minh ôm hôn các vua Tàu Mao Trạch Đông , Chu Ân Lai và các tuớng Tàu Lâm Bưu , Trần Canh như con hôn mẹ không ?
    -Bác Công Tâm có muốn nghe lại Hồ Chủ Tịch xin các đồng chí anh em TQ cho lấy vợ Tàu và tới lúc sắo chết xin đuợc nghe nhạc Tàu không ?
    -Bác Công Tâm có muốn nhìn lại hình Chủ Tịch Đãng Đổ Muời chạy tới vồ ôm hôn Giang Trạch Dân như con hôn cha không ?”

    Chị Ba khó tính quá hen!! Chính trị có bao giờ thật đâu, bằng mặt mà không bằng lòng. Chị khó tính và có vẻ quá khích rồi!!
    Chị kêu gọi Sinh viên, trí thức lật đổ chính quyền này trong chớp nhoáng. vậy xin hỏi: đất nước sẽ ra sao khi bao nhiêu thế lực trong ngoài giằng xé đất nước này…., đất nước Nga sau hơn 20 năm đổi mới đã có thành tựu gì đáng kể chưa? Hay tránh được chuyên chính vô sản lại rơi vào hết nhà độc tài này đến độc tài kia và chính trị thì có nguy cơ quay lại thời sô viết, kinh tế thì chỉ trông cây vào dầu mỏ, người dân thì mệt mỏi, ngoại giao thì luôn bị cô lập-nghi kỵ…
    Cần thay đổi là rõ ràng, nhưng thay đổi như thế nào, tổ chức đất nước như thế nào cho khỏi loạn lạc thì điều đó mới cần phải suy nghĩ.

 14. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 15. Hay luon la chinh minh! nói:

  Can co mot cuoc bieu tinh lon doi tra tu do cho LS Cu Huy Ha Vu. To chuc the nao day? de nhieu nguoi biet va tham gia.

 16. Hay luon la chinh minh! nói:

  Can co mot cuoc bieu tinh lon doi tra tu do cho LS Cu Huy Ha Vu

 17. Báo thanh niên-Ngày 5.6, một số phương tiện truyền thông ở ngoài nước loan tin về việc đã xảy ra “các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc” trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM. Đó là thông tin sai sự thật (Trích Báo thanh niên 5/6/2011)

 18. Son nói:

  Thật tiếc và hèn cho bản thân, sáng qua mình nói đi, vợ mình khóc lóc van xin, con mình khóc, không cho mình đi. Mình ngậm đắng theo giỏi tình hình mà thôi, biết nói làm sao đây cho thấu trời. Đất nước lâm nguy mà làm 1 người dân yêu nước cũng khó thay! May là hôm rồi không có đàn áp. CP cũng đã bắt đầu la81nmg nghe rồi đó. Bài báo của TQ ở trên thấy mà ghê sợ, nhưng chúng ta phải có cách, không để cho TQ vào VN được. Chúng nó vào sẽ làm sạch cỏ đất nước ta, tội ác chúng man rợ hơn quỹ dữ đấy.

  • Công Tâm nói:

   Không một người Việt Nam nào ưa cái thằng Tàu khựa này cả, đó là một thực tế từ hàng ngàn năm rồi. Không một người cộng sản chân chính nào lại chấp nhận luồn cúi, bán nước cho giặc Tàu cả.
   Chắc chắn, Đảng và Nhà nước đang suy nghĩ rất sâu sắc để tìm những giải pháp thích hợp, nhằm giữ vững hòa bình và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam, chứ không chỉ đơn thuần là hô hào chung chung được.
   Tất cả những kẻ rắp tâm bán nước cho giặc Tàu, đều phải bị bắn bỏ, cho dù họ là bất kỳ người nào. Tất cả những kẻ lợi dụng tình hình để kích động nhân dân chống phá lại Đảng và Nhà nước trong giai đoạn khó khăn này, đều phải bị giam giữ và thậm chí phải bắn bỏ nếu phạm tội nghiêm trọng, vì đó là hành động ” nối giáo cho giặc “.
   Việt Nam muôn năm ! Hồ Chí Minh muôn năm !

   • Xe thồ nói:

    Đúng vậy. Công Tâm thức tỉnh rồi đó.
    Phải bắn bỏ lũ “Nối giáo cho giặt”, “Rước voi giày mả tổ”, “Còn Đảng còn mình”, như Công Tâm và bè lũ trên đây.
    Hãy vì thế hệ mai sau, đừng “Tham quyền cố vị” nữa.
    Còn chút hơi tàn hãy hy sinh cho đất nước đi Công Tâm.

   • CHỊ BA nói:

    CHÀO BÁC CÔNG TÂM,
    Bác Công Tâm says:” Không một người Việt Nam nào ưa cái thằng Tàu khựa này cả, đó là một thực tế từ hàng ngàn năm rồi”

    -Uả sao Bác mau quên quá vậy ?
    -Bác Công Tâm có muốn xem phim lại Chủ Tịch Hồ Chí Minh ôm hôn các vua Tàu Mao Trạch Đông , Chu Ân Lai và các tuớng Tàu Lâm Bưu , Trần Canh không ?
    -Bác Công Tâm có muốn nghe lại Hồ Chủ Tịch xin các đồng chí anh em TQ cho lấy vợ Tàu và tới lúc sắo chết xin đuợc nghe nhạc Tàu không ?
    -Bác Công Tâm có muốn nhìn lại hình Chủ Tịch Đãng Đổ Muời chạy tới ôm hôn Giang Trạch Dân không ?

   • CHỊ BA nói:

    CHÀO BÁC CÔNG TÂM,
    Bác Công Tâm says:” Không một người Việt Nam nào ưa cái thằng Tàu khựa này cả, đó là một thực tế từ hàng ngàn năm rồi”
    -Uả sao Bác mau quên quá vậy ?
    -Bác Công Tâm có muốn xem phim lại Chủ Tịch Hồ Chí Minh ôm hôn các vua Tàu Mao Trạch Đông , Chu Ân Lai và các tuớng Tàu Lâm Bưu , Trần Canh như con hôn mẹ không ?
    -Bác Công Tâm có muốn nghe lại Hồ Chủ Tịch xin các đồng chí anh em TQ cho lấy vợ Tàu và tới lúc sắo chết xin đuợc nghe nhạc Tàu không ?
    -Bác Công Tâm có muốn nhìn lại hình Chủ Tịch Đãng Đổ Muời chạy tới vồ ôm hôn Giang Trạch Dân như con hôn cha không ?

 19. Viet nói:

  Việt nam cấm biểu tình bất hợp pháp, cấm biểu tình gây kích động chia rẽ đoàn kết dân tộc. kéo đến Sứ quán Tq ư, bị an ninh chấn áp ư, Hoa kì là tốt đẹp ư. Liệu bên Hoa kì các ông Việt kiều” đểu” có dám lên White House biểu tình kêu gọi mĩ giúp đánh Việt nam không. kích động ư, đừng hòng, đâu phải lũ ngu để chúng mày kích động cho chúng mày dc lợi. Lũ phản quốc chết tiệt. Fuk u all!

 20. Yêu Hòa Bình nói:

  Ngày nay tại VN cũng chưa có bao nhiêu người dân đc có kiến thức thật , họ phải bỏ tiền mua những tờ báo Vn để xem , nhưng họ không biết rằng những thông tin mà họ đã xem phần lớn là không chính xác . Giống như việc gần đây nhất ” biểu tình chống TQ tại saigon & Hà Nội , tôi chưa thấy tờ báo chính thống nào của VN đăng .

 21. Người quan sát nói:

  Bước đầu xin mọi người hãy tẩy chay ngay hàng hóa Ba Tàu, không đi du lịch Tàu, rồi đóng ngay cái dự án Boxit Tàu lại ngay. Hỡi quốc dân và quốc hội mới hãy cảnh giác cao độ Đường sắt cao tốc Tàu , đó là con đường nham hiểm nhất Đại hán dùng để thôn tính toàn bộ VN ta! Đó đích thị là “diễn biến hòa bình” của bọn bành trướng Bắc Kinh.

 22. Gõ Kiến nói:

  ở SG, khi đoàn bị chặn lại trước ngõ vào LSQ TQ….
  Một lúc sau, lúc khoảng 11:30 mình đến Trạm bus ngồi nghỉ, cạnh ông Công An. Mình lân la hỏi “các bác có chủ trương nào bắt người biểu tình không??” ổng trả lời “tầm bậy, chẳng ai bắt cả miễn là đừng đập phá…, giờ cũng trưa rồi, báo chí nước ngoài quay phim chụp hình từ sáng tới giờ rồi…về được rồi đấy”
  Mấy ông công an đợt này hiền khô, dễ thương ghê!!

 23. Pingback: Không khí biểu tình yêu nước tại hai miền đất nước. (Mon) | TIN VIỆT NAM

 24. Ẩn danh nói:

  Thật buồn khi có ông đại diện pháp lueetj gì đó nói “yêu nước từ sáng đến giờ là đủ rồi”.

 25. Người quan sát nói:

  Ôi vui quá! Khí thế quá các bác ạ! Đây mới thực sự đúng là ngày hội non sông! Phải chi Võ Đại Tướng còn khỏe dẫn đầu đoàn, chúng ta đâu có sợ tới giặc Tàu! Công dân một nước độc lập tự do mà phải biểu tình phản đối quân xâm lấn trong sự cản trợ của Nhà nước, kể cũng bất hạnh! Nhưng dù sao cũng quá thành công rồi. Bước đầu vang dội như thế thật đáng nể phục. Xin cám ơn các bạn trẻ, xin cám ơn các bác và tất cả mọi người!

 26. Mao Trạch Đông nói:

  Một ngày nào đó, TQ tụi tao sẽ biến VN thành một tỉnh lẻ, tao cho tụi bay ra HS & TS vác đá hết….

  • Dám biểu tình chống tụi tao hả? nói:

   Đảng lãnh đạo chúng mầy còn chưa dám phản động mà tụi bây dám hả? Tao sẽ ra lệnh cho đảng chúng mầy diệt sạch chúng mầy.

 27. DÂN OAN nói:

  ĐÃNG BIẾT SỢ NÊN CHÙN TAY ĐỂ CHE ĐẬY BẢN CHẤT VỐN TAY SAI

  Một chi tiết nói lên thủ đoạn cuả nhà cầm quyền CSVN trong biến cố biểu tình 4-6-2011 mọi nguời có thể thấy rõ là :
  Trong khi Hà nội cho công an ruồng bắt những trí thức trẻ dân chủ nổi tiếng như Mẹ Nấm, Nguời Buôn Gió , Tạ Phong Tần…và trấn áp đe doạ ,ngăn cấm Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc quân, Lê Thanh Tùng , Nguyễn Khắc Toàn …
  có mặt trong biểu tình với mục tiêu “chống Tàu ngoại xâm và tay sai nội gián ” thì Hà nội tìm cách đưa một số khuôn mặt cũ như Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đình Đầu, Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Quốc Thái, Huỳnh Tấn Mẫm …xuất hiện
  vào biều tình để vô hiệu hoá ảnh huởng , đánh traó mục tiêu là ” và nhằm chuyễn huớng sang chiêu bài “Đãng đồng tình ” ,” Đãng cũng bất mãn với Tàu ” nhằm che đậy “bản chất tay sai cho Tàu ” .

  Thủ đoạn trên cho thấy , Đãng CSVN hoàn toàn mất huớng , lúng túng … tìm cách che đậy bộ mặt “Tay Sai” và đánh tráo khí thế “chống xâm lăng Tàu ” đang dâng trào cuả thanh niên .

  • Chỉ khi nào ĐCSVN ... nói:

   Chỉ khi nào ĐCSVN trả tự do, phục hồi danh dự và biết đi theo con đường của TS CHHV & những người yêu nước vạch ra. Đặt ra kế sách và kêu gọi toàn dân đoàn kết chống TQ thì Đảng lúc đó mới thực sự yêu dân, của dân, vì dân và do dân mà ra. Ngược lại Đảng luôn là tay sai của bọn TQ. Cho đến lúc nầy vẫn chưa thấy một nhân vật nào trong guồng máy chính quyền dám mở miệng nói tới TQ. Toàn dân quyết tâm chống TQ mà toàn bộ đảng viên CSVN ươn hèn thì không còn xứng đáng đại diện cho dân cho nước và nhân dân sẽ quyết loại bỏ đảng.

 28. lang tu nói:

  Lan sau neu co bieu tinh, moi nguoi nen de xe may o nha va di bang xe buyt toi noi bieu tinh de ko bi tro ngai. Neu cac diem giu xe ko nhan, hoac khong che thoi gian thi chung ta van chu dong. Hoac neu o xa ko the di xe buyt thi nen gui xe o 1 benh vien nao do thuan duong di va hoi xa dia diem bieu tinh 1 chut de ko bi anh huong.

 29. ht nói:

  1. Tổ Quốc lâm nguy – Thậm chí nguy
  Nguyên bản tiếng Trung Quốc trên trang mạng “Trung Quốc Binh khí Đại toàn” http://www.cnweapon/
  Vũ Cao Đàm dịch
  Nguồn: baotoquoc.com
  Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa, nhưng lại bị nhiều kẻ trộm cắp, muốn chiếm đoạt, giành giật, việc này chỉ làm phân tán đi ánh hào quang của chuỗi ngọc trai mà thôi. Trong số các đảo bị các nước chiếm đoạt, bọn Việt Nam kiêu ngạo, vong ơn bội nghĩa đã ráo riết chiếm đóng quần đảo với số lượng nhiều nhất.
  Nghĩ lại mà xem, Việt Nam vốn xưa là phiên thuộc của nước ta. Năm 1885, theo Thỏa ước Pháp – Thanh, Việt Nam đã bị nhượng lại cho Pháp, dần trở thành thuộc địa của Pháp. Sau hai cuộc chiến tranh, Trung Quốc đã giúp Việt Nam đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hai miền Nam Bắc đã được thống nhất. Nhưng thật không ngờ bọn Việt Nam không những không biết ơn Trung Quốc, mà trái lại đã lấy oán báo ân, tự vỗ ngực xem mình là nước có tiềm lực quân sự lớn thứ ba thế giới, liên tiếp khiêu khích Trung Quốc. Mặc dù qua hai bài học, là cuộc chiến tranh biên giới Trung – Việt và chiến tranh Bãi đá ngầm, nhưng Việt Nam vẫn không nhận ra được bài học, càng ra sức chiếm đoạt nhiều đảo hơn.
  Do bọn Việt Nam bắt tay thực hiện khai thác đảo sớm nên điều kiện chiếm cứ thuận lợi hơn, hơn nữa lại có nguồn nước ngọt nên bọn chúng có thể thi công trên đảo, xây dựng sân bay, kiến tạo hạ tầng kỹ thuật thông tin di động, di dân ra đảo, tổ chức du lịch quốc tế, thiết lập phân chia ranh giới khu hành chính cấp huyện hòng vĩnh cửu hóa, thực tế hóa, quốc tế hóa, hợp pháp hóa hành vi bá chiếm. Tiếp đó các nước khác cũng lần lượt theo đuôi Việt Nam, như Philipin, Malaysia, Indonesia, Bruney… xâu xé vùng biển Nam Sa của Trung Quốc, xây dựng căn cứ quân sự hoặc khoan dầu mỏ. Tất cả bọn chúng đều không coi Trung Quốc ra gì.
  Các nước xung quanh xâm chiếm quần đảo Nam Sa đúng vào thời kỳ đất nước Trung Quốc chúng ta tiến hành cải cách mở cửa, thực hiện chiến lược đối ngoại hòa bình, tập trung xây dựng kinh tế trong nước, duy trì hòa bình phát triển với bên ngoài. Cùng là những nước đang phát triển đáng ra Việt Nam và các nước lân cận phải có thiện ý giải quyết hài hòa những tranh chấp. Đất nước chúng ta đề xướng ra mục tiêu “gác lại chiến tranh, cùng nhau phát triển”. Tuy nhiên, 30 năm qua, lòng tốt của chúng ta lại không hề được báo đáp, mà trái lại các nước còn không ngừng tăng cường lấn chiếm khu vực biển của nước ta, ngang nhiên chiếm lãnh hải, lãnh thổ nước ta. Không khó khăn lắm, chúng ta cũng có thể nhận ra rằng, lòng tốt của chúng ta không được báo đáp tử tế; danh dự, lãnh thổ và lãnh hải quốc gia nếu chỉ dựa vào giao thiệp hòa bình thì khó mà giữ gìn, bảo vệ được. Ủy ban thềm lục địa của Liên Hiệp Quốc quy định, 12/5/2009 là kỳ hạn cuối cùng cho các quốc gia có liên quan phải hoàn thành việc gửi những bản giải trình các luận cứ khoa học về chủ quyền thềm lục địa và khu kinh tế đặc quyền. Tình hình phát triển còn làm phức tạp hóa vấn đề, sự xoay chuyển của thời gian sẽ làm cho chúng ta càng thêm bất lợi, nếu cứ tiếp tục kéo dài sự khoan dung của chúng ta thì kẻ khác sẽ cho rằng chúng ta đã chấp nhận, bằng lòng với việc đó. Vì thế, biện pháp có hiệu quả là phải dùng lực lượng quân sự chiếm đoạt lại Nam Sa, và phải đưa việc này vào chương trình nghị sự.
  Chúng ta phải thấy một thực tế rằng, mức độ xâm phạm của các nước có liên quan đối với lợi ích của nước ta là khác nhau, do điều kiện môi trường và địa vị quốc tế khác nhau nên sẽ có những phản ứng khác nhau đối với hoạt động quân sự của nước ta, vì vậy mà chúng ta cần phải có những cách đối xử khác nhau, giải quyết tốt những mâu thuẫn chủ yếu, thúc đẩy giải quyết những mâu thuẫn thứ yếu. Không còn nghi ngờ gì nữa, mục tiêu tấn công chủ yếu của chúng ta phải là Việt Nam .
  Chúng ta có đầy đủ lý do để tấn công Việt Nam, Việt Nam cũng có đầy đủ điều kiện để trở thành vật tế của trận chiến thu hồi Nam Sa:
  1. Việt Nam xâm chiếm nhiều đảo nhất, có nguy hại lớn nhất, hơn nữa có thái độ kiêu ngạo nhất, ảnh hưởng xấu nhất. Trước tiên ta thu hồi lại những đảo mà Việt Nam chiếm đóng là có thể thu hồi lại hầu hết các đảo bị chiếm, khống chế được toàn bộ. Lấy gương xua đuổi thành công quân Việt Nam để răn đe các nước khác buộc chúng phải tự mình rút lui.
  2. Trước đây, Việt Nam đã nhất nhất thừa nhận Tây Sa và Nam Sa thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Những bài phát biểu của các quan chức, bản đồ quân sự, tài liệu địa lý đều là những bằng chứng xác thực, cho đến sau khi thống nhất đất nước thì Việt Nam có những thái độ bất thường, có yêu cầu về lãnh thổ lãnh hải đối với Tây Sa và Nam Sa. Việt Nam ngấm ngầm thọc lưng Trung Quốc, tiền hậu bất nhất, đã làm mất đi cái đạo nghĩa cơ bản, khiến quân đội của chúng ta phải ra tay, với lý do đó để lấy lại những vùng biển đảo đã mất.
  3. Việt Nam có lực lượng quân sự lớn nhất Đông Nam Á. Hơn nữa lại đang tăng cường phát triển lực lượng hải quân, không quân để đối đầu với ta. Quân đội của ta có thể phát động cuộc chiến Nam Sa, cho dù quân đội Việt Nam đã có chuẩn bị. Với chiến thắng trong cuộc chiến này, hoàn toàn có thể làm cho các nước khác thua chạy, không đánh mà lui. Đây là cách để loại trừ Việt Nam , làm cho Việt Nam ngày càng lụn bại.
  4. Hai nước Trung – Việt xích mích đã lâu, đã từng nảy sinh tranh chấp lãnh thổ và lãnh hải, lần này lại xảy ra xung đột quân sự. Đây là điều mà thế giới đã dự đoán và đã sớm nghe quen tai với việc này, chắc chắn phản ứng sẽ nhẹ nhàng hơn. Trái lại, nếu tấn công vào các nước như Philipin thì phản ứng quốc tế nhất định sẽ rất mạnh mẽ.
  5. Các nước khác tuy cùng trong khối ASEAN nhưng chế độ xã hội và ý thức hệ khác với Việt Nam, các nước khác lại ủng hộ Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, thời gian đó đã sinh ra những khúc mắc. Là liên minh ASEAN, khi chúng ta phát động chiến tranh thu hồi lại Nam Sa ắt sẽ gặp phải sự phản đối của ASEAN, nhưng hậu quả của cuộc tấn công Việt Nam sẽ tương đối nhỏ, vì Việt Nam đã từng có ý đồ thiết lập bá chủ khu vực, việc này đã làm cho các nước láng giềng có tinh thần cảnh giác, việc làm suy yếu lực lượng quân sự của Việt Nam cũng là điều tốt cho các nước ASEAN.
  6. Tình hình quốc tế gần đây có lợi cho việc giải quyết vấn đề Nam Sa. Quan hệ Trung – Mỹ ; Trung – Nga đang ở thời kỳ tốt nhất, không phải vì thế mà dẫn đến sự đối đầu về quân sự giữa các nước lớn. Quân đội Mỹ đang sa lầy vào chiến trường Afganistan, Iraq và vẫn phải chuẩn bị ứng phó với chiến tranh có thể xảy ra với Iran, chưa rảnh tay để quan tâm tới chiến sự Nam Sa. Hơn nữa tranh chấp đảo giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, tranh chấp giữa Campuchia và Thái lan đều sẽ làm phân tán sự chú ý của cộng đồng quốc tế.
  7. Quần đảo Nam Sa là một vị trí chiến lược không thể thiếu của Trung Quốc trên trận tuyến kéo dài từ Trung Đông đến Viễn Đông, tuy eo biển Malacca là con đường yết hầu nhưng quần đảo Nam Sa không phải là không có vị trí chiến lược. Có được Nam Sa sẽ uy hiếp được Malacca, yểm trợ các đường ống dẫn dầu, Nam Sa là một trong những vùng hiểm yếu, Trung Quốc quyết không ngần ngại chiến đấu để thu hồi Nam Sa.
  8. Lấy chiến tranh để luyện tập quân đội, lấy việc thực hiện chiến tranh để kiểm nghiệm và nâng cao năng lực chiến đấu của quân ta, tình hình phát triển của hai bờ Đài Loan – Hải Nam có thể đảm bảo để hai bên bờ sẽ không xảy ra chiến tranh trong tương lai gần, giải quyết triệt để vấn đề Nam Hải, trong khi thực hiện chiến tranh trên biển phải khảo sát những thiếu sót của hải quân, không quân đảo Trung Quốc để kịp thời nhận diện những khiếm khuyết, cải thiện, nâng cấp, nhằm phát triển càng nhanh càng tốt lực lượng hải quân không quân của ta, để chứng tỏ rằng quân đội ta là lực lượng quân đội theo mô hình mới, có kinh nghiệm chiến đấu hiện đại, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến sự Đài Loan – Hải Nam hoặc để đối phó với những thách thức khác có thể phát sinh. Lực lượng hải quân, không quân của Việt Nam không thể xem là quá mạnh cũng không thể xem là quá yếu, chúng phù hợp với việc luyện tập quân đội của ta.
  9. Việc thiết lập hợp tác quân đội với Đài Loan có thể còn nhiều khó khăn, sự bất đồng giữa hai bờ Đài Loan – Hải Nam có thể tồn tại, nhưng việc thu hồi Nam Sa thì hai bên lại có chung một lập trường. Mặc dù không thể mời quân đội Đài Loan cùng tham chiến nhưng trước và sau trận chiến đều cùng nhau tiến hành các hoạt động như: cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị bảo trì, nhân viên xử lý, máy bay, tàu chiến do nhu cầu cần thiết hạ cánh hoặc cập bến trong chiến tranh, chắc chắn rằng sự phối hợp hai quân đội sẽ góp phần vào đoàn kết, thống nhất quốc gia.
  10. Việt Nam là bọn tham lam, kiêu ngạo, vô lễ, tuyệt đối không thể thông qua đàm phán để chiếm lại quần đảo Nam Sa, không chiến đấu thì không thể thu hồi lại biên cương quốc thổ. Như vậy, cuộc chiến Nam Sa là không thể tránh khỏi, đánh muộn không bằng đánh sớm, bị động ứng phó không bằng chủ động tấn công.
  Vẫn còn rất nhiều lý do nhưng không tiện để nêu ra cụ thể từng lý do được.
  Mặc dù nói chúng ta đánh Việt Nam như đánh bạc nhưng việc thu hồi Nam Sa quả thực không phải chuyện nhỏ. Hải quân và không quân Việt Nam cũng đang dần hiện đại hóa cho nên ta quyết không đánh giá thấp đối phương, bắt buộc phải làm tốt công tác chuẩn bị, không đánh thì thôi, đã đánh là phải thắng nhanh. Trong khi bàn việc lấy lại Nam Sa vấn đề không phải là xét xem có thể thành công hay không mà phải xét xem thắng lợi có triệt để hay không, những tổn thất, rủi ro có phải là nhỏ nhất hay không và kết quả cuối cùng có phải là tốt đẹp nhất không… Vì thế cần phải xác định 4 mục tiêu rõ ràng. Đó phải là, xuất một đường quyền đẹp mắt về chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao.
  Trên lĩnh vực quân sự, đáng tiếc rằng Việt Nam đã làm những việc gây phản ứng mãnh liệt như xâm chiếm nhiều đảo mới, giam giữ ngư dân và tàu đánh cá Trung Quốc. Ta tuyên bố rằng lãnh thổ lãnh hải nước ta không dễ dàng xâm chiếm, bắt buộc Việt Nam trả lại những đảo đã xâm chiếm, nhanh chóng hoàn thành việc triển khai quân sự tại Nam Hải. Nếu quân đội Việt Nam không chịu thì Trung Quốc sẽ tiến hành tấn công xua đuổi, kẻ nào dám phản kháng ta kiên quyết diệt trừ, nếu tăng viện trợ máy bay tàu chiến cho Việt Nam thì sẽ bắn hạ, bắn chìm hết. Quân đội Việt Nam đã trang bị một số lượng nhất định máy bay, tàu chiến và tên lửa tiên tiến do Nga sản xuất. Quân đội của ta sẽ huy động tiềm lực hải quân, không quân để phong tỏa những căn cứ hải quân, không quân của chúng. Quân đoàn pháo binh thứ hai cần làm tốt việc che giấu những cứ điểm chiến lược hiểm yếu, không quân và chiến hạm cần làm tốt công tác dự báo; cung cấp nhiên liệu cho kế hoạch tấn công lâu dài ở căn cứ phía Nam . Lực lượng trên mặt đất phải luôn luôn sẵn sàng ứng phó với các cuộc tấn công quấy nhiễu của quân đội Việt Nam ở khu vực biên giới bất kỳ lúc nào; phải thực hiện phá hủy các căn cứ hải quân không quân ở miền Bắc. Tóm lại, ta sẽ lấy việc tấn công Việt Nam như là cuộc diễn tập để giải phóng Đài Loan, một khi tình hình đã lan rộng thì sẽ triệt để phá hủy lực lượng hải quân, không quân Việt Nam.
  Trên lĩnh vực chính trị, vạch trần việc các nước như Việt Nam xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải nước ta, nhắc lại rằng nước ta muốn duy trì phương châm hòa bình, nhưng chúng ta không thể hòa bình với những kẻ xâm hại đất nước ta. Cho dù xảy ra rồi thì chúng ta không mong nhìn thấy xung đột quân sự. Trung Quốc hy vọng rằng các bên liên quan nên ngồi lại tiến hành đàm phán hòa bình để nhanh chóng kết thúc chiến tranh. Nếu như các nước như Việt Nam chịu khuất phục trước sức ép quân sự to lớn của nước ta thì nước ta sẽ không sử dụng biện pháp vũ lực nữa, sẽ mở rộng tiếng nói quốc tế của nước ta.
  Trên lĩnh vực ngoại giao, một khi chiến sự xảy ra, cộng đồng thế giới chắc chắn sẽ đưa ra bốn chữ “phê phán, phản đối”. Chúng ta cần nhanh chóng tranh thủ sự thông cảm của Mỹ, Nga, Liên minh Châu Âu, nhiệm vụ quan trọng nhất của hoạt động ngoại giao là nắm được mục tiêu của các nước ASEAN, cố gắng bình tĩnh trước sự phẫn nộ và hoảng hốt của họ, khiến họ tin tưởng rằng Trung Quốc vô cùng coi trọng quan hệ với ASEAN, tuyệt đối không làm tổn hại đến lợi ích của các quốc gia ASEAN ngoại trừ Việt Nam, Trung Quốc sẽ làm cho mức độ phản ứng của họ giảm xuống mức tối thiểu.
  Trên lĩnh vực kinh tế, để chung sống hòa bình cần thực hiên chiến lược “Dùng đất đai đổi lấy hòa bình”. Để hòa bình phát triển thì cần thực hiện chiến lược “Dùng tiền bạc đổi lấy đất đai”. Đối với quần đảo Nam Sa thì lại phải thực hiện phương châm “chủ quyền thuộc về tôi, cùng nhau phát triển, thỏa hiệp hòa bình, chia sẻ lợi ích” thiết lập một số khu vực cùng phát triển ở giáp giới các nước ASEAN gần quần đảo Nam Sa. Lấy nước ta làm chủ, lần lượt cùng hợp tác phát triển với Philipin , Malaysia , Bruney..giúp các đối tác cùng có lợi. Mục đích của các nước này muốn chiếm đảo là vì muốn đạt được lợi nhuận dầu mỏ, giúp cho họ kiếm được tiền mà họ muốn, làm cho nó dễ dàng đồng ý chủ quyền Trung Quốc. Nếu Việt Nam đồng ý với chính sách này thì có thể cũng nhận được một phần nào đó.
  Với ý đồ lấy phương thức hòa bình để giải quyết tranh chấp Nam Sa thì kết quả cuối cùng Nam Sa quần đảo ắt bị chia cắt. Tất cả những đảo bị chiếm giữ là do ban đầu lực lượng quân đội của nước ta không đủ, khi có đủ năng lực thì không cần phải do dự mà không quyết định, việc sử dụng vũ lực chắc chắn sẽ dẫn đến có sự phản đối. Cùng năm đó, Anh ra sức tranh đoạt đảo Falklands cũng đã bị lên án chỉ trích nhiều, nhưng khi đảo Falklands đã nằm trong tay nước Anh, ai đã có thể làm gì họ . Nếu Việt Nam nguyện làm đầu tiên thì phải đánh cho chúng không kịp trở tay.
  Hãy giết chết bọn giặc Việt Nam để làm vật tế cờ cho trận chiến Nam Sa.
  Vũ Cao Đàm dịch

  >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>.>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

  Sự kiện Nga tấn công nước láng giềng Georgia trong bối cảnh hai nước tranh dành quyền lợi khí đốt và vị trí chiến lược quân sự. Điều này cũng phản ảnh tương lai của quan hệ Trung Quốc và Việt Nam. Không riêng gì thế giới chú tâm đến biến cố Nga – Georgia , mà cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều rút ra những bài học cho chính họ. Quan trọng nhất là phản ứng của Hoa Kỳ trước sự kiện Nga đã mở một cuộc tấn công đẫm máu, bất chấp dư luận thế giới, bỏ qua ảnh hưởng và vai trò của Hoa Kỳ đối với đồng minh Georgia.

  Nga tấn công Georgia không là điều bất ngờ vì cả hai nước đều có những bất hoà từ lâu, có những chỉ dấu cho thấy phải giải quyết bằng chiến tranh. Chính vì vậy mà Georgia đã tìm mọi cách bám sát Hoa Kỳ để có chổ dựa về kinh tế và quân sự. Phản ứng của Hoa Kỳ yếu ớt thấy rõ, nói cách khác vị trí của Hoa Kỳ về mặt quân sự và sự ràng buộc của cơ chế dân chủ đã không cho phép Tổng thống Hoa Kỳ có thể làm được điều gì khác. Tất cả, phụ thuộc vào chính bản thân quốc gia đang trong vòng tranh chấp. Chính phủ và nhân dân của họ phải có kế sách bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ trước viễn ảnh bị xâm lăng, bị đe doạ mất chủ quyền vì quốc phòng yếu kém, không có khả năng tự bảo vệ quốc gia của họ.

  Năm 1979 khi Đặng Tiểu Bình cho quân đội tràn qua các tỉnh biên giới phiá Bắc để dạy cho Việt Nam một bài học, lãnh đạo đảng CSVN choáng váng vì không đo lường được Bắc Kinh lại quyết định cạn tàu ráo máng như vậy. Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Văn Tiến Dũng, lúc đó đang còn ở Nam Vang đã vội vã bay về Hà Nội. Việt Nam hoàn toàn bất ngờ.

  Hiện nay, bài học lần thứ hai đã được Bắc Kinh cảnh báo trước, lãnh đạo Đảng CSVN phải ý thức được khả năng tấn công lần thứ hai từ Trung Quốc có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tờ báo Văn Hối ở Hồng Kông, một tờ báo được coi như cơ quan ngôn luận bán chính thức của đảng CSTQ hôm 31 tháng 7 vừa qua đã răn đe “Trung Quốc cần giảng cho Việt Nam một bài học về thế nào là đồng thuận”, sau khi Việt Nam đã ký hợp đồng với hãng dầu Exxon Mobil của Mỹ, tờ báo viết “Việt Nam muốn thực hiện ước mơ khai thác dầu ở Nam Hải với sự giúp đỡ của công ty Mỹ”. Trung Quốc cũng gián tiếp viết qua tờ Văn Hối rằng “nếu có gây chiến với Trung Quốc thì Việt Nam cũng hoàn toàn không có lợi thế”, một cách ám chỉ khả năng quân sự quá kém cỏi của Việt Nam đối với Trung Quốc. Qua nhiều ngõ từ giới chức ngoại giao, Bắc Kinh đã đe dọa trả nếu hãng dầu Mỹ Exxon Mobil cứ tiến hành ký kết với Việt Nam, khai thác dầu dọc theo phía Trung Nam biển Nam Hải.

  Không phải ngẫu nhiên mà qua cuộc viếng thăm Toà Bạch Ốc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hai bên Việt- Mỹ đã ra thông cáo chung, trong đó Mỹ “khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ Hoa Kỳ đối với chủ quyền quốc gia, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam”.

  Sau sự kiện Exxon, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc lên tiếng kêu gọi Trung Quốc và Việt Nam nên giải quyết ôn hoà, tôn trọng các nguyên tắc về lãnh hải. Ngược lại, Việt Nam cũng bày tỏ thái độ cứng rắn. Ông Lê Dũng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố “Việt Nam ký kết với đối tác nước ngoài nằm trong phạm vi chủ quyền của Việt Nam”. Khác lần đụng độ năm ngoái khi ký kết với hãng dầu BP của Anh Quốc, khai thác khí đốt các địa điểm nằm quanh quần đảo Hoàng Sa. Trước áp lực của Trung Quốc, hợp đồng gần 2 tỷ dollars phải hủy bỏ. Việt Nam đã không dám tuyên bố bất cứ điều gì về biến cố này.

  Theo tiết lộ của giới chức ngoại giao cao cấp Hoa kỳ, kể từ năm 2003, phiá Việt Nam đã bắn tiếng với Mỹ là họ lo sợ ảnh hưởng bành trướng của Trung Quốc. Trong khi Mỹ đang bận rộn với chiến tranh Iraq và Afghanistan thì Trung Quốc đã từng bước gia tăng ảnh hưởng chính trị, kinh tế và quân sự. Vũ Khoan, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam, trong chuyến viếng thăm Washington hồi tháng 12 năm 2003, đã thay mặt Bộ Chính trị đảng CSVN chuyển thông điệp đến Hoa Kỳ qua cuộc họp với Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Colin Powell và Cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia, bà Condoleezza Rice. Sau cuộc trao đổi đó, chính quyền Bush đã đưa vấn đề ảnh hưởng và quan hệ với Trung Quốc lên hàng đầu trong sách lược ngoại giao của Mỹ ở Châu Á.

  Tháng 7 năm 2005 khi Thủ tướng Phan Văn Khải đến Hoa Thịnh Đốn, ông Khải đã thay mặt Chính trị bộ CSVN đồng ý ký kết bản thoả ước về giáo dục và huấn luyện quân sự (International Military Education and Training – IMET). Đây là một bước nhảy vọt quan hệ đến lãnh vực tế nhị nhất, đó là mặt quân sự. Bên cạnh thoả ước này, Hà Nội và Hoa Thịnh Đốn cũng đã đồng ý gia tăng trao đổi các lãnh vực tình báo và những vấn đề khác về an ninh. Bản thông cáo thể hiện sự quan tâm của hai nước như “Tổng thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Việt Nam chia sẻ tầm nhìn về hoà bình, thịnh vượng và an ninh trong vùng Đông Nam Á và Thái Bình Dương và hai nước đồng ý cộng tác đơn và đa phương để đạt được những mục tiêu này”. Ngôn ngữ ngoại giao đề cập đến vùng Thái Bình Dương và Đông Nam Á được giới quan sát hiểu là ám chỉ đến quan tâm của Mỹ và Việt Nam đối với vai trò của Trung Quốc.

  Đầu tháng 4 năm 2007, Hoa Kỳ điều chỉnh lại các qui định về vũ khí nhằm cho phép Việt Nam được nhận một số vũ khí mang tính tự vệ. Trong khi đó, quỹ chi tiêu cho thoả ước (IMET) – huấn luyện quân sự và giáo dục cho Việt Nam 2008, đệ trình lên quốc hội Hoa Kỳ đã lên đến con số 200 triệu mỹ kim, tăng gấp đôi từ năm 2007. Thoả ước IMET ký năm 2005 là một tiến bộ mang tính quyết định, làm đòn bẫy cho quan hệ Mỹ- Việt đi đến chổ phối hợp tích cực về lãnh vực quân sự. Để đạt được việc ký kết, Hoa Kỳ và Việt Nam phải làm việc gần hai năm trời, trước đó thoả ước đã bị chận lại bởi chính những lảnh đạo đảng CSVN thân Trung Quốc nằm trong Bộ Quốc Phòng[1].

  Sau chuyến đi Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng 6 năm 2008, hàng loạt các tướng lãnh có khuynh hướng thân Trung Quốc đã bị cho về hưu. Trước sức ép, thái độ ngang ngược và hiếu chiến của Trung Quốc, lãnh đạo đảng CS Việt Nam đứng ở ngã ba đường. Đi với Trung Quốc thì bị mất chủ quyền, quyền lợi kinh tế bị tước đoạt, lãnh đạo bị mang tiếng nhu nhược, bán nước. Áp lực nội bộ và sự phẫn nộ từ nhân dân có khả năng đẩy đảng CSVN ra khỏi vai trò lịch sử. Lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam chính là yếu tố mạnh mẽ nhất, đem lại cho Đảng Cộng sản những chiến thắng qua hai cuộc chiến chống Pháp và Mỹ. Cũng chính lòng yêu nước này sẽ là ngọn cờ chống lại đảng, khi đảng CSVN bị nhân dân coi là thành phần bán nước, phản bội lại quyền lợi dân tộc. Ngược lại, đến gần với Hoa Kỳ, trở thành một bộ phận trong chiến lược be bờ của Mỹ thì Hà Nội ngần ngại. Bên cạnh yếu tố có thể làm cho Trung Quốc nổi giận, Hà Nội sợ mất quyền độc tôn lãnh đạo vì ảnh hưởng của “diễn biến hoà bình”.

  Trung quốc lo sợ Mỹ tìm cách ngăn chận sự trổi dậy của họ về quyền lực ở Đông Nam Á, và đánh giá quan hệ của Mỹ với Nhật, Ấn và Việt Nam như là những bước đi chiến lược nhằm làm yếu và giảm ảnh hưởng của Trung Quốc. Ngược lại, Mỹ quan tâm đến sự kiện Trung Quốc đang tìm cách đối đầu và thử thách vai trò quân sự của Mỹ để ảnh hưởng đến sự ổn định và cân bằng quyền lực tại Đông Nam Á.

  Khi Đặng Tiểu Bình dạy cho Việt Nam bài học thứ nhất, bản Hiệp Ước về Yểm trợ Quân sự Song phương giữa Liên Xô và Việt Nam do Tổng bí thư Đảng CSVN Lê Duẩn ký năm 1978 vẫn còn chưa ráo mực. Liên Xô đã không làm gì được để cứu vãn Việt Nam. Lúc đó, quân đội Trung Quốc vẫn còn lạc hậu, chiến lược quân sự dạy Việt Nam bài học chỉ tóm gọn ba bước:

  1) Bất ngờ đưa bộ binh mở mặt trận tấn công các tỉnh giáp biên giới Trung Việt

  2) Nhanh chóng tiêu diệt quân đội Việt Nam và làm chủ các tỉnh giáp biên giới như Cao Bằng, Lạng Sơn v.v….

  3)Tàn phá và hủy diệt toàn diện các Tỉnh nằm trong sự kiểm soát của Trung Quốc trước khi rút lui khỏi Việt Nam.

  Bài học lần thứ hai sẽ không đơn giản như vậy. Trung quốc sau gần 30 năm hiện đại hoá, sức mạnh quân đội và chiến lược quân sự đã hoàn toàn thay đổi. Những chiến lược cổ điển “lấy thịt đè người” hay “tiền pháo hậu xung” trong cuộc chiến biên giới Lạng Sơn năm 1979 đã lỗi thời. Với những tiến bộ vượt bực về khoa học và tiềm lực quân sự hiện đại, câu hỏi đặt ra đối với những lãnh đạo quân đội là liệu Việt Nam có khả năng và kế hoạch để đối phó hiệu quả trước các hiểm hoạ sắp tới.

  – Trung quốc có thể vô hiệu hoá hệ thống cung cấp điện khí toàn thành phố Hà Nội, làm tê liệt khả năng phòng vệ, truyền tin và chỉ đạo trước khi tấn công? Giống như Mỹ đã tiến hành kế hoạch đó vài tiếng đồng hồ trước khi xâm chiếm Iraq.

  – Việt Nam phải đối phó thế nào trước viễn ảnh quân đội Trung Quốc sẽ làm tê liệt mạng tin học, sử dụng hacker hay vũ khí hiện đại Electro Magnetic Pulse (EMP) phá hỏng, làm tê liệt thông tin đất liền và trên không, đánh xập toàn bộ hệ thống tin học cả nước trước khi tấn công[2] – giống như Liên Xô đã làm trước khi xâm chiếm Georgia.

  – Trước tình trạng yếu kém về phòng thủ, liệu quân đội Việt Nam có khả năng tự vệ trước cơn bão lửa của hỏa lực không chiến và hoả tiễn đối không từ tàu ngầm, biến thủ đô Hà Nội trở về thời kỳ đồ đá.

  – Liệu Việt Nam có thể bảo vệ quân đội và nhân dân trước thảm cảnh chiến tranh vi trùng mà quân đội Trung Quốc đã âm thầm nghiên cứu, thử nghiệm và sẳn sàng tấn công toàn diện, không sợ bị dư luận thế giới lên án.

  – Làm thế nào để Việt Nam vô hiệu hoá đạo quân thứ Năm của Trung Quốc? Những Trung kiều có thể phản bội Việt Nam theo Tổ quốc Đại Hán của họ, trước và khi chiến tranh xảy ra.

  – Làm thế nào Việt Nam đủ sức chống đỡ hoả tiễn hiện đại JL-2, bắn ra trong phạm vi 12.800km từ các tàu ngầm nguyên tử nằm trên căn cứ hải quân ngầm gần đảo Hainan, một căn cứ tối tân Trung Quốc bí mật xây dựng gần đây. Căn cứ này có khả năng che dấu các tàu ngầm nguyên tử, sử dụng kỹ thuật cao tránh được phát hiện của radar trên không và biển, vừa có thể tấn công các quốc gia lân cận, nhằm kiểm soát eo biển chiến lược Malacca Strait và toàn vùng biển Đông[3].

  – Làm thế nào Việt Nam có thể nhanh chóng tân trang quân đội để tự vệ, đối trọng lại hiểm họa Trung Quốc với chi tiêu quốc phòng khổng lồ 197 tỷ dollars trong năm 2007, nhằm phục vụ cho ý đồ bá quyền của họ?

  Trong khi hai nước xung đột âm ỉ và căng thẳng vì quyền lợi kinh tế và quân sự. Viễn ảnh một cuộc chiến tranh nóng giữa Trung quốc và Việt nam rất khó tránh khỏi. Nếu có xảy ra, khác với trường hợp của Georgia, các nhà lảnh đạo đảng CSVN phải hiểu rằng lúc đó, vị Tổng Thống tương lai của Hoa Kỳ hoặc Cộng Đồng các quốc gia Âu Châu không thể lên tiếng ủng hộ và xác nhận “Việt Nam là một chính quyền dân chủ, hợp pháp và do chính nhân dân Việt Nam bầu ra”.

  Việt Nam là một nhà nước độc tài, chính quyền không do nhân dân bầu, mà do đảng Cộng sản tiếm quyền lãnh đạo. Một nhà nước chuyên chính chỉ mạnh đối với việc đàn áp nhân dân, nhưng không đủ sức để tự vệ khi đất nước có biến loạn, bị ngoại xâm. Lịch sử dân tộc cho thấy mỗi lần Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam, họ thường nhân cơ hội vua tôi nước Việt bị chia rẽ, tranh dành quyền lực, bị suy yếu, hoặc làm mất lòng dân. Tình hình Việt Nam hiện nay đất nước đang suy đồi, quân đội không đủ sức bảo vệ lãnh thổ, lãnh đạo Việt Nam không do nhân dân bầu ra mà chỉ gồm những kẻ độc tài. Cả nước oán hận vì bị cai trị dưới bạo lực, chuyên chế. Trong bối cảnh bất hoà, khi đất nước bị xâm lăng, Việt Nam không khả năng tự bảo vệ chủ quyền đất nước, không thể huy động sức người sức của để “Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh”. Sự yếu hèn, bạc nhược, mất đoàn kết và không tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của đảng CSVN; những yếu tố đó có tác động quyết định thắng bại trong nhiều cuộc chiến tranh, kể cả chiến tranh bảo vệ Tố Quốc chống ngoại xâm.

  Có quá nhiều câu hỏi đặt ra trên bàn cờ chiến tranh Trung – Việt mà những lãnh đạo đảng trong quân đội CSVN với não trạng nông dân từ thời chiến tranh “chống Mỹ cứu nước” đã không đủ trí tuệ để được giáo dục và hiểu biết, kịp chuẩn bị tinh thần đối phó trước viễn ảnh mất nước. Nếu có tầm nhìn, lẽ ra từ hàng chục năm nay, Việt Nam thay vì dùng tiền của, tài nguyên quốc gia, để tân trang quân đội thì lại phung phí cho các dự án kinh tế hoang đường. Cần vận dụng sức người sức của, chuẩn bị cho tinh thần “Đoàn kết dân tộc bảo vệ Tổ Quốc” thì họ lại tìm mọi cách trấn áp nhân dân. Đảng CSVN đã chi tiêu những ngân khoản khổng lồ cho bộ máy an ninh, ngày đêm bao vây, đàn áp các lực lượng dân chủ chỉ nhằm bảo vệ chế độ độc tài, thay vì dồn tiền của, nhân lực, tâm trí cho các phương án bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Nếu chỉ để dạy dỗ đảng CSVN một bài học, với lợi thế về không và hải lực, thế trận Trung – Việt xảy ra trên không và hải chiến đủ sức tàn phá Hà Nội thành bình địa. Trường hợp cần lập ra chính quyền bù nhìn, trước quốc phòng lạc hậu, quân đội yếu kém, lo làm kinh tế hơn là chuẩn bị chiến tranh, Việt Nam bại trận trong cuộc tổng tấn công của Trung Quốc là điều khó tránh khỏi. Trong bối cảnh đó, một số lãnh đạo CSVN sẽ phản bội Tổ quốc trở thành tay sai Trung Quốc, một số ôm tài sản chạy trốn, kẻ ra nước ngoài, người tỵ nạn chính trị tại các toà đại sứ Tây Phương.

  Tổ quốc Việt Nam là nạn nhân trực tiếp của một chính quyền độc tài, vô cảm, đã đặt quyền lợi Đảng lên trên quyền lợi Dân tộc. Nhân dân Việt Nam, vì khiếp sợ trước bạo lực, vì thờ ơ trước vận mệnh đất nước, lại phải trả giá cho dòng sinh mệnh của dân tộc. Nước mất nhà tan, một cuộc di tản lần thứ ba lại có thể xảy ra.
  >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
  Phản ứng của Việt Nam so với các nước về hành động bắt nạt của Trung Quốc
  Những năm gần đây, Trung Quốc liên tục có hành động khiêu khích và bắt nạt các nước trên biển. Ngoài Việt Nam, các nước như Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, và Philippines…cũng đã từng bị Trung Quốc quấy nhiễu trong thời gian qua.
  AFP
  Bộ ngoại giao Phillipines cho phổ biến ảnh tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển đặc quyền kinh tế gần đảo chính Palawan của nước này hôm và 24 tháng 5, 2011.
  Cùng bị Trung Quốc bắt nạt, nhưng phản ứng của các nước trong khu vực đối với hành động hiếu chiến của Trung Quốc hoàn toàn khác, so với phản ứng của chính phủ Việt Nam. Thông tín viên Ngọc Trân tổng hợp và tường trình.
  Việt Nam: chỉ “đánh võ mồm”!
  Rạng sáng ngày 26 tháng 5 vừa qua, ba tàu hải giám của Trung Quốc đã ngang nhiên cắt cáp, phá hoại thiết bị thăm dò dầu khí của tàu Bình Minh 02, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, khi con tàu này đang hoạt động trong khu vực thuộc phạm vi thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam.
  Hành động của các tàu Trung Quốc này, ngoài việc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, vi phạm các công ước quốc tế mà Trung Quốc đã ký và cam kết từ trước tới nay, còn thể hiện cách hành xử kém văn minh của một nước lớn, đối với một nước láng giềng trong khu vực. Hành động này đi ngược lại chủ trương của giới lãnh đạo Trung Quốc, mà ba ngày trước đó, ông Lương Quang Liệt, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, đã lên tiếng kêu gọi các nước trong khu vực tự kềm chế, tránh xung đột trên biển Đông.
  Sau khi xâm phạm và quấy nhiễu lãnh hải Việt Nam hồi tuần qua, Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn ra thông cáo, nói rằng, đó là vùng biển thuộc chủ quyền của Trung Quốc, và Trung Quốc đang “hoạt động bình thường trong vùng biển chủ quyền” của mình.
  Phản đối lại hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, cũng như bao lần trước, ở cấp cao nhất phía Việt Nam vẫn chỉ là phát ngôn Bộ Ngoại giao. Lần này cũng vậy, sau khi gặp đại diện sứ quán Trung Quốc để trao công hàm phản đối hành động của Bắc Kinh, ba ngày sau sự kiện nói trên xảy ra, bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã tổ chức họp báo, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm chủ quyền và bồi thường thiệt hại cho phía Việt Nam.
  Malaysia: phản đối bằng chiến đấu cơ và tàu chiến rượt đuổi

  Tàu Bình Minh 02 của Việt Nam.Source Petro Vietnam PVN
  Khác với Việt Nam, khi bị Trung Quốc quấy nhiễu, các nước trong khu vực đã có thái độ và hành động khá cứng rắn. Mặc dù mức độ và tần suất vi phạm lãnh hải Việt Nam của Trung Quốc là nghiêm trọng hơn so với các nước khác, mặc dù các tàu Trung Quốc chỉ ở mức độ khiêu khích đối với các nước trong khu vực, chứ chưa có hành động phá hoại như đã cắt cáp thăm dò dầu khí mà họ đã làm đối với tàu Bình Minh 02 của Việt Nam, thế nhưng Trung Quốc đã từng bị tàu chiến và máy bay của các nước rượt đuổi.
  Báo chí Trung Quốc cho biết, cuối tháng 4 năm ngoái, các tàu ngư chính của họ đã phải đối đầu căng thẳng với tàu chiến và chiến đấu cơ của Malaysia khi vi phạm lãnh hải nước này. Các tàu ngư chính của Trung Quốc đã bị tàu chiến Malaysia rượt đuổi liên tục trong khoảng thời gian 17 tiếng đồng hồ
  Tháng 4 năm ngoái, nhằm phô trương sức mạnh quân sự trên biển, Bắc Kinh đã điều các tàu ngư chính đến tuần tra trên vùng biển Trường Sa. Trong đợt tuần tra này, Bắc Kinh đã gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ của Malaysia khi tàu tuần tra Trung Quốc đi vào vùng biển của nước này.
  Báo chí Trung Quốc cho biết, cuối tháng 4 năm ngoái, các tàu ngư chính của họ đã phải đối đầu căng thẳng với tàu chiến và chiến đấu cơ của Malaysia khi vi phạm lãnh hải nước này. Các tàu ngư chính của Trung Quốc đã bị tàu chiến Malaysia rượt đuổi liên tục trong khoảng thời gian 17 tiếng đồng hồ vào một ngày cuối tháng 4 năm 2010, khi tuần tra ở vùng biển Malaysia.
  Tin tức còn cho biết thêm, khi tàu ngư chính Trung Quốc đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Malaysia, tàu chiến Malaysia được trang bị tên lửa đạn đạo, đã tiến vào tàu ngư chính Trung Quốc, chĩa pháo hạm vào những con tàu này, trong khi các binh lính trên tàu Malaysia trong tư thế sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền. Cùng lúc, Malaysia đã cho máy bay chiến đấu bay lượn trên bầu trời, nơi bên dưới là tàu Trung Quốc, với mục đích cảnh cáo Bắc Kinh xâm phạm lãnh hải của Malaysia.
  Indonesia: bắt giữ tàu Trung Quốc và phản đối lên LHQ
  Không lâu sau đó, Bắc Kinh cũng đã gặp phải phản ứng mạnh mẽ của Indonesia khi đưa các tàu ngư chính có trang bị vũ khí, hộ tống các tàu đánh cá Trung Quốc, đánh bắt cá ở khu vực gần quần đảo Natura, thuộc Indonesia.
  các tàu đánh cá và thuyền viên Trung Quốc đã từng bị tàu hải quân Indonesia bắt giữ khi ngang nhiên đánh bắt cá trong vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia. Báo Tân Hoa xã của Trung Quốc cũng đã xác nhận tin này
  Báo Mainichi của Nhật, dẫn lời một viên chức chính phủ Indonesia, cho biết, khoảng giữa năm ngoái, các tàu đánh cá và thuyền viên Trung Quốc đã từng bị tàu hải quân Indonesia bắt giữ khi ngang nhiên đánh bắt cá trong vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia. Báo Tân Hoa xã của Trung Quốc cũng đã xác nhận tin này và cho biết thêm, các thủy thủ và tàu đánh cá Trung Quốc đó chỉ được thả sau các cuộc đàm phán giữa hai bên.
  Ngoài việc bắt giữ tàu và thủy thủ Trung Quốc, hai tuần sau sự cố nói trên, Indonesia đã gửi công hàm lên Liên Hiệp quốc, phản đối việc đòi chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông là vô căn cứ. Trong công hàm đệ trình lên Liên Hiệp quốc hồi tháng 7 năm ngoái, Indonesia cho biết, họ không tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, mà chỉ đứng ở vai trò trung gian, phản đối việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trên gần như

  Trung Quốc không ngưng phô trương lực lượng trên biển Đông trong những lần tập trận. AFP
  toàn bộ Biển Đông, là thiếu cơ sở pháp lý và xâm phạm lợi ích chính đáng của cộng đồng quốc tế.
  Indonesia cũng đã yêu cầu Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc chuyển bức thư đó tới tất cả các thành viên của Ủy ban Thềm lục địa và các nước thành viên đã ký Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển, cùng tất cả các thành viên Liên Hiệp Quốc, để tố cáo hành động bá quyền của Bắc Kinh.
  Nhật: bắt giữ thuyền trưởng tàu Trung Quốc
  Sau khi bắt nạt hai nước Malaysia và Indonesia trên biển Đông, Trung Quốc chuyển sang biển Hoa Đông để thử phản ứng của Nhật Bản. Đầu tháng 9 năm ngoái, được sự ủng hộ của Trung Quốc, tàu đánh cá Mân Tấn Ngư của nước này đã đâm vào hai tàu tuần duyên Nhật Bản, gần quần đảo Senkaku mà phía Trung Quốc gọi là Điếu Ngư đài. Ngay lập tức, Nhật Bản đã bắt giữ ông Chiêm Kỳ Hùng, thuyền trưởng tàu đánh cá Trung Quốc, cùng thủy thủ đoàn trên chiếc tàu này.
  Phía Trung Quốc đã liên tục triệu tập đại sứ Nhật Bản đến để phản đối việc bắt giữ thuyền trưởng tàu đánh cá Trung Quốc. Kế đến là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cùng cùng thủ tướng nước này cũng đã lên tiếng răn đe Nhật, rằng Bắc Kinh sẽ có biện pháp mạnh nếu Tokyo không thả thuyền trưởng tàu Mân Tấn Ngư. Vài ngày sau tuyên bố của ông Ôn Gia Bảo, Trung Quốc cũng đã trả đũa kinh tế đối với Nhật Bản, bằng cách ngưng xuất khẩu đất hiếm sang Nhật để gây áp lực, buộc chính phủ Nhật thả thuyền trưởng tàu đánh cá Trung Quốc.
  Khác với cách giải quyết vấn đề của Việt Nam, Nhật Bản đã tỏ ra cứng rắn hơn. Họ giữ tàu và bắt thủy thủ đoàn Trung Quốc ngay lập tức để điều tra. Đã hai lần phía Nhật gia hạn thêm thời gian tạm giam đối với thuyền trưởng tàu Trung Quốc, bất kể điều đó có thể ảnh hưởng đến quan hệ Nhật-Trung
  Mặt dù vụ bắt giữ này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ Trung-Nhật, thế nhưng Tokyo đã không chùn bước trước những áp lực của Bắc Kinh. Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc đã so sánh phản ứng của chính phủ Nhật với chính phủ Việt Nam như sau: “Khác với cách giải quyết vấn đề của Việt Nam, Nhật Bản đã tỏ ra cứng rắn hơn. Họ giữ tàu và bắt thủy thủ đoàn Trung Quốc ngay lập tức để điều tra. Đã hai lần phía Nhật gia hạn thêm thời gian tạm giam đối với thuyền trưởng tàu Trung Quốc, bất kể điều đó có thể ảnh hưởng đến quan hệ Nhật-Trung”.
  Philippines: cho chiến đấu cơ rượt đuổi và phản đối lên LHQ
  Đầu tháng 3 năm nay, Trung Quốc cũng đã gặp phải phản ứng mạnh mẽ của Manila khi các tàu Trung Quốc quấy nhiễu tàu Philippines ở khu vực gần phía Tây Palawan. Ngay lập tức, Philippines điều hai máy bay

  Bản đồ khu vực tranh chấp trên biển Đông. AFP GRAPHIC.
  chiến đấu đến hiện trường, để đuổi tàu tuần tra của Trung Quốc ra khỏi khu vực.
  Trung Quốc cũng đã gặp phải phản ứng mạnh mẽ của Manila khi các tàu Trung Quốc quấy nhiễu tàu Philippines ở khu vực gần phía Tây Palawan. Ngay lập tức, Philippines điều hai máy bay chiến đấu đến hiện trường, để đuổi tàu tuần tra của Trung Quốc ra khỏi khu vực
  Cùng lúc, ông Albert Del Rosario, Ngoại trưởng Philippines lên tiếng phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc giải thích hành động này. Ông Rosario cho biết: “Có một sự chạm trán giữa một con tàu Philippines với hai tàu Trung Quốc, ở khu vực phía Tây Palawan, làm cho tàu Philippines chuyển hướng. Chúng tôi đang yêu cầu Trung Quốc giải thích về những gì đã xảy ra và chúng tôi đang đối thoại với họ”.
  Một ngày sau sự cố xảy ra, phái đoàn thường trực của Philippines tại Liên Hiệp quốc đã gửi công hàm tới Tổng Thư ký LHQ để phản đối Trung Quốc, bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Bắc Kinh. Philippines cho rằng, tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông không tuân theo luật pháp quốc tế.
  Trở lại vấn đề Việt Nam, những năm gần đây, các tàu tuần tra Trung Quốc cố tình vi phạm lãnh hải Việt Nam khi tuần tra trên vùng biển nước ta, hoặc hộ tống các tàu Trung Quốc, đánh cá ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
  Lịch sử Việt Nam có nhiều bài để học. Vấn đề là học như thế nào và hành ra sao để ngăn chặn được nguy cơ không chỉ riêng cho dân tộc mà còn là nguy cơ đối với đảng cầm quyền và những người lãnh đạo đất nước
  So với các nước trong khu vực, mức độ vi phạm lãnh hải của Trung Quốc đối với Việt Nam là nghiêm trọng, trong khi phản ứng của chính phủ Việt Nam không đủ mạnh, nên không thể ngăn các hành động của Trung Quốc quấy nhiễu lãnh hải nước ta. Phản ứng yếu ớt của chính phủ Việt Nam càng làm cho Trung Quốc tin rằng, Việt Nam rất dễ bị bắt nạt, và thực tế cho thấy Trung Quốc ngày càng leo thang trong việc bắt nạt Việt Nam.
  Để kết thúc, chúng tôi xin mượn lời của nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc: “Khi đã có một Đặng Tiểu Bình tuyên bố biển Đông là ‘chủ quyền thuộc ngã’ và khi Trung Quốc tuyên bố biển Đông là khu vực ‘lợi ích cốt lõi’ của họ, thì khó dùng tinh thần hiếu hòa của người Việt để ngăn chặn tham vọng của phương Bắc. Lịch sử Việt Nam có nhiều bài để học. Vấn đề là học như thế nào và hành ra sao để ngăn chặn được nguy cơ không chỉ riêng cho dân tộc mà còn là nguy cơ đối với đảng cầm quyền và những người lãnh đạo đất nước”.

 30. Dânnghèo nói:

  Sáng nay nghe điểm tin củaVTV1 nói các phóng viên nước ngoài thông tin VN xuống đường biểu tình là sai sự thật chỉ có một số người tụ tập phản đối TQ …..trước ĐSQ ở Hà Nội và Lãnh Sự Quán ở TP HCM và sau khi nghe loa thông tin …thì họ giải tán, nghe thật buồn cười ,không biết bao giờ nhân dân VN mới được tiếp nhận những thông tin hoàn toàn là sự thật, khi mà sự thật diễn ra trước mắt mà họ còn thông tin sai lệch và phủ nhận!!!Công tác truyền thông của ĐCS VN nữa đúng nữa sai không biết đâu là sự thật chính sách ngu dân không biết còn tồn tại cho đến bao giờ!!! không ai trong chúng ta chấp nhận sự dối trá và nói dóc nói láo

  • Cái đài của đảng CSVN. nói:

   Ý nói đảng CSVN ngoan lắm và biết dạy con dân VN luôn luôn tuyệt đói trung thành và vô cùng hãnh diện với 16 chữ vàng 4 tốt mà thằng “Tàu ghẻ đỏ” ban cho.

 31. Anti-China nói:

  Chúng ta đòi hỏi những điều chính đáng cho Tổ quốc, cho đồng bào! Các bạn sinh viên, các bác lớn tuổi, các chị … đã xuống đường phản đối bọn bành trướng bá quyền Trung Quốc. Các bạn, tôi và tất cả những ai đang mang dòng máu Việt hãy đứng lên làm một điều gì đó cho Tổ quốc, đóng góp cho cuộc đấu tranh trên diễn đàn chính trị. Chúng ta quyết không sợ. Chúng ta hãy sẵn sàng để tòng quân giết giặc ngoại xâm. Các bạn sinh viên, cố gắng học môn quân sự cho tốt, các chiến sĩ lực lượng vũ trang hãy cố tập luyện cho tốt để một ngày mai nào đó, khi Tổ quốc cần là chúng ta có thể ngay lập tức cầm súng giết giặc các bạn nhé.

 32. Miền Trung nói:

  Những người con gái trong đoàn biểu tình thật đẹp.

 33. Viet Nam la mot nói:

  Bài Viết rất hay nhưng những thành phần comment thì … NÓi toẹt ra là lũ cơ hội xấu xa vị lợi , botay với lũ này ..

 34. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 35. GỞI Ngài ngài Hiệu phó Hiệu trưởng TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP t/p HCMeo

  BÁC CÓ đồng nghiệp đồng hội đồng thuyền !


  Ôi ! Ôi cái ngài Hiệu phó Hiệu trưởng Đại học N(l)uật Sài Ghềnh hôm nay ! !
  ================================

  Chúng tôi biết, Dân lành Dân oan biết, tất cả sinh viên Sài Gòn rồi cả Nuớc sẽ biết cái TÊN cái họ của ngài Hiệu phó Hiệu trưởng Đại học N(l)uật Sài Ghềnh hôm nay !

  Hiệu trưởng Đại học N(l)uật Sài Ghềnh ! !

  Ấy thế mà trôn miệng bừa bãi hớ hênh !

  Xuất hiện thuyết giảng trước đòan biểu tình :

  Luận điệu sáo mòn rỗng tuếch buồn tênh

  Bạn trẻ học trò cưng « sư phụ » phản ứng dữ dội :

  « Thầy hãy chui về nhà học luật lại đi nhanh ! .. .»

  Bác đành như chú vện cụp đuôi bước xuống !

  Cụ Chu Văn An ơi dậy mà xem Thời Đồ đểu ngông nghênh .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 36. Suốt cả chiều hôm thứ bảy, ghé nhà một người bạn chơi, xem và nghe hàng tá đĩa video ca nhạc. Tối về trằn trọc không sao ngủ được. Thức luôn đến sáng. Vào blog Anh Ba Sàm thấy đã điểm tin về vụ xuống đường phản đối Trung Quốc về những hành động gây hấn trên Biển Đông. Móc điện thoại gọi cho nhà văn Trần Nhương, anh em hẹn nhau đến Highland Cafe dưới chân Cột cờ Hà Nội. Phóng xe một mạch, đến nơi đã thấy Trần Nhương, Nguyễn Xuân Diện và rất nhiều những anh chị em phóng viên báo chí (đa phần là lề trái), cùng các chú công an mặc thường phục, có chú còn giắt cả bộ đàm, ngồi kín sân Highland Cafe.

  Tôi chào hỏi mọi người và ngồi uống cà phê cùng bàn với nhà văn Trần Nhương. Cả một đêm không ngủ, nhưng chẳng hiểu sao lòng thấy hân hoan rất lạ. Nhớ lại cảm giác lúc đi trên đường Kim Mã, hoa Bằng Lăng sao hôm nay đẹp đến trong ngần, chúng nở diễm lệ dọc hai bên đường. Lâu lắm rồi tôi mới có một cảm nhận về những thứ thật gần gũi ấy một cách cũng… thật gần. Bỗng tiếng loa của các chú công an vang lên, yêu cầu các công dân mặc áo đỏ đang đứng tập trung trước tượng đài công viên Lê Nin trật tự, chắc là thời khắc đã điểm, tôi cùng mọi người ùa sang đường và nhập vào đoàn người.

  Phải đến vài trăm người tụ tập trước Đại sứ quán Trung Quốc, người thì khẩu hiệu in trên giấy A4, người thì in bạt, người thì cầm cờ… Tiếng loa lại vang lên: “… Chúng tôi ghi nhận lòng yêu nước của đồng bào nhưng việc quan hệ hai nước cần phải bình tĩnh giải quyết. Chúng tôi yêu cầu đồng bào giải tán…” và, hai chiếc xe tải lớn chở các chú CSCĐ ùa tới. Họ nhận lệnh dàn đoàn người ra khỏi khu vực ĐSQ Trung Quốc và khu vực vườn hoa Lê Nin. Không có sự việc nào đáng tiếc xảy ra, thậm chí, đâu đó tôi còn nhận ra vài nụ cười trên khuôn mặt các chú công an nổi và chìm. Đoàn người tiến ra đường Điện Biên Phủ, rồi qua Tràng Thi, vòng qua Lương Văn Can, ra hồ Hoàn Kiếm, vào sân tượng đài Lý Thái Tổ rồi lại quay về phía ĐSQ Trung Quốc. Một vài xe cảnh sát đi theo đoàn, cũng có những chú công an mặc sắc phục đi cùng đoàn. Tiếng loa thỉnh thoạng lại vang lên: “Để đảm bảo an toàn cho người đi bộ, yêu cầu người đi bộ đi lên vỉa hè…”, “Đề nghị đồng bào không đi xuống phần đường dành cho xe cơ giới…” v.v… Mặc dù, tiếng hát, tiếng hô của đoàn người rầm rộ, nhưng tôi cố gắng để nghe những tiếng loa. Không có âm giọng nào khác biệt. Các chú công an tỏ vẻ rất ôn tồn. Tôi thầm hiểu nỗi lòng của các chú, chắc cũng như những người con nước Việt, nhưng phận sự trên mình. Hơn nữa, dù thế nào, thì đoàn người kia cũng là đồng bào, đồng bào yêu nước!

  Tôi cố để ý từng khuôn mặt của các anh em trong đoàn. Họ còn trẻ quá và… khỏe quá! Nhiều người trẻ hơn tôi đến hơn chục tuổi. Họ hát, họ hô các khẩu hiệu rất hùng hồn. Những tiếng hô “Việt Nam – Trường Sa”, “Việt Nam – Hoàng Sa” cao vút. Những bài hát như Quốc Ca, Huế-Sài Gòn-Hà Nội, Dậy Mà Đi v.v… được đoàn người liên tục hát không mệt mỏi. Nắng và nóng. Mồ hôi tứa ra đẫm hết các khuôn mặt trong đoàn người. Tôi tách đoàn ghé một tiệm bách hóa ở Hàng Bông mua thêm lá quốc kỳ Việt Nam loại vừa, giơ lên trên đầu. Nhiều người trong đoàn cũng làm theo. Tôi hô như kêu gọi các chủ tiệm: “Đề nghị tặng quốc kỳ cho đồng bào yêu nước!”, và nhiều người cũng hô to câu ấy.

  ….

  Quá nhiều cảm xúc lâng lâng. Nhưng cũng thấy chạnh lòng vì nhiều ánh mắt. Có người quen nhận ra tôi và họ… chẳng dám nhìn, họ vờ như chẳng thấy rồi rú ga phóng xe đi. Tôi cũng nghe được những lời nói không nhiều thiện ý của bà con trên các dãy phố mà đoàn người tuần hành qua. Nhiều ánh thờ ơ vô cảm… Có lẽ, Biển Đông nằm… quá xa khu nhà của họ, hoặc thì là mà gì đó, tôi không hiểu được. Buổi trưa, tôi trở lại Highland Cafe dưới chân Cột cờ Hà Nội, lúc này, mấy khu phố xung quanh ĐSQ Trung Quốc vẫn giới nghiêm, các chú công an người đứng người ngồi trên xe, trên vỉa hè… còn rất nhiều. Trong quán cà phê, các chú công an mặc thường phục vẫn ngồi vài bàn. Tôi ngồi đó, bóng cột cơ gần ú tim chính ngọ. Bốc máy gọi cho một người bạn làm nghề báo ra ngồi tiếp, để lại được thinh lặng nghe, thinh lặng nhìn những hồ hởi, lâng lâng còn chưa kịp tan rữa trong lòng.

  Tôi sinh ra khi đất nước đã hòa bình. Những câu chuyện mà cha tôi kể lại rằng, ngày cha nhập ngũ đi B, ông đã đi bộ suốt 6 tháng trời… Hôm nay, tôi giễu hành cùng đoàn người chỉ khoảng mươi cây số, bằng… một chân rưỡi (chân trái tôi vẫn đang bị đứt dây chằng gối trái, chưa khỏi hẳn), nhưng không hề thấy đau, không hề thấy mỏi. Tôi đã hiểu ra quá nhiều điều, ngộ ra quá nhiều điều, mà nếu như không tham gia, chắc suốt đời này tôi cũng không thể cảm nhận được.

  Xin được tri ân những đồng bào của tôi! Xin được cảm ơn các chú công an đã không những không tỏ thái độ quá cứng rắn, mà có phần còn rất nhẹ nhàng…! Vì đã cho tôi một niềm TIN-YÊU mãnh liệt vào sức mạnh của dân tộc mỗi khi có giặc; TIN-YÊU mãnh liệt vào sự đoàn kết của đồng bọc trong những chia sẻ thiêng liêng!

 37. Nhớ anh Điếu Cầy quá bà con ơi. Anh vì biểu tình chống TQ mà bị chính quyền bỏ tù. http://www.giaiphapdanchu.com

 38. Miền Trung nói:

  Xem video mà thật sự xúc động. Chính quyền đã nới lõng cho các bạn trẻ được thể hiện lòng yêu nước, như vậy đất nước ta ngày càng dân chủ văn minh . Chứ không như nhưng người vào đây viết nhảm nhí, nào là đừng nghe theo những người đòi biểu tình, đó là cái bẩy bộn phản động … Nếu ta không dám thể hiện lòng yêu nước như các bạn trẻ sv việt nam thì vô đây để xem tin được rồi.

 39. su that nói:

  NEU DANH THJ LA ANH DUNG, KHONG DANH CHUA CHAC DA NHUC? TJM CACH ON HOA, . NUOC TA YEU CHU CHINH QUYEN VA NHAN DN TA KHONG YEU? DANH MOT TRAN DE ROI MANG NUOC MINH RA CHO BON SAU BO DE QUOC GIAY XE SAO? BAN CHUA BIET TRIEU TIEN VA HAN QUOC AH!

 40. Sài gòn nói:

  Trích:

  …..Đám biểu tình bị chia cắt làm 3 khúc. Tôi theo một nhóm và tan hàng sau 12g. Nghe nói một số vẫn còn bám trụ… và hẹn tiếp tục vào chủ nhật tới……

 41. Dânđen nói:

  Hay lắm tất cả những nỗi uất ức trong lòng bấy lâu hôm nay có được xã stress về đến nhà thật dễ chịu, cuộc biểu tình như một liều thuốc

 42. Không theo phe nào nói:

  Nói chuyện thì mạnh miệng thế chú k biết khi cần cầm súng ra đánh giặc thì đc mấy đứa đi.Hay chỉ đứng đó hô hào rồi tranh thủ thời cơ mà chuộc lợi cho bản thân.Muốn biểu tình thì bay sang TQ ấy ngay tòa nhà chính phủ của nó đó mà biểu tình chứ biểu tình ở đây làm gì.

 43. hoanganh nói:

  cac ban thay day nhung ban tre di bieu tinh hom nay rat hang say hung khoi va con 1 dieu nua ho van luon giu ben minh tam hinh Bac tam hinh Bac Giap the hien duoc su tin tuong vao Dang toi thay Dang ta ko co sai lam j van biet trong bo phan quan chuc hien nay con nhieu quan lieu tham nhung nhung nha nuoc dang tich cuc xu li trong sach bo may uu dai nhan tai dung de luan dieu xuyen tac cua bon phan dong lam anh huong den tu tuong cua ban

 44. hoanganh nói:

  cuoc bieu tinh hom nay that soi noi the hien duoc tinh than yeu nuoc cua nguoi Viet Nam ta nhung day cung la co hoi de 1 so ke phan dong loi vao cong kich xuyen tac Dang ta cac ban hay can than dung de bon phan dong loi keo

 45. Ẩn danh nói:

  chu nat tuan sau lai bieu tinh nua di anh em oi

 46. VAN MIEU nói:

  DOWN WITH EVEL-MINDED CHINA!
  đưa video clip biểu tình tại SG và HN lên youtube cho thế giới cùng thấy!

  ĐẢ ĐẢO TÀU KHỰA XẤU BỤNG!

 47. Yêu Nước! nói:

  Cám ơn Tất cả Đồng bào yêu nước! Hôm nay tôi không đi biểu tình cùng mọi người được. Trường tôi thi Chính Trị Cuối Khóa, trong lúc mọi người đang Biểu Tình. Thật nực cười !!!
  Nhưng tôi cũng đã tích cực vận động, tuyên truyền như là đóng góp một phần nào đó. Hẹn một lần nào khác. Sẽ nhất định hòa mình vào không khí của dân tộc.

  Cám ơn các anh chị nhiệt huyết đã ghi chép lại, cho những người không tham gia được đọc! Chúc mọi người đủ sức mạnh để đi đến cái đích cuối cùng của cuộc chiến!

 48. khách nói:

  một ngày thật tuyềt vơi, cảm ơn mọi người.

 49. Ẩn danh nói:

  tôi ở xa HN và TpHcm quá , nên không tham gia được, tiếc thật, tôi huy vọng ngày nào đó biểu tình, thể hiện lòng yêu nước trên cả nước và tất cả tp phố đều tham gia, để cho mọi người có cơ hội thể hiện lòng tự hào dân tộc của riêng mình. chúc tất cả mọi người sức khoẻ.cảm ơn tất cả vì có một ngày thật ý nghĩa và thiêng liên cho non sông đất nước.

 50. NgườiMiềnNam_VN1962 nói:

  Nầy chú nhóc Tieu tôi chưa nghe thông tin nào nói”đảng ta kiềm chế hết sức, đảng ta khôn khéo chờ đợi thời cơ……chính trị đã có chuyên gia,ta luồn lách để vượt qua khó khăn nầy”chỉ có chú nhóc nói những câu trên thôi,ngu muội quá thì đừng vào đây phát biểu lung tung ĐCS VN không muốn có những người dùng ngôn từ như”ê, tui bây” có những phần tử như chú nên dễ mục nát thối rữa,con sâu của tổ quốc VN
  Hình ảnh những đoàn người biểu tình phản đối TQ lấn chiếm lãnh thổ VN ,lên tiếng và bảo vệ ngư dân đã bị bọn chúng cướp bóc , vô cùng cảm động không thể đè nén bởi những tấm lòng yêu nước còn gì đẹp đẻ hơn, cao quý hơn những tấm lòng ấy những người con của tổ quốc VN

 51. Thăng Long nói:

  Xuống đường hôm nay
  Hàng ngàn người cùng chung tiếng nói
  Đi theo Đoàn tâm trạng tôi như trong ngày hội
  Ngày hội Dân chủ Nhân dân
  Đã mấy chục năm sau ngày giải phóng
  Hôm nay đảng cho dân được tỏ tấm lòng
  Phản đối người láng giềng TQ xâm lăng!

  Cảm ơn TS Cù Huy Hà Vũ
  Người thắp lửa và đốt lên ngọn đuốc
  Soi sáng Tâm Người bị ru ngủ bấy nhiêu năm
  Xuống đường hôm nay mấy ngàn người,
  ngày mai đông gấp hàng trăm
  Không còn sợ, bởi Tâm đà thắp sáng.

  Nhân dân VN thông minh và dũng cảm
  Đã bao lần chiến thắng ngoại bang
  Nếu chính quyền thương dân và công bằng với dân
  Chẳng có gì mà Dân không làm được
  85 triệu Dân cùng nhau xây Đất nước
  Nhất định VN sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu.

 52. khach nói:

  Các bác đọc đoạn dưới đây sẽ thấy các d/c đảng CS , Cp việt nam yêu thương bảo vệ các đ/ chí tầu cộng như thế nào , nhé :
  “Những nhân vật trụ cột của Thành ủy: Nguyễn Văn Đua, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Thị Quyết Tâm… có mặt đủ. Thái độ của ông Nguyễn Văn Đua và các thành viên được ghi nhận là nhã nhặn. Ông Nguyễn Chơn Trung [ Sáu Quang-Nguyên Bí thư Đoàn TNCS TP ] lại không được nhã nhặn, ông đập tay xuống bàn nói với ông Lê Hiếu Đằng : “Các anh muốn gì cũng phải có phương pháp đúng đắn”. Ông Lê Hiếu Đằng [ môi giựt, tay run]: “Anh không phải dạy chúng tôi về phương pháp…”. Ông Cao Lập đứng bật đậy: “Tôi không thể tưởng tượng hôm nay anh Sáu Quang tệ hại đến mức này”.Ông Huỳnh Tấn Mẫm điềm đạm “ Chúng tôi đã bày tỏ xong thái độ.Nếu nhà nước hiểu lòng dân chúng tôi sẽ ủng hộ, nếu không thì chúng tôi tiếp tục bày tỏ thái độ. “ Ông Ba Đua vui vẻ gọi Andre Menras là “ đồng chí “. Andre – Hồ Cương Quyết nói “ đồng chí không có nghĩa là cùng trong đảng. Từ lâu nay tôi đứng về phía Việt Nam trong mọi cuộc chiến đấu chống sự bành trướng và xâm phạm chủ quyền VN, cuộc tuần hành này cũng trong tinh thần ấy…. “Cuộc đối có lúc khá thoại căng thẳng. Họ là những người từng đứng cùng một chiến tuyến chống Mỹ trước 1975. Ông Lê Công Giàu, cựu Phó bí thư thường trực Thành Đoàn, khét tiếng kiên cường trong tù đày, tra tấn. Ông Lê Hiếu Đằng, ngay cả khi đã giữ các trọng trách vẫn không vì phú quý vinh hoa, cứ theo lẽ phải mà đấu tranh. Ông Huỳnh Tấn Mẫm Chủ tịch Tổng hội sinh viên Sài Gòn, một người không chỉ nổi tiếng trong nước mà thành tích đấu tranh trước năm 1975 của ông còn làm tốn nhiều giấy mực của báo chí quốc tế.- Quê choa

 53. thảo nói:

  tuy mình ko đc trực tiếp tham gia biểu tình nhưng với mình thì Vn muôn năm, quan điểm của Bác như thế nào về độc lập dân tộc mỗi người chúng ta đều nhớ rất rõ.ko cho phép bất cứ kẻ xâm lược nào dám xâm chiếm,đô hộ ta. Việt Nam muôn năm. tôi yêu VN

 54. anonymous nói:

  Bọn chó phản động! Chừng nào còn đảng , tụi bay đéo làm cặc gì được đâu! Đứa nào lập web này chết mẹ đi!

 55. Pingback: PHẢN HỒI BÊN ANHBASAM NGÀY HÔM NAY (5/6/2011) -TINH THẦN YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM VẪN VỮNG CHẮC – | phamdinhtan

 56. bùi vân nói:

  cảm giác hôm nay thiệt khó tả… vượt qua sự sợ hãi để đi theo lẽ phải…

 57. ha le_praha nói:

  ca dem qua bon minh thuc ko ngu, cho den gio khac bieu tinh o hai dau to quoc. that tiec o xa qua ko tham gia duoc. day roi cac ban tre da xuong duong the hien tinh than yeu nuoc. bon minh co dua khoc len vi vui suong. cam on cac ban tre da xuong duong. chac o trong tu cu huy ha vu cung cung mot tam trang nhu chung ta….gui loi den nha dau tranh dan chu, dau tranh cho cong ly va le phai ho cu mau chong tro ve….

 58. dan den nói:

  phong trao dan chu rat thieu mot lanh tu noi troi nhu thuy dien co ba sung gi do. neu nha tien si luat su cu huy ha vu ko bi tu, chac chan se co mot dot bien moi cua phong trao…hay tha ong vu ra ngay tuc khac. da dao nha tu….

 59. danchung nói:

  Hôm nay ngày 5-6, Tôi được đi và trải nghiệm một cuộc biểu tinh và tôi sẽ kể cho các bạn nghe như sau:
  sáng 8h tôi lên xe buýt,
  8h30 tôi đã có mặt tại hồ con rùa và có rất it người tại đây khoảng 100-200. đứng được khoảng 1h ngay hồ con rùa vì mấy anh công an ko cho vô vì đường bị ngăn lại
  tôi đi vòng qua để vào đường Nguyễn Thi Minh Khai. Mấy anh công an bên đây dể hơn từng người 1 thì được vô. Tôi đứng đây khoảng 30 phút cùng với vài trăm người trước đại xứ quán Trung Quốc thì thấy khá đông các bạn đi từ hướng đài truyền hình tới với pano phản đối trung quốc và cờ Việt Nam tung bay (khoảng 1000 người) bị mấy anh hổi nảy cho tôi vô cảng đoàn người lại nhưng cuối cùng cũng được vô (đoàn này xô vào nhưng ko ai té ngã) nhưng gần tới đại xứ quán trung quốc thì ngăn ko cho đi tiếp, trong lúc hô vang khẩu hiệu chống trung quốc thì mấy chú mang huy hiệu gì đó chắc là của Đảng đi vào thuyết giảng nào là phải đấu tranh nhưng phải có tổ chức……
  Rồi mấy chú cầm loa biểu ngồi xuống đứng dậy nói lu bù (ko nghe được gì hết vì loa nhỏ quá) trời thì nóng ai cũng phải tự lo mua nước uống, tuy nhiên có chuẩn bịthùng nước aquafina nhưng trống rổng.
  11h30 Mình nghe lời bác có huy hiệu bảo ra về, trên đường về mình đi vòng qua đường lê duẩn thì thấy mọi người đang di chuyển trên đường nhà thờ đức bà (ko biết nó đường gì và cùng ko quan tâm) vậy là đi theo luôn. đi qua các con phố như Nguyễn Huệ – Chợ Bến Thành – Trần Hưng Đạo rùi về với ý định là về lại đại sứ quán Trung Quốc nhưng mấy anh công an ko cho. Khi đi trên đường có lúc đoàn biểu tình lên đến 3000 người có cả dân chúng và sinh viên …..
  Đến khỏan 1h30 chiều mấy anh không cho tới Đại Sứ Quán Trung Quốc thì tôi ra về.
  qua đây tôi rút được 1 số kinh nghiệm.
  Khi đi nhớ mang theo thức ăn và nước uống, ko mang theo giỏ sách vì sẽ nặng khó di chuyển, và phải đội nón, mai mắn thay trời không nắng nhiều nhưng rất nóng 😦
  và có được cảm giác lân lân khó tả…

 60. Tieu nói:

  Ê! Tụi bây bị bọn phản động kích động đi biểu tình để lợi dụng chia rẽ tinh thần đoàn kết dân tộc VN mà không sáng mắt ra à! Đảng ta đang cố gắng kiềm chế hết sức để khỏi xảy ra chiến tranhm bởi vì thời cơ chưa chín mùi, nước ta lại chưa có đồng minh nên sức mạnh quân sự luôn yếu thế hơn giặc Tàu là điều chắc chắn, nếu chiến tranh xảy ra VN sẽ bị tổn thất nặng, không phải chúng ta hèn nhát sợ TQ, mà là đang khôn khéo chờ đợi thời cơ thôi, nhớ nhé bọn phản động sẽ lợi dụng tinh thần yêu nước của chúng ta để chia rẽ, các nước khác thấy nước ta có bất ổn về chính trị sẽ lập tức nhảy vào can thiệp thì như đổ thêm dầu vào lữa!Hãy sáng suốt! Việc bây giwof là lo học để xây dựng đất nước!Chính trị đã có chuyên gia, đừng làm tình hình rối rắm thêm, dẫu biết tinh thần yêu nước là rất quý khi tổ quốc lâm nguy, nhưng ta đang luồn lách để vượt qua khó khăn này!

  • Đinh Mạnh Vĩnh nói:

   Lại cái giọng điệu “còn đảng còn mình”. Ê! thằng kia! mày tưởng dân VN ngu hả? cái ngữ như bọn bây mới là “ngu lâu, hiểu chậm”. Rõ????

  • Yêu Nước! nói:

   Tôi biết còn rất nhiều người “mê muội” như bạn này :)) Nhưng dần thì cũng khôn ra thôi!

   • hoanganh nói:

    that buon cuoi cho nhung ke phan dong ngu me lieu co bao nhieu nguoi ngu me nhu cac ban nhi, chac chi co nhung ke ko dong gop j cho xa hoi suot ngay len mang thi moi bi bon pohan dong lua loc ngu me di thoi luan dieu Dang ta thi sao de the hien ta la 1 dan toc doan ket ko nhu nhung nuoc tu ban bi chia re be canh hieu chu

   • Yêu Nước! nói:

    @hoanganh : Khi nào biết cách sử dụng bộ não phẳng của bạn, và biết cách sử dụng Tiếng Việt thì hãy lang thang các báo Comment nhé!
    Ở đây không có ai không yêu nước, và cũng không có ai không đang đóng góp cho xã hội. Đừng comment như một lão Chí Phèo như vậy.

  • Người xưa có câu”biết thì thưa thì thốt,không biết dựa cột mà nghe”chú mày tối dạ,ít nói lại thì hay hơn,hãy để cho các anh em hiễu biết nhiều người ta phát biễu mới đúng,Tôi hồi sáng này cũng có ra ngoài nhà thờ Đức Bà ngồi chờ vì ra trể một chút nên không gữi xe được nhưng ngồi ăn chưa hết khúc bánh mì thì thấy mấy bạn trẽ căng cờ xí và biễu ngữ đi tới thật náo nhiệt,hùng tráng,nên mình cũng tháp tùng chạy theo đuôi bằng xe gắn máy,thấy cũng vui mừng trước sự lớn mạnh của các em thanh thiếu niên,mình cũng thấy có các cô bác nhiều tuỗi,đến khoãng 10 giờ 30 thì mình tách đoàn về trước để nấu cơm trưa mình chân thành cãm ơn các bạn trẽ Sài Gòn với lòng yêu nước nhiệt thành xứng đáng là những hâu duệ yêu quý sẽ xây dựng một nước VN hùng cường trong tương lai

  • Nghe theo “bác” Hồ gà tàng chọn Tàu đánh Mỹ

   Hậu quả nhượng đất mất đảo mất biển mất rừng

   Đất Nước rơi vào tụt hậu đói nghèo

   Hiểm họa sờ sờ trước mắt : Giao Chỉ Quận Thế kỷ 21 …

   Than ôi !

   Than ôi !

   Than ôi !

   HCM là CÁI MÁY CÁI đẻ ra ĐCS VN và hơn 3.000.000 đảng viên MÁY CON ăn hại đái nát HẠI DÂN và CẢ ĐẾN BÁN NƯỚC là lũ 14 tên trong BỘ TRÍNH CHỊ chính EM đấy !!

   Ngay thằng bán Nước Lê Đức Anh và Đỗ Mười KHI QUA Tứ Xuyên KÝ HIỆP ƯỚC Thành Đô năm 1991 quỳ lạy làm CHƯ HẦU TÀU KHỰA chúng cũng nói Y HỆT « Tôi chủ tịT KHÔNG BAO GIỜ jamais never BÁN NƯỚC như HCM trong video !!!

   Ngay LÊ CHIÊU THỐNG sống dậy nó chúng cũng nói Y HỆT « Tôi Vua KHÔNG BAO GIỜ jamais never BÁN NƯỚC như HCM trong video !!!

   Chỉ cần chính sách SAI LẦM LỚN HCM đã làm thằng học trò TRUNG THÀNH hết mực với MAO XẾNH XÁNG và ngày nay HẬU QUẢ tai hại cái việc làm của HCM

   KHÔNG BAO GIỜ jamais never CÓ NGHĨA là BẤY GIỜ !

   Từ BẤY GIỜ ngày 2/9/1945 !

   Sự lừa bịp của kụ Hồ già Hồ ngay từ khi HCM đọc tuyên ngôn « độc lập » ngày 2/9/1945 tại Ba Đình !

   Người Việt HCM phản bội đó là cụ NGUYỄN HỮU ĐANG người xây dựng « sân khấu » cho HCM đọc tuyên ngôn « độc lập » ngày 2/9/1945 tại Ba Đình !

   Sự chọn lựa MAO XẾNH XÁNG làm sư phụ đã đưa Việt Nam vào biển máu , phân hận và chính HCM là MÁY CÁI đẻ ra một bầy hơn 3.000.000 đảng viên ăn hại hút máu bán Nước hôm nay !

   14 con heo BỘ TRÍNH CHỊ cũng trả lời y hệt như HCM KHÔNG BAO GIỜ jamais never nhưng nhìn mọi QUYẾT ĐỊNH mọi việc làm từ nhỏ đến lớn trong CHÍNH SÁCH chúng đều cúi đầu thần phục THIÊN TRIỀU !

   Những bài học giá NGÀN VÀNG rút từ trong kho tàng Thế giới Sử Cận đại
   ===============================

   Từ tử thù trận đánh bất ngờ Trân Châu Cảng

   Bom nguyên tử Trường Kỳ – Quảng Đảo vọng vang

   Dân tộc Nhật theo Nhật Hòang lại chọn Mỹ làm đồng minh chiến lược

   Nhật Bản thành huyền thọai kinh tế siêu cường thứ 2 thế giới.

   *

   Sau trận chiến Triều Tiên

   Nam Hàn chơi thân Hoa Kỳ

   Đại Hàn thành con rồng châu Á

   *

   Đài Bắc giao du thân Hoa Thịnh Đốn

   Đài Loan đột biến thành con hổ Á châu

   *

   Kinh nghiệm Lịch sử máu xương nhân chứng

   Hoa Kỳ chưa hề chiếm đóng xâm lược nước nào

   Mỹ chỉ xây dựng chính quyền dân chủ rồi rút lui

   *

   Bắc Việt học mô hình Tàu cộng

   Nửa Quê hương tang tóc đau thương cải cách ruộng đất

   Nhân văn Giai phẩm thanh trừng lao cải học tập tù đày

   *

   Tàu áp đặt Bình Nhưỡng Triều tiên

   Bắc Hàn thành thằng hề chí phèo trên chính trường quốc tế

   *

   Các bác Khờ “khờ” Me Đỏ học mô hình Tàu khựa

   Cam Bốt thảm họa diệt chủng nửa dân tộc vào hỏa ngục

   *

   Kinh nghiệm Lịch sử máu xương nhân chứng

   Tàu truyền kiếp xâm lăng Việt Nam

   *

   Tàu cộng có chung biên giới với nước nào là khởi xuớng gây hấn với nước đó :

   Xung đột biên giới Trung-Xô năm 1969

   Dọc theo biên giới dài 4.380 km nơi 658.000 quân Xô Viết đối đầu 814.000 quân Trung Quốc

   Tình anh em cộng sản Trung-Xô vỡ trán bể đầu !

   *
   Xung đột biên giới Trung-Ấn

   Tàu cộng tấn công bất ngờ ngày 20 tháng 10 năm 1962

   Cuộc chiến tranh kết thúc khi Tàu chiếm giữ trọn cả hai khu vực tranh chấp

   Và tự ý đơn phương tuyên bố đình chiến vào ngày 20 tháng 11 năm 1962

   Hậu quả xung đột biên giới Trung-Ấn là thức tỉnh Ấn Độ thay đổi toàn diện quân đội

   Hầu chuẩn bị cho xung đột tương tự trong Tương lai

   Thủ tướng Nehru tài ba xin chịu lỗi lớn nhất vì không tiên liệu cuộc xâm lấn của Trung Quốc !

   *
   Chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979

   Cuộc chiến ngắn nhưng vô cùng khốc liệt

   Giữa hai đồng chí anh em ruột thịt Việt -Tàu

   Từ ý đồ “dạy cho Việt Nam một bài học” của Đặng Tiểu Bình láo xược

   Tàu đem quân biển người tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới

   7 quân đoàn với 21 sư đoàn tác chiến, 9 sư đoàn dự bị

   Hơn 300.000 quân Tàu và 400 xe tăng ào ạt tấn công

   *

   Chính lẽ ra cha anh chúng ta phải chọn Mỹ đánh Tàu mới đúng mới phải

   Cái sai lầm chiến lược đại họa suốt ngàn đời :

   Nghe theo “bác” Hồ gà tàng chọn Tàu đánh Mỹ

   Hậu quả nhượng đất mất đảo mất biển mất rừng

   Đất Nước rơi vào tụt hậu đói nghèo

   Hiểm họa sờ sờ trước mắt : Giao Chỉ Quận Thế kỷ 21 …

   Than ôi !

   Than ôi !

   Than ôi !

   • QUÊN THÊM vào bài viết trên

    Năm 1971 : MAO XẾNH XÁNG bán đứng Bắc Việt sau lưng
    NIXON chịu đi đêm với TÀU để giải quyết Chiến tranh Việt Nam
    Cùng làm sụp Đế chế Cộng sản Liên Xô

    Năm 1979 : Đặng Tiểu Bình qua Mỹ dâng “DẠYY CHO côn đồ VIỆT NAM một BÀI HỌC làm quà

    Hầu nhờ Hoa Kỳ giúp chiến sách 4 Hiện đại hóa Tàu

    Trung Quốc nhờ vậy Ba Thập kỷ sau thành SIÊU CƯỜNG kinh tế quân sự

    Chỉ nhờ bán đứng Đồng chí Liên Xô đồng chí Việt Nam

    Việt Nam còn chần chờ gì nữa ? ? ?

 61. yêu nước nói:

  Tôi là một người đang sinh sống tại Việt Nam, cũng biết đến cuộc vận động biểu tình ngày 5-6. Nhưng tôi không tham gia biểu tình. Lý do thì không quan trọng.
  Tôi chỉ muốn nói một vài điều ở đây:
  – Thứ nhất: Rất mừng là cuộc biểu tình ngày 5-6 đã thành công trong hòa bình. Qua cuộc biểu tình này thì chính quyền Việt Nam cũng hiểu một phần tinh thành của tuổi trẻ, các nước bạn cũng biết về tinh thần của Việt Nam.
  – Thứ hai: Buồn vì một vài phần tử mang dòng máu Việt nhưng con tim có chắc là đang hướng về đất nước? Những phần tử này lại đi kích động, bêu xấu con người Việt Nam. Tự vỗ ngực là yêu nước thương nòi – lại viết sai chính tả và nói ra những câu “tối nghĩa”. Liệu có xứng đáng?
  – Thứ ba: Tôi không tham gia biểu tình, nhưng nếu có lệnh tổng động viên, nếu có chiến tranh xảy ra – tôi chẳng ngại ngần gì mà lại không đầu quân để ra chiến trường. Và tôi CHẮC CHẮN rằng rất nhiều bạn trẻ như tôi cũng có cùng suy nghĩ đó. Còn những bạn ở nước ngoài. Xin đừng bôi nhọ chính nước mình và tỏ vẻ yêu đất nước này. Nếu thật sự yêu nơi mà cha ông đã vùi xương máu dưới đất thì chẳng cần phải tỏ vẻ, chẳng phải gào lên “TÔI YÊU ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM” đâu.

 62. sinh viên Việt Nam nói:

  Hôm nay cũng muốn đi biểu tình quá trời. nhưng vì trường có văn bản cấm. đành ngậm ngùi theo dõi trên mạng. biểu tình trên mạnh thôi :((

 63. Người tù nói:

  Thấy anh Huỳnh Tấn Mẫm có mặt trong đoàn biểu tình sáng nay là tôi đã sướng ngất ngây rồi ! Có thể nói hơn 1 tí , đối với tôi anh Mẫm đã trở thành huyền thoại của phong trào SV-HS đấu tranh đòi quyền dân chủ , dân sinh… tại các thành thị miền Nam trước 1975. Sáng nay có mặt trong đoàn biểu tình không biết ” người lãnh tụ SV-HS trước 1975″ đang nghĩ gì về lớp SV-HS hiện nay ?

 64. VNQDD YENBAI nói:

  thang TAN 2.33 khon nan kia may cua o do ma cho co ngay bon TAU KHIA thuong cho may it dong nhan dan te( YUAN) . con de yen cho chung tao bieu duong long yeu nuoc boi vi chung tao ko muon doi ten ho chung tao thanh YUNG or ZING .
  cac ban di bieu tinh ngay hom nay hay chung to cho nha cam quyen biet suc manh cua nguoi dan la gi
  DAO DAO BON TRUNG QUOC KHON NAN CUOP BIEN VAN AN HIEP DAN DAN DANH CA

 65. đặng tuất nói:

  đó cũng chỉ mới manh nha của một cuộc cách mạng lật đổ chế đọ cộng sản mà thôi.

  • hoanganh nói:

   ban sai roi chang co cuoc lat do ano het che do Tu ban roi se tien len XHCN ban thay cac nuoc Nam My roi day DCS luon tien phong chi huong ro rang dat quyen loi nhan dan len dau con ban hay thu nghi xem lieu bao nhieu nguoi theo ban lieu co ai la nguoi lanh tu hon Chu Tich Ho CHi Minh hay suy nghi ki truoc khi noi

 66. pedien nói:

  toi cung rat vui vi co mat trong doan bieu tinh va cam nhan duoc khong khi tuyet voi cua no.

 67. Giáo sư - Tiến sỹ Ngành Xây Dựng Tổ Dân Phố nói:

  Tôi vừa tham gia đoàn biệu tình trước LSQ Trung quốc về,khoảng 7,000 người tham gia, khít thế hừng hực lắm, nhiều người còn ở lại tiếp tục biểu tình , mong bà con ủng hộ, cảm nhận của tôi là Nhà ươớc Việt nam đã ” nửa khép – nủa mở “: cho bà con thể hiện lòng yêu nước. Bà Con ta hãy vùng lên .
  Dân tộc độc lập- Dân quyền tự do- Dân sinh hạnh phúc, muôn năm !.

  • VIDEO cảnh đối thọai thầy trò giữa
   Tiến sởi NGUYỄN KHẮC CẢNH Hiệu Phó Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phụ trách Công tác chính CHỊ và Quản lý sinh viên VÀ ĐÒAN SINH VIÊN BIỂU TÌNH

   VUA HỀ :
   Tiến sởi NGUYỄN KHẮC CẢNH Hiệu Phó Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phụ trách Công tác chính CHỊ và Quản lý sinh viên
   ======================================

   Tiến sởi Hiệu Phó phụ trách Công tác chính CHỊ

   Quản lý sinh viên độc thọai cầm loa rè nói li chi !

   Tuyệt tin vào Đảng nhưng sinh viên phản biện

   « Mâu thuẫn mới tiến bộ « Thầy » ơi ! cho người khác nói đi

   « « Thầy » ! Dân Việt Nam ngư phủ bị giết chết ! »

   « Hải quân Việt Nam ở đâu khi đồng bào bị giết khinh nhi ? »

   Cò mồi công an chìm « giải tán ! giải tán ! » lải nhải

   « « Thầy » ! Có lòng yêu Nước không « Thầy » nên làm nhiều nói ít đi.. .. »

   « Hôm nay chúng tôi đến đây là hợp pháp theo Hiến Pháp

   « Năm 1974 và 1988 « Thầy » bao nhiêu tuổi « Thầy » có biết chi ?.. .. »

   « Tại sao Đài Loan Sangapo nhỏ xíu họ không sợ Khựa ? »

   « Chọn bạn mà chơi nên chơi với Mỹ nhanh đi ! »

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   BẤM VÀO XEM TRANG WEB của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

 68. Gõ Kiến nói:

  Dự định trong bụng trước mấy hôm là sẽ đi biểu tình. Mấy đứa bạn biết chuyện ngăn cản: nào là hãy yên ổn mà sống…đừng tham gia…, mấy đứa em lại bảo: công an tóm đuổi học, mất việc như chơi; mấy đứa cùng cơ quan thì kêu: muốn đi lắm nhưng chẳng thấy các đoàn thể nói gì cả…
  Nhưng đã quyết rồi, phải đi (mặc dù hơi sợ)
  lúc 9:30 tới hồ Con Rùa, bị công an chặn lại không cho vào, tụi mình (mình và một người khác) đi vòng qua đường Paster tới gần hơn…rồi nhập vào đoàn diễu hành…Đoàn này mỗi lúc một đông, vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu “Hoàng Sa-Việt Nam, Trường Sa-Việt Nam…”
  Đi một vòng từ Dinh độc Lập, Đinh Tiên Hoàng rồi vòng về (dự định về Lãnh Sứ Quán TQ) và rồi bị chặn lại ngay trước Thành Đoàn. Đoàn lúc này rất đông và khí thế…(không biết bao nhiêu người…).
  Đấu tranh mãi nhưng không được vào sâu hơn…. Lúc đầu công an bảo đứng xếp hàng rồi cho vào, nhưng mãi chẳng cho vào mà cử một bác nào ra nói chuyện nhưng dân làng không chịu nghe và bỏ đi…và cứ đòi vào…
  Rồi có một thầy giáo đứng ra nói chuyện, đám đông lắng nghe nhưng nhiều ý kiến trái chiều…
  Loay xoay trời nóng, không được vào trước LSQ TQ, dân làng bỏ về dần dần…
  Mình cũng mệt, đến trạm xe bus ngay trước Thành Đoàn ngồi. Ở đó cũng có vài cảnh sát ngôi nghỉ ngơi trước rồi…
  Bắt chuyện với ông cảnh sát, mình bảo “nhiều người muốn đi lắm nhưng sợ bị bắt”, ổng trả lời “tầm bậy, chẳng ai bắt đâu, miễn là đừng quá khích đập phá, gây rối…, về được rồi, như vậy là cũng đủ rồi, bọn nhà báo nước ngoài quay phim từ sáng tới giờ cũng đủ rồi đấy, về ăn cơm đi”
  Lúc đó đã là 11:30 phút sáng, bà con tản dần, tản dần…mình cũng nghĩ là về được rồi nên về luôn.

  Một vài cảm nghĩ và kinh nghiệm khi đi biểu tình như thế này:
  1. hãy gửi xe ở xa rồi đi xem ôm hoặc taxi đến,
  2. hãy ôn hòa, vì chẳng công an nào bắt người ôn hòa (dù muốn họ cũng ko bắt được, vì có cả ngìn người-bắt làm sao)
  3. hãy chuẩn bị: chuẩn bị cờ, hoặc áo trước khi đi…(do không chuẩn bị trước nên các khẩu hiệu viết khá sơ sài, nhếch nhác…)
  4. hãy hiểu công an: công an chặn đường là nghĩa vụ của họ, hãy mạnh dạn đẩy rào là họ sẽ cho vào (vì khi đó cấp trên khó khiển trách họ)
  5. Công an hôm nay dễ thương ghê (lúc bà con xô hàng rào, chú nào chú nấy trông cực kỳ dễ thương: khó xử, lúng túng, lo lắng…)
  6. hy vọng: trong cuộc tuần hành này, giới trẻ (sinh viên, trí thức trẻ) chiếm đa số. Và chắc chắn đã nói được một thông điệp cho chính quyền TQ rằng “tương lai của chúng tôi đó, mạnh mẽ và dứt khoát, hãy coi chừng”.
  7. thấy vui vì đã vượt qua cảm giác sợ hãi, đã đến, đã hòa vào với đám đông, đã hô vang…

 69. tân nói:

  ông ba sam phát biểu hay quá phát biểu trội quá……sao ko thấy ông trong đoàn biểu tình..hay sợ bị thó….những người ở đây có ăn có học mà ko hiểu dc vấn đề àh……đảng cầm đầu cuộc biểu tình hôm nay là đảng việt tân-đảng chống đảng cộng sản việt nam…các ông có ăn có học mà ko biết việc làm của mình là chống lại nhà nước đang cầm quyền àh….có ăn có học biết chữ mà không có nhận thức

  • Yêu Nước! nói:

   Ha Ha!!! Bạn đúng là một chú Cừu. Tại sao bạn lại tin vào luận điệu của Cộng Sản thế nhỉ? Đảng bảo A, bạn biết A thôi à? Bạn có hiểu tại sao Cộng Sản lại gọi Việt Tân là phản động không?

   Việt Tân chống phá Cộng Sản chứ không chống lại dân tộc Việt Nam. Chủ Nghĩa Xã Hội không phải là Dân Tộc Việt Nam. Và nó đã thể hiện là một học thuyết sai lầm và ngu dốt của mấy lão hoang tưởng!

 70. danviet nói:

  cho dù người ta là phả động (theo lời bạn nói) thì người ta cũng ăn nói lịch sự chứ không có như bạn, dân chợ búa có người người ta cũng ăn nói lịch sự chứ không có như bạn suy nghĩ lại lời nói của mình đi nha


 71. Sài Gòn quật khởi ! Hà Nội hào hùng ! Khí thế Biểu tình yêu Nước tại Hai miền Tổ Quốc
  ==============================

  Sài Gòn quật khởi ! Sài Gòn đi đầu ! Sài Gòn hồi sinh !
  Đoàn biểu tình vẫn bao vây Lãnh sự quán Tàu
  Gã « trung tướng » hải quân cầm loa khuyên lải nhải đoàn biểu tình “giải tán” !
  Tuy nhiên sau phút lắng nghe đoàn biểu tình tiếp tục hô đả đảo Đại Hán bành trướng
  Bất chấp những đe dọa vừa công khai vừa ngấm ngầm
  Thanh niên nhiều nơi vẫn quyết tâm rủ nhau
  Về Sài Gòn về Hà Nội tham gia cuộc tuần hành chống Trung Quốc
  Đông đảo lực lượng an ninh mật vụ chìm công an nổi
  Nhiều hàng rào chắn thiết lập xe không vào được nữa rồi
  Nhiều xe phá sóng điện thoại quần thảo như ruồi nhặng
  Nhưng làn sóng yêu nước tràn ngập khắp nơi
  “Cả đêm qua, cả nhóm không ai ngủ được.. ..”
  Đêm qua trên mạng xã hội, mọi người trao đổi và chia sẻ cho nhau
  Mẫu áo để mặc trong cuộc biểu tình sáng nay
  Mẫu áo được truyền tay trước cuộc biểu tình sáng nay

  *

  Hà Nội như thế đó ! Hà Nội tự hào hào hùng !
  Đoàn biểu tình khí thế ngang qua Văn Miếu đánh thức dậy não trạng học vị khoa bảng
  Hàng ngàn người biểu tình đang tập trung tuần hành
  Từ vườn hoa Lý Thái Tổ đi vòng quanh Bờ Hồ
  Thanh niên – cựu chiến binh… đang tuần hành
  Dọc theo đường Điện Biên hướng về Cửa Nam
  Hướng về Nhà Hát lớn Hà Nội
  Hướng về Đại sứ quán Trung Quốc
  Không khí hiện đang rất sôi nổi
  nhiều biểu ngữ đưa lên bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh
  Khẳng định chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa
  Bất chấp những đe dọa vừa công khai vừa ngấm ngầm
  Thanh niên nhiều nơi vẫn quyết tâm rủ nhau
  Về Sài Gòn về Hà Nội tham gia cuộc tuần hành chống Trung Quốc
  Đông đảo lực lượng an ninh mật vụ chìm công an nổi
  Nhiều hàng rào chắn thiết lập xe không vào được nữa rồi
  Nhiều xe phá sóng điện thoại quần thảo như ruồi nhặng
  Nhưng làn sóng yêu nước tràn ngập khắp nơi
  “Cả đêm qua, cả nhóm không ai ngủ được.. ..”
  Đêm qua trên mạng xã hội, mọi người trao đổi và chia sẻ cho nhau
  Mẫu áo để mặc trong cuộc biểu tình sáng nay
  Mẫu áo được truyền tay trước cuộc biểu tình sáng nay

  *

  Sài Gòn ơi ! Sài Gòn ơi !
  Sài Gòn quật khởi ! Sài Gòn đi đầu ! Sài Gòn hồi sinh !
  Đoàn biểu tình tuần hành từ mọi tuyến đường đổ về Lãnh sự quán Khựa
  Lượng người tiếp tục kéo đến chật kín bao đoạn đường
  Từ Nhà Thờ Đức Bà đến Đại sứ quán Mỹ ngày xưa
  Cuộc biểu tình kéo dài đến tận chiều nay đến qua đêm
  Sài Gòn ơi ! Sài Gòn ơi ! Sài Gòn bùng nổ lớn
  Khí thế sục sôi lòng yêu Nước.
  Hoàng Sa ! Trường Sa ! Việt Nam !
  Hoàng Sa ! Trường Sa ! Việt Nam !
  Ngàn tiếng hô vang trời .. ..
  Đả đảo Trung Quốc !
  Đả đảo Trung Quốc !
  Đả đảo Trung Quốc !
  Tổ Quốc – Dân tộc Việt Nam không thể chết !!!

  Việt Nam Dân chủ muôn năm !

  Kẻ nào ngăn cản tuần hành chống bành trướng Tàu xâm lược là tội đồ của Dân tộc của Lịch sử Nhân loại !!!!
  Ngàn tiếng hô đả đảo Trung Quốc vang dội
  Ngàn tiếng hô vang trời .. ..

  *

  Sài Gòn quật khởi ! Sài Gòn đi đầu ! Sài Gòn hồi sinh !
  Khí thế sục sôi lòng yêu Nước.
  Bất chấp những đe dọa vừa công khai vừa ngấm ngầm
  Thanh niên nhiều nơi vẫn quyết tâm rủ nhau
  Về Sài Gòn về Hà Nội tham gia cuộc tuần hành chống Trung Quốc
  Đông đảo lực lượng an ninh mật vụ chìm công an nổi
  Nhiều hàng rào chắn thiết lập xe không vào được nữa rồi
  Nhiều xe phá sóng điện thoại quần thảo như ruồi nhặng
  Nhưng làn sóng yêu nước tràn ngập khắp nơi
  “Cả đêm qua, cả nhóm không ai ngủ được.. ..”
  Đêm qua trên mạng xã hội, mọi người trao đổi và chia sẻ cho nhau
  Mẫu áo để mặc trong cuộc biểu tình sáng nay
  Mẫu áo được truyền tay trước cuộc biểu tình sáng nay

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Paris – rạng sáng ngày 05/6/2011

 72. Biệt Kích nói:

  Phong Lan
  Cảnh giác các bạn : Chỉ bấm links ở website mà các bạn quen biết mà thôi nhen ! Không bấm vào links của người lạ, nhất là PM từ người lạ nhen . Các anh em đi biểu tình sẽ không PM cho các bạn và đưa link nếu không quen các bạn ! Cảnh giác links lạ có cài mã độc .

 73. D.M cái trang web bọn phản đông tao thề đéo xem tin tức của chúng mày. toàn khick bác người dân.

 74. Tự Nguyện
  =======
  Tác giả: Trương Quốc Khánh

  Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng
  Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương
  Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm
  Nếu là người, tôi sẽ chết cho quê hương

  Là chim, tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm
  Từ Nam ra ngoài Bắc báo tin nối liền
  Là hoa, tôi nở tình yêu ban sớm
  Cùng muôn trái tim ngất ngây hoà bình

  Là mây, theo làn gió tung bay khắp trời
  Nghìn xưa oai hùng đó tôi xin tiếp lời
  Là người, xin một lần khi nằm xuống
  Nhìn anh em đứng lên phất cao ngọn cờ

 75. Huynh Han Khiem nói:

  Thằng hiệu trưởng khốn nạn Tráng nào đó,từ nay về sai khi ra đường nên cẩn thận,chắc chắn sẻ có tai nạn bị xe ben cán chết ,gia đình ,con cái của mày cũng nên cẩn thận,Giang Hồ 4phương tao đây canh me mày cùng gia đình mày kể từ giờ phút này,giết gia đình mày xong nếu tao lỡ có bị bắt thì cũng được nổi tiếng,điạ chỉ của mày tao đã có ,nơi làm việc cũa mày ai lại không biết,liệu mà tính.

 76. daithieugia nói:

  biểu tình thì cũng làm gì đâu.chẳng lẽ biểu tình thì bọn nó ko xâm lăng nữa.có khi lại còn vô tù cả lũ


  • Ngàn giọt lệ pha lê có tên gọi « Nguyên Minh » 
   =====================

   Thân tặng Nhà văn Nguyên Minh gần 80 tuổi đã khóc mừng khi tận mắt chứng kiến lòng yêu nước của người dân dâng trào trong đòan biểu tình trước nguy nan Tổ quốc.

   Điều mà chính ông nghĩ không thể xảy ra được trong chế độ chúng ta đang sống !

   Nước mắt Nhà văn Nguyên Minh lệ vỡ dòng

   Gần Tám mươi tuổi lần đầu nhân chứng Tấm Lòng

   Yêu Nước của Tòan Dân dâng trào trước nguy nan Tổ Quốc

   Khóc lên đi ôi Quê Hương yêu dấu Giấc mơ mòng .. ..

   Giấc mơ Việt Nam Ngàn năm Muôn thuở

   Giấc mơ Dân chủ : Giấc mơ Đại Ziên Hồng !

   Khóc nữa lên đi ôi Quê Hương dấu yêu yêu dấu ! ! !

   Sắp thành hiện thực chế độ độc tài đang tiêu vong ! .. ..

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 77. VN nói:

  Tôi yêu Việt nam, Tổ quốc tôi!

 78. Biệt Kích nói:

  Tiengdan Keu đoàn người biểu tình đang tuần hành trên đường Phạm Ngọc Thạch (đối diện dinh thai thu SG là nhà văn hóa thanh niên) https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-snc6/251393_220651544619356_100000235375840_877768_4887735_n.jpg

 79. Nguyen Vinh nói:

  Hay lắm mọi người, em ở nhà mà cũng cảm nhận được nhiệt ở HN và SG

 80. suoilinh nói:

  giời ơi, 12 giờ rồi mà vẫn chưa thấy tin mới, đoàn ở đâu rồi? còn tiếp không để tôi ra với?

 81. suoilinh nói:

  Thật xấu hổ cho trí thức thủ đô! suốt thoi thời gian qua tôi theo dõi các trang mạng nhưng không hề thấy bóng dáng những con người được coi là có học lên tiếng trước vận mệnh nước nhà.

  • Hèn! Có tới… ba cái hèn ! 10000000000000000000000000000000 cái hèn !
   Hèn! Có tới… ba cái hèn ! 10000000000000000000000000000000 cái hèn !
   Hèn! Có tới… ba cái hèn ! 10000000000000000000000000000000 cái hèn !
   Hèn! Có tới… ba cái hèn ! 10000000000000000000000000000000 cái hèn !
   Hèn! Có tới… ba cái hèn ! 10000000000000000000000000000000 cái hèn !
   Hèn! Có tới… ba cái hèn ! 10000000000000000000000000000000 cái hèn !

   Bác cứ nhìn KHỐI Ả RẬP , lúc trước tôi không có cảm tình với họ NHƯNG TỪ KHI Cách Mạng Hoa Nhài với anh kỹ sư tin học xứ TUNISIA tự thiêu …

   Rồi làn sóng lan thật nhanh ..mọi xứ đều đã chết cả gần ngàn người và bị trọng thương cả hai vạn như AI CẬP…rồi YEMEN, rồi SYRIA đã hy sinh cả hai ngàn người…xe tăng cả hai sư đòan bao vây mà sao DÂN CHÚNG SYRIA ANH HÙNG THẬT …Họ yêu chuộng TỰ DO chống ĐỘC TÀI và xây dựng MÔ HÌNH DÂN CHỦ dù dân lành KHỐI Ả RẬP không thích TÂY PHƯƠNG TUYỆT ĐỐI nhưng họ vẫn chọn MÔ HÌNH DÂN CHỦ phương TÂY …

   Dân ta HÈN NHÁT LẮM …..tòan là SIÊU HÈN ĐẠI NHÂN ….dĩ nhiên đàng sau có thằng BẮC KINH gián điệp HOA NAM canh chừng ….

   Nhưng dân Việt chỉ làm chừng 10 % của DÂN CHÚNG SYRIA thì cho dù bọn chó má Bộ Trính CHỊ có TÀU KHỰA bảo kê cũng sụp đổ !

   Chân dung lũ Hèn Đại nhân + Trí giả nhân trong cái Thời đại Đồ đểu
   ===================================

   Hèn Đại nhân ! Trí giả nhân !

   Trong cái Thời đại Đồ đểu

   Hèn Đại nhân ! Trí giả nhân !

   Vạn trang giấy cuồng ngôn lọan ngữ luận bàn không bằng một hành động

   Hèn Đại nhân ! Trí giả nhân !

   Vạn diễn văn ngàn diễn từ không bằng một nghĩa cử

   Chỉ đáng vứt vào sọt rác !

   Hèn Đại nhân ! Trí giả nhân !

   Vạn bằng khen ngàn Vinh danh không bằng một nghĩa cử

   Trăm Huân chương Hồ Chí Minh + chục Giải thưởng Phan Châu Trinh

   Vạn diễn văn ngàn diễn từ không bằng một việc thiện

   Vạn Vinh danh ngàn Tiến sĩ danh dự không bằng một lời nói can đảm đúng lúc

   Này hỡi lũ Hèn Đại nhân Trí giả nhân !

   Hãy tự tối ưu hóa tiết kiệm lọan ngôn biến thành chỉ một Hành động một nghĩa cử

   Không thôi thơ độc làm nhát cắt đốn hèn

   Nhưng lạ thay trong cái Thời đại Đồ đểu này

   Tôi vẫn quý trọng Thằng hèn Tô Hải

   Vì cái Thằng hèn Tô Hải đọan tuyệt với bọn Chủ tịT TÔ HÔ

   Nhưng lạ thay trong cái Thời đại Đồ đểu này

   Tôi vẫn quý trọng Người Con gái bất khuất

   Phạm Thanh Nghiêm chấp nhận tù đầy

   Vì tội tọa kháng bất bạo động

   Chỉ vì Hòang Sa – Trường Sa

   Hai Giọt máu của Mẹ Việt Nam ngòai Biển Đông

   Nhưng lạ thay trong cái Thời đại Đồ đểu này

   Anh hùng Trần Hùynh Duy Thức hiêng ngang không nhận tội

   Sẵn sàng chấp nhận 16 năm ngục tù 5 năm quản thúc

   Ôi may thay cứu rỗi niềm tuyệt vọng trong tôi !

   Nhưng lạ thay trong cái Thời đại Đồ đểu này

   Vẫn Tia sáng bật lên Trời Hà Nội – Thăng Long
   Anh hùng
   Hàng ngàn ngọn nến nguyện cầu Nhà Thờ Lớn Phố Nhà Chung

   Cù Huy Hà Vũ Anh hùng

   Anh không hề cô đơn !

   Chúng tôi hàng triệu Dân lành Dân oan Dân đen bên Anh

   Cho Thời đại Đồ đểu chóng tàn chóng qua nhanh !

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 82. Biệt Kích nói:

  Video thứ 4 về cuộc biểu tình của người dân Việt Nam https://www.youtube.com/watch?v=h-AicEBC1Uc

 83. Biệt Kích nói:

  * Lúc 11:15

  – Sài Gòn : Đoàn biểu tình vẫn tiếp tục bao vây Lãnh sự quán Trung Quốc.

  Tin cho biết, một vị trung tướng hải quân đến cầm loa khuyên nhủ đoàn biểu tình “giải tán”, tuy nhiên sau 1,2 phút lắng nghe, đoàn biểu tình không đồng ý với một số phát biểu của ông này và tiếp tục hô đả đảo TQ

  – Hà Nội : Đoàn biểu tình Hà Nội chia thành nhiều nhóm. Một nhóm hướng về phía Văn Miếu và còn rất khí thế
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/06/khong-khi-bieu-tinh-yeu-nuoc-tai-hai.html?showComment=1307247516791#c5758165854515495372

 84. bacumy nói:

  Mời mọi người thưởng thức 1 bài hát tuyệt vời

 85. Biệt Kích nói:

  Mời các bạn xem video của đoàn tuần ở Sài Gòn … tiếp tục cập nhật
  hhttp://www.youtube.com/watch?v=RsD5wSOrJU0

 86. Pingback: DIỄN BIẾN CUỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC NGÀY 5-6-2011 (Anhbasam, Danlambao) « Ngoclinhvugia's Blog

 87. Pingback: Người Vệt Nam Yêu Nước Hãy | Gamatron Opinion

 88. Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng nói:

  Những chiến sỹ cảnh sát ngày hôm nay đang buộc phải đứng ra ngăn chặn người dân sẽ chính là những người sẽ nổ súng bắn vỡ sọ những kẻ đã bắt các anh ngăn cản người dân yêu nước trong một ngày không xa.

  Hỡi những kẻ còn có manh tâm bán nước, hãy sớm tỉnh ngộ!

 89. người việt nói:

  bieu tinh phan doi trung quoc lan chiem vung bien hoang sa va truong sa, the hien long yeu nuoc. o sai gon so luong nguoi tham gia va khong khi soi noi hon o ha noi cung dung thoi vi nguoi dan sai gon ( mien nam) yeu nuoc hon mien bac. sai gon ( mien nam ) co kinh nghiem tap hop bieu tinh tu tu 60,70 nam nay rui.

 90. Biệt Kích nói:

  Hình ảnh mới về Biểu tình Hà Nội (Blog Nguyễn Xuân Diện)
  http://bietkichxaxu.multiply.com/journal/item/106/106

  • @ Thân gởi bác Thương Quê !

   “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” HS.TS.VN Hoàng Sa Trường Sa Vietnam

   Dân Làm Báo có thể đưa bài hát ” Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” lên trang Web được không?

   Ý KIẾN bác THƯƠNG QUÊ rất hay !

   Mỗi khi độc giả vào Dân Làm Báo được nghe bài hát hùng hồn đó, với thời gian sẽ phổ cập đến mọi người và những lần biểu tình sau các bạn trẻ sẽ có bài hát về quê hương Việt Nam như một bài Quốc Ca thúc giục lòng người tranh đấu cho sự toàn vẹn chủ quyền đất nước và tự do, dân chủ, hạnh phúc cho dân tộc.


   Chống Tàu Cộng xâm lăng “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” Protest Communist China

 91. Người tù nói:

  Thân gửi các bạn đang tham gia biểu tình sáng nay tại chợ Bến Thành.
  Ráng lên các bạn, dũng cảm lên các bạn ! Đây là lúc biểu thị lòng yêu nứoc của dân ta trước họa ngoại xâm . Đây cũng là lúc để chứng minh cho chính quyền nầy biết rằng nếu ai đó vì quyền lợi cục bộ hoặc cá nhân đang tâm bán nứoc thì người “lật thuyền chính là nhân dân…” Tiếc quá , tôi vừa mới xuất viện , cố gắng nhờ nguời chở đến để cùng tham gia với các bạn nhưng vẫn không ngồi xe được . Chúc các bạn vững vàng và thành công !

 92. lang thang nói:

  Tôi xin gửi lời kêu cứu tới cộng đồng quốc tế: “xin hãy giúp VN thoát khỏi nạn cộng sản!”

 93. Lê Văn nói:

  Tình hình biểu tình tại Sài Gòn ngày 5-6-2011
  7h30 Đã có khoảng 100 người đứng trước lãnh sư quán TQ không trương khẩu hiệu, không gây ồn ào. Cảnh sát vài chục người chốt tại các đầu đường, không ngăn cản biểu tình.
  8h00 Khoảng 400 người tập trung trước lãnh sư quán, chỉ có tay không, thái độ ôn hoà. Tôi cùng 2 cháu thanh niên gặp nhau ở công viên Thống nhất cùng đến lãnh sư quán TQ. Các cháu lo sợ CA bắt. Tôi nói mình biểu tình ôn hoà không việc gì đâu. Tôi đã 82 tuổi,
  sức yếu không nán lại lâu phải ra về. Không biết sau đó biểu tình diễn biến như thế nào.

 94. Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng nói:

  Một chính quyền ngăn cản người dân bày tỏ lòng yêu nước trước hiểm họa xâm lăng của kẻ thù bên ngoài thì chính quyền đó chính là MỘT CHÍNH QUYỀN BÁN NƯỚC.

  • @ Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng

   TẤT CẢ còm sĩ NGƯỜI GÓP Ý KIẾN mà lấy nickname thông minh như bác thì TUYỆT CÚ MÈO …

   Những ý kiến của bác NGẮN GỌN RẤT HAY ! Chứng tỏ một người CÓ TRÌNH ĐỘ CAO …
   Tôi đóan bác ở TRONG NƯỚC chớ như NGÒAI NƯỚC bác đã lấy tên thật người thật như tôi !


   Một Nữ bô lão giữa đòan người biểu tình trong lòng Thủ đô Hà Nội
   ===================

   Kính gởi Cụ bà Phạm Thị Kim Thu, 86 tuổi trong đám biểu tình ở Hà Nội đã mô tả khí thế trên Đài phát thanh Đài Á Châu Tự Do RFA

   Cụ trực diện chứng kiến giữa lòng Hà Nội

   Giọng nói từ Quê hương tim nghe bồi hồi

   Đến cổ vũ Tuổi Trẻ trước Sứ quán Khựa

   Công an quây bắt người biểu tình kéo lôi

   Cụ bảo : « chúng còn tàn bạo hơn Đế quốc

   Dùi cui mã trắc đập đánh dân lành rất tồi .. .. »

   Sài Gòn trung kiên cùng Thủ đô vùng lên quật khởi

   Tiếng khóc Cụ thương Tuổi Trẻ bật nấc lời .. .. 

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   Paris – rạng sáng ngày 05/6/2011

  • CÔNG DÂN VIỆT NAM YÊU NƯƠC2 nói:

   quá hay và quá chính xác !

  • Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng nói:

   Một chính quyền sỉ nhục lòng yêu nước của người dân, thì chính quyền đó không gì khác hơn là MỘT CHÍNH QUYỀN PHẢN ĐỘNG.

   http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110605/Ve-viec-mot-so-nguoi-tu-tap-gan-Dai-su-quan-Trung-Quoc.aspx

 95. CHỊ BA nói:

  CÓ PHẢI LÀ CHÍNH QUYỀN CHỐNG LẠI NHÂN DÂN & ĐẤT NUỚC ?

  – Một chính quyền tự xưng là cuà nhân dân lấy danh hiệu là Chính quyền Nhân dân,
  -Một chính quyền luôn tự hào cứu nuớc,
  -Một chính quyền luôn mồm vì ngày mai con cháu ,
  Chính quyền đó nay đang chận đứng mọi khí thế bừng bừng cua tuổi trẻ , đang ruồng bắt thanh niên đang quyết tâm biêũ duơng lòng yêu nuớc , hô hào đứng lên cưú nuớc, đang chống lại Nhân dân và Đất nuớc… Đây là một thứ chính quyền chưa từng có mặt trong lịch sử Việt Nam .

  Chính quyền như thế là chính quyền gì ?
  Có phải là chính quyền cứu nuớc, giữ nuớc (?) hay là một thứ chính quyền mà nay mới rõ ràng bị lộ mặt làm tay sai cho kẻ thù truyền kiếp ?

  • thảo nói:

   hãy suy nghĩ kĩ trước từng hành động và lời nói!

   • hoanganh nói:

    that nuc cuoi neu ban la lanh dao chac ban mang quan di danh TQ chac toi tuy rat ghet TQ nhung van nghi ko the manh dong duoc den My Nga van con kieng ne vai phan nuoc ta lai nagy sat bien gioi ko the manh dong khi ko tinh toan. Truoc khi noi ra nhung cau sai lam nhu the lieu abn co nghi rang sao minh ko cong hien cho dat nuoc tien bo van minh trinh do de TQ ko dam khinh thuong ko dam manh dong ko hay ban chi gioi noi vo mom thoi

   • W. CHURCHILL nói:

    A CROCODILE COMMUNIST
    Một tên cộng sãn giống như một con cá sấu : Khi nó hã mồm bạn không thể bảo nó rán cuời với bạn hay nó sưả soạn ăn thịt bạn ”
    (Winston Churchill)
    ————————-
    Winston Churchill: “A communist is like a crocodile: when it opens its mouth you cannot tell whether it is trying to smile or preparing to eat you up”

 96. Hinh nhu trang CHHV bi Hack roi. Bi loi font nhieu qua. Khong doc duoc.


 97. Hàng loạt đại sứ – hàng loạt tướng lãnh DẾ MÈN ủng hộ Phong trào Dân chủ
  ==============================

  Tướng lãnh xứ DẾ MÈN (1) theo Dân chủ !

  Tướng lãnh xứ Việt bưng bô cho kẻ thù ! ! !

  Bảo vệ Thủ đô xứ DẾ Tướng Thiết giáp (2)

  Ủng hộ nổi dậy giới trẻ chống độc tài ruồi bu

  Danh Tướng Điện Biên (3) thành y tá sản phụ cai đẻ

  Hổ tướng Đặc công (4) đang sống mạnh chết lăn cù !

  Nhục nhã cho bao thằng Tướng lợn Tướng heo xứ Việt

  Thành lâm tặc dâm tặc « chơi » gái chân dài sướng con c.. ..U ! ! !

  *

  Hàng loạt đại sứ nước Dế bỏ nhiệm sở

  Hàng loạt đại sứ xứ Việt đi bưng bô

  Quan trường nước Vệ (5) ký Hiệp ước bán Nước

  Hắn được thưởng chức đại sứ Mã Lai cơ ! ! !

  Trưởng đòan Đàm phán (6) Biên giới Trung-Việt

  Từng ký dâng Ải Nam Quan cho rợ Hán Hồ

  Hắn được thăng chức đại sứ bay qua Nước Mỹ

  Té ra xứ Dế Mèn hơn xứ Việt đến ngẩn ngơ ! ! !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Nước Yemen

  2. Tướng Ali Mohsen Al-Ahmar tư lệnh một sư đoàn thiết giáp bảo vệ an ninh thủ đô Nước Yemen – tuyên bố đi theo phong trào phản kháng.

  Chiến xa của sư đoàn thiết giáp này đã được bố trí chung quanh các điểm trọng yếu trong thủ đô như ngân hàng quốc gia và trụ sở đảng cầm quyền.

  Tướng Ali Mohsen al- Ahmar là viên tướng cột trụ của chế độ và cũng là người trong thân tộc của Tổng thống Saleh.

  3. Tướng VÕ NGUYÊN GIÁP

  4. Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam từ 2006-2010.

  5. Nguyễn Hồng Thao , Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia được thưởng chức đại sứ tại Mã Lai sau khi ký nhường biển và đất vùng biên giới

  6. Lê Công Phụng , Trưởng đòan Đàm phán Biên giới Việt – Trung được thưởng chức đại sứ tại Hoa Kỳ sau khi ký nhường Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc

  Hàng loạt tướng lãnh và đại sứ của nước Yemen ủng hộ phong trào đòi dân chủ

  Phong trào tranh đấu đòi dân chủ tiếp tục lan rộng tại các nước Hồi giáo.

  Tại Yemen, thời đại của tổng thống Saleh sắp tàn. Tại Sirya, chế độ cha truyền con nối của dòng họ Al- Assad cũng đang bị cách mạng hoa lài thách thức.
  Tướng Ali Mohsen Al-Ahmar tư lệnh một sư đoàn thiết giáp bảo vệ an ninh thủ đô Nước Yemen – tuyên bố đi theo phong trào phản kháng.

  Chiến xa của sư đoàn thiết giáp này đã được bố trí chung quanh các điểm trọng yếu trong thủ đô như ngân hàng quốc gia và trụ sở đảng cầm quyền.

  Tướng Ali Mohsen al- Ahmar là viên tướng cột trụ của chế độ và cũng là người trong thân tộc của Tổng thống Saleh.

  Ngày 22/03/11 tại quảng trường Đại học Saana, nơi sinh viên cùng với phong trào đối lập biểu tình hàng ngày từ gần hai tháng nay, hàng chục sĩ quan, công chức lên khán đài thông báo ủng hộ cuộc « nổi dậy của giới trẻ » Yemen.

  Trong khi đó thì con trai và một người cháu của tổng thống Yemen huy động lực lượng đặc biệt và thiết giáp do họ chỉ huy kéo về án ngữ trước dinh tổng thống.

  Tại hải ngoại, một loạt 7 đại sứ của Yemen tại Koweit, Ả Rập Xê Út, Pakistan, Qatar, Oman và Tây Ban Nha tuyên bố theo phong trào nổi dậy kêu gọi tổng thống Saleh ra đi.
  BẤM VÀO XEM

  VIDEO youTUBE DÂN Dế Mèn YEMEN còn ANH HÙNG HƠN các bác KHỰA bên TÀU biểu tình vì TỰ DO DÂN CHỦ chết hàng ngàn bị thương hàng vạn NHƯNG HỌ VẪN QUYẾT TÂM

  BẤM VÀO XEM

  VIDEO youTUBE DÂN Dế Mèn YEMEN còn ANH HÙNG HƠN các bác KHỰA bên TÀU biểu tình vì TỰ DO DÂN CHỦ chết hàng ngàn bị thương hàng vạn NHƯNG HỌ VẪN QUYẾT TÂM

  BẤM VÀO XEM VIDEO youTUBE dân SYRIE ĐẠP ĐỔ tượng !

  15-04-2011 – CÁCH MẠNG HOA LÀI: Dân Syria liên tục xuống đường. Đây cảnh triệt hạ đập tan tượng cuả TT ASSAD cha, người tự tôn vinh, tự sướng, trên mồ hôi nước mắt Nhân dân Syria

 98. HL nói:

  “Tôi rất lấy LÀM TIẾC cho mình và cho các Việt kiều Pháp tại PARIS hôm nay là dịp TO LỚN để có thể CỔ VŨ cho HÒANG SA – TRƯỜNG SA và sự cố tầu BÌNH MINH trên BIỂN ĐÔNG tuần này ”
  Bác Viên ơi, ý bác rất hay nhưng e là Hàng triệu nguoi xem “GIẢI CHUNG KẾT quần vợt ROLAND GARROS” họ ko biet gì về vụ “Tàu binh minh 02” mà cũng chẳng thấy chính quyền Việt nam lên tiếng chính thức về vấn đề này. và nó lại cho rằng đây là kẻ “gây rối” và
  muốn nhân cơ hội ROLAND GARROS để gây chú ý chia rẽ tình đoàn kết keo sơn của Vietnam và Tàu Khựa, (chỉ sợ con vet Phuong nga lại phát biểu đó là hành động gây rối của …bọn phản động) thì lại rách việc!!!
  Cũng có thể không đáng Tiếc là ko tiếc MỘT DỊP LỚN !
  em lại nghĩ “như thế” trong lúc chính quyền …hiện nay nó …”như thế”. Bác xem hộ em có … chỉnh ko?
  Thân Ái!!!

  • @ Thân gởi bác HL

   Ôi ! Ôi cái ngài Hiệu phó Hiệu trưởng Đại học N(l)uật Sài Ghềnh hôm nay ! !
   ================================

   Chúng tôi biết, Dân lành Dân oan biết, tất cả sinh viên Sài Gòn rồi cả Nuớc sẽ biết cái TÊN cái họ của ngài Hiệu phó Hiệu trưởng Đại học N(l)uật Sài Ghềnh hôm nay !

   Hiệu trưởng Đại học N(l)uật Sài Ghềnh ! !

   Ấy thế mà trôn miệng bừa bãi hớ hênh !

   Xuất hiện thuyết giảng trước đòan biểu tình :

   Luận điệu sáo mòn rỗng tuếch buồn tênh

   Bạn trẻ học trò cưng « sư phụ » phản ứng dữ dội :

   « Thầy hãy chui về nhà học luật lại đi nhanh ! .. .»

   Bác đành như chú vện cụp đuôi bước xuống !

   Cụ Chu Văn An ơi dậy mà xem Thời Đồ đểu ngông nghênh .. ..

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 99. Tôi rất lấy LÀM TIẾC cho mình và cho các Việt kiều Pháp tại PARIS hôm nay là dịp TO LỚN để có thể CỔ VŨ cho HÒANG SA – TRƯỜNG SA và sự cố tầu BÌNH MINH trên BIỂN ĐÔNG tuần này

  là nếu 1 Việt kiều Pháp tại PARIS mà dự xem GIẢI CHUNG KẾT quần vợt ROLAND GARROS giữa cô người Ý và LI NA người TÀU ngay buổi lãnh giải mà cầm cờ ĐỎ hay cờ VÀNG chạy vài mét TRƯỚC KHI BỊ cảnh sát bắt thì nằm ấp chừng vài ngày ….

  ÍT RA theo đài truyền hình PHÁP có 700.000.000 dân TÀU (vì vòng bán kết đã có 400.000.000 dân TÀU xem cô LI NA đấu với Nữ danh thủ quần vợt người NGA !) xem truyền hình và hàng trăm triệu dân trên THẾ GIỚI xem trực tiếp …

  để đánh động Lương tâm và Lương tri lòai người tiến bộ trên tòan Thế giới vào cuộc chiến lâu dài khi TÀU thâm hiểm thôn tính Việt Nam

  Tiếc thật là tiếc MỘT DỊP LỚN ! Tiếc thật là tiếc MỘT DỊP LỚN ! Tiếc thật là tiếc MỘT DỊP LỚN !

  • Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng nói:

   MẸ, CON ÐI BIỂU TÌNH!

   Hôm qua, mái tóc vàng mượt của con…
   Tay mẹ còn dịu dàng ve vuốt…
   Hôm nay, vũ khí trong tay
   Con ra chiến lũy…

   Hôm qua ở trường con còn sợ,
   Vì bài học con chưa thuộc…
   Hôm nay? Đối mặt quân Nga mạnh bội phần
   Con nổ súng…

   Con mới chỉ 14 tuổi xanh
   Cậu bé mảnh mai mắt xanh
   Gào vào nhà bếp:
   “Mẹ, giờ con đi biểu tình!”

   Mặc áo cũ rẻ tiền
   Đi đôi giày sờn gót
   Hình bóng con từ dạo đó
   Trở thành huyền thoại diệu kỳ

   Vì chưa đâu, chưa đâu trên thế gian này
   Chưa bao giờ có đạo quân như thế
   Chiến đấu quả cảm, coi khinh cái chết
   Ngần ấy đứa trẻ, những đứa trẻ Hung!

   Chặn đường lũ chiến xa Nga
   Như cái chết gầm gừ
   Trong nháy mắt cán gục trăm người
   Không thương tiếc

   Đè lên thân thể nhỏ nhoi yêu dấu
   Xích sắt lũ thiết giáp quái vật
   Máu nhuộm chiến xa Liên Xô
   Và các con nằm đó. Tử thương.

   Chúng sát hại các con
   Những anh hùng, vì các con đã kháng cự…
   Đạo quân bolshevik bạo tàn
   Đã sát hại cả một dân tộc

   Dòng máu ấy, phiên tòa bao thiên kỷ
   Không bao giờ rửa sạch
   Và một ngày, mọi dân tộc trên thế gian
   Cầm vũ khí trong tay!

   Noi gương con
   Cậu học sinh mảnh mai
   Gào vào nhà bếp:
   “Mẹ, giờ con đi biểu tình!”

   Nguyễn Hoàng Linh, Budapest 4-5-2011

   http://nhipcauthegioi.hu/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2939

   • @ THÂN GỞI Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng (MỘT NICKname có nhiều ý nghĩa thông minh nhất SO VỚI mọi CÒM SĨ trên Diễn Đàn TẤT CẢ VÌ Cù Huy Hà Vũ và tất cả các TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM vô danh và hữu danh ) )


    Tấm lòng Người Việt hải ngọai sát vai với Đồng bào trong Nước
    =====================

    Thưa Đồng bào trong Nước :
    « Tổ Quốc đang lâm nguy
    Cần thể hiện Tấm lòng
    Biểu tình giữa Hà Nội
    Biểu tình tại Sài Gòn
    Hải ngọai có chúng tôi
    Luôn ủng hộ Đồng bào »

    Đây Thủ phủ tỵ nạn
    Sài Gòn Nhỏ – Quận Cam
    Sánh vai Sài Gòn Lớn
    Tinh thần Người Dân Việt
    Cùng máu đỏ da vàng
    Bất bình trước ngang ngược
    Khựa ỷ mạnh hiếp yếu
    Phẫn nộ lũ bán Nước
    Hèn nhát không nói gì !

    * * *

    Đây Thủ phủ tỵ nạn
    Sài Gòn Nhỏ – Quận Cam
    Sánh vai Sài Gòn Lớn
    Biểu tình lòng nhiệt tâm
    Trước Lãnh sự quán Tàu
    Nơi Tiểu bang Cali
    Lên án bọn Việt gian
    Bắt tù Người yêu Nước

    * * *

    Người Việt khắp năm châu
    Với người dân trong Nước
    Già trẻ cùng biểu tình
    Một người giọng cất tiếng :
    « Tầu LẠ là tầu nào ? »
    Hàng trăm người cùng họa :
    « Trung Cộng ! Tàu Khựa Chệt ! »
    Rồi tất cả cùng hô :
    « Ðả đảo Việt cộng hèn ! »
    « Ðả đảo Tàu xâm lăng ! »
    Ba lá cờ Khựa Chệt
    Đoàn biểu tình giẫm lên
    Đốt trước Sứ quán Tàu
    Trước cảnh sát Hoa Kỳ
    Đến bảo vệ biểu tình

    * * *

    Đây Thủ phủ tỵ nạn
    Sài Gòn Nhỏ – Quận Cam
    Sánh vai cùng Sài Gòn
    Tinh thần Người Dân Việt
    Cùng máu đỏ da vàng
    Bất bình trước ngang ngược
    Tàu ỷ mạnh hiếp yếu
    Phẫn nộ lũ bán Nước
    Hèn nhát không nói gì !

    * * *

    Là Người Việt nơi đâu
    Thù Tàu hại đồng bào
    Hận Khựa giết ngư dân
    Muốn làm điều gì đó
    Giúp ích cho đồng bào
    Khả năng có giới hạn
    Nên chỉ đi biểu tình
    Gióng tiếng nói đồng lòng
    Chống Bắc phương truyền kiếp
    Chống Việt gian đê hèn
    Tất cả muốn thể hiện
    Tấm lòng yêu Xứ Việt
    Không thờ ơ Vận Nước
    Bổn phận giúp Đồng bào
    Tranh đấu Ngọn cờ cao
    Trong Tâm thế lưu vong
    Trong ngòai Nước hợp lại
    Cho Việt Nam ngày nào
    Có Tự do Dân chủ
    Thanh bình chung trùng tu .. ..

    TRIỆU LƯƠNG DÂN

    cảm tác về cuộc Biểu tình trước Lãnh sự quán Trung Quốc ở Los Angeles của Việt kiều Mỹ đến không chỉ ở Little Saigon, Orange County, mà còn từ San Jose, San Diego, Riverside, Los Angeles,…

  • Anh Dũng 0935203070 0988111247 nói:

   Thứ trưởng Quốc phòng, trung tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định Việt Nam theo đuổi chính sách giải quyết căng thẳng bằng đối thoại hòa bình.

   Thưa trung tướng, trong tất cả các cuộc họp từ khi diễn đàn khai mạc tới nay, vấn đề biển Đông luôn được nhắc đến với hàm ý không đồng tình về sự vô lý của Trung Quốc (TQ). Ông có nghĩ rằng, ngay tại hoặc sau diễn đàn, TQ sẽ có những điều chỉnh phù hợp?

   Nói đến biển Đông, người ta thường nhìn vào vấn đề tranh chấp và xung đột. Nhưng cần phải nhìn biển Đông một cách toàn diện để tìm đến căn nguyên của những vấn đề đó. Trước hết, biển Đông là một khu vực ngày càng đem lại nhiều lợi ích cho các quốc gia, không chỉ các quốc gia ven biển. Ví dụ như giao thông hàng hải, tài nguyên trên bờ, nguồn lợi thủy sản và rất nhiều nguồn lợi khác. Vì vậy, ai cũng muốn can dự vào để có lợi ích ở đó. Sự can dự của các nước vào đây càng ngày càng nhiều, với những lợi ích khác nhau. Đương nhiên có những lợi ích cùng chia sẻ, nhưng cũng có những mâu thuẫn, tranh chấp vì lợi ích. Vì thế, nói tranh chấp biển Đông không chỉ nói giữa VN và TQ, mà tất cả những nước có lợi ích ở khu vực.

   Tiếng nói của cộng đồng quốc tế tại đây, theo tôi hiểu, là họ nói vấn đề chung đó, rằng đây là “sân” chung, trước hết phải tôn trọng chủ quyền của các nước theo luật pháp quốc tế, không ai được quyền giữ làm “sân” riêng của mình, không ai được quyền khống chế biển Đông, không ai được quyền tài phán ở các khu vực tranh chấp.

   Thứ trưởng Quốc phòng, trung tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên – Ảnh: Thục Minh

   Còn sự việc vừa qua đối với tàu Bình Minh 02 của chúng ta là một trong nhiều sự việc khiến người ta quan tâm. Quan tâm cái gì? Năm ngoái, TQ đưa ra khái niệm “đường lưỡi bò” và năm nay họ chính thức gửi tài liệu lên LHQ. Người ta đặt câu hỏi liệu hành động này có phải là một bước đi đầu tiên để biến “đường lưỡi bò” từ lời nói sang hiện thực hay không. Đây là câu hỏi của cộng đồng thế giới chứ không còn là của riêng VN, bởi nếu đó là sự thật thì sẽ phương hại đến lợi ích của tất cả các nước có liên quan.

   Tôi hoàn toàn kỳ vọng vào sự điều chỉnh, sự nhận thức đúng đắn hơn của TQ trước những tiếng nói của cộng đồng quốc tế như vậy. Mà có điều chỉnh hay nhận thức đúng hơn thì cũng là vì lợi ích của TQ mà thôi. TQ bây giờ cần gì? Thứ nhất là môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Thứ hai, vô cùng cần, là một hình ảnh đẹp trên thế giới, cũng để phát triển. Hình ảnh đẹp đó không phải cho thêm phần mỹ miều, mà, rất thực tế, là để họ phát triển kinh tế, phát triển quan hệ chính trị và uy tín của mình. Đứng về góc độ lợi ích như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng sự điều chỉnh của TQ.

   Liên quan đến vụ tàu Bình Minh 02, một chuyên gia luật quốc tế tại Singapore đưa ra ý kiến VN nên đưa vụ này lên Tòa án Trọng tài quốc tế. Tòa án này có thể giải quyết vụ kiện bất chấp TQ có đồng ý ra tòa hay không. Trung tướng nghĩ sao về ý kiến này?

   Tôi cho đó là một lựa chọn. Nhưng, theo tôi, để xác định về chủ quyền, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý… thì Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) đã nói rõ. Không cần tòa án nào cả. Theo tôi, trước hết và sau cùng vẫn là VN và TQ giải quyết với nhau. Cho nên, giải pháp mà chúng ta kiên trì lựa chọn là giải quyết với TQ, công khai và minh bạch. Chúng ta công khai cho cộng đồng quốc tế biết, như ở hội nghị hôm nay, để người ta có tiếng nói và để TQ suy nghĩ về hành vi của mình.

   Chủ trương của Đảng và Nhà nước ta là hết sức vững vàng, hết sức đúng đắn, khôn khéo và linh hoạt. Đó là kinh nghiệm bảo vệ Tổ quốc được đúc kết từ hàng ngàn năm lịch sử. Đó là gì? Là tăng cường hợp tác, tăng cái đồng về lợi ích, giảm bớt cái bất đồng, trong khi ta vẫn giữ vững chủ quyền lãnh thổ. VN luôn kiềm chế và không để vấn đề vượt qua tầm kiểm soát mà ranh giới là xung đột. Nói như thế, chúng ta cần rất kiên trì – kiên trì bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, kiên trì giữ hòa hiếu, hữu nghị với nước láng giềng. Không còn cách nào khác.

   Tôi nhắc lại, đưa ra tòa án quốc tế cũng là một lựa chọn. Nhưng trước hết và sau cùng vẫn là giải quyết với TQ. Và vì vậy, sự lựa chọn của Đảng và Nhà nước ta sẽ giải quyết được vấn đề, dù là rất lâu dài.

   Bây giờ mọi người nhìn vào sự kiện ngày 26.5 một cách rất bức xúc. Tôi đồng ý. Nhưng nếu nói về kết quả, chúng ta hãy nhìn: Trước hết, TQ đâm tàu, cắt cáp của ta, ta phản đối, đòi bồi thường, sửa xong ta lại tiếp tục thăm dò ở chỗ ấy, ta có bỏ chỗ ấy đâu! Thứ hai, chúng ta tuyên truyền rộng rãi cho cộng đồng thế giới để họ nhìn thấy cái nào đúng, cái nào sai, cái nào đẹp, cái nào xấu. Sự kiện quá rõ ràng, mọi người đều biết rõ. Còn đối với TQ, một lần nữa ta nói với họ rằng: “Các đồng chí đã, thứ nhất, vi phạm luật pháp quốc tế; thứ hai, xâm phạm chủ quyền VN; thứ ba, không tôn trọng các điều khoản Tuyên bố các bên về ứng xử ở biển Đông đã ký với ASEAN”. Chúng ta cũng nói với họ rằng: “Chúng tôi đã làm đúng với nhận thức chung của lãnh đạo hai nước là kiềm chế, là giải quyết song phương, là công khai minh bạch, và tuyệt đối “không sử dụng vũ lực”. Đồng thời, chúng ta cũng chứng minh quyết tâm bảo vệ chủ quyền của đất nước. Tóm lại, tôi muốn nói, hãy nhìn sự kiện 26.5 một cách tích cực về phía VN.

   Thưa trung tướng, có người cho rằng tại sao lực lượng của ta không phát hiện sớm và can thiệp đối với tàu hải giám của TQ mà để họ tiến sâu vào vùng đặc quyền kinh tế của ta?

   Trước hết, vùng đặc quyền kinh tế là của ta, ta có toàn quyền quản lý, khai thác, xây dựng…, và bảo vệ chủ quyền. Nhưng theo UNCLOS, tàu các nước có thể đi lại vô hại trong khu vực này thì chúng ta không có quyền ngăn cấm, thậm chí ta còn có trách nhiệm bảo vệ họ. Vấn đề ở đây là, khi họ hành động uy hiếp, cắt cáp tàu Bình Minh 02 của ta là họ đã vi phạm luật pháp VN và luật quốc tế.

   Quân đội đương nhiên có trách nhiệm bảo vệ vùng biển, vùng trời và bảo vệ chủ quyền quốc gia. Tuy nhiên, đây là sự va chạm giữa hai con tàu dân sự. Đây là vụ va chạm dân sự, nên hai chủ thể va chạm phải giải quyết với nhau trên cơ sở luật pháp quốc tế và báo cáo lên các cơ quan luật pháp, cơ quan quản lý của hai nước. Tuy nhiên, quân đội phải theo dõi sát tình hình, không để sự việc diễn biến phức tạp, leo thang. Còn nếu với một hành động là bạo lực vũ trang thì dứt khoát quân đội sẽ tham gia bảo vệ.

   Xin cảm ơn trung tướng!

   Lợi ích và sự tin cậy

   Thưa trung tướng, trong bài phát biểu sáng nay (4.6 – PV), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates nói: “Mỹ và VN đã tiến đến phía trước và xây dựng quan hệ song phương mạnh mẽ và sinh động”. Theo ông, mối quan hệ hợp tác an ninh quốc phòng giữa hai bên sẽ có nét mới nào?

   Không nên lấy những lời phát biểu tốt đẹp của một chính khách để đo lường quan hệ giữa hai quốc gia. Tuy nhiên tôi có thể nói quan hệ giữa Mỹ và VN đang phát triển, vì 2 lý do. Thứ nhất, lợi ích. Mỹ có lợi ích khi quan hệ với các nước trong khu vực, mà ở đó VN có một vị thế rất đáng tự hào: Có tiếng nói chính nghĩa, có vị trí địa chính trị quan trọng với hơn 80 triệu dân. Mỹ quan tâm đến VN là điều đương nhiên. Thứ hai, Mỹ tôn trọng VN, tôn trọng độc lập, chủ quyền lãnh thổ, tôn trọng luật pháp và chế độ xã hội chủ nghĩa của VN. Chính nhờ 2 lý do đó mà quan hệ Mỹ – VN ấm dần lên, trong đó có quan hệ quốc phòng.

   Thời gian vừa qua VN và Mỹ có sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Trước hết là việc tìm kiếm hài cốt lính Mỹ mất tích ở VN. Năm ngoái hai bên đạt được một thỏa thuận quan trọng là Mỹ hỗ trợ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ cách mạng VN trong thời kỳ chống Mỹ. Họ cũng đồng ý xây dựng với ta hành trình tìm di sản chiến tranh, những quyển nhật ký, tranh vẽ, bút thư các chiến sĩ ta gửi cho gia đình. Tôi là người trực tiếp chuyển những thứ ấy đến gia đình người đã mất sau 40 năm, điều đó là vô giá đối với gia đình họ và với nhân dân ta. Và tôi nói với người Mỹ, không có gì tốt hơn là các ông phải làm điều ấy.

   Trong lĩnh vực quốc phòng, hai bên hợp tác về quân y, đào tạo tiếng Anh, rà phá bom mìn, giải độc… Những việc này nằm trong khuôn khổ hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh. Tôi cho rằng VN cũng có lợi ích trong những việc này, đồng thời cũng tăng sự tin cậy giữa hai bên.

   • Cuộc đấu tranh tranh đấu còn lâu dài để đi đến Thắng lợi cuối cùng : một Việt Nam Dân chủ – Tự do – Pháp quyền
    VÀ TRƯỚC MẮT đòi hỏi PHẢI TRẢ Tự do tức khắc cho Tất cả NHỮNG ĐỨ CON TINH HOA của MẸ VIỆT NAM là những Tù nhân Lương tâm vô danh và hữu danh đang trong ngục tù


    Trong khí thế Biểu tình chúng ta tri ân Tất cả Tù nhân Lương tâm vô danh và hữu danh đang trong ngục tù
    =====================

    Ông cha dạy : « Uống Nước nhớ Nguồn ! »

    Cả Tòan Dân hôm qua vui sướng ngập Hồn

    Chưa bao giờ Biểu tình lại lớn đến thế ! ! !

    Nên tri ân Tù nhân Lương tâm nhớ ơn !

    Phạm Thanh Nghiêm + Đỗ Thị Minh Hạnh

    Trần Khải Thanh Thủy + .. .. tù đày không sờn

    Điếu Cày + Nguyễn Tiến Trung + Lê Công Định

    Trần Hùynh Duy Thức + .. .. Trân trọng tri ơn

    TRIỆU LƯƠNG DÂN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s