Ý KIẾN CỦA CỤ NGUYỄN TRỌNG VĨNH & THƯ CỦA LS TRẦN VŨ HẢI GỬI BỘ NGOẠI

Thưa chư vị,

Đêm qua, Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc đã về đến Hà Nội, sau kỳ nghỉ hè.

 Về việc trả lời Kiến nghị: Yêu cầu Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin liên quan đến quan hệ với Trung Quốc, do 18 vị nhân sĩ trí thức ký tên, ý kiến của cụ như sau:

1. Đề nghị Bộ Ngoại giao phải cử 01 Thứ trưởng tiếp các nhân sĩ trí thức.

2. Kiến nghị này chỉ hỏi về việc “Ngoại giao”, không hỏi về vấn đề “Biên giới”, nên việc Bộ cử một cán bộ là Phó trưởng Ban Biên giới của Bộ chủ trì việc này là không thích hợp. Phải là một Thứ trưởng.

* Cùng chiều nay, chúng tôi nhận được ý kiến của Giáo sư Phạm Duy Hiển như sau:

– Bộ Ngoại giao cần phải có Giấy mời hoặc Thư Mời chính thức. Không mời qua điện thoại hoặc nhắn (không có văn bản) qua Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải.

*Các Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Ngô Đức Thọ, và Nguyễn Xuân Diện cũng có ý kiến như Giáo sư Phạm Duy Hiển.

*Thư của Nhà văn Nguyên Ngọc gửi Nguyễn Xuân Diện:
Ngày 10-7- 2011
Kính gửi anh Nguyễn Xuân Diện,
Tôi đã nhận được thông báo của luật sư Trần Vũ Hải về việc gặp Bộ Ngoại giao để nghe trả lời về Kiến nghị của chúng tôi đối với cuộc gặp giữa Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn và phía Trung Quốc. Tôi không có địa chỉ của luật sư Trần Vũ Hải nên xin nhờ anh chuyển đến luật sư ý kiến của tôi như sau:
Tôi đang ở xa nhưng nếu cần thiết sẽ thu xếp để về dự. Tuy nhiên tôi nghĩ chỉ có thể đến dự khi có giấy mời chính thức của Bộ Ngoại giao, chứ không thể chỉ được gọi đến qua một cú điện thoại.
Hơn nữa chúng tôi không hỏi về chuyện biên giới để nghe một vị Phó ban Biên giới trả lời. Chúng tôi muốn được nghe ý kiến trả lời của vị Thứ trưởng đã gặp phía Trung Quốc để từ đó có bản “Thông tin báo chí chung” đã gây bất bình rộng rãi trong dư luận những ngày qua.  
Xin nhờ anh chuyển lại luật sư ý kiến của tôi, và mong được trả lời. Xin rất cám ơn anh.
Kính mến,
Nguyên Ngọc

Theo Nguyenxuandien

THƯ CỦA LS TRẦN VŨ HẢI GỬI BỘ NGOẠI GIAO VỀ BẢN KIẾN NGHỊ 2/7/11

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
*****
Hà nội, ngày 11/7/2011
Kính gửi Bộ Ngoại giao Việt Nam
V/v: Buổi làm việc giữa đại diện Bộ Ngoại giao và những người ký tên Kiến nghị 2/7/2011.
Tôi – công dân Trần Vũ Hải, đang hành nghề luật sư, người chuyển Kiến nghị của 18 công dân Việt Nam yêu cầu Bộ Ngoại giao Việt Nam cung cấp thông tin về quan hệ với Trung Quốc (dưới đây viết tắt là Kiến nghị 2/7/2011) – được biết ngày 8/7/2011 đại diện Bộ Ngoại giao (ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia thuộc Bộ Ngoại giao) đã trao đổi với trợ lý của Luật sư Trần Vũ Hải (LS TVH) để xác định thời gian làm việc giữa đại diện Bộ Ngoại giao và 18 vị ký tên vào Kiến nghị trên. Ông Trần Duy Hải (TDH) đã đề nghị LS TVH thông tin cho các vị trên rằng 9 giờ sáng 13/7/2011, đại diện Bộ Ngoại giao (Ủy ban biên giới quốc gia) sẽ tiếp các công dân ký tên vào Kiến nghị tại trụ sở Bộ Ngoại giao (số 1 Tôn Thất Đàm). Trước đó, ông TDH đã liên lạc qua điện thoại với ông Chu Hảo, một vị ký tên Kiến nghị 2/7/2011, để mời 18 vị ký Kiến nghị này gặp đại diện Bộ Ngoại giao vào ngày 8/7/2011, và ngay sau đó, trợ lý của LS TVH đã liên lạc với ông TDH đề nghị Bộ Ngoại giao chuyển giấy mời riêng hoặc giấy mời chung thông qua văn phòng LS TVH để chuyển đến 18 vị trên.
Tôi đã thông tin nội dung trên cho các vị ký tên Kiến nghị 2/7/2011. Hầu hết các vị hoan nghênh tinh thần cầu thị của Bộ Ngoại giao,  cho biết sẵn sàng tham dự buổi làm việc giữa đại diện Bộ Ngoại giao và những người ký tên vào Kiến nghị. Các vị này cho rằng, đây sẽ là buổi làm việc chính thức, nghiêm túc, công khai giữa một Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền với công dân, nên Bộ Ngoại giao cần có xác nhận bằng văn bản về buổi làm việc này, trong đó nêu rõ thời gian, địa điểm Buổi Làm việc, tên lãnh đạo Bộ Ngoại giao tham dự Buổi Làm việc, tên những người ký Kiến nghị 2/7/2011 được mời.  Tôi kính đề nghị Bộ Ngoại giao gửi văn bản với những nội dung trên tới Văn Phòng Luật sư Trần Vũ Hải, 81 Chùa Láng, Đống Đa, Hà nội, hoặc theo số fax: 3835.2455 để chúng tôi chuyển đến các vị ký Kiến nghị trên.

Chúc Buổi Làm việc giữa đại diện Bộ Ngoại giao và những người ký tên Kiến nghị 2/7/2011 sẽ diễn ra.

Nơi nhận:                                                                                                                                Trân Trọng
-Như trên.
-Các vị ký tên vào Kiến nghị 2/7/2011

Ký Tên

  Trần Vũ Hải

RFA – Bộ Ngọai giao có thực sự muốn gặp các nhân sĩ?

Thông tin cho biết vào ngày 13 tháng 7 tới đây sẽ diễn ra cuộc gặp giữa Bộ Ngọai giao Việt Nam và những vị nhân sĩ- trí thức ký tên trong kiến nghị yêu cầu cơ quan này thông tin về quan hệ Việt Nam- Trung Quốc trong việc giải quyết tranh chấp tại Biển Đông.

Hôm nay, ngày 11 tháng 7, văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải có thư gửi cho Bộ Ngọai giao Việt Nam về buổi làm việc được mong đợi sau  khi 18 vị nhân sĩ trí thức nhờ văn phòng này chuyển đến Bộ Ngọai giao kiến nghị của họ đề ngày 2 tháng 7 vừa qua.
Trong thư gửi Bộ Ngọai giao Việt Nam, luật sư Trần Vũ Hải, cho biết đã thông tin cho 18 người ký tên trong bản kiến nghị về trao đổi giữa đại diện Bộ Ngọai giao, cụ thể là ông Trần Duy Hải, phó chủ nhiệm Ủy Ban Biên giới và trợ lý của luật sư Trần Vũ Hải xác định thời gian làm việc giữa cơ quan này và 18 nguời ký tên vào Bản Kiến nghị là chín giờ sáng ngày 13 tháng 7 tới đây.

Bộ Ngoại giao phải có thư mời chính thức

Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải cho biết đã thông tin này cho những người liên quan và hầu hết 18 người ký tên trong bản kiến nghị đều hoan nghênh tinh thần cầu thị của Bộ Ngọai giao và sẵn sàng tham gia buổi làm việc.
Văn thư của Ls Trần Vũ Hải cũng cho biết những người nhận được thông tin đều cho rằng buổi làm việc đó là một cuộc làm việc chính thức, nghiêm túc và công khai giữa một cơ quan Nhà nước với công dân nên Bộ Ngọai giao cần có xác nhận bằng văn bản về buổi làm việc đó. Trong văn bản xác nhận cần ghi rõ thời gian, địa điểm nơi làm việc, tên lãnh đạo Bộ Ngọai giao tham dự và tên của những nguời ký tên vào bản kiến nghị được mời.

Theo đề nghị của Bộ Ngọai giao như vậy chỉ còn hai hôm nữa là đến thời gian buổi làm việc vừa nêu, nên có quan ngại liệu những yêu cầu của phía văn phòng luật sư đưa ra có thể được đáp ứng hay không? Luật sư Trần Vũ Hải vào chiều ngày 11 tháng 7 cho biết:

những người nhận được thông tin đều cho rằng buổi làm việc đó là một cuộc làm việc chính thức, nghiêm túc và công khai giữa một cơ quan Nhà nước với công dân nên Bộ Ngọai giao cần có xác nhận bằng văn bản về buổi làm việc đó.

Văn thư/Ls Trần Vũ Hải

Theo tôi vấn đề này do Bộ Ngọai giao quyết định thôi. Kịp hay không thì những người ở Hà Nội sẽ đến. Còn những người như ông Nguyên Ngọc, Lê Hiếu Đằng ở phía nam, chúng tôi không rõ lắm nhưng nếu báo kịp thời ông Nguyên Ngọc sẽ đến. Ông này báo cho chúng tôi biết như thế, và ông muốn đuợc báo sớm. Nếu Bộ Ngọai giao có thiện chí thì có thể gửi sớm hay liên lạc trực tiếp. Có thể mời đón các vị đến.
Trên trang blog của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện vào ngày 10 tháng 7, ông này loan tải ý kiến của một số vị nhân sĩ trí thức có tiếng trong nước là thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, giáo sư Phạm Duy Hiển, và thư của nhà văn Nguyên Ngọc về vấn đề trả lời kiến nghị của họ gửi đến Bộ Ngọai giao. Theo đó thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đưa ra hai điểm: thứ nhất là Bộ Ngọai giao phải cử một thứ trưởng để tiếp những nguời kiến nghị; thứ hai do kiến nghị hỏi về việc ‘ngọai giao’ nên nếu cử một thứ trưởng phụ trách về vấn đề biên giớ như ông Trần Duy Hải là không thích hợp.
Còn ý kiến của giáo sư Phạm Duy Hiển mà những người khác như giáo sư Nguyễn Huệ Chi, giáo sư Ngô Đức Thọ và tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện cũng tán đồng là Bộ Ngọai giao phải có thư mời chính thức bằng văn bản, không mời qua điện thọai hoặc nhắn qua văn phòng luật sư Trần Vũ Hải mà không có thư mời chính thức.

Mong được gặp thứ trưởng mới vừa qua Trung Quốc

Thư của nhà văn Nguyên Ngọc gửi cho tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện để chuyển lại cho văn phòng luật sư Trần Vũ Hải cũng nói không hỏi về vấn đề biên giới mà muốn được chính thứ trưởng Hồ Xuân Sơn, nguời sang Trung Quốc gặp ông thứ trưởng ngọai giao Trương Chí Quân và ủy viên quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc hôm ngày 25 tháng 6 vừa qua để nói lại cho rõ về thông tin báo chí chung khiến cho dư luận bất bình.
Một trong những người ký tên trong bản kiến nghị là nhà họat động xã hội Nguyễn Quang Thạch vào chiều ngày 11 tháng 7 cho biết ý kiến về những diễn biến mới nhất liên quan đến các thông tin vừa nêu:
Phải có thư mời, thứ hai tốt nhất được gặp ông thứ trưởng đi qua Trung Quốc là phù hợp nhất. Phải có thư mời bằng cách nào tôi mới đi, chứ không thể không mời mà đến được.

không hỏi về vấn đề biên giới mà muốn được chính thứ trưởng Hồ Xuân Sơn, nguời sang Trung Quốc gặp ông thứ trưởng ngọai giao Trương Chí Quân và ủy viên quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc hôm ngày 25 tháng 6 vừa qua để nói lại cho rõ về thông tin báo chí chung khiến cho dư luận bất bình.

nhà văn Nguyên Ngọc

Xin được nhắc lại ba điểm được nêu ra trong Bản kiến nghị đề ngày 2 tháng 7 do 18 vị nhân sĩ trí thức ký tên, trong đó có những vị có tiếng như thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, giáo sư Chu Hảo, giáo sư Hòang Tụy, giáo sư Phạm Duy Hiển, giáo sư Nguyễn Huệ Chi,  nhà văn Nguyên Ngọc, ông Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh… đó là: người tham gia cuộc làm việc là ông thứ trưởng ngọai giao Hồ Xuân Sơn phải cho biết thông tin mà phía Tân hoa xã nêu ra sau cuộg gặp có chính xác hay không. Thông tin đó trích lời phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Trung Quốc nói rằng hai nước đều phản đối những thế lực bên ngòai can dự vào tranh chấp giữa hai phía tại Biển Đông. Hai phía cũng nguyện sẽ tích cực hướng dẫn dư luận sao không để tổn hại đến tình hữu nghị giữa hai nước.

Phải có thư mời, thứ hai tốt nhất được gặp ông thứ trưởng đi qua Trung Quốc là phù hợp nhất. Phải có thư mời bằng cách nào tôi mới đi, chứ không thể không mời mà đến được.

Ô.Nguyễn Quang Thạch

Điểm thứ hai được kiến nghị là chính phủ Việt Nam phải cho biết rõ quan điểm về bức thư ngọai giao của ông Phạm Văn Đồng hồi năm 1958. Điểu cuối là nếu có thỏa thuận gì đã đạt được giữa ông thứ trưởng ngọai giao Hồ Xuân Sơn và đại diện phía Trung Quốc phải thông tin tòan văn bản đó.
Có thể nói đây là lần đầu tiên một cơ quan công quyền của Việt Nam có phản hồi nhanh chóng đối với một kiến nghị của người dân như Bản kiến nghị do 18 vị nhân sĩ trí thức ký tên yêu cầu cung cấp thông tin về quan hệ với Trung Quốc.
Dư luận đang chờ đợi kết quả của cuộc họp dự kiến sắp diễn ra trong vài ngày tới.

Theo RFA

____________________________

Tiếp tục tham gia ký tên yêu cầu trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ
BAUXITEVN – THƯ KIẾN NGHỊ TRẢ TỰ DO CHO CÔNG DÂN CÙ HUY HÀ VŨ
Đồng hành với Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ là mệnh lệnh của thời đại
Bấm vào đây để trở về trang chủ

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

24 Responses to Ý KIẾN CỦA CỤ NGUYỄN TRỌNG VĨNH & THƯ CỦA LS TRẦN VŨ HẢI GỬI BỘ NGOẠI

  1. Hình đại diện của Không hiểu Dang Hy nói:

    Một đất nước có kỷ cương,ai lam gì củng phãi có tổ chưc,chứ không thì loạn,loạn từ trong nội bộ,tự mình làm loạn nước mình.Như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh,Trân Vũ Hãi và những kẽ đội lốt nhân sỷ trí thức đang nối giáo cho giặc phá hoại đất nước nhân dân ta cần cảnh giác.Phải nói rằng cụ Vĩnh trước đây có công đối với đất nước,nhưng nay đứng giang tay cản đường-tức là chống lệnh.Mà tội chống lệnh trong Quân đội cụ biết rồi đấy.Đã là người Việt Nam nên sống có văn hoá thì đẹp đẽ biết bao!

  2. Hình đại diện của Không hiểu Ẩn danh nói:

    Cái thằng Vũngtàu nó cơm với muối nói chuyện Trên núi. Quen thói nói chuyện rừng rú. Hồn như như thằng điên. Bầu nó làm Tổng bí thư đi cho Nước CHXHCN sập tiệm sớm cho người bình an

  3. Pingback: hot @ WP « hot, fun & erotic

  4. Hình đại diện của Không hiểu Bức xúc nói:

    Những loài chó mèo ăn bẩn này chúng lùng sục khắp nơi, chẳng còn chỗ nào mà chúng chừa ra.Hút máu dân đen đến cùng kiệt mà con cháu chúng vẫn còn mò vào cái diễn đàn này nói chuyện đạo đức, lẽ phải.

  5. Hình đại diện của Không hiểu Ẩn danh nói:

    Toàn Luật sư, giáo sư, nhà văn … cả mà sao lại đầu đất hết vậy, nhân sĩ với trí thức cái nỗi gì, nếu ai cũng đòi hỏi Bộ ngoại giao có giấy mời gì đó để trả lời những thắc mắc của các vị thì thì giờ đâu mà làm việc khác. Các vị có thắc mắc gì thì cũng phải tập họp lại, có người đại diện chứ ai rỗi hơi đâu mà tiếp từng người một. Chắc các vị về hưu rồi nên không có việc gì làm, chờ đến tháng nhận lương hưu nên rách việc mới nghĩ ra những trò vớ vẫn này thôi, mong các vị đừng gây rối nữa, hãy làm việc gì đó có ích cho dân hơn.

    • Hình đại diện của Đầu đinh Đầu đinh nói:

      Các bác đó mà đầu đất thì bạn “khách” này chắc là đầu “bùn” chăng mới xứng với những dòng bạn vừa viết!

      • Hình đại diện của Cu Tèo Cu Tèo nói:

        Bạn Khách này “đầu bã đậu” như người Vũng Tàu vậy bác Đầu đinh ơi!

      • Hình đại diện của Không hiểu Yeu nuoc lam, nhung ghet cong san lam nói:

        Đến bây giờ mà thằng “Khách” vẫn hài lòng với những gì cộng sản đã làm cho nước cho dân thì em nghỉ nó là “đầu trâu mặt ngựa” mới xứng.

    • Hình đại diện của CTV CTV nói:

      Lai một tên thiếu I-ốt nặng nữa đây mà

    • Hình đại diện của Không hiểu Cuong USA nói:

      Tôi xấu hổ thay cho bạn “Khách” lắm. Là con Người, ai cũng đều rất tôn trọng những bậc trí thức và việc làm trên của họ ai cũng kính nể. Bạn miệt thị họ chẳng khác gì bạn tự hạ thấp mình xuống. Không cần bình luận thêm về con người bạn. Ngần ấy lời lẽ cũng đủ nhận ra bạn thuộc hạng văn hoá gì và trình độ nào rồi.

  6. Hình đại diện của đặng tuất đặng tuất nói:

    cuối cùng cũng lòi cái đuôi giả dối ra rồi kia, nói là tiếp nhân sỹ trí thức về vấn đề biển đông thì đưa ông gì phụ trách bên biên giới, còn mời những vị này thì lại gọi điện thoại nhắn giống như là cha gọi con đi họp vậy. râu ông nọ chắp cằm bà kia, oii cộng sản thương yêu trong trái tim nhân loại. Sắp đến ngày tàn của các em rồi.

  7. Hình đại diện của HuyTuan HuyTuan nói:

    Các cụ viết hay quá ;bái phục; bái phục ; bái bái phục,xin mọi người hãy sáng mắt ra

  8. Hình đại diện của người Vũng tàu người Vũng tàu nói:

    Chúng ta đã có một 1 quốc hội, thì việc chất vấn các bộ nên dành cho các vị Đại biểu quốc hội. Nếu đại biểu quốc hội không làm việc đó thì mới nên yêu cầu trả lởi ý kiến của nhân dân. Hãy để cho Quốc hội và Nhà nước hoàn thành sứ mệnh của mình, không nên tự làm phức tạp thêm tình hình.

    • Hình đại diện của đặng tuất đặng tuất nói:

      Ông người Vũng tàu này chắc là người của thiên đình mới xuống đây, quốc hội việt Nam đa số là nghị gật không thì làm được trò trống gì, CHỈ LÀ TAY SAI VẶT CHO BỘ CHÍNH TRỊ THÔI. Ông không nghe trước dân mình người ta nói là: Nông Đức Mạnh (tổng bí thư) chỉ tay, Nguyễn Phú Trọng (chủ tịch quốc hội) giơ tay, Phạm Thế Duyệt (chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam) thì giơ tay, Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng) thì phủi tay, Còn dân thì TRẮNG TAY. Hoan hô! hô

      • Hình đại diện của Cu Tèo Cu Tèo nói:

        Cám ơn Đặng Tuất đã “RA TAY” với “người cõi trên” ở Vũng Tàu.

      • Hình đại diện của Không hiểu Ẩn danh nói:

        Ông người Vũng tàu này chắc là người của thiên đình mới xuống đây, quốc hội việt Nam đa số là nghị gật không thì làm được trò trống gì, CHỈ LÀ TAY SAI VẶT CHO BỘ CHÍNH TRỊ THÔI. Ông không nghe trước dân mình người ta nói là: Nông Đức Mạnh (tổng bí thư) chỉ tay, Nguyễn Phú Trọng (chủ tịch quốc hội) giơ tay, Phạm Thế Duyệt (chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam) thì tay, Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng) thì phủi tay, Còn dân thì TRẮNG TAY. Hoan hô! hô

        Bây giờ là là: Nguyễn Phú Trọng giơ tay,chỉ tay.
        Nguyễn Minh Triết quơ tay. Nguyễn Tấn Dũng phủi tay.
        Dân đen trắng tay

    • Hình đại diện của CTV CTV nói:

      Một thằng thiếu I-Ốt nặng

    • Hình đại diện của Không hiểu Cuong USA nói:

      Ông “Người vũng Tàu” này đúng là ở trên trời rơi xuống, hồn nhiên quá thể, chả hiểu gì về xã hội thực nhỉ. Nếu Quốc hội làm tốt sứ mệnh thì dân đã không khổ, không phải đấu tranh lên tiếng.

    • Hình đại diện của 1nxx 1nxx nói:

      người Vũng tàu says : ” Chúng ta đã có một 1 quốc hội…”.
      Trả lời : Chúng ta nào? 14 tên trong bộ chính trị chứ gì. Quốc hội đó là của đảng, không phải của dân. Đại biểu QH do đảng chỉ định chứ không do dân bầu.
      người Vũng tàu says : ” Hãy để cho Quốc hội và Nhà nước hoàn thành sứ mệnh của mình, không nên tự làm phức tạp thêm tình hình.”
      Trả lời : đảng giả danh csvn bán nước, biển, đảo và đất như vậy chưa đủ sao? Muốn bán bao nhiêu nữa thì nói thật cho nhân dân biết để nhân dân dọn lên mặt trăng ở. Hòan thành sứ mệnh bán tòan bộ đất nước phải không? Đảng bán vậy là quá đủ rồi, không thể để cho đảng giả danh csvn bán nốt cái nước này, đảng bán hết đất nước thì dân lấy chỗ đâu mà ở? Đảng còn dọn về Bắc kinh ở được, còn dân ở đâu?

  9. Hình đại diện của Không hiểu Dân đen yêu nước nói:

    Thật cảm ơn những nhân sĩ, trí thức yêu nước. Họ cần phải lên tiếng để người dân bớt khổ. Lâu nay chính quyền Việt Nam như những kẻ có mắt giả mù, có tai giả điếc để mà hành dân. Đi biểu tình chúng bảo nhà nước lo, lo việc bán nước. Đi bầu cử là quyền lợi và trách nhiệm của người dân thì mọi sự đã an bài. Chúng đã bầu bán, phân chia chức vụ cho nhau từ trước, hay cái việc bàu cử cũng để nhà nước lo chứ dân đen biết gì mà bầu với cử. Nhân sỹ, trí thức là hạt nhân của xã hội. Các Ông hãy giương cao ngon cờ cách mạng là ngon đuốc chỉ đường cho nhân dân chúng tôi đi theo .

    • Hình đại diện của Thăng Long Thăng Long nói:

      Hoan hô các Cụ, các Anh
      Dũng – Tài – Tâm sáng đấu tranh cho Đời
      Kiến nghị đã gửi đi rồi (1)
      Bắt chính quyền phải trả lời công minh
      Biển – Đảo là chuyện tầy đình
      Khổng thể thỏa hiệp một mình Hồ Sơn (2)
      Phải để Dân biết, Dân bàn
      Tất đất “ngàn vàng” là của Cha Ông
      Không thể thỏa hiệp cho xong
      Cắt đất cho giặc để hòng “yên thân” (3)
      Bọn Tàu độc ác gian tham
      Ngàn năm đô hộ Dân Nam nước mình
      Được đàng chân, lần đàng đầu
      Biết bao phen bị thua đau không chừa.

      “Vô phúc” cho Dân tộc ta,
      Thời nay gặp phải “bóng ma” thân Tàu.
      Đội “Mác- Lê” lên trên đầu,
      Gây bao nhiêu nỗi khổ đau dân lành.
      Quản lý bằng thứ “luật rừng”
      Bắt bớ, chém giết Dân oan khắp vùng (4).
      May nhờ các Cụ, các Anh
      Gióng lên hồi trống để Dân biết đường
      Biết ai là bạn, là thù
      Cùng nhau giữ nước nghìn thu vững bền.

      Tấm gương Hà Vũ anh hùng
      Hy sinh vì Nước, vì Dân quên mình
      Vì công lý, dám hy sinh
      Chỉ cho Dân biết cái tình, cái gian
      Toàn Dân mình hãy kết đoàn
      Noi gương Anh…, quyết đấu tranh tới cùng
      Xứng danh con Lạc cháu Rồng
      Giữ cho Nước Việt vẹn toàn mai sau!

      (1): Kiến nghị “Yêu cầu Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin liên quan đến quan hệ với Trung Quốc”của các nhân sĩ trí thức gửi Bộ ngoại giao VN ngày 2/7/2011.
      (2): Thứ trưởng Bộ Ngoại giao VN Hỗ Xuân Sơn Đặc phái viên của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam làm việc với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc ngày 25/6/2011 để thỏa thuận với phía Trung Quốc về tình hình Biển Đông.
      (3): “yên thân” là duy trì được sự độc quyền lãnh đạo của Đảng CSVN.
      (4): Khắp vùng là khắp 3 miền Bắc Trung Nam.

  10. Bây giờ mới lộ ra là hồi đó truyên truyền với dân chúng là đã “đánh cho Mỹ cút ” là xạo ! Vì thằng Mỹ yếu hơn mình & bị đánh như vậy sao bây giờ lại ôm chân năn nỉ nó làm gì? Thằng TQ ai cũng biết(cả thế giới đều biết ! Chỉ dân ngu c u đen VN mới kg biết mà thôi !) là nó yếu hơn thằng Mỹ gấp mấy mươi lần. Nếu VN trước đây đánh thắng Mỹ sao kg chơi thẳng tay với thằng TQ đi , nhờ vả Mỹ làm gì? Nói vậy hóa ra trước đây chúng truyên truyền xạo để nhồi sọ dân chúng sao? Bởi vậy mới còn nhiều thanh thiếu niên thiếu hiểu biết về lịch sử & thời sự bên ngoài,cứ nghĩ VN là số 1 , là sẽ tự đương đầu và đánh thắng TQ ! Tai hại thật ! “Ếch ngồi đáy giếng cứ coi trời bằng vung!”. VN sẽ tan nát trong tay thế hệ ngu muội này mất trời ạ ! Hãy lên Net tìm cách lục loại các tài liệu về lịch sử thế giới(kể cả tài liệu mật )đã được Nga , Mỹ , Pháp , TQ công khai trước đây mà đọc đi để hiểu biết thêm các ông trời con ạ ! Các ông chính là những người hại đất nước bởi cái dốt nát của các ông đó ạ ! Hãy dùng cái đầu để suy nghĩ , đừng dùng cái miệng nữa…

    • Hình đại diện của 1nxx 1nxx nói:

      little eastsea says:” Bây giờ mới lộ ra là hồi đó truyên truyền với dân chúng là đã “đánh cho Mỹ cút ” là xạo”.
      Trả lời : đây là 1/3 sự thật. 1/3 sự thật nữa là cộng với sự giúp đỡ của 2 thằng ” tọa sơn quan hổ đấu” đcslx và đcstq. 1/3 sự thật còn lại là sự cuồng tín đến mức mất trí của 1/2 dân tộc.
      little eastsea says:” Nếu VN trước đây đánh thắng Mỹ sao kg chơi thẳng tay với thằng TQ đi , nhờ vả Mỹ làm gì? ”
      Trả lời : bây giờ không ai giúp nên không chơi thẳng hay chơi cong được.
      little eastsea says:” Bởi vậy mới còn nhiều thanh thiếu niên thiếu hiểu biết về lịch sử & thời sự bên ngoài ,lên yahoo đây đánh võ mồm oang oang ,cứ nghĩ VN là số 1 , là sẽ tự đương đầu và đánh thắng TQ”.
      Trả lời : cái này little eastsea đúng.
      little eastsea says: “Các ông chính là những người hại đất nước bởi cái dốt nát của các ông đó ạ ! Hãy dùng cái đầu để suy nghĩ , đừng dùng cái miệng nữa…”.
      Trả lời : đang dùng cả 2 đây, việc đầu tiên là tiêu diệt đcsvn kẻ phản bội Tổ quốc bán VN cho nước lạ. Việc thứ 2 là liên kết với thế giới dân chủ chống bá quyền, đòi biển, đảo và đất đai của Tổ quốc lại.
      little eastsea không cần phải lo cho chúng tôi, chúng tôi biết mình phải làm gì. Chúng tôi chưa làm hại gì cho đất nước bằng sự dốt nát của chúng tôi, chỉ có đảng giả danh csvn tham lam vì quyền lợi riêng của mình đã bán rẻ Tổ quốc VN mà thôi. Và chúng tôi sẽ phản đối đến cùng việc mua bán bất chính này. little eastsea được đảng giả danh csvn chia bao nhiêu trong vụ mua bán này?
      little eastsea says:” Hãy lên Net tìm cách lục loại các tài liệu về lịch sử thế giới(kể cả tài liệu mật )đã được Nga , Mỹ , Pháp , TQ công khai trước đây mà đọc đi để hiểu biết thêm các ông trời con ạ !”
      Trả lời : little eastsea có tìm được gì bí mật chưa? Sao không mang ra chứng minh cho mọi người rõ? Đừng mang Google và Internet ra dọa chúng tôi, trò này chỉ dọa được những trí thức đảng viên bộ chính trị mua bằng giả như Nguyễn Phú Trọng, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Trí Vịnh, Vũ Hải Triều, Nguyễn Hữu Ước, Nguyễn Trường Tô thôi. Ở đây không có ai ông là trời con hết, little eastsea nói vậy nếu 14 ông trời to nghe thấy thì các ông nhét 2 bao cao su vào mồm bây giờ.

Bình luận về bài viết này