Nhà văn Nguyên Ngọc tiếp tục lên tiếng về vụ đàn áp biểu tình – Làm ơn, làm phúc, xin đừng…

[image%255B2%255D.png]Nhiều người đã lên tiếng về việc công an đánh người biểu tình yêu nước ở Hà nội ngày 17-7 vừa qua; riêng tôi, tôi cũng không thể không có tiếng nói của mình. Ảnh và clip được phổ biến trên mạng là bằng chứng không thể chối cãi, và bất cứ ai đã xem không thể không muốn thét lên vì phẫn nộ.

Đến nay đã có thể xác định danh tính, chức vụ, địa chỉ làm việc của cả hai kẻ đã hành hung dã man đồng bào yêu nước của mình ấy, một thượng tá, một đại úy công an quận Hoàn Kiếm. Viên thượng tá mặc áo trắng đứng trên xe đưa tay hằm hằm chỉ huy. Viên đại úy mặc áo vàng, hoàn toàn như một tên lưu manh, thẳng chân đạp vào mặt vào mồm người thanh niên đã bị cả một lũ xúm vào khiêng, kéo như đối với một con vật. Ở bất cứ đâu, trong bất cứ chế độ nào, không thể có cách gọi nào khác đối với hai kẻ ấy: hai tên ác ôn! Ác ôn đánh đập đồng bào mình thì phải bị trừng trị. Là công an, ăn lương của dân, là đầy tớ của dân, ngang nhiên đánh dân tàn bạo, càng phải bị trừng trị. Đánh dân yêu nước, chỉ có mỗi một tội là biểu lộ lòng yêu nước, chống ngoại xâm, nhất thiết phải bị nghiêm trị. Nghiêm trị công khai. Đây không còn là chất vấn, mà là đòi hỏi bức thiết của mọi người đối với những người có trách nhiệm: Bộ trưởng Bộ Công An và lãnh đạo Bộ này nói chung, Bí thư, Chủ tịch Hà Nội, Giám đốc và lãnh đạo Công an Hà Nội, Công an Hoàn Kiếm.

Nếu sự việc này không được giải quyết một cách nghiêm minh, rõ ràng, thì đừng đòi hỏi ai còn có lòng tin!

Nguyên Ngọc

Theo Nguỹenuandien

Làm ơn, làm phúc, xin đừng…

Phạm Toàn

Làm ơn đi, làm phúc đi,

xin đừng trương tấm ảnh

viên sĩ quan Công an đã dùng chân đạp vào mặt anh thanh niên đã bị 4 kẻ đồng bọn vô hiệu hóa bằng cách kéo dang chân tay ra tứ phía.

Làm ơn đi, làm phúc đi,

xin đừng đưa tấm ảnh này

cho bố mẹ viên sĩ quan Công an dùng chân đạp vào mặt đồng bào. Bố mẹ anh ta sẽ thấy quá đau lòng vì nó khác mình quá chừng (tôi hy vọng thế).

Làm ơn đi, làm phúc đi,

xin đừng đưa tấm ảnh này

cho vợ (hoặc người tình) viên sĩ quan Công an dùng chân đạp vào mặt người thanh niên trẻ trung như hắn (đã từng có tuổi trẻ như thế). Người đàn bà của đời anh ta sẽ thấy ghê rợn vì phải sống chung với một kẻ côn đồ độc bụng đến thế.

Làm ơn đi, làm phúc đi,

xin đừng đưa tấm ảnh này

cho các con anh ta (nếu anh ta đã có con) để chúng không biết rằng bố chúng đã dùng chân đạp vào mặt một công dân. Tội nghiệp chúng, các cháu sẽ hoang mang vì không biết có còn nên tin yêu kẻ vẫn ôm ấp chúng mỗi khi chúng đi học về.

Làm ơn đi, làm phúc đi,

xin đừng đưa tấm ảnh này

cho những người cùng quê quán với anh ta. Làng quê của lá lành đùm lá rách, chốn chân quê của bầu ơi thương lấy bí cùng sẽ không hiểu nổi cái thằng cu Minh cháu nội ông bà nào đó, cháu ngoại ông bà nào đó, cớ sao bỗng có gan và say sưa hăm hở dùng chân đạp vào mặt một người Việt Nam đầy đủ dáng dấp người làng quê ta.

Làm ơn đi, làm phúc đi,

xin đừng đưa tấm ảnh này

cho những người cùng học với anh ta một khóa ở trường an ninh nơi bài học đầu tiên là Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Nếu không, cần sửa lại những lời răn. Điều 1: hãy đánh gãy cổ dân như viên thiếu tá đã đánh chết ông Trịnh Ngọc Tùng. Điều 2: hãy bắn vào đùi dân khi dân đang đi chơi trên xe với người yêu và vì say sưa đôi lứa mà trót quên không mang mũ – hãy coi cái mũ và dăm ba đồng bố thí cho kẻ thiếu tiền uống bia cao hơn và to hơn cái đùi người dù đó là đùi thiếu nữ. Điều 3: hãy biết tán tỉnh người đàn bà đốt chồng đang bị điều tra, được đâu hay đấy, tí tình tí tiền tí đất, xin của bố thí là vậy. Điều 4: hãy biết cách múa kiếm giữa sân bay cho thiên hạ biết tay mình là con nhà “có truyền thống cách mạng”. Điều 5: hãy biết cách tiếp tục và nâng cao truyền thống gia đình để vào thời đại mới con lợn đất sẽ trở thành tài khoản bí mật khắp đó đây. Diều 6: hãy hàng ngày tụng niệm Nam mô Thiên An Môn … Nam mô mười sáu cục vàng … Nam mô bốn chữ LMXT (nghe nói đây là 4 chữ viết tắt Lưu Manh Xảo Trá).

Làm ơn đi, làm phúc đi,

xin đừng đưa tấm ảnh này

cho những người đã dạy anh ta học từ tấm bé. Đặc biệt đừng đưa ảnh này cho cô giáo dạy văn, cô sẽ thẹn vì không dạy kỹ tác phẩm của Bùi Đức Ái về quá trình thành ác ôn của thằng Xăm ở huyện Hòn Đất. Thầy sẽ đau lòng vì không làm rõ: ai dạy chúng thành ác ôn? thiết chế nào nuôi chúng thành ác ôn? đạo đức giả nào tuyên dương chúng thành ác ôn?

Làm ơn đi, làm phúc đi,

xin đừng đưa tấm ảnh này

cho chính hắn … sợ lắm … quá trình lột xác từ động vật thành người là một cuộc giằng xé tâm hồn lắm khi dẫn tới cái chết dù không cao cả bằng cái chết của người quý tộc Hamlet.

P.T.

Theo BVN

Đạp lên mặt Nhân Dân-Tổ Quốc sướng lắm sao ?

Gương mặt người yêu nước
Là gương mặt nhân dân
Gương mặt nhân dân
Là gương mặt Tổ Quốc

Biển đảo Việt Nam ta giặc China tràn qua xâm lược
Nhân dân yêu nước biểu tình
Đại úy công an tên Minh
Bốn lần đạp vào mặt người yêu nước
Minh đã đạp thẳng vào mặt Nhân Dân – Tổ Quốc
Trước công an Minh
Giặc Ân từng đạp lên mặt Người-Tổ Quốc
Người trả lời bằng Thánh Gióng
Trước công an Minh
Giặc Hán từng đạp lên mặt Người-Tổ Quốc
Người trả lời bằng Hai Bà Trưng
Trước công an Minh
Giặc Tống, Nguyên, Minh, Thanh từng đạp lên mặt Người-Tổ Quốc
Người trả lời bằng Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung
Hôm nay công an Minh
Chưa phải là giặc
Lại lặp lại hành vi xưa của kẻ thù phương Bắc
Đạp lên mặt Người -Tổ Quốc – Nhân Dân
Người trả lời bằng im lặng
Công an Minh và đồng đội
Toan dồn Nhân Dân-Tổ Quốc tới chân tường ?
Đạp lên mặt Nhân Dân – Tổ Quốc sướng lắm sao ?
Này, các ông công an
Cứ đạp đi, đạp đi
Đạp vỡ mặt sự im lặng của đám đông nhẫn nhục
Đạp vỡ mặt bọn yêu nước
Im lặng tột cùng
Là lời tuyên ngôn của bão
Sài Gòn ngày 21/07/2011
gửi Dân Làm Báo
*
(08 h, 57’ ngày 17/07/2011 trong cuộc trấn áp người yêu nước biểu tình chống giặc ngoại xâm, đại úy Minh – đội phó đội an ninh công an quận Hoàn Kiếm, công an Hà Nội, từ trên xe bus, thẳng chân đạp lên mặt anh Nguyễn Trí Đức bốn lần, khi anh Đức đang bị bốn công an khiêng từ dưới đất để vất lên xe như khiêng một con lợn. Anh Đức là một thanh niên yêu nước, đi biểu tình ôn hòa chống bọn xâm lược Trung Quốc đang cướp biển đảo nước ta)

Anh hùng Núp và Đất nước đứng lên.

Lê Dũng

Con chào Bác Nguyên Ngọc,
Sáng nay đọc trên trang nhà TS Diện, con thấy bác lên tiếng về việc thằng cu em Đức bị đạp tàn nhẫn, bà con trong đó có bố con nhà con bị ” tẩn”, con cám ơn Bác đã cho nhà con một liều thuốc giảm đau, hy vọng là thằng Đức cũng nhanh hết …tím.
Quả thực, khi con và các Bác, các Chú, các Cô bị đám ” băng đỏ” ( con xin phép không liên tưởng đến cái ” băng đỏ” mà chị Hằng béo cũng trên xe buýt cứ chực dán vào mặt lũ côn đồ) nó túm lên xe. Bác cũng từng sống qua thời bao cấp nên thể nào cũng thấy một vài lần cái hình ảnh của ty Thương nghiệp về làng quê bắt lợn, tức là thu mua lợn của Dân để phân phối thực phẩm ạ.
Chính cái hôm đó, lúc ở đồn Mỹ đình thì con cũng không biết là cu Đức bị ” tẩn” như thế nên thấy nó về xe sau thì chỉ ra bắt tay, thấy mặt nó tím thì tưởng là nắng hay hô khẩu hiệu to quá nên bốc hỏa, ai ngờ. Rồi cuối cùng nó cũng cùng bà con đi bộ biểu tình từ đồn Mỹ đình ra chỗ Bảo tàng của Thủ đô xinh đẹp này ạ.

Về nhà xem lại ảnh và video của mọi người thì con bỗng nhớ đến tác phẩm của Bác, xin phép cho con ví thằng Đức với một mẩu của Đất nước, mẩu đó đã bị xé, đã bị khiêng, đã bị đạp, bị…thế nhưng cuối cùng cũng đã đứng lên, đi tiếp và …nhận hoa. Nó đang nhận hoa trên ảnh đây, vinh dự lắm, bà con ghen với nó.
Con cũng xin phép Bác cho con nói rằng (con học kiểu phát ngôn này của bạn Nga bên ngoại giao ạ) : Tôi cực lực phản đối bất kỳ đối tượng nào, cá nhân nào mang hình ảnh Anh hùng Núp của Tây nguyên yêu dấu – Quê hương của voi, của đại ngàn, của mỏ vàng Bô xít – ra để gán cho mấy công an giao thông hay đám dân phòng rình bắt bà con đi xe máy phạm lỗi !
Ngay cả cái việc VTV cho anh Chí Trung trong gặp nhau cuối năm cũng nhắc đến hình tượng oanh liệt này trong cái bối cảnh không đẹp, thực ra nên chấm dứt sớm.
Bác Nguyên Ngọc ạ, cái ác rồi cũng sẽ gặp quả báo, không có con người nào ngủ mê cả đời, họ sẽ thức tỉnh tuy rằng có muộn mằn. Con và mọi người cũng đã ký đơn gửi đến anh Nhanh, hy vọng anh ấy và lãnh đạo sẽ xử lý việc này có đầu có cuối.

Hai bố con nhà con căng cờ khi vào đồn Mỹ đình đây ạ.


Bác ơi, đồng bào mình như lũy tre làng, như rừng đại ngàn Tây nguyên tươi xanh, sẽ khó có cơn bão nào có thể vít gãy, đốt cháy hết. Dạo trước các anh bên du lịch hay văn hóa cứ cho lấy ý kiến về việc chọn Quốc hoa, họ bảo là đông người chọn hoa Sen lắm ạ. Con thì con thấy là hoa sen đã được Phật làm đài để ngồi rồi, mình không nên tranh chấp như vậy. Cây tre Việt nam trong từng bức tranh làng quê truyền thống thì sao, đâu có thua kém gì?
Cây tre Việt nam trước gió bão nó chỉ cong xuống tránh gió, gốc nó vẫn trụ vững trên nền đất Mẹ, hết bão rồi nó lại đứng thẳng lên, hiên ngang mạnh mẽ cho dù có xây xước đôi cành lá, gãy vài nhánh tay nhỏ, nếu là một lũy tre thì bão cũng chỉ là gãi ghẻ. Khi ta dùng nó làm cánh cung hay đòn gánh thì khó có gì tốt hơn, ngàn đời nay bà con ta săn bắn hái lượm, làm ruộng ra sao nếu thiếu Tre và các đồ dùng từ tre ?
Thôi con xin chào Bác để còn đi làm ạ, bố con nhà con luôn cầu mong Đất nước có nhiều người như Bác, chúc Bác quật khởi như Anh hùng Núp, sống lâu trăm tuổi với tình cảm quý báu như vậy. Để con cháu chúng con được nhờ, thiếu nguyên khí thì chúng con biết trông cậy vào ai Bác nhỉ ?
Con chào Bác và thương mến Tây nguyên trong “Đất nước đứng lên” của Bác.

Theo Ledung

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Diễn biến vụ án. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to Nhà văn Nguyên Ngọc tiếp tục lên tiếng về vụ đàn áp biểu tình – Làm ơn, làm phúc, xin đừng…

 1. vo viet nói:

  Thời nay lại có thêm nhiều hán việt gian.

 2. VIỆT NAM nói:

  Sơn hà nước Nam thuộc quyền vua Nam
  Ðiều này đã ghi rõ trong sách nhà Trời
  Nếu kẻ nào dám đến xâm phạm
  Chắc chắn sẽ bị thảm bại

 3. VIỆT NAM nói:

  Tất cả các nhân sĩ, trí thức công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên các em thiếu nhi Vệt Nam và tất cả các công dân tiến bộ trên toàn thế giới hiện đang sông tại Việt Nam hãy ủng hộ cho những anh hùng Hà Nội đang dương cao ngọn cờ đấu tranh bất khuất chống giặc tàu xâm lược bằng cách cứ đúng 8 giờ 30 phút (giờ VTV sáng chủ nhật) đồng loạt mở bài hát dạy mà đi của tốp ca quân khu 7 để khích lệ toàn dân Việt cùng xuống đường, ủng hộ tinh thần cho những chiến sĩ guương cao ngọn cờ chiến đấu chống giặc tàu.

 4. Tiếng nói và ngòi bút của Nhà Văn NGUYÊN NGỌC luôn luôn đúng lúc và đầy LƯƠNG TÂM……


  Nhớ về Sinh nhật một Nhà Văn …
  ==================
  Vài dòng cảm nghĩ về một Con Người cầm bút có Lương tri & Lương tâm đang năng nổ mong cách mạng hóa giáo dục Đất Nước hôm nay ….

  Cầm súng – cầm bút suốt một đời

  Khụng khà khụng khiệng dễ mà chơi !

  Tâm tình trong suốt như nguyên ngọc

  Lương dân ruột thịt bật thành lời

  Trường Sơn vượt ngàn về quê cũ

  Nay vẫn trong lòng dân không vơi …

  Văn tài hiến dâng cho Nghiệp Nước

  Nguyên ngọc ngàn năm mãi sáng ngời .. …

  Paris – ngày 05 tháng 9, 2002

  Nguyễn Hữu Viện

 5. HuyTuan nói:

  Bọn này súc sinh quá, thật sự là đáng buồn, tình người không còn chỗ trong họ nữa rồi

 6. Đào Xuân Hải nói:

  Tôi đề nghị viết một bản đề xuất với phía Trung Quốc để họ bảo với CA Việt Nam: đừng đàn áp dã man những người biểu tình chống Trung Quốc bởi vì bên nước bạn có đàn áp khốc liệt đến đâu cũng chưa thấy đạp chân lên mặt người cả.
  Ý kiến này có được không , thưa quý vị và các bạn ?

 7. Ẩn danh nói:

  Phải trừng trị những tên lưu manh đó!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s