THƯ CẢM ƠN ĐỒNG BÀO TRƯỚC NGÀY XỬ PHÚC THẨM CỦA TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ

Kính gửi Quý Báo,

Kính mong Quý Báo cho đăng Thư cảm ơn của TS Cù Huy Hà Vũ gửi tới đồng bào trước ngày xét xử phúc thẩm.
Trân trọng cảm ơn Quý Báo

Cù Thị Xuân Bích

____________________________

THƯ CẢM ƠN ĐỒNG BÀO TRƯỚC NGÀY XỬ PHÚC THẨM CỦA TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ

Kính thưa đồng bào,

Đây là thư của Cù Huy Hà Vũ, một người con của đồng bào, nhờ vợ là Nguyễn Thị Dương Hà viết lại để gửi tới toàn thể đồng bào trước ngày bị đem xử phúc thẩm.

Kính thưa đồng bào,

Cuộc bắt bớ xấu xa dựa trên cái cớ là hai bao cao su đã qua sử dụng, tiếp đến cái gọi là phiên tòa ngày 4 tháng 4 năm 2011 vội vàng, hấp tấp, đã không dám trưng ra các chứng cứ phạm tội cũng chẳng dám tranh tụng với các luật sư, tiếp đó là vội vã tuyên án … những chi tiết đó, đồng bào đều biết cả.

Vì đồng bào biết rõ bản chất của vụ án Cù Huy Hà Vũ, nên đồng bào đã ký Kiến nghị đòi trả tự do cho Hà Vũ, đứa con của đồng bào. Hà Vũ xin nhờ Dương Hà chuyển thật nhanh tới đồng bào lời cám ơn vô vàn chân thành.

Nhưng thưa đồng bào, lòng biết ơn này của Hà Vũ không chỉ để đền đáp nguyên một việc đồng bào đã tìm cách cứu người con mắc nạn của mình. Lá thư cám ơn này còn mang ý nghĩa quan trọng hơn nhiều. Đứa con của đồng bào xin được phép nhân dịp gửi lá thư cám ơn này được nói đôi lời phân tích cùng đồng bào về một điều duy nhất cần nhắc đến trong vụ án Cù Huy Hà Vũ.

Bản chất vụ án Cù Huy Hà Vũ là gì? Bản chất đó đã được Tổ chức Nhân quyền Thế giới nói ra trong báo cáo của Tổ chức đó: Đảng Cộng sản đối đầu với nhà hoạt động pháp lý Cù Huy Hà Vũ. Nói cách khác, trong vụ án này, có hai bên, một bên là Đảng Cộng Sản Việt Nam chậm trễ như thể cố tình cưỡng lại việc thực hiện một Nhà nước Việt Nam pháp quyền, và một phía bên kia là một Cù Huy Hà Vũ như một tiếng nói đại diện cho tất cả những tiếng nói đòi xây dựng Nhà nước Việt Nam pháp quyền.

Kính thưa đồng bào,

Bản chất các việc làm của Hà Vũ trong những năm qua hoàn toàn không vụ lợi. Đòi lại Đàn Âm hồn – Đài liệt sĩ chống ngoại xâm đầu tiên củaViệt Nam; Đòi giữ Đồi Vọng cảnh, một khu đồi án ngữ ngay trước khu lăng mộ của các Vua Nhà Nguyễn khỏi trở thành khu khách sạn (Hotel Resort); bênh vực giáo dân xứ Cồn Dầu; chống lại việc bán tài nguyên ở Tây Nguyên; bênh vực nhân dân bị cấm khiếu kiện đông người; lên tiếng bảo vệ các nhà trí thức; lên tiếng xin hòa hợp hòa giải dân tộc trên thực tế, bằng việc công nhận liệt sĩ cho các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974 … làm những việc đó, đứa con Cù Huy Hà Vũ của đồng bào không hề vì động cơ riêng tư.

Một việc nữa: đề nghị Đa đảng cho nền chính trị Việt Nam – thực chất việc làm này là nhằm cứu nguy Đảng Cộng Sản trước nguy cơ bị cô lập trong con mắt toàn dân.

Kết quả của việc làm tốt đẹp của Cù Huy Hà Vũ, đứa con ngoan của đồng bào, lại là sự trả thù của một hệ thống chính trị đang đứng trước vô vàn nguy cơ nội tại – kết quả là một vụ án chính trị nhưng ai ai cũng gọi là vụ án hai bao cao su đã qua sử dụng.

Kính thưa đồng bào,

Ngày 2 tháng 8 năm 2011 sẽ là phiên xử phúc thẩm, xin đồng bào vẫn tiếp tục tin tưởng ở người con một lòng một dạ vì dân vì nước này: Cù Huy Hà Vũ không có tội! Chẳng nhẽ Hà Vũ này chống lại mẹ, cha, anh, chị em mình sao? Chẳng nhẽ Hà Vũ này chống lại những người nông dân mất đất vào tay bọn người hoa mắt vì tiền? Chẳng nhẽ Hà Vũ này chống lại những người trí thức mất tự do trước “quyền lực bằng mọi giá”?

Cù Huy Hà Vũ không có tội song cũng biết chấp nhận hy sinh. Xin đồng bào hãy coi như đứa con này lưu lạc xa nhà ít lâu. Những điều tiêu cực không thể sống lâu hơn những điều Tích cực! Điều Hà Vũ này lo lắng nhất khi xa gia đình, xa bè bạn, anh, chị em ấy là lo cho đất nước này rơi vào tay bọn đại giảo hoạt Bắc Kinh. Đó mới là điều đau lòng nhất của Cù Huy Hà Vũ này!

Xin đồng bào hãy cảnh giác!

Một lần nữa Cù Huy Hà Vũ xin cúi lạy đồng bào và nhắc lại lời cảm ơn thống thiết của đứa con xin hẹn ngày gặp lại để được cống hiến nhiều hơn nữa cho đồng bào, cho Tổ quốc. Cù Huy Hà Vũ có hy sinh bao nhiêu thì cũng là vô cùng bé nhỏ so với những hy sinh trời biển của đồng bào!

Xin đặc biệt cám ơn các vị luật sư đã hoàn toàn tình nguyện và nhiệt tình bênh vực miễn phí cho tôi. Tôi cũng nhân đây gửi lời cảm ơn người vợ yêu quí của tôi, Nguyễn Thị Dương Hà, cảm ơn em gái tôi, Cù Thị Xuân Bích, cảm ơn mợ Đặng Thị Kim Hoàn, cảm ơn hai chú Cù Huy Chử, Cù Huy Thước đáng kính của tôi.

Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của những người đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam !

Việt Nam muôn năm!

Cù Huy Hà Vũ

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan, Diễn biến vụ án và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

39 Responses to THƯ CẢM ƠN ĐỒNG BÀO TRƯỚC NGÀY XỬ PHÚC THẨM CỦA TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ

 1. Pingback: PHÚC THẨM ĐỪNG VÔ PHÚC « Eo Nín Thở

 2. hà phương nói:

  tôi cám ơn trí tuệ và tấm lòng của anh với nước với dân nhưng a phải nhìn vào thực tế dân tộc mà tìm hướng đi nếu không mọi hi sinh của a chỉ là vô ích.

 3. hà phương nói:

  Nếu đa đảng thì Việt Nam lại một lần nữa bị chia cắt. không thấy đang loạn vì tôn giáo sao. Có thể những việc khác hà vũ làm là đúng, là vì dân. Nhưng mong xã hội đa đảng thì là sai lầm, điều này không thể theo tây.
  Tinh thần Hồ chí Minh là một đảng, dân tự do, độc lập, hạnh phúc, thanh bình chứ không phải như các người nghĩ. Các người đang vẽ thêm chân cho chí hướng của Bác sao?

 4. Pingback: PHÚC THẨM ĐỪNG VÔ PHÚC! | bahaidao

 5. Pingback: Diễn biến phiên tòa phúc thẩm xử TS Cù Huy Hà Vũ « Huynh Đệ Hiệp Thông Chia Sẻ

 6. Pingback: Điểm tin trên mạng Thứ Hai 01 – 8 – 2011 « THÔNG TIN ĐA CHIỀU

 7. suthat100 nói:

  Tin tưởng vững chắc Anh sẽ thắng như Mandela kia, 27 năm vẫn thắng.

 8. Pingback: Điểm tin trên mạng Thứ Hai 01 – 8 – 2011 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 9. Vu Hong Phong nói:

  Thân gửi anh Hà Vũ,

  Gần 70 năm trước Chủ tịch HCM cũng đã băn khoăn tự hỏi và ngày mai trước tòa án của quân thù anh cũng có thể nhắc lại câu hỏi này :
  “Có tội gì đây ta tự hỏi,
  Tội trung với nước với dân à ?”

 10. Trong Nghia nói:

  CÙ HUY HÀ VŨ -Một con người trung nghĩa, can trường và kiêu hãnh
  Ai hại CÙ HUY HÀ VŨ, hắn là kẻ tiểu nhân không hơn không kém.
  Ai hại CÙ HUY HÀ VŨ sẽ bị lịch sử nguyền rủa.
  Xin đừng làm như vậy, hãy nghĩ lại vẫn còn chưa muộn.

 11. mot ban tre nói:

  Chúng tôi cảm ơn anh mới phải! VÂNG, XIN CẢM ƠN! Chúng tôi luôn nắm chặt tay anh và chúc anh bình an hiên ngang đường hoàng tiến ra… xa trường tòa án. Chúng tôi bên cạnh anh, cầu nguyện cho anh, và tin tưởng ở anh! Kính mến!

 12. Pingback: PHÚC THẨM ĐỪNG VÔ PHÚC « LƯƠNG TÂM CÔNG GIÁO

 13. danv nói:

  Tù nhân thế kỉ Nelson Mandela vì nhân dân Nam phi đã phải ở tù 27 năm nhưng cuối cùng ông vẫn là người chiến thắng,nhân dân Nam phi đã chiến thắng.
  Anh Vũ,em luôn tin tưởng anh,tin vào 1 tương lai tốt đẹp cho dân tộc Việt nam.
  “CẢM TỬ CHO TỔ QUỐC QUYẾT SINH”

 14. Pingback: PHÚC THẨM ĐỪNG VÔ PHÚC « Hoàngquang’s Blog

 15. tri thuc Thai nguyên nói:

  Tôi không hiểu tại sao nhà nước VN chỉ thích trưng dụng những trí thức giả cầy , các vị quan xài bằng giả thì được ưu ái đưa vào những ghế có thu lợi nhuận , còn ông Hà Vũ có trí tuệ vựot trội và được đào tạo bài bản , có tấm lòng với quê hương thì bị vùi dập . Nhà nước này sắp sụp đổ chăng ?

 16. Người Việt Nam nói:

  Tôi thật sự xúc động khi nghe những lời này của anh Hà Vũ, tôi như muốn rơi nước mắt thương cho một con người chính trực ngay thẳng.

 17. thang nói:

  Toi yeu men Anh cam phuc Anh , mac du toi hon HV gan 20 tuoi

 18. Pingback: HÀ SỸ PHU – PHÚC THẨM VÔ PHÚC (NẾU…) | ixij

 19. Hong phi nói:

  Mặc kệ họ em ạ!
  Em cứ làm và trả lời như những gì em nhận thức và thấy là đún g.Chị biết, cũng có những công an và nhân viên an ninh chỉ làm theo nghĩa vụ mà thôi vì bản thân họ cũngnhậnthức được vấn đề.Hoan hô tinh thần và dũng khí của một trí thức trẻ như em…!!Hãy vững tâm em nhé!!

 20. Lachong nói:

  TS CHHV là người anh hùng dân tộc VN.
  Ai kết tội TS CHHV là kẻ bán nước cho Tàu Cộng đó là điều chắc chắn !!!
  Tàu Cộng sụp đổ vào năm 2016 đó là ý trời lòng dân !!!
  Sợi dây thòng lọng Mỹ và phương Tây siết cổ dần con quái vật lười bò lưới rắn Tàu Cộng. Phong tỏa biển Đông là giải pháp hữu hiệu làm Tàu Cộng tan vỡ chia năm sẻ bảy !!!

 21. Pingback: TS Hà Sĩ Phu: Phúc thẩm vô phúc | phamdinhtan

 22. Không đảng phái nói:

  “nhờ vợ là Nguyễn Thị Dương Hà viết lại”: Chưa thể khẳng định lá thư này là thật. Tôi không có ý nghi nghờ chị Hà, nhưng là người phụ nữ hết lòng yêu thương chồng, trước một thời điểm có tính chất sống còn với chồng mình, chị có thể làm trên mức thực tế.
  Nhưng nếu đây là lá thư 100% của anh VŨ thì QUÁ MỪNG! Bởi lẽ:
  1.Anh vẫn kiên cường chiến đấu.
  2.Anh vẫn kiên quyết đấu tranh và có phần quyết liệt hơn.
  3.Anh có đủ sức khỏe để ra tòa phiên phúc thẩm.
  HẸN GĂP ANH TẠI PHIÊN TÒA PHÚC THẨM!

 23. X Nguyên nói:

  CSVN sẽ mỡ chiêu bài cũ :
  Với sự khoan hồng Đảng , và xét thất có sự ăn năn , Hối Cải của tội nhân ( Nhưng Không Phải ) Tòa tuyên bố : 3 năm tù Giam và 12 tháng quản thúc .

 24. ANH CHÍNH LÀ NHÂN DÂN nói:

  ANH VŨ, BIỂU TƯỢNG LÒNG YÊU NƯỚC, THƯƠNG NÒI NGHÌN ĐỜI CỦA NGƯỜI VIỆT. ANH BỊ HỆ THỐNG TRỊ THỐI NÁT, HOẢNG LỌAN CÙNG CỰC TRẢ THÙ, XONG Ở NƠI ANH VẪN LÀ SỰ HÒA GIẢI DÂN TỘC, HÒA BÌNH DÂN TỘC, MẶC DÙ TRONG NGỤC TÙ, ANH VẪN KÊU GỌI ĐA ĐẨNG CƠ HỘI CUỐI CÙNG TỒN TẠI CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN. ANH KHÔNG TRẢ THÙ CỘNG SẢN, BẰNG TIÊU DIỆT HAY GIẢI TÁN ĐCSVN. NẾU BCTVN, KHÔNG TỈNH NGỘ, TIẾP TỤC BỎ TÙ ANH, ĐÓ CHÍNH LÀ HÀNH ĐỘNG TỰ SÁT, MẦM CỦA NỘI CHIẾN VÀ MẤT NƯỚC

 25. Phản động nói:

  Cuộc đời tất cả đều như bọt nước ,chỉ có hai thứ như đá tảng đó là;Tử tế khi người khác gặp hoạn nạn,và can đảm trong hoạn nạn của mình(A.Gordan) !Tôi trích dẫn câu nói này như một lời mong muốn riêng tư gửi tới anh Vũ ! Chào tạm biệt..

 26. Thăng Long nói:

  Tôi hiểu không sai bản chất con người Anh
  Có tấm lòng yêu Nước, thương Dân mênh mông như biển cả
  Anh là “Ức tai” Nguyễn Trãi thời nay,
  Anh là “Một Hồ Chí Minh” sống lại.
  Cả cuộc đời chỉ lo cho sự tồn tại,
  Toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.
  Cả cuộc đời chỉ lo cho Dân
  Có cuộc sống ấm no hạnh phúc.
  Luôn canh cánh phò dân giúp nước
  Giữ gìn Văn hoá Tổ tiên…

  Đảng CSVN xin đừng quên
  Người không thẳng nổi đâu sự thật và chân lý
  Nếu người còn muốn tồn tại
  Xin hãy bình tâm, quy lại với nhân dân
  Xin hãy thả Anh, TS CHHV
  Người Anh hùng Dân tộc, người con của Nhân dân!

  Nguyễn Thăng Long,
  Kính tăng Anh Vũ trước ngày phiên toà xử phúc thẩm.

 27. hoang nói:

  Tinh than anh Cu Huy Ha Vu bat diet

 28. Cụ nông nói:

  Tổ quốc Việt Nam là muôn năm! Tổ quốc này là của mọi con dân đất Việt chứ không phải của riêng ai, một nhóm người nào! Toàn thể đồng bào trong và ngoài nước hãy đoàn kết lại để giữ đất giữ biển mà cha ông ta đã để lại, hoan hô Cù huy hà Vũ đã nói lên suy nghĩ tuyệt cú mèo!

 29. Pingback: THƯ CẢM ƠN ĐỒNG BÀO TRƯỚC NGÀY XỬ PHÚC THẨM CỦA TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ | phamdinhtan

 30. dong Lam nói:

  Ủng hộ anh Vũ

 31. HA ĐÔNG nói:

  K dám trưng cầu dân ý ,nói vậy chắc anh hiểu dân nghĩ gì ? có điều dân làm khi nào ?

  • Ẩn danh nói:

   Cu huy ha vu la nguoi co hoc nhung nhung viec lam va hanh dong cua y ko mang lai dieu tot lanh cho to quoc ma lam phuc tap tinh nhinh chinh tri trong nuoc voi quoc te, y cung co cong trong viec ngan can xay dung tai doi vong canh nhung nhung cong do ko tham vao dau so voi toi lam hai nuoc hai dan, co nhieu cach de dong gop mang tinh xay dung cho to quoc, y chon cach nay it hoc va mang tinh ich ky qua, Con Lon con con ngu lam!

   • Ẩn danh nói:

    Lai mot con cho o dau moc ra o dau ma sua….gau gau the, ngu, dot hay khong duoc hoc hanh tu te va dau oc toan phan va ba dau a? Khong biet nhan thuc the nao la co hai va co loi cho To quoc va Dat nuoc, ve tu su la hay khoa mom lai dung co sua nua nhe, khong ai nghe duoc dau, do cho lon dai ngu con phai hoc nhieu nua de biet phan biet phai trai!
    Nhan dan se pha an cho Cu Huy Ha Vu.

   • Giấu mặt thì giấu cho kỹ! nói:

    Bà con ơi? Cả 3 người này là 1 vừa hỏi vừa trả lời. Ai vậy nhỉ? Kỳ quá phải không?

   • Nguoi yeu nuoc nói:

    Thang nay dung la mot con cho dien.
    Hy vong ca gia toc nha no khong biet duoc chuyen nay.

  • Pham Thanh Hai nói:

   Toi rat cam dong khi doc la thu nay cua ong Vu.Mong sao ngay mai la ngay duoc tra tu do cho ong,toi khong mong gi het…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s