Diễn Biến Cuộc Biểu Tình Phản Đối Trung Quốc Lần Thứ 9 Ngày 07.08 (Anhbasam tường thuật)

Sau đây sẽ là phần tường thuật trực tiếp biểu tình  tại Hà Nội sáng nay, sau một tuần nghỉ ngơi vừa qua…

6h30’: Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn như các tuần trước, công an và các lực lượng tập trung khá đông, khu vực Bờ Hồ hoàn toàn yên tĩnh, không thấy bóng dáng lực lượng an ninh. Chưa thấy xe buýt chuẩn bị hốt người biểu tình như tuần trước.

Tụ tập biểu lộ lòng yêu…thể dục

Trên đường Điện Biên, nhìn qua vường hoa Lenin

6h40′: Hiện tại, ở Bờ Hồ đã xuất hiện 2-3 chiếc xe tải nhỏ của cảnh sát gắn loa phóng thanh.

7h00’: Đã bắt đầu chăng dây. Đặc biệt không hiểu sao bữa nay chăng dây rồi cũng không yên tâm, còn tăng cường thêm 3 chiếc xe cảnh sát nằm chình ình giữa đường nữa (chắc đề phòng người biểu tình di chuyển bằng xe hơi? Hề hề!)

7h30’: Thấy 3 xe cảnh sát, nhưng đặc biệt cả quanh sứ quán Trung Quốc và Bờ Hồ vẫn chưa thấy có xe buýt xuất hiện để hốt người như lần trước. Không thấy xe buýt mà cũng không thấy lực lượng cảnh sát cơ động như mọi khi.

Tự nhiên BS chợt nghĩ: Liệu trong số 500 ông bà nghị, sau khi kết thúc kỳ họp chiều qua, có ai lưu lại để sáng nay ra núp đâu đó ngó cảnh biểu tình cho thỏa trí tò mò về còn có thêm chuyện kể với cử tri nữa? Hay là họ dong một hơi về nhà cả rồi? Còn cái cảnh có một vài vị ngực đeo huy hiệu Quốc hội, cùng đi trong đoàn biểu tình với những người dân mà mình đại diện, thì … đừng có mơ nha!

Độc giả Nông Dân từ Sài Gòn cho biết: Đến giờ là 7h30′, đường xá SG vẫn thưa thớt người đi và thông thoáng như mọi khi. Tuy nhiên, hôm nay thì khác, các ngã đường xung quanh cách đại sứ quán Trung Quốc 500 m đều có những vòng vây cảnh sát. Từ ngã tư NTMK – NKKK, NTMK – Pasteur, Hồ con rùa, Lê Duẫn – PN Thạch…. đều có rất đông cảnh sát và xe có loa phát thanh. Những ngã đường càng đi vào sát ĐSQ TQ càng có nhiều cảnh sát hơn, có nơi đến hơn chục người.

Đặc biệt tài số 86 Nguyễn Thị MInh Khai, khu đất trống đối diện ĐSQ TQ có đến trên dưới 50 cảnh sát đủ mọi sắc phục đang nhốn nháo bên trong. Họ đang ăn sáng và uống cafe tại chổ, có lẽ đang tiếp sức để có thể khuân vát người biểu tình đây…
Tại khu vực công viên 30-4 rất thưa người, các quán cafe hai bên đường Hàn Thuyên và Alexandre de Rhodes khách không đông như mọi khi. Trong công viên, hầu như tất cả các ghế đá đều có người mặc sắc phục cảnh sát ngồi chiếm giữ, lát đát có vài “chú” đi bộ và chạy xe lượn lờ xung quanh khu vực…
Quán cafe số 5 Hàn  Thuyên vẫn chưa có khách, không biết là còn sớm hay vì có vài người khách lạ đang ngồi canh đối diện bên đường…

8h25′ – Bắt đầu biểu tình, trước tượng Lý Thái Tổ … (bà con nhớ bấm phím F5 để cập nhật tin mới). Có blogger Mẹ Nấm từ Nha Trang ra

Ảnh trên do Cộng tác viên H.H. cung cấp

Những hình trên do độc giả Bố Cu Bi cung cấp

2

blogger khét tiếng Mẹ Mấm và Lái Gió


Lãnh đạo chỉ đạo

Kiếm hoài giờ mới thấy TS Nguyễn Quang A (2 kiếng đen kè bên không biết có phải là cớm chìm?)

Trước tòa báo Hà Nội Mới

Cả thế giới sẽ biết Việt Nam nay đã tự do, được biểu tình như thế giới văn minh rồi chớ bộ!

Xe mô tô đặc chủng của CSGT luôn hộ tống – cám ơn các đồng chí nha!

Đây rồi! “Hoa hậu biểu tình”  Trịnh Kim Tiến

Và thêm bức hình này cùng “Hoa hậu biểu tình-quý bà” Bích Hằng”, do độc giả NBT vừa gởi tới

9h – Ngã tư Hàng Khay-Hàng Bài

09: 30 – Theo trang Dân làm báo, ước tính có khoảng gần 500 người đang tuần hành quanh Bờ Hồ, lúc này đã đến đầu phố Hàng Trống. Đoàn biểu tình tuần hành rất chậm rãi, thỉnh thoảng cả đoàn dừng lại để hô vang những khẩu hiệu yêu nước, tạo nên sự quan tâm, chú ý của người dân đang lưu thông trên đường.  Một người trong đoàn biểu tình kêu gọi bà con trong thôn danlambao cùng nhau hỗ trợ bằng cách nhắn tin, sms, gọi điện thoại … kêu gọi bạn bè, người thân kéo đến tham gia. Cuộc biểu tình sáng nay có sự xuất hiện của rất nhiều sinh viên, thanh niên, tuổi trẻ. Nhiều phụ huynh cũng đã dẫn theo con em để tham gia tuần hành cùng những người yêu nước. Cho đến lúc này, theo quan sát thì lực lượng công an vẫn thực hiện đúng chức năng giữ trật tự cho xe cộ lưu thông, không thấy sự xuất hiện của những chiếc loa phóng thanh đọc đi đọc lại “Nghị định 38 CP” như những cuộc biểu tình trước.

 

2 đoạn video trên do Ba Sàm thực hiện lúc 9h30 , trước tòa báo Hà Nội mới

LS Dương Hà và cô Cù Thị Xuân Bích

9h45 – Chưa đi hết một vòng Bờ Hồ, lúc này tới trước Ngân hàng ANZ.

Nhà báo ngoại quốc lại phỏng vấn TS Nguyễn Qaung A?

10h – Ngang qua Nhà hàng Thủy Tạ. Các ngả đường tới Bờ Hồ đều cấm xe hơi vô …

Rất trật tự, nên bà bầu cũng không sợ bị đụng

Cô Cù Thị Xuân Bích bữa nay được tặng hoa, chớ không bị lực lượng “chức năng” làm ngã (?) như bữa xử phúc thẩm anh Cù Huy Hà Vũ

10h15′ – Ngang qua trước tòa nhà Hàm cá mập-Bến xe bus. Bên phải là TS “ô-zôn” Nguyễn Văn Khải, tham gia buổi thứ hai, hát rất to

Loa của Dân nói lời yêu Nước. Loa Nhà nước nói lời … thương Dân?

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Tin Sài Gòn, theo độc giả X.O, lúc 10h06’: Vòng xoay Quách Thị Trang, trước Chợ Bến Thành có 2 tốp, các chú đứng núp nắng dưới tượng Trần Nguyên Hãn, 1 là công an nghĩa vụ, tầm 4,5 chú, 2 là trật tự đô thị quận 1 cũng tầm 6 chú.
Ngay sứ quán Trung Quốc thì chả hiểu ai xúi mà cơ động, công an và trật tự đô thị ra biểu tình đông lắm, nghe nói bị hiếp đáp phải đi làm chủ nhật hay sao đó, mà họ biểu tình không được hăng say lắm, cũng không thấy biểu ngữ gì cả, được cái bận đồng phục, coi bộ cũng quy củ. Khoảng 10 người ở Hồ Con Rùa, hướng góc 11h (12h là nhìn ra nhà thờ Đức Bà), trước sứ quán thì chỉ vài công an viên nhưng hàng rào thì nhiều vô số kể, hình như ai thu sắt phế liệu về quăng ở đó, ngay góc Nguyễn Văn Chiêm – Phạm Ngọc Thạch, trước Diamond, thì khoảng 10-20 cơ động, hình như họ tập trung đi uống cafe, nhưng nghe đồn rằng các quán cafe Win4, Coffee Bean bị yêu cầu đóng cửa sáng nay đến 11h trưa, nên họ tỏ ra bực dọc, đành đứng trên vỉ hè nhìn các cặp đang chụp hình đám cưới bên nhà thờ Đức Bà.
Cuộc sống sáng nay ngay trung tâm Sài gòn ngoài nắng và gió thì chỉ có công an là phải làm việc, còn bà con thì coi chiều thanh thản, ngủ nghỉ các loại.

“Phóng  viên ảnh lề trái-tay trái” làm việc … PHẢI (ảnh: Bố Cu Bi)

10h45′ – Trước tượng đài Cảm tử, bắt đầu ngưng … Cả người biểu tình lẫn lực lượng công an từ từ ra về trong … “hòa bình”

Nhà văn Thùy Linh cùng biểu tình viên “Rau Sắng Chùa Hương”

Blogger lừng danh-hoạt náo viên-TS Nguyễn Xuân Diện, trả lời phỏng vấn qua điện thoại của Đài nước ngoài?

 

10h55′ – Nhạc sĩ Trí Hải đang bắt nhịp cho nhiều người hát trước tượng đài Quyết tử

Độc giả X. O. cập nhật tin Sài Gòn: Đến 11 giờ thì bên cơ động đã đổi gác, 2 xe bồ câu chở 4 xếp cơ động trực góc 11 h Nguyễn Thị Minh Khai – Phạm Ngọc Thạch đã vui vẻ lên xe chạy về hướng nhà thờ Đức Bà. 1 chiêc xe nhà binh biển số 51A – 1935 chạy từ hướng hồ con rùa ra nhà văn hóa thanh niên với 1 tiểu đội cơ động trên đó, chắc đổi cho lực lượng trực sáng ở khu vực nhà thờ Đức Bà và sứ quán Trung Quốc. Trời vẫn nắng nóng, quán caphê là chổ lý tưởng cho bà con hàn huyên, nhưng coi bộ khách ruột của khu vực này phải tìm cho mình một quán khác vào mỗi sáng chủ nhật. Đến giờ này, các quán quanh 4 vùng chiến thuật vẫn chưa khởi động lại. Với đà làm phát gần 25% như hiện nay, chắc cục thuế quận nhất phải giảm thuế môn bài cho họ hoặc yêu cầu tqUốc không quấy nhiễu Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Không biết họ chọn cách nào?

11h45′ – Nhà thơ Đỗ Trung Quân nhắn tin từ Sài Gòn: “Maradona” vẫn được 4 “hậu vệ” kèm chặt.

13h45′ – BS xin tạm ngưng đưa hình ảnh, để bổ sung tin trưa, 15h sẽ đưa ảnh lên tiếp

Độc giả P.V.Q. bình luận: “Hôm nay,số lượng AN thường  phục trà trộn trong đoàn BT giảm hẳn.Không thấy vài AN hồng vệ binh quay phim,chụp ảnh công khai nhằm dằn mặt và nhớ mặt người biểu tình như lần trước.Số này vẫn có,nhưng”tác nghiệp”kín đáo hơn.Có lẽ,vì phần lớn đều là những khuôn mặt mà AN đã quá rõ,mặt khác,cũng để đẹp mặt anh Nhanh và cấp trên của anh?

ĐẶC BIỆT, lần này người BT còn hô”BẢO VỆ NGƯỜI YÊU NƯỚC”! Thật tuyệt vời vì ngay cả nếu LLAN  biết rõ”Người yêu nước”là những ai, ai mới bị xử án tù”oan nghiệt”thì họ cũng chẳng có cớ nào mà gây sự với bà con mình!

BT hôm nay tan sớm hơn thường lệ,nhưng mọi người lưu lại khá lâu nơi tượng đài Quyết tử …,nhóm sau cùng còn TS Nguyễn Quang A và người thân,Lê Dũng,Lái Gió, nghệ sĩ Trí Hải… khoảng 15 người ngồi giải lao tại cà fê ngay sau Tượng đài. Khoảng 11h25′, bác Quang A về, bác nói bác đi xe bus.Hay!Vừa mát,vừa an toàn.Giờ”chúng nó”đi ẩu lắm. TS Quang Thạch đi taxi.Có lẽ Lái Gió và mấy bạn nữa về sau cùng.

Cho dù vì nguyên nhân nào chăng nữa,việc lực lượng An ninh và CSGT hôm nay có thái độ cư xử đúng luật,đúng đạo lý đối với người biểu tình yêu nước cũng ít nhiều góp phần xoá bớt sự ác cảm của người dân với công an,và QUAN TRỌNG HƠN,bộ mặt của Tân Chính quyền phần nào bớt đi sự lem luốc. Nói như vậy để thấy người dân nước Việt còn đòi hỏi ở Chính quyền nhiều hơn, toàn diện hơn,thực chất hơn so với  nhõn 1 cái việc LẦN NÀY không trấn áp nhằm”xoa dịu”người BT yêu nước!

Theo Anhbasam

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Diễn Biến Cuộc Biểu Tình Phản Đối Trung Quốc Lần Thứ 9 Ngày 07.08 (Anhbasam tường thuật)

 1. quelam nói:

  Phải thay đổi nội dung biểu tình

 2. Không khéo đã mất Hồn Việt ngay giữa Đất Tổ trước khi mất ĐẤT Nước !
  =============

  Hàng chục triệu cỡi xe máy Dream Tàu

  Cho xưởng chúng chạy ngày đêm thâu !

  Xe máy dỏm xả khói bay mù mịt

  Ô nhiễm tổn hại sức khỏe mắt mũi đầu

  Lãnh đạo « cận thị » không nhìn xa thấy rộng

  Nhận bao bì nhờ chúng bảo kê ghế sân sau

  Chúng chẳng nghĩ đến làm xe lửa ngầm điện

  Đỡ nghẽn tắt đường thiệt hại kinh tế

  *

  Hàng chục triệu cô cậu cưỡi xe máy

  Vun vút không luật lệ hăng say

  Nhìn đồng bào biểu tình … mặc kệ nó

  Vô cảm đến thế mất Hồn Việt có hay ? …

  Trăm năm Bác trồng người như thế đấy

  Theo đơn đặt hàng bác MAO mặt thịt dầy !

  Cộng sản cướp mất Hồn Việt ngay Đất Tổ

  Trước khi mất Tây Nguyên ĐẤT Nước đây !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Theo số liệu thống kê mới nhất của sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM, tính đến cuối tháng 6.2011,


  toàn địa bàn thành phố có gần 5,2 triệu phương tiện. CHỈ RIÊNG SÀI GÒN số ôtô là 467.258 chiếc và xe máy là hơn 4,7 triệu chiếc.

  http://www.sgtt.com.vn/Ban-doc/147298/Moi-nam-xe-may-gay-thiet-hai-cho-TPHCM-tren-1-ty-USD.html

  Trên cả Nước có cả hàng chục triệu XE MÁY MADE IN CHINA cho chạy nhà máy bên TÀU !

  Mỗi năm, xe máy gây thiệt hại cho TP.HCM trên 1 tỷ USD?
  SGTT.VN – “Tổng thiệt hại các mặt (tiêu thụ nhiên liệu nhiều, gây tai nạn, gây kẹt xe…) do xe máy gây ra khoảng 1,07 tỷ USD/năm, chiếm 11,2% GDP của TP.HCM, cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP của TP.HCM hàng năm (10%)”, tiến sĩ Phạm Xuân Mai (trường Đại học Bách Khoa TP.HCM) nói.

 3. Nam Viet nói:

  Toi có một ý tưởng sau,mong mọi nguời đóng góp để xây dựng.Qua những cuộc biểu tình chống Trung Quốc, đó cũng là những phép thử của lòng yêu nước. Những người biểu tình là những người can đảm. Qua các buổi biểu tình mọi người biêt nhau, yêu thương nhau vì có cung chí hướng, cung suy nghĩ về vận mệnh đất nước, yêu nhân dân và mong muốn cho đất nước giàu mạnh… Tôi thấy cần thành lập những câu lạc bộ Người yêu nước. Mỗi câu lạc bộ 5 người, 10 người, 20, 30, …..100,….1000 người. Hàng tuần mọi người gặp gỡ nhau, đi cafe, đi chơi cung nhau, đi picnic, cùng bàn về những việc để đưa đất nươc tiến bộ phát triển. Trong cả nước có hàng ngàn CLB như vậy. Các CLB tìm thêm thành viên để ngày càng đông lên. Các CLB này giao lưu với CLB khác.

 4. Chủ nhật Yêu Nước CỐ GẮNG LÊN HÀ NỘI !

  Chủ nhật Yêu Nước CỐ GẮNG LÊN SÀI GÒN !

  Chủ nhật Yêu Nước CỐ GẮNG LÊN HUẾ, ĐÀ NẴNG … !


  Chủ nhật Yêu Nước
  ============

  Chủ nhật Yêu Nước
  Đi biểu tình tưng bừng như Lễ Hội
  Cầm cờ cầm Hoa Sen giương cao biểu ngữ
  Rộn ràng bước chân xuống đường
  Với Khối óc phấn chấn
  Với Trái tim vui mừng bần thần
  Vì Nước vì Dân
  Cho Dân chủ cho Tự do
  Vì Giấc mơ Việt Nam : Đại Ziên Hồng
  Tổ Quốc ơi nhập Trào lưu Tiền tiến
  Thế kỷ 21 Thiên kỷ Ba Dòng Chính Văn minh Nhân lọai
  Bao lần Đất Nước đã lỡ hẹn Lịch Sử để tiếc hòai
  Thôi hết rồi Chủ nhật buồn vô duyên nặng thề cô liêu cô đơn một mình
  Nghe Hoa Nắng thầm vỡ trong mưa rơi
  Giã từ sống trong tháp ngà lệ tràn tận thiên thu
  Tạ từ vĩnh viễn kiếp côn trùng nỉ non hoài tự ru thương ru ơi hời …
  Nhường cho Chủ nhật Yêu Nước tưng bừng khai hội
  Ngàn Chủ nhật Buồn sau tháng Tư Đen đã đi vào xa xôi …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Làn sóng biểu tình hàng hàng lớp lớp trên Nước Syria
  =============

  Gần triệu Người dân Syria biểu tình

  Nhân Mùa Lễ chay Ramadan thánh linh

  Trong tháng nhịn ăn Hồi Giáo

  Mỗi ngày đều là ngày Thứ sáu yên bình

  Trước họng súng xe tăng thiết giáp

  Dũng cảm tham dự không sợ chết nhiệt tình

  Công an chìm nổi nổ súng hàng trăm người ngã gục

  Vẫn không lùi mỗi ngày tập hợp lại biểu tình

  Với khẩu hiệu « Thượng đế đi cùng chúng tôi ! Còn các bạn ? »

  Người biểu tình ủng hộ người dân Hama sẵn sàng bỏ mình

  Thành phố Hama anh hùng – Thủ phủ phe nổi dậy

  Hàng trăm người chết trước nòng sung xe tăng lũ âm binh

  Tổng thống khát máu độc tài Assad đang trên đường ra đi đào tẩu…

  Nga đang bỏ rơi chỉ còn bàn tay mờ ám Bắc Kinh

  Tòan Thế giới Văn minh Lòai Người bất bình

  Đâu rồi Thủ đô Hà Nội anh hùng như Damas (1) bất khuất ? ? ?

  Đâu rồi Sài Gòn khởi như Hama dũng cảm nhiệt tình ? ? ?

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Thủ đô Damas của Dân tộc Syria

 5. Nguyễn Tiến Dũng nói:

  Thanhs Nam
  Hôm nay mình mới viết xong bài mà. Có thời gian ghé qua xem lại và comment nhé

 6. Nguyễn Việt Nam nói:

  Có một số ảnh về cuộc biểu tình nữa tại đây
  http://violet.vn/bravery/entry/show/entry_id/6050372

 7. 1nxx nói:

  Điều đáng mừng là sau phiên tòa phúc thẩm ô nhục 02/08/2011 xử CHHV thì phong trào yêu nước không hề lắng xuống mà nó vẫn tiếp tục phát triển. Có 1 điều đáng mừng trông thấy rõ là bè lũ bán nước biết rằng đi ngược lại ý chí của nhân dân là không thể được, bỏ tù cả dân tộc là không thể được. Điều này thể hiện qua thái độ bớt điên cuồng đàn áp những người biểu tình như những lần trước của chúng. Bao giờ cũng vậy, chúng ta càng lùi bước thì chúng càng lấn tới, chúng ta không lùi nữa mà chúng ta tiến tới thì bọn chúng phải lùi bước, vì không 1 chế độ độc tài nào có thể đàn áp dân tộc mãi mãi được.

 8. Cụ nông nói:

  Nếu chính quyền muốn không còn biểu tình nữa, lực lượng an ninh và cảnh sát ăn lương của dân muốn khoẻ… Có một cách đơn giản đó là hãy đồng hành với nhân dân là xong! Đừng xem họ như phản động vì họ có đồng tình với CQ bao giờ đâu mà “hành động phản lại”?! Đừng để nhân dân biến CQ thành kẻ thù, tôi nói thật lòng đấy!

 9. Thăng Long nói:

  Một thắng lợi bước đầu của các cuộc biểu tình yêu nước, chống ngoại xâm. Chính quyền đã công nhận 9 cuộc xuống đường vừa qua là các cuộc “BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC” của người dân. Hôm nay đã bớt tiếng loa “Nghị định 38 của CP vè cấm tụ tập đông người….”.
  Dạo này Quốc hội khóa 13 sợ dân hay sao mà không truyền hình trực tiếp cuộc họp như những kỳ họp trước đây của khóa 12, đặc biệt nội dung thảo luận về biển Đông. Một bước thụt lùi của nền dân chủ vừa mới được nhen nhóm của thời kỳ “ĐỔI MỚI”.
  Phải tiếp tục đấu tranh để phá án cho Anh hùng, TS Cù Huy Hà Vũ!

  • người ngây thơ nói:

   Người ngây thơ như tui hổng tin chính quyền thật lòng công nhận các cuộc xuống đường vừa qua là ” biểu tình yêu nước ” đâu.
   Nếu công nhận sao ở SG căng thẳng dữ vậy nè ? Hay là các chú CA ở SG dành độc quyền yêu nước nên xuống đường biểu tình ?


  • Giấc mơ HÒA BÌNH bằng bơi qua eo biển Hoa Kỳ – Cu Ba
   ===========================

   Cụ bà từ CU-BA bơi sang Mỹ

   Không sợ cá mập cắn mất .. ..đi !

   Giấc mơ một đời qua vùng biển

   Mong Hòa Bình hai láng giềng từ khi

   Chiến tranh Lạnh chia hai Dân tộc

   Quan Đỏ sao không học được gì ?

   Bơi ra Hòang Sa bảo đồng chí Khựa :

   « Đất Việt của tao Chệt cút đi ! »

   Cụ bà người Mỹ 61 tuổi bơi từ Cuba sang Mỹ

   Một Cụ bà người Mỹ 61 tuổi đang cố gắng trở thành người đầu tiên bơi từ Cuba sang Mỹ mà không cần bất cứ thiết bị chống cá mập nào.

   Cuộc hành trình của bà Diana Nyad bắt đầu từ Havana (Cuba) vào hôm Chủ nhật vừa qua (7/8) và dự kiến sẽ tới Key West ở Florida (Mỹ) vào hôm thứ Tư (10/8).

   Nyad đã mất một năm để có được sự đồng ý của Mỹ và Cuba vì hai quốc gia này vẫn chưa đặt quan hệ ngoại giao chính thức từ thời Chiến tranh Lạnh. Trước đó, năm 1978, bà đã thực hiện hành trình này một lần nhưng thất bại.

   Bây giờ khi đã ở tuổi 61, Nyad lại quyết định thử sức mình lần nữa trên vùng biển đầy cá mập từ Havana tới Key West với tổng chiều dài là 166km.

   Cụ bà người Mỹ 61 tuổi mong hoàn thành giấc mơ ấp ủ suốt đời của mình. “Cả cuộc đời, tôi mơ ước sẽ trở thành người đầu tiên bơi qua vùng biển này mà không cần có thiết bị chống cá mập”.

   Cụ bà người Mỹ 61 tuổi hy vọng sẽ góp phần hàn gắn hòa bình giữa hai quốc gia láng giềng Mỹ và Cuba.


  • Bác nhắn sang Paris BAO GIỜ con trở về thăm Hà Nội ?
   ============================

   Vọng nghe lời Bác nhắn sang giữa đêm Paris tròn

   Bỗng thành trăng khuyết trăng non đà huyết lệ ! .. ..

   « BAO GIỜ con trở về thăm Hà Nội  hả con ?… »

   Ngữ điệu Đông Đô phương ngữ Thăng Long

   Tiếng bác xưa nghe mềm nhũn cả Hồn con …

   « Tại sao con không về Đại lễ Thăng Long nghìn năm ? »

   Ngữ điệu Hà Nội qua điện đàm viễn thông rõ mồn một đến mềm lòng !

   « Con không thể về Đại lễ ! »

   Bác hỏi vì sao vì tuổi trên 90 bác quên điều quan trọng

   « Con không thể về Đại lễ ! 

   Vì ngày khai mạc trùng với Quốc khánh Tàu MAO !

   Lại thêm ngày bế mạc trùng với Quốc khánh Tàu TƯỞNG !

   Trật sai ngày với Việt sử Cha ông »

   Thằng Nguyễn Phú Trọng « lú » mề dành dâng hương

   Vì Trọng « lú » nắm chắc mình lọt vào mắt hí đen Đại Hán

   Khai mạc trùng với Quốc khánh Tàu MAO !

   Bế mạc trùng với Quốc khánh Tàu TƯỞNG !

   Đóng gói vào món quà thành vật triều cống tuyệt vời

   Trao thằng Hồ Xuân Sơn mang tận tay đường đến Bắc Kinh

   Vọng nghe lời Bác nhắn sang giữa đêm Paris tròn

   Bỗng thành trăng khuyết trăng non đà huyết lệ ! .. ..

   « BAO GIỜ con trở về thăm Hà Nội  hả con ?… »

   Ngữ điệu Đông Đô phương ngữ Thăng Long

   Tiếng bác xưa nghe mềm nhũn cả Hồn con …

   Nhưng chuyến này con rất mong về Hà Nội với Bác

   ĐÊM ngủ bên Bác như ngày xưa ru con bằng huyền thọai ca dao

   Khi Cha con tù chung thân Mẹ con buồn đau nặng tâm thần

   NGÀY đi trong đòan Người Hà Nội biểu tình

   Hát cho Bác nghe những bài ca yêu Nước một Thời Hào hùng của Bác

   Hà Nội ơi sắp 58 năm tròn !

   Khỏanh khắc này Bác con nhớ nhất

   Nhìn bố mẹ bồng cháu vào Nam

   Trên chuyến đò vượt ngang vĩ tuyến

   Bác ơi sắp 36 năm rồi bác cháu lại xa nhau

   Đất Nước hàng vài chục triệu chia ly tím ngát một mầu

   Nhưng chuyến này con rất mong về Hà Nội với Bác

   ĐÊM ngủ bên Bác như ngày xưa ru con bằng huyền thọai ca dao

   Khi Cha con tù chung thân Mẹ con buồn đau nặng tâm thần

   NGÀY đi bên Hồ Gươm trong đòan Người Hà Nội biểu tình

   Hát cho Bác nghe những bài ca yêu Nước một Thời Hào hùng của Bác

   Tháp Rùa đứng dậy cùng đòan Người Hà Nội biểu tình hô vang :

   « Trường Sa – Hoàng Sa – Thác Bản Giốc – Ải Nam Quan

   Là của Tổ Quốc Việt Nam ! »

   Nhưng chuyến này con rất mong về Hà Nội với Bác

   ĐÊM ngủ bên Bác như ngày xưa ru con bằng huyền thọai ca dao

   Khi Cha con tù chung thân Mẹ con buồn đau nặng tâm thần

   NGÀY đi bên Hồ Gươm trong đòan Người Hà Nội biểu tình

   Hát cho Bác nghe những bài ca yêu Nước một Thời Hào hùng của Bác

   Tháp Bút lại viết Lịch Sử lên nền trời xanh trong

   « Trường Sa – Hoàng Sa – Thác Bản Giốc – Ải Nam Quan

   Là của Tổ Quốc Việt Nam ! »

   Nhưng chuyến này con rất mong về Hà Nội với Bác

   ĐÊM ngủ bên Bác như ngày xưa ru con bằng huyền thọai ca dao

   Khi Cha con tù chung thân Mẹ con buồn đau nặng tâm thần

   NGÀY đi bên Hồ Gươm trong đòan Người Hà Nội biểu tình

   Hát cho Bác nghe những bài ca yêu Nước một Thời Hào hùng của Bác

   Tháp Bút lại viết Lịch Sử lên nền trời xanh trong

   « Trường Sa – Hoàng Sa – Thác Bản Giốc – Ải Nam Quan

   Là của Tổ Quốc Việt Nam ! »

   Nghe tiếng Vĩ cầm của TẠ TRÍ HẢI cùng Bác

   Ôi Tâm hồn Người Nghệ sĩ già đang dậy sóng Biển Đông

   Biển Mẹ bao dung bao la như Biển Thái Bình

   Bỗng thành thủy lôi điệp điệp trùng trùng

   Tử hải Mồ chôn biển chết bao tầu chiến tầu ngầm nguyên tử

   Nhấn chìm ngay cả tầu sân bay Đinh Lang Thang

   Như Bạch Đằng Giang xưa bỗng thành hải vực đầy chông

   Chôn xác lòai giặc nguy hiểm Nguyên Mông ….

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s