Nguyễn Ngọc Già – Các ông, các bà Cộng sản Việt Nam ơi! Tỉnh trí lại đi! (**)

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640Cộng sản Việt Nam sẵn sàng “chơi” ngay chính đồng chí của họ (chữ của công dân Nguyễn Chí Đức trong bài trả lời phỏng vấn với RFA khi bị đạp vào mặt trong cuộc biểu tình ngày 17/7/2011), vì vậy chẳng ngạc nhiên khi họ quyết tâm lột sạch veston, lột trụi cravate của Cù Huy Hà Vũ nhằm xóa đi hình tượng: hiên ngang, đĩnh đạc, ngẩng cao đầu trước những tên xử án thuê, kết án mướn – những kẻ mà giới Luật sư, Luật gia nói riêng và tầng lớp trí thức nói chung vô cùng nhục nhã khi bị đặt ngang hàng. Chúng được gọi ngắn gọn – “Côn đồ sư”. Tôi rã rời, đau nhức toàn thân như trong một cơn cúm nặng.

Choáng váng hơn nữa khi VTV – Đài truyền hình mang tầm Quốc gia – xúm lại với bọn “Côn đồ sư”, kết bè cùng bầy “Lưu manh sĩ” mang cái “sứ mạng cao quý”: phóng viên, nhà báo, Tổng giám đốc đài VTV… để chơi trò nhơ nhuốc – “bề hội đồng” Quyền Con Người – trò chơi của quân “trôi sông lạc chợ” (thành thật xin lỗi quý bạn đọc)!

Những ai lên án và chỉ trích kịch liệt cô Lã Thanh Huyền (1), cô Minh Hằng (2) khi hai cô này vận xường xám, sẽ nghĩ sao khi hình ảnh ông Nguyễn Nam Khánh xuất hiện trong cái gọi là “phóng sự” bằng BỘ ĐỒ XÁ XẨU với hàng cúc đặc trưng không tài nào lẫn lộn!!!

Trước tình hình căng thẳng về chủ quyền biển đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện nay, cô gái 24 tuổi – Minh Hằng còn ý thức được việc làm không cố ý (trang phục chỉ phục vụ đúng nhạc phẩm mà cô thể hiện) để lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về sự việc đáng tiếc đã gây ra dư luận phẫn nộ. Vậy còn ông Thượng tướng danh nổi như cồn, luôn tự cho là “lập trường chính trị vững chắc”, ông ý thức ra sao trước nền văn hóa Việt Nam được báo động đang bị xói mòn nghiêm trọng, trước dòng giống Việt Nam có nguy cơ lụn bại về nạn xâm lăng mềm mại bằng văn hóa nghệ thuật từ phía Trung Quốc, mà cứ mở TV lên hàng ngày là các bộ phim Trung Hoa xuất hiện dày đặc trước mắt người dân???

Không thể nào biện minh cho hành vi (dù có chống chế là vô tình) mặc áo Xá xẩu của ông Nguyễn Nam Khánh trong một cuộc phỏng vấn được tin chắc chắn có sắp đặt trước. Thật khó để không lên án ông Nguyễn Nam Khánh trong bộ dạng như thế! Ông Nguyễn Nam Khánh có ý phô bày tư tưởng gì??? Hay ông muốn chuyển thông điệp gì đến người dân trên một đài truyền hình Quốc gia như thế??? Hoặc giả ông có ý định khiêu khích, thách thức Dân Tộc Việt Nam??? Sự VONG BẢN đã lên đến đỉnh điểm ngay trong những thành phần gọi là “Cộng sản nòi”! Gốc rễ của cây đại thụ có tên “Bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam” đã bật ngửa và tơi tả sau cơn bão táp ngoài biển Đông! Tôi không có ý định “nâng quan điểm” đối với ông Nguyễn Nam Khánh (bởi vì tôi chỉ là một thường dân – lời nói không hề hiệu quả, chỉ bày tỏ cảm giác chán chê với hình ảnh “bề thế” khi xuất hiện trước ống kính của ông ta).(*)

Ở tầm quan trọng nhất – SĨ DIỆN, DANH DỰ DÂN TỘC mà người đại diện Quốc gia phải chịu trách nhiệm, chính là lời tố cáo đanh thép trước tòa của ông Vũ, khi ông cho biết:

(Theo ông Vũ) chính Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng, đã dùng phiên tòa để TRẢ THÙ cá nhân ông sau khi xảy ra vụ kiện về bauxite, cấm khiếu kiện tập thể và sau khi Vũ Hải Triều – Trung tướng Công an, bị ông (Vũ) tố cáo đã phá hoại trên 300 trang báo và blog.

Còn nước non nào để nói về lời tố cáo mạnh mẽ và thật nhục nhã đối với những người Cộng sản Việt Nam, nhục đến độ không biết để đâu cho hết!

Trời ơi!!!

Hình tượng một Nguyên thủ Quốc gia còn sống sờ sờ ra đó, vừa mới tái đắc cử với nụ cười tươi roi rói thế ư!? Một nguyên thủ Quốc gia lại đi thù vặt, nhỏ mọn và hèn đớn trước một thường dân thế sao?! Một Nguyên thủ Quốc gia – Nguyễn Tấn Dũng được đài BBC đánh giá cao trong một bài phỏng vấn một học giả tên tuổi – GS. Carl Thayer, với tựa đề “Thủ tướng Dũng sẽ có quyền lực vô biên?”(3) đã bị đạp ngã chỏng chơ trong mắt người dân như thế đấy!

Hình ảnh thảm hại này còn tệ hơn nhiều lần bức tượng Lê nin bị bắn thủng mông (4), còn tồi tệ hơn cả bức tượng đồng Stalin bị phá nổ tung (5)! Ngàn lần thảm hại, bởi lẽ, ông Nguyễn Tấn Dũng CÒN SỐNG MỘT CÁCH… MẠNH KHỎE!

Tôi tha thiết kêu gọi lòng tự trọng và tính liêm sỉ của một ông đương kim Thủ Tướng!!! Hãy làm ơn nhớ ông đang là bộ mặt Dân tộc Việt Nam! Hãy làm ơn nhớ!

Nếu tâm trạng này (của tôi) được các ông Nguyễn Tấn Dũng, Vũ Hải Triều, Nguyễn Nam Khánh, Nguyễn Sơn, Hoàng Kông Tư… đọc và (lồng lộn) tiếp tục “xử lý thích hợp” (6) Cù Huy Hà Vũ như Nguyễn Tấn Dũng đã từng đe dọa các vị trong Viện IDS, thì nhơ nhuốc càng thêm nhuốc nhơ! Ti tiện và hèn đớn càng thêm bộc lộ trước mắt người dân Việt Nam, mà tệ hại hơn, đó chính là trước mắt bạn bè năm châu bốn biển!

Việt Nam bây giờ đâu phải là Việt Nam mươi trước nữa! Các ông có quyền thù hận Cù Huy Hà Vũ ở góc độ cá nhân, nhưng các ông không có quyền nhân danh dân tộc Việt Nam để trả thù đó! Ngàn lần không là không!

Danh dự Dân Tộc là ở đó!

Sĩ diện Dân Tộc là ở đó!

Các ông, các bà Cộng sản Việt Nam ơi! Tỉnh trí lại đi!

Mau tỉnh trí lại trước khi hệ lụy tồi tệ từ vụ án Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn có thể xảy ra từ nay đến sang năm.

Đừng nghĩ rằng, Hoa Kỳ không dám “ép người quá đáng” vì sợ hành động của họ có thể xô đẩy Việt Nam càng ngã vào vòng tay Trung Quốc. Không! Hoa kỳ và các Quốc gia dân chủ khác chưa ép mà những biểu hiện nằm trong “vòng tay thương yêu” của Trung Quốc đã mồn một rồi! Cớ gì họ không thể làm, khi mục tiêu tối thượng của các Quốc gia đó là Dân chủ & Nhân Quyền?

Song hành theo đó là việc bổ nhiệm chính thức ông David Shear (đã được chuẩn y) với tư cách Đại sứ Mỹ tại Việt Nam trong nhiệm kỳ mới. David Shear cho biết: “…sẽ coi nhân quyền và tự do tôn giáo là phần trung tâm của các cuộc trò chuyện của tôi với các nhà lãnh đạo Việt Nam và người dân Việt Nam.”(8), kèm theo một động thái cứng rắn vừa xảy ra đối với người dân theo đạo Công giáo là việc bắt giữ trái phép bảy người (9) đã gây quan ngại cho Quốc tế với nhận định, Nhà cầm quyền Việt Nam sẽ tiếp tục rắn hơn về vấn đề dân chủ, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo. Tiếp đó, việc Liên hiệp EU bày tỏ “đặc biệt thất vọng” đối với việc kết án Cù Huy Hà Vũ, cùng lúc với LS. Vũ Đức Khanh cho biết Thủ tướng đương nhiệm Canada sẽ lên tiếng chính thức về việc kết án này (11) đã trở thành sức ép mạnh mẽ.

Phải chăng đã đến lúc người Nhật Bản cần lên tiếng trước một vụ án mang tầm Quốc tế? Có lẽ tiếng nói của một Quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam trên tư cách Nhà tài trợ hàng đầu Thế giới trong công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam – Quốc gia đã từng nổi giận với vụ án tai tiếng “Đại lộ Đông Tây” – sẽ có tác dụng hiệu quả? Thật xấu hổ, khi “việc nhà” cứ phải để “hàng xóm” chúi mũi vào! Tất nhiên, người dân Việt Nam đã quá tuyệt vọng về tư cách của những người lãnh đạo mang cùng dòng máu mẹ Âu Cơ – nguồn cội của hai tiếng “Đồng bào”! Tuyệt vọng đến mức buộc phải ta thán như thế!!!

Hàng loạt sự kiện nói trên sẽ khiến Việt Nam một lần nữa bước vào danh sách CPC (11). Đó là điều thật tồi tệ trong tình hình kinh tế điêu đứng hiện nay. Không thể nào người dân vô tội lại phải gánh chịu hậu quả đó.

Cù Huy Hà Vũ đã nói:

Sát nhân giả tử – Giết người phải đền mạng.(12)

Lời cảnh cáo giản dị nhưng đầy uy lực về trách nhiệm của Đảng Cộng Sản Việt Nam nói chung và Nguyễn Tấn Dũng nói riêng trước mạng sống cá nhân Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn có thể xảy ra.

Cộng sản Việt Nam đang đứng trên chiếc ghế quyền lực và tự cho đầu vào chiếc thòng lọng mang tên: lòng tham & sự ngu xuẩn. Hãy nhớ, chính bọn bành trướng Bắc Kinh thực hiện cú đạp dứt điểm để kết liễu cuộc đời không những của các vị cùng gia quyến, dòng tộc mà còn gây những hậu quả thảm khốc mai sau cho dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Già
_______________

(*) Đây là cảm giác đau buồn riêng tôi, sau khi xem clip của VTV, nếu ai không cùng quan điểm, xin cứ việc lên tiếng.

http://megafun.vn/tin-tuc/nghe-thuat/hau-truong/201106/La-Thanh-Huyen-bi-phan-doi-du-doi-khi-mac-xuong-xam-137443/ (1)
http://www.baomoi.com/Minh-Hang-cung-len-tieng-diet-tru-tham-hoa/71/6753758.epi (2)
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/12/101221_professor_thayer_part2.shtml (3)
http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/3112778 (4)
http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/3117-T%C6%B0%E1%BB%A3ng-Stalin-b%E1%BB%8B-n%E1%BB%95-tung-%E1%BB%9F-Ukraina (5)
http://www.baomoi.com/Thu-tuong-yeu-cau-xu-ly-viec-IDS-tu-giai-the/122/3358760.epi (6)
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110804_us_ambassador.shtml (7)
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110805_catholic_arrests.shtml (8)
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110806_eu_ha_vu.shtml (9)
https://chhv.wordpress.com/2011/08/06/lu%e1%ba%adt-s%c6%b0-vu-d%e1%bb%a9c-khanh-tin-lien-qua-d%e1%ba%bfn-v%e1%bb%a5-an-ts-cu-huy-ha-vu-t%e1%bb%ab-cao-%e1%bb%a7y-ph%e1%bb%a5-trach-chinh-sach-d%e1%bb%91i-ngo%e1%ba%a1i-c%e1%bb%a7a-lien-hi/ (10)
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/uscirf-annual-report-tt-04282011181942.html (11)
https://chhv.wordpress.com/2011/08/03/nh%e1%bb%afng-l%e1%bb%9di-noi-sau-cung-t%e1%ba%a1i-phien-toa-0282011-c%e1%bb%a7a-ts-cu-huy-ha-vu/ (12)

(**)Tựa đề bài viết do trang CHHV đặt

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

39 Responses to Nguyễn Ngọc Già – Các ông, các bà Cộng sản Việt Nam ơi! Tỉnh trí lại đi! (**)

 1. 1nxx nói:

  Phải dùng từ phản động bán nước để chỉ Nguyễn Tấn Dũng là đúng nhất. Từ năm nó lên cầm quyền cai trị thì VN cắm đầu lộn cổ xuống sông, tham nhũng tăng cao nhất, tài nguyên bị phá hoại nhanh nhất, kinh tế suy sụp nhanh nhất, bạo loạn, đình công nhiều nhất, số nạn nhân bị công an đánh chết nhiều nhất, số người bị cắt cổ, bị đốt cháy, bị tạt át xít nhiều nhất, lạm phát cao nhất Á châu, nợ nước ngoài tăng cao nhất, vật giá đắt đỏ nhất, Tầu khựa lẻn vào VN nhiều nhất, Dũng là thằng cứng đầu cứng cổ nhất … tất cả đều vượt mọi kỷ lục VN từ xưa đến nay. Bây giờ Nguyễn Tấn Dũng đã trở thành vua tham nhũng và giúp nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu về vấn đề cả chế độ tham nhũng, đảng hứa suông và chính phủ phủi tay rồi.

 2. ngô bảo trâu nói:

  Nghe phản hồi của Kiên Định tôi thấy quen quen, hình như ở lớp học chính trị nào đó. Nhưng thường thì lúc đó tôi ngủ gà ngủ gật. Nói thì như Thánh như Tướng rồi khi tan lớp học cũng nhận phong bì bồi dưỡng như thường …. lúc đó không hiểu chủ nghĩa Mác với tư tưởng Hồ Chí Minh để đi đâu??? Nói suông chán lắm

 3. hết nước nói nói:

  thật là hết nước nói nổi 3 Dũng và Nam Khánh! quá ê chề cho dân mình!!!

 4. Hồng Lĩnh nói:

  Kiên Định ! Đúng là Kiên Định.Bài của bạn hay rất kiên định tôi noi gương và học tập bạn.Ông Nguyễn Ngọc Già ông rất căm thù chế độ Cộng sản,ông muốn mĩa mai,ông muốn nói xấu công sản VN nhưng bài ông viết dỡ quá,tồi tệ quá.Ông là một tên phản động không hơn không kém .Ông đáng bị nhân dân VN nguyền rũa và lên án.

  • Ẩn danh nói:

   tôi đồng ý Nguyễn Ngọc Già là tên phản động, và tất cả những người ủng hộ Cù Huy Hà Vũ là những kẻ có mắt không tròng!

  • Công lý và sự thật nói:

   Cộng sản như 14 tên cộng sản tham những , biến đất nước trành con nợ thì mới là sạch sẽ . Cộng sản VN là đẩy đất nước thành đói nghèo, cộng sản như các đỉnh cao trí tuệ toàn mua bằng đểu , bằng sử dụng của người đã chết , công sản thời này là những kẻ lưu manh và hèn với giặc , ác với nhân dân . Các đồng chí đảng viên đạp vào mồm nhau , ỉa vào mòm nhau . Đảng viên ưu tú Hồng Lĩnh là loại đảng viên khốn nạn , vô phúc

  • Dân Miền Tây nói:

   Nữa! Cái thằng Kiên định điên chứ không chịu tĩnh vừa nhốt vào rọ lại trốn ra rồi nè tụi bây!!
   Tao thấy nó đội cái quần Lĩnh Hồng mồm chảy nước dãi, mắt long sòng sọc vừa chạy ngang rượt theo đòi cắn ông Già nè.
   Mấy thằng ăn hại thiệt tình. Có thằng khùng mà cũng lo không xong.

 5. Nam Viet nói:

  Toi có một ý tưởng sau,mong mọi nguời đóng góp để xây dựng.Qua những cuộc biểu tình chống Trung Quốc, đó cũng là những phép thử của lòng yêu nước. Những người biểu tình là những người can đảm. Qua các buổi biểu tình mọi người biêt nhau, yêu thương nhau vì có cung chí hướng, cung suy nghĩ về vận mệnh đất nước, yêu nhân dân và mong muốn cho đất nước giàu mạnh… Tôi thấy cần thành lập những câu lạc bộ Người yêu nước. Mỗi câu lạc bộ 5 người, 10 người, 20, 30, …..100,….1000 người. Hàng tuần mọi người gặp gỡ nhau, đi cafe, đi chơi cung nhau, đi picnic, cùng bàn về những việc để đưa đất nươc tiến bộ phát triển. Trong cả nước có hàng ngàn CLB như vậy. Các CLB tìm thêm thành viên để ngày càng đông lên. Các CLB này giao lưu với CLB khác.

 6. Đúng thật bản chất của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động điên cuồng chông phá cách mang VN,mỗi khi cách mạng VN ổn định và phát triễn là như cái gai trong con ngươi của chúng.Bằng mọi thủ đoạn bí ổi ráo riết tấn công cách mang VN tấn công vào sư lãnh đạo của Đảng công sản VN,Nhà nước cộng hoà XHCN Việt Nam tân công vào công cuộc đổi mới của nhân dân ta.Chúng vẫn sử dụng chiến lược”Diển biến hoà bình”(DBHB) tuy đã củ nhưng hiệu quả”không đánh mà thắng”. “DBHB” là chiến lược cơ bản của chủ nghĩa đế quốc và của các thế lực phản động,nhằm lật đổ chế độ XHCN VN từ bên trong,chủ yếu bằng biện pháp “phi quân sự” với thủ đoạn “tự diễn biến” “tự chuyễn hoá” để làm cho cách mạng VN từng bước yếu đi và tan rã.Thực chất”tự diễn biến” “tự chuyển hoá” là quá trình thúc đẩy các phức tạp xã hội nẩy sinh,làm đảo lộn các trật tự xã hội vốn có,nhất là các vấn đề nhạy cảm hiện nay như tình hình KT-XH,tình hình Biển đông…Đối tượng bị tác động “tự diễn biến” “tự chuyễn hoá” có thể có trong Đảng,trong hệ thống chính trị,trong xã hội ,trong đội ngủ cán bộ đảng viên,trong một số ít quần chúng…Làm cho đối tương này tự diễn biến,tự chuyển hoá từ nhận thức đến hành động hàng ngày trên các mặt:chính trị,tư tưỡng,đạo đức ,lối sống theo xu hướng dần xa rời tư bỏ hệ tư tưỡng,lập trường,giá trị lợi ích,nguyên tắc…XHCN tự chuyễn hoá sang quan điểm lập trường giá trị tư sản phuc vụ cho lợi ích của chúng.Qua vụ án CHHV các hoạt động của địch thể hiện rỏ bản chất đó.Kẽ địch tung hô CHHV là thần tượng,là anh hùng là đúng thôi vì CHHV là con bài của chúng.Nhưng rất tiếc một số người VN lại ngộ nhận CHHV là người yêu nước chân chính,CHHV luôn luôn đấu tranh cho lẽ phãi,là bảo vệ lợi ích Quốc gia,dân tộc…thật là một điều không nên.Qua sự việc này chung ta hiểu thêm ai là cách mạng chân chính,ai là CM không chân chính-cách mạng không chân chính tức là lợi dụng.CHHV dã lợi dụng những mâu thuẩn KT-XH,tình hình Biển đông…làm cho một số bà con ta hiểu nhầm cho rằng CHHV là người yêu nước thực sự,bảo vệ chủ quyền thực sự…Nhưng thực chât CHHV là gì?CHHV theo chủ nghĩa đế quốc,theo bọn phản động từ lâu rồi.Nhân dân ta dươi sự lãnh đạo của Đảng công sản VN cần cảnh giác,đoàn kết,đấu tranh,đấu tranh không khoan nhượng với âm mưu đen tối của kẽ thù quyết tâm xây dựng một nươc VN phôn vinh.

  • Dân Miền Tây nói:

   Ở thế kỷ 21 này mà vẫn còn những tên điên của thập niên 60 lãm nhãm thật là tội nghiệp. Có điên thì cũng điên vừa vừa thôi !. Chứ ai lại điên một cách Kiên định như thế này??? Điên Kiên định kiểu này sẽ “Nâng lên một tầm cao mới” trở thành Mác, Lê, Mao sao cha nội???. Tụi bây đâu! Lấy rọ bắt thằng này trả lại Nhà thương Biên Hòa coi !
   Chứ để nó lang thang ngoài đường cắn lung tung người ta lây bệnh dại thì chết tao.

 7. Hong phi nói:

  Đơn giản thôi, chỉ là vấn đè trang phuc..lên án, chê cưòi các nghệ sĩ, ca sĩ về cách ăn mặc của họ kém văn hoá?vậy một lão tướng như Nguyễn Nam Khánh thì phải lên án thế nào khi mặc cái áo kiểu Tàu xộc xệch để chường mặt ra trước công chúng ,thậm chí là thế giới khi vấn đề biển đong và sinh mạng lãnh thổ của người VN đang bị chính bọn Tàu đe doạ?Bộ mặt VN,thể diện VN đang bị chính Nguyễn Nam Khánh làm cho ô nhục,Tàu hoá!!!!!ngu xuẩn và ấu trĩ chưa từng thấy!!!
  cảm ơn bài viết của bác Già!

 8. ÔNGGIÀCHỐNGGẬY nói:

  Bài viết của ông Nguyễn Ngọc Gìa từng lời từng chữ, như những nhát búa đánh vào đầu đám tham quan ô hợp cuối lòn nịnh bợ, đánh vào đầu nhà cầm quyền nói một đường làm một nẻo, vừa ăn cướp vừa la làng này.

 9. Pingback: Nguyễn Ngọc Già – Các ông, các bà Cộng sản Việt Nam ơi! Tỉnh trí lại đi! (**) | ixij

 10. DOQUOCMINH nói:

  Trên một phương diện nào đó phải thừa nhận rằng việc TẠO RA CƠ HỘI để chính TS CHHV rất đanh thép tuyên bố trước tòa:
  “chính Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng, đã dùng phiên tòa để TRẢ THÙ cá nhân ông sau khi xảy ra vụ kiện về bauxite, cấm khiếu kiện tập thể và sau khi Vũ Hải Triều – Trung tướng Công an, bị ông (Vũ) tố cáo đã phá hoại trên 300 trang báo và blog “…là một đóng góp vô cùng to lớn cho phong trào đấu tranh vì TỰ DO,DÂN CHỦ ở VN. Có thể nói dưới ách cai trị vô cùng hà khắc(nhất là trong lĩnh vực văn hóa- tư tưởng)như ở VN hiện tại ,để tìm ra một cơ hội bày tỏ những điều tương tự như TS Vũ đã nói trước phiên tòa ngày 2/8 vừa qua(…) -cũng là trước công luận trong nước và quốc tế(thông qua các phóng viên,nhà báo)còn khó hơn cả hái sao trên trời.Vì vậy cũng nên ghi nhận đóng góp VÔ SONG nói trên cho hội đồng xét xử phiên phúc thẩm về vụ án này.Vinh quang này thuộc về TANDTC nước CHXHCN VN.

 11. Bò Sát Đất nói:

  Thật tội nghiệp cho Thượng Tướng Nguyễn Nam Khánh, đã đến tuổi đó mà vẫn còn bị lừa như trẻ con hoặc là đến tuổi đó mà vẫn còn ham hố đến bả công danh, dù chẳng xơ múi được gì!
  Một sự sỉ nhục cho văn hóa người Việt.
  Lịch sử Việt Nam 4000 năm qua chưa bao giờ tồi tệ như vậy.
  Than ôi, vì đâu nên nỗi!
  BSD.

 12. chung nói:

  tôi thật sự đau lòng khi đọc bài này, thực ra tôi mới chỉ đọc đc co 2 dong dau tien, nhung that su toi k chap noi cach viet cua ong! thực su ma noi ong cung la 1 ke ban’ nuoc, khong hieu gi ve dan toc Viet Nam. khong hieu ve cuoc song cua người dân Việt Nam. ai ma cũng như ông thì tôi xin nói thât : VIET NAM khong co ngay doc lap nhu ngay nay! xương máu cha anh đổ xuống để có nền độc lập vây ma các ông lai có cái nhìn lêch lạc vậy, các ông có tự hỏi tại sao minh lại dc sống binh yen nhu vay k? các ông noi nhieu nhu vay nhưng xin hoi cac ong có học lịch sử VN khong! t cam doan la cac ong k duoc hoc! hay hoc lich sư VN di da rồi hãy noi! xin cảm ơn

 13. Thương tổ quốc nói:

  Ngẫm thấy: Sau vụ xử phúc thẩm Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thì uy tín CHHV lại càng trở nên lẫy lừng, giá trị xã hội mà anh mang lại thật to lớn. 7 năm tù ấy thật không đáng gì. Giữa ĐƯỢC và MẤT- cái ĐƯỢC lớn hơn! Chúng ta hãy đồng hành cùng người anh hùng này vì một tương lai tươi sáng.

  • Nghe Cay nói:

   Vẩn như mọi lần, Bác Nguyễn Ngọc Già lại có những bài viết vượt qua sự mong đợi của đại quần chúng nhân dân VN, tôi rất tâm đắc: ” Một nguyên thủ Quốc gia lại đi thù vặt, nhỏ mọn và hèn đớn trước một thường dân thế sao?! Một Nguyên thủ Quốc gia – Nguyễn Tấn Dũng được đài BBC đánh giá cao trong một bài phỏng vấn một học giả tên tuổi – GS. Carl Thayer, với tựa đề “Thủ tướng Dũng sẽ có quyền lực vô biên?”(3) đã bị đạp ngã chỏng chơ trong mắt người dân như thế đấy!” Một điều không đáng để xảy ra nhưng nó lại là sự thật, sự thật đến đắng lòng cho dân tộc Viêt Nam. Nguyên thủ một quốc gia mà thấp tầm vậy ư, tôi không hiểu dòng họ nhà ông nghỉ gì về ông, nếu ông ấy đã tiểu nhân, thi nhân dân phải tìm luật Rừng để chơi lại gia đình ông, dòng họ nhà ông cho ông sáng mắt ra “ngài thủ tướng đê hèn nhất của lịch sữ Việt Nam”.

 14. .Nữ nhi nói:

  Xin cám ơn bài viết của ông.
  Mong được đọc bài của ông dài dài.

 15. SINH VIÊN HÀNỘI nói:

  Hãy khai thác gấp cơ hội Hànội lưà bịp quần chúng này ,
  Đề nghị quí vị nhân sĩ , trí thức và các bloogers yêu nuớc trong và ngoài nuớc hay gia đình Cù Huy Hà Vũ hợp tác thực hiện sớm một video clip chĩ cần phỏng vấn trả lời là đủ để phổ biến gấp lên các trang phổ biến mạng và You Tube.

 16. 1nxx nói:

  Ở tầm quan trọng nhất – SĨ DIỆN, DANH DỰ DÂN TỘC mà người đại diện Quốc gia phải chịu trách nhiệm. Hòan tòan chính xác, cảm ơn bác Nguyễn Ngọc Già đã chỉ đích danh ai là Trần Ích Tắc đã làm nhục và sẽ làm mất quốc gia này.

 17. Cong Ly nói:

  Bác Nguyễn ngọc Già ơi, ( xin lỗi bác Nguyễn ngọc Già, với cái tuổi chửng chạc, và cái tên của bác, tôi xin gọi bác bằng BÁC, Bác ok ? ) đất nước VN bị một lủ sâu bọ, tiểu nhân thấp hèn cai trị thì làm sao VN khá lên được. Chỉ khi nào VN có một đấng Minh quân cai trị thì VN mới khá lên được. Tôi hy vọng sau nầy nếu Cù Huy Hà Vũ là một nguyên thủ của đất nước thì Việt nam đã có được một Đấng Minh Quân.

 18. Thăng Long nói:

  Bài viết của Bác Nguyễn Ngọc Già tuyệt vời, nói hay và trúng tim đen của các loại “nô” của chế độ. Tôi vẫn rất thích cái hành văn của bác, dí dỏm, sâu cay và đánh trúng đích. Đúng là như những câu thơ của Tố Hữu đã viết:

  Chúng muốn đốt ta thành tro bụi
  Ta hóa vàng nhân phẩm, lương tâm
  Chúng muốn ta bán mình ô nhục
  Ta làm sen thơm ngát giữa đầm

  Chúng muốn làm nhục TS Cù Huy Hà Vũ bằng dựng lên đoạn video clip 15 phút tung lên VTV cho cả nước VN xem, nhưng TS Cù Huy Hà Vũ đã hóa thành Bông sen “thơm ngát giữa đầm”, “nhân phẩm, lương tâm” hóa thành Vàng. Nguyên thủ quốc gia đi trả thù một cá nhân thật là nhục, nhục thật! ông cười trước ống kính, nhưng về nhà chắc ông ta khó ngủ ngon giấc vì bị vạch mặt chỉ trán đích danh trước bàn quân thiên hạ, trước sự chứng kiến của các nhà báo trong và ngoài nước (mà sao đoạn Video clip hôm 4/8 trên VTV1 không có đoạn này nhỉ, đoạn TS Cù Huy Hà Vũ tuyên bố: “chính Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng, đã dùng phiên tòa để TRẢ THÙ cá nhân ông sau khi xẩy ra vụ kiện về bauxite, cấm khiếu kiện tập thể và sau khi Vũ Hải Triều – Trung tướng Công an, bị ông (Vũ) tố cáo đã phá hoại trên 300 trang báo và blog”. Chắc đạo diễn quên!).

  Cảm ơn Bác Nguyễn Ngọc Già đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi, những người luôn muốn đòi sự công bằng cho TS Cù Huy Hà Vũ, đòi sự công bằng cho nhiều nỗi oan của đồng bào trên khắp đất Việt, đòi những quyền tối thiểu của người dân Việt được bảo đảm theo pháp luật.

 19. Cong Ly nói:

  Không biết ông Nguyễn nam Khánh (Thượng tướng) có hiểu những gì tác giả Nguyễn ngọc Già nói hay không, hay là đã là Thượng tướng, ngần ấy tuổi bị thằng Trung quốc nó đồng hóa (ít nhất là trong trang phục) bản thân đâm ra ngu muội mà không biết nhục nhã của một vị tướng, của một con dân VN có 4 ngàn năm văn hiến.

  • Chân dzung một thằng Tướng Nô vận đồ xá xẩu mặc xường xám
   ===============

   Thằng Thượng tướng khét tiếng như cồn

   Tướng nô thượng mã phong nịnh khá khôn

   Lấy lòng quan thầy Khựa vận đồ xá xẩu

   Mặt Việt gian hèn còn thua cái l…ồn !

   Còn hơn Lã Thanh Huyền mặc xường xám

   Tướng nô thượng mã phong nịnh khá khôn

   Lấy lòng quan thầy Khựa vận đồ xá xẩu

   Ngỡ tưởng Đại tướng Lâm Bưu MAO lấy hồn

   Đường về Thăng Long lại lạc qua « Kinh Bắc!… »

   Lập trường mô hình Trung Quốc vững « lò tôn !…»

   « Nánh Kham ơi !…» tướng nô tướng lợn

   Nặc mùi Trần Ích Tắc cúi luồn trôn

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 20. Ẩn danh nói:

  Xin sửa lại :

  Chân dzung một thằng Tướng Nô vận đồ xá xẩu mặc xường xám
  ===============

  Thằng Thượng tướng khét tiếng như cồn

  Tướng nô thượng mã phong nịnh khá khôn

  Lấy lòng quan thầy Khựa vận đồ xá xẩu

  Mặt Việt gian hèn còn thua cái l…ồn !

  Còn hơn Lã Thanh Huyền mặc xường xám

  Tướng nô thượng mã phong nịnh khá khôn

  Lấy lòng quan thầy Khựa vận đồ xá xẩu

  Ngỡ tưởng Đại tướng Lâm Bưu MAO lấy hồn

  Đường về Thăng Long lại lạc qua « Kinh Bắc!… »

  Lập trường mô hình Trung Quốc vững « lò tôn !…»

  « Nánh Kham ơi !…» tướng nô tướng lợn

  Nặc mùi Trần Ích Tắc cúi luồn trôn

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 21. Ẩn danh nói:

  Chân dzung một thằng Tướng Nô vận đồ xá xẩu mặc xường xám
  ===============

  Tướng nô thượng mã phong nịnh khá khôn

  Lấy lòng quan thầy Khựa vận đồ xá xẩu

  Thằng Thượng tướng khét tiếng như cồn

  Mặt Việt gian hèn còn thua cái l…ồn !

  Còn hơn Lã Thanh Huyền mặc xường xám

  Tướng nô thượng mã phong nịnh khá khôn

  Lấy lòng quan thầy Khựa vận đồ xá xẩu

  Ngỡ tưởng Đại tướng Lâm Bưu MAO lấy hồn

  Đường về Thăng Long lại lạc qua « Kinh Bắc!… »

  Lập trường mô hình Trung Quốc vững « lò tôn !…»

  « Nánh Kham ơi !…» tướng nô tướng lợn

  Nặc mùi Trần Ích Tắc cúi luồn trôn

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 22. tuan kiet nói:

  ngàn lần cảm ơn bác Nguyễn ngọc Già. Theo em bác nên dùng chữ thằng nô tài hèn nguyễn nam khánh (xin không viết hoa cài tên này) thật nhục nhã cho một tên tướng nô và cái đài đại diện cho quốc gia

 23. tuan kiet nói:

  ngàn lần cảm ơn bác Nguyễn ngọc Già. Theo em bác nên dùng chữ thằng nô tìa hèn nguyễn nam khánh (xin không viết hoa cài tên này) thật nhục nhã cho một tên tướng nô và cía đài đại diện cho quốc gia

 24. tuan kiet nói:

  ngàn lần cảm ơn bác Nguyễn ngọc Già. Theo em bác nên dùng chữ thằng nô tìa hèn nguyeenx nam khanh (xin không viết hoa cài tên này) thật nhục nhã cho một tên tướng nô và cía đài đại diện cho quốc gia

 25. ANh Ba nói:

  Dậy Mà Đi
  Dậy mà đi, dậy mà đi
  Ai chiến thắng không hề chiến bại
  Ai nên khôn không khốn một lần
  Dậy mà đi, dậy mà đi
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

  Đừng tiếc nữa cần chi khóc mãi
  Dậy mà đi núi sông đang chờ
  Dậy mà đi, dậy mà đi
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

  Bao nhiêu năm qua dân ta sống không nhà
  Bao nhiêu năm qua dân ta chết xa nhà
  Dậy mà đi, dậy mà đi
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi
  nhuc qua Nam Khanh

 26. BÃO nói:

  “Cái áo TÀU ” đó có phải tướng Nam Khánh không nhỉ ????

  • 7conrong nói:

   Thưa ông Ngọc Già!
   Trước vụ án phúc thẩm ông Cù Huy Hà Vũ, tôi có dự đoán 99% ông Vũ sẽ tự do, 1% cho ngoại lệ. Sự việc đã không như ý muốn. Tôi vẫn thường phân tích các “ngoại lệ” đang còn ở đâu. Nay được ông chỉ ra một phần do chiếc áo “xà xấu” này. Ông Nam Khánh trong vẫn còn tỉnh táo chứ chưa đến mức quẩn, ăn rồi nói chưa ăn. Ấy thế mà ông ấy nói “Tui khung biếc ông Hà Zũ lài ai”. Tôi nghe cũng bật cười. Nếu ông ấy là người bình thường, không tên tuổi thì chả trách ông. Thế mà, ông ấy một thời có chức cực lớn trong quân đội. Ông hãy ráng cho hết năm nay, sẽ có những thay đổi đáng kể.
   Mời ông xem Video cập nhật từ ngày xử ông Vũ, ngày 4-4 đến ngày 7-8-2011. Thời gian vẫn còn nhiều ông ạ. Không phải một sớm một chiều người ta tỉnh được ngay đâu,

 27. Ẩn danh nói:

  Tỏng giám đốc MINH con ông TRẦN LÂM AI CÒN LẠ GÌ,PHÓNG SỰ ĐẦU ĐƯỜNG BÃI CHỢ,THÀ ĐỪNG NÓI CHO XONG NÓI RA NGƯỜI TA LẠI BIẾT TAY MINH ngu đần nhiều hơn

 28. Pingback: Nguyễn Ngọc Già – Các ông, các bà Cộng sản Việt Nam ơi! Tỉnh trí lại đi! (**) | phamdinhtan

 29. amacong@gmail.com nói:

  Ôi ! Tớ đang bức xúc cả ngày đứng ngồi không yên về chuyện cái VTV 1 nó chơi bài xảo trá, lưu manh, thì đọc được bài này. nên mới hạ hỏa được. Xin ngàn lần cảm ơn bác Nguyễn Ngọc Già nhé. Chúng nó là trí nô, báo nô, bồi bút làm sao mà xếp cùng hàng với danh xưng trí thức chân chính của các bác được. Còn tớ, một lão già ngoài 80, thì coi Nam Khánh như một thứ “tướng” dỏm, tướng nô thôi mà, dù tớ chỉ là nông dân đã hết cày sâu cuốc bẫm được để đóng thuế nuôi tướng Nam Khánh và không ít tướng dỏm như Đồng Sỹ Nguyên chẳng hạn. Nghe nói ngoài bổng lộc lúc đương chức, tướng nô Nam Khánh cũng giàu lắm. Tất nhiên là không giàu bằng tướng Lê Khả Phiêu.

  • báo lề phải nói:

   “Các ông, các bà Cộng sản Việt Nam ơi! Tỉnh trí lại đi!” —-> Bác Ngọc Già ạ…con nghĩ các ông các bà ấy đang rất minh mẫn đằng khác…họ biết họ đang làm gì, được gì và mất gì. Chẳng qua là họ không đặt lợi ích dân tộc đất nước lên hàng đầu và nhường cho những mục đích và lợi ích “nhạy cảm” khác…
   Chỉ tiếc là những người đó lại đang là người chủ của đất nước Việt Nam này thay vì nhân dân.
   Cảm ơn tâm tư tình cảm của Bác . Chắc con bỏ nghề mất thôi .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s