TTXVN – Bác bỏ phát biểu can thiệp công việc của Việt Nam

Ngày 9/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã bác bỏ những phát biểu của Mỹ và Liên minh Châu Âu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam liên quan đến phiên tòa phúc thẩm xét xử Cù Huy Hà Vũ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nêu rõ: “Chúng tôi bác bỏ những phát biểu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.”

Ba Nga khẳng định Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị.

“Không có cái gọi là ‘tù nhân lương tâm’ ở Việt Nam,” bà nhấn mạnh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng một lần nữa khẳng định “Cù Huy Hà Vũ đã phạm tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tòa án Việt Nam đã xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội”./.

(Theo TTXVN)
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

31 Responses to TTXVN – Bác bỏ phát biểu can thiệp công việc của Việt Nam

 1. 1nxx nói:

  Vì quyền lợi cá nhân 14 thằng đểu vĩ mô sẵn sàng hy sinh tất cả Tổ quốc, dân tộc, danh dự, lòng tự trọng và nhân tính. Cách hành xử của những thằng đểu của thế kỷ này sẽ mang lại những hậu quả xấu cho cả dân tộc, nhân loại sẽ mặc kệ không can thiệp nếu TQ đánh VN. Chỉ có nhân dân là bao giờ cũng chịu thiệt thòi nhất.

 2. VN nói:

  Quốc Tề đang chơi với một anh Viet Nam vừa cùn, vùa cố chấp, vừa ngu xuẩn.

 3. Trần Đức Huy Văn nói:

  Mỗi quốc gia có pháp luật và cách hành xử riêng, miễn nhân loại nói chung nhìn và đó họ không cảm thấy xa lạ rằng đó là lãnh địa của thổ dân hay những cái nhà tù nhỏ được bao chùm lên bằng những cái nhà tù lớn hơn, mĩ miều hơn…Có một người tử tù, không biết anh bị tội gì, trước khi bị hành hình, anh vẫn hát, vẫn đàn, vẫn nhảy, mặc dù bị chặt hết ngón tay, bị đập vỡ đàn, thậm chí bị cắt cả lưỡi…Chỉ có Chủa trên trời mới hiểu anh ta và những người bạn tù khác hành động theo anh ta. Chúng ta thậm chi không dám đặt câu hỏi: -Vậy nhà tù như thế có phải là nhà tù dân chủ không ???

  Vũ điệu Tử tù
  -Theo truyện Người tử tù

  Người tử tù sắp bị hành hình
  Không nao núng, ngược lại vui tươi
  Hắn ôm tây ban cầm ra sân chơi
  Đám đông bu dần theo nhịp hát…

  Ngày hôm sau anh đàn như hôm trước
  Đám đông tuôn đến cũng như nước
  Bọn cai ngục tức điên chặt hết ngón tay
  Nghĩ rằng anh không còn gì để gảy

  Anh vẫn ra sân đập những điệu bi thống…
  Lũ cai ngục mang đi đập nát đàn
  Anh vẫn ra sân với giọng hát vang
  Chúng tức tối mang anh đi cắt lưỡi

  Ngạc nhiên thay, người tử tội ấy vẫn không lùi
  Không ngón tay, không có đàn và không còn lưỡi
  Anh nhảy múa như một vũ công không hề bối rối
  Đám đông cuộn trào uốn lượn bước cuồng đồ…

  Chúa ban cho chúng ta những nén bạc không đều
  Không nhất thiết đủ hai chân người ta mới nhảy:
  Cứ tin, cứ yêu và cứ sống hết thảy …
  Dù sự sinh tồn ấy chỉ được tính bằng giây.
  …………..
  10/08/2010

  Đức Huy

 4. Hữu Bằng nói:

  Người dân VN tin là. Nếu châu Âu va Hoa kỳ không can thiệp vào VN thi bây giờ chúng ta vẫn đang dùng Tem, Phiếu,bán chè cũng bị săn đuổi, và nhà chúng tôi vẫn đang thắp đèn dầu quá!

 5. Tất nhiên rồi, mỗi nước có một lãnh thổ, một thể chế, một dân tộc riêng. Không nước nào được quyền dạy dỗ nước khác. Mỗi nhà dạy con cái theo gia phong của dòng họ ấy, mỗi nước trị dân theo quốc pháp của nước ấy. Để làm được viêc ấy cả dân tộc này phải hy sinh tất cả, phải đốt cả dãy Trường Sơn.
  Ta không muốn chiến tranh, để bảo vệ chủ quyền biển đảo, dù Tàu có mạnh, bài học lịch sử thời nào Tàu cũng mạnh hơn ta, ta chấp nhận Biển Đông dậy sóng.

  • Nội bộ bên trong bức màn sắt! nói:

   Đúng rồi, người ta gọi là “bạo hành trong gia đình” đó. Thế giới chỉ được phép đứng ngoài nhìn vào và ngày xưa họ gọi là “bên kia bức màn sắt”, bây giờ teo lại còn một khúm chắc gọi là “bên trong bức màn sắt”. Kín đáo lắm người bên ngoài không có 1 kẻ hở để nhìn vào, chỉ tại các đảng CS bây giờ bày đặt mở cửa, mà nếu không mở cửa là chết đói hết cả lũ. Ở thế kỷ này còn có gì được gọi là bí mật, hơn nữa cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Nhân loại đã nhìn thấy rõ CS là thế nầy đây và họ đang ra sức để giải phóng những con người bất hạnh, còn đang sống dưới nanh vuốt của CS.

 6. khach nói:

  sao chau NGUYEN PHUONG NGA lai noi the ha chau oi
  dung la mot lu ban nuoc hai dan
  som muon cung se bi dan lot mat va trung tri
  mot lu sau lam o nhuc dat nuoc VIET NAM
  lu sau chet het di cho rui

 7. SINH VIÊN HÀNỘI nói:

  NÈ CHỊ NGA,CHỊ HỎI BỘ NGOẠI GIAO XEM ,
  KHÁM XÉT LĂNG HCM CÓ PHẢI LÀ “CAN THIỆP VÀO NỘI BỘ VN KHÔNG ?

  MỜI CHỊ ĐỌC CHO LÃNH ĐẠO TA NGHE CÁI NÀY XEM CÓ KHÔNG ?
  “TOUR OF DUTY of JOHN KERRY “(1)cuả DOUGLAS BRINKLEY ,JOHN KERRY(1) kể lại như sau :
  “Tiếng đồn cho biết tù binh Mỹ đang bị nhốt làm con tin duới lăng Hồ Chí Minh tại Hà nội. Truớc đó, hãng tin Reuter đã chạy hai câu chuyện trong tháng Tám 1992 báo cáo nhiều tù binh Mỹ bị bắt giữ trong các đuờng hầm
  Hà nội sát lăng Hồ. Trong số tiếng đồn Đáng thuyết phục nhất là cuộc phỏng vấn Đại sứ Nga tại Việt Nam . Ông ta tin rằng những lời đồn đó là sự thực .Vì vậy , Thuơng nghị sĩ Kerry cùng TNS Bob Smith quyết đòi hỏi
  phái đoàn phải đuợc “phép” điều tra khám xét tại chỗ . TNS Kerry nhớ lại :
  ” HỌ BẮT BUỘC CHÚNG TÔI KHÔNG ĐUỢC TIẾT LỘ (cuộc khám xét này ). THẬT LÀ KỲ CỤC ! ”
  Nhưng rồi chúng tôi cũng khám xét các mồ mã trong hang rêu mốc và các đuờng hầm ngóc ngách đó “.(tạm dịch, trang 450)

  (1) TNS Mỹ John Kerry không phải là “bọn thù địch” đâu nhé . Kerry đuợc đãng ta ca tụng là” nhà trí thức có công đóng góp…” và có hình chụp chu TBT Đỗ Muời treo trong Bảo tàng cuả ta đấy.
  —————————————————-
  (1) ” TOUR OF DUTY of JOHN KERRY “ written by DOUGLAS BRINKLEY,JOHN KERRY cited :
  “The rumor was that US servicemen were being held hostage under Ho Chi Minh ’s tomb in Hanoi
  Reuters news service had run two stories in August 1992 claiming there were U.S. POWs being held captive in the underground tunnels of Hanoi near the Ho tomb. The most convincing of these was an interview with the Russian ambassador to Vietnam , who said he believed these grim rumors to be true. So Kerry , accompanied by (Senator) Bob Smith , insisted that they were ” permitted ” to conduct an on-the-spot investigation. “It was weird, Kerry recalled, We were forced to keep it quiet But there we were inspecting these musty catacombs ( mồ mã trong hang) and crazy tunnels” (p.450)

 8. Hong phi nói:

  TTXVN nhận vơ rồi,trang này đâu phải la chỗ của mình mà lại dám cả gan xông vào?Không sợ bị bọn “phản tặc”nó chửi cho à?

 9. hoangnam nói:

  nhung ke vi pham quyen con nguoi thi cho du bat cu quoc gia nao cung co quyen can thiep, nhung ten doc tai tan bao dung bao gio nghi rang chung co the tron tranh luat phap quoc te, cong san viet nam cung khong the la ngoai le , nhung ten cong san chop bu tai viet nam chung luon nghi rang chuyen cua chung khong ai duoc xen vao nhung chung da lam nhung bai hoc nam tu ,irac ,va gan day nhat la nhung nuoc chau phi ,trung dong van con nong hoi ,chung khong co quyen vi pham luat phap quoc te boi con nguoi cho du o bat quoc gia nao thi ho cung van la con nguoi ,ho co quyen tu do dan chu co ban nhat cua ho, mot khi nhung quyen tu do cua ho bi xam hai, khong che boi nhung ke doc tai khat mau thi ho co quyen dung len nho quoc te can thiep de doi hoi nhung quyen loi ma tao hoa da ban cho ho ,khong mot ai ,khong the luc nao ,duoc phep nhan danh voi bat cu mot ai hoac voi bat ky mot ly do gi ma co the tu cho minh cai quyen xam pham va khong che nhung quyen loi cua ho ,va truoc sau gi nhung ke do cung phai bi trung phat bang luat phap quoc te .

 10. cong dan SG nói:

  Yêu cầu bà Nga ca bài khác đi, bài này nghe quen quá rồi. Haaaaaaa

 11. Long nói:

  Bạn dân việt nói đúng đấy, Mỹ hay bỏ bạn lắm, không chơi được. Ông Vũ ông Hoàng, Hồi … cứ đợi mỹ đến cứu, 1 năm nữa là quên ngay mà. Láng giềng gần vẫn hơn, theo bác NTD thôi.

 12. Hồng Lĩnh nói:

  Đúng.Bộ ngoại giao ta phãi tuyên bố kiên quyết như vậy.Kẽ nào còn có ảo tưởng phá hoại cách mang Việt Nam,thì nhân dân VN quyết trừng trị đích đáng.

 13. Thăng Long nói:

  Hoàn toàn vu cáo một cách trắng trợn. Làm một đường, nói một nẻo!

 14. ÔNGGIÀCHỐNGGẬY nói:

  Thật là một chính quyền vô liêm sĩ, mặt chai mày đá, miệng lưỡi cú diều,,,ghê tởm!

 15. Luật của "thế giới đỏ". nói:

  Đúng rồi, VN hiện tại là 1 nước CS đàn em, lệ thuộc phần sót lại của thế giới nên chỉ có TQ xen vào thôi. CTNMT nói: ” VN – TRUNG HOA là … SỐ 1″. Bà Nga phát biểu bao giờ lại không chính xác!. Nhưng chính xác hơn là “luật đỏ”.

 16. Công lý và Sự thật nói:

  Ngày 24/9/1982, Việt Nam đã tham gia công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị 1966 trong đó có các nội dung:
  – Theo Hiến chương Liên Hiệp Quốc, các quốc gia có nghĩa vụ thúc đẩy sự tôn trọng và tuân thủ các quyền và tự do của con người.
  – Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp (Khoản 1, điều 19 )
  – Nếu một Quốc gia thành viên cho rằng một Quốc gia thành viên khác không thực hiện những quy định của công ước, thì có thể gửi một thông cáo bằng văn bản lưu ý quốc gia thành viên ấy về vấn đề đó. Trong thời gian 3 tháng, kể từ ngày nhận được thông cáo, quốc gia nhận được thông cáo phải có hồi đáp, giải thích cho Quốc gia gửi thông cáo hoặc phải có những hình thức khai bằng văn bản để làm sáng tỏ vấn đề … (Điểm a, K1, Điều 41).
  Luật ký kết gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế năm 2005 của Việt Nam quy định : ” Trong trường hợp văn bản quy phạm pháp luật và điều ước quốc tế mà nước cộng hòa XHCN Việt Nam là thành viên có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế.
  Bên cạnh đó, “ Thực hiện nghiêm chỉnh và có thiện chí các cam kết Quốc tế” ( PASTA SUNT SERVANDA – PSS) là một trong những nguyên tắc cơ bản của luật Quốc tế, đòi hỏi các quốc gia phải nghiêm chỉnh thực hiện những nghĩa vụ quy định trong các điều ước Quốc tế mà họ đã ký kết. Việc khước từ sự tuân thủ nguyên tắc này là vi phạm pháp luật Quốc tế, mà Quốc gia vi phạm phải chịu trách nhiệm pháp lý Quốc tế về sự vi phạm cũng như về hậu quả của sự vi phạm đó ( Từ điển Bách khoa Việt Nam do Chính phủ Việt Nam tổ chức biên soạn).
  Ngoài ra tuyên bố của Liên hiệp Quốc tế về nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội của quốc gia khác năm 1982 đã không cho phép bất kỳ ai, bất kỳ quốc gia nào lập lờ hoặc đánh tráo khái niệm “ can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” khi quy định những hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác bao gồm:
  1) Sử dụng sức mạnh hoặc đe dọa bằng sức mạnh và áp dụng các hình thức can thiệp khác để chống lại quyền chủ thể luật pháp Quốc tế của quốc gia hay chống lại nền tảng chính trị, kinh tế và văn hóa của quốc gia.
  2) Sử dụng các biện pháp kinh tế, chính trị và các biện pháp khác để khuất phục quốc gia khác nhằm hạn chế các quền bắt nguồn từ chủ quyền quốc gia và nhằm buộc quốc gia khác giành lợi thế cho mình;
  3) Tổ chức, giúp đỡ, chứa chấp, khuyến khích, tài trợ hoặc cho phép những hoạt động vũ trang, lật đổ hoặc khủng bố nhằm làm thay đổi thể chế của quốc gia khác thông qua sức mạnh cũng như nhằm can thiệp vào cuộc đấu tranh nội bộ, nhất là nội chiến ở quốc gia khác;
  4) Sử dụng sức mạnh để buộc nhân dân nước khác từ bỏ hình thức tồn tại dân tộc của họ;
  5) Can thiệp dưới bất kỳ hình thức gì nhằm tước bỏ quyền không thể tước đoạt được của quốc gia khác lựa chọn chế độ chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của họ ( Từ điển Bách khoa Việt Nam do Chính phủ Việt Nam tổ chức biên soạn).
  Như vậy, theo pháp luật Quốc tế, bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền không còn là “ công việc nội bộ” của từng quốc gia nói chung và của Việt Nam nói riêng mà đã trở thành công việc của mọi quốc gia thành viên Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị 1966 và của mọi tổ chức tán thành Công ước trong đó có các tổ chức tư vấn của Liên hợp quốc về vấn đề nhân quyền như tổ chức Quan sát nhân quyền Quốc tế ( HUMAN RIGT WATCH). Do đó, việc các thành viên Công ước và các tổ chức Quốc tế vì nhân quyền nói trên can thiệp bằng các biện pháp thích đáng, nhằm buộc Chính phủ Việt Nam chấm dứt các hành vi vi phạm nhân quyền và thực thi nghiêm chỉnh Công ước là quyền đương nhiên của các nước và các tổ chức Quốc tế nói trên. Trong thâm tâm Chính phủ Việt Nam hiểu rõ điều này hơn ai hết khi bản thân đã lập một thành tích vô cùng ngoạn mục trong lĩnh vực nhân quyền khi đưa quân sang Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng của cộng sản – Khơ me đỏ vào năm 1979.
  Trở lại vụ án “ Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, các bài viết, trả lời phỏng vấn của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ chỉ đơn thuần bày tỏ quan điểm của Tiến sĩ về các vấn đề mà Tiến sĩ Vũ quan tâm. Do đó, thể theo nguyên tắc “ Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp” quy định tại khoản 1, điều 19 Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị 1966, Tiến Sĩ Vũ hoàn toàn vô tội, đồng nghĩa việc các quốc gia thành viên Công ước và các tổ chức Quốc tế vì nhân quyền yêu cầu Nhà cầm quyền Việt Nam hủy bỏ bản án bỏ tù Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ của Tòa án Việt Nam là hoàn toàn chính đáng và hợp pháp.

  • HÀNHKHẤTĐAỊHIÊP nói:

   Bài viết của bạn Công Lý và Sự Thật rất tuyệt! quốc tế vẫn có những qui ước riêng để bảo vệ sự tồn tại của loài người và duy trì trật tự chung của thế giới, đâu phải có quyền lưc trong tay rồi muốn giam cầm bắt bớ tàn sát người dân vô tội của quốc gia mình là được đâu?bảo vệ quyền con mgười là nền tảng chung của toàn nhân loại, nó ko là việc nội bộ của bất cứ quốc gia nào. nhà nước VN cố tình giả ngơ giả điếc họ đày ải người dân vừa đúng cái mốc phải bị tri tố ra tòa án quốc tế về vấn đề nhân quyền

 17. tudo nói:

  Con chó “biết nghe lời chủ” lại được “sủa”.

 18. Ẩn danh nói:

  V.K.S VÀ TÒA ÁN THỂ HIỆN SỰ NON YẾU,MẤT LÒNG TIN

 19. Khách nói:

  Lời phát của người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam giống như loài động vật ăn cỏ: Nhai đi, nhai lại không thấy nhàm chán

 20. Ẩn danh nói:

  phiên tòa thể hiện sự non yếu của VKS VÀ TÒA ÁN,thật mất lòng tin

 21. dan viet nói:

  Tôi chán Mỹ quốc lắm rùi. Theo bác Dũng đi OK bạn gần có lý hơn .

 22. Vui vao nói:

  Việt nam vỗ thẳng vào mặt Mỹ, liên minh châu âu. Bố bảo không dám đụng đến trung quốc. VN xây dựng nhiều công trình khắc sâu tội ác của đế quốc mỹ: Tượng đài mẹ Suốt, Tượng đài cô gái đồng lộc, Tượng anh hùng Nguyễn văn Trỗi, Mỹ Sơn, rấy nhiều, Mỹ vẫn nhẩn nhơ như trẻ con. Nhưng tuyệt nhiên không có dấu tích tội ác bọn TQ, còn xóa văn bia nói đến quân xâm lược TQ. Vậy thì không nên chơi với Mỹ vì nó hời hợt lắm, bỏ ta lúc nào không biết.

 23. Phản động nói:

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng một lần nữa khẳng định “Cù Huy Hà Vũ đã phạm tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tòa án Việt Nam đã xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội”./.
  Phương Nga không nói như trên, mà lại là loài lười nhác ở một đất nước nghèo hèn như Việt nam , chắc chắn cứt cũng chẳng có mà “nhét “vào mồn !

 24. Đảng viên lót đường nói:

  Hoan hô 4 luật sư anh hùng :
  Luật sư Vương Thị Thanh
  Luật sư Trần Vũ Hải
  Luật sư Trần Quốc Thuận
  Luật sư Trần Đình Triển
  Biểu dương 4 cao thủ ăn cướp , lừa gạt , hãm hại người yêu nước : Dũng , Sang , Hùng , Trọng

 25. Dân yêu nước nói:

  Thật nực cười với phiên tòa xử công khai , cấm đường , ngăn cản người dân vào tham dự phiên tòa , cái thứ công khai dùng hàng trăm an ninh , công an chặn các ngả , cản người dân đứng gần tòa . Phiên xử phi phạm luật tố tụng , không đưa bằng chúng mà chỉ luận tội theo kiểu Độc tài .
  Rồi đây nhân dân sẽ phá án cho ông Hà Vũ , sớm thôi ! Độc tài như Tổng thống Hy lạp còn bị cho vào lồng sắt đem ra xử , ở VN thì dễ nhân dân cho vào chuồng chó rồi đẩy đi diễu phố .

 26. duy vuong nói:

  pó tay chấm com

 27. chay coi nói:

  CHHV da pham toi tuyen truyen chong nha nuoc CHXHCNVN,Chong nhu the nao moi duoc chu? Neu khong chung minh duoc thi chinh cac Cong to vien tai phien toa la nguoi vi pham vao bo luat va phai bi Ket an .

 28. HoangTuan nói:

  Ba Nga co di du phien Toa hay khong vay?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s