Lê Duy – Xe cố đè châu chấu

Thông thường người ta hay nói “châu chấu đá xe” để chỉ những kẻ sức yếu bắt buộc phải chống lại một kẻ mạnh hơn mình bội phần. Tuy nhiên, bài này không nói đến việc “châu chấu đá xe” mà nói đến việc xe cố đè châu chấu.

Một chiếc xe vô tình cán phải những sinh linh trên đường đi của nó như cào cào, châu chấu, thậm chí cả gà, vịt cũng chẳng có gì đáng bàn. Nhưng một cỗ xe cố tình đè cho được một con châu chấu lại là chuyện khác. Con châu chấu muốn nói đến ở đây là trang mạng Bauxite Việt Nam, còn chiếc xe chính là VTV1.

Trong phóng sự mang tên “Sự thật về hành vi vi phạm của Cù Huy Hà Vũ” do VTV1 phát ngày 4/8/2011, ngoài việc lôi đời tư của Cù Huy Hà Vũ để thoá mạ, VTV1 còn đả phá cả trang mạng Bauxite Việt Nam và gọi trang này là phản động.

Chưa bàn đến chuyện đúng sai trong phóng sự trên, trước hết ta hãy xem tương quan lực lượng và cách làm việc của VTV1 và trang mạng Bauxite Việt Nam trong phóng sự nói trên.

Trang mạng Bauxite Việt Nam chỉ là một trang mạng bình thường do một số trí thức yêu nước thành lập. Họ không có được kinh phí tài trợ của nhà nước. Đội ngũ cộng tác viên ắt hẳn chỉ là những người tự nguyện làm công không lương và chắc cũng chỉ là một nhóm người bé nhỏ so với bất kỳ trang mạng nào của nhà nước.

Việc tập hợp chữ ký trong các kiến nghị, tuyên cáo cũng hoàn toàn thực hiện theo cách tự nguyện, việc thu thập chữ ký được thực hiện trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Người thu thập chữ ký không có phương tiện, nhân lực để làm ngoài sự đóng góp tự nguyện của một vài người. Người ký tên vào các kiến nghị mặc dù đa số đã tỏ ra dũng cảm khi ký tên nhưng lòng yêu nước của họ luôn bị đe doạ bởi an ninh có thể “gặp gỡ”, “mời làm việc” bất cứ lúc nào. Nhiều người phải dấu địa chỉ chính thức. Điều này không phải là thừa như sẽ nói dưới đây.

Đối lập với trang mạng Bauxite Việt NamVTV hùng hậu với sự hỗ trợ của lực lượng Công an trên toàn quốc. Đây là điều có thể khẳng định như chính phóng sự nói trên đã thông báo. Và trong thực tế, những người ký tên vào các kiến nghị ở rất nhiều địa phương đã được an ninh đến thăm hỏi, kiểm tra, xác minh và tệ hơn nữa là đề nghị rút tên khỏi danh sách kiến nghị. Phải nói là chỉ có bộ máy khổng lồ của ngành an ninh mới làm được việc này. Thế là quyền lực đã giúp cho việc đổi trắng thay đen. Với một bản thống kê số trường hợp đồng ý rút tên khỏi kiến nghị là đã có một danh sách ký khống để “kết tội” trang mạng Bauxite Việt Nam.

Một điều nguy hiểm với trang mạng Bauxite Việt Nam là phải ở vào vai trò của bị cáo trong một phiên toà mà VTV ưu thế của mình đóng cả vai trò của công tố lẫn quan toà.

Như vậy, việc VTV hùng hậu với sự hỗ trợ của lực lượng an ninh kết tội một nhóm người bé nhỏ không nguồn lực, không phương tiện hỗ trợ như trang mạng Bauxite Việt Nam chỉ có thể ví như một cỗ xe khổng lồ cố tình đè một con châu chấu. Thậm chí trang mạng Bauxite Việt Nam trong trường hợp này về tương quan lực lượng xem ra còn bé hơn cả con châu chấu.

Không phải nói ai cũng thấy khi xe cố đè châu chấu sẽ ra sao.

Nhưng tại sao xe cố đè châu chấu? Phải chăng họ sợ châu chấu đá xe nên phải đè trước?

Ôi! Nỗi sợ của kẻ tiểu nhân.

L.D.

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.

Theo BVN

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Lê Duy – Xe cố đè châu chấu

 1. Đài VTV1 đã bôi nhọ CHHV thật là một hàng động kém cỏi , Tôi không mở Đài này nữa
  cám ơn Thăng Long Rất nhiều

 2. Thăng Long nói:

  Hỡi các nhà lãnh đạo VN,
  Các người hãy nhớ lại thời đánh Mỹ:

  Nước Mỹ có tiềm lực kinh kế hùng hậu, có tiềm lực quân sự nhất thế giới, có phe đồng minh hùng hậu, giàu có… Họ là CỖ XE.

  Bắc Việt Nam một đất nước nghèo nhất thế giới, Tiềm lực kinh tế, quân sự hầu như chẳng có gì, đồng minh luôn lật lọng, mua bán trên lưng nước Việt Nam…. Lúc đó chúng ta là CON CHÂU CHẤU.

  Nhưng lịch sử đã chứng minh CHÂU CHẤU Việt Nam đã đánh cho CỖ XE Hoa Kỳ phải tháo chạy.

  Các người có biết vì sao không? Vì Việt Nam có chính nghĩa, Hoa Kỳ xâm lăng là phi nghĩa.

  Các người hiện nay huy động toàn bộ công an, tòa án, viện kiểm sát, hệ thống truyền thông, lực lượng chính quyền các cấp từ Trung ương đến cơ sở để biến thành một CỖ XE.

  TS Cù Huy Hà Vũ tay không, chỉ có lòng yêu nước, thương dân vô bờ bến, sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ tổ quốc và nhân dân, ông Vũ là CON CHÂU CHẤU.

  Ông TS Cù Huy Hà Vũ có chính nghĩa, có Đồng bào cả nước, có bạn bè quốc tế ủng hộ… CON CHÂU CHẤU có chính nghĩa, tôn trọng sự thật và sự công bằng

  Các người sử dụng các biện pháp bỉ ổi, lừa dối, trâng tráo, “cả vú lấp miệng em”, dùng mọi thủ đoạn đê hèn nhất từ thủ đoạn sử dụng 2 bao cao su đã qua sử dụng để bắt người vô tội, đến việc dùng TV để hạ nhục người yêu nước sau song sắt.. các người là một CỖ XE phi nghĩa.

  Lịch sử đã chứng minh: CHÍNH NGHĨA NHẤT ĐỊNH THẮNG PHI NGHĨA.

 3. tudo nói:

  Ôi! Nỗi sợ của kẻ tiểu nhân. (Trích)

 4. một người bà con của nhà thơ HC nói:

  Nhà thơ Cù Huy Cận cuối đời mới cay đắng nhận ra rằng mình đã rước Sói về ăn thiịt con riêng của mình . Nhà thơ chết trong đau đớn tâm hồn bởi ” lực bất tòng tâm ” trước người đàn bà thâm độc Trần Lệ Thu . Bà Trần chỉ nhăm nhe thôn tính tất cả những di cảo và bao tích lũy cả đời của nhà thơ với lời nói để đời :” chết là hết ” và bà rêu rao “ông Cận không có một xu tiết kiệm ” . Sự tham lam quá độ đã khiến bà dùng thủ đoạn chiếm luôn cả phần diện tích của nhà nước phân cho nhà thơ Xuân Diệu bằng cách chạy chọt một quyết định sai trái mà đêna giờ phút này vẫn âm ỷ một lòng tham . Một người em ruột của nhà thơ Huy Cận phải căn dặn các cháu hãy cận thận vì bà Trần lệ Thu thâm độc lắm , chính vì vậy cả họ tộc đẫ tẩy chay bà Trần lệ Thu và các con riêng của bà Thu . Nay đài truyền hình đã thu thập thông tin từ bà dì ghẻ của Cù Huy Hà Vũ để bôi nhọ bà Trần Lệ Thu vô đạo , VTV1 thật đê tiện ..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s