QĐND – Một sự ngộ nhận tai hại về tự do ngôn luận

QĐND – Chiều ngày 2-8-2011, sau 6 giờ làm việc, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao đã bác toàn bộ đơn chống án của Cù Huy Hà Vũ, đồng thời tuyên phạt Vũ 7 năm tù và 3 năm quản chế tại địa phương. Thật là đáng tiếc cho một trí thức đã để mất đi 10 năm trong cuộc đời ngắn ngủi của một con người vì một sai lầm không đáng có bởi một sự ngộ nhận về quyền tự do ngôn luận!

Trên phạm vi lịch sử nhân loại và ở cấp độ đặc trưng cơ bản, phân biệt giữa con người với phần còn lại của thế giới, nhu cầu về tự do được xem là một thuộc tính của loài người, là một quyền tự nhiên (natural rights) của con người. Không có tự do thì không có khám phá, không có phát minh sáng chế, không có phát triển… Nhưng ở bình diện cá nhân trong cộng đồng thì nhu cầu về tự do không thể không bị hạn chế vì những lợi ích nhiều mặt của quốc gia, dân tộc, trước hết là ở sự ổn định xã hội – mà thiếu nó thì mọi phát minh, sáng tạo đều trở nên vô nghĩa. Cuộc sống còn chỉ ra rằng, quyền tự do của người này nếu không có những hạn chế nhất định thì có thể xâm hại đến quyền, lợi ích của người khác, trước hết đó là nhân phẩm, danh dự của họ.

Sự kiện khủng hoảng xã hội dẫn đến bạo động ở Đan Mạch bởi họa sĩ Kút (Kurt Westergaard) vẽ tranh châm biếm nhà Tiên tri Mohammed của Hồi giáo và vụ việc Mục sư Giôn (Tery Jones) ở bang Phlo-ri-đa (Florida), Mỹ có ý định đốt kinh Cô-ran ở Mỹ là những ví dụ về hậu quả tai hại đối với xã hội khi người ta (và cả pháp luật quốc gia) đã quan niệm không đúng quyền tự do của cá nhân. Tất nhiên những người có hành vi xúc phạm đạo Hồi ở Đan Mạch và ở Mỹ nói rằng họ có cơ sở pháp lý để làm việc đó. Đó là “quyền tự do của cá nhân được pháp luật bảo vệ”. Tất nhiên pháp luật của một quốc gia quy định như thế nào là quyền của cơ quan lập pháp nước đó, không ai có quyền phê phán.

Ở Việt Nam từ sau khi cách mạng thành công, quyền tự do ngôn luận đã được quy định nhất quán trong các Hiến pháp của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam (các Hiến pháp 1946, 1959, 1980 và 1992). Điều 69 – Hiến pháp 1992 quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí…”. Để bảo đảm quyền này nhiều bộ luật và luật đã có những quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ cá nhân, trong đó có Bộ luật Hình sự, Luật Báo chí.

Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị năm 1966 (Việt Nam đã gia nhập năm 1982) cũng đã quy định về quyền này tại Điều 19 “1: Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không ai được can thiệp; 2: Mọi người có quyền tự do ngôn luận…”.

Cù Huy Hà Vũ và nhiều luật sư bào chữa cho ông ta nói rằng, Cù Huy Hà Vũ không phạm luật vì ông ta đã sử dụng quyền tự do ngôn luận của mình – mà quyền này đã được pháp luật (quốc gia và quốc tế ) bảo vệ. Phải chăng đây là một lập luận đúng đắn?

Vấn đề là ở chỗ, trong luật quốc gia và luật quốc tế, quyền tự do ngôn luận (và nhiều quyền khác) không phải là quyền “tuyệt đối” mà là những quyền có giới hạn, nói cách khác là những quyền bị hạn chế. Trong Công ước quốc tế về quyền con người, tại khoản 3, Điều 19 quy định “Việc thực hiện những quy định tại mục 2 của điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, có thể phải chịu một số hạn chế nhất định… để: Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác; Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức của công chúng).

Như vậy là việc Cù Huy Hà Vũ dựa vào Luật quốc tế về Quyền con người để biện hộ cho mình là sai, vì ông ta đã “quên” hay “cố tình quên” khoản 3, Điều 19.

Liên quan đến tội lợi dụng quyền tự do ngôn luận của Cù Huy Hà Vũ, Điều 88, Bộ luật Hình sự 1999 quy định: “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:

1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến 12 năm:

a. Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;…

c. Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm”.

Việc Cù Huy Hà Vũ và luật sư cho rằng không có bằng chứng về hậu quả của hành vị phạm tội của Vũ là không có cơ sở pháp lý. Tội “tuyên truyền” vốn là tội phạm mang tính chất “bất bạo động” theo cách nói của mấy nhà luật học “lề trái”. Bằng chứng về hậu quả của tội phạm này ư? – Đó chính là bạo loạn, là nội chiến, là sự sụp đổ chính quyền hiện hữu, thậm chí là sự can thiệp, tấn công bằng quân sự của nước ngoài như ở Trung Đông, Bắc Phi… Như có người đã nói “chẳng lẽ chờ đến khi có “cách mạng hoa sen” mới kết tội Cù Huy Hà Vũ hay sao?

Trên thế giới không có một quốc gia nào quy định chứng cứ về hậu quả xã hội của loại tội phạm này. Còn nhớ, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia phương Tây đòi truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông chủ mạng WikiLeaks cũng chỉ cho rằng với những thông tin của mạng này “có thể” gây nguy hiểm cho quân đội Hoa Kỳ. Như vậy là chỉ với chứng cứ Cù Huy Hà Vũ “Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu… có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đã đủ cấu thành tội phạm.

Với các chứng cứ Cù Huy Hà Vũ đã có một số bài viết, bài trả lời phỏng vấn và nhiều tài liệu lưu giữ tại máy tính xách tay và USB có nội dung đòi xóa bỏ Điều 4, Hiến pháp 1992; xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, phỉ báng Quốc hội, Chính phủ, Cơ quan tư pháp – xem những tổ chức này “chỉ là tay sai của Đảng”; pháp luật quốc gia chỉ là một “quái trạng pháp luật”… bản án dành cho Cù Huy Hà Vũ là đích đáng. Đây còn là một bài học đắt giá cho những ai ngộ nhận pháp luật quốc gia với pháp luật quốc tế, ngộ nhận về quyền tự do nói chung, tự do ngôn luận, báo chí nói riêng và cả sự ngộ nhận về mối quan hệ quốc tế nào đó có thể đóng vai trò bảo kê cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Thanh Tuyền

Theo QĐND

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan, Diễn biến vụ án và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

30 Responses to QĐND – Một sự ngộ nhận tai hại về tự do ngôn luận

 1. người tỉnh thức nói:

  Có đảng đối lập mới chống được tham nhũng, mới có tự do ngôn luận thật sự. Cái lý luận tự do ngôn luận của thanh tuyền nói chỉ là lập luận của người độc tài muốn bịt miệng người khác, ở các nước dân chủ không phải nói như cách hiểu của thanh tuyền ai muốn làm gì thì làm đâu, ai muốn nói gì thì nói đâu, như vậy thì đâu phải là dân chủ theo xã hội văn minh. Muốn thuyết phục người khác nghe theo mình thì lập luận của anh phải hợp lý và logic, ở đó mọi người đều có quyền tự do ngôn luận tự do sản xuất nhưng nếu tư duy hoặc hàng hóa của anh không thuyết phục được người khác thì nó sẽ theo quy luật đào thải tự nhiên chứ không như ở các nước độc tài lúc nào cũng đè đầu đè cổ người dân bắt phải làm phải nghe những việc mà không ai muốn nghe và muốn làm cả. Như vậy thì xã hội biết bao giờ mới phát triển người dân biết bao giờ mới biết hạnh phúc của tự do thực sự

 2. head on nói:

  Có thể coi đây là một bản bào chữa vụng về , cũng có thể coi là một bản cáo trạng chưa đầy đủ mà báo QĐND (tới đây sẽ phải kiêm luôn luật sư) dành cho các hệ thống công an, an ninh, viện kiểm sát, tòa án nhân dân… của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Viêt Nam thuộc ĐCSVN trong phiên tòa của Công Lý xét xử tội lỗi của họ đối với anh Vũ (đất nước, dân tộc) khi Tổ quốc và Nhân dân đã phá án cho anh (một ngày rất gần).

 3. Nông dân thành thị nói:

  Nên ghi lại tên những vị quan toà liên quan đến vụ án để sau này thành lập hội đồng xét xử “tội ác chống loài người” cho các vị này ,…. các bạn thấy thế nào ? ^^

  • 1nxx nói:

   Nhất trí với bác Nông dân thành thị nhưng phải ghi tên tất cả chánh, phó chánh án, thẩm phán, thư ký tòa thì mới công bằng vì bọn chúng tất cả là những con rệp hút máu mủ nhân dân. Trước tòa ai có tiền là vô tội, ai không có tiền là có tội, công lý thì bị cấm cửa không được bén mảng đến tòa án, Bác nhìn thẳng bằng polymer bây giờ vẫn làm chánh án, mặc dù Bác mất đã 42 năm nay rồi.
   Nhưng bác có cái tên lạ quá, thành thị sao bây giờ lại có nông dân, bác là người Hà tây hay là Củ chi à?

  • Thiên Long nói:

   Tôi cũng nhất trí hoàn toàn với kụ Nông dân thành thị .

 4. 1nxx nói:

  Thanh Tuyền says : ” Nhưng ở bình diện cá nhân trong cộng đồng thì nhu cầu về tự do không thể không bị hạn chế vì những lợi ích nhiều mặt của quốc gia, dân tộc, trước hết là ở sự ổn định xã hội – mà thiếu nó thì mọi phát minh, sáng tạo đều trở nên vô nghĩa.” là vô cùng chính xác. Chính vì tự do ngôn luận trong xã hội VN bị hạn chế cho nên xã hội ta mất ổn định nghiêm trọng, độc tài, tham nhũng, bè phái, mua quan bán chức, ký hiệp định bán nước ta cho bè lũ ngoại xâm mà dấu quốc dân, cướp đất của dân, ăn cắp tất cả tiền bán rẻ tài nguyên của Tổ quốc, lạm phát phi mã đến mức không kiểm sóat nổi, sự phát triển của xã hội bị kéo lùi lại hàng thế kỷ, giết dân lành vô tội vạ, hãm hiếp học sinh bừa bãi, nợ quốc gia hết hy vọng trả, nềnsản xuất trong nước bị chèn ép và tiêu diệt, nhập siêu vô tội vạ, môi trường sống của dân tộc đang bị hủy diệt hòan tòan, đất+biển+đảo của Tổ quốc bị bán đứng với giá rẻ như bèo …Điều đó dẫn đến vận mệnh của Tổ quốc ta hiện nay đang bị đe dọa nghiêm trọng, tương lai của con cháu mù mịt như đêm ba mươi, đất nước ta có nguy cơ trở thành 1 khu tự trị của bè lũ bành trướng khát máu.

  ” Sự kiện khủng hoảng xã hội dẫn đến bạo động” ở Đan Mạch bởi họa sĩ Kút (Kurt Westergaard) vẽ tranh châm biếm nhà Tiên tri Mohammed của Hồi giáo và vụ việc Mục sư Giôn (Tery Jones) ở bang Phlo-ri-đa (Florida), Mỹ có ý định đốt kinh Cô-ran ở Mỹ là sự phóng đại vô liêm sỉ của Thanh Tuyền, bởi vì không hề có sự khủng hỏang xã hội nào dẫn đến bạo động ở đó cả, nếu gọi sự bất bình của cộng đồng Hồi giáo là bạo động tại Đan mạch và Mỹ thì chỉ là 1 sự tưởng tượng tức cười của Thanh Tuyền mà thôi.

  “Ở Việt Nam từ sau khi cách mạng thành công, quyền tự do ngôn luận đã được quy định nhất quán trong các Hiến pháp của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam (các Hiến pháp 1946, 1959, 1980 và 1992). Điều 69 – Hiến pháp 1992 quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí…” là 1 giấc mơ tuyệt đẹp của dân tộc ta nhưng cay đắng thay nó chưa bao giờ thành hiện thực, dù chỉ trong 1 ngày, trong suốt 66 năm làm nô lệ của dân tộc ta cho đảng.

  Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị năm 1966 (Việt Nam đã gia nhập năm 1982) cũng đã quy định rõ ràng về quyền này tại Điều 19 “1: Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không ai được can thiệp; 2: Mọi người có quyền tự do ngôn luận…” nhưng bè lũ 14 tên đểu vĩ mô trong thực tế đã chưa bao giờ thực hiện cam kết của mình.

  “Cù Huy Hà Vũ và nhiều luật sư bào chữa cho ông ta nói rằng, Cù Huy Hà Vũ không phạm luật vì ông ta đã sử dụng quyền tự do ngôn luận của mình – mà quyền này đã được pháp luật (quốc gia và quốc tế ) bảo vệ”. Phải chăng đây là một lập luận đúng đắn? Đúng như vậy, đây là 1 lập luật quá đúng vì quyền này đã được pháp luật ghi rõ rành rành, nhưng trong thực tế 14 thằng độc tài khát máu tươi đã uống máu tươi của Vũ và của các tù chính trị khác.

  “Vấn đề là ở chỗ, trong luật quốc gia và luật quốc tế, quyền tự do ngôn luận (và nhiều quyền khác) không phải là quyền “tuyệt đối” mà là những quyền có giới hạn, nói cách khác là những quyền bị hạn chế” là đúng và không ai có quyền phủ nhận nó. Nhưng Vũ, các tù nhân chính trị và dân tộc ta chả có tí quyền tự do ngôn luận nào cả, thậm chí họ cũng chả có quyền làm người. Họ chỉ có quyền ngậm mồm chịu chết mà thôi, chết ở đâu là do đảng quyết định hoặc là viết đơn vào đồn để tự tử cho chắc ăn, hoặc là vào tù chết cho rũ xương ra.

  “Trong Công ước quốc tế về quyền con người, tại khoản 3, Điều 19 quy định “Việc thực hiện những quy định tại mục 2 của điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, có thể phải chịu một số hạn chế nhất định… để: Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác; Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức của công chúng).” Như vậy là việc Cù Huy Hà Vũ dựa vào Luật quốc tế về Quyền con người để biện hộ cho mình là quá đúng, vì Vũ bảo vệ an ninh của Tổ quốc ta, bảo vệ dân đen trước ngọn lửa hung tàn và bảo vệ trật tự của xã hội ta không cho phép 14 thằng đểu “qui mô, vĩ mô và chi mô” phá nát cái xã hội này.

  Liên quan đến công lao sử dụng quyền tự do ngôn luận của Cù Huy Hà Vũ, Điều 88, Bộ luật Hình sự 1999 quy định: “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là cực kỳ vô lý vì yêu nước, yêu Tổ quốc và bảo vệ đồng bào của mình trước đàn sói đói là có công lớn với dân tộc và không bao giờ có thể là có tội cả. Hơn nữa tại sao Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lại đi theo con đường TBCN? Hay là nhà nước ta đi lạc đường rồi chăng?

  “Việc Cù Huy Hà Vũ và luật sư cho rằng không có bằng chứng về hậu quả của hành vị phạm tội của Vũ là không có cơ sở pháp lý.” là vô cùng chí lý, mà ngược lại đó là bằng chứng hùng hồn về lòng yêu nước thương dân vô bờ bến của Vũ.

  Thanh Tuyền nói : ” …Đó chính là bạo loạn, là nội chiến, là sự sụp đổ chính quyền hiện hữu, thậm chí là sự can thiệp, tấn công bằng quân sự của nước ngoài như ở Trung Đông, Bắc Phi… là dùng từ hòan tòan sai hoặc chả hiểu gì vấn đề thời sự quốc tế hết, hội đồng bảo an liên hiệp quốc và EU đã lên án Muhammad Husni Mubarak, Zine el-Abidine Ben Ali, Baschar al-Assad và Muammar Abu Minyar al-Gaddafi là những kẻ độc tài và chúng có tội diệt chủng. Chúng đã giết dân của chúng hàng lọat. Như vậy nhân dân Ai cập và Tunesia tự vùng lên giành tự do cho mình là hòan tòan cần thiết và được cả nhân loại tiến bộ hoan hô. NATO dùng không lực bảo vệ nhân dân Libya khỏi họa diệt chủng của Ghadafi đang được nhân dân Libya hết lòng cảm ơn. Nhân dân Syria hiện đang bị Assad hủy diệt mà nhân loại chưa tìm cách cứu họ được, điều này là vô cùng đáng tiếc. Như vậy chẳng lẽ chờ đến khi có “cách mạng hoa sen” mới vinh danh cho Cù Huy Hà Vũ hay sao? Trong khi cả loài người tiến bộ, cả EU, cả Liên hiệp quốc đều lên án 1 bè lũ độc tài diệt chủng tại Trung Đông thì bè lũ độc tài diệt chủng tại VN lại bênh chúng, phải chăng chúng muốn chống lại loài người? Phải chăng chúng muốn bị nhân loại trừng phạt như Mubarak, như Ben Ali?

  ” Với các chứng cứ Cù Huy Hà Vũ đã có một số bài viết, bài trả lời phỏng vấn và nhiều tài liệu lưu giữ tại máy tính xách tay và USB có nội dung đòi xóa bỏ Điều 4, Hiến pháp 1992; vạch mặt đường lối phản động của đảng, chính sách bán nước rẻ tiền của Đảng, phỉ báng Quốc hội bù nhìn hữu danh vô thực, Chính phủ, Cơ quan tư pháp – xem những tổ chức này “chỉ là tay sai của Đảng”; pháp luật quốc gia chỉ là một “quái trạng pháp luật”… thì bản án dành cho Cù Huy Hà Vũ là cực kỳ phi lý và cần phải hủy bỏ ngay lập tức.
  Tran Phong.

 5. Chu chí Nhân nói:

  Việc một họa sĩ ĐM vẽ biếm họa Thánh tiên tri Mohamet hay mục sư người Mĩ có ý đốt kinh coran, nếu họa sĩ hay mục sư sống ở quốc gia hồi giáo chắc chắn sẽ bị xử phạt nặng nề có khi phải xử tử, nhưng may thay họa sĩ lại sống ở ĐM, mục sư lại sống ở Mĩ -là những quốc gia hàng đầu TG về văn minh và nhân quyền vì thế họ mới nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Nếu có chăng thì các nước hồi giáo kiến nghị chính phủ sở tại thu hồi tranh hoặc trách cứ qua loa….bởi con người ở những nước đó có quyền hẳn hoi thể hiện những điều mình không thích, không biết có nên ghép 2 sự việc trên với Quyền tự do ngôn luận như Thanh Tuyền (TT) dẫn dụ trên không ?
  Còn CHHV chỉ chống độc quyền, độc tôn của một tổ chức, anh không chống Nhà nước VN. Theo lí luận của anh: QH là cơ quan quyền lực cao nhất của Dân, do Dân và vì Dân, thì hà tất cần phải có điều 4 HP qui định tổ chức lãnh đạo, như vậy tổ chức còn cao hơn cả QH ư ?!
  CHHV đấu tranh cho một nhà nước dân chủ đa nguyên, mà không có một điều luật nào của pháp luật nghiêm cấm, vì HCM đã là người thành lập 3 đảng ở VN là một tiền lệ không ai chối cãi .
  Về cuộc chiến chống tham nhũng thì CT nước Trương Tấn Sang trước bầu cử chẳng ví von tham nhũng như một bầy sâu rồi đấy sao.
  Hay CHHV chỉ là thứ con dân nói lên tâm nguyện mình vì một quốc gia văn minh trong thế giới phẳng hội nhập ngày nay, trái ý tuyên truyền truyền thống, mặt khác chính anh đã 2 lần đối đầu Thủ tướng trong 2 vụ kiện tày đình, nên mới bị trả thù và hoặc răn đe như chính anh đã nói lời cuối cùng của phiên phúc thẩm ?
  TT hãy cố bình tĩnh đọc cho hết 6, 7 kì tường thuật của một người nhân chứng NH Vinh trong blog này, cũng như các bài tranh tụng của luật sư mới thấy sự thực phiên tòa VN nó như thế nào, chủ tọa cố ý lảnh tránh như thế nào… Đó mới chỉ là một khía cạnh của tự do ngôn luận ngay trong tòa án mà còn bị bức bách đến thảm hại như vậy, thử hỏi người dân oan thấp cổ bé họng làm sao nói được tiếng nói chân lí của mình, và nói ở đâu cho ai nghe đây ?
  Cựu chánh án TATC đã từng nói: Luật VN xử đúng cũng được, sai cũng được…, như vậy lấy gì làm thước đo chân lí đây ? Đúng như bà phái viên đặc ủy của UB châu Âu than phiền: Quá thất vọng về phiên tòa. TT hãy nhìn tất cả các tuyến phố dẫn đến tòa án ngày 2/8 bị chặn như thế này thì sẽ tự rút ra kết luận về tự do ngôn luận của VN, bởi muốn nghe cũng không cho nghe, thì làm sao muốn cho người ta nói cái lí của người ta trái ý mình ?! Mặc dù Hiến pháp cho phép quyền tự do ngôn luận, nghĩa là tự do nói và tự do nghe ?
  Rau nào sâu ấy, cách hành xử của nhà đương cục như vậy tất yếu sẽ có các bài viết phụ họa tương ứng như Quý Thanh, TT chẳng hạn. Thương thay cho cá nhân CHHV, một thân chốn lao tù còn bị những kẻ cường quyền khua môi múa mép bên ngoài chấn song.
  TT ngầm ý CHHV chống lại tổ chức giống như họa sỹ ĐM hoặc tu sỹ Mĩ dọa đốt kinh coran, chẳng hóa đánh đồng sự bền vững ngàn năm của đức tin đạo Hồi với sự sống phấp phỏng của tổ chức vậy sao, chẳng thế mà TT còn ngầm hăm dọa với các cuộc nổi dậy Bắc Phi …
  Cổ nhân có câu:
  Dung chính nhược tư, ngôn từ an định
  Nghĩa là:
  Khi nói ung ung, khoan thai, ngôn từ thong thả nhưng vững chắc.
  Đó mới là phong cách ăn nói của người chính nhân quân tử vậy.
  ……………
  Chí Nhân

 6. Lê Nin bảo vệ Cách mạng Nga
  1918/Petrograd

  Trần Quốc Việt dịch

  Các đồng chí! Phải đàn áp không thương xót cuộc nổi loạn của bè lũ năm tên phú nông. Quyền lợi của toàn bộ cuộc cách mạng đòi hỏi điều này vì trước mắt chúng ta hiện nay là trận chiến quyết định cuối cùng “với bọn phú nông.” Chúng ta cần phải làm gương.

  1) Các đồng chí cần treo cổ (nhớ phải treo cổ, để quần chúng chứng kiến) ít nhất một trăm tên phú nông khét tiếng, bọn nhà giàu, và những tên hút máu.

  2) Công bố tên của bọn chúng.

  3) Tịch thu toàn bộ thóc lúa của bọn chúng.

  4) Hành hình các con tin – theo đúng với nội dung điện tín ngày hôm qua.

  Việc này cần được thực hiện để làm sao nhân dân dù ở xa cả trăm dặm cũng đều sẽ thấy, rùng mình, biết, và thét to: chúng ta hãy bóp cổ những tên phú nông hút máu đó.

  Nhớ điện cho chúng tôi biết các đồng chí đã nhận và đã thực hiện xong việc này.

  Chào thân ái,

  Lê Nin


  Tái bút: Hãy dùng những người cứng cỏi nhất cho việc này.

  *

  Nguồn: Tạp chí Lapham’s Quarterly

  http://www.laphamsquarterly.org/voices-in-time/lenin-preserves-the-russian-revolution.php

  Thầy LÊ NIN thì TRÒ MAO XẾNH XÁNG + HCM TRẦN DÂN TIÊN (và học trò cưng sau này!) + KIM NHẬT THÀNH
  ĐỀU HỌC THUỘC BÀI của Á Thánh CS LÊ NIN

  SAU 30 tháng Tư , BỌN SAY MEN LÊ DUẪN+ LÊ ĐỨC THỌ + PHẠM VĂN ĐỒNG + TRƯỜNG CHINH + VĂN TIẾN DŨNG, TRẦN VĂN TRÀ , ……chiến thắng MÀ CÓ 1 tay cầm đầu có 1 % TINH THÂN Minh Quân Thiền sĩ như Đức Vua TRẦN NHÂN TÔNG

  thì Việt Nam chắc HÔM NAY CHẮC KHÁC HẲN !!!


  Cái TRÁP ĐỎ chứa đầy ân óan báo thù …
  ======================

  “Các Ngươi, xin hãy vì Tấm Lòng của Muôn Dân, vì Lòng Hiếu thảo của Muôn Dân, vì Đoàn kết của Muôn Dân để xây dựng Tổ Quốc này, Giang Sơn này và mang đến cho mọi Thần dân đời sống yên vui, ai ai cũng có thể nhìn nhau bằng Tấm Lòng tin cậy.

  Vì vậy Ta phán lệnh đốt cái tráp này đi”.

  Vua Trần Nhân Tông

  Giữa dạ tiệc Chiến thắng Nguyên Mông

  Bầy quan cận thần dâng lên tráp hồng

  Chứa danh sách Việt gian nội phản

  Vua Trần Nhân Tông chợt ưu tư phán rằng:

  «  Ta phán lệnh đốt TRÁP ĐỎ đầy oan nghiệt !… 

  Vì Hòa giải thêm một Đại Diên Hồng

  Quên đi bao dung cùng tha thứ

  Cho Thái bình tin cậy tòan Non Sông ….»

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 7. Yêu Hòa Bình nói:

  Đề nghị tác giả bài viết này độc lại 6 bài viết về phiên tòa ngày 02 – 08 của Nguyễn Hữu Vinh .
  Vì Vinh là người trực tiếp tham dự phiên tòa nên đã kể chi tiết . Tất cả những tờ báo chính thống của Vn cần lấy sự thật & đạo đức nghề nghiệp làm trọng , không nên viết , tuyên truyền xuyên tạc sự thật cũng như hạ uy tín của người khác như vậy .
  Tôi mong sao các cấp lãnh đạo hãy sống & làm cho hợp lòng dân vì đi ngược lại lòng dân là đồng nghĩa với việc bán nước & là kẻ bất trung với dân tộc VN .

 8. Người dân nói:

  Ý dân là ý trời! không một ai hay một tổ chức đảng phái nào có thể chống lại nổi. (gửi Thanh Tuyền)

 9. CM hoa sen nói:

  Thanh Tuyền đã gián tiếp thay mặt ĐCSVN thừa nhận sự độc quyền và đi ngược lại lợi ích dân tộc. Lộ rõ sự lo sợ một cuộc “cách mạng hoa sen” là bằng chứng cho thấy họ đã thấy rõ là nhân dân không đi cùng đường với họ nữa rồi, một viễn cảnh tất yếu sẽ xảy ra vì đó là sự phát triển của xã hội. Không thể khác được

 10. Các ban chưa đọc hoặc chưa đoc hết bài của Thanh Tuyền,các ban đả cho Thanh Tuyền thế này,thế khác…các bạn đánh giá về Thanh Tuyền như vậy là chủ quan và cảm tính.Phải thừa nhân rằng bài của Thanh Tuyền là hay,sâu sắc,khách quan và đúng,càng đọc càng thấm thía.Mong bạn Thanh Tuyền phát huy.

  • Khát vọng của tuổi trẻ VN nói:

   Thị Huyền mến, tôi rất lấy làm tiếc vì cách mà bạn đã và đang suy nghĩ. Vì những người có suy nghĩ và tầm nhìn như bạn mà đất nước này đã 36 năm rồi vẫn là một nước nghèo. Nhục nhã đến mức khi chính người lãnh đạo đất nước tự tin, dõng dạc xác nhận với dân tộc và thế giới ” nước ta vẫn còn là nước nghèo”. Bạn là người VN, bạn có cảm nghĩ gì? Tôi chỉ mong rằng mỗi người con VN sống luôn đặt lợi ích của quốc gia lên làm trọng, đừng vì một số lợi ích cá nhân mà gây ra đau thương cho dân tộc.

 11. tudo nói:

  Lại xuất hiện một “con cừu” trên báo “lề trái”. Tôi khuyên bạn nên đến báo “lề phải” mà “sủa” chứ sủa ở đây khen thì không có nhưng bị “chửi” là nhiều. Báo lề phải bên ngoài thì lót thảm nhưng bên trong là “hỏa diệm sơn” nướng sống bạn cho bọn ĐCS VN nó nhậu.

 12. Cụ nông nói:

  Alo, alo toi cung co cai quyen nay rat cu the, toi phai lo cho vo con toi, nhung hang thang toi van dong thue thu nhap ca nhan, thu nhap toi ko qua 10trieu mot thang! Toi phan doi cai lu an luong do dong thue cua toi, viet bai QDND phai cho toi biet la ai? Nhiem vu cac anh lam gi? Toi het chiu noi roi do…

 13. HÀNHKHẤTĐAỊHIÊP nói:

  Thằng hay (con) chó chết Thanh Tuyền mầy tưởng dân tộc này ngu dốt như cái tụi cầm bút mà không có lương tâm như tụi bay hay sao mà ngộ nhận cái nền tự do của chế độ này hã thằng chó chết! sống với CNCS 36 năm dân tộc này thừa biết cái gọi là tự do của CNCS MẦY có đui có điếc không thằng chó, mầy hãy nhìn xuống , nhìn xuống, thật gần mầy mới thấy hết được cái nỗi thống khổ của dân tộc này. nhờ cái nền tự do dân chủ của chúng mày đó thằng chó chết !

 14. Toan nói:

  Đã bịt miệng xử theo luật rừng rồi thì cần gì phải lên tiếng “ní nuận” nữa. Có giỏi thì sao không tranh luận sòng phẳng với luật sư tại tòa ấy, truyền hình trực tiếp cho dân cả nước theo dõi. Nếu tranh luận thắng mà đối phương tâm phục khẩu phục người dân cả nước sẽ ủng hộ ĐCS hết mình. GIờ càng thanh minh thanh nga thì lại càng lòi ra sự đuối lý toàn diện. Bã đậu quá đi

  • Thăng Long nói:

   Rất đúng!
   @Thanh Tuyền không tham gia phiên toà thì đọc lại toàn bộ 6 bài viết của J.B Nguyễn Hữu Vinh – “Tôi đi dự phiên tòa phúc thẩm Cù Huy Hà Vũ” di. Đấy chỉ là một phần của sự thật của sự bỉ ổi, thối tha, vô luôncủa cái gọi là “Toàn án của Nhà nước pháp quyền XHCNVN.
   Những bài kiểu như Thanh tuyền, Quý Thanh, Công Tâm… chỉ lừa những người dân đen không biết đọc thôi. những người biết đọc trên đất nước VN này ngày nay không còn bị bịt mắt, bịt tai, bịt miêng như ngày xưa nữa. Nhờ thông tin nhiều chiêu, đặc biệt qua Internet người dân đã được khai trí lên rồi. Việc làm tốt nhất cảu đảng và nhà nước bây giờ là mở rộng dân chủ một cách thực sự, càu thị lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân, quyết tâm sửa chữa sai lầm, lãnh đạo xã hội theo gương các nước văn minh.. chứ không phải cứ ngồi “cãi chầy” như mâys ông bồi bút CS, mấy ông toà án để bảo vệ một chế độ đã thối nát cực cùng ở VN ngày nay.

   Một thực tế đã truyền tụng trong nhân dân từ lâu khi đánh giá bản chất của QĐND ngày nay:
   “Quân đội nhân dân
   Là Quân dận nhân đôi (nói lái)
   Quân dận nhân đôi là Quân dận nhân hai
   Quân dận nhân hai là Quân hại nhân dân (nói lái)

   Nhiệm vụ của Quân đội từ nhân dân mà ra, được dân nuôi, dân che chở hãy vì nhân dân và chiến đấu (chống lại giặc trong và giặc ngoài). Quân đội chỉ có 2 nhiệm vụ: Bảo vệ dân và bảo vệ Tổ quốc. Chứ không phải bảo vệ Đảng CSVN đã thối nát.

 15. Hong phi nói:

  Thằng này nếu nhảy vào diễn đàn mà dám lấy tên thật chứ không phải Thanh Tuyến thì mói là yêng hùng chứ!!Thanh Tuyền ở đâu nhỉ xin địa chỉ cư trú cái..

 16. tran ngoc bao nói:

  Ông này đang ví Việt Nam như các nước Trung Đông, Bắc Phi… Vậy là đã tự nhận là Độc Tài rồi nhé.
  Trong QĐ các ông luôn được đọc tài liệu Lưu hành Nội bộ về : Diễn biến hóa bình và phương pháp chống DBHB vây mà ông không thuốc bài còn đi vạch áo cho người xem lưng dám nói chế độ ta là chế độ Độc tài.
  Người như ông đâu đủ tư cách để nói về CHHV , sống như ông thì có 1 triệu năm cũng chẳng có ý nghĩa gì. Mười năm sống của ông không bằng 1 phút sống của anh hùng CHHV.
  Không biết ông có đi dự phiên tòa không? nếu không đi cho Đ/c tôi sẽ gửi bài tường thuật của anh Vinh cho ông tham khảo hy vọng ông sẽ nghĩ ra cái gì đó để viết kiếm cơm đỡ xấu hổ hơn chăng?

 17. Ẩn danh nói:

  Đảng CS Việt Nam đem ra so sanh với nhóm Đạo hồi cực đoan, sẵn sàng thánh chiến, sẵn sàng khủng bố như vậy anh Bạn Thanh tuyền này đã cố ý ghép đảng CSVN vào loại Đảng quái thai khủng bố như Hồi giáo cực đoan và Taliban vậy. Cám ơn bạn Thanh tuyền đã cho người đọc hiểu rõ não trạng của mình và những đồng chí của mình

  • GỞI DÂN MẶT DÀY nói:

   Bài cũ xài hoài. Bộ mấy ổng hổng biết chán, biết mắc cở sao? Mấy mớ luận điệu này bây giờ đâu có đem ra bịp mấy con lừa đảng viên của mấy ổng còn chưa được chứ huống gì người dân. Chỉ là nói dài, nói dai, nói nhạt chứ có ra lý luận, lý lẻ gì đâu

 18. Thu nói:

  Hoi Thanh Tuyen: Da duoc xem Video phien toa xu TS CHHV chua ma dam´ Phun bay ,Phun ba o day.Phun ra toan` nhung ngon tu thoi´ hon cong´ ranh. Neu ko duoc Nguyen Tan Dung cho xem Video xu TS Vu ,ko doc bai Bao chua cua cac LS danh cho TS Vu thi` dung ngam mau´ phun nguoi.La` nha`bao´,lam`viec trong to QDND,dong gop tu thue cua nhan dan ,hay nghi lai di.Hoac la`Thanh Tuyen ngu si,au tri ma viet theo chi dao .Hoac la`Luong Tam da ban´cho Ac´ quy.

 19. bức xúc nói:

  Không ai lạ gì cái giọng điệu cũ rích của bọn bồi bút đã được đảng nhồi nhét tiêm vào não trạng đã thành một thứ bệnh dịch không thể chữa được. Thực tế XH ở VN hiện nay đang diễn ra, mà sao QĐND có mắt cũng như mù?
  Không ! Thanh Truyền, Thanh Quý, Văn Minh…muốn nổi tiếng phải viết những bài kiểu này. Vì xu thế ngày nay là chán ghét chế độ, nên có bài nào nịnh chế độ sẽ được bạn đọc tìm đọc, tiếp đến là có nhiều bài tranh luận, phản biện, kể cả chửi lại…Thế là bỗng nhiên nổi tiếng như sao. Cũng như người đẹp, người mẫu muốn nổi tiếng cứ việc cởi truồng tung lên mạng.

 20. ba hoa nói:

  Luật rừng, côn đồ đảng trị.

 21. Công lý nói:

  Sao tác giả Thanh Tuyền này không nhắc đến việc ông Vũ đòi thay đổi hội đồng xét xử ông Vũ vì hộ đồng xét xử toàn là đảng viên, hay cái việc này khó biện hộ quá đành ỉm đi. Cái đó mới là cốt lõi của vấn đề thì không được đề cập đến, thế mới thấy được bản chất của vấn đề “Tam quyền phân lập” dưới chế độ XHCN văn minh: “Vừa đá bóng vừa thổi còi”. Chỉ cái việc đó bài viết của Thanh Tuyền cũng đáng quăng vào sọt rác rồi. Thật lố bịch

 22. Phản động nói:

  Lại một thằng mang bút danh Thanh Tuyền của tờ báo lá cải Q.Đ.nâng bi “nhai lại “những thứ mà vô số những thằng đã từng nhai như thế nhè ra… Cái chế độ thối tha này chẳng lật đổ đi còn để làm gì ?

  • Ẩn danh nói:

   Mấy thăngf thối tha cộng sản thì cứ nói theo kiểu củ chuối, chẳng biết gì về tự do dân chủ , mà nói bậy bạ để những người dân mắc lừa. Vụ an CHHV là vụ án bẩn thỉu dưới bàn tay rỉ máu của Viêt cộng chó chết . bọn bây chét đi để Việt Nam được phát triển

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s