Thư ngỏ của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Sở dĩ tôi gọi anh bằng “anh” là vì tôi là bạn thân của đồng chí Trần Lâm – thân phụ anh, cũng là nhà lão thành cách mạng rất được quý mến. Không biết anh có theo dõi buổi truyền hình tối mồng 4-8-2011 không? Cuối phần thời sự, có một mảng tin rất kỳ cục làm nhiều người rất bất bình, trong đó có cả tôi. Mảng ấy trên VTV1 bới xấu đời tư của Cù Huy Hà Vũ sau khi anh ta đã bị Tòa phúc thẩm y án tù 7 năm, bất chấp những lời bào chữa rất đúng pháp luật và Hiến pháp của các Luật sư và lời tự bào chữa mình vô tội của Cù Huy Hà Vũ. Việc này nhiều người đã có ý kiến, tôi không nói gì thêm nữa.

Tôi rất ngạc nhiên về câu mà đài gọi Bauxite Việt Nam là một trang mạng phản động” (!). Như vậy có nghĩa là hàng nhiều triệu người truy cập trang mạng Bauxite Việt Nam (BVN) và hàng bao nhiêu danh sĩ, trí thức có tên tuổi, lão thành cách mạng trong đó có tôi đều là hợp tác, đồng lõa với phản động à? Tôi được biết từ 13-1-2010, công an đến khám nhà Giáo sư Nguyễn Huệ Chi – một trong ba người chủ trì trang mạng BVN – tịch thu các “cục cứng”, cố tìm bài phản động mà không thấy, sau 22 ngày làm rầy ông, cuối cùng phải đưa trả các tài liệu và các “cục cứng’ đã tịch thu mà không nói được điều gì xấu về trang mạng BVN.

Từ đó đến nay trang mạng đều đăng bài của những người tâm huyết với đất nước hoặc kiến nghị những ý hay, ý đúng, hoặc phê phán những sai lầm, bất cập có thật, cũng là mong cho Tổ quốc phát triển nhanh mạnh và giữ vững độc lập chủ quyền, sao buổi phát thanh 4-8-2011 trên VTV1 lại gọi BVN là trang mạng phản động?

Tôi là một người thỉnh thoảng có bài viết gửi đăng trên mạng BVN, gọi trang mạng BVN là phản động có nghĩa là tôi cũng thuộc phái phản động? Tôi rất bất bình, vì tôi là người suốt đời yêu nước. 74 năm trước đây, khi người làm chương trình trên VTV1 tối 4-8-2011 chưa chào đời, tôi đã theo Đảng, đấu tranh cách mạng bất chấp tra tấn tù đày của đế quốc Pháp thống trị nhằm giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cùng toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Cách mạng tháng Tám, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tham gia 2 cuộc kháng chiến cả tại những nơi bom đạn khốc liệt. Tôi đã được cử làm đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ II tại Tuyên Quang năm 1951, được tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa III cùng với Bác Hồ, đồng chí Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Hồ Tùng Mậu, v.v. và toàn thể các đồng chí khác đều là những đồng chí đã bị tra tấn, tù đày. Thế mà bị liệt vào phái phản động  (mạng BVN) thì xúc phạm tôi quá lắm.

Suốt đời hoạt động, Đảng giao việc gì là chấp hành ngay, không nề lương cao thấp, không nề khó khăn hay thuận lợi. Nhà nước cử tôi làm Đại sứ nước ta tại Trung Quốc. Tôi thực hiện nhiệm vụ từ năm 1974 đến năm 1987, là thời kỳ rất khó khăn, tức là trước và sau khi Trung Quốc huy động hàng chục vạn quân bất ngờ đánh ta. Nhiều lần tôi được mời đến Bộ Ngoại giao Trung Quốc, phải tranh cãi quyết liệt với họ, bao giờ tôi cũng nói được lời cuối cùng, không hề nhân nhượng họ, giành được phần phải về Việt Nam ta, bảo vệ được quốc thể. Thế mà liệt tôi vào phái phản động à?

Người dàn dựng chương trình truyền hình trên VTV1 tối 4-8-2011 tùy tiện vu cáo làm mất uy tín của một Đài truyền hình Quốc gia. Đáng ra Đài phải để thì giờ thông tin kịp thời những loại sự việc như: Trung Quốc bắt tàu cá và tịch thu tài sản của ngư dân ta, đâm chìm tàu thuyền của ngư dân ta, bắn ngư dân, cắt cáp tàu Bình Minh, phá hoại hoạt động của tàu Viking II, v.v. cho dân chúng khắp nơi được biết.

Tôi đề nghị anh Trần Bình Minh xem xét chấn chỉnh các buổi phát hình để nhân dân tin tưởng vào Đài Truyền hình Quốc gia của chúng ta.

Chào anh

N. T. V.

Theo Anhbasam

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Diễn biến vụ án và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

16 Responses to Thư ngỏ của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

 1. Lý Nam Đế nói:

  1. Có ai biết dự án chế biến thép 3 tỷ đô la tại cảng nước sâu Vũng Áng tại Hà Tĩnh – Con đường biển huyết mạch từ Biển Đông vào Việt Nam (Bán đảo Đông Dương) đã rơi vào tay của tập đoàn tình báo Hoa Nam Trung Quốc rồi phải không ?
  Có phải là tình báo Hoa Nam Trung Quốc đứng sau lưng công ty thép của Đài Loan (Có thể công ty ma của Đài Loan) sau đó chuyển cho Tình báo Hoa Nam Trung Quốc quản lý đưa quân đội vào xây nhà tại khu vực cảng Vũng Áng để ở và khống chế luôn khu đất rộng lớn đó – Giống như hiện tượng Tình báo Hoa Nam Trung Quốc đứng sau lưng công ty của Hồng Kông thuê rừng trọng yếu của Việt Nam ?
  Nhà máy chế biến thép tại Vũng Áng đã cướng chế thu hồi số lượng đất rất lớn để cho thuê với thời gian từ 50 đến 70 năm… nhiều người đân bất bình
  Có ai có thông tin xin chia sẻ
  2. Nhà nước Trung Quốc sẻ tài trợ hoàn toàn các dự án nhằm mục đích để Trung Quốc đưa quân đội, đưa lao động thất nghiệp, lạc hậu , đưa loại giang hồ thảo cấu vào Việt Nam để cho họ làm nhà ở, lấy vợ Việt Nam để giải quyết các vấn đề như sau:
  – Giải quyết bài toán thất nghiêp (Loại lao động tàn ác tại Trung Quốc) cụ thể là công nhân Trung Quốc ào ào ra nhà dân đánh nhau với dân làng tại nhà máy xi măng Nghi Sơn Thanh Hoá – do mâu thuẩn cướp vợ của Việt Nam… )
  – Giải quyết bài toán thừa nam giới (Loại trai TQ không lấy được vợ) sinh con đẻ cái lập gia đình ở lại VN để đồng hoá dân tộc Việt Nam bởi loại dân ngu khu đen
  – Làm cơ sở cho Trung Quốc khi có chiến tranh với Việt Nam ( Khi đã khống chế được các khu vực trọng yếu thì trung quốc có thể ép Lãnh đạo Việt Nam về chính trị , về kinh tế hàng giả hàng nhái Trung Quốc và về lãnh hải biên giới …mà lãnh đạo VN sẻ không làm được gì cả coi như chuyện đã rồi)
  – Không cho Việt Nam có cơ hội làm ăn giao lưu với phương Tây
  – Bình quân 30 năm là Trung Quốc sẻ đánh Việt Nam 1 lần để dằn mặt nên chúng ta phải cảnh giác


 2. ĐỀ NGHỊ GS NGÔ BẢO CHÂU gởi bài VỀ NỖI SỢ HÈN NHÁT BẠC NHƯỢC

  cho CÁC CHÚ BÉ trong Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam Vietnam United Sciences and Technologies Associations (VUSTA)

  THEO ĐỊA CHỈ SAU :
  http://www.ong-ngo.org/-Contact-us-?lang=en

  Hê hê hi hi ! Hê hê hi hi !

  BẤM VÀO XEM HÌNH CÁC BÁC VUSTA ĐANG Ở ĐÂU ? ?  GS TSKH Đặng Vũ Minh (cầm hoa) chụp ảnh cùng Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam Vietnam United Sciences and Technologies Associations (VUSTA). Ngày 28/4/2010 . Ảnh: Tiến Dũng.

  Hê hê hi hi !
  XIN XEM chúng tôi LÀ AI talawas ? ?

  http://www.ong-ngo.org/-Who-are-we-?lang=en

  Cám ơn Nhà Văn PHẠM THỊ HÒAI !

  Khí phách còn Tổ Quốc còn !
  Nhân tâm còn Nước Nhà còn ! !
  Sĩ khí còn Nước Việt còn ! ! !

  NHV

  VUSTA CÁC BÁC ĐANG Ở ĐÂU ? ?
  ======================

  Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam CÁC BÁC ĐANG Ở ĐÂU ? ?

  DẠ THƯA VUSTA vừa tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc

  Tham gia hơn 700 đại biểu là nhà khoa học đầu bầy trí thức đầu đàn ! ! !

  *

  Gáo sư Vện sĩ Tến sĩ Hoa học Chủ tịt VUSTA CHÚ ĐANG Ở ĐÂU ? ? ?

  DẠ THƯA GS TSKH họ ĐẶNG CẦM HOA chụp ảnh cùng Đoàn Chủ tịch VUSTA rất ngầu !

  Vũ Minh có phải con cháu Chí sĩ ĐẶNG DUNG ?

  «  Thù Nước chưa xong đầu đã bạc !

  Gươm mài dưới nguyệt đã bao ngày …. »

  Hay NGÀI lại nặc máu tanh Đại HÁN ĐẶNG TIỂU BÌNH ? ? ?

  *

  Các ngài Phó chủ tịch Liên hiệp VUSTA các CHÚ ĐANG Ở ĐÂU ? ? ?

  DẠ THƯA các GS TS đang ngủ gật nhìn mà phát rầu ! ! !

  Chưa làm 4 TỐT : vận động – tập hợp trí thức trẻ + trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

  Chưa làm 4 TỐT : chưa chủ động LÀM SAO sáng tạo trong ứng dụng tiến bộ KHCN

  Chưa làm 4 TỐT : tham gia giải quyết Vấn đề Lớn của TỔ QUỐC như cắt cái LƯỠI BÒ lưỡi trâu !

  TẠI SAO VUSTA chưa lên tiếng ??

  Khi các nhà khoa học KHỰA công bố sai luật bản đồ TÀU

  Kèm theo đường lưỡi bò chiếm đoạt trái phép 80% biển Đông

  *

  VUSTA CÁC BÁC ĐANG Ở ĐÂU ? ?

  TẠI SAO VUSTA chưa lên tiếng ??

  Khi các nhà khoa học Việt kiều đã đồng loạt lên tiếng phản đối

  Hiệp Hội khoa học VUSTA đại diện cho khoa học gần 90 triệu dân Việt

  đang Ở ĐÂU RỒI ? ? ?

  *

  VUSTA CÁC BÁC ĐANG Ở ĐÂU ? ?

  Đừng để bây giờ Thế hệ Trẻ chê trách là hạng người có mắt mà không thấy

  Đừng để bây giờ Tòan Dân chê trách là hạng người có tai mà chẳng nghe

  Đừng để bây giờ Con Trẻ chê trách là hạng người có miệng mà không nói

  Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam CÁC BÁC ĐANG Ở ĐÂU ? ?

  DẠ THƯA các chú Gáo sư Vện sĩ Tến sĩ Hoa học đang ngủ gật nhìn mà phát rầu ! ! !

  VUSTA CÁC BÁC ĐANG Ở ĐÂU ? ?

  DẠ THƯA các chú Gáo sư Vện sĩ Tến sĩ Hoa học đang ngủ gật nhìn mà phát rầu ! ! !

  VUSTA CÁC BÁC ĐANG Ở ĐÂU ? ?

  DẠ THƯA các chú Gáo sư Vện sĩ Tến sĩ Hoa học đang ngủ gật nhìn mà phát rầu ! ! !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 3. HA HAI DÂN nói:

  Cha Trần Bình Minh này chắc chẳng maays khi nghĩ đến BỐ ,mẹ ,con ,cháu ,tội cho cụ TRẦN LÂM ???

 4. anh ninh nói:

  thôi chịu vậy bác à! cứ “khóa mồm” sống cho yên thôi >< cháu cũng mệt mỏi lắm rồi! giờ cháu chỉ nghĩ đến việc đi làm và dẹp chữ chính trị. cháu cảm thấy thất vọng vô cùng!

  • 1nxx nói:

   anh ninh says:” …cứ “khóa mồm” sống cho yên thôi…” cũng không được đâu vì chúng không để cho chúng ta yên thân đâu, cây muốn lặng mà gió chẳng dừng. Nếu chúng để ta yên thân thì ai đấu tranh làm gì nhưng chúng bán rẻ đất nước, chúng bán rẻ dân tộc, chúng bóc lột nhân dân thậm tệ, chúng giết dân như nghóe, chúng không để ai sống yên thân hết thì chúng ta phải vùng lên chứ không lẽ chúng ta ngồi chờ chết cả nhà à? Tiếp tục xuống đường là biện pháp tốt nhất để tự cứu mình và để được sống cho yên thân.

 5. TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM NÊN phổ biến cho dân chúng
  PHÂN BỐ SỐ LƯỢNG TIỀN CỦA DÒNG CHẢY TIỀN VIỆN TRỢ PHÁT TRIỂN TRÊN THẾ GIỚI

  Thượng tuần tháng 8, Thượng Nghị Sĩ Webb cùng 11 người đồng viện, đã cùng lên tiếng yêu cầu Hoa Kỳ đình chỉ mọi khoản viện trợ phát triển cho Trung Quốc. Trong một bức thư gửi tới Ủy Ban ngân sách Thượng Viện Mỹ, 12 Thượng Nghị Sĩ ký tên đã yêu cầu cắt bỏ tất cả các khoản viện trợ phát triển mà Hoa Kỳ vẫn dành cho Trung Quốc.

  Đối với các tác giả bức thư, không nên lấy tiền đóng thuế của dân Mỹ biếu không cho Trung Quốc khi mà Bắc Kinh đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và có khả năng giành ngôi vị số một của Hoa Kỳ trong thời gian tới đây.


  Kẻ mắc nợ vẫn còn phải viện trợ phát triển cho thằng chủ nợ trọc fú
  =============================

  XEM ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT :

  http://www.visualeconomics.com/how-developmental-aid-flows-around-the-globe/

  Nhờ lấy vợ Mỹ gốc Việt (1) đẹp Tâm hồn

  Ông Nghị không gật Hoa Kỳ (2) hóa thành khôn

  Đánh thức chục bác nghị gật người đồng viện

  Nên cắt viện trợ phát triển cho nước « lạ » (3) nổi như cồn

  Lại là thằng chủ nợ keo kiệt trọc fú (4)

  Không lấy tiền thuế dân Mỹ biếu không

  Cho nước láu cá bòn mót cả hậu môn

  Hàng tỉ chút chệt đêm đái cả vào ống nhổ

  Sáng mai dùng làm phân bón rồi ra chơi chứng khóan vinh tôn !

  TỶ LƯƠNG DÂN

  1.
  Bà Hồng Lê Webb sinh ra tại Vũng Tàu, vượt biên sang Mỹ sau năm 1975. Ngày mới đến Hoa Kỳ định cư, bà Hồng Lê Webb không hề biết một từ tiếng Anh. Lúc đầu bà làm THỢ BẺ ĐẦU TÔM HÙM tại một nhà máy chế biến tôm.

  Sau đó bà được nhận học bổng toàn phần của một trường trung học vào loại tốt nhất Hoa Kỳ. Bà đã tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học Cornell rất nổi tiếng ở New York.

  Hiện nay bà Hồng Lê Webb là luật sư về chứng khoán làm việc tại Mỹ.

  2. Ông Jim Webb (sinh năm 1946) là Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, bang Virginia. Ông Jim Webb cho biết hiện nay trong Quốc hội Mỹ, ông đang phục vụ cho 4 Ủy ban gồm Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban Quân lực, Ủy ban các vấn đề cựu binh, và Ủy ban kinh tế hỗn hợp.

  Cả 4 ủy ban này đều liên quan nhiều đến Việt Nam và khu vực Đông Á. Ông nói giỏi tiếng Việt vì đã từng có 25 năm làm việc giúp đỡ miễn phí cho cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.

  Tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ năm 1968, ông gia nhập quân đoàn thủy quân lục chiến TỪNG THAM CHIẾN TẠI VIỆT NAM . Sau đó ông được bổ nhiệm làm Trợ lý thứ nhất Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thời chính quyền Ronald Reagan rồi tiếp tục được đề bạt lên chức Bộ trưởng Hải quân.

  3 và 4

  TRUNG QUỐC là ĐỒNG CHÍ ANH Nước TỀ của ĐỒNG CHÍ EM Nước VỆ

  PHÂN BỐ SỐ LƯỢNG TIỀN CỦA DÒNG CHẢY TIỀN VIỆN TRỢ PHÁT TRIỂN TRÊN THẾ GIỚI

  Nước MỸ dẫn đầu trong các nhà tài trợ cho viện trợ phát triển với số lượng tiền là 21.787 triệu đô la ! ! !

  XEM ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT :

  http://www.visualeconomics.com/how-developmental-aid-flows-around-the-globe/

  Nước ĐỨC thứ 2 với số lượng tiền là 12.291 triệu đô la ! ! 

  Nước PHÁP thứ 3 với số lượng tiền là 9.884 triệu đô la ! 

  Nước ANH thứ 4 với số lượng tiền là 9.849 triệu đô la ! 

  Nước NHẬT thứ 5 với số lượng tiền là 7.679 triệu đô la !

  Xếp hàng ăn mày THỨ 4 là ĐỒNG CHÍ EM Nước VỆ ngửa tay xin
  2.497 triệu đô la ! (thế mới có bác TÔ HÔ chơi cháu gái học sinh, có bác TIẾN DZŨNG đánh cá cược đá bóng hàng chục triệu đô la,!!)
  CÒN ĐỨNG TRÊN CẢ nước Ethiopia THỨ 5 NGHÈO ĐÓI NHẤT THẾ GIỚI ! !

  XEM HÌNH MINH HỌA ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT :


  Xếp hàng ăn mày THỨ 14 là ĐỒNG CHÍ ANH Nước TỀ ngửa tay xin
  1.439 triệu đô la ! (thế mới có tiền làm TẦU SÂN BAY Đinh Lang (THANG ! ! ) vừa mới lén lút hạ thủy chạy vào BIỂN ĐÔNG chớ!!)

 6. Bác ĐINH Lang THANG làm chuyến viễn du dương … đầu tiên
  ================================

  Tầu sân bay ĐINH Lang THANG rời bến

  Từ cảng Ðại Liên ra khơi lần đầu tiên

  Sau tân trang Nàng U-Kèn mặc xàm xướng

  Cờ Đỏ 5 sao vàng muốn nuốt 1 sao vàng phía Nam

  Tam Sa – đảo Hải Nam Tầu ngầm nguyên tử

  Tầu lặn sâu lòng Biển Đông cắm cờ Tàu càng

  Máy bay tàng hình sắp lượn Hòang Sa lơ lửng

  Việt gian mừng thầm – Người yêu Nước Việt lo toan

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

   
  Nhân đọc bản tin ngắn của hãng thông tấn AP đánh đi từ Bắc Kinh cho biết BÁC Đinh Lang THANG tức chiếc hàng không mẫu hạm Trung Quốc mua lại của Ukraine sáng Thứ Tư đã rời xưởng đóng tàu ở cảng Ðại Liên, tỉnh Liêu Ninh miền Ðông Bắc Trung Quốc, ra khơi lần đầu tiên.

 7. Lê Nin bảo vệ Cách mạng Nga
  1918/Petrograd

  Trần Quốc Việt dịch

  Các đồng chí! Phải đàn áp không thương xót cuộc nổi loạn của bè lũ năm tên phú nông. Quyền lợi của toàn bộ cuộc cách mạng đòi hỏi điều này vì trước mắt chúng ta hiện nay là trận chiến quyết định cuối cùng “với bọn phú nông.” Chúng ta cần phải làm gương.

  1) Các đồng chí cần treo cổ (nhớ phải treo cổ, để quần chúng chứng kiến) ít nhất một trăm tên phú nông khét tiếng, bọn nhà giàu, và những tên hút máu.

  2) Công bố tên của bọn chúng.

  3) Tịch thu toàn bộ thóc lúa của bọn chúng.

  4) Hành hình các con tin – theo đúng với nội dung điện tín ngày hôm qua.

  Việc này cần được thực hiện để làm sao nhân dân dù ở xa cả trăm dặm cũng đều sẽ thấy, rùng mình, biết, và thét to: chúng ta hãy bóp cổ những tên phú nông hút máu đó.

  Nhớ điện cho chúng tôi biết các đồng chí đã nhận và đã thực hiện xong việc này.

  Chào thân ái,

  Lê Nin


  Tái bút: Hãy dùng những người cứng cỏi nhất cho việc này.

  *

  Nguồn: Tạp chí Lapham’s Quarterly

  http://www.laphamsquarterly.org/voices-in-time/lenin-preserves-the-russian-revolution.php

  Thầy LÊ NIN thì TRÒ MAO XẾNH XÁNG + HCM TRẦN DÂN TIÊN (và học trò cưng sau này!) + KIM NHẬT THÀNH
  ĐỀU HỌC THUỘC BÀI của Á Thánh CS LÊ NIN

  SAU 30 tháng Tư , BỌN SAY MEN LÊ DUẪN+ LÊ ĐỨC THỌ + PHẠM VĂN ĐỒNG + TRƯỜNG CHINH + VĂN TIẾN DŨNG, TRẦN VĂN TRÀ , ……chiến thắng MÀ CÓ 1 tay cầm đầu có 1 % TINH THÂN Minh Quân Thiền sĩ như Đức Vua TRẦN NHÂN TÔNG

  thì Việt Nam chắc HÔM NAY CHẮC KHÁC HẲN !!!


  Cái TRÁP ĐỎ chứa đầy ân óan báo thù …
  ======================

  “Các Ngươi, xin hãy vì Tấm Lòng của Muôn Dân, vì Lòng Hiếu thảo của Muôn Dân, vì Đoàn kết của Muôn Dân để xây dựng Tổ Quốc này, Giang Sơn này và mang đến cho mọi Thần dân đời sống yên vui, ai ai cũng có thể nhìn nhau bằng Tấm Lòng tin cậy.

  Vì vậy Ta phán lệnh đốt cái tráp này đi”.

  Vua Trần Nhân Tông

  Giữa dạ tiệc Chiến thắng Nguyên Mông

  Bầy quan cận thần dâng lên tráp hồng

  Chứa danh sách Việt gian nội phản

  Vua Trần Nhân Tông chợt ưu tư phán rằng:

  «  Ta phán lệnh đốt TRÁP ĐỎ đầy oan nghiệt !… 

  Vì Hòa giải thêm một Đại Diên Hồng

  Quên đi bao dung cùng tha thứ

  Cho Thái bình tin cậy tòan Non Sông ….»

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 8. newsman2007@gmail.com nói:

  Vô cùng kính trọng Bác Nguyễn Trọng Vĩnh. Kính chúc Bác khỏe mạnh và trường thọ để chứng kiến sự đổi thay của đất nước khi bè lũ hại dân, hại nước đã bị quét sạch. Một chính quyền của dân, vì dân thật sự được thiết lập trở lại trên đất nước thân yêu của chúng ta.
  Cháu cũng không hiểu tại sao chế độ hiện nay họ ngu xuẩn và tàn bạo như vậy vẫn cứ tồn tại. Họ luôn bóp nghẹt mọi tiến bộ của XH, không bao giờ họ chăm lo cho người dân được sung sướng thật sự.

 9. Hoàng Trường sa. nói:

  “Ngẫm hay muôn sự tại trời-Trời kia đã bắt làm người có thân-Bắt phong trần phải phong trần- Cho thanh cao mới được phần thanh cao…”Bác Vĩnh lão thành cách mạng ơi, xã hội Ta đến lúc này thế là tiến bộ, dân chủ lắm rồi, bác bị liệt vào loại “phản động” mà còn viết bài kêu oan thì quả là may mắn, chứ cái thời cải cách ruộng đất bác đã bị chém chết ngay tức khắc!

 10. Vang lai nói:

  O trong chan moi biet chan co ran

 11. HÀNHKHẤTĐAỊHIÊP nói:

  Cám ơn bác VĨNH tấm lòng vì dân vì nước của bác thật đáng quí biết bao. Bác đã không chọn giải pháp ”im lặng là vàng” để nghỉ ngơi khi tuổi già sức yếu, mà vẫn còn chấp nhận dấn thân cất lên tiếng nói của mình để bảo vệ SỰ THẬT và LẼ PHẢI. Bác là người đáng kính trọng! Bác như tấm gương để tuổi trẻ và giới trí thức thành đạt trong nước soi lại mình khi chọn cái giải pháp”im lặng là vàng” an phận thủ thường, thờ ơ vô cảm, với đất nước quê hương, với cái sự thật là sự thật chứ không phải là một nữa sự thật! chúc bác luôn khỏe và có nhiều bài viết hơn cho con cháu học hỏi.

 12. tran ngoc bao nói:

  Bác ơi!
  Rồi đất nước này sẽ đi về đâu? Nhân Dân bao giờ hết khổ, người lao động chỉ muốn có việc làm để đảm bảo cuộc sống hiện tai và tích cóp phòng khi đau bệnh mà hiện nay đến ăn hàng ngày cũng không đủ, thì tại làm sao? đâu phải người LĐ lười biếng( Công Nhân đã làm 12-14 h/ngày, Nông Dân làm ra Nông sản( Vải , Thanh Long…) giá bán không đủ tiền công thu hoạch.
  Hôm nay cháu đi trên con đường QL 20 TP HCM đi Đà Lạt tới khúc đèo Bảo Lộc họ chỉ mới làm đây thôi con Đèo đẹp đẽ và hùng vĩ vậy mà chưa qua được 1 mùa mưa ( MN) mà đã xuống cấp nghiêm trọng, Biết bao nhiêu tiền của Dân, tiền vay ODA… vây mà họ đã biến thành Nhà, thành Xe… để con Đèo đẹp đẽ là vậy mà sử dụng được có vài tháng. Cháu nhìn xuống đường mà toàn thấy mô hôi và cả máu người Dân nữa cứ loang loáng chạy qua kiếng xe và cháu đã chảy nước mắt!
  Vây mà cuối năm nay con Đèo này phải gồng mính gánh những xe tải > 40 tấn chở quăng của nhà máy Bauxit Nhân cơ về cảng ĐN. Rồi tai nan sẽ sảy ra, máu người Dân sẽ đổ trong thời bình nhiều lắm…
  Biểu tượng cách mạng VN chân chính bây giờ cháu biết còn Bác và Bác VNG nhưng Bác VNG đã yếu rồi không còn lên tiếng được nữa. Chúng cháu chỉ còn nhìn vào Bác . Mong Bác giữ sức khỏe và thường xuyên viết bài đẻ chúng cháu được đọc và yên tâm một điếu là Bác vẫn khỏe và vân quan tâm tới vận mệnh Dân Tộc Việt.
  Cù Huy Hà Vũ vô tội!
  Dân Tộc Việt Nam Muôn Năm!

 13. Công lý nói:

  Đài truyền hình VTV1 đã cố tình bịt mồm ông Vũ cho côn đồ xông vào đấm đá ông Vũ. Thật bỉ ổi và man rợ. VTV1 chỉ loè bịp được những người nông dân quanh năm đầu tắt mặt tối bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, tối đến ngồi bên chiếc tivi nghĩa địa rẻ tiền, để phục vụ côn đồ tiếp tục bóc lột, sống phè phưỡng trên mồ hôi nước mặt của họ. Thật là tởm lợm!

 14. Nghe Cay nói:

  Kính chào Bác Vĩnh!
  Cháu được biết Bác là người suốt đời đấu tranh vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ. Khi đất nước hòa bình thống nhất thì Bác vẩn luôn đau đáu một lòng làm sao cho nhân dân Việt Nam được giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Cho dù chế độ hiện nay có thay đổi cách nhình về Bác thì người dân vẩn rất kính trọng bác vì những tư tưởng lớn, đi trước thời đại của Bác về âm mưu xâm chiếm nước ta của giặc Phương Bắc, lời cảnh tỉnh của bác đối với các vị Lãnh đạo đất nước lẽ ra phải được trân trọng, tôn vinh thì ngược lại các vị Lánh đạo đã biết Bác hết giá trị lợi dụng nên xem thường. Nếu hôm nay người ta đối xữ với Bác như vậy thì ngay mai sẽ là vị lão thành cách mạng nào đây, vị nhân sĩ trí thức yêu dân tộc, yêu đồng bào mình nào đây.
  Cháu xin lỗi Bác đã viết những lời bình này nhưng thật sự cháu rất chán chế độ hiện hành, nó không còn hào quang như thời Hồ Chủ tịch. Thương thay dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam sống mà cứ ngỡ như mình đang tồn tại, vô hồn.
  Một lần nữa cháu kính chào Bác Vĩnh.

 15. con sau bo rau noi canh nói:

  Bác Vĩnh ạ! Chưa chắc a Minh này đã muốn làm thế đâu mà người ta bắt buộc thì sao! Người ta sẵn sàng bôi nhọ và phủ nhận công sức của Bác và nhiều người khác nữa! Cháu mới vào truy cập trang mạng này thooii nhưng cháu thấy có rất nhiều trí thức lên tiếng để bảo vệ công bằng, lẽ phải và đặc biệt trang Bauxite rất công khai và trung thực khi đưa các tin tức ,ý kiến ,quan điểm của tất cả các tầng lớp trong và ngoài nước!Mong Bác mạnh khỏe,để còn đáu tranh chống lại những cái ác,cái bất công làm cho Đảng ngày càng trong sạch!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s