Cù Huy Hà Vũ – Bản án cho chế độ

Phiên tòa ô nhục và người chiến sĩ tự do

Dư luận trong và ngoài nước đã biết nhiều đến vụ án phúc thẩm xét xử Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tại Hà Nội sáng ngày 02/8/2011, với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước XHCN”. Đây là vụ án thu hút được sự chú ý của đông đảo những người yêu tự do – công lý, gây nên nỗi bức xúc và phản đối mạnh mẽ từ mọi tầng lớp nhân dân đối với hệ thống tư pháp của nhà cầm quyền. Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, một con người yêu nước, một chiến sĩ tranh đấu cho tự do, dân chủ tại Việt Nam đã bị chính quyền trả thù hèn hạ trong một phiên tòa được giàn dựng. Người con của nhân dân đã bị áp giải bởi lực lượng an ninh đông đảo của chế độ trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, nhưng anh luôn nằm trong vòng tay yêu thương của đồng bào mình và những người yêu tự do, công lý.

LS Cù Huy Hà Vũ tại phiên toà phúc thẩm ngày 2/8/11

Những tưởng cũng cần nhắc lại, cách đây gần bốn tháng Tiến sĩ Vũ đã bị xét xử tại phiên tòa sơ thẩm ngày 04/4/2011. Một phiên tòa mà theo dư luận quốc tế đánh giá thì đó là sự vi phạm nghiêm trọng quy trình tố tụng, cũng như mức độ coi thường công lý và dư luận của hệ thống Tư pháp do nhà nước điều khiển. Tại phiên tòa này Tiến sĩ Vũ đã bị kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế, đó là mức án dành cho một người yêu nước, yêu tự do dân chủ. Đối mặt với lời kết tội của tòa án là thái độ can trường của Cù Huy Hà Vũ, một chiến sĩ tranh đấu cho tự do. Trước sức mạnh của bạo quyền và bất công ông chỉ kịp nhìn về phía đồng bào mình nói lớn: “Nhân dân và Dân tộc sẽ phá án cho tôi”, rồi bị lực lượng an ninh áp tải ra xe tù.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 02/8/2011. Phiên tòa đã bắt đầu từ lúc 7 giờ 30 phút, như vậy là sớm hơn thường lệ. Nhân dân và những người quan tâm, ủng hộ Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tập trung đông đảo trước tòa án để được thấy người con thân yêu của đồng bào trước giờ phút xét xử, và mong cho anh được xử vô tội, đúng như những hành động yêu nước mà anh đã làm. Các nhà báo thống kê, ước tính có đến hàng ngàn người tập trung để ủng hộ Tiến sĩ Vũ, họ cầm trên tay những khẩu hiệu và hô vang: Cù Huy Hà Vũ vô tội”, “Cù Huy Hà Vũ là người yêu nước. Cảnh sát nhà nước đã chia cắt đoàn người, đẩy lùi họ ra xa phía tòa án. Nhiều người trong số họ đã bị hành hung và bắt đi. Cô Cù Thị Xuân Bích (là em gái Cù Huy Hà Vũ) bị một nhóm công an mặc thường phục xông vào hành hung, khiến cô bị đau và nôn mửa. Không khí trước giờ xử án đang nóng lên và trở nên ngột ngạt, đoàn người căm phẫn với thái độ của nhà cầm quyền đối với những người dân ủng hộ ôn hòa hoặc quan tâm đến vụ xét xử này.

Đến giờ xử án, Cù Huy Hà Vũ được áp giải vào Tòa án. Lần này anh chỉ mặc áo sơ mi trắng, bước vào phòng xử án anh giơ tay nói lớn: “Vì đất nước, vì nhân dân tôi nguyện hy sinh tất cả, kể cả thân xác của tôi”. Bên ngoài tòa án, đoàn người vẫn kiên trì bám trụ để biết kết quả phiên tòa nhưng không hề được biết gì bên trong phòng xử án, họ chỉ được đứng từ đằng xa nhìn về phía tòa án. Đến khoảng 11h trưa trời mưa như trút nước, như than khóc cho một bản án bất công và những nổi oan khuất mà một con người yêu nước, yêu tự do phải gánh chịu.

Phiên tòa kéo dài đến chiều, mọi người bàng hoàng và phẫn nộ khi biết tin kết quả bản án: Y án sơ thẩm. Điều đó có nghĩa là Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vẫn phải chịu mức án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế vì những hành động yêu nước, yêu tự do của mình.

Kết quả phiên tòa nói lên điều gì?

Trước phiên tòa này, các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế hy vọng Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ sẽ được trả tự do. Anh đã không làm gì vi phạm pháp luật Việt Nam, mà chỉ hành động để bảo vệ quyền lợi đất nước, quyền lợi của nhân dân. Dư luận chờ đợi một phiên tòa công bằng, khác với những gì mà Tòa án Hà Nội đã xét xử tại phiên sơ thẩm. Kết quả phiên tòa phúc thẩm đã đi ngược lại những gì mà người ta mong đợi. Điều đó chứng tỏ rằng Tòa án do nhà nước dàn dựng đã coi thường và dẫm đạp lên dư luận và pháp luật. Coi thường cộng đồng quốc tế vì một bản án phi lý và trái với những quy định của công ước quốc tế về nhân quyền mà Chính phủ Việt Nam đã tham gia ký kết. Nó còn khẳng định một điều rằng chính quyền quyết tâm bảo vệ một thể chế chính trị đã mục rỗng và hết vai trò lịch sử, một thể chế chỉ còn tồn tại trong vô nghĩa. Để làm điều đó họ đã bất chấp pháp luật, bất chấp dư luận trong và ngoài nước để bỏ tù những người đã dám nói lên tiếng nói của chính nghĩa, của dân chủ và nhân quyền.

Một bản án cho chế độ!

Cù Huy Hà Vũ đã trở thành một biểu tượng cho sự bất khuất của khát vọng tự do dân tộc. Một dân tộc chưa hề bao giờ chịu khuất phục trước ngoại xâm, một dân tộc không bao giờ chấp nhận những kẻ bán nước và chà đạp lên quyền lợi của đất nước và nhân dân. Tinh thần của anh sống trong lòng mọi người, tên anh vang lên trong những cuộc biểu tình tuần hành chống Trung cộng xâm lược. Những câu nói của anh tại phiên tòa vang vọng cùng núi sông, thúc dục mọi người trên bước đường tranh đấu vì tự do, dân chủ cho Việt Nam. Tên anh sẽ đi vào lịch sử, xứng đáng với tình yêu và hành động mà anh đã dành cho đất nước và nhân dân mình.

Chính quyền tưởng rằng bỏ tù anh là sẽ dập tắt được những tiếng nói chính nghĩa của người dân, nhưng họ đã nhầm! Hành động phi pháp và ngang ngược của chế độ đối với Cù Huy Hà Vũ –chiến sĩ tranh đấu cho tự do – đã trở thành một bản án cho chính họ. Hình tượng Cù Huy Hà Vũ đã trở thành lời tố cáo đanh thép đối với một thể chế chính trị độc tài vi phạm quyền con người, bóp nghẹt tự do ngôn luận.

Chúng ta, những con người yêu nước, yêu tự do dân chủ nguyện sẽ sát cánh bên anh trong suốt hành trình đến với công lý. Sẽ theo dõi sát sao xem chính quyền sẽ làm gì với một người con yêu nước của dân tộc Việt Nam? Chúng ta sẽ  tiếp bước tranh đấu cho các giá trị tự do mà anh và các nhà dân chủ khác đang theo đuổi, đó là Dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Cù Huy Hà Vũ, tên anh đã trở thành một bản án đanh thép tố cáo chế độ, những kẻ đã coi rẻ các giá trị tự do của dân tộc mình, chà đạp lên các giá trị nhân quyền của con người. Đồng thời là sự lên án mạnh mẽ đối với hệ thống tư pháp tay sai do nhà nước lập nên để phục vụ cho chế độ, duy trì chính thể độc tài toàn trị xấu xa.

MinhVăn (VN)
03/8/2011
MinhVanVietNam

Theo Vanganh

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Cù Huy Hà Vũ – Bản án cho chế độ

 1. Dương Sâm nói:

  lãnh đạo đảng CSVN sợ đa đảng, nếu có đa đảng ở VN thì đảng CS chết liền nên đã tìm mọi thủ đoạn đê hèn nhất để triệt hạ CHHV. Thế thôi!

 2. Vu Hong Phong nói:

  “Cô Cù Thị Xuân Bích (là em gái Cù Huy Hà Vũ) bị một nhóm công an mặc thường phục xông vào hành hung, khiến cô bị đau và nôn mửa….”
  Không phải thế đâu. Cô Xuân Bích nôn mửa vì cung cách xét xử của tòa đấy.
  Tôi có ra đó đâu, có bị tay công an nào chạm đến cái lông chân đâu nhưng khi nghe tin tòa y án cũng cảm thấy buồn nôn.

 3. Pingback: Cù Huy Hà Vũ – Bản án cho chế độ | phamdinhtan

 4. 1nxx nói:

  Bản án của chế độ độc tài dành cho CHHV là 1 sự sỉ nhục cho cái thời đại mà chúng ta đang sống. Ở thế kỷ 21 này dân chủ là quyền cơ bản và tất yếu phải có cho mọi người dân thì đảng giả danh cộng sản VN vẫn còn ngoan cố không công nhận cái quyền đó, ai không cùng quan điểm với chính quyền đều bị đàn áp dã man. Với bản án 7+3 CHHV đã đi vào lịch sử đau thương của dân tộc, dân tộc không bao giờ quên công ơn của anh.

 5. KEBANGQUANG nói:

  Đảng cộng sản Việt Nam muốn nằm
  Tinh thần Cù Huy Hà Vũ muôn năm.

 6. thảo nói:

  Bi kịch của người mở đường! Đan kô chết nhưng cháy ngời trái tim chân lí. Vạch đường cho nhân loại tiến bước.
  Nhưng Đan kô đã chết đơn độc. Ta có thể làm gì cho CHHV? Ta phải làm gì cho anh ấy chứ?

 7. Thăng Long nói:

  Cù Huy Hà Vũ muôn năm!
  Cù Huy Hà Vũ là tấm gương yêu nước cho chúng tôi noi theo!
  Cù Huy Hà Vũ mãi mãi xứng đáng là người anh hùng dân tộc!
  Cù Huy Hà Vũ sống mãi trong lòng người dân yêu nước, bị áp bức!
  Hãy trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ!
  Tổ quốc và nhân dân VN nhất định phá án cho Anh!

 8. tudo nói:

  TS Luật Cù Huy Hà Vũ muôn năm.


 9. Cuối cùng làm Người Tự do !
  ======================

  Tôi đã từ lâu biết rằng khi một trí thức độc lập đứng lên trước một nhà nước độc tài, bước đầu tiên để đi đến Tự do là phải bước vào tù.
  Giờ đây tôi sẽ đón nhận bước đi đó, và Tự do thực sự đang đến gần.

  — Nhà Văn Trung Quốc Lưu Hiểu Ba, Giải Nobel Hòa Bình năm 2010

  Giữa lòng Hà Nội

  Trong xà lim nhà tù này

  Trên Lương tâm anh chỉ còn là Yên lặng suy tư

  Ngòai kia Xuân vũ mưa Xuân đang bao trùm Hồ Gươm

  Mưa bụi vào qua song cửa sắt

  Nhưng chẳng còn đau khổ nào nữa

  Nhưng chẳng còn trằn trọc trở mình nữa nào

  Cùng lẫn tiếng thì thầm băng lạnh từ những vì sao

  Đang chiếu dù đã tắt từ hàng-triệu-năm-Ánh-sáng

  Trên Phố Cổ đêm xanh

  Chúng ta đã cùng anh biến Phiên tòa xử tội bọn độc tài

  Cây cầu cuối cùng cắt nhấc

  Gian trá bị lật mặt nạ

  Bị cáo : Người tù Lương tâm được Tự do !

  Tâm hồn anh được siêu thóat trên lưỡi dao Tử thần

  Đứa con yêu quý của Đất Nước trả về cho Đất Mẹ

  Chúng tôi không quên lòng dũng cảm của anh

  Báo hiệu Gió Lành đang thổi mạnh trên Quê hương

  Báo hiệu Cách mạng Hoa Sen đang nẩy mầm lớn mạnh

  Chúng tôi không quên anh tiên phong châm ngòi nổ

  Cho cỗ máy chuyên chính tham nhũng bán Nước thành đống tro tàn

  *

  Giữa lòng Hà Nội

  Trong xà lim nhà tù này

  Trong xà lim nhà tù này ngay giữa Trái tim của cả Nước

  Cuối cùng anh thành Người Tự do tòan diện

  Anh Tự do khỏi nỗi sợ nhát hèn của giới có học hôm nay

  Anh Tự do đuổi theo Gió lành Gió lộng

  Anh Tự do như sóng nước cuồn cuộn Sông Hồng

  Anh Tự do – đây là Sự Thật – chẳng còn là Giấc mộng

  Dù là Giấc mơ Việt Nam !

  *

  Giữa lòng Hà Nội

  Trong xà lim nhà tù này

  Trong xà lim nhà tù này ngay giữa Trái tim của cả Nước

  Xuyên qua song của sắt chỉ còn Yên lặng

  Trời Hà Nội tràn ngập Lửa thiêng Thăng Long

  Ánh sáng Thái dương xuyên suốt Lương tri Người tù Lương tâm

  Và anh lại tái sinh làm Người Việt Nam Tự do tòan diện

  Anh Tự do khỏi xích xiềng Nhà tù Lớn

  Anh Tự do khỏi tiến trình bán Nước

  Đang cấu kết giữa lòai Việt gian và lũ Đại Hán

  Anh Tự do khỏi băng họai nhiêu khê nhiễu nhương

  Anh Tự do trên Đỉnh Hòang Liên Sơn góc Trời Quê hương .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 10. nguoi doc bao nói:

  xin hỏi dân tôi phải làm gì khi muôn tìm dân chủ trên dât nuoc viêt nam này?

 11. Hoàng Tân Quốc nói:

  Thế thì đúng rồi, Tòa án nước CHXHCN Việt Nam xử ông Cù Huy Hà Vũ là đúng tội rồi, đừng tranh cãi làm gì cho mất công mất sức nữa. Ông cù Huy Hà Vũ phạm vào một tội rất nặng mà tòa kết án chống lại nước CHXHCN Việt nam đó là tội bênh vự dân nghèo, Tội sống nhiệt tình vì dân của ông ta. Ai bảo ông cứ đâu đấu một nổi lo mất nước, một nổi lo cho muôn dân, nổi lo cho dân nghèo, và an ninh quốc gia làm gì. Ông bênh vực nhân dân và bảo vệ cho nhân dân thì làm mất quyền lợi của nhà nước CHXHCN Việt Nam, Bởi thật sự nhà nước này là nhà nước của Đảng cầm quyền và một thiểu số quan tham thôi mà. Vậy nên ông bảo vệ nhân dân thì chống đối nhà nước rồi, Nếu theo ông mà để dân làm chủ thì mấy ông đâu còn dì để bóc lột, để hối lộ, để tham nhũng, để bán cái này cái nọ có tiền bỏ túi riêng. Hê hê, Kết Luận Ông vũ đã phạm tội chống nhà nước vì dám ngang nhiên bảo vệ dân nghèo, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, và cổ súy cho sự tiến bộ, dân chủ, công bằng và văn minh cho đất nước và nhiều nữa như chống lạm quyền, độc quyền, độc đoán,tham nhũng, và chống cả tầu cộng nữa …=> Phạm tội

 12. CHIUCHI nói:

  TS luật gia Cù Huy Hà Vũ muôn năm, Người dám nói lên sự thật của xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, TS Hà Vũ là người anh hùng của thế kỷ XXI; TS Hà Vũ xứng đáng được thế giới tặng thưởng giải NÔ BEN HÒA BÌNH năm 2011 vì sự dũng cảm bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân của những người bị áp bức trong thế kỷ XXI. TS cù Huy Hà Vũ dám đấu tranh vì tự do, dân chủ và hạnh phúc của nhân dân; TS Hà Vũ bất chấp gian khổ , tù đày của chế độ CS dám nói lên tiếng nói vì tự do dân chủ thay cho người Việt Nam ở trong nước và Hải ngoại. Kính chúc TS Cù Huy Hà Vũ khỏe mạnh và tiếp tục con đường đấu tranh vì sự tự do, dân chủ, hòa hợp dân tộc cho đất nước Việt Nam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s