Nguyễn Ngọc Già – Khi sự tiến hóa trở thành cuộc cách mạng, có thể không?

Sáng nay ra đường có công việc, ngang qua cầu Calmette, nhìn thấy bảng quảng cáo rất to, giới thiệu một bộ phim Mỹ có tựa đề: “Sự nổi dậy của loài khỉ” (Rise of the planet of the Apes), tựa đề chuyển tải một thông điệp nghe rất thú vị: Khi sự tiến hóa trở thành cuộc cách mạng (Evolution becomes revolution).

Về nhà và tra cứu google cho thấy (1):

Bối cảnh bộ phim vào thời hiện đại ở San Francisco, nơi mà những thí nghiệm của loài người cùng với những nghiên cứu về di truyền học đã tạo bước đà cho sự phát triển trí thông minh của loài khỉ và sự khơi mào cuộc chiến tranh để chiếm lấy quyền tối cao.

Mặc dù phim chưa trình chiếu, nhưng chủ đề bộ phim với thông điệp ngắn gọn đã gợi nhiều suy nghĩ. Phải chăng sự lạm dụng khoa học dù nấp dưới danh nghĩa phục vụ nhân loại, đã làm cho ngay loài vật (giống người nhất) cũng không kìm chế được cơn giận dữ cao độ (mà loài người gây ra cho chúng) và nó trở thành tác nhân chính làm nên cuộc nổi dậy của “Apes” để quyết tâm chiếm lấy “quyền tối cao” như chủ đề bộ phim đã chuyển tải đến người xem?

I. Loài Ape(*):

Sự tiến hóa trở thành cuộc cách mạng có thể khởi nguồn từ trí thông minh của loài khỉ được loài người cải thiện, bằng cách ban phát phương thuốc vừa sáng chế nào đó? Khi một loài vật trở nên thông minh hơn, nó sẽ cần những cái như con người? Chẳng hạn quyền bình đẳng. Có thể lắm, cái mà loài người không hề ngờ tới, vì vốn dĩ khi loài người phát minh ra những phương thuốc đó cũng chỉ nhằm phục vụ con người trước hết. Và cuộc cách mạng thế là xảy ra. Đôi khi mọi chuyện trở nên muộn màng đến khó cứu vãn lúc mà người ta nhận ra hậu quả khốc liệt.

Hóa ra, từ lâu nhiều người đã nói loài vật cũng có quyền của nó, huống chi con người.

Chúng ta còn nhớ, Nguyễn Văn Hưởng – Thượng tướng công an, đã “dạy” cho người dân bài học về nhân quyền thật đáng sợ khi xoay quanh các “chuẩn mực giá trị” để khẳng định chắc nịch bằng kết luận: “Nhân quyền ở Việt Nam là như vậy!”(2). Theo quan điểm này của Nguyễn Văn Hưởng, có thể nói con người (Việt Nam) gần với loài “Apes”.

Buồn buồn, khi nghĩ người Việt Nam (trong nước) hiện nay giông giống như loài “Apes”, chính nhờ phương thuốc “internet” mà “con người Việt Nam (trong nước)” đang trở nên “thông minh” hơn???!!! “Apes Việt Nam” có thể là một loại pet (thú cưng nuôi trong nhà) và tất nhiên bên cạnh những con thú cưng, những con thú… không được cưng chiếm đa số, phần còn lại là những “con Apes” lúc này là pet, lúc khác được sắp về phía những con thú không được cưng (!)

Dù sao, thú cưng hay thú không được cưng cũng đều là… thú – những con “Apes”! Chúng chỉ khác nhau đôi chút ở vẻ bên ngoài, ví dụ như: thú cưng thì được tắm gội, lông được chải chuốt cẩn thận, xịt nước hoa, ăn ngon và có những bộ đồ ngộ nghĩnh khoác bên ngoài, đội chiếc mũ be bé xinh xinh… để làm cảnh cho chủ, nhiệm vụ của nó đơn giản là trở thành “nhãn hiệu cầu chứng” về sự “sang trọng” và “trí tuệ”, “lịch lãm” và “đài các” của chủ nhân!. Phần các con thú không được cưng thì khỏi nói, ai cũng biết! Những con thú này lúc nào cũng có thể bị đạp vào mặt, đập vào đầu, túm cổ, bị hốt khiêng và ném vào củi nếu chủ tức giận. Trong trường hợp, những con thú không được cưng này làm chủ nhân mất sĩ diện, nó có thể bị trừng phạt nặng nề hơn nó tưởng (!). Tuy vậy, những con thú không được cưng biết rõ thân phận, nên không đau khổ bằng những con “Apes” ở hai vai trò, sinh mạng (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) của nó không còn phụ thuộc vào nó mà phụ thuộc vào chủ nuôi còn cưng nó hay không!!!

Điều đáng lo ngại (cho “con người”), “Apes – Việt Nam” đang thực hiện một cuộc cách mạng theo thông điệp: Evolution becomes revolution. “Con người”(Việt Nam) đang phát hoảng, tất nhiên, khác với bộ phim, họ chẳng có tài cán gì để tạo ra “phương thuốc” hiệu nghiệm – Internet – mà từ đó loài “Apes-Việt Nam” trở nên “thông minh” hơn để chống lại họ. Không có gì lạ, thế giới đã xếp hạng Việt Nam là một trong 10 quốc gia hàng đầu xem internet là kẻ thù (3).

Vậy hãy đừng nhân danh những gì tốt đẹp cho nhân loại (Cuba và Việt Nam thay nhau ngủ nghỉ để canh gác hòa bình thế giới – Nguyễn Minh Triết), cũng không cần nhân danh phục vụ Tổ quốc, dân tộc để cố đi tìm những gì viển vông mà người ta thường gọi là “hoang tưởng” hay “rồ dại”, cũng không cần “con người” (Việt Nam) “mong muốn” làm cho loài “Apes-Việt Nam” “thông minh” hơn, vì ai cũng biết thực chất những khao khát tưởng chừng rất chính đáng đó, chỉ nhằm phục vụ cho lợi ích “con người”. Chính vì vậy, luận điệu “dân trí Việt Nam thấp” luôn được viện dẫn để khỏa lấp và trì hoãn một cuộc đổi đời cho những con “Apes”!

II. Loài người:

Điều tệ hại cần nói rõ, khi sự lạm dụng khoa học chỉ để phục vụ một bộ phận nhỏ người trong xã hội như giai thoại về Tần Thủy Hoàng hay Từ Hy Thái hậu đã mất bao nhiêu công sức, của cải và nhân mạng để tìm cho ra phương thuốc trường sinh bất lão chẳng hạn, hoặc Hitler tự huyễn hoặc chỉ có giòng giống người Đức chính gốc mới mang sứ mạng cao cả phục vụ nhân loại mà người Do Thái trở nên là giống người đáng gờm có khả năng cản trở “sự phục vụ nhân loại” theo ông ta nghĩ, vì thế cho nên một trong các mục tiêu của Hitler là “phát minh khoa học” khủng khiếp – Lò hơi ngạt, để tiêu diệt hàng triệu người Do Thái (4).

Marx, Lenin, Stalin, Mao đã để lại các học thuyết về “chuyên chính vô sản” và “đấu tranh giai cấp”, một thời nhiều nước đã xem như “khoa học” và trở thành “kim chỉ nam” soi sáng cho nhân loại tiến tới… đại đồng (!), mà một trong những nhân vật nổi tiếng của thế giới Cộng sản – Hồ Chí Minh đã thốt lên khi trên tay cầm luận cương của Lénin (5): “Tôi vui mừng đến phát khóc lên. Ngồi một mình trong buồng mà tôi nói to lên, như đang nói trước quần chúng đông đảo: “Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ! Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta!”(!). Vô phúc thay cho loài người, các thứ học thuyết (tưởng) khoa học đó lại trở thành thảm họa to lớn cho nhân loại mà đến ngày nay ĐCSVN vẫn cố bám víu vào những “học thuyết khoa học” đó để duy trì quyền lực độc tôn, để tiếp tục lừa mị và huyễn hoặc Dân tộc Việt Nam.

Sau thời gian khá dài kiên nhẫn và kiên trì thực hiện suy nghĩ: Cách mạng dân chủ ở Việt Nam nên cần một lộ trình êm đẹp, có thể trở thành không tưởng hơn là trên thực tế sẽ xảy ra như vậy. Tất nhiên, chẳng ai muốn bạo lực hay đổ máu. Tuy vậy, điều băn khoăn hơn, có gì không phải trả giá như câu nói quen thuộc: “Freedom is not free”.

Dường như, những ai mong muốn một xã hội dân chủ cho Việt Nam còn khá lý tưởng để kiên trì mục tiêu tiếp cận và tiệm tiến dần cho nền dân chủ mà người dân đang mong muốn? Đối thoại là cần thiết, tuy vậy để điều này xảy ra cần hội đủ yếu tố: đôi bên cần lắng nghe nhau.

Ít nhất, cho đến nay tại Việt Nam chưa có tổ chức đối lập trong nước khả dĩ, đây lại là điều mà ĐCSVN không bao giờ mong muốn và quyết tâm không để xảy ra như Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh trong lễ khai mạc Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 66 ở Hà Nội (6) vào 04/01/2011 về một số “nhiệm vụ trọng yếu” của công an, trong đó đi đầu là việc công an phải “làm nòng cốt dẹp bỏ ngay các âm mưu diễn biến hòa bình”, “lực lượng công an phải nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ” và “kiên quyết không để xảy ra khủng bố, gây rối, bạo loạn, lật đổ và hình thành các tổ chức đối lập. Phần còn lại, những tiếng nói tự phát, bức xúc, vì dân chủ và vẹn toàn đất nước cất lên từ tầng lớp trí thức cũng không được quan tâm. Bằng chứng từ vụ án của TS. Cù Huy Hà Vũ vẫn còn nóng hổi, khi trước phiên tòa, ông đã cho biết tất cả các kiến nghị, góp ý, đề xuất, đều rơi vào im lặng, rồi bùng phát từ đó trở thành chứng cớ kết tội cá nhân ông chống phá Nhà nước. Thạc sĩ Phạm Minh Hoàng vừa nhận lãnh 3 năm tù giam và 3 năm quản chế là thí dụ thứ hai trong hàng trăm thí dụ, như Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng đã từng “thí dụ”:

Thí dụ bây giờ tôi phải đi
Tôi phải đi
Tay chia ly cùng đời sống này
Có chiều hôm đưa chân tôi
Về biên giới mới
Nghe ra
Quanh tôi đêm dài
Có còn ai trong yên vui về yêu dấu
Ngồi rơi lệ ru người từ đây
(Thí dụ – Trịnh Công Sơn) (7)

Cái chết thì khó thí dụ hơn nhưng người nhạc sĩ tài hoa này cũng thí dụ được! “Thí dụ” cả cái đất nước này đều trở thành “Apes” thì sao?

Người dân luôn được khuyến khích hãy góp ý với đảng và nhà nước, nhưng ai cũng biết đó không là sự thật. Nói dễ hiểu, góp ý với đảng, nhà nước = khen + tuân theo.

Những gì trái ý, ngược chiều, trước sau cũng phải nhận một hình phạt chính thống hay phi chính thống nào đó.

Hồ Thu Hồng có viết (8):

Có lần, Beo hỏi một bác dất là to, chính quyền có lo lắng trước những sự chống đối của các văn xĩ chí thức. Bác ấy cười mà rằng, hành động trẻ con, trí thức gì.

Dù lời lẽ mang chất cợt nhã, khinh thị, nhưng nội dung khả tín. Tất cả những lời ngay ý thẳng đều được xem là “trẻ con” và Hồ Thu Hồng dùng ngay chữ “chống đối” để bộc lộ rõ việc ngoảnh mặt rẻ rúng tất cả những kiến nghị, góp ý… Những gì trái ý chế độ độc đảng đều không đáng để ghé mắt đến. Cái ông “bác dất là to” (tôi tin là Hồ Thu Hồng hoàn toàn nói thật trong trường hợp này) chắc chắn đại diện về mặt ý thức hệ “kiên định bảo thủ” cho số lớn trong Bộ chính trị. Đó cũng là câu trả lời cho tất cả các góp ý (dù chân thành cho đến đâu, dù khoa học cho đến mấy) đều trở thành “sự đánh bóng tên tuổi cá nhân” trong mắt của Bộ chính trị ĐCSVN. Vì vậy, những kiến nghị của trang Bauxite, của 38 vị lão thành cách mạng trong việc tố cáo Nguyễn Chí Vịnh, của cá nhân ông Nguyễn Trọng Vĩnh, Phạm Đình Trọng, Tống văn Công, Đỗ Xuân Thọ, Vũ Minh Trí… mới nhất là của ông Nguyễn Văn Tuyến gởi cho Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước (9) tất cả đều gây nên sự khó chịu. Đáp trả cho sự khó chịu, ít nhiều hoặc rất nghiêm trọng (như Cù Huy Hà Vũ) tùy vào nội dung của các kiến nghị đó gây đe dọa tới mức nào.

Phủ chụp cho những kiến nghị, góp ý, phê bình là “đánh bóng tên tuổi”, “chống phá đảng & nhà nước” lại hoàn toàn phù hợp với chủ trương (rất tai hại) “Quét sạch chủ nghĩa cá nhân”. Cá nhân được “quét sạch” thì sự sáng tạo phục vụ cho con người cũng cuốn theo. Xã hội không có sáng tạo là xã hội chỉ dung chứa những con người sống vật vờ. Quốc gia như thế là Quốc gia ương nhược. Sự nô dịch lên ngôi.

Đối thoại, theo đúng nghĩa của từ này, vẫn còn khá xa vời nếu ai còn nghĩ về sự tiếp cận và tiệm tiến dần đến điểm chung – cái mà người ta dùng chữ “cảm hóa”, xem ra vô bổ giữa “con người” và “Apes”!

Chỉ có điều, hình như thật khó phân biệt giữa “Con người” và “Apes”, con nào “hay” hơn?!

Nguyễn Ngọc Già
_______________

Ghi chú: Điều thú vị nữa, theo bảng quảng cáo, bộ phim này sẽ được trình chiếu (ở Saigon) vào ngày 19/8/2011 – ngày khởi nghĩa tháng 8 năm 1945 để dẫn đến ngày 02/9/1945 – ngày khai sinh ra nước VNDCCH. Chắc là nên dành một buổi đi xem để hiểu rõ về thông điệp: Khi sự tiến hóa trở thành cuộc cách mạng. Cách mạng đổ máu hay không đổ máu vẫn còn đầy hoài nghi trong tôi với bối cảnh xã hội Việt Nam gồm “con người” và “apes” sống chung lẫn lộn! (Nghĩa là mạnh ai nói nấy nghe)

(*) Ape: khỉ không đuôi, còn gọi là khỉ hình người.

http://movie2share.net/low-quality-box/rise-planet-apes-2011-ts-readnfo-xvid-imagine-loai-khi-noi-day-1999/ (1)
http://danluan.org/node/5729 (2)
http://bahaidao.wordpress.com/2011/03/13/rsf-g%E1%BB%8Di-vi%E1%BB%87t-nam-la-k%E1%BA%BB-thu-c%E1%BB%A7a-internet/ (3)
http://vietbao.vn/The-gioi/Auschwitz-noi-ghi-dau-toi-ac-cua-phat-xit-Duc/70003010/159/ (4)
Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 1996, t.10, tr.127. (5)
http://cadn.com.vn/News/Chinh-Tri-Xa-Hoi/Hoat-Dong-LLCA/2011/1/5/53783.ca (6)
http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=eLrgidLYuM (7)
http://danluan.org/node/9517 (8)
http://danluan.org/node/9579 (9)
 
 

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to Nguyễn Ngọc Già – Khi sự tiến hóa trở thành cuộc cách mạng, có thể không?

 1. Ẩn danh nói:

  (Marx, Lenin, Stalin, Mao đã để lại các học thuyết về “chuyên chính vô sản” và “đấu tranh giai cấp”, một thời nhiều nước đã xem như “khoa học” và trở thành “kim chỉ nam” soi sáng cho nhân loại tiến tới… đại đồng (!), mà một trong những nhân vật nổi tiếng của thế giới Cộng sản – Hồ Chí Minh đã thốt lên khi trên tay cầm luận cương của Lénin (5): “Tôi vui mừng đến phát khóc lên. Ngồi một mình trong buồng mà tôi nói to lên, như đang nói trước quần chúng đông đảo: “Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ! Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta!”(!). Vô phúc thay cho loài người, các thứ học thuyết (tưởng) khoa học đó lại trở thành thảm họa to lớn cho nhân loại mà đến ngày nay ĐCSVN vẫn cố bám víu vào những “học thuyết khoa học” đó để duy trì quyền lực độc tôn, để tiếp tục lừa mị và huyễn hoặc Dân tộc Việt Nam).
  Đây là một đoạn ngắn mà bác Nguyễn ngọc Già đã tóm tắt được cái sai lầm của một người đã (cõng rắn về cắn gà nhà, rước roi về giày mả tổ) nhưng nghỉ lại cũng còn may mắn khi liên xô cùng các nước đông âu sụp đổ và việt nam sớm bắt chước trung quốc đổi mới chơi với các nước tư bản nếu không thì thì tôi và các bác đả còn là loài khỉ chứ làm gì được như loài Apes ngày nay. Điều đáng nói ở đây là những người cộng sản (những ông chủ sống như tư bản bây giờ, trước đây là gốc khỉ) lại giở giọng phản bội lại người dân, họ chơi và sống với tư bản nhưng lại mượn danh cộng sản để đàn áp người dân đòi hỏi quyền công bằng, như vậy họ đang cố sức bảo vệ cho một giai cấp mới trong xã hội mà lai đứng danh nghĩa cộng sản thì thật không hiểu họ đang đi theo đường lối nào nữa

 2. 1nxx nói:

  Trong 1 xã hội văn minh bất đồng chính kiến không bao giờ là chống đối chế độ, và nó là vô cùng cần thiết để thúc đẩy xã hội hòan thiện hơn và tốt đẹp hơn. Nhưng trong 1 xã hội u mê và độc tài thì bất đồng chính kiến là kẻ thù của bè lũ độc tài vì độc tài không bao giờ chấp nhận bất đồng chính kiến. Chính vì vậy chúng mới tạo nên cái thiên đường XHCN trên trái đất này với khỏang 100 triệu nấm mồ vô danh oan ức.


 3. Uớc gì ĐẠI ZIÊN HỒNG lại về Thế kỷ 21
  ==========================

  ĐẤT NƯỚC hơn 4.000 năm vẫn còn NGỦ

  Gần 90.000.000 Dân Việt vẫn còn SAY !

  CHỈ MỚI một lần HỘI DIÊN HỒNG đột thức

  “Quyết chiến !” giặc Nguyên Mông 3 lần tan xác thây !

  Uớc gì ĐẠI ZIÊN HỒNG lại về Thế kỷ 21

  HÒA GIẢI – DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN – CANH TÂN ta cùng xây ….

 4. HÀNHKHẤTĐAỊHIÊP nói:

  …Trở thành cuộc cách mạng, có thể không? nó giống như một sự ước mơ bác Gìa ạ! ước mơ là điều có thể có, cũng là điều không thể có nó giống như một con đường chưa có nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua.

 5. tudo nói:

  Cảm ơn Bác Ngọc Già, Tác giả quen thuộc của công lý. Bọn ĐCS VN là một lũ “Tai trâu” nói hoài mà nó “không thuổng”. Chửi hoài mà nó không thấy “nhục”.

 6. ngọc bảo nói:

  Bác giá viết hay quá, em đọc mà nuốt từng lời!
  Cảm ơn bác!

 7. Trong khi Nước Việt đã có 2 NGỌN ĐUỐC SỐNG thắp đời mình LÀM LỬA THIÊNG soi sáng u minh , đánh thức dậy LƯƠNG TÂM Tuổi trẻ cả Nước

  ĐÓ LÀ HAI VỊ thanh niên trẻ

  PHẠM THÀNH SƠN TỰ THIÊU TẠI ở ĐÀ NẴNG và

  Nguyễn Anh Tuấn sinh tại Thái Bình và TỰ THIÊU TẠI SÀI GÒN

  ĐÃ CÓ Cù Huy Hà Vũ và hàng trăm NGƯỜI TÙ LƯƠNG TÂM ANH HÙNG như TRẦN HÙYNH DUY THỨC, ĐIẾU CÀY, PHẠM VĂN HÒANG ….


  Tưởng niệm Anh hùng Mohamed Bouazizi của cuộc Cách mạng Hoa Nhài
  ====================

  Tưởng niệm Anh !
  Ôi Người Anh hiền – Anh hùng vừa tự thiêu qua đời
  Cho Nhân dân Anh vùng lên đứng dậy
  Khai sinh cuộc Cách mạng Hoa Nhài !
  Anh người thuyền trưởng dẫn con tầu viễn dương Tunisie về bờ bến
  Tòan dân Anh vui mừng trên hải cảng vững bền

  *

  Nhân danh ngọn Lửa Thiêng thăng hoa thể phách
  Còn lại Tinh anh – ôi Người con Trung hiếu Đất Nước Tunisie
  Nhân danh ngọn Lửa Thiêng
  Như ngọn hải đăng ngời sáng vì Dân chủ – Tự do – Nhân quyền –
  Nhân danh Tâm hồn Anh cất cánh bay cao
  Cánh Phượng Hòang hồi sinh tái sinh trên cát bụi tro tàn
  Bay lên cao theo đường bay Tâm hồn cao thượng của Anh

  *

  Thánh đường Hồi giáo hãy cất tiếng kinh cầu
  Cho Anh – Tâm hồn Tự do hiến dâng cho Đại nghĩa
  Anh biểu tượng Người Hy sinh sẽ bất tử
  Anh đem lại Tự hào Hy vọng cho Dân tộc Tunisie
  Anh bay vút cánh lên cao như Tinh cầu Thiên hà Thiên thần !

  *

  Như mãnh chúa hoang mạc Sahara bị thương gầm lên trầm thống
  Gióng lên cho Tòan dân hồi chuông báo động !
  Chính Anh con sư tử gầm lên tiếng cảnh báo Bình minh hồng
  Tòan Đồng bào cả Nước Tunisie vùng lên !
  Tên bạo chúa độc tài bổ báng coi thường Pháp luật Pháp Quyền
  Ben Ali – tên độc tài khát máu
  Cũng tìm đường xa chạy cao bay
  Trước ngọn Lửa Thiêng thắp sáng bằng chính bằng Cuộc đời Anh !

  *

  Hỡi những tên bạo chúa độc tài mọi nơi
  Tiếng giận dữ la ó của Nhân dân là đỉnh gió hú bão giông
  Như cơn lốc xóay đập tan bao ngai vàng cuồng ngông
  Tiếng thét sét đánh từ công bằng gây âm vọng
  Khi Tòan Dân cuối cùng kết đòan nhân danh Công lý
  Vận mệnh mình – Vận Nước nắm trong tay
  Ngày ấy khi Dân lành Dân oan Dân oan
  Đứng dậy bứt tung xích xiềng
  Sức mạnh Tòan Dân bằng hàng chục trái bom nguyên tử
  Bứt phá dây xích chuyên chính tòan trị

  *

  Giờ Lịch sử đã điểm bên xứ Tunisie
  Giờ Việt sử sắp gần điểm bên Tổ Quốc Việt Nam
  Tòan dân Việt chấn động ngân ca khúc hát Khải Hòan
  Ngày ấy cỗ máy cộng sản bất nhân sẽ sụp đổ kinh hòang
  Cây Đời đơm bông xanh trái cắm rễ sâu vào Lòng Đất Mẹ
  Hỡi những tên độc tài tòan trị !
  Có nghe tiếng nói tiềm năng mãnh lực vạn năng ? ?

  ***

  Tên bạo chúa độc tài bổ báng coi thường Pháp luật Pháp Quyền
  Ben Ali – tên độc tài khát máu
  Cũng tìm đường xa chạy cao bay
  Trước ngọn Lửa Thiêng thắp sáng bằng chính bằng Cuộc đời Anh !
  Nhân quyền – Nhân phẩm – Tự do thành hiện thực
  Bao nhiêu năm tòan dân khát vọng đợi chờ thao thức
  Dân chủ nền móng vững bền cho Thể chế Cộng hòa
  Hôm nay và Mai sau Tunisie ngời sáng !
  Bên bờ Biển Đỏ Hồng Hải mêng mang

  ***

  Anh : Mặt trời tỏa muôn tia Ánh sáng
  Anh bật lên tia lửa đầu tiên
  Anh bắn viên đạn đầu vào thành lũy lũ hại Nước phản Dân
  Anh khí phách đứng lên giây phút đầu anh hùng
  Cho cả Dân tộc Tunisie nối bước theo Anh không sợ hãi
  Tên Anh ru hời Trí nhớ Tập thể
  Tòan Dân tộc Tunisie không bao giờ quên Anh
  Mohamed Bouazizi !
  Phi cảng Mohamed Bouazizi . ..
  Sân bay Mohamed Bouazizi. ..
  Phi trường Mohamed Bouazizi. ..

  Nguyễn Hữu Viện

  Sinh viên trẻ xuất sắc Mohamed Bouazizi, vừa tốt nghiệp Học
  viện Cao cấp Tin học tại thành phố Mahdia. Với sở học anh
  không kiếm việc làm trong ngành điện tóan và sẵn lòng bán rau
  quả rong kiếm sống lương thiện.

  Anh châm lửa tự thiêu ngày 17/12/2010 trước Tòa thị chính tỉnh
  Miền Trung nước Tunisie để chống lại tham nhũng, bất công,
  độc tài .. ..và thất nghiệp hàng khối của giới trẻ có học và tài
  năng tại Tunisie

  Vết cháy bỏng tòan thân khiến anh qua đời ngày 04 tháng
  Giêng 2011 .. ..
  Hành động dấn thân và hy sinh Cuộc sống là Ngọn lửa Thiêng
  kết thúc chế độ độc tài 23 năm tại Tunisie.

  Kể tt nay Anh trở thành biểu tượng Anh hùng Quốc gia Tunisie,
  phi trường tại Thủ đô Tunis vừa đổi tên thành sân bay Mohamed
  Bouazizi

 8. Thăng Long nói:

  Ở xứ người, xã hội văn minh,
  Dân được nói, được bàn, được đấu tranh trực diện
  Khi nhận ra sự tàn bạo và ngu xuẩn của Chủ nghĩa CS
  Họ không ngồi yên,
  Bằng những cuộc biểu tình của hàng triệu người dân quyết tâm đánh đổ.

  Ở nước mình thì không,
  Người dân bị CS coi như loài “Apes”
  Bị giam tù đã ngót 40 năm.
  Muốn thoát thân khỏi loài “Apes”
  Trước tiên phải chiến đấu hy sinh giành quyền được làm NGƯỜI
  Triệu triệu muôn dân phải đoàn kết lại:
  “Ai có súng dùng súng,
  Ai có gươm dùng gươm,
  Không có súng gươm thì dùng cuốc thuổng, gậy gộc…”
  Tiếp tục nghe lời hiệu triệu của Bác
  “Quyết đem tất cả tài sản và tính mạng
  Tinh thần và nghị lực”
  Để giành lại Chính quyền về tay nhân dân.
  Từ bè lũ phản động, suy vong
  Chỉ biết ôm chân ngoại bang, ức hiếp dân lành…

  Chính quyền công sản đầu thai từ “chuyên chính”
  Nên không thể dùng lời nói với kẻ “không tim”
  Phải có sức mạnh của toàn dân cùng đứng lên
  Mới phá được cường quyền, bạo chúa.

  Khổng thể chỉ một mình Cù Huy Hà Vũ
  Ngọn lửa Anh nhen phải tiếp tục thổi bùng
  Cuộc đấu tranh này dù còn nhiều gian khổ, hy sinh
  Song nhất định thằng lợi
  Lịch sử Việt Nam hàng ngàn năm đã nói lên điều ấy!

  Cảm ơn Bác Nguyễn Ngọc Già có một bài viết hay, nuôi tinh thần cho chúng tôi tiếp tục đấu tranh cho một nước VN văn minh và giàu mạnh.

 9. Thu nói:

  Bac Gia oi …vote mot cai tang Bac.Moi lan nhin thay ten Bac la em phai vo doc ngay,ko the chan chu.Bai viet hay&co dong.Mong Bac tiep tuc phat huy:)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s