NHẬN DIỆN BỆNH HOẠN

Hoặc là dân Việt Nam mình ngu, hoặc là đài truyền hình VTV1 cho là dân Việt mình ngu !

Trong một phóng sự dài trên đài truyền hình nhà nước vừa phát chỉ để lấp liếm công trạng và moi móc đời tư Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, nhóm phóng viên của nhà đài đã bóp méo chân dung của một người yêu nước thành kẻ có phẩm chất tầm thường giống như … họ vậy (hung đồ, hỗn láo, cãi lại bậc trưởng thượng, gây mất đoàn kết trong xóm phố, v..v..)

(Ồ mà đời người có mấy ai không trải qua những giây phút “huy hoàng” như thế? Đến Hồ Chủ tịch tới lúc đi gặp K Marx, Lênin hãy còn nợ một roi của cụ thân sinh Nguyễn Sinh Sắc nữa là).

Vậy phải chăng đám bộ hạ của tân giám đốc đài truyền hình Trần Bình Minh bới móc những chuyện thầm kín (mà người xem chẳng có cách gì kiểm chứng) trong gia đình một công dân chỉ để ngụy biện giúp cho bộ máy tư pháp của nhà nước rằng: Một Cù Huy Hà Vũ với những ứng xử đời thường như thế, chắc chắn sẽ vi phạm điều 88 luật hình sự Việt Nam?

Rồi họ ghi lại chi tiết lời tuyên án của ông tòa hình sự, đại ý: “Không cần kiểm tra mức độ thiệt hại, chỉ cần biết bị cáo làm ra những tài liệu mang nội dung chống phá nhà nước là đủ căn cứ kết tội.” Ô hay! Thế thì cần tòa và quan tòa làm gì nhỉ? Mấy cậu công an dư sức tuyên án rồi? Ông tòa chỉ cần nhớ lại 1 thí dụ hồi ông còn nhỏ thì sẽ thấy mình vô lý vô lẽ: Trong lúc bực bội vì ông đi cua gái về nhà quá 12h đêm, cụ đẻ ra ông gầm lên “Thằng mất dạy! Không nghe lời tao! Tao giết mày!” rồi vụt túi bụi cái chổi lông gà vào lưng ông. Vậy là ông đủ căn cứ để kiện bố đẻ của ông ra tòa về tội “Đe dọa giết người” hay “Giết người không thành” sao?

Rồi nữa, đoạn kết của đoạn phóng sự đáng nôn mửa ấy (xin lỗi) có nói rằng : Các “thế lực thù địch” lợi dụng vụ án Cù Huy Hà Vũ để đưa thông tin nhằm chống phá nhà nước. Vì họ chưa dám chỉ chính xác, đích danh “thế lực thù đich” là “những kẻ” nào nên kẻ nhà quê này chỉ dám mon men luận tới hai chữ “Nhà nước” mà thôi.

Nếu Nhà nước phải có ít nhất hai chức năng quan trọng là Bảo vệ tổ quốc và lo yên ổn, thịnh vượng cho đời sống nhân dân thì tại Việt Nam, cái thứ gì gọi là “Nhà nước” đây? “Bảo vệ tổ quốc” kiểu gì mà trên đất liền mất trắng Mục Nam Quan? Dưới biển đảo thì lo nâng đỡ “16 chữ vàng” mà cầm lòng để cho cô bạn “4 tốt” thoải mái xâm phạm lãnh hải, bắn giết ngư dân? Lo yên ổn, thịnh vượng cho đời sống nhân dân ra sao mà thi nhau quy hoạch, cưỡng chế đất đai, rồi hăng hái chen chân vào tốp đầu Châu Á và thứ hai Thế giới về lạm phát ? Và còn nhiều nữa.

Thế thì đám tuyên truyền tay sai, mà rõ nhất gần đây là đài truyền hình VTV1 nghĩ về dân khí và dân trí của dân tộc thế nào mà mộng tưởng tới cái sự “mũ ni che tai”, răm rắp đi và làm theo ba cái luận điệu dối trá, rẻ tiền, xuyên tạc và kìm hãm bánh xe dân chủ của một quốc gia hàng ngàn năm nay luôn khiến các đế quốc sừng sỏ nhất thế giới phải ngán ngại?

Tóm lại, vụ án Cù Huy Hà Vũ (Hay “Vụ án 2 bao cao su”) là một nốt trầm trong giai điệu của tiến trình Dân chủ hóa đất nước, là minh chứng rõ ràng của ý chí lãnh đạo được giới truyền thông “lề phải” ve vuốt, xun xoe.

Vậy phải làm thế nào?

Tẩy chay kênh truyền hình đó cũng như toàn bộ báo chí lề phải chăng ? Chí ít là các bài nghị luận chính trị ? Có lẽ đó chưa phải là phương cách tốt nhất. Mà hãy xem nó để tự nhắc nhau rằng: Sự lành mạnh cho từng cá nhân đến cả quốc gia đòi hỏi phải có thông tin đa chiều. Mức độ thiếu vắng thông tin cũng là thước đo chính xác mức bệnh hoạn của cá nhân hay quốc gia đó, từ suy nghĩ đến hành động.

(Không hiểu vài ba năm nữa, cái bài phóng sự mà VTV1 vừa phát này, nếu lên sóng lại, sẽ có bao nhiêu triệu cái TiVi trong mỗi gia đình bị… đập bể vì bức xúc đây?)

Trần Anh Tuấn
Theo DienDanCTM

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

17 Responses to NHẬN DIỆN BỆNH HOẠN

 1. GẦN CẢ hàng triệu CÔ DÂU về CÁC NƯỚC NÓI TIẾNG HÁN …

  GẦN CẢ hàng triệu LAO NÔ ra khắp thế giới !

  GẦN CẢ hàng triệu DU SINH sinh viên du học TRƯỚC và SAU 1975 LẠC LỐI VỀ Quê Mẹ sau thành tài !!!


  Đường qua Bắc Kinh Hàng trăm Nàng Kiều Thời đại bất hạnh
  ==================================

  Hàng trăm cô dâu Tàu bỗng mất biến

  Bắt cóc đem bán lại để lấy tiền !

  Nước « lạ » mèo trắng hay mèo đen vốn thế !

  Tàu tệ – Nhân dân tệ hóa thành Tiên ! ! !

  HỒ NAM (1) thương trăm Kiều Việt lạc bước

  Quê MAO XẾNH XÁNG quả nhãn tiền !

  Thân Kiều món hàng bán qua bán lại

  Thương Đồng bào – hận TRẦN DÂN TIÊN !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Mao Trạch Đông sinh ngày  26 tháng 12 năm 1893 tại làng huyện Tương Đàm  , tỉnh Hồ Nam.

  Theo AFP hôm 21/08/2011 dẫn nguồn tin từ báo chí chính thứcTrung Quốc cho biết, công an nước này đã cho mở cuộc điều tra về việc hàng trăm cô gái Việt Nam bị bán làm vợ đàn ông Trung Quốc nay bỗng nhiên bị bắt cóc.

  Rất có thể những cô gái nói trên lại tiếp tục bị đem bán cho những người đàn ông khác ở Trung Quốc.

  Theo bản tin Tân Hoa xã hôm 20/08, công an tỉnh Hồ Nam, (miền trung Trung Quốc) thông báo họ đang tiến hành điều tra vụ rất đông các cô gái Việt Nam trong một khu làng thuộc huyện miền núi Song Phong trong tỉnh HỒ NAM bị mất tích. Những người phụ nữ bị mất tích chính là những người đã bị gả bán làm vợ cho đàn ông Trung Quốc trong vùng. Theo Tân Hoa xã, những ông chồng người Trung Quốc có vợ bị mất tích đã nhận được những cú điện thọai yêu cầu họ phải nộp một khoản tiền chuộc, nếu không vợ họ sẽ bị đem bán.

  Một người đàn ông họ Hồ, tại địa phương kể lại với AFP, năm 2008 đã phải bỏ ra hơn 36 nghìn nhân dân tệ (tương ương với 4000 euro) mới có được cô vợ người Việt Nam. Vợ ông bỗng dưng bị mất tích, hai tháng sau bà gọi điện thoại về khóc nức nở nói rằng bà bị bắt cóc và bán sang làm vợ ở một nơi khác, nay họ đòi 20 nghìn nhân dân tệ để chuộc.

  Theo AFP thì con số những cô vợ người Việt bị mất tích tại tỉnh Hồ Nam chắc chắn còn cao hơn nhiều, bởi vì có rất đông những ông chồng có vợ bị mất tích không dám khai báo. Họ sợ sẽ bị liên lụy vì đã tham gia mua bán phụ nữ.

  Trung Quốc hiện nay đang rơi vào tình trạng mất cân đối về dân số nghiêm trọng. Theo một thống kê mới đây tại Trung Quốc thì đến năm 2020, sẽ có hơn 24 triệu người đàn ông nước này không thể tìm được vợ. Không thể lấy vợ ở trong nước, đàn ông Trung Quốc, chủ yếu ở các vùng nông thôn, đã phải bỏ tiền ra mua các cô vợ được đưa qua từ bên ngoài biên giới mà chủ yếu là từ Việt Nam sang.

  Gần đây báo chí tại Việt Nam cũng đã nhiều lần đưa tin về những vụ lừa đảo phụ nữ bán sang Trung Quốc làm gái mãi dâm hoặc làm vợ.

 2. nguyentuan nói:

  CHANG AI NGU CA .nguoi ngheo tim nguoi ma hoc biet dau tranh bet hoi hop,biet cam co do sao vang.chong tham nhung,doi hoi quyen loi con nguoi nhu tu do dan chu,tu bao chi tu do hoi hop, tu do mit tinh ,bieu tinh.quyen doi hoi dau tranh va chat van can bo lanh dao.duoc nhu vay biet doi hoi cho minh va cho moi nguoi .cuoi cung phai biet hy sinh ca nhan,gia dinh minh.day la su nghiep danh doi the xac va tinh than de lay cai gi ?de thuc tinh moi nguoi moi tang lop tri thuc nhan si.ngheo giau cung doan ket tao len suc manh cua quan chung at gi dan ta cung lam duoc.neu suy nghi dau tranh le te.chi la tu chet.ca 1 tap doan lon lai chui thua may ah chi tri thuc va nong dan tam phao sao?xem ts chhv la diem dinh tuy la nguoi co thuc uyen bac ve luat.tinh qua cung thay4/5doi yeu nuoc da cham ngoi cho su doi moi luat tu phap.hanh phap ,lap phap. con lanh dao coa nhat nghi gi ve ts luat chhv.vi nhung viec dau tranh chung cho dat nuoi. ko ngoai quyen loi cho ca nhan minh ,chang le nhu vay ma lai di tu u.that toi nghiep cho ts luat chhv. roi sau nay che do nao giai oan cho ah. con nhan dan luc nao cung giai oan cho ah.

 3. Hà Nội nói:

  Đến 1 lúc nào đó trong giai đoạn lịch sử: Lịch sử sẽ nguyền rủa TT NTD và tôn vinh anh hùng CHHV

 4. Pingback: Điểm tin Thứ Hai 15 – 8 – 2011 « THÔNG TIN ĐA CHIỀU

 5. Pingback: Điểm tin Thứ Hai 15 – 8 – 2011 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online


 6. CHÂN DUNG anh chàng ĐINH LANG (thang !….)

  Đồ HÀNG MÃ tàu khựa SO SÁNH với HÀNG “SỊN” Hoa Kỳ …
  ===================

  Tầu sân bay ĐINH LANG rõ ĐỒ HÀNG MÃ

  Hàng Không mẫu hạm nguyên tử HOA THỊNH ĐỐN “sịn” quá đà !

  Quả BỘ CHÍNH CHỊ tiểu óc CHỨA tòan Sân bay NỘI BÀI bể PHÂN phốt

  Đúng là HEO NỌC ngu quá ha !

  Ngay thằng CU LỜ chăn trâu miệt ĐỒNG THÁP

  Cũng chọn SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM Hoa Thịnh Đốn ĐÓ CHA ….


  SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ mang tên TỔNG THỐNG Hoa Thịnh Đốn ….

  TỶ LƯƠNG DÂN
  (dân KENYA cùng Quê Cha với bác Ô-BA-MÁ tông tông đời 44 NƯỚC CỜ HOA …)

 7. Pingback: Điểm tin Chủ Nhật 14 – 8 – 2011 « THÔNG TIN ĐA CHIỀU

 8. Pingback: Điểm tin Chủ Nhật 14 – 8 – 2011 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 9. Pingback: NHẬN DIỆN BỆNH HOẠN | phamdinhtan

 10. SAO VẪN CÒN cài trong Đầu nhu liệu quá thời ? ? ? SAO VẪN CÒN gắn trong Tim phần mềm quá đát ? ? ?
  ============================
  «  Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội »

  — Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

  ” Trung quốc nó đánh ta nhưng nó là anh em đồng chí của ta”

  TỔNG BÍ THƯ Đỗ Mười

  Trong bối cảnh Lịch sử Thế sử Việt sử phức tạp này…

  Cái Động cơ yêu Nước mất định hướng

  Lại cài đặt trong Đầu cái nhu liệu quá lỗi thời ! ! !

  Lại gắn ngu trung trong Tim một phần mềm quá đát  ! ! !

  Tổ Quốc là Tối thượng !

  Tổ Quốc là Tất cả !

  Dù có Thời điểm lòng ai đó ?

  Reo vui khi Trung Cộng chiếm Hoàng Sa

  Ngây thơ nghe Bác Hồ :

  Nghĩ rằng Tàu lấy giúp từ tay Mỹ

  Rồi giao lại cho ta sau này !

  Như chú Tô Phạm Văn Đồng già đầu còn nghe lời Bác dạy

  « Bác bảo đi là đi ! Bác bảo chết là chết ! »

  Thương thay cho bầy đàn người máy

  Sự Thật hôm nay lòi ra không phải thế !

  Nay chúng lòi mặt quỷ đỏ nhảy múa

  Gần 4.000.000 dã thú mỏ đỏ tim đen

  Bầy bốn triệu con kên kên kền kền rỉa thịt uống máu

  Chúng đang nhậu bữa tiệc cuối mùa cuối cùng trên châu thân Mẹ Việt Nam

  *

  Lịch sử điểm hồi chuông lập lại

  Hãy cài trong Đầu ta nhu liệu mới hợp thời

  Hãy gắn trong Tim ta phần mềm hiện đại hướng lai

  Phải nhận chân được Kẻ thù Mới của Thời đại không hề mới !

  Chúng đang xâm thực đất liền

  Chúng đang xâm lấn hải đảo quậy đục Biển Đông

  Chúng dã thú biết chừng nào ngay với cả đồng bào

  Nói làm chi đến láng giềng đồng lọai thế giới đại đồng

  Kẻ thù Mới của Thời đại không hề mới !

  Vẫn là Kẻ thù Truyền kiếp của Cha ông ta !

  Tuổi Trẻ Việt Nam ơi !

  Đứng lên đáp lời yêu cầu cấp bách của Tổ Quốc Việt Nam

  Cương quyết dứt khoát cài

  Hãy cài trong Đầu chị anh nhu liệu mới hợp Thời đại

  Hãy gắn trong Tim chị anh phần mềm hiện đại hướng lai

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 11. 1nxx nói:

  Có lẽ Trần Bình Minh muốn lập công dâng 14 thằng đểu khi mới lên chức. Chỉ buồn cho bố anh ta “cha mẹ sinh con trời sinh tính thôi”.

 12. Yeu cach mang nói:

  Bieu tinh chong ai?Chinh quyen trung quoc hay chinh quyen viet nam?

 13. TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM NÊN phổ biến cho dân chúng
  PHÂN BỐ SỐ LƯỢNG TIỀN CỦA DÒNG CHẢY TIỀN VIỆN TRỢ PHÁT TRIỂN TRÊN THẾ GIỚI

  Thượng tuần tháng 8, Thượng Nghị Sĩ Webb cùng 11 người đồng viện, đã cùng lên tiếng yêu cầu Hoa Kỳ đình chỉ mọi khoản viện trợ phát triển cho Trung Quốc. Trong một bức thư gửi tới Ủy Ban ngân sách Thượng Viện Mỹ, 12 Thượng Nghị Sĩ ký tên đã yêu cầu cắt bỏ tất cả các khoản viện trợ phát triển mà Hoa Kỳ vẫn dành cho Trung Quốc.

  Đối với các tác giả bức thư, không nên lấy tiền đóng thuế của dân Mỹ biếu không cho Trung Quốc khi mà Bắc Kinh đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và có khả năng giành ngôi vị số một của Hoa Kỳ trong thời gian tới đây.


  Kẻ mắc nợ vẫn còn phải viện trợ phát triển cho thằng chủ nợ trọc fú
  =============================

  XEM ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT :

  http://www.visualeconomics.com/how-developmental-aid-flows-around-the-globe/

  Nhờ lấy vợ Mỹ gốc Việt (1) đẹp Tâm hồn

  Ông Nghị không gật Hoa Kỳ (2) hóa thành khôn

  Đánh thức chục bác nghị gật người đồng viện

  Nên cắt viện trợ phát triển cho nước « lạ » (3) nổi như cồn

  Lại là thằng chủ nợ keo kiệt trọc fú (4)

  Không lấy tiền thuế dân Mỹ biếu không

  Cho nước láu cá bòn mót cả hậu môn

  Hàng tỉ chút chệt đêm đái cả vào ống nhổ

  Sáng mai dùng làm phân bón rồi ra chơi chứng khóan vinh tôn !

  TỶ LƯƠNG DÂN

  1.
  Bà Hồng Lê Webb sinh ra tại Vũng Tàu, vượt biên sang Mỹ sau năm 1975. Ngày mới đến Hoa Kỳ định cư, bà Hồng Lê Webb không hề biết một từ tiếng Anh. Lúc đầu bà làm THỢ BẺ ĐẦU TÔM HÙM tại một nhà máy chế biến tôm.

  Sau đó bà được nhận học bổng toàn phần của một trường trung học vào loại tốt nhất Hoa Kỳ. Bà đã tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học Cornell rất nổi tiếng ở New York.

  Hiện nay bà Hồng Lê Webb là luật sư về chứng khoán làm việc tại Mỹ.

  2. Ông Jim Webb (sinh năm 1946) là Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, bang Virginia. Ông Jim Webb cho biết hiện nay trong Quốc hội Mỹ, ông đang phục vụ cho 4 Ủy ban gồm Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban Quân lực, Ủy ban các vấn đề cựu binh, và Ủy ban kinh tế hỗn hợp.

  Cả 4 ủy ban này đều liên quan nhiều đến Việt Nam và khu vực Đông Á. Ông nói giỏi tiếng Việt vì đã từng có 25 năm làm việc giúp đỡ miễn phí cho cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.

  Tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ năm 1968, ông gia nhập quân đoàn thủy quân lục chiến TỪNG THAM CHIẾN TẠI VIỆT NAM . Sau đó ông được bổ nhiệm làm Trợ lý thứ nhất Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thời chính quyền Ronald Reagan rồi tiếp tục được đề bạt lên chức Bộ trưởng Hải quân.

  3 và 4

  TRUNG QUỐC là ĐỒNG CHÍ ANH Nước TỀ của ĐỒNG CHÍ EM Nước VỆ

  PHÂN BỐ SỐ LƯỢNG TIỀN CỦA DÒNG CHẢY TIỀN VIỆN TRỢ PHÁT TRIỂN TRÊN THẾ GIỚI

  Nước MỸ dẫn đầu trong các nhà tài trợ cho viện trợ phát triển với số lượng tiền là 21.787 triệu đô la ! ! !

  XEM ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT :

  http://www.visualeconomics.com/how-developmental-aid-flows-around-the-globe/

  Nước ĐỨC thứ 2 với số lượng tiền là 12.291 triệu đô la ! ! 

  Nước PHÁP thứ 3 với số lượng tiền là 9.884 triệu đô la ! 

  Nước ANH thứ 4 với số lượng tiền là 9.849 triệu đô la ! 

  Nước NHẬT thứ 5 với số lượng tiền là 7.679 triệu đô la !

  Xếp hàng ăn mày THỨ 4 là ĐỒNG CHÍ EM Nước VỆ ngửa tay xin
  2.497 triệu đô la ! (thế mới có bác TÔ HÔ chơi cháu gái học sinh, có bác TIẾN DZŨNG đánh cá cược đá bóng hàng chục triệu đô la,!!)
  CÒN ĐỨNG TRÊN CẢ nước Ethiopia THỨ 5 NGHÈO ĐÓI NHẤT THẾ GIỚI ! !

  XEM HÌNH MINH HỌA ĐẦY ĐỦ CHI TIẾT :


  Xếp hàng ăn mày THỨ 14 là ĐỒNG CHÍ ANH Nước TỀ ngửa tay xin
  1.439 triệu đô la ! (thế mới có tiền làm TẦU SÂN BAY Đinh Lang (THANG ! ! ) vừa mới lén lút hạ thủy chạy vào BIỂN ĐÔNG chớ!!)

 14. yeunuoc nói:

  Các bậc lão thành ơi ! hãy có thông tin cho “biểu tình” ngày 14-8-2011 nhé. Cảm ơn các bậc lão thành.

 15. tudo nói:

  Hoan nghênh bài bình luận.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s