Đại Nghĩa – Cù Huy Hà Vũ, người không tầm thường

Đại Nghĩa (danlambao) sưu tầm – Cù Huy Hà Vũ một con người mà gần đây chế độ cộng sản làm cho ông trở thành một con người theo giáo sư Ngô Bảo Châu là “không tầm thường”. Chính chế độ này đã đánh bóng tô son cho Cù Huy Hà Vũ bằng những ngón đòn thù bẫn thỉu “thấp tầm” và bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế, Cù Huy Hà Vũ lớn vì Nguyễn Tấn Dũng quỳ xuống (ý thơ của Tố Hữu). Nhưng không biết rồi một ngày “Hoa Lài” nào đây khi được tháo củi xổ lồng, con người “không tầm thường” ấy sẽ dọc ngang, ngang dọc, đem tài trai phụng sự đất nước cho thoả chí tang bồng.

A – Đối nội:

1. Quốc hiệu: VIỆT-NAM

Tất cả hoài bảo của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã nằm gọn trong cái quyết định muốn đặt tên nước là Việt nam với đầy đủ lịch sử vinh quang qua bài học tình đoàn kết chống ngoại xâm mà tổ tiên đã để lại. Ông với quan niệm dứt khoát rằng Việt Nam là Việt Nam trường tồn, không mang chủ nghĩa nhất thời nào gán ghép vào đó được.

“Chính trên quan điểm“Việt Nam là Tổ quốc của mọi người Việt Nam” mà ngày 30-8-2010 tôi đã gửi Quốc hội Việt Nam kiến nghị lấy“Việt Nam” là Quốc hiệu để thực hiện hòa giải dân tộc nhằm đoàn kết tất cả mọi người Việt Nam trong nước và ngoài nước, bất luận chính kiến trong nổ lực chung xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngang tầm thời đại.“Cha ông ta trước đây lấy Việt Nam làm quốc hiệu, ngoài ra không thêm những từ gì nữa. Thế thì tại sao bây giờ chúng ta không thể bắt chước cha ông mà lấy Việt Nam làm quốc hiệu?” (RFA online ngày 31-8-2010)

2. Phản bác Chủ nghĩa xã hội:

Nhận định về Xã hội Chủ nghĩa, tiến sĩ Hà Vũ cho thấy rằng ông không đồng tình với cái chế độ do những người cộng sản hậu Hồ Chí Minh áp đặt cái chủ nghĩa ấy lên đầu nhân dân Việt nam.

“Ngay tôi với tư cách là một người sống trong chính thể Cộng sản, tôi cũng căm phẫn, bởi vì cái việc dùng Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để thay thế Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thì đó là sự phản bội, đó là một sự đảo chính của những người cầm quyền sau năm 1975 đối với ngay chính thể của Hồ Chí Minh”. (RFA online ngày 31-8-2010)

Theo tiến sĩ Hà Vũ thì cái xã hội chủ nghĩa“chưa bao giờ là một hiện thực” ở Việt nam vì nó chỉ là một chủ nghĩa“mù mờ, u u minh minh” ngay cả những nhà trí thức cách mạng cũng không hình dung ra được nó là cái hình thù gì, nó đã bị xóa đi trên thực tế và chỉ còn trên danh nghĩa lừa dối mà thôi. Có lần trả lời phỏng vấn của đài VOA, Hà Vũ nói:

“Nền kinh tế xã hội chủ nghĩa đã phá sản tuyệt đối vào năm 1985 khi chính sách gía-lương-tiền của chính phủ Việt nam gây lạm phát tới 900%, dẫn đến kinh tế tư nhân hay kinh tế thị trường được đảng CSVN phục hồi tại Đại hội 6 của đảng vào năm sau, 1986.

“Nhưng phải đến năm 1990 thì chủ nghĩa tư bản mới được chính danh bằng Luật Công ty và doanh nghiệp tư nhân. Và Đại hội 10 của đảng CSVN diễn ra cách đây 4 năm đã hoàn tất công cuộc phá bỏ chủ nghĩa xã hội bằng cách chính thức cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân”. (VOA online ngày 30-4-2010)

3. Xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp 1992, thiết lập thể chế đa đảng đa nguyên:

Với thái độ dứt khoát, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ trong một lần trả lời phỏng vấn của Thomas trên diễn đàn Dân Luận ông đã thẳng thắn phát biểu khẳng định lời báo tử cho đảng CS độc tài rằng:

“Tôi khẳng định đa đảng là truyền thống của Việt Nam từ trước cho đến khi chủ tịch Hồ Chí Minh chết và thậm chí đến 1988…“Tuy nhiên tôi vẫn lên án sự độc tài của đảng CSVN. Nên mục tiêu đấu tranh của tôi, cái đầu tiên là buộc nhà cầm quyền VN phải thực hiện đa đảngNếu đảng cộng sản mà không bỏ Điều 4 hiến pháp thì việc đó đồng nghĩa với cái chết. Cái chết đó còn không bao lâu nữa đâu, cái chết đó trước hết với Ban lãnh đạo đảng cộng sản. Đảng cộng sản đừng có nghĩ rằng đã vơ vét được nhiều rồi đến khi chế độ cộng sản sụp đổ thì họ trở thành những ôngchủ mới”. (Dân Luận online ngày 7-11-2010)

Ủng hộ quan điểm chính đáng của tiến sĩ Hà Vũ, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang cũng đồng thanh:

“Đối với đảng tôi cho rằng“nên” xóa bỏ, vì Điều 4 làm mất thanh danh của đảng. Một đảng tự xưng là“đội tiên phong đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân”, là “ngôi sao sáng nhất trong muôn vì sao” mà phải dựa vào sự cưỡng bức một điều luật và nghĩ rằng buông nó ra tức là tự sát thì còn gì đáng xấu hổ cho bằng”. (RFI online ngày 13-9-2010)

Luật sư Trần Lâm, nguyên thẩm phán tòa án tối cao cũng nhiệt liệt tán đồng:

Việc thiết lập thể chế đa đảng, là việc làm không thể đừng được. Ta hiện nay suy thoái nặng nề không lối thoát, còn con đường nào khác đâu. Cả thế giới một đường, một mình ta một hướng quả thật là quá lạ, mà cái hướng của ta lại mù mờ, ngay cả trong nội bộ cũng không thông suốt. Thiết lập thể chế đa đảng là việc làm sáng suốt, một lựa chọn đúng đắn”. (Đối Thoại online ngày 10-6-2010)

4. Hòa giải hòa hợp, đoàn kết dân tộc:

Với một tình yêu nước nồng nàn, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã trình lên Quốc hội xin đại xá cho tất cả cán bộ, viên chức và sĩ quan thuộc Quân lực Việt Nam Cộng hòa để cùng nhau phát triễn và bảo vệ đất nước. Trả lời phỏng vấn của đài RFA ông nói:

“Kiến nghị này, cụ thể tôi đề nghị Quốc hội đại xá tức là trả tự do không điều kiện, nó khác với đặc xá, đặc xá là trả tự do có điều kiện, ví dụ những người tù phải thấy mình cải tạo tốt này, theo quan điểm này theo quan điểm kia của nhà cầm quyền, nhưng đại xá là bình lập tức trên tinh thần dân tộc, đại xá trên tinh thần anh em, đồng bào mà trả tự do không điều kiện”. (RFA online ngày 31-8-2010)

Cùng một nhận định và chủ trương HGHH, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, người cũng có lòng và đầy nhiệt huyết với dân tộc, với tinh thần hòa giải ông cũng đã nhiều lần phát biểu qua những bài viết dài:

“Hòa giải Hòa hợp…đó là niềm thôi thúc, là sự nghiệp của cả dân tộc”. Khoan hãy bàn đây là yêu cầu bức thiết và mọi người Việt Nam dù là đang ở trong hay ngoài nước, dù từng ở chiến tuyến nào đều phải dốc tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cao cả này. Có vậy mới mong xây dựng nước Việt Nam mạnh giàu, dân tộc an lành, hạnh phúc”. (Thông Luận online ngày 14-11-2007)

 B – Đối ngoại:

1. Nhận diện kẻ thù, đề cao cảnh giác.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, người cũng đã nhận diện được kẻ thù truyền kiếp của Tổ quốc ta là ai và với truyền thống ấy ngày nay vẫn còn đeo đẵn mãi, nhất là những hành động lấn chiếm ngang ngược của Trung quốc đang xảy ra hàng ngày trên biển và mọi hành động quỷ quyệt xâm nhập vào nội địa nước ta. Theo ông Hà Đình Sơn trong bài “Trung quốc là kẻ đắc lợi với kết cục vụ án Cù Huy Hà Vũ” thì để cảnh báo về cái nguy cơ mất nước vào tay người đồng chí láng giềng khốn nạn bằng hành động cụ thể:

“Tiến sĩ Cù Huy hà Vũ là người năm 2007, có kiến nghị gửi nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh về một số phương sách bảo vệ Tổ quốc chống lại nguy cơ xâm lược của Trung quốc”. (Bauxite Việt Nam online ngày 3-8-2011)

“Ông  cho rằng chủ nghĩa cộng sản Trung quốc sau khi Đông Âu sụp đổ đã biến tướng thành chủ nghĩa đế quốc cổ điển hay chủ nghĩa Tân Đại hán với đặc trưng là sự bành trướng lãnh thổ và Trung quốc đang trở thành mối đe dọa quân sự có tính toàn cầu, nên Việt Nam không thể“tự lực cánh sinh”mà phải dựa vào liên minh quân sự với một cường quốc hạt nhân khác”. (Cù Huy Hà Vũ- Wikipedia tiếng Việt online ngày 7-8-2011)

2. Liên kết đồng minh, bảo vệ Tổ quốc.

Không màu mè úp mỡ, Cù Huy Hà Vũ đã nói thẳng ra cái quốc gia có thể và có khả năng liên minh để cùng bảo vệ quyền lợi chung và nhờ đó mà Việt nam sẽ được bảo vệ không bị thôn tính bởi quân bành trướng đó là:

“Liên minh quân sự với Hoa kỳ là cấp thiết và quyết định trong việc giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia, đặc biệt trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và thu hồi toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam bị nước ngoài xâm lược ở biển đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa”. (Dân Làm Báo online ngày 23-1-2011)

Đảng cộng sản từ lâu cũng đã thấy được rằng đồng minh với Mỹ là bảo vệ tổ quốc, còn đồng chí với Tàu thì chỉ có mất nước mà thôi, nhưng vì còn sợ mất lòng thiên triều nên chúng ra tay đàn áp những thành phần nào dám lên tiếng chống lại quan thầy của chúng. Tuy nhiên chính quyền CSVN cũng phải công nhận:

“Mới đây, trong chuyến viếng thăm tiểu bang Hawaii, đại sứ Việt Nam tại Hoa kỳ Lê Công Phụng nhận định “Quan hệ Việt – Mỹ đang ở giai đoạn tốt nhất trong vòng 15 năm qua”. Việt Nam và Mỹ đang thúc đẩy mạnh mẽ các bước cần thiết nhằm đưa mối quan hệ hai nước lên tầm cao mới, trở thành đối tác chiến lược của nhau trong thời gian tới”. (BBC online ngày 16-3-2011)

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, người cũng đã từng nhận bản án 13 năm tù của chính quyền cộng sản về tội phổ biến Dân chủ-Tự do cũng xác nhận rằng:

“Nếu bây giờ có cuộc thăm dò xã hội (kín, một cách độc lập) thì chắc tỷ lệ người dân Việt Nam ủng hộ việc thiết lập quan hệ đồng minh toàn diện, không chỉ về quân sự, với Mỹ sẽ thuộc về đa số áp đảo, và trong đa số đó cũng sẽ có rất nhiều đảng viên cộng sản”. (Đàn Chim Việt online ngày 29-7-2011)

C – Tư cách không tầm thường:

1- Chống đối cường quyền:

– Kiện thủ tướng Nguyễn tấn Dũng ký quyết định cho Trung quốc khai thác bauxite ở Tây Nguyên huỷ hoại môi trường sống của dân tộc và phá vỡ địa điểm chiến lược bảo vệ an ninh của Tổ quốc.

 – Kiện tướng công an Vũ Hải Triều khoe đã đánh sập 300 trang mạng và blog vi phạm Điều 19 Công ước Quốc tế mà Việt Nam đã ký ngày 24-9-1982.

 – Gửi đơn lên Quốc hội tố cáo bí thư thành ủy Sài gòn Lê Thanh Hải đã cướp đất và đập phá nhà của bà Dương Thị Kính, thân nhân của 3 liệt sĩ ở phường Bình Thạnh.

 Ngoài ra trong bức “thư cám ơn của tiến sĩ Hà Vũ” khi đang ở trong tù có đoạn viết:

“Kinh thưa đồng bào,

Bản chất việc làm của Hà Vũ trong những năm qua hoàn toàn không vụ lợi. Đòi lại Đàn Âm hồn – Đài liệt sĩ chống ngoại xâm đầu tiên của Việt Nam; Đòi giử Đồi Vọng cảnh, một khu đồi án ngữ ngay trước khu lăng mộ của các vua nhà Nguyễn khỏi trở thành khu khách sạn (Hotel Resort); bênh vực giáo dân xứ Cồn Dầu; chống lại việc bán tài nguyên ở Tây Nguyên; bênh vực nhân dân bị cấm khiếu kiện đông người; lên tiếng bảo vệ các nhà trí thức; lên tiếng xin hòa hợp hòa giải dân tộc trên thực tế, bằng công việc công nhận liệt sĩ cho các chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974…”(Đàn Chim Việt online ngày 31-7-2011)

 2- Uy vũ bất năng khuất:

Vì chống lại bọn cường quyền nên tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bọn cầm quyền hảm hại bằng cách bôi nhọ và bắt giam vì những tội vu vơ mà khi ra tòa không có chứng cớ để khép thành tội. Tuy thế trong hai lần sơ thẩm và phúc thẩm chúng vẫn kết án ông 7 năm tù giam và 3 năm quản chế bằng một phiên tòa mà theo tiến sĩ Nguyễn Đình Đăng gọi là phiên tòa “kangaroo”, và theo ông thì từ điển Webster định nghĩa (Phiên tòa kangaroo là phiên tòa giả hiệu, bỏ qua hoặc áp dụng sai lạc các nguyên tắc của luật pháp và công lý”, như từ chối những quyền tố tụng cơ bản của bị cáo và luật sư trong đó có quyền triệu tập người làm chứng, quyền loại bỏ bằng chứng sai trái và quyền thẩm vấn, quyền từ chối quan tòa hay luật sư do thiên vị hay mâu thuẩn quyền lợi, quyền không buộc tội chính mình, quyền tự bào chữa, và quyền kháng án. Phiên tòa kangaroo nhảy vội đến kết luận với một bản án đã có từ trước khi phiên tòa diễn ra, tiếng Việt gọi nôm na là

án bỏ túi”). (BBC online ngày 11-4-2011)

Trong phiên tòa sơ thẩm ấy, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã dõng dạc tuyên bố:

Tổ quốc và nhân dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi”.

Gần đây qua người vợ, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, tiến sĩ Hà Vũ gửi lời cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ ông, đã theo dõi vụ án và nói chung tới đồng bào Việt Nam:

Cù Huy Hà Vũ không có tội song cũng biết chấp nhận hy sinh. Xin đồng bào hãy coi như đứa con này lưu lạc xa nhà ít lâu. Những điều tiêu cực không thể sống lâu hơn những điều tích cực! Điều Hà Vũ này lo lắng nhất khi xa gia đình, xa bạn bè, anh, chị em ấy là lo cho đất nước rơi vào tay bọn đại giảo hoạt Bắc kinh. Đó mới là điều đau lòng nhất của Cù Huy Hà Vũ này!” (Đàn Chim Việt online ngày 31-7-2011)

D – Quần chúng ngưỡng mộ:

Tiến sĩ Hà Sĩ Phu vì ưu ái một con người nghĩa khí, thành tâm nặng lòng với đất nước, hy sinh vì dân tộc nên ông đã làm hai câu đối tặng như sau:

Hà Vũ bộc trực vô ưu, khả dĩ anh hùng khí tiết!

 Dương Hà trung trinh hữu luật, dục thành thục nữ tâm cang!”

 (Bauxite Việt Nam online ngày 14-3-2011)

Một vị giáo sư trẻ đã thành danh được mọi người mến mộ và cả nhà nước CSVN cũng hết lời ca tụng đó là giáo sư Ngô Bảo Châu, ông đã có một nhận định sâu sắc về tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ như sau:

“Tôi vốn không đặc biệt hâm mộ ông Cù Huy Hà Vũ. Những lý lẽ ông đưa ra tôi cũng không thấy có tính thuyết phục đặc biệt. ‘ Nhưng với những gì xảy ra gần đây, ông thể hiện mình như một con người không tầm thường. Như Hector người thành Troy, như Turnus người Ruliti hay như Kinh Kha người gốc Vệ, ông Vũ không hề sợ hãi khi phải đối mặt với số phận của mình.

“Những nhân vật huyền thoại này đã làm mọi thứ để được đối mặt với số phận, để hoàn thành sứ mệnh của mình trong cuộc đời này”. (BBC online ngày 6-4-2011)

Và một vị giáo sư gìa khả kính Phạm Toàn cũng phải nói lên lời khâm phục và tình cảm chân thật của mình với một người “không tầm thường” sau khi ông ta nhận bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế:

“Anh không mong chú ấy thành anh hùng. Anh chỉ chúc mừng Dương Hà đã có riêng cho mình một người chồng cao cả. Hôm nay, nói thật lòng với Dương Hà nhé: trong vụ xử án, điều mọi người như anh lo nhất là chú ấy lú lẫn sao đó lại nhận tội và xin khoan hồng. Chú ấy đã hành động cao cả. Thế là đủ. Đủ cho chú Vũ. Đủ cho tất cả. Nếu ngày mai anh chết, nếu anh không chờ được 7 năm nữa để bắt tay chú Vũ, em nhớ nhắn lại cho  rằng anh rất yêu ”. (Đàn Chim Việt online ngày 5-4-2011)

Một danh sách gồm mọi từng lớp nhân dân Việt Nam từ những nhà trí thức lão thành cách mạng đến những thanh niên trẻ hoặc người dân bình thường Kiến nghị trả tự do cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ tính đến ngày 9-11-2010 là 2.765 người, ngoài ra sự can thiệp của quốc tế như ông Mark Toner, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ; Khối Dân biểu đảng Dân chủ Tự do của bà thủ tướng Angela Merkel của Đức; Liên Hiệp Âu châu…

Để nói lên sự ngưỡng mộ và tin tưởng một người đã có được cái khí phách anh hùng ngay cả trong lúc gian nguy, tù ngục; tôi xin mượn lời nhà thơ Bùi Minh Quốc gửi đến con người “không tầm thường” ấy với một tấm lòng:

“Thức thời để thấy rằng mỗi ngày giam giữ Cù Huy Hà Vũ chỉ càng tăng thêm ý chí của người trí thức ưu tú này tự rèn luyện hiệu quả hơn thành người chiến sĩ cách mạng từ trong ngục tối giương cao ngọn cờ vì Tổ quốc vì Tự do vẫy gọi lớp trí thức tinh hoa kế tiếp nối gót theo anh chiến đấu”. (Bauxite Việt Nam online ngày 1-8-2011)

Đại Nghĩa (danlambao)

Theo Danlambao

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Đại Nghĩa – Cù Huy Hà Vũ, người không tầm thường

 1. LÊ HIỂN DƯƠNG nói:

  bài viết của nguyễn hữu viên qua hay (kể cả thơ) nhưng bọn chóp bu của đảng CSVN có đọc đâu . Tụi nó chỉ biết quì lạy giặc Tàu, vơ vét của dân và ám hại một cách đê hèn những người yêu nước như CHHV.


 2. KÍNH MỜI QUÝ Đồng Bào trong Nước ĐI BIỂU TÌNH cả hàng trăm ngàn người như các DÂN TỘC SY RIA, YEMEN, AI CẬP, TUNI SIA , …không thôi thì thành TÂY TẠNG đang bị DIỆT CHỦNG bởi bọn ĐẠI HÁN TÀN ÁC như trong phim VIDEO SAU :

  CHÂN THÀNH TRI ÂN CÁC Vị Anh thư PHẠM THANH NGHIÊM, LÊ THỊ CÔNG NHÂN, TẠ PHONG TẦN …..

  CHÂN THÀNH TRI ÂN CÁC Vị Anh hùng TRẦN HÙYNH DUY THỨC, ĐIẾU CÀY Nguyễn Văn Hải, CÙ HUY HÀ VŨ, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, TRẦN KIM ANH ….

  Tìm đâu chút Lửa Lòng Người Hà Nội hôm nay ? ? ? …
  ===============

  Người Hà Nội còn Ánh Lửa Thiêng – Ngọn lửa yêu Nước

  Đang lưu đày lưu vong ngay giữa Lòng Hà Nội …Đất Mẹ hôm nay

  Nhìn cảnh đau lòng hai người đàn bà Việt Nam cầm biểu ngữ trên tay :

  « Chồng tôi vô tội ! »

  « Anh tôi vô tội ! »

  Người Vợ hiền – Người Em nặng nghĩa đi giữa lòng Hà Nội hôm nay

  Đông đúc xe máy Made in China khói mịt mù

  Đây là Khói bụi Chiến tranh Kinh tế Môi sinh

  Như khói trường chinh

  Hàng vạn quân Thanh quân nhà Minh

  Người Hà Nội sống như đã chết

  Người Hà Nội thấm chất độc chủ nghĩa xã hội

  Người Hà Nội đột biến di thể gen thành lũ người máy vô cảm

  Mặc kệ nó ! Mặc kệ nó !

  *

  Đâu rồi hàng triệu Tấm lòng Người Hà Nội nhiệt tình yêu Nước năm tháng cũ ?

  Hồn về đâu giữa khu Phố Cổ – Năm Cửa Ô thắng năm xưa ? ? ?

  Lửa Lòng Người Hà Nội nay chẳng còn đâu !

  Mới đó Lửa Thiêng tàn trong cuộc bể dâu

  Ngọn lửa yêu Nước một thời hư – thực – ảo ? ? ?

  Còn đọng lại trong lòng Người Hà Nội mãi Mai sau ? !

  Lửa Thiêng – Ngọn lửa yêu Nước

  Nhanh chóng phai tàn lụi tắt

  Vấp ngã vật vã mưu sinh phàm tục trong muôn mặt đời thường

  Hà Nội mất hút trong cảnh Hai Người đàn bà Việt Nam cầm biểu ngữ trên tay :

  « Chồng tôi vô tội ! »

  « Anh tôi vô tội ! »

  Đi giữa Lòng Thủ đô Trái tim của cả Nước

  Vài bước cách Quốc Hội Ba Đình không xa là bao

  Đâu rồi các nghị gật tự gọi mình ?

  Mỗi lần cất giọng rỉ sét nhân danh :

  « Đại biểu của Dân, do Dân và vì Dân »

  Trong bộ âu phục cà vạt thắt cổ tựa đồ Phố Hàng mã

  Gắn huy hiệu quốc hội huy chương quân đội trên ngực đến đỏ mình

  Đang đăng đàn trên diễn đàn Quốc Hội

  Cơ quan quyền lực cao nhất Nước !

  Nghị gật bầy céc lũ nhồng mỏ đỏ tim đen đang hót ca chế độ

  Hai phụ nữ Việt Nam cầm biểu ngữ trên tay :

  « Chồng tôi vô tội ! »

  « Anh tôi vô tội ! »

  *

  Chắc chắn xung quanh Người Vợ hiền – Người Em nặng nghĩa
  cầm biểu ngữ trên tay :

  « Chồng tôi vô tội ! »

  « Anh tôi vô tội ! »

  Có rất nhiều Nghệ sĩ Nhân dân nhân sĩ trí thức

  Những tay khoa bảng bằng tiến sĩ trong tay

  Cựu chiến binh Tướng tá huy chương chiến đấu anh dũng đỏ ngực đỏ mình

  Đâu rồi Lương tâm Lương tri Liêm sỉ con cháu Chu Văn An ? ? ?

  Khi Nhân loại Lòai Người cùng Dân tộc Việt

  Đang bước vào Thập kỷ 2 Thế kỷ 21

  Khi Lãnh đạo văn minh Chính khách tiến bộ cùng nhân dân mình

  Đang giám sát chính quyền

  Thi hành Hiến pháp bảo vệ Quyền làm Người cho mọi công dân

  *

  Hậu quả Cộng sản – cuộc phá sản toàn diện !

  Một niên kỷ Bắc thuộc bạo tàn

  Một thế kỷ thuộc địa dã man

  Dân Việt còn anh hùng bất khuất

  Năm thập kỷ Cộng sản ghé ngang

  Chúng hủy hoại tất cả truyền thống

  Nhân bản bao dung dũng khí tan

  Trí ngủ cung văn thi nô thỏ cáy

  Bi hài kịch vĩ đại Nước Nam !

  Hậu quả Cộng sản – cuộc phá sản toàn diện !

  Hai phụ nữ Việt Nam cầm biểu ngữ trên tay :

  « Chồng tôi vô tội ! »

  « Anh tôi vô tội ! »

  Đi lạc lõng giữa Lòng Hà Nội đông đúc chen chúc chửi tục hôm nay !

  Đi giữa giặc nội xâm trong não trạng trong từng nơ rôn của Người Hà Nội hôm nay

  Nhan nhản như ruồi nối giáo cho giặc truyền kiếp

  Mặc kệ nó ! Mặc kệ nó !

  Phây phây đông đúc trên xe máy Made in China khói mịt mù

  Đây là Khói bụi Chiến tranh Kinh tế Môi sinh

  Như khói trường chinh

  Hàng vạn quân Thanh quân nhà Minh

  Người Hà Nội sống như đã chết

  Đòan quân Đại Hán nheo nhúc quanh đây ! .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


  Ánh Đuốc Lửa Thiêng Tây Tạng
  ==============

  Ngọn Tâm Đuốc sáng chói hải đăng

  Đạt Ma Người vẫn cuộc lữ hành

  Vào lòng người năm châu bốn biển

  Lửa Thiêng Tây Tạng bừng nắng hanh

  *

  Bạch đạo chắc thắng lũ tà đạo

  Nóc Nhà Thế Giới ngát đồng xanh

  Thảo nguyên bạt ngàn miền Tây Vực

  Hồi chuông Bất bạo động đấu tranh ….

  Nguyễn Hữu Viện


  Tây Tạng : Đất Thiêng và Lời Nguyện cuối …..
  ==================

  Thành xiềng xích Biểu tượng Thế vận

  Máu đổ đầu rơi bao tăng nhân

  Tây Tạng Đất Thiêng nguyện khúc cuối

  Đất – Trời tiếp tuyến cõi dương trần

  Độc lập hiếu hòa xin Tự trị

  Đại Hán vẫn không cho yên thân

  Diệt chủng nền Văn hóa Nhân bản

  Xe tăng mã trắc đập ngàn cân !

  Nguyễn Hữu Viện


  NHÀ THƠ TÂY TẠNG Bạch Đăng Gia : Thơ không đề & Huyết lệ chảy trên Núi Tuyết

  Nguyễn Hữu Viện chuyển thơ dựa vào bản tiếng Anh Blood Flowing on the Snow Mountain by Palden Gyal (Bạch Đăng Gia)

  Thơ không đề
  ==========

  Nhớ thương Tổ Quốc từ đây

  Tim tôi hỡi gió ôm đầy về xa

  Bay đi đến tận quê nhà

  Tim không quay lại xế tà thôn xưa

  Khi cầm bút chắp xin thưa

  Tim sao trống vắng nghĩ thừa mông lung

  Gió qua cuốn giấy ngàn trùng

  Phượng hoàng thôi họa vỗ tung cánh bằng

  Bay cô đơn lá trầm thăng

  Tưởng rằng gió bụi miên hằng gặp nhau

  Hẹn tờ giấy cuốn bể dâu

  Bay rơi biển biếc nát nhàu nhớ nhung

  Tim ta băng cứng lạnh lùng

  Hao gầy đỉnh núi băng cung yên hùng


  Huyết lệ chảy trên Núi Tuyết
  ======================

  Núi tuyết băng sơn phải trắng trinh

  Không thể nhỏ máu đào ân tình

  Làm sao bao chuyện không như trước ?

  Có lẽ trò đùa mắt ta tinh

  Nhìn xem huyết lệ lưu đày vỡ

  Trên đỉnh tuyết trắng lòng nguyên trinh

  Giọng ai chợt bảo «Này máu quỷ

  Giày xéo làm tan hoa tuyết xinh

  Nhưng ta không nghĩ điều như vậy

  Tìm theo chân máu chảy lưu đày

  Đến tận đỉnh núi lộng gió hú

  Bất thần nửa đường ý ngất ngây

  Mầu trắng trải dàn thành máu đỏ

  Hồng trần toàn mầu đỏ qua đây

  Hồ máu giảm lòng ta can đảm

  Người chắc sơn nhân tiên lão gầy

  Râu trắng lẫn pha mầu bạch hồng

  Và mầu băng tuyết vẫn đỏ trông

  Sơn lão tay cầm cây chống gậy

  Như kiếm đâm buốt tim ta đông

  Người bảo «Ta làm núi này bằng máu »

  Bằng cơn giận tung tim phổi hồng

  Tôi khóc thương cho Vùng Tuyết Lạnh

  Huyết lệ cạn tàn theo nhớ trông

  Máu rơi máu rơi giọt lệ hồng

  Tạo thành hồ máu sóng mênh mông

  Bạn không tủi thẹn – con của Tuyết

  Mang theo máu chảy núi tuyết đồng»

  Nghe lời phán truyền thân động chấn

  Tim ta bàng hoàng nặng ngàn cân

  Tôi nghĩ bằng đạn đồng chữ nổi

  Muốn giết ngay lão sơn nhân

  Bần thần tôi chập chờn thất vọng

  Xương cốt chìm trong máu đỏ ngần

  Dòng máu trong tôi hòa hồ máu

  Tận cùng cuộc sống cùng tận thân

  Nguyễn Hữu Viện

 3. 1nxx nói:

  Bài viết phản ánh rất chính xác tư cách và hành động đại nghĩa của CHHV, cảm ơn tác giả Đại Nghĩa đã làm 1 hành động đại nghĩa đúng với nghĩa lớn của nó.


 4. Hãy VỊN hãy BÁM vào HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ
  ==========================

  Hãy VỊN lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà đứng dậy !

  Hỡi hàng triệu HÈN ĐẠI NHÂN + TRÍ GIẢ NHÂN

  Hãy VỊN lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà vùng lên !

  Hỡi hàng triệu TRÍ NGỦ + TRÍ NGU trong và ngòai NƯỚC !

  Cả trọn đời cúi mình khép nép bên máng lợn bên máng lừa

  *

  Hãy VỊN lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà vùng lên thách thức đối diện !

  Với bọn NGU DỐT THAM NHŨNG BÁN NƯỚC BẠO NGƯỢC

  Hỡi hàng triệu TÂM HỒN YẾU ĐUỐI còn chút ít LƯƠNG TRI LƯƠNG TÂM

  Trước khi quá muộn khi Tiền đồ Tổ Quốc Việt Nam treo trên TRIỆU CÂN SỢI TÓC

  ĐẠI HÁN đang tầm thực như tầm ăn dâu

  Trong MỌI CUỘC CHIẾN TRANH từ Kinh tế, Văn hóa, Quân sự, Ngoại giao, Môi sinh Môi trường

  Cả trọn đời cúi mình khép nép bên máng lợn

  *

  Hãy VỊN lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà đứng dậy !

  Hỡi hàng triệu DÂN LÀNH + DÂN OAN + DÂN ĐEN !

  Hãy VỊN lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà vùng lên !

  Hỡi hàng triệu LƯƠNG DÂN trong NƯỚC + VIỆT KIỀU ngòai NƯỚC !

  Cả trọn đời mình ANH HIỀN ANH HÈN làm lòai giun cho LŨ THAM NHŨNG BÁN NƯỚC chà đạp lên

  *

  Hãy VỊN lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà vùng lên thách thức đối diện !

  Với bọn quỷ vương ma vương NGU DỐT THAM NHŨNG BÁN NƯỚC BẠO NGƯỢC

  Hỡi hàng triệu Dân Việt còn LƯƠNG TRI LƯƠNG TÂM

  Trước khi quá muộn khi Tiền đồ Tổ Quốc Việt Nam treo trên TRIỆU CÂN SỢI TÓC

  ĐẠI HÁN đang tầm thực như tầm ăn dâu

  Trong MỌI CUỘC CHIẾN TRANH từ Kinh tế, Văn hóa, Quân sự, Ngoại giao, Môi sinh Môi trường

  **

  Hãy BÁM lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà đứng dậy !

  Hỡi HƠN 3.000.000 đảng viên TÂM HỒN YẾU ĐUỐI còn chút ít LƯƠNG TRI LƯƠNG TÂM

  Trọn đời NGU TRUNG ƯƠN HÈN làm thinh câm miệng

  Theo lũ chóp bu BÁN NƯỚC + THAM NHŨNG + THAM TÀN
  Dương Tư ơi !

  Hãy BÁM lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà vùng lên thách thức đối diện !

  Với bọn quỷ vương ma vương NGU DỐT THAM NHŨNG BÁN NƯỚC BẠO NGƯỢC

  Hỡi HƠN 3.000.000 đảng viên còn LƯƠNG TRI LƯƠNG TÂM

  Trước khi quá muộn khi Tiền đồ Tổ Quốc Việt Nam treo trên TRIỆU CÂN SỢI TÓC

  ĐẠI HÁN đang tầm thực như tầm ăn dâu

  Trong MỌI CUỘC CHIẾN TRANH từ Kinh tế, Văn hóa, Quân sự, Ngoại giao, Môi sinh Môi trường

  * * *

  Hãy VỊN lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà vùng lên xuống đường !

  Hỡi hàng triệu TÂM HỒN tha thiết yêu thương TỔ QUỐC VIỆT NAM

  Trước khi sắp QUÁ MUỘN

  Hãy BÁM lên HAI NẮM TAY HAI QUẢ ĐẤM THÉP của CÙ HUY HÀ VŨ mà THỨC TỈNH đứng dậy !

  Hỡi HƠN 3.000.000 đảng viên TÂM HỒN YẾU ĐUỐI còn chút ít LƯƠNG TRI LƯƠNG TÂM

  Trước khi còn dịp may mắn tái sinh lại làm Người !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 5. Thăng Long nói:

  @Đại Nghĩa đã tổng hợp nhiều luồng thông tin: từ những bài viết của TS Cù Huy Hà Vũ, từ những Blogger trong và ngoài nước, từ những Văn sĩ-Trí thức, từ các tổ chức quốc tế, các đại diện các chính phủ trên thế giới, từ những người yêu nước khác ở VN….để khẳng định một điều TS Cù Huy Hà Vũ NGƯỜI KHÔNG TẦM THƯỜNG. Tôi hoàn toàn ủng hộ bài viết của Đại Nghĩa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s