Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát

Đôi lời: Chúng tôi nhận được thông tin, văn bản này không số, không có người ký và được đóng dấu treo.  Nội dung chi tiết và bản sao xin được cung cấp sau.

Tiến Dũng

Yêu cầu “chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát của người dân” vừa được UBND Hà Nội phát đi sáng nay sau khoảng 10 cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam diễn ra tại thủ đô.

Trong các chủ nhật từ đầu tháng 6 đến tháng 8, tại Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát chủ yếu xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của nhân dân.

Những ngày gần đây, các thế lực chống đối trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở thủ đô“, thông báo của Hà Nội nêu.

Theo chính quyền, những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã “gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh thủ đô – Thành phố Vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ ngoại giao của Đảng, Nhà nước”.

Trong cuộc họp báo đầu tháng 8, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh (áo trắng) khẳng định: “Hà Nội không có chủ trương trấn áp người biểu tình”. Ảnh: Thái Thịnh.

Trong thông báo này Hà Nội cho rằng, có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để “chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt – Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị”.

Với mục đích “duy trì ổn định an ninh trật tự ở thủ đô”, chính quyền Hà Nội yêu cầu: “Chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố”.

Cùng với thông báo này, các lực lượng chức năng được Hà Nội cho phép áp dụng các “biện pháp cần thiết” đối với những người “cố tình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ”.

Chính quyền “khuyến khích” người dân tham gia phong trào yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc bằng những hoạt động thiết thực “trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật”.

Hơn 2 tháng sau khi Hà Nội diễn ra cuộc biểu tình tự phát đầu tiên phản đối hành vi gây hấn của Trung Quốc trên biển Đông, đây là lần đầu tiên, chính quyền phát đi một thông điệp chính thức về vấn đề này.

Trước đó, trong cuộc họp chiều 2/8, Giám đốc Công an Hà Nội kiêm Tổng cục phó Tổng cục An ninh 2 Nguyễn Đức Nhanh nói: “Chủ trương của Công an thành phố là tuyên truyền, giải thích, vận động để giải tán người biểu tình; không có việc đàn áp hay bắt bớ”.

Nguồn: Vnexpress

– Mời xem thêm: ‘Không có chủ trương trấn áp người biểu tình’

– Các báo lần lượt đăng:  + Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình, tuần hành tự phát (Dân trí, 13h45′);  +

– Mời xem văn bản (PDF): Thông báo

 

– Để bà con tiện đối chiếu hình thức văn bản, xin coi một bức thư  do một độc giả vừa chuyển cho BS, của tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng gửi một nữ công nhân (mời bấm vô hình để phóng to) = >


THÔNG BÁO CỦA UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỀ CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.

Thứ năm, 18 Tháng 8 2011 11:46
Trong các ngày Chủ nhật từ đầu tháng 6 năm 2011đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân. Những ngày gần đây, lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô.
Những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; Tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước; trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước.
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước. Để duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn Thành phố. Giao lực lượng Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với chính quyền các cấp, các Sở, Ban, Ngành, Mặt trận Tổ quốc , các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, ủng hộ và tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự.Đối với những người cố tình không chấp hành; tụ tập đông người trái pháp luật; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành phố khuyến khích mọi công dân bằng những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ tổ chức  và pháp luật, hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc./.

HanoiTV

Theo Anhbasam

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

17 Responses to Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát

 1. Hồng Lĩnh nói:

  Tôi ủng hộ chính quyền Hà Nội đả có biện pháp kip thời ngăn chặng bọn phiến loạn.


 2. Văn bản của Ủy ban Nhăn răng thành phố Hà Nội còn tệ hơn giấy KISS – ME chùi đ…ít chùi cầu
  ===========================

  Văn bản cấm Dân đi biểu tình

  Bất thường chẳng đóng dấu treo âm binh

  Chẳng có thằng nào dám chịu ký

  Không nơi lưu giữ chẳng lưu trình

  Rõ Văn bản tệ hơn giấy chùi đ…ít

  Dân lành phát tởm đến thất kinh

  Quan đỏ khó xử Tinh thần yêu Nước

  Vua Tập thể tham sợ Dân bất bình !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


 3. Thân tặng Nữ Kiện Tướng Biểu tình BÙI THỊ MINH HẰNG
  =================================

  Em hiên ngang Nữ tướng biểu tình

  Hướng về Hà Nội ánh Bình minh

  Tay loa tay giương cao biểu ngữ

  Hào hùng chen lẫn thóang trữ tình

  Em xứng danh con TRƯNG cháu TRIỆU

  Đấu tranh vì DÂN CHỦ hết mình

  GIẤC MƠ VIỆT NAM : Đại Ziên Hồng Hội nghị

  Em bất bạo động thu phục lũ âm binh ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Chủ nhật Yêu Nước
  ============


  Chủ nhật Yêu Nước
  Đi biểu tình tưng bừng như Lễ Hội
  Cầm cờ cầm Hoa Sen giương cao biểu ngữ
  Rộn ràng bước chân xuống đường
  Với Khối óc phấn chấn
  Với Trái tim vui mừng bần thần
  Vì Nước vì Dân
  Cho Dân chủ cho Tự do
  Vì Giấc mơ Việt Nam : Đại Ziên Hồng
  Tổ Quốc ơi nhập Trào lưu Tiền tiến
  Thế kỷ 21 Thiên kỷ Ba Dòng Chính Văn minh Nhân lọai
  Bao lần Đất Nước đã lỡ hẹn Lịch Sử để tiếc hòai
  Thôi hết rồi Chủ nhật buồn vô duyên nặng thề cô liêu cô đơn một mình
  Nghe Hoa Nắng thầm vỡ trong mưa rơi
  Giã từ sống trong tháp ngà lệ tràn tận thiên thu
  Tạ từ vĩnh viễn kiếp côn trùng nỉ non hoài tự ru thương ru ơi hời …
  Nhường cho Chủ nhật Yêu Nước tưng bừng khai hội
  Ngàn Chủ nhật Buồn sau tháng Tư Đen đã đi vào xa xôi …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Em áo dài thướt tha Chủ nhật Yêu Nước đi biểu tình Hoa Sen cài ngực áo
  =============================

  Thân gởi hàng trăm ngàn Người Em gái con Trưng cháu Triệu em Cô Bắc cô Giang bên trời Quê Hương hò hẹn Chủ nhật Yêu Nước đi biểu tình Hoa Sen cài ngực áo như vũ khí của em là Tình thương thanh cao ….

  Em – Người Hà Nội áo dài thướt tha
  Chủ nhật Yêu Nước hò hẹn ngọc ngà
  Em đi biểu tình Hoa Sen cài ngực áo
  Lỡ công an chìm nổi chận đường ra
  Em cài Hoa Sen trên đầu mã trắc
  Hôn nhẹ trán bạn Dân anh em một nhà
  Thù chung là quan nhớn đỏ bán Nước
  Quay súng chống thù trong hại Quốc gia !
  *
  Em – Người Sài Gòn tà áo tung bay
  Chủ nhật Yêu Nước như đàn bướm ngày
  Lũ lượt biểu tình Hoa Sen cài môi thắm
  Nhỡ công an chìm nổi chận đường ra tay
  Em cài Hoa Sen trên khiên kính mộc
  Hôn nhẹ bạn Dân tình đồng bào say
  Thù chung là quan nhớn đỏ bán Nước
  Quay súng chống thù trong lũ ăn hại thay !
  *
  Em Người gái bên trời Quê Hương
  Mỗi Chủ nhật Yêu Nước lại xuống đường
  Thù trong Việt gian ngày đêm lo sợ
  Ngán thù ngòai truyền kiếp Bắc phương
  Chúng biết trong Em máu Trưng Triệu
  Do dự tham vọng bành trướng hoang đường
  Mãnh lực Mềm em là chiêu Nhu đạo
  Quật ngã bao cỗ máy không tiếc thương ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 4. Không đảng phái nói:

  Thông báo này ra trước 19.8 đúng một ngày và nó nhằm ổn định tình hình dịp 19.8-2.9. Điều mọi người quan tâm nhất lúc này là: Giới nhân sĩ – trí thức: Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A … sẽ làm gì sau thông báo này? Chúng ta cùng chờ xem. (Hình như http://www.xuandienhannom.blogspot.com không vào được!)

 5. Kính gửi đồng bào yêu nước.
  Tôi có cách như thế này. Tụ tập mà như không tụ tập mới là tụ tập. Mỗi người đi mang theo khẩu hiệu nếu có ai ngăn cản bảo là tụ tập thì bảo là tôi chỉ một mình phản đối trung quốc thôi. Tôi không thống nhất mục đích với ai nên tôi chẳng tụ tập hay tập trung với ai cả. Nếu cấm chỗ này thì đi chỗ khác. Cứ nhìn nhau mà đi không cần phải nói với nhau, qua ánh mắt là hiểu nhau rồi. Nếu mà họ bắt thì họ đúng là phát xít. Khi đó họ sẽ bị nhân loại xét xử. Mong mọi người cứ yên tâm mà biểu tình.

 6. Yêu nước ko có tội nói:

  Một thông báo kiểu “bắt cóc tống tiền” có chính phủ bảo trợ!

 7. Đông xuân nói:

  “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật ” ?????

 8. Đông xuân nói:

  Một thông báo khó tin ở một đất nước có đảng vì dân ,do dân ,?????

 9. khach nói:

  Chính quyền Hà Nội là một lũ sâu , bọ : không có tên , không có tuổi , không có mắt , không có mồm , không có tai , vậy thì làm gì có chữ ký … mong mọi người đại xá , mở lượng khoan hồng cho …Thiện tai…thiện tai…

 10. Yêu Hòa Bình nói:

  “Chia rẽ quan hệ Việt _trung = Kích động thù hằn dân tộc, gây mất ổn định chính trị, chống đối Đảng, nhà nước”???
  ơ – rê -ca, tôi đã tìm ra đáp số rồi các bạn ơi, có phải kết quả trên là lời giải cho bài toán chính trị của VN?
  Tôi ko hiểu, mà chắc chúng ta những người dân Việt yêu nước bằng cả trái tim sẽ ko thể hiểu nổi tại sao yêu nước lại một cái tội ?
  tại sao họ lại coi trọng kẻ thù hơn cha mẹ, anh em mình ?
  tại sao họ dành cho kẻ thù dân tộc thật nhiều ưu ái, lộc quyền, còn đồng bào thì bị gạn từng giọt mồ hôi..?…
  Trung Quốc đã và đang xâm lấn VN, cả trên biển và đất liền…vậy mà họ vẫn tung hô cái quan hệ Việt trung đầy tình hữu nghị với những giọng văn ngập tràn ngưỡng mộ…họ coi những ai phản đối hành động xâm lược của TQ là sự mất ổn định chính trị, là kích động thù hằn dân tộc, là chống đối Đảng, nhà nước…không hiểu nổi?????
  Nói như họ, phải chăng TQ và VN là 1 dân tộc không thể tách rời, là 1 đất nước hai chính phủ điều hành…như Hồng Kông và Đại lục vậy? vì phản đối TQ xâm lược là bị quy tội kích động thù hằn dân tộc, gây mất ổn định chính trị..
  Nói như họ, phải chăng TQ chính là Đảng, hay Đảng CSVN là 1 chi nhánh của Đảng CSTQ? vì phản đổi TQ xâm lược nghĩa là chống Đảng và nhà nước Việt Nam..???
  Càng ngày, càng lộ rõ…

  Hãy phản đối cái chủ trương, cái thông báo vi phạm pháp luật kia đi hỡi tất cả các nhân sĩ trí thức yêu mến Việt Nam!
  Hãy tiếp tục lên đường, đông hơn nữa, nhiều hơn nữa để thể hiện quyết tâm yêu nước hơn nữa, hô to hơn nữa khẩu hiệu: “phản đối TQ xâm lược VN, phản đối những hành động ngăn cản, chống phá lòng yêu nước của nhân dân VN..”
  Càng như thế này hỡi tất cả anh em đồng bào đất Việt, chúng ta lại phải càng đoàn kêt và càng phải cương quyết hơn nữa, không run sợ….vì chúng ta có chính nghĩa, chúng ta yêu nước bằng cả lương tâm và trách nhiệm của mình, chúng ta tuần hành phản đối trong hòa bình..

  Đất nước này không phải của riêng ai, không phải của 1 cá nhân hay của 1 nhóm người nào, mà là của tất cả những người con mang dòng máu Việt trên khắp năm châu. Chúng ta có quyền gìn giữ sự thiêng liêng này mà không ai có quyền ngăn cản.
  Chúng ta hãy luôn nhớ điều đó, nào các bạn ơi, tiếp tục lên đường…
  Kinh Kha !

 11. Nhớ chủ nhật yêu Nước mình

  Nhớ hồ Hoàn Kiếm biểu tình có em

  http://davangblog.files.wordpress.com/2011/08/79-con-bo-tri-hai.jpg?w=395&h=591

  Bên Đài Quyết vtử Quyết sinh

  Vĩ cầm réo rắt Chuyện mình Chuyện non

 12. 1nxx nói:

  Câu trả lời về yêu cầu của chính quyền Hà nội là tiếp tục xuống đường biểu tình trên toàn quốc, đến khi nào chúng thực hiện những cam kết của chúng với dân tộc và với cộng đồng quốc tế về nhân quyền mới thôi. Trước hết chúng phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện tất cà tù chính trị đang bị giam giữ trái phép và sau đó thực hiện đối thoại với quốc dân để tìm cách giải quyết những vấn đề sống còn của dân tộc hiện nay.

 13. phichan nói:

  Hèn với giặc, ác với dân, quyền lợi nào cũng tranh giành nước non nào cũng bán hết

 14. Ẩn danh nói:

  Bây giờ đã lộ nguyên hinh con hồ ly chín đuôi!

 15. Dương Nguyên nói:

  Nước ta không có tòa án Hiến pháp để xử lý những người ký văn bản vi phạm như thế này. Nhưng nhân dân biết quyền của mình đến đâu. Những người ký lện này phải chịu trách nhiệm cá nhân trước lịch sử dân tộc.

  • NHÂN DÂN HÀNỘI nói:

   HÃY BÁM LẤY TRẬN ĐIẠ BIỂU TÌNH, NƠI LÊN TIẾNG CUẢ TOÀN DÂN

   Hiến pháp qui định biểu tình thì nhân dân có quyền biễu tình. Nhà cầm quyền Hànội viện dẫn mọi lý do để HUỸ BÕ QUYỀN BIỄU TÌNH LÀ PHẠM PHÁP.
   Đãng và nhà nuớc chiếm 700 tờ báo và hàng trăm đài phát thanh phát hình cho ba triệu đãng viên trong khi 84 triêu đồng bào không có một noị để lên tiếng nói. Do đó :
   Biểu tình Chủ nhật là diễn đàn duy nhất cho nhân dân lên tiếng nói và nguyện vọng cuả mình . Nhất định phản bám chặt , nhất định không sợ hãi nhuợng bộ từ bỏ diễn đàn mỗi chủ nhật này .
   Đội ngũ trí thức khẩn cấp đứng lên ra thông cáo để huớng dẫn toàn dân.

   Còn nếu nhà nuớc thách thức thì cứ chịu chơi chĩa súng bắn vào nhân dân thì nhà cầm quyền Hànội phãi nhớ rằng guơng các nuớc Trung đông như Tunisia, Ai cập , Lybia , Yemen, và nay Syria còn đó.
   Nhân dân Hànội hãy noi guơng các nuớc Đông Âu , Liên sô và Trung Đông hiện nay kiên cuờng buớc theo nhịp buớc anh hùng Cù Huy Hà Vũ phá xiềng xích cuả bọn Mafia đỏ một lần và mãi mãi cho con cháu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s