Nguyễn Ngọc Già – Từ thông báo cấm biểu tình nghĩ về những điều khác

Lời đe dọa ẩn danh mới nhất đối với người dân biểu tình chống bá quyền Bắc Kinh, thông qua trang blog Nguyễn Xuân Diện, cho biết họ: “đã mệt mỏi lắm rồi” (1) khi phải “đi làm” vào ngày Chủ nhật cả mười tuần vừa qua, việc này gây ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe, tâm trí và gây xáo trộn gia cảnh (đang “bình yên”) của họ(!). Tâm trạng này không chỉ cho những “tép riu” lăng xăng chạy theo dòm ngó, canh me, hành hung, theo dõi… người biểu tình mà nặng nề hơn nhiều lần đối với các ông, bà quan chức cao cấp trong bộ chính trị. Hẳn là mười tuần qua, các ông, bà cũng “trăn trở” theo từng bước chân, “nôn nao” theo từng tiếng hô vang khẩu hiệu bảo vệ đất nước.

I. Từ thông báo cấm biểu tình:

Loay hoay gần ba tháng trời nay, chắc các ông (bà) cũng đã vắt óc suy nghĩ kế sách êm đẹp nào đó để dẹp biểu tình, nhưng rốt cuộc không tìm ra nổi biện pháp hữu hiệu nào để “hợp pháp hóa” tư tưởng nhún nhường cùng hành vi lép vế trước ham muốn thôn tính biển Đông của nhà cầm quyền Bắc Kinh và thêm phần quá lo sợ người đồng chí nổi giận tột độ khi không khiển được “bầy cừu” trong nhà (nhằm bảo vệ an toàn chế độ độc tài đảng trị), nên cuối cùng đã buộc phải dùng biện pháp cũ rích “cái gì không quản được thì cấm”:

Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát (2)

Trang vnexpress cho biết, theo chính quyền Hà Nội “những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã “gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh thủ đô – Thành phố Vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ ngoại giao của Đảng, Nhà nước”. Ngoài ra, “Trong thông báo này Hà Nội cho rằng, có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để “chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt – Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị”. Bế tắc và… điêu (ngoa) thế!. Nói thì nên dẫn chứng, nói điêu như thế thì chẳng ổn mà lại xem thường người dân quá đáng!

Bản tin khá lập lờ khi không cho biết thông báo này mang số bao nhiêu, ngày phát hành, cấp thẩm quyền nào, người có thẩm quyền nào đã ký vào thông báo, thời hạn bắt đầu có hiệu lực, căn cứ vào điều nào, khoản nào của bộ luật nào v.v… Bản tin làm cho người dân ngỡ như đang sống trong thời điểm chiến tranh đang diễn ra ác liệt! Phải chi là vậy, thực hiện thiết quân luật, giới nghiêm… thì ra sắc lệnh cũng đành! Thậm chí, khiên cưỡng để xem “cái thông báo” là sắc lệnh cũng sai nốt, vì sắc lệnh phải do chủ tịch nước (hay tổng thống) ký ban hành mới có hiệu lực (3)!!! Cách đây không lâu, TS. Nguyễn Quang A sưu tầm được sắc lệnh do ông Hồ Chí Minh ký ban hành về việc biểu tình (4), trang baomoi.com cũng dẫn lời đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói rằng (5): “Thậm chí, thiếu luật này (luật biểu tình) cũng gây lúng túng cho cả cơ quan thực thi pháp luật. Không phải tự nhiên mà khi ta thông qua Hiến pháp 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh có ngay sắc lệnh biểu tình. Điều đó đã huy động quần chúng đứng sau nhà nước để vượt qua thời khắc khó khăn lịch sử ấy”.

Một thông báo của chính quyền chỉ có giá trị khi bảo đảm tính pháp chế cũng như tính chính danh của nó, bằng không người dân chỉ xem đó như lời ép buộc phi chính thống. Bài báo dẫn lời từ “cái thông báo” hàm chứa ý đồ đe dọa thật rõ: “các lực lượng chức năng được Hà Nội cho phép áp dụng các “biện pháp cần thiết” đối với những người “cố tình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ”. Trên thế giới, chưa có bất kỳ chính quyền nào lại đi đe dọa dân chúng của mình bằng một thông báo (xin lỗi) quá ngớ ngẩn, huống gì một chính quyền luôn vỗ ngực: “chính quyền của dân, do dân, vì dân”. Điều cũng gây tò mò, ai là người đã ký “cái thông báo” này sao không nêu đích danh? Phải chăng sợ búa rìu dư luận trong nước và những chê bai từ quốc tế về bộ óc lãnh đạo kém? Hoặc một nỗi sơ vu vơ nào khác mà người ký có thể đối đầu trong tương lai gần, khi mà nguyên tắc “lãnh đạo tập thể” giúp cho các phe nhóm biến thành vũ khí hữu hiệu tấn công lẫn nhau dựa trên cái nền “vì nhân dân” sẵn sàng đổ vấy trách nhiệm cho người chắp bút ký ban hành mà hàng trăm ví dụ “đổ thừa” nghiêm trọng khác còn sờ sờ ra đó (như vụ Vinashin, Nguyễn Tấn Dũng đổ thừa ngay cho Phan Văn Khải, Võ Văn Kiệt và cả Phạm Thanh Bình) (6)?

Một Nhà nước hợp pháp lại đi đe dọa người dân? Mà đe việc gì cơ chứ? Việc biểu tỏ lòng yêu nước một cách chính đáng ư? Ngớ ngẩn hết chỗ nói! Hình ảnh này làm cho người dân cứ nghĩ đó là việc “tay bo” giữa hai nhóm người đang gầm ghè nhau việc cá nhân gì đó hơn là hình ảnh đàng hoàng, chính danh, hợp pháp của một nhà đương cục đối với người dân. Điều đáng chê bai về “cái thông báo” này, ở chỗ, ĐE DỌA VÀ SẴN SÀNG TRẤN ÁP bằng bạo lực đối với lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam!

“Cái thông báo” này cũng đưa đến thông điệp quý giá: việc biểu tình không hề vô ích, vô nghĩa như một số người đã coi thường, xem rẻ như là trò nhí nhố, lố lăng của những kẻ rỗi hơi.

II. Nghĩ đến những điều… khác:

Khẩu hiệu của đoàn biểu tình ngày một thực tế, gần gũi, đánh thức trách nhiệm công dân nhiều hơn so với vài tuần đầu. Biểu ngữ, dẫn lời từ người nổi tiếng như: Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp đã thưa dần và gần như vắng bóng khá nhiều trên các khẩu hiệu sau này. Thay vào đó, người Việt Nam mau chóng nhận ra những gì phù hợp thực tiễn mà không cần dựa dẫm nhiều lắm vào các nhân vật nổi tiếng. Đó thể hiện tính độc lập, tính đa nguyên và tự tin hẳn lên. Trách nhiệm công dân cũng như dân trí nâng cao nhanh chóng trong vòng chưa đầy ba tháng qua. Vì vậy, cuộc biểu tình không thể khiên cưỡng gọi là “tự phát”, cần gọi đúng tên hiện tượng biểu tình kéo dài 10 tuần cũng là hiện tượng chưa từng có trong 36 năm qua tại Hà Nội: Đó là cuộc biểu tình tự giác, tự nguyện trước hiện trạng đất nước bị đe dọa nghiêm trọng từ Trung Quốc.

Cuộc biểu tình bất chấp ý thức hệ, khi trên tay những người xuống đường có cả sự ghi ơn những người lính Việt Nam Cộng Hòa: Ngụy Văn Thà, Nguyễn Thành Trí, Vũ Văn Bang, Nguyễn Văn Hoàng… những tử sĩ mà người Hà Nội chưa chắc biết rõ, nhưng người dân miền Bắc vẫn giương cao để khẳng định cuộc xuống đường thuần túy xuất phát từ lòng yêu nước, sự đoàn kết dân tộc cao nhất mà trước đây chưa từng có, lẽ ra nhà cầm quyền Hà Nội phải vui mừng trước sự đoàn kết tự giác như thế này, hơn là đưa nội dung thô vụng “có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để “chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, , chia rẽ quan hệ Việt – Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị”. Điều lưu ý, “cái thông báo” đã không còn dùng chữ “kẻ” như các văn bản trước đây để biểu hiện tính khinh khi và thù hận gây chia rẽ người biểu tình. Đó được xem là biểu hiện cầu thị từ phía nhà cầm quyền, mặc dù quá nhỏ nhoi, nhưng cũng đáng ghi nhận.

Ở góc nhìn khác, trên tay người biểu tình là hình ảnh ông Hồ Chí Minh, có thể nhiều người xuống đường đã ngỡ rằng “làm theo lời bác” là…”ổn”, thực tế trả lời (cũng) chẳng ổn chút nào. Chính nhà cầm quyền đã làm cho hình ảnh ông Hồ Chí Minh trở nên mất tính thiêng liêng, trong khi vẫn đang cố sử dụng hình ảnh vị này như một trong các yếu tố bảo vệ chế độ cũng như “quản lý cái đầu” của “bầy cừu” mà “cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vẫn đang tiếp diễn. Xem ra, sự sùng bái cá nhân mà nhà cầm quyền cố duy trì bằng nhiều phương tiện, nhiều hình thức, rất tốn kém để người dân trông vào đó thêm sợ hãi, không dám vượt lên đầu óc phong kiến:

“Quân xử thần tử thần bất tử bất trung. Phụ xử tử vong tử bất vong bất hiếu”,

ra chiều đang đổ vỡ trầm trọng trên phạm vi quảng đại quần chúng.

Vì vậy, đừng đổ cho người dân “không thấm nhuần…” khi hình ảnh ông Hồ ngày càng trở nên nhạt nhòa, bãng lãng để bộc lộ rõ rệt số phận đáng thương của Hồ Chí Minh như Quý Thanh báo CAND đã thay mặt nhà cầm quyền VN để tự lột trần bản chất lợi dụng (dù cho là một người đã khuất)(7):

“Thường con người muốn lợi dụng ai thì trước hết biến người đó thành một biểu tượng”

Những ngày tháng tám này, biểu tượng Hồ Chí Minh đã bị chính ĐCSVN biến thành mất thiêng thông qua cuộc biểu tình của người dân Hà Nội và miền Bắc nói chung.

Dù muốn dù không, hình tượng Hồ Chí Minh đã mai một, mờ nhạt và không còn đất sống, trước hết và quan trọng nhất, ông không còn giá trị cho ĐCSVN ngày nay lợi dụng thêm nữa. Dù cho những ai cố trốn chạy hoặc chối bỏ, cũng đã đến lúc nhìn thẳng vào sự thật đó. Chính ĐCSVN đã làm cho hình tượng Hồ Chí Minh tàn lụi mau chóng hơn qua “cuộc vận động học tập và làm theo…” và qua việc đối phó côn đồ của lực lượng an ninh đối với người biểu tình, đã là câu trả lời lạnh lùng, ráo hoảnh cho những ai vẫn hằng tin và khắc sâu trong tâm trí về tính chân lý của Hồ Chí Minh.

Đó phải chăng cũng là điều mà những ai còn tâm niệm về hình ảnh thiêng liêng Hồ Chí Minh, cần dám đối diện với sự thật (có thể rất đau đớn với họ) mà suy nghĩ để dứt khoát tư tưởng cho thời đại ngày nay?

III. Kết:

Thông báo cấm biểu tình không có tác dụng gì khác, ngoài tác dụng gây phản cảm khi một mặt công nhận: “Các hoạt động này chủ yếu xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của nhân dân”, mặt khác lại… CẤM vì lo sợ người dân “bị lợi dụng”.

Thật băn khoăn, để thực thi cái gọi là “biện pháp cần thiết” áp dụng cho người biểu tình làm sao? khi mà hốt lên xe về đồn công an và tra vấn từng người một, đều nhận chung một đáp án tương tự:

– Tôi đi biểu tình vì lòng yêu nước.
– Không ai xúi giục tôi.
– Tôi chẳng cầm đồng bạc nào của bất kỳ ai.

Vậy, người biểu tình đâu có vi phạm “cái thông báo” đâu nhỉ? Hay ai đó đang dùng hình ảnh “Thiên An Môn” mà đe người dân? Chắc chẳng bao giờ xảy ra, vì chỉ có Việt Nam dùng chữ “Đồng Bào” thôi!

Sau cùng, nhắn với vị nào ký “cái thông báo”:

Dù cho ông Bí thư thành ủy Tp. Hà Nội, ông Chủ tịch UBNDTP. Hà Nội, ông Giám đốc Sở CA Tp. Hà Nội cũng không đủ thẩm quyền ra thông báo như thế, bởi lẽ cuộc biểu tình tại Hà Nội KHÔNG PHẢI VÀ KHÔNG CÒN của riêng người Hà Nội, đó là của NHÂN DÂN VIỆT NAM. Nếu muốn cấm hãy đề xuất lên Chủ tịch nước, để không bị mang tiếng lạm dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Nguyễn Ngọc Già
_______________

http://danluan.org/node/9598 (1)
http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/08/ha-noi-yeu-cau-cham-dut-bieu-tinh-tu-phat/ (2)
http://vi.wiktionary.org/wiki/s%E1%BA%AFc_l%E1%BB%87nh (3)
http://danluan.org/node/9393 (4)
http://www.baomoi.com/Som-thong-qua-luat-Dau-tu-cong-Mua-sam-cong/121/6746386.epi (5)
http://phapluattp.vn/20101125122154355p0c1013/thu-tuong-nguyen-tan-dung-la-nguoi-dung-dau-toi-xin-nhan-trach-nhiem-ve-vinashin.htm (6)
http://danluan.org/node/8760 (7)
 
 

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

45 Responses to Nguyễn Ngọc Già – Từ thông báo cấm biểu tình nghĩ về những điều khác

 1. Pingback: Tin thứ Sáu, 19-08-2011 - BA SÀM


 2. Chuyến xe buýt tuyệt vời hôm nay giữa Lòng Hà Nội
  =======================================

  Thân tặng Nữ Tướng Biểu tình Bùi Thị Minh Hằng dũng cảm bất khuất ngay giữa lòng sào huyệt của bầy lang sói đỏ ….


  Chuyến xe buýt tuyệt vời hôm nay giữa Lòng Hà Nội

  Chuyến xe buýt tuyệt vời mai sau chắc đi vào Việt Sử

  Chuyến xe chia chiến tuyến đôi bên : lực lượng công an đeo băng đỏ

  Người biểu tình ôn hòa chống Tàu xâm phạm đánh cướp phá ngư dân

  Công an chìm nổi trấn áp thô bạo xô đẩy đấm đạp

  Khiêng Người biểu tình vứt lên xe buýt như con vật đưa về đồn

  Cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn trong xe búyt lăn trên đường Hà Nội

  Tiếng Nữ Tướng Biểu tình cổ vũ cất cao :

  « Đả đảo Trung Quốc xâm lược ! »
  – « Đả đảo ! Đả đảo ! Đả đảo ! »

  Tiếng Kiện Tướng Bùi Thị Minh Hằng cất cao :

  « Hòang Sa – Trường Sa của Việt Nam  ! »
  – « Hòang Sa – Trường Sa ! Hòang Sa – Trường Sa ! »

  Đám lực lượng công an đeo băng đỏ trên xe cúi mặt cúi đầu mắc cở

  Trước quyết tâm của Người Hà Nội mang tên Minh Hằng

  Như Ánh trăng Sáng trong chiếu vào khỏang tâm hồn tranh sáng tranh tối

  Những chú công an chìm nổi gục mặt cúi đầu ghi dấu ăn năn

  *

  Tiếng Nữ Tướng Biểu tình cổ vũ cất cao :

  « Đả đảo Trung Quốc xâm lược ! »
  – « Đả đảo ! Đả đảo ! Đả đảo ! »

  Tiếng Kiện Tướng Bùi Thị Minh Hằng cất cao :

  « Hòang Sa – Trường Sa của Việt Nam  ! »
  – « Hòang Sa – Trường Sa ! Hòang Sa – Trường Sa ! »

  Cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn

  Như tưởng chừng trên Thiên An Môn đêm bạo lọan …

  Ngay trên xe búyt lăn bánh trên Quảng trường Ba Đình

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 3. Phó thường dân nói:

  Lão “Ngọc Già” nói năng dậy đời rất khó nghe. Chúng ta phải tảy chay những kẻ ‘đục nước béo cò” hạ uy tín của Ông Hồ . Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn vì nước vì dân, tất cả lời nói hành động của ông là vì dân vì nước. Ai lợi dụng Người để bao che cho những âm mưu mờ ám thì vạch thẳng ra, cấm không được xúc phạm đến Hồ Chí Minh !

  • Phó của phó thường dân nói:

   Làm ơn chỉ giùm câu nào, dòng nào mà ông “Phó thường dân” nói là xúc phạm ông HCM? Nói phải có chứng cớ mới là người đàng hoàng!

 4. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 19-08-2011 | bahaidao

 5. 1nxx nói:

  VĂN TẾ NTD
  Nhớ linh xưa,
  Mắt ông đen thui; Mũi ông tịt mít.
  Đít ông cưỡi dân ; mồm ông huýt chó.
  Nhà ông để lắm kim cương ; sân ông giồng nhiều cây vàng.
  Ông vào làng Mạch Lâm.
  Để diệt Cù Huy; cho yên tư bản đỏ.
  Ai ngờ, ông dùng bao cao su để bịt miệng.
  Chúng không sợ ông; Ông sợ chúng.
  Chúng xuống đường.
  Dân đen mong ông biến đi.
  Nếu ông không biến thì dân sẽ liệu.
  Vâng lệnh quốc dân, tôi tế ông:
  Chuối nửa buồng; trứng một quả.
  Ông ăn cho no ; ông nằm cho yên.
  Nếu có linh thiêng; Xin hãy phù hộ!
  Nếu có linh thiêng còm này được đăng
  Khốn nạn thân ông; Đéo mẹ cha nó!
  Hỡi ôi! Thượng hưởng!

 6. 1nxx nói:

  Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ của mọi công dân. Ai chống lại người dân thực hiện nghĩa vụ của mình là phản bội Tổ quốc.
  21.08.2011 TẤT CẢ XUỐNG ĐƯỜNG.

 7. Người quan sát nói:

  Cụ nông says:
  Tháng Tám 19, 2011 lúc 8:49 sáng
  Ha ha ha… Kỳ này thì ông thư ký và bà văn thư hết chối rồi nhé! Tại ổng tự nghĩ đánh ra cái nội dung thông báo này vứt đâu trong sọt rác, ai nhè bả lượm lại tự ý đóng con dấu vào, chứ theo quy định về quản lý, sử dụng con dấu của cơ quan nhà nước thì khi nào Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch ký thay, hay ít ra Chánh văn phòng UBND thừa lệnh CT ký thông báo mới được đóng dấu chớ bộ… Đừng đổ thừa Thủ trưởng chịu trách nhiệm chính, ai sai người đó chịu không được cãi nhá! Lại làm mất ngân sách 30 triệu nữa… tội này lớn lắm, lớn lắm, à quên ngân sách lại thu được 30 triệu không sao, chỉ tốn ít giấy mực và ký thu, ký chi thôi… Làm nghề văn thư nguy hiểm thật!
  Nói gì thì nói chứ phải phạt mấy đứa nào làm ra cái thông báo bậy bạ này thôi Cụ ơi, không lẽ thừa nhận cái Thông Báo này đúng thì sau này từ Quận đến Huyện, đến Phường đến Xã ở Hà Nội, đâu đâu họ cũng họ bắt chước cấp trên mà cứ ban hành hết thông báo này đến thông báo nọ cho dân mà đếch cần ai ký thì không được đâu! Nếu cả nước bắt chước Thủ đô cũng làm thông báo cho cả tỉnh cả nước mà không cần ai ký ban hành thì bỏ mẹ luôn!
  Ừ, mà biết đâu Chính quyền có thâm ý gì chăng Cụ nhỉ?! Có cái Thông báo là để cho cái anh lạ nào đó thấy Chính quyền tui hổng đồng tình cho biểu tình đâu à nha! Còn không ký mới kỳ diệu làm sao, cứ việc biểu tình đi chứ… (Miễn sao là yêu nước trong sáng thì được rồi), biết cái Thông báo này hổng giá trị mà cứ nói hoài… nhá!

 8. Ẩn danh nói:

  Đúng là văn bản của bọn học Luật trong rừng

 9. VợnhỏBácHồ nói:

  Phải hi hi hiiii….như sau (đề nghị mà thui !):
  01-Sinh viên,học sinh thì bãi học,bãi khóa tham gia biểu tình…
  02-Công nhân ,viên chức thì đình công,bãi công,không tới nhiệm sở tham gia biểu tình.
  ….
  Chúng ta cùng hướng về Hà Nội.Chúng ta có “Sự đồng-thuận-chung” (Tất nhiên “say no” với các đ/chí cộng sản “4 tốt” hi hi…);chúng ta đã “Định hướng” rất tốt dư luận về lòng yêu nước của Nhân Dân Việt Nam đồng thời cho thế giới thấu đáo hơn về nhà nước và đảng csvn chỉ là “con ghẻ” của Tổ Quốc,của Dân Tộc Việt Nam ! (Hi hi hiii…theo ngu ý của tại hạ, mong chư vị xem xét…)

 10. ToànSG nói:

  Theo như văn bản thì ” Trong các ngày Chủ nhật từ đầu tháng 6 năm 2011 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân”
  Ơ thì ra có biểu tình ở Hà Nội từ đầu tháng 6 cơ à, mà lại liên tiếp vào các ngày CN đến nay, lại còn “phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân”. nữa chứ. Một hành động yêu nước đẹp đẽ như vậy của người dân cần phải khuyến khích, Chắc thông báo này là của một tay bố láo nào đó giỡn chơi ấy chứ, tôi đọc báo giấy hàng ngày có thấy báo nào đả động gì tới chuyện biểu tình này đâu? Chỉ thấy nói có một nhóm nhỏ đi ngang qua…như đi dạo thôi mà. Chả lẽ bọn nhà báo chúng nó bị mù và điếc cả rồi hay sao ? Nếu có biểu tình ” xuất phát từ tinh thần yêu nước” như vậy thì bọn nhà báo nó lại không nhảy xổ vào tranh nhau mà đăng, biểu dương tinh thần yêu nước của nhân dân chứ, bọn nó đang rất đói mà. bây giờ thì lù lù ở đâu ra bản tin về cái bản tin này trên tuổi trẻ: http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/451947/UBND-TP-Ha-Noi-yeu-cau-cham-dut-bieu-tinh-tu-phat.html.
  rồi trên báo Thanh Niên: http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110818/UBND-TP-Ha-Noi-yeu-cau-cham-dut-bieu-tinh-tu-phat.aspx.
  Không có biểu tình thì làm sao có thông báo yêu cầu chấm dứt nhỉ. Lạ thật. Chắc là UBND TP.HN bị tâm thần hết cả rồi. Còn không thì đốt mẹ nó 700 toà soạn báo đi cho rồi. Lấy đất mà xây cao ốc.

 11. TỘI BÁN NƯỚC, CHỐNG NGƯỜI YÊU NƯỚC nói:

  CHÚNG BIẾT THÔNG BÁO, ĐÓ CHÍNH LÀ BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ TỘI BÁN NƯỚC, BẰNG CHỨNG TỘI PHẢN QUỐC TỘI LỚN NHẤT, KHÔNG AI ĐƯỢC MIỄN TRỪ, NÊN KHÔNG CÁ NHÂN NÀO DÁM KÝ

 12. Vu Hong Phong nói:

  Năm 1946, Chủ tịch HCM đã từng dõng dạc tuyên bố ” Nếu Chính phủ làm việc không tốt thì người dân CÓ QUYỀN ĐUỔI Chính Phủ”.
  Chính phủ NTD làm việc có tốt không?.
  Làm sao mà gọi là tốt được khi đối nội thì lạm phát tăng chóng mặt, đời sống nhân dân gặp muôn vàn khó khăn, nông dân mất đất sản xuất, công nhân bị bóc lột tàn tệ trong các nhà máy công trường. Các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do biểu tình bị bóp nghẹt, đàn áp.Về đối ngoại thì hèn yếu trước kẻ thù phương bắc, để chúng cướp bóc tàn sát ngư dân ta, để chúng xông vào tận ao nhà cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của ta vv.. và vv.
  Vậy hưởng ứng lời kêu gọi của ban chấp hành trung ương đảng CSVN, toàn dân ta hãy cùng nhau tích cực tham gia vào phong trào “Học tập và làm theo lời Bác” bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, trước tiên là biến lời tuyên bố trên của Chủ tịch HCM thành hiện thực.

 13. HÀ NỘI ƠI XEM BẠN TÀU ĐÂY nói:

  VIDEO : TÀU-MỲ ĐÁNH LỘN NHAU TRÊN SÂN BÓNG RỔ
  http://smokingsection.uproxx.com/TSS/2011/08/georgetown-hoyas-basketball-brawl-in-china
  Báo Mỹ bình luận :
  “Nói thật , đây(bọn Tàu) giống như bày thú ăn thịt nguời trong rừng rú .”
  (“This was like watching a pack of hyenas in the wild, real talk”.)

 14. Lãng tử nói:

  Thế là cái đuôi con hồ ly đã lộ ra hoàn toàn rồi các bác ạ. Em sống ở HN bao năm nay, mà nếu không có cái cuộc họp báo của ông Nhanh và cái thông báo này thì em cũng chẳng biết có tới tận 10 cuộc biểu tình đâu (xem thời sự lề phải suốt mà). Sau khi đã ổn định tổ chức nội bộ, các đầy tớ đang chuyển sang phản công chủ nhân của họ đấy!!!

 15. Cụ nông nói:

  Ha ha ha… Kỳ này thì ông thư ký và bà văn thư hết chối rồi nhé! Tại ổng tự nghĩ đánh ra cái nội dung thông báo này vứt đâu trong sọt rác, ai nhè bả lượm lại tự ý đóng con dấu vào, chứ theo quy định về quản lý, sử dụng con dấu của cơ quan nhà nước thì khi nào Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch ký thay, hay ít ra Chánh văn phòng UBND thừa lệnh CT ký thông báo mới được đóng dấu chớ bộ… Đừng đổ thừa Thủ trưởng chịu trách nhiệm chính, ai sai người đó chịu không được cãi nhá! Lại làm mất ngân sách 30 triệu nữa… tội này lớn lắm, lớn lắm, à quên ngân sách lại thu được 30 triệu không sao, chỉ tốn ít giấy mực và ký thu, ký chi thôi… Làm nghề văn thư nguy hiểm thật!

  • Người quan sát nói:

   Nói gì thì nói chứ phải phạt mấy đứa nào làm ra cái thông báo bậy bạ này thôi Cụ ơi, không lẽ thừa nhận cái Thông Báo này đúng thì sau này từ Quận đến Huyện, đến Phường đến Xã ở Hà Nội, đâu đâu họ cũng họ bắt chước cấp trên mà cứ ban hành hết thông báo này đến thông báo nọ cho dân mà đếch cần ai ký thì không được đâu! Nếu cả nước bắt chước Thủ đô cũng làm thông báo cho cả tỉnh cả nước mà không cần ai ký ban hành thì bỏ mẹ luôn!
   Ừ, mà biết đâu Chính quyền có thâm ý gì chăng Cụ nhỉ?! Có cái Thông báo là để cho cái anh lạ nào đó thấy Chính quyền tui hổng đồng tình cho biểu tình đâu à nha! Còn không ký mới kỳ diệu làm sao, cứ việc biểu tình đi chứ… (Miễn sao là yêu nước trong sáng thì được rồi), biết cái Thông báo này hổng giá trị mà cứ nói hoài… nhá!

 16. Pingback: Tin thứ Sáu, 19-08-2011 | Dahanhkhach's Blog

 17. Vu nói:

  Người ta cứ bảo là công sản ngày xưa đi chiến đấu ở trong rừng và học luật ở trong đó luôn. Tôi nghe nhưng không tin, qua cái thông báo này thì bây giờ tôi mới tin thiên hạ nói không ngoa!

 18. honghong nói:

  Ông thủ tướng Dung oi!
  Cái UBND HA NOI nó chửi ông kìa. Hôm qua ông vừa nói với đồng bào ở Hải Phòng là toàn ven lãnh thổ và chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Vì thế nhà nước và dân sẽ quyết tâm bảo vệ cơ mà. Cớ sao UBND HA NOI lại ra lênh cấm nhân dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và gìn giữ BIỂN ĐẢO. Hóa ra chúng nó chửi ông nói láo. Nó bảo Ong Thủ tướng Dũng chỉ nói dzậy mà không phải là dzậy Hề????

 19. người yêu toàn nói:

  Chủ nhật này dẹp được biểu tình thì văn bản này là của các “vi lảnh đạo sáng suốt”,đả vận dụng đứng đắn tư tưởng HCM(về cách bịt mắt bịt mồm dân.).Neur không dẹp đươc, thì lỗi tại “thằng hoặc con đán máy..Mấy cô, cậu sai nha đánh máy ,văn thư trong văn phòng cứ chuẩn bị tư tưởng sàng “chết thay cho chủ”đi là vừa!…Tuy nhiên các cô, các chú vẫn còn nhiều hy vọng .Những sai lầm chết người như:Cải Cách Ruộng Đất,Cải Tạo Công Thương Nghiệp TBTD,,ViNÁHIN,vụ ánCHHV…có CA, nhà đá kè kè bên cạnh Đảng ta còn dẹp được ,biến cái sai thành cái đúng,thì vài trăm kẻ biểu tình nhằm nhò gì!

 20. Đây là đỉnh cao trí tuệ của nhà Nước “của dân ,do dân ,vì dân” hay của bọn tay sai bán Nước hoặc bọn tình báo tàu cộng?Thật không thể tin nổi cách và nội dung thông báo này của??Qúa coi thường nhân dân .

 21. Tư Kent xe ôm nói:

  Tờ giấy, thông báo của UBND TP.HN . . . kia, nó chỉ là một tờ giấy . .. lộn mà thôi, tờ giấy vô hồn, vô giá trị.
  Một chính quyền, luôn oang oảng “Trí tuệ” đảng ta. chưa đọc nội dung đã thấy, trò chơi ngớ ngẩn, ngố nghịch của mấy đứa trẻ bò, thất học, chứ mấy gã đuổi vịt, người ta còn biết, dùng cái cây quấn đầu miếng vài hay miếng nilon làm cờ điều khiển đàn vịt, đi theo hướng . . ..ổn định
  Sự lố bịch .. . đến nghô nghê, tàn ác . . . đến man rợ !
  Nhà bị cướp, đất bị cướp, nói lên điều hay – lẽ phải, góp ý cho chính quyền mạnh lên. . thì bị quy kết cái tội, nói xấu chính quyền, nói xấu đảng .. .
  Văn bản này, về nội dung nó đã chà đạp lên hiến pháp, vi phạm luật ban hành văn bản, không có người ký tên ban hành, văn bản không có số .. .
  Như vày, lại ghi thêm một vết nhơ. . cho trí tuệ .. . không qua ngọn cỏ !

 22. Thích Nhất Huy nói:

  Không dám chính danh. “Quan phu” (phen) Bắc Hà ơi, hèn thế!!! Chính quyền gì mà vừa núp vừa nói, sợ gì ah? 1. Sợ cái anh Tàu nên mới nói thế (Cái anh hơn 2-3 cấp sợ anh Tàu nên mới ra lệnh cho phải nói thế}
  2. Sợ chính “đồng chí” mình sau này thọc dao vào gáy mình.
  3. Và cũng sợ con cái mình nó từ bỏ mình (như thư bác Toàn gửi cho Bình Minh)

 23. Nghi Vấn nói:

  Bài biết của bác thật hay, vì đọc cái Thông báo của họ, bắt buộc người ta phải suy nghĩ đến tất cả những sự việc bất công khác mà người dân đã phải chứng kiến.
  Tôi cũng chắc, các phóng viên lề phải, từ trước đến nay hoàn toàn im lặng về 10 cuộc biểu tình, đã phải suy nghĩ gì, khi nay tự nhiên được lệnh đăng cái Thông báo phi pháp trên.
  Tất cả các sự việc họ làm đều có liên quan đến nhau một cách hoàn toàn logic, cho nên nhân dân không đến nỗi “sững sờ” về cái Thông báo cấm biểu tình tự phát này.
  Còn hậu qủa của nó thế nào, Hà Nội cũng không thèm biết, hay họ biết nên không dám ký?

 24. DÂN OAN nói:

  TT DŨNG CÓ NGHE ? TT LYBIA KADAFI SẮP RỜI VÀ TT SYRIA PHẢI XUỐNG .
  http://english.aljazeera.net/news/middleeast/2011/08/2011818125712354226.html

 25. Pingback: Tin thứ Sáu, 19-08-2011 « BA SÀM


 26. Thân tặng Nữ Kiện Tướng Biểu tình BÙI THỊ MINH HẰNG
  =================================

  Em hiên ngang Nữ tướng biểu tình

  Hướng về Hà Nội ánh Bình minh

  Tay loa tay giương cao biểu ngữ

  Hào hùng chen lẫn thóang trữ tình

  Em xứng danh con TRƯNG cháu TRIỆU

  Đấu tranh vì DÂN CHỦ hết mình

  GIẤC MƠ VIỆT NAM : Đại Ziên Hồng Hội nghị

  Em bất bạo động thu phục lũ âm binh ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Chủ nhật Yêu Nước
  ============


  Chủ nhật Yêu Nước
  Đi biểu tình tưng bừng như Lễ Hội
  Cầm cờ cầm Hoa Sen giương cao biểu ngữ
  Rộn ràng bước chân xuống đường
  Với Khối óc phấn chấn
  Với Trái tim vui mừng bần thần
  Vì Nước vì Dân
  Cho Dân chủ cho Tự do
  Vì Giấc mơ Việt Nam : Đại Ziên Hồng
  Tổ Quốc ơi nhập Trào lưu Tiền tiến
  Thế kỷ 21 Thiên kỷ Ba Dòng Chính Văn minh Nhân lọai
  Bao lần Đất Nước đã lỡ hẹn Lịch Sử để tiếc hòai
  Thôi hết rồi Chủ nhật buồn vô duyên nặng thề cô liêu cô đơn một mình
  Nghe Hoa Nắng thầm vỡ trong mưa rơi
  Giã từ sống trong tháp ngà lệ tràn tận thiên thu
  Tạ từ vĩnh viễn kiếp côn trùng nỉ non hoài tự ru thương ru ơi hời …
  Nhường cho Chủ nhật Yêu Nước tưng bừng khai hội
  Ngàn Chủ nhật Buồn sau tháng Tư Đen đã đi vào xa xôi …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Em áo dài thướt tha Chủ nhật Yêu Nước đi biểu tình Hoa Sen cài ngực áo
  =============================

  Thân gởi hàng trăm ngàn Người Em gái con Trưng cháu Triệu em Cô Bắc cô Giang bên trời Quê Hương hò hẹn Chủ nhật Yêu Nước đi biểu tình Hoa Sen cài ngực áo như vũ khí của em là Tình thương thanh cao ….

  Em – Người Hà Nội áo dài thướt tha
  Chủ nhật Yêu Nước hò hẹn ngọc ngà
  Em đi biểu tình Hoa Sen cài ngực áo
  Lỡ công an chìm nổi chận đường ra
  Em cài Hoa Sen trên đầu mã trắc
  Hôn nhẹ trán bạn Dân anh em một nhà
  Thù chung là quan nhớn đỏ bán Nước
  Quay súng chống thù trong hại Quốc gia !
  *
  Em – Người Sài Gòn tà áo tung bay
  Chủ nhật Yêu Nước như đàn bướm ngày
  Lũ lượt biểu tình Hoa Sen cài môi thắm
  Nhỡ công an chìm nổi chận đường ra tay
  Em cài Hoa Sen trên khiên kính mộc
  Hôn nhẹ bạn Dân tình đồng bào say
  Thù chung là quan nhớn đỏ bán Nước
  Quay súng chống thù trong lũ ăn hại thay !
  *
  Em Người gái bên trời Quê Hương
  Mỗi Chủ nhật Yêu Nước lại xuống đường
  Thù trong Việt gian ngày đêm lo sợ
  Ngán thù ngòai truyền kiếp Bắc phương
  Chúng biết trong Em máu Trưng Triệu
  Do dự tham vọng bành trướng hoang đường
  Mãnh lực Mềm em là chiêu Nhu đạo
  Quật ngã bao cỗ máy không tiếc thương ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 27. Không đảng phái nói:

  Những ai “đang bị lợi dụng” thì không được tham gia biểu tình nhé!

 28. TUỔI TRẺ HÀNỘI nói:

  CHỚ COI THUỜNG: NHÀ NUỚC PHẢI TRẢ LỜI CHO TRÍ THỨC HÀNỘI VỀ HÀ XUÂN SƠN

  Theo http://tq35.blogspot.com/2011/06/noi-chuyen-voi-thu-truong-ng-ho-xuan.html , Blog này cho biết cô Thuỷ, BNG email :
  “Sáng ngày mai (thứ năm ngày 9.6.11) Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn sẽ nói chuyện với cán bộ và thanh niên về tình hình biển Đông và quan hệ VN-TQ thời gian gần đây nhằm giúp cán bộ và đoàn viên thanh niên có thông tin cập nhật và nắm rõ chủ trương của ta về các vấn đề trên.”
  Truớc đây ,ngày 28 tháng 6, Hồng Lỗi, phát ngôn nhân Bộ ngoại giao Trung Quốc tiết lộ rằng qua cuộc gặp giữa Hồ Xuân Sơn và Đới Bình Quốc, hai phía Hà Nội và Bắc Kinh đã “thống nhất giải quyết các tranh chấp ..”Phiá TQ,Hồng Lỗi cũng tuyên bố rằng: “Bắc Kinh hy vọng là phía CSVN sẽ thực hiện những đồng thuận chung này”. Câu hỏi đặt ra là “đồng thuận chung” gì?
  Việc 18 trí thức Việt Nam như Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Nhà văn Nguyên Ngọc, Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh… viết thư yêu cầu Hồ Xuân Sơn giải thích về nội dung cuộc họp 25 tháng 6 và những điều mà phía CSVN thỏa thuận với Bắc Kinh.
  Không biết BNG đã chính thức trả lời cho hàng ngũ trí thức Hànội chưa ? Nếu chưa thì nhà cầm quyền hiệnvẫn còn nợ hàng ngũ trí thức, nhân sĩ Hà nội một câu trả lời về ” huớng dẫn dư luận” mà Trung quốc ra lệnh cho Thứ truởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn .

  Để chấm dứt tình trạng kiêu ngạo coi thuờng trí thức lâu nay cuả Đãng cầm quyền ,
  đề nghi đội ngũ trí thức cần ra một thông cáo hay kiến nghị yêu cầu nhà cầm quyền chính thức trả lời ngay trên văn bản .

 29. Thăng Long nói:

  Thông báo của UBND Thành phố Hà Nội có nhiều cái sai ngớ ngẩn cả về nội dung và về tính chính danh, tính đúng đắn của văn bản pháp luật, điều này bác Nguyễn Ngọc Già đã phân tích kỹ ở trên.

  Chiều nay tôi mới nghe đượclần đầu trên VOV1, ban đầu thì tôi hơi bức xúc, nhưng sau đó tôi thấy hay. Có 2 cái hay:

  1. Thứ nhất là Chính quyền CSVN qua Thông báo này lộ rõ bản chất “bất chấp Hiến pháp, pháp luật” thích làm gì thì làm. Điều này đã xẩy ra từ trước tới nay. Lần này hiên ngang công bố “bản chất đó” lên hệ thống thông tin đại chúng cho nhân dân VN và nhân dân thế giới biết. Hiến pháp VN cho người dân có quyền biẻu tình, chính quyền ngang nhiên de dọa và cấm người dân biẻu tình. Rõ ràng CSVN đã lộ rõ bản chất “Nhà nước pháp quyền XHCNVN” là như vậy, không thích thì cấm!

  2. Thứ hai là: chúng ta (những người yêu nước, tự nguyện xuống đường biểu tình chống TQ ngang ngược, đòi nhà cầm quyền đáp ứng một số nguyên vọng của người dân như ghi công những chiến sĩ chiến đấu bảo vệ Hoàng sa năm 1974 đã hy sinh… ) cũng đã đến lúc cần nghỉ ngơi một thời gian để tìm đối sách khác “có hiệu quả” hơn. Đây là dịp chúng ta nghỉ có “lý do” (tất nhiên không phải vì sợ Thông báo mà chúng ta nghỉ. Đấu tranh cũng phải có sách lược, phải bảo vệ lực lượng và phát triển lực lượng). Trong thời gian này cần tiếp tục đấu tranh đòi hỏi Quốc hội VN ban hành Luật Biểu tình. Đây là một quyền lợi chính đáng, mọi công dân VN có quyền được hưởng. Chừng nào QHVN chưa ban hành Luật Biểu tình thì người dân cứ theo Hiến pháp hiện hành và Sắc lệnh do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành về việc biểu tình (số 31 ngày 13/9/1945) mà làm, ai ngăn cản người biểu tình, người đó phạm pháp.

  Cảm ơn bác Nguyễn Ngọc Già có bài viết rất hay, nó như mũi tên đâm trúng đích nhà cầm quyền CSVN.

 30. dân quê nói:

  Xét về mặt pháp luật thí đây là một văn bản không có giá trị pháp lý. nó chỉ có thể dùng để lưu hành nội bộ mang tính thông báo công việc nội bộ chứ nó không có giá trị bắt nhân dân phải làm theo.khi thông báo văn bản này trên phương tiện thông tin đại chúng thí không khác gì là một hành vi đe dọa người BT mà là một hành vi đe dọa trái pháp luật .chắc hành vi này chỉ có ở VN. Tôi không hiểu ai chỉ đạo ra thông báo này,thông báo này chỉ làm thế giới văn minh họ cười cho là một nhà nước mà chỉ toàn những kẻ ngu dốt cầm quyền.độc tài đến mức ngu dốt mụ mẫm thì không còn gì để nói.

 31. Nông dân thành thị nói:

  Ngàng cày chính phủ VN, hay DCSVN ngày càng thể hiện mất tư cách đại diện cho nhân dân VN, cứ hèn hèn thế nào ấy ,….sớm hay muộn thì cũng đến thời khắc “quyết định”

  tik tak tik tak, đồng hồ đang đếm tik tak

 32. Khách nói:

  Thông báo của UBND thành phố Hà Nội ngày 18/8/2011 về “công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố” không có giá trị về mặt pháp lý, bởi vì:
  – Đây là văn bản đóng dấu treo, không có chữ ký của Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và đóng dấu phía dưới bên phải văn bản (Những người soạn thảo văn bản thừa sức hiểu điều này!)
  – Dù biểu tình yêu nước diễn ra ở Hà Nội nhưng đó là biểu tình của nhân dân Việt Nam nên chính quyền thành phố Hà Nội không có quyền cấm đoán.

  • Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý nói:

   “Văn bản quy phạm pháp luật của Uỷ ban nhân dân được ban hành dưới hình thức quyết định, chỉ thị.”

   (Điều 1 Khoản 2 Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

   UBND chỉ được ban hành Văn bản quy phạm pháp luật dưới hình thức hoặc là Quyết định hoặc là Chỉ thị. Đây là thông báo liệu có hợp pháp không??????????

   “Điều 13. Nội dung quyết định của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
   1. Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh được ban hành để thực hiện chủ trương, chính sách, biện pháp trong các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, thuỷ lợi, đất đai, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch, giáo dục và đào tạo, văn hoá, thông tin, thể dục thể thao, y tế, xã hội, khoa học và công nghệ, tài nguyên và môi trường, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thực hiện chính sách dân tộc và chính sách tôn giáo, thi hành pháp luật, xây dựng chính quyền địa phương và quản lý địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh quy định tại các điều 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94 và 95 của Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan của cơ quan nhà nước cấp trên.
   2. Quyết định của Uỷ ban nhân dân thành phố trực thuộc trung ương được ban hành để thực hiện chủ trương, chính sách, biện pháp quy định tại khoản 1 Điều này và thực hiện chủ trương, chính sách, biện pháp khác về xây dựng, quản lý và phát triển đô thị trên địa bàn thành phố quy định tại Điều 96 của Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan của cơ quan nhà nước cấp trên.
   Điều 14. Nội dung chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
   Chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh được ban hành để quy định biện pháp chỉ đạo, phối hợp hoạt động, đôn đốc và kiểm tra hoạt động của cơ quan, đơn vị trực thuộc và của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp dưới trong việc thực hiện văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên, của Hội đồng nhân dân cùng cấp và quyết định của mình.”

   (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

   • Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý nói:

    Điều 47. Ban hành quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp
    Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất, khẩn cấp trong phòng, chống thiên tai, cháy, nổ, dịch bệnh, an ninh, trật tự thì Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã ban hành quyết định, chỉ thị theo trình tự, thủ tục quy định tại Điều 48 của Luật này.
    Điều 48. Trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp
    1. Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề đột xuất thì trình tự, thủ tục soạn thảo quyết định, chỉ thị được thực hiện theo quy định sau đây:
    a) Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân hoặc cá nhân soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị và trực tiếp chỉ đạo việc soạn thảo;
    b) Cơ quan, cá nhân soạn thảo có trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị và gửi đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân. Hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị bao gồm tờ trình, dự thảo quyết định, chỉ thị, ý kiến của cơ quan, tổ chức hữu quan và tài liệu có liên quan;
    c) Chủ tịch Uỷ ban nhân dân chỉ đạo việc gửi hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị đến các thành viên Uỷ ban nhân dân chậm nhất là một ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp.
    2. Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề khẩn cấp thì Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công, chỉ đạo việc soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị và triệu tập ngay phiên họp Uỷ ban nhân dân để thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị.
    3. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thay mặt Uỷ ban nhân dân ký ban hành quyết định, chỉ thị.

    (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

    Đây có phải là một trường hợp đột xuất, khẩn cấp??????????????

    Nếu đúng vẫn phải ban hành quyết định, chỉ thị mới có hiệu lực pháp lý !!!!!!!!!!!!!!!!

  • Thông báo của UBND Hà Nội không có giá trị pháp lý nói:

   Điều 1. Văn bản quy phạm pháp luật
   1. Văn bản quy phạm pháp luật là văn bản do cơ quan nhà nước ban hành hoặc phối hợp ban hành theo thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục được quy định trong Luật này hoặc trong Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, trong đó có quy tắc xử sự chung, có hiệu lực bắt buộc chung, được Nhà nước bảo đảm thực hiện để điều chỉnh các quan hệ xã hội.
   2. Văn bản do cơ quan nhà nước ban hành hoặc phối hợp ban hành không đúng thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục được quy định trong Luật này hoặc trong Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thì không phải là văn bản quy phạm pháp luật.

   (Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008)

   Đối chiếu với quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008 thì Thông báo của UBND HN không phải là Văn bản quy phạm pháp luật nên sẽ không “có hiệu lực bắt buộc chung, được Nhà nước bảo đảm thực hiện để điều chỉnh các quan hệ xã hội.” bởi lẽ đã vi phạm vào những điều cấm (chưa bàn đến việc không đúng thẩm quyền ở đây) như sau:

   – Thứ nhất, KHÔNG ĐÚNG VỀ HÌNH THỨC,
   – Thứ hai, KHÔNG ĐÚNG VỀ TRÌNH TỰ, THỦ TỤC,
   – Thứ ba, KHÔNG ĐÚNG VỀ THỜI ĐIỂM VÀ HÌNH THỨC CÔNG BỐ VĂN BẢN

   VỀ MẶT HÌNH THỨC

   Thông báo của UBND Hà Nội đã KHÔNG ĐÚNG VỀ HÌNH THỨC. UBND Hà Nội không được ban hành Thông báo để bắt buộc mọi đối tượng phải thực hiện, bởi vì UBND CHỈ ĐƯỢC ban hành văn bản pháp luật dưới hình thức QUYẾT ĐỊNH, CHỈ THỊ.
   Điều 1 Khoản 2 Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004 đã quy định rõ về mặt hình thức như sau:

   “Văn bản quy phạm pháp luật của Uỷ ban nhân dân được ban hành dưới hình thức quyết định, chỉ thị.”

   VỀ MẶT TRÌNH TỰ THỦ TỤC

   Nếu đây là văn bản pháp luật được ban hành trong hoàn cảnh bình thường thì phải tuân theo trình tự, thủ tục sau:

   “Điều 35. Lập, thông qua và điều chỉnh chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
   1. Chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị hằng năm của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh được xây dựng căn cứ vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, yêu cầu quản lý nhà nước ở địa phương, các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên, nghị quyết của Hội đồng nhân dân cùng cấp.
   Văn phòng Uỷ ban nhân dân chủ trì, phối hợp với cơ quan tư pháp lập dự kiến chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân để trình Uỷ ban nhân dân quyết định tại phiên họp tháng một hằng năm của Uỷ ban nhân dân.
   2. Chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị phải xác định tên văn bản, thời điểm ban hành, cơ quan soạn thảo văn bản.
   3. Trong trường hợp cần thiết, Uỷ ban nhân dân quyết định điều chỉnh chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị.
   Điều 36. Soạn thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
   1. Tuỳ theo tính chất và nội dung của quyết định, chỉ thị, Uỷ ban nhân dân tổ chức việc soạn thảo hoặc phân công cơ quan soạn thảo quyết định, chỉ thị.
   2. Cơ quan soạn thảo có các nhiệm vụ sau đây:
   a) Khảo sát, đánh giá thực trạng quan hệ xã hội ở địa phương; nghiên cứu đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên, nghị quyết của Hội đồng nhân dân cùng cấp và thông tin, tư liệu có liên quan đến dự thảo;
   b) Xây dựng dự thảo và tờ trình dự thảo quyết định, chỉ thị; xác định văn bản, điều, khoản, điểm của văn bản dự kiến sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ, bãi bỏ;
   c) Tổng hợp, nghiên cứu tiếp thu ý kiến và chỉnh lý dự thảo quyết định, chỉ thị.
   Điều 37. Lấy ý kiến về dự thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
   Căn cứ vào tính chất và nội dung của dự thảo quyết định, chỉ thị, cơ quan soạn thảo tổ chức lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức hữu quan, đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của quyết định, chỉ thị.
   Cơ quan, tổ chức hữu quan được lấy ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày nhận được dự thảo quyết định, chỉ thị.
   Trong trường hợp lấy ý kiến của đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của quyết định, chỉ thị thì cơ quan lấy ý kiến có trách nhiệm xác định những vấn đề cần lấy ý kiến, địa chỉ nhận ý kiến và dành ít nhất bảy ngày, kể từ ngày tổ chức lấy ý kiến để các đối tượng được lấy ý kiến góp ý vào dự thảo quyết định, chỉ thị.
   Điều 38. Thẩm định dự thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
   1. Dự thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phải được cơ quan tư pháp cùng cấp thẩm định trước khi trình Uỷ ban nhân dân. Chậm nhất là mười lăm ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp, cơ quan soạn thảo phải gửi hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị đến cơ quan tư pháp để thẩm định.
   2. Hồ sơ gửi thẩm định bao gồm:
   a) Công văn yêu cầu thẩm định;
   b) Tờ trình và dự thảo quyết định, chỉ thị;
   c) Bản tổng hợp ý kiến về dự thảo quyết định, chỉ thị;
   d) Các tài liệu có liên quan.
   3. Phạm vi thẩm định bao gồm:
   a) Sự cần thiết ban hành, đối tượng, phạm vi điều chỉnh của dự thảo quyết định, chỉ thị;
   b) Tính hợp hiến, hợp pháp và tính thống nhất của dự thảo quyết định, chỉ thị với hệ thống pháp luật;
   c) Ngôn ngữ, kỹ thuật soạn thảo văn bản.
   Cơ quan tư pháp có thể đưa ra ý kiến về tính khả thi của dự thảo quyết định, chỉ thị.
   4. Chậm nhất là bảy ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp, cơ quan tư pháp gửi báo cáo thẩm định đến cơ quan soạn thảo.
   Điều 39. Hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
   1. Cơ quan soạn thảo gửi hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị đến Uỷ ban nhân dân chậm nhất là năm ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp.
   2. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân chỉ đạo việc chuẩn bị hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị để chuyển đến các thành viên Uỷ ban nhân dân chậm nhất là ba ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp. Hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị bao gồm:
   a) Tờ trình và dự thảo quyết định, chỉ thị;
   b) Báo cáo thẩm định;
   c) Bản tổng hợp ý kiến về dự thảo quyết định, chỉ thị;
   d) Các tài liệu có liên quan.
   Điều 40. Trình tự xem xét, thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh
   1. Việc xem xét, thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị tại phiên họp Uỷ ban nhân dân được tiến hành theo trình tự sau đây:
   a) Đại diện cơ quan soạn thảo trình bày dự thảo quyết định, chỉ thị;
   b) Đại diện cơ quan tư pháp trình bày báo cáo thẩm định;
   c) Uỷ ban nhân dân thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị.
   2. Dự thảo quyết định, chỉ thị được thông qua khi có quá nửa tổng số thành viên Uỷ ban nhân dân biểu quyết tán thành.
   3. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thay mặt Uỷ ban nhân dân ký ban hành quyết định, chỉ thị.”

   (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

   Nếu việc ban hành văn bản pháp luật trong TRƯỜNG HỢP ĐỘT XUẤT, KHẨN CẤP thì phải tuân thủ theo trình tự, thủ tục sau:

   Điều 47. Ban hành quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp
   Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất, khẩn cấp trong phòng, chống thiên tai, cháy, nổ, dịch bệnh, an ninh, trật tự thì Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã ban hành quyết định, chỉ thị theo trình tự, thủ tục quy định tại Điều 48 của Luật này.
   Điều 48. Trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành quyết định, chỉ thị của Uỷ ban nhân dân trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp
   1. Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề đột xuất thì trình tự, thủ tục soạn thảo quyết định, chỉ thị được thực hiện theo quy định sau đây:
   a) Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân hoặc cá nhân soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị và trực tiếp chỉ đạo việc soạn thảo;
   b) Cơ quan, cá nhân soạn thảo có trách nhiệm chuẩn bị hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị và gửi đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân. Hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị bao gồm tờ trình, dự thảo quyết định, chỉ thị, ý kiến của cơ quan, tổ chức hữu quan và tài liệu có liên quan;
   c) Chủ tịch Uỷ ban nhân dân chỉ đạo việc gửi hồ sơ dự thảo quyết định, chỉ thị đến các thành viên Uỷ ban nhân dân chậm nhất là một ngày trước ngày Uỷ ban nhân dân họp.
   2. Trong trường hợp phải giải quyết các vấn đề khẩn cấp thì Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công, chỉ đạo việc soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị và triệu tập ngay phiên họp Uỷ ban nhân dân để thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị.
   3. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thay mặt Uỷ ban nhân dân ký ban hành quyết định, chỉ thị.

   (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

   Đối chiếu những điều khoản trên của Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004 cho dù được cho là được ban hành trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp thì thông báo này đã được:

   – Thứ nhất, “Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phân công, chỉ đạo việc soạn thảo dự thảo quyết định, chỉ thị” hay chưa?
   – Thứ hai, đã được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân “triệu tập ngay phiên họp Uỷ ban nhân dân để thông qua dự thảo quyết định, chỉ thị”?
   – Thứ ba, đã được “Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thay mặt Uỷ ban nhân dân ký ban hành quyết định, chỉ thị.” hay chưa?

   Nếu 3 điểm trên không được đáp ứng đầy đủ toàn bộ thì Thông báo không có giá trị pháp lý do VI PHẠM VỀ TRÌNH TỰ, THỦ TỤC BAN HÀNH.

   VỀ THỜI ĐIỂM VÀ HÌNH THỨC CÔNG BỐ VĂN BẢN

   Điều 51. Thời điểm có hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân
   1. Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh có hiệu lực sau mười ngày và phải được đăng trên báo cấp tỉnh chậm nhất là năm ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thông qua hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ký ban hành, trừ trường hợp văn bản quy định ngày có hiệu lực muộn hơn.
   Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp huyện có hiệu lực sau bảy ngày và phải được niêm yết chậm nhất là ba ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thông qua hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ký ban hành, trừ trường hợp văn bản quy định ngày có hiệu lực muộn hơn.
   Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp xã có hiệu lực sau năm ngày và phải được niêm yết chậm nhất là hai ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thông qua hoặc Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ký ban hành, trừ trường hợp văn bản quy định ngày có hiệu lực muộn hơn.
   Đối với văn bản quy phạm pháp luật của Uỷ ban nhân dân quy định các biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất, khẩn cấp quy định tại Điều 47 của Luật này thì có thể quy định ngày có hiệu lực sớm hơn.
   2. Không quy định hiệu lực trở về trước đối với văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân.

   (Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004)

   Đối chiếu quy định trên đây kể cả trong trường hợp văn bản pháp luật đã được ban hành đúng hình thức, đúng trình tự, thủ tục thì VẪN KHÔNG THỂ CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÝ nếu chưa thực hiện đầy đủ toàn bộ các điều kiện sau:
   – Thứ nhất, chưa hết thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký (nên nhớ rõ ở đây thông báo chưa có ai ký thì coi như không có thời hạn để văn bản pháp luật có hiều lực).
   – Thứ hai, phải được đăng công báo cấp tỉnh chậm nhất năm ngày.

   Nếu chừng nào thời điểm hiệu lực của Thông báo (cứ cho rằng thông báo là văn bản pháp luật) chưa được thỏa mãn các điều kiện trên thì Thông báo này cũng sẽ mãi mãi và KHÔNG BAO GIỜ CÓ HIỆU LỰC PHÁP LÝ để buộc mọi người phải tuân thủ.

   Bởi lẽ trên, với truyền thống bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, với truyền thống hai ngàn năm chống giặc ngoại xâm phương Bắc, nhân dân Việt Nam long trọng tuyên bố rằng:

   “Thứ nhất, Thông báo ngày 18/8/2011 của UBND Hà Nội đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân 2004 về:

   – Hình thức;
   – Trình tự, thủ tục;
   – Thời điểm hiệu lực.

   Do đó toàn thể các lực lượng công an, quân đội và nhân dân không bắt buộc phải thực hiện Thông báo này. Các lực lượng công an, quân đội và các lực lượng bảo vệ không thể dùng một Thông báo không có hiệu lực pháp lý để ngăn cản người dân tham gia biểu tình chống nguy cơ mất nước do bọn Bành trướng bá quyền Bắc Kinh gây ra. Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia biểu tình mà không sợ vi phạm vào quy định của pháp luật và bản Thông báo này.

   Thứ hai, đề nghị UBND Hà Nội rút ngay thông báo, đồng thời tiến hành kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với các đơn vị và cá nhân sai phạm trong việc ban hành văn bản pháp luật không đúng quy định của pháp luật.

   Thứ ba, đề nghị UBND Hà Nội kiểm điểm về những nội dung chụp mũ, vu khống, lăng mạ tình cảm yêu nước thiêng liêng của những người biểu tình vì cho rằng những người này đã bị kích động và hướng dẫn. Đồng thời phải tiến hành xin lỗi công khai trước toàn thể nhân dân Việt Nam về việc này”.

 33. Thương tổ quốc nói:

  À, vừa đọc lướt lại thì thông báo còn sai cả về ngữ pháp mới nhục chứ: “Thực hiện chủ trương … và phát triển đất nước.” Mới hết phần trạng ngữ mà chấm hết cấu?!
  Hết sức ngộ nghĩnh.

 34. Thương tổ quốc nói:

  Cười đau hết cả bụng rồi. Một trò hề lố bịch dọa khỉ.
  Thông báo không phải là một loại văn bản được đảm bảo thực hiện bằng cưỡng chế Nhà nước ngay cả khi ban hành đúng thủ tục. Ấy thế mà thông báo này còn không có cả chữ ký?! Nội dung thì ngây thơ không có bằng chứng, cứ ngu ngơ đe bóng đe gió – Vui đáo để! Thế mà đọc nguyên văn trên cả truyền hình Trung ương VTV1. Chả hiểu sao: Cười ra nước mắt! Cảm ơn Bác Nguyễn Ngọc Già, đã lắm Bác ạ !

 35. Yêu nước ko có tội nói:

  Thành phố khuyến khích mọi công dân tham gia thiết thực vào hành động yêu nươc mà tại sao lại cấm người ta biểu tình yêu nước như thế thật là nghịch lý. Hay các ông, các bà lãnh đạo thành phố muốn biến những người biểu tình yêu nước thành nô lệ, thành bầy cừu của mình. Thât không tưởng!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s