Kiến nghị về bản Thông báo cấm Biểu tình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

******

KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN

(Về việc Phản đối Thông báo trái pháp luật của UBNDTP Hà Nội cấm thực hiện Quyền biểu tình theo Hiến pháp)

Hà Nội ngày 18 tháng 8 năm 2011

         Kính gửi:          Ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

        Đồng kính gửi: Ông Bộ trưởng Bộ Công An.

                                   Ông Bộ trưởng Bộ Tư Pháp.

Chúng tôi, những người biểu tình và ủng hộ biểu tình chống việc Trung quốc gây hấn tại biển Đông, ký tên dưới đây, căn cứ Điều 53 Hiến pháp 1992 (công dân có quyền kiến nghị đến cơ quan nhà nước), xin gửi đến Qúi vị Kiến nghị với những nội dung sau đây:

Ngày 18/08/2011, Ủy ban nhân dân Thành phố (UBNDTP) Hà Nội có thông báo không số, không có người ký, không có căn cứ Pháp luật. Theo thông báo này, yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát trên địa bàn Hà Nội, và đưa ra một số nhận định sai lệch. Chúng tôi kịch liệt phản đối thông báo này vì:

 1. Thông báo này trái Pháp luật, không có căn cứ pháp luật, không được ban hành theo những thủ tục hành chính thông thường và đặc biệt không có người ký để xác định cá nhân chịu trách nhiệm. Thông báo này không có hiệu lực pháp lý.
 2. Thông báo này đã cản trở một quyền công dân được Hiến pháp qui định và đảm bảo: Quyền biểu tình (theo điều 69 Hiến pháp 1992).
 3. Thông báo này trái với tuyên bố trước đó của một Ủy viên UBND TP Hà Nội: không chủ trương đàn áp người biểu tình yêu nước (Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh – Giám đốc Công An TP Hà Nội, ngày 02/08/2011).
 4. Thông báo này cho rằng biểu tình tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô…Thực tế những cuộc biểu tình tự phát đều diễn ra ôn hòa trật tự, là hình ảnh đẹp về lòng yêu nước của công dân Việt Nam giữa Thủ đô Hà Nội được bạn bè Quốc tế ghi nhận, dư luận Quốc tế đánh giá cao.
 5. Chúng tôi khẳng định không một thế lực thù địch nào của nước Việt Nam có thể lợi dụng lòng yêu nước của chúng tôi, như suy diễn trong thông báo này. Yêu cầu làm rõ ý mập mờ có tính chất chụp mũ rất nguy hiểm rằng những cuộc biểu tình yêu nước của quần chúng có liên quan tới “các thế lực chống đối nhà nước” trích thông báo: “Những ngày gần đây, lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô.”?
 6. Những người ký tên Kiến nghị yêu cầu làm rõ ai, bộ phận nào trong Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội quyết định ra thông báo này?

Để đảm bảo thực hiện một quyền công dân cho những người yêu nước Việt Nam, chúng tôi đề nghị Qúi vị xem xét lại nội dung và tính pháp lý của thông báo trên, và hủy bỏ ngay lập tức thông báo này vì trái Hiến pháp và không có căn cứ pháp luật.

Những người ký tên vào Kiến nghị Phản đối Thông báo trái pháp luật của UBNDTP Hà Nội cấm thực hiện Quyền biểu tình theo Hiến pháp

 

Nguyễn Trọng Vĩnh

Nguyễn Quang A

Nguyên Ngọc

Ngô Đức Thọ

Nguyễn Huệ Chi

Chu Hảo

Lê Đăng Doanh

Nguyễn Xuân Diện

Nguyễn Lân Thắng

Nguyễn Chí Tuyến

Phạm Văn Chính

Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Vũ Vỹ

Vương Toàn Thức

Trịnh Kim Tiến

Nguyễn Tiến Nam

Lê Dũng

Lê Hồng Hạnh

Vũ Triệu Bảo Ngọc

Nguyễn Chí Đức

Vũ Quốc Ngữ

Lê Hùng

Ngô Duy Quyền

Lã Việt Dũng

Trịnh Hữu Long

 

Mời xem: 273. Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát.

Theo Anhbasam

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

18 Responses to Kiến nghị về bản Thông báo cấm Biểu tình

 1. Hùng nói:

  Anh hùng Phạm Văn Chính thật là dũng cảm, tuy sống và làm việc giữa muôn trùng Cộng sản mà tinh thần anh không hề nao núng, kẻ địch dùng trăm phương nghìn kế mà không lung lạc được anh. Tư tưởng cách mạng dân chủ của anh thật là cao đẹp, lý tưởng xây dựng một xã hội pháp quyền pháp trị mà anh chủ xướng là cái đích mà loài người cần vươn tới,tấm lòng của anh với nhân dân trong sáng như Pha Lê. Anh có phẩm chất của Lãnh tụ cách mạng là ngọn cờ đầu trong phong trào lật đổ sự thống trị cộng sản chấn hưng đất nước. Anh được các cở sở cách mạng trong nhân dân yêu thương che chở đùm bọc đảm bảo an toàn dưới sự truy lùng gắt gao của bọn chó săn cộng sản. Đồng bào hãy noi gương anh sẵn sàng hy sinh tất cả vì một nền dân chủ thực sự vì tương lai giàu mạnh của đất nước.

  Tố cộng Diệt cộng!!!!!

 2. Lê Tin nói:

  Tôi , Nghĩ rất đơn giản : Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc là 1 phe với nhau, còn nhân dân ta 1 là 1 phe đối lập . Ai sẽ thắng ?? Sống ở đất nước này mà lòng đau cau cáo. hic hic.
  Lê Tin. Sài Gòn

 3. Dan thuong nói:

  Khong can phai suy dien hay chup mu, ngay cac comment trong bai nay da thay nhieu ke loi dung cac cu tu cho minh la tri thuc, la yeu nuoc nhung kem tinh tao va nong can de chong lai nha nuoc CHXHCNVN.
  Cac cu chi nghe tang boc va kich dong ma thoi. Khong biet ai la con bo day?

 4. VANG LAI nói:

  Đúng là cần một lời giải thích về về tình pháp lý của Văn bản này.

 5. Nghe Cay nói:

  Quả thật Việt Nam ta vẩn còn hy vọng bởi sự sáng suốt và dũng cảm của các vị trí thức, lảo thành cách mạng. Việc ký vào bản kiến nghị về lệnh cấm biểu tình của nhà cầm quyền Hà Nội là hành động yêu nước, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của đại đa số nhân dân Việt Nam hiện nay.
  Chân thành cám ơn các vị.

 6. PHAN KHÔI nói:

  HÀNG NGŨ NHÂN SĨ TRÍ THỨC ĐÃ CÓ MẶT CÙNG NHÂN DÂN , ĐẤT NUỚC
  Hàng ngũ trí thức , nhân sĩ nay đã có mặt cùng nhân dân , đất nuớc rồi !…. Trừ duới các chế độ miền Nam, đây là lần đầu tiên trong chế độ độc tài toàn trị từ hơn nưả thế kỹ nay.
  Đây rõ ràng là một tin mừng cho toàn dân, cho đất nuớc . Từ nay các tầng lớp nhân dân bị áp bức , tuổi trẻ không cò bơ vơ , lạc lõng . Từ nay vận mệnh đất nuớc sẽ đuợc dắt dìu , số phận nhân dân sẽ đuợc quan tâm chăm sóc .
  Đọc bức thư lời lẽ đơn sơ mà lòng xúc động vô biên . Trí thức , nhân sĩ…Tim óc nhân dân đã thức dậy …Hồn thiêng sông núi đã về … !

 7. 1nxx nói:

  Trả lời cho thông báo cấm này là 21.08.2011 TẤT CẢ XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH.

 8. ÁC THÚ nói:

  Đãng Cọng sãn chĩ có ba triệu đãng viên chiếm hết 700 tờ bào và hàng trăm đài phát thanh phát ảnh làm diễn đàn cho mình trong khi 84 triệu đồng bào còn lại không có một tờ báo để lên tiếng nói .Đó là một bất công hết còn chịu nỗi.
  Hàng ngũ trí thức, nhân sĩ hãy đòi hỏi cho đuợc quyền lên tiếng . Nếu chính quyền không đáp ứng nguyện vọng chính đáng này , đề nghị phát động đồng bào lấy biểu tình mỗi chủ nhật làm diễn đàn lên tiếng nói cho toàn dân .

 9. dung len nói:

  Hoi dong bao hay nhat te dung day,vach mat,lat do nhung ke ngan cam bieu tinh,chung ta hay dung cam vi v an menh cua dat nuoc

 10. CỐ GẮNG LÊN Hà Nội – Sài Gòn ƠI !…..

  NHÌN XEM DÂN Ai Cập, Yemen (mà chẳng DÊ-MÈN !!! ) , Sy ria … ĐI BIỂU TÌNH GẦN cả triệu người DUỚI LÀN ĐẠN đại bác xe tăng, ….

  ĐÂU RỒI biển người MÙA THU THÁNG 8 năm 1945 ?????

  MÀ LÒNG TA sao buồn vời vợi !!!

  Khúc Vĩ cầm trong tháng Tám mùa Thu 2011
  ==========================

  Thân tặng Người Nghệ sỹ Tạ Trí Hải đã đi vào Lòng Nhân Dân cùng với Tiếng tiếng Vĩ cầm của mình hòa nhịp vào Dòng Người yêu Nước xuống đường biểu tình …

  NHV


  Bấm vào xem CHÂN DUNG Người Nghệ sỹ Vĩ cầm Tạ Trí Hải

  Tiếng vĩ cầm

  Ngân rạng rỡ

  Lại mùa Thu

  Bão Biển Đông

  Sóng Sông Hồng

  Điệu Lịch Sử

  Thời gian điểm

  Réo rắt gọi

  Mọi Hồn Việt

  Lại lên đường

  Phím vĩ cầm

  Nghệ sĩ già

  Rung từ tâm

  Cung điệu ấm

  Về Gió Lành

  Theo Gió lốc

  Tan Gió độc

  Cuốn ta đi

  Ngoài trùng dương

  Cuối chân mây

  Hòang Sa gọi

  Trường Sa nhắn

  Qua Vĩ cầm.. ..

  Người Nghệ sĩ

  Vì Nước – Dân …..

  Nguyễn Hữu Viện

  Paris Thu 20/08/2011

 11. ĐOÀN KẾT nói:

  Những kẻ ngăn cấm biểu tình là phản dân,hại nước,rồi chính chúng là tay sai:RƯỚC VOI VỀ GIÀY MẢ TỔ.Vì Tổ Quốc thiêng liêng,chúng ta hãy dũng cảm đứng lên sát cánh bên nhau lât đổ chúng

 12. toàn dân nói:

  Cám ơn các vị đã tham gia biểu tình thể hiện lòng yêu nước,rồi toàn dân trong và ngoài nước sẽ ủng hộ các vị.Những kẻ nào ngăn cản thì chúng là kẻ thù dân tộc,chúng thật ngu si,đần độn

 13. Thăng Long nói:

  Các anh chi văn sĩ, trí thức đã ký vào văn bản Kiến nghị là những người yâu nước chân chính, là những người tiếp bước anh hùng Cù Huy hà Vũ kiên quyết đấu tranh vì một tương lại Đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh, mọi người dân thực sự được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, được sống trong mọt xã hôịo công bằng, dân chủ.

 14. Tôi nghĩ trong chúng ta có thể không có khả năng viết lách, tổng hợp, nhưng tôi nghĩ mỗi người làm một việc thì có thể nói là “góp gió thành bão”, “tích tiểu thành đại”.
  Tôi kính mong các bạn hãy thu thập email của tất cả những ai mà bạn biết sau đó gửi tất cả những link này để mọi người biết hiểu hơn về tình hình xã hội. http://danlambaovn.blogspot.com/
  http://tintuchangngay4.wordpress.com/
  http://anhbasam.wordpress.com/
  http://boxitvn.blogspot.com/
  http://xuandienhannom.blogspot.com/
  (Nếu như các bạn sợ mang tội tuyên truyền phản động thì cứ tạo một hộp thư giả rồi gửi cho an toàn)

 15. Duy Khanh nói:

  Thật là Ngu Xuẩn khi ra cái sắc lệnh này, quả thực cố gắng lắm tôi cũng không thể nhận ra trong ban lãnh đạo nhà nước VN hiện thời 1 ai có thể được gọi là Trí Thức, có thể nói 1 cách trung thực là : toàn 1 lũ khốn nạn hèn hạ hại dân hại nước, và đồng nghĩa với việc hại chính bản thân chúng và con cái của chúng, vậy thì làm sao mà VN tiến bộ được ? Sao chúng lại có thể tồn tại 1 cách Ngu Xuẩn đến thế được ? Thà chết đi còn hơn…

 16. Duy Khanh nói:

  Phải có nhiều Trí Thức dũng cảm như thế này, nhiều nữa thì mới có hy vọng đấu tranh cho tự do dân chủ được

 17. Nhân dân nói:

  Có được những tấm lòng như các vị thật là đáng quý. Chúng tôi luôn đi theo các vi!

 18. HÀNHKHẤTĐẠIHIỆP nói:

  Vận mệnh Quốc gia đang trông chờ vào các vị nhân sĩ trí thức, xin trân trọng tấm lòng vì dân vì nước của các vị! vì nền ĐỘC LẬP TỰ DO THẬT SỰ chúng tôi luôn luôn bên cạnh các vị!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s