Phi Vũ – Cay đắng

Đọc bản tin nhà cầm quyền Việt Nam đưa tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vào giam ở nhà tù tại Thanh Hóa, tôi không lấy làm lạ. Cũng như trước đây, khi phiên tòa phúc thẩm xử y án phiên tòa sơ thẩm, tôi cũng không lấy làm lạ. Rõ ràng đây là đòn thù của kẻ “ném đá dấu tay” dù con nít mới lên ba cũng có thể biết được đó là ai?

Bắt đầu từ vụ Bauxite ở Tây Nguyên cho đến vụ tàu Vinashin, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã mấy lần làm đơn kiện NguyễnTấn Dũng ra tòa. Bởi một lý do quá đơn giản, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ quá tin vào hệ thống luật pháp của Việt Nam. Là một người tốt nghiệp tiến sĩ luật tại Pháp, một đất nước trọng pháp và có một nền tự do dân chủ lâu đời trên thế giới, tiến sĩ Hà Vũ tưởng rằng ở Việt Nam cũng như ở Tây Phương, tất cả mọi người dân từ nhà cầm quyền đến nhân dân đều chịu sự chế tài của luật pháp ngang như nhau như ở các nước Tây Phương. Nhưng ông đã lầm lẫn tai hại. Không những ông kiện Nguyễn Tấn Dũng như “con kiến  kiện củ khoai” mà còn bị hắn dùng thủ đoạn ép những người chánh án của phiên tòa sơ thẩm cũng như phiên tòa phúc thẩm xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ thật nặng, mặc cho có đơn kiến nghị của các vị nhân sĩ trí thức trong nước xin tha cho  tiến sĩ Hà Vũ.

Thật là cay đắng! Ở các nước Tây Phương đều theo hệ thống “tam quyền phân lập” với lập pháp, hành pháp và tư pháp hoàn toàn độc lập với nhau. Nhưng ở Việt Nam cả ba đều bị chi phối bởi đảng CSVN cho nên không có lằn ranh phân biệt một cách rõ ràng. Chỉ thương cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, người đã quá tin vào hệ thống luật pháp  của Việt Nam cho nên mới bị mắc nạn. Nhưng dù sao đi nữa, tôi tin rằng tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vẫn luôn được sự mến trọng của đại đa số nhân dân Việt Nam từ trong nước ra đến hải ngoại, từ những vị nhân sĩ trí thức cho đến những người lao động tay chân. Tôi tin chắc chắn là như vậy!

Phi Vũ

08/17/11

Theo Phivu

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Phi Vũ – Cay đắng

 1. Thằng điên Xuồng Tam Bản nói:

  Thằng cu này mặt búng da sữa, chuyện đời chưa hiểu, học hành thì ngu dốt mà thích làm trò viết lách nhỉ. Khuyên mày nên tập trung làm gì có ích hơn cho chính bản thân và gia đình đi :))

 2. DÂN ĐEN HÀNỘI nói:

  Phi Vũ :”Chĩ thương cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, người đã quá tin vào hệ thống luật pháp của Việt Nam cho nên mới bị mắc nạn.” là nhận định chính xác.
  Nếu tin vào Tổng Thống Yelsin cuả Nga thì Vũ có thể là một Tổng Bí Thư , là một Gorbachev cuả Việt Nam!
  (Không phải đuơng nhiên , không phải là thiếu tính toán tập thể , chuẩn bị tuơng lai cho đãng , cho họ Cù khi cã ba lãnh tụ từ Lê Đức Anh , Võ Văn Kiệt đến Nông Đức Mạnh tiếp xúc và chụp chung hình với Cù Huy Hà Vũ !)

 3. Trí thức Thái nguyên nói:

  Đối với chính quyền thì ông Cù Huy Cận là một trong những công thần sinh ra chế độ này , nhưng ông đã về với tiên tổ , thế nên bên kia thế giới dù có đau đớn trước việc làm hèn hạ của các ” đồng chí ” đối với con trai duy nhất của mình thì cũng đành cầm lòng chờ ” lệnh ” thiên đình và nhân dân trừng trị kẻ dã tâm hãm hại con mình . Đối với gia đình , ông Cù Huy Cận không khỏi trăn trở, đau đớn cho tới ngày rời trần thế vì đã rước nhầm Sói về ăn thịt con riêng của mình . Chắc lúc này nơi kia ông đang tôi luyện để có sức mạnh vô hình ngăn cản kẻ tà tâm đối với đứa con trai duy nhất của mình Cù Huy Hà Vũ . Cầu mong những kẻ bán nước hại dân sẽ bị trừng trị sớm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s