Nguyễn Ngọc Già – Một vài góp ý nhanh cho cuộc biểu tình ngày 21/8/2011

Đối với việc biểu tình chống nhà cầm quyền Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải, bắn giết ngư dân Việt Nam, có lẽ sau bản thông báo vi hiến, vô pháp, mọi người cần suy nghĩ: phải chăng, ĐCSVN đã dồn hẳn người Việt Nam vào duy nhất một con đường là tiến lên? Chúng ta không còn cửa lùi hoặc đứng lại? Trong tình hình này, nếu lùi lại không biểu tình, coi như ý đồ của nhà cầm quyền đã đạt được. Tuy vậy điều nguy hiểm lớn nhất cho tất cả những ai xuống đường là nhà cầm quyền nhất định sẽ không buông tha về lâu về dài. Bằng chứng đã quá rõ, như BS. Phạm Hồng Sơn, LS. Lê Quốc Quân, LS. Nguyễn Văn Đài, LS. Lê Thị Công Nhân, TS. Cù Huy Hà Vũ, cựu chiến binh Vi Đức Hồi, Nguyễn Tường Thụy… hay mới nhất như bảy người ở giáo phận Vinh bị bắt cóc, chưa rõ tung tích. Thưa thật, họ sẽ bám riết mãi mãi và chực chờ hoặc ngụy tạo chứng cớ để bắt giam hay đe dọa liên miên trong quãng đời còn lại của chúng ta.

Quả vậy, thử nghĩ, nếu cuộc biểu tình vào ngày mai không diễn ra như nhận định của tác giả Lê Nguyên Hồng (1), đó sẽ là bước lùi nguy hiểm nhất. Chắc chắn cuộc ruồng bố, theo dõi, trả thù sẽ diễn ra trong một vài tháng tới, trước tiên sẽ nhắm vào những người nổi tiếng. Tôi cho rằng, họ sẽ tiến hành sau tết Nguyên đán là hợp lý nhất và việc khủng bố tinh thần hay thể xác sẽ được thực hiện theo phương án bẻ gãy từng chiếc đũa một thay vì bố ráp trên diện rộng.

Do vậy, tôi xin mạn phép đề xuất một vài ý kiến:

– Đối với bà con ngoài Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng, có thể nói đa số những ai xuống đường đều có người thân, bạn bè là đảng viên ĐCSVN, trong đó có những người (như chị Phương Bích) có người thân làm trong ngành công an, nên vận động, thuyết phục giữa Tổ quốc và đảng, chỉ có thể chọn một, trong tình hình nước nhà rất nguy ngập. Nếu không vận động cùng xuống đường được thì hãy ủng hộ bằng cách này hay cách khác để tránh đàn áp khốc liệt.

– Công tác dân vận là yếu tố quan trọng. Ví dụ anh Nguyễn Chí Đức, một đảng viên, nhưng đã nhận ra chân lý “Tổ quốc là trên hết, đảng là thứ yếu”. Những nhân vật này, cần vận động thuyết phục người thân, bằng hữu, đồng nghiệp cùng ủng hộ (nếu cùng xuống đường càng hay), vì nếu có bị hốt về đồn cũng mạnh mẽ đấu tranh lý lẽ hơn thường dân.

– Đối với các trí thức nổi tiếng, càng tỏ rõ lập trường vì nước, quyết không lùi bước.

– Đối với các biểu ngữ, tôi xin phép đề xuất, bên cạnh các khẩu hiệu cũ, nên LÀM NGAY VÀ LÀM NHIỀU các biểu ngữ (khổ lớn) dựa vào cái “thông báo”, ví dụ:

+ ĐẢ ĐẢO THẾ LỰC THÙ ĐỊCH LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC NHÂN DÂN VIỆT NAM.

+ ĐẢ ĐẢO BỌN PHẢN ĐỘNG GÂY CHIA RẼ TÌNH ĐOÀN KẾT HỮU NGHỊ VIỆT – TRUNG.

+ BẢO VỆ NGƯỜI YÊU NƯỚC LÀ GÓP PHẦN BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC.

+ KHÔNG ĐÀN ÁP NGƯỜI BIỂU TÌNH LÀ YÊU NƯỚC.

– Trong trường hợp bị bắt đẩy lên xe bus, xin mọi người hãy bình tĩnh, không nóng nảy và cùng rủ nhau tất cả lên xe vể đồn công an như lần trước.

– Một đề xuất cuối, khác với những lần trước, lần này biểu tình nên diễn ra trễ hơn một chút, có thể vào lúc 10 giờ, mục đích lần này là không đi xé lẻ người trước người sau, nhóm này tập trung trước, chờ nhóm sau. Xin mọi người hãy quan tâm đến việc đúng giờ, đó cũng là mấu chốt cho lần này. Lần biểu tình này, chúng ta không quan tâm đến thời gian dài hay ngắn, có thể chỉ 1,5 – 2 tiếng đồng hồ là đủ, để mọi người cùng về nghỉ ngơi.

Như tác giả Phúc Lộc Thọ – một người sinh ra và lớn lên, sống hàng mấy chục năm qua trong lòng Cộng sản – đã nói (2):

Xin lưu ý rằng, đối với những người “cộng sản gộc” Hà Nội, họ có thuể xuê xoa cho qua đối với ai đó làm mất đi tiền tỷ USD tiền công quỹ nhưng nếu là một bài viết, một ý kiến phát ngôn có chủ ý, hay do vô tình liên quan tới các vấn đề chính trị thì có khi họ sẽ lưu lý lịch ba đời…

Chỉ một ý kiến phát ngôn có chủ ý hay một bài viết trái tai, nhà cầm quyền còn lưu lý lịch ba đời, huống gì những ai đã ra mặt công khai xuống đường biểu tình yêu nước.

Chắc chắn, biểu tình không tiếp tục thực hiện, sự an toàn trong đời sống cá nhân và gia đình không đến, thay vào đó mọi việc có thể tệ hại hơn nhiều lần và dài lâu.

Kính chúc mọi người vững lòng, mạnh bước, tỉnh táo và ôn hòa biểu tỏ lòng yêu nước bất vụ lợi thay cho những người không có khả năng hay không thể xuống đường.

Tri ân và trân trọng!

Nguyễn Ngọc Già
________________

http://danluan.org/node/9670 (1)
http://danluan.org/node/8770 (2)
 
 
 

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to Nguyễn Ngọc Già – Một vài góp ý nhanh cho cuộc biểu tình ngày 21/8/2011

 1. Hông Lĩnh nói:

  Nguyễn Ngọc Già,già rồi đừng nói nữa,nói lăm con cháu mất nhờ hơn nữa nói như một tên phản động,hại dân,hại nước thì nên im.

 2. vh nói:

  Thang NHANH chinh la the luc phan dong goi no lam gi cho ngua lo dit. No la thang dai luu manh an cap tan bao, cu nhin mat no thi da thay moi thu gian tra va ban thiu

 3. đảng cộng sản và nhà nước của “họ” nhìn đâu cũng thấy phản động thù nghịch. Thực ra chính “họ” mới là thế lực phản động và thù nghịch nhân dân. Tôi nghe bài “Người mẹ miền nam tay không đánh giặc” sao mà lòng quặn thắt, đã đến lúc mẹ vào cuộc rồi, mẹ Việt Nam ơi!
  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=mSV9y64vz3

 4. Thăng Long nói:

  Tôi rất thích 4 khẩu hiệu cho cuộc biểu tình trong ngày mai (hoặc trong tương lai) của Bác Nguyễn Ngọc Già

  + ĐẢ ĐẢO THẾ LỰC THÙ ĐỊCH LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC NHÂN DÂN VIỆT NAM.

  + ĐẢ ĐẢO BỌN PHẢN ĐỘNG GÂY CHIA RẼ TÌNH ĐOÀN KẾT HỮU NGHỊ VIỆT – TRUNG.

  + BẢO VỆ NGƯỜI YÊU NƯỚC LÀ GÓP PHẦN BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC.

  + KHÔNG ĐÀN ÁP NGƯỜI BIỂU TÌNH LÀ YÊU NƯỚC.
  Tôi nghĩ sựviệc không đến nỗi trầm trọng như bác Già đánh giá.

 5. BAO TROI nói:

  Nhiều ý tưởng hay !cảm ơn bác Nguyễn Ngọc Già ,người yêu nước ,thương dân !

 6. Kien nghi nói:

  ôi trời đất cha mẹ quỷ thần ơi. Thế này thì cần đíu gì phải có hiến pháp. Cần thiết thì làm cái văn bản dạng kiến nghị này trên cả hiến pháp luôn, thế là phù hợp với xu thế thời đại. Ai là phản động rõ mồn một nhé. không thằng nào dám ký thì cả UBND là phản động nhé.
  Luật rừng à, định áp dụng cho cộng đồng văn minh, vũ khí là internet hả. Mai tôi sẽ đi đấu vật phát. Thế lực thù địch là thằng nào ra mặt cho cả làng coi xem nào. Nuôi cả 1 bầy công an như thế mà không vạch mặt cái thằng THẾ LỰC THÙ ĐỊCH ra coi xem hình hài nó ra làm sao.
  Ô dưng mà lại kiểu phán xét thế này mới ác: LỢI DỤNG KHE HỞ CỦA PHÁP LUẬT, RA TỜ KIẾN NGHỊ KHÔNG CÓ CĂN CỨ, DỌN ĐƯỜNG ĐÀN ÁP NGƯỜI YÊU NƯỚC, ĐÍCH THỊ LÀ TAY SAI CHO TẦU KHỰA. Đề nghị bác Nguyễn đức Nhanh vào cuộc, bắt ngay cái thằng nào cho ra cái quyết định đi ngược lại quyền lợi của nhân dân yêu nước. Nhân dân đóng thuế để các bác cho cái THẾ LỰC THÙ ĐỊCH nhởn nhơ ra quyết định bố láo thế mà chịu được ah.

 7. Cụ nông nói:

  Ông Già rồi, chắc lúc nhỏ ông cũng tập chạy xe đạp chứ? Tôi nghĩ ông và nhiều người khác sau khi biết chạy được sẽ hiểu ra nguyên lý: NẾU TA NGƯNG CHẠY SẼ BỊ NGÃ…


 8. Thân thăm bác NGUYỄN NGỌC GIÀ ……

  Khúc Vĩ cầm trong tháng Tám mùa Thu 2011
  ==========================


  Bấm vào xem CHÂN DUNG Người Nghệ sỹ Vĩ cầm Tạ Trí Hải

  Thân tặng Người Nghệ sỹ Tạ Trí Hải đã đi vào Lòng Nhân Dân cùng với Tiếng tiếng Vĩ cầm của mình hòa nhịp vào Dòng Người yêu Nước xuống đường biểu tình …

  NHV

  Tiếng vĩ cầm

  Ngân rạng rỡ

  Lại mùa Thu

  Bão Biển Đông

  Sóng Sông Hồng

  Điệu Lịch Sử

  Thời gian điểm

  Réo rắt gọi

  Mọi Hồn Việt

  Lại lên đường

  Phím vĩ cầm

  Nghệ sĩ già

  Rung từ tâm

  Cung điệu ấm

  Về Gió Lành

  Theo Gió lốc

  Tan Gió độc

  Cuốn ta đi

  Ngoài trùng dương

  Cuối chân mây

  Hòang Sa gọi

  Trường Sa nhắn

  Qua Vĩ cầm.. ..

  Người Nghệ sĩ

  Vì Nước – Dân …..

  Nguyễn Hữu Viện

  – Paris Thu 20/08/2011

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s