Báo Trung Quốc: Biểu tình phản Hoa do Mỹ giật dây

Trần KC (danlambao) dịch – Tuần báo Thế Giới Tân Văn (thuộc đài phát thanh quốc tế Trung Quốc) số ra 19-08-2011 đăng trên trang nhất bài viết mang tựa đề “Ai Đang Xách Động Biểu Tình Chống Trung Quốc Tại Việt Nam ? Bất luận là Việt kiều tham dự, hay phe cứng rắn trong chính giới, đằng sau biểu tình đều có bóng dáng của Mỹ”.

Năm, sáu chục người dương cao quốc kỳ Việt Nam và biểu ngữ, lác đác bước đi ven hồ Hoàn Kiếm tại thủ đô Hà Nội. Một du khách Trung Quốc đứng gần đó, ông Trương, không khỏi ngạc nhiên nhìn theo mấy bận vào hình vẽ bản đồ Trung Quốc. Thông ngôn viên cho biết nhóm biểu tình đang hô “đả đảo Trung Quốc xâm lược”, rồi vội vã giải thích, “thật ra họ là nhóm người chống chính phủ, không phải thực sự phản đối Trung Quốc”.

Đấy là một màn xảy ra trên đường phố Hà Nội ngày 14 tháng 8. Trong lúc việc tranh chấp biển Đông giữa Trung Quốc và Việt Nam đang từ từ ổn định, thì biểu tình phản Hoa trong nước Việt vẫn chưa chấm dứt, chính trường Việt Nam cũng thỉnh thoảng truyền ra tiếng nói cứng rắn đối với Trung Quốc. Theo ký giả của Thế Giới Tân Văn, nhiều chuyên gia cho biết nguyên nhân phức tạp đằng sau những sóng gió trong chính trị Việt Nam từ vấn đề biển Đông. Sự thật là những nhân sĩ phản Hoa hoạt động trong nước có rất nhiều liên kết cùng nhân sĩ chống chính phủ, họ là đồng lõa của các thế lực nước ngoài đang muốn lật đổ chính quyền đảng cộng sản Việt Nam.

Các thành phần trong đội ngũ biểu tình phản Hoa

Hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội có phong cảnh hiền hòa, là nơi dạo chơi nhàn tản của dân Việt, đại sứ quán Trung Quốc nằm gần đó. Ngày 14 tháng 8, tiếng người ồn ào lại lần nữa quấy nhiễu khung cảnh yên tĩnh của hồ Hoàn Kiếm, 1 nhóm ít người Việt bắt đầu biểu tình chống Trung Quốc tại đây, họ tưởng niệm các binh sĩ Việt đã chết trong trận hải chiến Hoàng Sa giữa Trung – Việt năm 1988. Cuộc biểu tình kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Đầu tháng 6 năm nay, khi tình hình tranh chấp biển Đông giữa Trung – Việt có dấu hiệu nóng lên, biểu tình phản Hoa lần đầu bộc phát tại Việt Nam. Từ đấy trở đi, hầu như mỗi chủ nhật tại Hà Nội đều có tuần hành chống Trung Quốc, ngày 14 vừa qua là lần thứ 10. Vào cuối tháng 6, phó ngoại trưởng Việt Nam Hồ Xuân Sơn đã viếng thăm Trung Quốc, và sau khi đạt đến quan điểm chung cùng phía Trung Quốc là phải ngăn ngừa cơn nóng tình cảm kiểu chủ nghĩa dân tộc, chính phủ Việt Nam đã tăng áp lực giải tán hai lần biểu tình, cùng một đợt bắt giữ một phần những kẻ phản kháng. Sau đó, do áp lực của Mỹ và e ngại dư luận trong nước phản đối, cảnh sát Việt Nam chỉ theo dõi chặt chẽ các cuộc biểu tình, mà chưa áp dụng biện pháp ngăn chận.

Chuyên gia vấn đề Việt Nam Trần Mẫn Linh thuộc đài phát thanh quốc tế Trung Quốc cho biết những người tổ chức tham gia biểu tình phản Hoa là do Việt Kiều dẫn dắt, những kẻ này quanh năm hoạt động tại Mỹ và các nước phương Tây, công khai đối kháng chính quyền Việt Cộng, được thế lực Mỹ ủng hộ sau lưng, có thể nói họ là “tổ chức chống chính phủ”. Một thành phần khác trong đoàn biểu tình là các sinh viên, họ đều mang tình cảm dân tộc mãnh liệt nên rất dễ bị cổ động. Ngoài ra, đội ngũ biểu tình còn bao gồm một nhóm cán bộ về hưu rất có hảo cảm với Trung Quốc, với tâm tình đối ngược với những kẻ phản Hoa. Trần Mẫn Linh nói, “các bác cán bộ này rất bất mãn với sự căng thẳng trong quan hệ Việt Trung do vấn đề biển Đông, họ cho rằng dù gì cũng phải giữ mối hữu nghị với Trung Quốc, họ đến để tỏ rõ nguyện vọng này, rất tiếc họ bị các tiếng hô phản Hoa át mất, lại bị nhận lầm là một thành phần của nhóm phản Hoa”.

Trong lúc một nhóm dân Việt không ngừng xuống đường tuần hành, chính trường Việt Nam cũng thỉnh thoảng truyền ra tiếng nói cứng rắn đối với Trung Quốc. Gần đây đáng chú ý nhất là phát biểu của tân chủ tịch nước Trương Tấn Sang, vốn vẫn giữ thái độ ôn hòa. Theo báo cáo của truyền thông Việt Nam, ngày 11 tháng 8 trong lúc tiếp xúc cử tri tại TP HCM, được hỏi về sự có mặt của người TQ tại 2 công trường xây dựng nhà máy bauxite –nhôm tại 2 tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng, Trương Tấn Sang nói, “bộ chính trị đã quyết định không cho phép nhà đầu tư Trung Quốc khai thác bauxite tại Tây Nguyên”. Ông cũng nói thêm, “việc công nhân từ nước này sang nước khác làm việc là nhu cầu bình thường, vấn đề ở chỗ họ phải tuân thủ pháp luật của nước sở tại”. Bản tin nói đến việc một số công nhân TQ dùng visa du lịch nhập cảnh và lao động trái phép, khiến dân Việt bản địa rất bất mãn. Trong nước Việt thậm chí có tin đồn rằng có một số công nhân thực chất là lính TQ trá hình, mục đích là “làm tình báo thám thính” tại địa điểm quân sự trọng yếu của Việt Nam.

Chuyên gia vấn đề Việt Nam thuộc viện nghiên cứu quan hệ quốc tế hiện đại Trung Quốc – phân khoa Nam Á/Đông Nam Á, ông Chu Hảo cho rằng lời nói của ông Trương Tấn Sang chỉ để “kiếm phiếu”. Ở Việt Nam, bất kể lập trường chính trị thế nào, trong vấn đề lợi ích quốc gia đều rất khó nhượng bộ, vì hễ nhượng bộ là kể như mất tương lai chính trị của mình.

Mỏ bauxite tại Việt Nam được ước lượng có tổng trữ lượng lên đến 8 tỷ tấn, mà đa phần tiềm tàng trong khu vực Tây Nguyên tại trung phần Việt Nam. Vì mức độ kỹ thuật của Việt Nam giới hạn, nên phải nhờ vào nước ngoài trong việc khai thác và chế biến quặng bauxite. Từ tháng 11 năm 2007, chính phủ Việt Nam đã quyết định để dự án khai thác bauxite tại tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông cho tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam kinh doanh, với sự hợp tác riêng rẻ với công ty sản xuất nhôm Trung Quốc, và công ty luyện nhôm của Mỹ. Thế nhưng sự hợp tác với Trung Quốc gặp phải chống đối từ một số người Việt, có người cho rằng việc TQ khai thác bauxite tại tỉnh Đắk Nông “phá hoại môi trường nghiêm trọng”, “buộc các dân tộc thiểu số sống trên núi phải dời đi”. Trong khi đó, mối hợp tác với Mỹ thì không thấy ai nói thêm gì khác.

Chính trường Việt Nam phức tạp rối ren

Trong chính phủ Việt Nam, phe tỏ thái độ cứng rắn đối với Trung Quốc được chú ý do vụ tranh chấp biển Đông cách đây 2 tháng. Hoàng Vĩnh Tuyết, phó chủ nhiệm ban Việt ngữ thuộc đài phát thanh quốc tế Trung Quốc, nói rằng 1 tháng trước đây vào kỳ họp quốc hội Việt Nam, không ít người thuộc “phe thân Mỹ” tạo áp lực với chính phủ yêu cầu đưa vấn đề biển Đông ra trình bày để quốc hội thảo luận. “Việc làm này rất nguy hiểm, vì trong quốc hội có nhiều người thân Mỹ, những kẻ này rất mạnh miệng, họ mà đưa ra ý kiến quá khích thì có thể khuấy động tình cảm người dân làm hỏng sự tình”. Sau đó chính phủ Việt Nam để thứ trưởng ngoại giao lên tiếng giới thiệu vấn đề biển Đông, song không cho phép đặt câu hỏi và kiên quyết ngăn chận áp lực không giao vấn đề này cho quốc hội. Hoàng Vĩnh Tuyết nói tiếp, “Qua điểm này có thể thấy lần này chính phủ Việt Nam vẫn duy trì quan hệ tốt với Trung Quốc, phe Bắc phương (phe thân Hoa) vẫn chiếm thượng phong”. Cũng vì “phe Bắc phương” giữ vị trí chủ đạo, nên mặc dù vẫn có các tiếng nói phản đối dự án hợp tác khai thác bauxite Trung – Việt, nhưng không ngăn trở được bước tiến của dự án hợp tác.

Tưởng cũng nên biết, giữa 3 hệ đảng – chính phủ – quân đội tại Việt Nam, thế lực các phe “thân Mỹ”, “thân Hoa” và “trung lập” luôn giữ cân bằng lẫn nhau. Trong tình hình chính trị hiện tại, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đại diện cho “phe Nam phương” (thân Mỹ); chủ tịch nước Trương Tấn Sang và chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng kể như thuộc “phe trung lập”; chủ tịch quốc hội tiền nhiệm/tân tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng thì so ra thân thiện với Trung Quốc hơn, là tiêu biểu cho “phe Bắc phương”. Hoàng Vĩnh Tuyết cho rằng “phe Bắc phương” vẫn giữ vị trí tương đối quan trọng hơn trong chính trường Việt Nam.

Tuy nhiên theo Chu Hảo bất kể phe nào cũng sẽ không nhượng bộ trước lợi ích quốc gia, do tính cách nước Việt. Về mặt địa lý, xứ Việt Nam hẹp và dài, theo cách nói của người Việt, có hình “1 gánh 2 thúng”, phần hẹp nhất của “gánh” chỉ có 48 cây số. Khiếm khuyết thiên nhiên tạo cho người Việt ý thức nguy hiểm sâu xa, họ luôn luôn lo sợ nếu xảy ra chiến tranh thì sẽ bị “cắt đứt ngang hông”. Về mặt lịch sử, Việt Nam có 1 thời gian dài bị thực dân đô hộ, chiến tranh nhiều năm khiến Việt Nam rất nhạy cảm trước nhiều vấn đề như chủ quyền, dân tộc, độc lập. Việt Nam còn là một nước ven biển, người Việt thể hiện những đặc điểm của 1 văn hóa hải dương: đó là tinh thần cởi mở đầy mạo hiểm.

Do đó, việc tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc luôn được tuyên truyền “rất rốt ráo”, trong sách giáo khoa cho học sinh có ghi rõ “cả quần đảo Tây Sa vốn thuộc về Việt Nam, hiện toàn bộ đang bị Trung Quốc chiếm đóng”. Tuyên truyền lâu dài của chính phủ khiến ý thức lãnh thổ của dân chúng càng ăn sâu.

Mỹ ủng hộ Việt Kiều khích động diễn biến

Nói về các phe nhóm, dù nói thế nào cũng không cùng lập trường của các chính trị gia lấy lợi ích quốc gia làm trọng. Việt Nam còn có một thế lực vừa “phản Việt” vừa “phản Hoa”, nhóm người này tuy chưa lập hội, nhưng thường xuyên gây rối, khích động tình cảm dân tộc trong dân chúng, thừa cơ gây xáo trộn trong xã hội Việt Nam.

Thế lực chống Trung Quốc này chủ yếu là các Việt kiều. Hiện nay có hơn 4 triệu Việt kiều sinh sống tại Mỹ, trong đó có 1 thành phần bị Mỹ dùng như công cụ để tiến hành “diễn biến hòa bình” chống lại đảng cộng sản Việt Nam, đặc biệt là những người bỏ chạy sang Mỹ ngay trước khi Việt Nam thống nhất 2 miền Nam Bắc, và mỗi năm quốc hội Mỹ đều cung cấp tài chính để họ hoạt động. Các Việt kiều Mỹ này thỉnh thoảng về nước, lợi dụng một số người trong nước bất mãn với xã hội, khuấy động tình cảm chống chính phủ. Họ làm tài liệu xoay quanh việc tranh chấp lãnh thổ Trung – Việt, dùng lá bài “phản Hoa” để chống chính phủ.

Hoàng Vĩnh Tuyết cho rằng chính phủ Việt Nam thực ra phải cảnh giác với Mỹ, canh chừng Mỹ lợi dụng vấn đề biển Đông để đạt mục đích chính trị “nhất thạch song điểu”: đó là vừa phá hoại quan hệ hảo hữu Trung – Việt, vừa tạo yếu tố bất ổn trong nước Việt”.

Theo Chu Hảo, “Trừ lần biểu tình đầu tiên, các đợt sau đều không đông người, điều này cho thấy ảnh hưởng tuyên truyền của thế lực chống chính phủ còn ở mức thấp, vẫn chưa thành phong trào, đặc biệt tại Hà Nội, dân chúng chắc chắn vẫn đồng cảm với Trung Quốc”.

Trần KC (danlambao) dịch

danlambaovn.blogspot.com

________________________________

Nguồn nguyên thủy: http://www.xplus.com/papers/sjxwb/20110819/v1.shtml

Theo Danlambao

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Báo Trung Quốc: Biểu tình phản Hoa do Mỹ giật dây


 1. Từ Thiên An Môn đến Quảng trường Ba Đình
  ============================

  « Như vậy rõ ràng trên nước Pháp đã có cải thiện quan trọng khi lòng dân bất mãn lên cao nhất. Điều này có vẻ thoạt đầu vô lý, nhưng Lịch sử tràn đầy nghịch lý mâu thuẫn như thế.

  Không phải luôn luôn có các cuộc cách mạng mỗi khi sự việc đi từ xấu đến xấu nhất mà trái lại, cuộc cách mạng thường xẩy ra khi người dân chống đối một chính quyền đàn áp trong một thời gian khá dài rồi bỗng nhiên, khi thấy chính quyền giảm bớt áp lực thì ngay lập tức người dân cầm súng vùng lên đứng dậy chống lại chính quyền đó »

  Alexis de Tocqueville bàn về Cách Mạng Pháp


  Bay về phía Thái dương Đàn Chim Việt
  Bình minh Rạng đông vừng hồng đến rồi !
  Tung cánh bay cao bay cao
  Đàn chim câu trên Chân trời Mới
  Đàn cò trắng trên cánh đồng
  Bày công an dã man đang gào thét
  Chúng bắt giam chiến hữu chúng ta
  Chống lại Dân tộc Dân chủ bọn tham tàn bạo tàn

  Quảng trường Ba Đình xanh Hà Nội
  Thiên An Môn Bắc Kinh đỏ máu nhuộm rồi
  Bức tường Bá Linh
  Mùa Xuân Ba Lan
  Mùa Xuân Tiệp Khắc
  Hồng Trường Mạc Tư Khoa hết ngủ đông thôi
  Cờ đỏ Búa Liềm từng ngạo nghễ tung bay phấp phới
  Gần ba phần tư thế kỷ 20
  Kéo xuống âm thầm
  Thành trì ý hệ tiêu tan
  Thay bằng quốc kỳ Nga đỏ trắng xanh
  Điện Cẩm Linh cởi mở canh tân
  Đế quốc Đỏ đã chết ngày Giáng Sinh 1991

  Hãy vùng lên đồng bộ đồng lòng
  Hỡi hàng triệu Lương dân Việt
  Hãy biểu tình bất bạo động
  Vùng lên!
  Đứng lên!
  Hãy thở mạnh dưỡng khí Tự do
  Pha lê hóa dòng máu xưa sợ hãi nhu nhược ươn hèn
  Cha ông cho từng hào hùng đỏ thắm

  Bộ Chính trị Trung ương Đảng
  Chúng muốn gì bầy kên kên kền kền đó ?
  Bàn tay sắt ngụy Cách mạng phản nghịch !
  Toan tính dùng bả kinh tế xa hoa ru ngủ dân đen

  Xiềng xích Lương dân gông cùm tham tàn này
  Xiềng xích óc chúng ta Tự do suy tưởng
  Xiềng xích tim chúng ta Tự do yêu thương
  Chúng ta ơi !
  Hàng triệu Lương dân Việt
  Tủi nhục bao năm làm sao !
  Chính lòng tốt ngu trung hàng triệu Lương dân Việt
  Chính chúng ta mà Đảng xã hội đỏ tim đen dám tính
  Đưa ta về cảnh nô lệ phong kiến hoàng đế đỏ xa xưa
  Làm gì ?
  Truyền thống cha ông đứng lên nào !
  Hãy tiến lên, hỡi Hàng triệu Lương dân Việt
  Tổ quốc ơi ! Bình minh vinh quang đến rồi,
  Chúng ta hãy chống lại sự áp bức,
  Ngọn cờ Dân chủ Nhân bản giương lên
  Quảng trường Ba Đình xanh Hà Nội
  Thiên An Môn Bắc Kinh đỏ máu nhuộm rồi
  Hồng Trường Mạc Tư Khoa hết ngủ đông thôi
  Bức tường Bá Linh
  Mùa Xuân Ba Lan
  Mùa Xuân Tiệp Khắc
  Quảng trường Ba Đình xanh Hà Nội
  Thiên An Môn Bắc Kinh đỏ máu nhuộm rồi
  Hồng Trường Mạc Tư Khoa hết ngủ đông thôi
  Bức tường Bá Linh
  Mùa Xuân Ba Lan
  Mùa Xuân Tiệp Khắc

  Thiên An Môn – Thiên Anh hùng ca
  Chàng hào kiệt yêu nước vô danh bất khuất
  Dũng cảm chặn đoàn xe tăng tàn bạo
  Hình tượng khát vọng Dân chủ Tự do vô song
  Vượt Không gian Thời gian

  Hãy biểu tình bất bạo động
  Vùng lên!
  Đứng lên!
  Hãy thở mạnh dưỡng khí Tự do
  Pha lê hóa dòng máu xưa sợ hãi nhu nhược ươn hèn
  Cha ông cho từng hào hùng đỏ thắm Bạch Đằng Giang

  Hãy cùng nhau đồng bộ vùng lên
  Hãy tập hợp lại thành lớp lớp hàng hàng

  Tại sao! Lũ đỉnh cao trí tuệ vọng ngoại
  Áp đặt cấy tư tưởng quái đản ngoại lai
  Làm luật thép vô nhân thi hành trên Quê Hương

  Tại sao ? Tại sao ?
  Những kẻ vinh thân phì gia tham nhũng này
  Lại bắt giam ngục Nhà Dân chủ của Đất Nước
  Người Tù Lương Tâm mang Lương tri trào lưu Thời đại

  Nguyện cầu Tổ tiên !
  Vì tay ta bị xích xiềng
  Tim óc dân trí ta hàng phục ách áp bức !
  Băng bạo ngược tham nhũng bán Nước đang trở thành
  Bọn chủ nhân của Định mệnh chúng ta .. ..

  * * *

  Độc tài toàn trị : những tên sâu dân bán Nước phản bội
  Ngày tàn chuông báo hồn ngươi đã điểm luân hồi
  Run sợ đi sâu dân bán Nước phản bội
  Việt Sử ném chúng bay vào cống rãnh
  Run sợ đi ! Máy chém Sử lịch sắp rơi trên đầu chế độ các người
  Tội ác phải đền tội theo luật nhân quả
  Quảng trường Ba Đình xanh Hà Nội
  Thiên An Môn Bắc Kinh đỏ máu nhuộm rồi
  Hồng Trường Mạc Tư Khoa hết ngủ đông thôi
  Bức tường Bá Linh
  Mùa Xuân Ba Lan
  Mùa Xuân Tiệp Khắc

  Hàng triệu Lương dân Việt sẵn sàng chiến đấu chống ngươi
  Một ngã xuống hàng ngàn người đứng dậy
  Như sóng thần như thủy triều cuốn trôi rác rưới
  Cho cây đời mãi mãi xanh tươi

  Nguyễn Hữu Viện


  Anh Đi Về Đâu ?
  ===========

  Để vinh danh Phong trào Dân Chủ Bắc Kinh 1989 .. .. Ngày 5 tháng Sáu 1989 — Một thanh niên một mình ngăn chận đoàn xe tăng bọc thép đang tiến về Quảng trường Thiên An Môn .. ..


  Anh đi về đâu ?

  Anh hùng vô danh .. …

  Một mình ngăn cản

  Đoàn xe tăng đen

  Tiến về vô tình

  Quảng trường Thiên An

  Môn : Về cổng Trời !?

  Anh đi về đâu ?

  Anh hùng vô danh .. …

  Trong hàng vạn người

  Hiên ngang bất khuất

  Như Hoa hướng dương

  Báo hiệu mùa Xuân

  Thiên đường Dân chủ

  Hoa nở Tự Do

  Lý Bạch hẹn hò

  Trăng lên biển ngát

  Vùng trời ngào ngạt

  Hải Âu bay lượn

  Mây ngàn năm bay .. ..

  Anh đi về đâu ?

  Anh hùng vô danh .. …

  Chìm trong biển máu

  Quảng trường Thiên An

  Máu vun hoa hồng

  Nuôi Hoa hướng dương

  Nở vườn Dân chủ

  * * *

  Anh đi về đâu ? Anh hùng vô danh .. …

  Theo cánh hạc vàng

  Giã từ trần gian

  Ôi Lầu Hoàng Hạc !

  Theo bóng trăng chơi

  Thi ca Lý Bạch

  Theo ánh Mặt trời

  Khuất Nguyên (1) bất khuất

  Theo mây phương Nam

  Thơ Cao Bá Quát (1).. .. … ..

  Anh đi về đâu ?

  Người hùng vô danh .. ..

  Chân trời viễn mộng

  Một cánh vạc hồng

  Trung Quốc đêm đông .. ..

  Thiên An Môn lạnh

  Gió bấc Ngoại Mông

  Tân Cương thổi về

  Ấm tình Bắc Đảo (1)

  Phật sống Tây Tạng

  Phải sống lưu vong

  Người tù lương tâm

  Ngụy Kim Sinh dám

  Thách thức độc tài

  Vương Đan nghịch trái

  Nổi dậy sợ ai !!!

  Anh đi về đâu ?

  Người hùng vô danh .. …

  Đi vào Trung Sử

  Đi vào ngưỡng cửa

  Dân chủ Tự do

  Đi vào Thời Đại

  Đi vào Hồi sinh

  Đi vào Tái sinh

  Đi vào Vĩnh hằng

  Paris, ngày 14 tháng Bảy 1989 .. ..

  Kỷ Niệm 200 Năm Cách Mạng Pháp .. ..

  Nguyễn Hữu Viện

  1. Khuất Nguyên, Bắc Đảo & Cao Bá Quát những nhà thơ Trung Quốc & Việt Nam cách mạng phản kháng bất khuất

 2. No China nói:

  Tôi đã đọc bài này bên BBC .
  Theo những gì tác giả này viết thì cũng không hẳn là sai , nhưng với tôi một người dân Việt Nam thì ai kích động hay ai giật dây điều không quan trọng .
  Quan trọng là sẽ chống được thằng trung quốc thối tha chuyên ăn no đi xâm lược , lũ trung quốc khốn khiếp , không người dân nào coi tq là bạn chỉ trừ những thằng tai to mặt bự thối tha đê tiện .

 3. Hữu Bằng nói:

  Cứ nghe đến cái tên TQ là tôi lại muốn đuổi hết cái bọn Tàu ra khỏi đất nước Việt Nam thôi. bọn chúng là một lũ dối trá, man rợ, Cầu mong bon TQ va cái xã hội của Tàu Cộng không tôn tại trên thế giới này thôi.

 4. Cụ nông nói:

  Điều thứ hai, các vị đừng để người ngoài xỏ mủi dẫn đi như một con bò, qua đó mà lấy cớ hại dân, dân là nước, các vị là thuyền, hãy nhớ lấy điều ấy!

 5. Cụ nông nói:

  Hãy ghi nhớ điều này, một thằng nhà báo mà dám láo đến cỡ này thì các vị nghĩ sao? Quá nhiều ngụy biện, tôi không phân tích, đầu tiên, chúng tôi, nhân dân VN cụ thể chống bọn xâm lược TRUNG QUỐC chứ không chống người gốc HOA, hãy nhớ lấy điều đó!

  • Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng nói:

   Chúc mừng những người anh hùng dân tộc đã trở về.

   Hiện nay báo chí của lũ Tầu ô đang vu khống Mỹ giật dây các cuộc biểu tình và báo chí trong nước đang phụ họa theo luận điệu này.

   Đúng như lời chị Minh Hàng là đời này quyết không thể làm nô lệ cho lũ Tầu ô. Dân ta không thể nào ngồi khoanh tay để những kẻ bán nước lại bắt dân ta một lần nữa phải thực hiện âm mưu thâm độc “Trung quốc sẽ đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” một lần nữa.

   Hãy bắt Bộ ngoại giao buộc phải trả lời nội dung thỏa thuận của thằng Hồ Xuân Sơn với lũ Tầu ô là những gì. Đây là tử huyệt của lũ bán nước nằm vùng trong bộ máy chính quyền hiện nay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s