Nguyễn Ngọc Già – Truy tìm tông tích người thân (chị Minh Hằng, chị Bích Phượng, anh Dũng)

Bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh không liên lạc được với người thân (đang chung sống một nhà) trên 24 giờ, người thân đó được xem là mất tích không rõ lý do. Vì vậy, sự lo lắng, bất an là điều khó tránh. Tuy vậy, người viết bài xin lưu ý thân nhân các anh chị bị mất liên lạc trong ngày 21/8/2011, yếu tố đầu tiên cần có là THẬT BÌNH TĨNH. Không bình tĩnh, không thể giải quyết được gì cả. Với tư cách là “người ngoài” bao giờ cũng bình tĩnh hơn “người trong cuộc”, những ý kiến dưới đây, xin chia sẻ và gợi ý MỘT CÁCH THẬT TÂM (xin nhấn mạnh vì tưởng như nó ngô nghê và buồn cười) cho thân nhân của các anh chị: Bùi Thị Minh Hằng, Đặng Bích Phượng và Nguyễn Văn Dũng.

1. Trên tinh thần công dân nước CHXHCNVN, thân nhân các anh chị nói trên phải khẳng định trong TÂM TƯỞNG RẰNG: không hề biết đến bất kỳ một trang báo nào, một thông tin nào khác ngoài những trang báo có phép hoạt động tại Việt Nam, theo ý kiến chỉ đạo của TT. Nguyễn Tấn Dũng “Cấm báo chí tư nhân dưới mọi hình thức”, ĐÂY LÀ TÂM THỨC TỐI QUAN TRỌNG VÀ KHÔNG AI CÓ THỂ TRANH CÃI. Do đó, thân nhân các anh chị này không hề biết người thân của mình đi đâu, làm gì mà tại sao không liên lạc được trong suốt 3 ngày qua.

2. Trên tinh thần đó, thân nhân (gồm: cha, mẹ, anh, chị, em, vợ, chồng, các con) hãy suy nghĩ và làm (SONG SONG) một số việc cụ thể như sau thử:

2.1 Tập hợp ngay các thông tin về nhân thân của người mất tích gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số CMND, số điện thoại di động, địa chỉ thường trú, các chi tiết nhận dạng cô đọng nhất, đặc biệt nên có một tấm ảnh chân dung dễ nhận mặt nhất.

2.2 Làm một lá đơn và ra ngay cơ quan công an phường (nơi các anh chị ấy có hộ khẩu) gởi, để trình báo thân nhân mất tích và yêu cầu công an địa phương phải thực hiện chức năng công vụ. Xin nhấn mạnh, không quan tâm việc họ nhận đơn & giải quyết (vì chắc chắn họ không thèm đếm xỉa), tuy vậy đây là việc phải làm và rất cần làm, đó đạt được tính chính danh và tinh thần quang minh, trước một sự việc nghiêm trọng đối với thân nhân một cách kịp thời, đúng lý, hợp pháp, thuận tình. Lưu ý, làm ít nhất là hai bản, một bản gởi công an địa phương, một bản lưu giữ (nếu bản lưu có chữ ký của người nhận đơn càng tốt). Trường hợp công an không nhận đơn, hãy ghi ngày vào là đơn (có trong tay) ngày giờ, phút (giây càng tốt), họ và tên người tiếp dân lại không chịu nhận đơn (nếu có lý do không nhận đơn càng tốt).

2.3 Soạn thảo ngay một văn bản ngắn gọn theo dạng “truy tìm người thân mất tích”, đưa tất cả các thông tin này, một mặt lên các trang báo và trang blog để nhờ tìm tông tích người thân, mặt khác in thông tin này (cố gắng gói gọn trong một trang A4) vừa đến các trang báo (Thanh niên, Tuổi Trẻ, Tiền Phong… chọn báo bán chạy nhiều nhất) để đăng mục tìm người thân (khi đăng tin nên chịu tốn nhiều tiền một chút để đăng khổ lớn gây chú ý), vừa đến đài truyền hình VTV, đài Hà Nội, đài phát thanh để đề nghị đăng thông tin tìm người thân trên phương tiện truyền thông đại chúng, (có thể) vừa đến văn phòng thám tử tư để yêu cầu ký hợp đồng tìm thân nhân, vừa TỰ BẢN THÂN (tức là người thân của chị Hằng, chị Phượng, anh Dũng) in ra thành nhiều bản, chia nhau đi đến các phố sầm uất của Hà Nội, các giao lộ giao thông đông đúc người qua lại, để phát bảng thông tin (theo dạng phát tờ rơi của các công ty quảng cáo chuyên nghiệp vẫn làm hàng ngày). Xin nhấn mạnh TỰ BẢN THÂN CÁC THÂN NHÂN CỦA CÁC ANH CHỊ NÓI TRÊN NÊN LÀM điều này, vì tâm trạng bức xúc mất liên lạc, lo an nguy cho thân nhân của mình sẽ thể hiện lên nét mặt càng làm cho nhiều người chú ý và quan tâm hơn. Trường hợp các báo, đài truyền hình, đài phát thanh từ chối nhận đăng và phát thông tin cũng làm như mục 2.2 và cần lưu trữ lại tất cả các thông tin này.

2.4 Trường hợp, khi tự các thân nhân đi phát tờ rơi mà gặp cản trở của CAGT… thì ôn hòa để chia sẻ mối lo người thân mất tích không rõ lý do đã qua 3 ngày, thu hút người đi đường quan tâm càng nhiều càng tốt, chú ý tránh gây cản trở giao thông là điều quan trọng (để CAGT không bị khó xử khi thi hành công vụ).

2.5 Xin chú ý, thân nhân của các anh, chị nói trên nên liên lạc thường xuyên chặt chẽ, thống nhất phương thức làm, nhưng khi thực hiện thì “mạnh ai nấy đi”, mục đích việc này để tránh cái gọi là “chống đối nhà nước”.

3. Riêng trường hợp TS. Nguyễn Xuân Diện, xin góp ý với anh như sau: theo thông tin mới nhất trên trang anhbasam, tôi được biết, anh Diện đã làm việc 2 ngày liên tiếp với công an và chưa thấy thư mời tiếp tục làm việc thêm. Hãy thử nghĩ, chính BẢN THÂN anh Diện, CHỦ ĐỘNG chọn một ngày (có giờ cụ thể) nữa và trực tiếp gởi thư (hoặc bằng đường bưu điện bảo đảm cũng được) đến nơi mà anh đã làm việc với họ để đề nghị làm việc với họ một lần nữa.

Hy vọng, những ý kiến này coi như góp một chút suy nghĩ cho các anh chị trong lúc này.

Trân trọng.

Nguyễn Ngọc Già

Theo Danluan

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

16 Responses to Nguyễn Ngọc Già – Truy tìm tông tích người thân (chị Minh Hằng, chị Bích Phượng, anh Dũng)

 1. le van huy nói:

  bạo động bất bạo động là tắc tử

 2. Pingback: Nguyễn Ngọc Già – Truy tìm tông tích người thân (chị Minh Hằng, chị Bích Phượng, anh Dũng) | phamdinhtan


 3. Hãy cầm Vòng Hoa Nguyệt Quế và luân vũ trước Nhà tù HỎA LÒ
  ====================

  Giờ đây nơi HÀ NỘI PHỐ
  Có những Người Hà Nội đi đầu
  Vai bên vai cạnh chiến hữu biểu tình
  Cầm Vòng Hoa Nguyệt Quế
  Và đang luân vũ trước Nhà tù HỎA LÒ
  Như bác Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mắc-Cây ! …
  Giờ đây nơi HÀ NỘI PHỐ
  Thành phố Hòa Bình có đàn chim câu trắng bay
  Hê hê hê ! Hê hê hê !
  Tòan Dân Việt đang tòan tắng Hiệp đầu !
  Hê hê hê ! Hê hê hê !

  *

  Trăng Sáng Minh Hằng !
  Hãy cầm Vòng Hoa Nguyệt Quế !
  Hãy cầm Vòng Hoa Sen !
  Hãy cầm Vòng Hoa Chiến thắng !
  Và luân vũ trước Nhà tù HỎA LÒ
  Lêu lêu lêu ! Lêu lêu lêu !
  Lũ âm binh quỷ sa tăng Đỏ
  Hãy cầm Vòng Hoa Chiến thắng !
  Và luân vũ trước Nhà tù HỎA LÒ
  Lêu lêu lêu ! Lêu lêu lêu !
  Lũ âm binh quỷ sa tăng Đỏ
  Minh Hằng « trăng sáng » soi đêm nay
  Ôi anh thèm Hà Nội, anh muốn bên em Hà Nội

  Hây hây hây ! Hây hây hây !

  *

  Phượng Xanh Phương Bích Bích Phượng  !
  Xin nhận Vòng Hoa Nguyệt Quế !
  Xin nhận Vòng Hoa Sen !
  Xin nhận Vòng Hoa Chiến thắng !
  Và luân vũ trước Nhà tù HỎA LÒ
  Lêu lêu lêu ! Lêu lêu lêu !
  Lũ âm binh quỷ sa tăng Đỏ
  Hãy cầm Vòng Hoa Chiến thắng !
  Và luân vũ trước Nhà tù HỎA LÒ
  Lêu lêu lêu ! Lêu lêu lêu !
  Lũ âm binh quỷ sa tăng Đỏ
  Ôi anh thèm Hà Nội, anh muốn em, anh muốn bên em Hà Nội
  Phượng Xanh Phương Bích Bích Phượng  !
  Đỏ thắm Tình yêu Hà Nội cuối Hè…
  Hây hây hây ! Hây hây hây !

  *

  Có buổi hòa nhạc tòan thắng trong Nhà Hát Lớn
  Nơi ấy đòan hợp xướng ca ngợi Nữ Tướng và Phó Tướng biểu tình
  Cả Nước hàng ngàn cà phê Internet chát chát tán gẫu linh tinh
  Chủ nhật yêu Nước lại đi biểu tình
  Giờ đây nơi HÀ NỘI PHỐ
  Thành phố Hòa Bình có đàn chim câu trắng bay
  Hê hê hê ! Hê hê hê !
  Tòan Dân Việt đang tòan tắng Hiệp đầu !
  Hê hê hê ! Hê hê hê !

  *

  Hãy luân vũ điệu quay cuồng này
  Điệu luân vũ đã chết ngay từ 02 tháng 9 năm 1945 ấy !

  Điệu luân vũ lại hồi sinh hôm nay .. ..
  Và anh sẽ luân vũ cùng các em Người Hà Nội
  Treo Vòng Hoa Chiến Thắng trên vai anh
  Quay cuồng luân vũ quanh Hồ Gươm
  Anh ngưỡng mộ Sắc đẹp Tâm hồn những Người Hà Nội đi đầu
  Ôi Hà Nội Phố ! Ôi Người tình của anh !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 4. 7conrong nói:

  Chúc mừng các vị :ị Minh Hằng, chị Bích Phượng, anh Dũng đã được trả tự do !

  Mời các vị xem :

  1. Biểu tình lần thứ 11 như thế nào ?

  2. Biểu tình lần thứ 11 như thế này

  3. Biểu tình lần thứ 11 như thế này với một gia đình Đức

 5. DinhSon nói:

  Xin các luật gia tư vấn.

  Xin các luật gia phân tích các vấn đề pháp luật về việc cơ quan chức năng (an ninh chẳng hạn) giam giữ người mà không thông báo cho người thân như các trường hợp đang xét này.

  Người thân cần và nên làm gì, không nên làm gì….?

  Kính.

 6. Thăng Long nói:

  CSVN quá coi thường nhân phẩm một con người, thế mà bà Phương Nga rêu rao là “pháp luật VN được thực thi trên thực tế”. Đề nghị ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hãy lên tiếng bảo vệ con dân của mình, tại sao để con dân mình “mất tích” một cách vô lý giữa ban ngày. Các ông, các bà có người nhà mất tích , các ông bà có lo không? Sao CSVN tàn ác vây? hãy thả người ra mau. Thật tàn ác hơn thời trung cổ, hơn cả phát xít.

 7. DÂN ĐEN HÀNỘI nói:

  Nhiều ý kiến thật là sáng tạo như :
  -công khai báo cho các cơ qua nhà nuớc.
  công khai phân phối ” phổ biến tờ rơi “có hình nạn nhân.( Đề nghị :Có cã hình lúc bị bắt, có kẻ bắt ..)
  -Riêng trường hợp TS. Nguyễn Xuân Diện, …” chính BẢN THÂN anh Diện, CHỦ ĐỘNG chọn một ngày (có giờ cụ thể) nữa … là cần thiết và đề nghị có cã máy thu âm và ảnh . Cần có một nhóm chuyên viên kín đáo giúp mỗi khi tiếp xúc với công an…
  -Các đề nghị cuả Tác giả thật sáng tạo và mới mẽ cần cho đội ngũ trí thức thu thập áp dụng sau này .
  Cám ơn tác giả.

 8. mat dan nói:

  Lao LỰc,lao tâm làm việc nghĩa không công quả đúng nghĩa con người !!!!

 9. Duy Khanh nói:

  Như là Võ Thị Sáu, Trần Phú, Nguyễn Văn Trỗi ấy, bọn giặc còn xử bắn công khai, nếu mà là CS VN hả, chúng nó đấm chết tươi trong tù, làm sao có chuyện xét xử công khai ?
  Ví dụ cử người ám sát NTD xem sao ? Đến Tổng thống Mỹ còn bị ám sát cơ mà ? Không cần thiết phải bắn chết, bắn vào bụng nó thôi, để cho nó sống trong sợ hãi, làm gương cho những thằng khác, để chúng nó hiểu rằng chế độ NGU XUẨN của chúng nó lẽ ra phải lụi tàn từ lâu rồi, và Nhân dân VN đã sẵn sàng làm tất cả để lật đổ chúng và xây dựng lại 1 nước VN dân chủ và hùng cường

 10. Tập hợp ngay các thông tin về nhân thân của người mất tích gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số CMND, số điện thoại di động, địa chỉ thường trú, các chi tiết nhận dạng cô đọng nhất, đặc biệt nên có một tấm ảnh chân dung dễ nhận mặt nhất.

  ĐÂY LÀ SÁNG KIẾN bảo vệ an tòan Tính mạng QUÝ VỊ vì Nước vì Dân quên mình ĐI BIỂU TÌNH BẤT BẠO ĐỘNG trong tay không tấc sắt ….hầu chúng ta, các cơ quan PHI CHÍNH PHỦ trong Nước và ĐẶC BIỆT QUỐC TẾ theo dõi bảo vệ Tính mạng QUÝ VỊ vì Nước vì Dân quên mình ĐI BIỂU TÌNH BẤT BẠO ĐỘNG

 11. dongmauviet nói:

  Cảm ơn tinh thần” Dòng máu Việt” của Tác giả Nguyễn Ngọc già.

 12. Duy Khanh nói:

  Nghĩ cho thật kỹ, riêng về trường hợp CHHV, 1 người trí thức dũng cảm, tôi hy vọng chính xác là như vậy, nhưng khi ra trước tòa cũng chỉ chối tội luồn quanh, trong khi lẽ ra phải đanh thép buộc tội cho cái chế độ NGU XUẨN này. Thư từ cá nhân thì toàn là nhớ vợ thương con ủy mỵ, sướt mướt. Thực lòng tôi thấy khó có hy vọng, CS VN tuy NGU và HÈN nhưng rất quái vật, chúng nó thừa sức đọc được suy nghĩ của các quí vị, nếu chúng nó thấy 1 chút dấu hiệu thể hiện sự chần chừ sợ hãi là chúng nó xử lý ngay, và sẽ cười vào mũi quý vị.
  Có cảm giác như các Nhân sỹ Trí thức của chúng ta hơi ngây thơ ?
  Hãy xem Trần Phú phải hy sinh từ khi 17-18 tuổi, Nguyễn Văn Trỗi cũng hy sinh khi vừa kết hôn, mà bọn Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ thì vẫn còn nhân đạo và dân chủ hơn là Đảng CS VN, vậy thì các vị đấu tranh nửa vời như vậy để hy vọng vào cái gì ?
  Trên đây là ý kiến của 1 người NGU.

 13. Duy Khanh nói:

  Vô ích, những việc làm như vậy không có ý nghĩa gì với CS VN cả, mà phải có sự hy sinh của tầng lớp Trí thức Nhân sỹ, và được phổ biến trên diện rộng cho Nhân dân biết và ủng hộ. Làm cách mạng mà cầu toàn, không muốn hy sinh mà được việc ( lật đổ chế độ ngu xuẩn và độc ác của CS VN ) là việc không tưởng.
  Bản thân tôi ( là 1 Việt kiều ) nhận thấy rằng phong trào biểu tình là rất tốt và cần thiết, nhưng nửa vời và không gây được sự chú ý của Nhân dân, bởi vậy dễ bị đàn áp và ngày càng ít người tham gia biểu tình.
  Các Nhân sỹ Trí thức đã và đang tham gia cuộc chiến này ( đấu tranh đòi tự do dân chủ ) phải làm sao thu hút được sự chú ý và quan tâm của mọi tầng lớp sỹ, nông, công, thương trong xã hội mới hy vọng thành công được.
  Thử hỏi trong các vị có ai dám hy sinh cuộc sống và hạnh phúc của bản thân mình vì lý tưởng như kiểu Mandela hoặc Gandhi không ? Cá nhân tôi nghĩ rằng người đó chưa xuất hiện, nếu xuất hiện thì tự bản thân người đó sẽ là 1 sức hút vô cùng mãnh liệt với toàn thể nhân dân VN, và lúc đó mới có thể chiến thắng được CS VN.
  Thật lòng xin lỗi nếu ý kiến của riêng tôi có xúc phạm đến ai đó.

 14. Nữ nhi nói:

  bác Già ơi!
  Chị Bích Phượng, Minh hằng và anh dũng được thả rồi …
  Mừng quá !

 15. Pingback: Mùa thu, không đề « Hoàngquang’s Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s