Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Lại trò mạo danh

QĐND – Sau khi phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ kết thúc, thấy trên mạng xuất hiện thông tin trong danh sách những người ký đơn đề nghị trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ có Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nhiều người bán tín bán nghi! Mới đây, sau khi UBND thành phố Hà Nội ra thông báo “yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố”, họ lại tung tin Trung tướng Nguyễn Quốc Thước ủng hộ người biểu tình và phản đối thông báo của UBND thành phố…

Để làm rõ hai việc này chúng tôi đã trực tiếp tìm đến nhà Trung tướng Nguyễn Quốc Thước. Vừa nghe chúng tôi đặt vấn đề, vị tướng từng “vào sinh ra tử” và có tiếng là “thẳng thắn”, một cán bộ có uy tín của Đảng và quân đội đã bức xúc: “Bậy bạ hết chỗ nói. Tôi không hề biết việc này. Nghe mọi người kể, tôi kiểm tra mới thấy là chúng mạo danh. Tôi vô cùng ngạc nhiên và phẫn nộ đối với kẻ nào đó đã lợi dụng tên tôi để làm một việc trái với đạo lý, trái với luật pháp, với mục đích mà tôi cho là đen tối”. Trung tướng Nguyễn Quốc Thước tỏ rõ quan điểm: Dù đương chức hay đã nghỉ hưu, đóng góp ý kiến với Đảng, với Nhà nước là phải xuất phát từ động cơ trong sáng, với cái tâm trong sáng, trên tinh thần xây dựng, vì nước, vì dân, vì chế độ… Tất cả chúng ta phải cùng nhau hướng tới mục tiêu đưa dân tộc ta, đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” đúng như mong ước của Bác Hồ…

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước kịch liệt lên án những việc làm mờ ám, trắng đen lẫn lộn, mục đích không trong sáng… và đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm minh những người thực hiện hành vi mạo danh, vu khống này. Bởi theo Trung tướng, hành vi mạo danh, bịa đặt, loan truyền những thông tin biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự, uy tín hoặc gây ảnh hướng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác là vi phạm pháp luật. Và điều này cũng đã được quy định tại khoản 1 Điều 122 Bộ luật Hình sự.

Qua sự việc trên, có thể thấy trên mạng internet có không ít những thông tin bịa đặt và xuyên tạc với dụng ý xấu, không ít kẻ mạo danh, lợi dụng thanh danh, uy tín của người khác để đánh lừa dư luận, nhằm thực hiện những âm mưu đen tối gây hoang mang trong quần chúng, kích động, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin vào những hoạt động trái pháp luật. Dư luận đề nghị cơ quan chức năng điều tra cụ thể và thông tin cho mọi người biết về hành vi vi phạm pháp luật này, đồng thời kiến nghị với các cơ quan bảo vệ pháp luật có ngay biện pháp ngăn chặn.

Quốc An

Theo QĐND

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

15 Responses to Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Lại trò mạo danh

 1. Pingback: Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Lại trò mạo danh | phamdinhtan


 2. Quê Hương bỗng mấy chốc thành Cố Hương !
  ===================================

  Non Sông đã từ lâu về một mối
  Tấm lòng vạn dặm dạt dào bồi hồi.. ..
  Đau đáu rút tim óc viết lên Kiến nghị
  Chuyển giao công nghệ (1) khó quá thôi !
  Lưu sinh hơn vạn đêm Trăng huyết
  Ngậm ngùi cơn Nhớ Quê quặn ruột ơi !
  Chiều tàn Quê Nhà ta đâu xa nhỉ ?
  Quê vợ Quê con đành .. … nhận cho rồi ! …

  Quê Hương nầy đâu của riêng AI? ?
  66 năm qua … tưởng một đêm trắng dài !
  Thế giới Phẳng : xa lộ thông tin gần lại
  Khúc ruột ngoài vạn dặm ngỡ sát bên vai !
  Vẫn còn Bức tường Lửa + Bức tường Sắt
  Vẫn còn Bức tường Bá Linh ngăn cách dài !
  Vẫn còn Sông Gianh lẫn Sông Bến Hải ! ! !
  Độc lập Tổ Quốc đang triệu cân treo sợi tóc mai !…
  66 năm rồi Lòng Người vẫn ly tán ?
  Phân hận còn – Hòa giải mất lỗi vì AI ? ? ?

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Có đến 300.000 trí thức đủ mọi ngành công nghệ tiền tiến mũi nhọn tại hải ngoại nhưng mỗi năm chỉ có 200 lượt người về !….Về du hí thì dễ nhưng về mang hiến kế đột phá thì rất đáng bị nghi ngờ !…..

 3. Nghi Ngo nói:

  Không ngạc nhiên nếu cái trò mạo danh này cũng do chính các đồng chí của Quốc An làm ra ..?

 4. DÂN OAN nói:

  1.Quốc An( QĐND) : “… họ lại tung tin Trung tướng Nguyễn Quốc Thước ủng hộ người biểu tình và phản đối thông báo của UBND thành phố.”
  -Sao không thấy QA đưa link vào đây ? Ai tung tin , tung lúc nào , tung ở đâu ? Bạn đọc chờ đồng chí đưa ra cái link. Trong khi chờ đợi cái link thì xin đ/c tạm nhận danh hiệu thằng cuội nhá!

  2.Theo lời cuả đ/v Quốc An( QĐND) thì TT Nguyễn Quốc Thước đã nói,”Bậy bạ hết chỗ nói. Tôi không hề biết việc này. Nghe mọi người kể, tôi kiểm tra mới thấy là chúng mạo danh. Tôi vô cùng ngạc nhiên và phẫn nộ đối với kẻ nào đó đã lợi dụng tên tôi để làm một việc trái với đạo lý, trái với luật pháp, với mục đích mà tôi cho là đen tối”.
  -Dư luận bạn đọc mong TT Thuớc lên tiếng trên diễn đàn này hay tại một đài ngoài nuớc để xác nhận . Các hành động đen tối ,bẫn thiũ đã bất ngờ xãy ra cho hàng ngàn đồng chí trong vụ Xét lại , mới đâ cho lão thành Trần Đức Quế thì dám chắc cũng còn xãy ra lai rai, xảy ra dai dài …Biết đâu ?

 5. Thăng Long nói:

  “Vừa ăn cướp vừa la lang” đó là bản chất tuyên truyền của CSVN. Tôi đồng ý với nhận định của @Phúc.

 6. 1nxx nói:

  Thủ đọan chính quyền đe dọa, bịt mồm người dân không ai còn lạ gì nữa, Quốc An và Kiên Định có nói thêm 1 ngàn lần nữa cũng chả ai tin. Đảng dùng thủ đọan này đã 66 năm rồi cho nên tôi không bao giờ tin nữa. Nếu ông Nguyễn Quốc Thước quả thật không ký thì ông ta đã tự mình tìm cách thanh minh mà chả chờ báo QĐND làm việc đó.

 7. Phuc nói:

  Quốc An viết rất hay nhưng kết luật hàm hồ, thiếu hiểu biết vì không thể dùng một, hoặc một số người được thông tin đại chúng trong nước đưa tin để đánh giá chung cho các thông tin trái chiều (tức là các nguồn tin không được cơ quan ngôn luận chính thống nhà nước cung cấp) liên quan đến vấn đề chính trị, tôn giáo,…để kết tội và yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật chừng trị,….. còn việc cơ quan truyền thông nhà nước đưa thông tin không chính xác thì không có ý kiến gì (hòa cả làng,…)

 8. Minh nói:

  Tôi không nghĩ những người thu thập chữ kí của một bản kiến nghị- vốn chắc chắn sẽ bị chính quyền “soi” bằng đèn cao áp- lại cần đến một chữ kí mạo của ông trung tướng Nguyễn Quốc Thước để “kiếm củi ba năm thiêu một giờ”, mà tôi nghĩ ngay đến một khả năng khác- kẻ mạo danh ông Thước là kẻ muốn phá hoại bản kiến nghị đó, không ai khác! Hãy nhớ rằng, trời có mắt đó; và cẩn thận không rồi có quả báo đó, thưa ông Quốc An!

 9. nvt nói:

  Ong trung tuong Nguyen Quoc Thuoc to mom nhung hen qua muc, toi coi thuong ong duoi tam “don” mot vu viec nhu vu an xu TSLS CHHV ma ong ko dam ky va cai thang ranh con QA cho chet moi hoi ma ong da giat minh. Con cai dieu thieng lieng to lon hon la nguoi dan BT yeu nuoc chong quan XL TQ ma ong ko ung ho thi ong an com cua dan song den gio cung phi hoai thoi. Troi a dong gop cho loai QUY DU ma ong muon lay cai TAM de thuyet phuc a?

 10. t.s khoa học nói:

  QUỐC AN tên thật của cậu hay bí danh đấy?Cậu thật nhỏ mọn và tầm thường quá,cậu chỉ lấy một cái giả trong hàng ngàn cái thật để làm ví dụ,cậu mới là kẻ xúc phạm tới dân tộc,xúc phạm tới các tướng lĩnh, các giáo sư,tiến sĩ mà bản thân cậu chưa xứng đáng là học trò,cạu là dạng cơ hội:ĂN CƠM CHÚA,MÚA TỐI NGÀY

  • vanhoa nói:

   Quốc An vạch chỗ sai thật chuẩn. Đề nghị Quốc An kiểm tra hết những người ký tên là cấp tướng, là tiến sỹ (có học vị thật – chứ không phải học vị “mua”), là đảng viên ĐCS VN và những vị đáng kính khác, để xem thực chất của trò mạo danh trong các bản kiến nghị này nhé.
   Xin cảm ơn Quốc An nhiều lắm!!!!

 11. Ẩn danh nói:

  Vậy cũng cần xử ngay báo ,đài ,HN1 tọi bịa đặt ,xuyên tạc … ???

  • Mạng nói bậy không bằng nhà nước nói bậy và làm bậy! nói:

   Quá đúng bạn ạ! Trên mạng nói bậy là chuyện bình thường; còn việc hơn 700 tờ báo nhà nước và của đảng cầm quyền cả in giấy và mạng tốn không biết bao nhiêu tỷ tiền dân một ngày mà nói bậy như lâu này mới cực kỳ bỉ ổi và vô liêm sỉ!!! Sao đồng chí Quốc An gì đó (tôi hiểu là làm “an lòng Trung Quốc” nói tắt là quốc an?) không kiệt liệt phản đối và biêu danh những kẻ tội đồ đó? Bạn không sợ người ta tự nhận là Quốc An để bôi nhọ bạn sao? Bạn hãy nêu chính danh tên tuổi, cần thiết cả chứng minh nhân dân nữa để người đọc không nhầm bạn với những người chân chính khác đi nhé! Bạn là lẻ phải mà, lại đại diện cho đảng cầm quyền nữa, việc gì bạn phải dùng bút danh vô danh như thế???

 12. Tôi đồng tình với Quôc An về quan điêm trên vì đó là ý kiến đúng,chắc chắn bài viết của bạn được nhân dân lương thiên cả nước đồng tình và ủng hộ,chỉ có một số ít không hiểu hoặc cố tình không hiểu ,những kẻ phản động hại dân,hại nước,những kẻ thù địch với Cách mạng Việt Nam thì nhức nhối và phản ứng.Mong bạn có nhiều bài viết như thế nữa.Cảm ơn bạn.

  • CHỊ BA nói:

   Kính gữi bác Kiên Định,

   Năm 1992, một bọn phản động lén lút dẫn phái đoàn Mỷ do TNS John Kerry (1) ngang nhiên vào khám xét tìm tù binh Mỹ nơi thiêng liêng và tôn kính nhất cuả ta là Lăng Hồ Chủ Tịch .
   Kính nhờ bác Kiên Định hỏi đồng chí Bí thư Thành ũy xem “Cách mạng Việt Nam “có “nhức nhối ” gì không mà đến nay vẫn thin thít chưa có ” phản ứng” gì .
   Cảm ơn bác Kiên Định truớc nhé.
   ———————————————
   (1)Thuợng Nghị Sĩ John Kerry là bạn qúi cuả Cách mạng VN ta . Cho nên Bảo Tàng cuả ta đã trịnh trọng treo hình vinh danh ông Kerry đó.
   Ông TNS J. Kerry kể lại trong sách : “TOUR OF DUTY of JOHN KERRY” (1) cuả DOUGLAS BRINKLEY , như sau :
   “Tiếng đồn cho biết tù binh Mỹ đang bị nhốt làm con tin duới lăng Hồ Chí Minh tại Hà nội. Truớc đó, hãng tin Reuter đã chạy hai câu chuyện trong tháng Tám 1992 báo cáo nhiều tù binh Mỹ bị bắt giữ trong các đuờng hầm Hà nội sát lăng Hồ. Trong số tiếng đồn đáng thuyết phục nhất là cuộc phỏng vấn Đại sứ Nga tại Việt Nam .Đại sứ này tin rằng những lời đồn tệ hại đó là sự thực . Vì vậy , Thuợng nghị si Kerry cùng TNS Bob Smith quyết đòi hỏi phái đoàn phải đuợc “phép” điều tra khám xét tại chỗ . TNS Kerry nhớ lại :
   ” HỌ BẮT BUỘC CHÚNG TÔI KHÔNG ĐUỢC TIẾT LỘ (cuộc khám xét này ). THẬT LÀ KỲ CỤC ! ” Nhưng rồi chúng tôi cũng khám xét các mồ mã trong hang rêu mốc và các đuờng hầm ngóc ngách đó “.(tạm dịch ,trang 450)
   ( “TOUR OF DUTY of JOHN KERRY “by DOUGLAS BRINKLEY , U.S.Senator Kerry recalled :
   “The rumor was that US servicemen were being held hostage under Ho Chi Minh ’s tomb in Hanoi Reuters news service had run two stories in August 1992 claiming there were U.S. POWs being held captive in the underground tunnels of Hanoi near the Ho tomb. The most convincing of these was an interview with the Russian ambassador to Vietnam , who said he believed these grim rumors to be true. So Kerry , accompagned by (Senator) Bob Smith , insisted that they were ” permitted ” to conduct an on-the-spot investigation. “It was weird, Kerry recalled, We were forced to keep it quiet But there we were inspecting these musty catacombs ( mồ mã trong hang) and crazy tunnels” (page 450)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s