ĐƠN KHỞI KIỆN Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 05  tháng 9 năm 2011

ĐƠN KHỞI KIỆN

(V/v Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội đã phát sóng truyền hình có nội dung vu khống, xuyên tạc, xúc phạm những người biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn, vi phạm Luật báo chí và Bộ Luật dân sự)

                      

                   Kính gửi: Tòa án nhân dân Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

 1. I.                  Nguyên đơn, gồm:

STT

Họ tên

Địa chỉ

1 Nguyên Ngọc Nhà E7, khu tập thể số 8, Lý Nam Đế, Hà Nội
2 Nguyễn Huệ Chi 10 C3, Khu TT Viện KHXH, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
3 Nguyễn Văn Khải 42 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
4 Ngô Đức Thọ 50, ngõ 210/41/11 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
5 Vũ Ngọc Tiến P.1106, nhà N5A, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
6 Phạm Xuân Nguyên P.503, nhà H1, ngõ 37, Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội.
7 Nguyễn Quang A 19 Đoàn Nhữ Hài, Hà Nội
8 Nguyễn Đăng Quang Số 7, Đường Sông Tô Lịch, Quan Hoa, Cầu giấy, Hà Nội
9 Lê Dũng 54B, Hà Trì 3, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội.
10 Nguyễn Xuân Diện P.201, B8, Tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.
 1. II.               Bị Đơn:

Đài Phát thanh và truyền hình Hà nội (Viết tắt Đài PT-TH Hà Nội)
Trụ sở: Số 3 và số 5 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

 

Những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan:

a/ Những người biểu tình tại Hà nội phản đối Trung Quốc gây hấn (ngoài những người trong danh sách Nguyên đơn, có nguyện vọng tham gia vụ kiện)

b/ Những phóng viên thực hiện những chương trình truyền hình liên quan (đề nghị Đài PT-TH Hà Nội cung cấp tên)

 1. III.           Tóm tắt nội dung vụ kiện:

Gần đây, nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có hành vi gây hấn ở Biển Đông, xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, gây thiệt hại và uy hiếp nhiều hoạt động kinh tế của các tổ chức, công dân Việt Nam tại Biển Đông. Bức xúc trước những hành vi gây hấn, xâm hại này, từ ngày 5/6/2011 đến ngày 21/8/2011 đã có 11 cuộc biểu tình tự phát của người Việt Nam tại Hà Nội. Chúng tôi (những Nguyên đơn) đã tham gia những cuộc biểu tình này, để thể hiện lòng yêu nước, ủng hộ việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, bảo vệ ngư dân Việt Nam, phản đối những hành vi xâm hại Việt Nam từ phía Trung Quốc.

Tuy nhiên, Đài PT-TH Hà Nội trong hai buổi phát sóng ngày 21/8 và ngày 22/8/2011 (Tài liệu 1 và tài liệu 2, 02 Clip đính kèm) đã có nội dung vu khống, xuyên tạc, xúc phạm những người biểu tình trong đó có chúng tôi, vi phạm Luật báo chí và Bộ Luật dân sự. Chúng tôi xin nêu một số nội dung vi phạm sau:

Trong hai buổi phát sóng này, HTV1 có đưa hình ảnh của nhiều người biểu        tình, trong đó có ảnh của các ông Nguyên Ngọc, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Văn Khải. Chương trình này có những lời bình của HTV1 và ý kiến của một số người như sau:

1-     Lời bình của HTV1, 18:41:25 ngày 21/8: “… việc tham gia biểu tình lại trở thành tấm bia che chắn cho các thế lực thù địch phản động đằng sau đang ráo riết chia rẽ khối đại đoàn kết, kích động tư tưởng hằn thù dân tộc…”

2-     Lời bình của HTV1, 18:42:37 ngày 22/8: “Thời gian gần đây lợi dụng vỏ bọc yêu nước một nhóm người bị các thế lực phản động trong nước và nước ngoài kích động đã tụ tập biểu tình hòng lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin không nắm bắt thông tin đầy đủ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, cản trở và chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.” ….

3-     18:43:14, ngày 22/8: Ông Nguyễn Đức Thành, một cựu chiến binh phát biểu: về những người biểu tình “…dâng khẩu hiệu và nói bậy nói bạ… ”

4-     Lời bình của HTV1: 18:44:03, ngày 22/8: “là những người con của Hà Nội đã từng cầm súng ra trận bảo vệ tổ quốc các cựu chiến binh như ông Khoa ông Thành vô cùng bức xúc trước những hành động tự phát của một số kẻ xấu đã chà đạp lên tình cảm yêu nước chân chính của người dân Thủ Đô. Để có được cuộc sống thanh bình hạnh phúc hơn bao giờ hết lúc này mỗi người dân Hà Nội đang chúng sức chung lòng nỗ lực phấn đấu lao động sản xuất và chiến đấu quyên mình, chính vì vậy trước hành vi của một nhóm người tập trung trái phép mang theo băng rôn biểu ngữ và hô khẩu hiệu gây mất an ninh trật tự khiến cho nhân dân trong khu vực hết sức bất bình.”

5-     18:44:57, ngày 22/8: Bà Nguyễn Thị Đài: “theo tôi nghĩ thì ở đây có một sự kích động nào đấy của các thế lực phản động chứ không phải là yêu nước. … chính quyền bây giờ phải dẹp mà kiên quyết với những phần tử phản động ấy chứ không nếu không cứ lan tràn ra những lớp thanh niên trẻ là họ không có nhận thức đúng đắn được thì nói chung là nhiều khi là nguy hiểm”.

Ngày 26/8/2011, chúng tôi có Thư yêu cầu Đài PT-TH Hà Nội đăng phát biểu của chúng tôi về một số nội dung đã phát sóng của Đài Đài PT-TH Hà Nội liên quan đến những người biểu tình và yêu cầu Đài này xin lỗi, cải chính (Tài liệu 3).

Ngày 31/8/2011, ông Trần Gia Thái, Tổng Giám đốc Đài PT-TH Hà Nội đã có thư trả lời (Tài liệu 4), phản hồi Thư yêu cầu trên của chúng tôi, nhưng không thể hiện sẽ đăng bài phát biểu của chúng tôi trên Đài truyền hình theo Luật báo chí, không xin lỗi, cải chính về những nội dung đã phát vu khống, xuyên tạc, xúc phạm những người biểu tình. Vì vậy, chúng tôi làm Đơn khởi kiện này để yêu cầu Đài PT-TH Hà Nội và nhóm phóng viên liên quan phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật về những hành vi vi phạm Luật báo chí và Bộ Luật dân sự do họ gây ra.

 1. IV.            Những căn cứ pháp lý cho việc Khởi kiện:

A/ Luật báo chí (ban hành năm 1989 và được sửa đổi bổ sung năm 1999)

Điều 9. Cải chính trên báo chí

1- “Báo chí khi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân thì phải đăng, phát sóng lời cải chính, xin lỗi của cơ quan báo chí, của tác giả….

2- Tổ chức, cá nhân có quyền phát biểu bằng văn bản về những nội dung đề cập trên báo chí khi có căn cứ cho rằng báo chí đã thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến mình. Cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân đối với thông tin đã được đăng, phát sóng trên báo chí của mình.

Lời phát biểu của tổ chức, cá nhân không được xúc phạm cơ quan báo chí, danh dự, nhân phẩm của tác giả.

Kể từ khi nhận được lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì trong thời hạn năm ngày đối với báo ngày, đài phát thanh, đài truyền hình, mười ngày đối với báo tuần, trong số ra gần nhất đối với tạp chí, cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu đó.

3- Lời cải chính, xin lỗi của cơ quan báo chí, của tác giả và lời phát biểu của tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này phải được đăng, phát sóng tương xứng với thông tin do báo chí đã đưa ra theo quy định của Chính phủ.

4- Trong trường hợp cơ quan báo chí không cải chính, xin lỗi hoặc cải chính, xin lỗi không đúng các quy định của Luật này, không đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì tổ chức, cá nhân đó có quyền khiếu nại với cơ quan chủ quản báo chí, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí hoặc khởi kiện tại Tòa án”.

Điều 10. Những điều không được thông tin trên báo chí

“Để quyền tự do ngôn luận trên báo chí được sử dụng đúng đắn, báo chí phải tuân theo những điều sau đây :

Không được kích động nhân dân chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết toàn dân ;

……..

4- Không được đưa tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của công dân.”

B/ Nghị định số 51/2002/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Luật Báo chí, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí

Điều 4. Cải chính trên báo chí

……..

“3. Cơ quan báo chí nhận được lời phát biểu bằng văn bản của tổ chức, cá nhân về những nội dung đềcập trên báo chí của mình khi có căn cứ cho rằng báo chí đã thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến họ thì phải đăng, phát lời phát biểu đó đúng vị trí, chuyên mục mà báo chí đã đăng, phát thông tin. Lời phát biểu không được vượt quá diện tích, thời lượng đã đăng, phát nội dung thông tin nói trên.

Trường hợp không nhất trí với lời phát biểu của tổ chức, cá nhân, cơ quan báo chí có quyền thông tin tiếp làm rõ quan điểm của mình. Sau ba (3) lần đăng, phát ý kiến phát biểu của tổ chức, cá nhân và cơ quan báo chí mà không có sự nhất trí giữa hai bên thì cơ quan quản lý nhà nước về báo chí có quyền yêu cầu ngừng đăng, phát các thông tin của đương sự. Tổ chức, cá nhân có quyền khiếu nại đến cơ quan chủ quản của báo chí đó, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí hoặc khởi kiện tại Tòa án theo quy định của pháp luật.
……

Cơ quan báo chí có quyền không đăng, phát lời phát biểu của tổ chức, cá nhân nếu lời phát biểu của tổ chức, cá nhân đó vi phạm pháp luật, xúc phạm đến uy tín, danh dự của cơ quan báo chí, tác giả. Trong trường hợp đó cơ quan báo chí phải gửi văn bản báo cho tổ chức, cá nhân biết, nói rõ lý do, đồng thời phải gửi báo cáo bằng văn bản tới cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.”

Điều 5. Những điều không được thông tin trên báo chí

……..

“3. Không được đăng, phát ảnh của cá nhân mà không có chú thích rõ ràng hoặc làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân đó (trừ ảnh thông tin các buổi họp công khai, sinh hoạt tập thể, các buổi lao động, biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao, những người có lệnh truy nã, các cuộc xét xử công khai của Tòa án, những người phạm tội trong các vụ trọng án đã bị tuyên án).”

C/ Bộ Luật dân sự 2005:

Điều 31. Quyền của cá nhân đối với hình ảnh

“1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.

2. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp vì lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng hoặc pháp luật có quy định khác.

3. Nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh.”

Điều 37. Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín

“Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.”

Điều 604. Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại

“Người nào do lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.”

Điều 611. Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm

1. “Thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân bị xâm phạm, thiệt hại do danh dự, uy tín của pháp nhân, chủ thể khác bị xâm phạm bao gồm:

a) Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại;

b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút.

2. Người xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức tối đa không quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định.”

D/ Bộ Luật tố tụng dân sự 2005:

Điều 25. Những tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

…..

“6. Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

…..

8. Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật.

9. Các tranh chấp khác về dân sự mà pháp luật có quy định.”

Điều 56. Đương sự trong vụ án dân sự

…..

“4. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án dân sự là người tuy không khởi kiện, không bị kiện, nhưng việc giải quyết vụ án dân sự có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ nên họ được tự mình đề nghị hoặc các đương sự khác đề nghị và được Tòa án chấp nhận đưa họ vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan….”

Điều 163. Phạm vi khởi kiện

……

“2. Nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức có thể cùng khởi kiện một cá nhân, một cơ quan, một tổ chức khác về một quan hệ pháp luật hoặc nhiều quan hệ pháp luật có liên quan với nhau để giải quyết trong cùng một vụ án.”

 1. V.               Những yêu cầu của Nguyên Đơn đề nghị Tòa án xem xét giải quyết:

1. Xác định Đài PT-TH Hà Nội đã vu khống, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng đến những người biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn, trong đó có chúng tôi, thông qua việc Đài này vào các ngày 21/8 và 22/8/2011 đã đăng những ngôn từ được trích dẫn nêu trên. Đặc biệt trong những chương trình phát sóng này có những ngôn từ không thể chấp nhận được để nói về những người biểu tình, như: “tấm bia che chắn cho thế lực thù địch phản động”, “bị các thế lực phản động trong nước và nước ngoài kích động”,”nói bậy nói bạ”, “một số kẻ xấu đã chà đạp lên tình cảm yêu nước chân chính của người dân Thủ Đô”, “một sự kích động nào đấy của các thế lực phản động chứ không phải là yêu nước”, “kiên quyết với những phần tử phản động ấy”. Với những ngôn từ này, Đài PT-TH Hà Nội đã coi chúng tôi là những kẻ xấu, phản động và có mối liên hệ trực tiếp với những thế lực thù địch phản động. Chúng tôi, những người trong danh sách Nguyên đơn, hầu hết đã hoặc đang làm trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước, nhiều người đã tham gia các lực lượng vũ trang, đã hoặc đang là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, là những công dân chấp hành tốt pháp luật Việt Nam. Việc chúng tôi biểu tình thể hiện lòng yêu nước là thực hiện quyền biểu tình đã được Hiến pháp năm 1992 của Việt Nam tôn trọng và bảo đảm (Điều 69 Hiến pháp 1992). Đề nghị Tòa án xác định việc Đài PT-TH Hà Nội coi biểu tình yêu nước là phản động hoặc do thế lực phản động kích động là thông tin phá hoại khối đoàn kết toàn dân (vi phạm Điều 5 khoản 1 Luật báo chí).

2. Xác định Đài PT-TH Hà Nội không đăng tải Thư yêu cầu đề ngày 26/8/2011 (Tài liệu 1) là vi phạm Điều 9 khoản 2 Luật báo chí và Điều 4 khoản 3 Nghị định 51/2002/NĐ-CP.

3. Xác định Đài PT-TH Hà Nội đăng ảnh những người biểu tình, trong đó có các ông Nguyên Ngọc, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Huệ Chi mà không được sự đồng ý của những người này là vi phạm Điều 31 khoản 2 và khoản 3 Bộ Luật dân sự, và Điều 5 khoản 3 Nghị định 51/2002/NĐ-CP.

4. Buộc Đài PT-TH Hà Nội phải bồi thường thiệt hại cho các nguyên đơn và những người biểu tình khác. Cụ thể như sau:

4.1. Do có hai chương trình phát sóng vào 2 ngày khác nhau (ngày 21/8 và 22/8/2011) có nội dung vu khống xuyên tạc, xúc phạm người biểu tình, nên xác định có 2 hành vi vi phạm của Đài PT-TH Hà Nội. Tương ứng mỗi hành vi vi phạm, Đài PT-TH Hà Nội phải bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần cho mỗi nguyên đơn và mỗi người biểu tình khác 10 tháng lương tối thiểu tức 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng), phù hợp với Điều 611 khoản 2 Bộ Luật dân sự. Như vậy, Đài PT-TH Hà Nội phải bồi thường cho mỗi nguyên đơn và mỗi người biểu tình khác 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng) cho 2 lần vi phạm.

4.2. Do đăng ảnh những người biểu tình không được sự đồng ý của họ, làm tổn thương đến uy tín và nhân phẩm của họ, nên Đài PT-TH Hà Nội phải bồi thường cho mỗi người bị đăng ảnh mỗi lần đăng là 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng), phù hợp Điều 611 khoản 2 Bộ Luật dân sự. Trước mắt các ông Nguyên Ngọc, Nguyễn Văn Khải và Nguyễn Huệ Chi yêu cầu Đài PT-TH Hà Nội bồi thường cho mỗi ông 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng) cho việc đăng ảnh 2 lần.

Những nguyên đơn ký Đơn khởi kiện này tuyên bố toàn bộ số tiền do Đài PT-TH Hà Nội bồi thường cho họ sau khi trừ các chi phí kiện tụng sẽ chuyển cho một số Quĩ trợ giúp những ngư dân Việt Nam bị thiệt hại bởi những hành vi xâm hại từ phía Trung Quốc.

4.3. Buộc Đài PT-TH Hà Nội phải đăng lời phát biểu của những người biểu tình (trong đó có chúng tôi) về nội dung phát sóng của Đài này trong các ngày 21/8 và 22/8/2011. Lời phát biểu này phải được phát sóng 2 lần trong 2 ngày từ khoảng 18h30 – 19h trong ngày.

4.4. Buộc Đài PT-TH Hà Nội phải đăng lời xin lỗi và cải chính do đã phát nội dung vu khống, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng đến những Nguyên Đơn và những người biểu tình khác theo đúng Luật báo chí.

4.5. Buộc Đài PT-TH Hà Nội xin lỗi các ông Nguyên Ngọc, Nguyễn Văn Khải và Nguyễn Huệ Chi và những người biểu tình khác vì đã đăng ảnh họ mà không xin phép họ trước.

Trên đây là nội dung Đơn Khởi kiện của chúng tôi đối với Đài PT-TH Hà Nội. Chúng tôi sẽ bổ sung yêu cầu, tài liệu, chứng cứ sau khi Tòa án thụ lý Đơn Khởi kiện theo yêu cầu hoặc sự cho phép của Tòa án. Kèm theo Đơn Khởi kiện này là những tài liệu 1 và 2 (02 Clip về buổi phát sóng 21/8/2011 và 22/8/2011), tài liệu 3, 4 (Thư yêu cầu đề ngày 26/8/2011 của những người biểu tình gửi Đài PT-TH Hà Nội và Thư trả lời đề ngày 31/8/2011 của ông Tổng giám đốc Đài này).

Trong quá trình giải quyết Đơn Khởi kiện này, chúng tôi những nguyên đơn ủy quyền cho các ông Hà Huy Sơn, địa chỉ 50/106/79 Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 0903.222.888, ông Nguyễn Đăng Quang, địa chỉ số 07, tổ 1, đường Bờ Sông Tô Lịch, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 0903.209.626 thay mặt cho chúng tôi nhận và gửi những đơn từ liên quan đến vụ kiện này.

NHỮNG NGƯỜI KHỞI KIỆN KÝ TÊN VÀO ĐƠN KHỞI KIỆN (Kiện Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã phát sóng truyền hình có nội dung vu khống, xuyên tạc, xúc phạm những người biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn, vi phạm Luật Báo chí và Bộ Luật Dân sự):

Ba “kiến đi kiện” Đại tá Đăng Quang, Lê Dũng, LS Hà Huy Sơn dâng hương trước Tượng Hoàng đế Quang Trung, đọc Đơn Khởi kiện, trước khi lên đường nộp đơn lên Tòa, đối đầu với “của khoai” … thối, Phát thanh&Truyền hình Hà Nội

Đợi nộp đơn tại Tòa

Theo Anhbasam

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

20 Responses to ĐƠN KHỞI KIỆN Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội

 1. Vu Hong Phong nói:

  Không biết tòa án quận Đống Đa thụ lý vụ này ra sao ???.
  Sao không thấy tin tức gì nhỉ???.

 2. khach nói:

  Vào 15:51 Ngày 07 tháng 9 năm 2011, quang Nguyen đã viết:

  Việt Tân “hãm hại” anh em dân chủ trong nước rồi phủi tay thế ư?
  Trước hết, tôi xin khẳng định trước, tôi là một người yêu nước, đấu tranh dân chủ ở Hà Nội lâu năm, nhưng trong 11 cuộc biểu tình ở Hà Nội vừa qua, chỉ “âm thầm” tham gia lần đầu.
  Sự việc 40 nhà dân chủ họp mặt ngày 20/8/2011 tại một quán cà phê, bị thâu âm và bị Chim Quốc Quốc – một thành viên Việt Tân phát lên paltalk khi chưa có sự đồng ý của những người tham gia, lại đúng vào thời điểm chính quyền Hà Nội chính thức tuyên bố sẽ ra tay đàn áp biểu tình, tôi không hề biết và chỉ biết sự kiện đó sau khi được anh em gửi cho PM của ông Nguyễn Nam Phong và anh Binh Nhì Nguyễn Tiến Nam (có nội dung phản đối CQQ đã hại anh em trong nước, cung cấp “chứng cứ” cho công an kết tội những người biểu tình là có “tổ chức” và bị điều hành bởi Việt Tân), mới khiến tôi tá hỏa và quan tâm đến vụ việc này. Tất nhiên ban đầu tôi chỉ “trong sáng” cho rằng, việc này CQQ không cố ý hại anh em trong nước, chỉ do trình độ hạn chế, muốn đánh bóng tên tuổi cá nhân và tổ chức Việt Tân của hắn mà không lường được hậu quả. Nhưng sau khi đọc 2 bài viết của Mỹ Linh – một người được xem như phát ngôn viên của Việt Tân phủi trách nhiệm trong việc này qua 2 bài sau

  – “Lý do việc ra mắt diễn đàn Hội luận phỏng vấn hiện tình Việt Nam” tại http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/247

  – “Phản Luận Bài Viết Đăng Trên ViệtLand Của Một Người Bất Bình” tại http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/250/250
  Được tán phát công khai thì tôi buộc phải lên tiếng để công luận nhìn thấy rõ bộ mặt gớm ghiếc của bọn mafia Việt Tân, hầu mong anh em dân chủ trong nước có dính dáng đến tổ chức này hãy tránh xa trước khi quá muộn.
  Thứ nhất, Mỹ Linh (nói luôn là Việt Tân=VT) cho rằng “việc 40 nhà dân chủ trà đàm tại một quán cà phê không thể được coi là một cuộc họp bí mật, đơn giản vì quán cà phê là nơi công cộng, công an, mật vụ cũng có thể đang ngồi trong đó” là không thể chấp nhận được. Cuộc họp đó hoàn toàn bí mật (với công luận), không có bất cứ dòng nào thông báo trên mạng Internet. Việc Công an trà trộn, theo sát các nhà dân chủ dù có biết được cũng là “chuyện thường”, nhưng khi nội dung cuộc họp đó có dính dáng đến cuộc biểu tình ngày Chủ Nhật 21/8 trong bối cảnh hết sức căng thẳng lại được một phóng viên Việt Tân thâu âm trực tiếp và phát lên paltalk thì “tính chất” của vụ việc đã hoàn toàn khác. Cộng sản đã lập luận cuộc họp này là theo chỉ đạo của bên ngoài, cụ thể là Việt Tân nhằm tổ chức biểu tình. Nếu không có đoạn thâu âm đó, những người tham gia họp mặt vẫn vô tư đấu lý với tụi công an rằng, mình họp mặt bàn biểu tình vì yêu nước, không có tổ chức nước ngoài nào “chỉ đạo” cả thì chấp triệu thằng cộng sản cũng không kết tội được anh em trong nước. Cái kiến thức sơ đẳng này mà CQQ – thành viên VT lâu năm, tham gia “Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ” từ “tháng 5 năm 2010, đã từng thực hiện hàng trăm cuộc phỏng vấn và hội luận trên DĐ, trong đó cũng có một lần Hội Luận Với Đảng Việt Tân vào ngày 3/10/2010” mà không hiểu được là không thể tha thứ được. Nay VT đã thấy hậu quả việc làm của CQQ khiến cuộc biểu tình ngày 21/8 bị đàn áp ngay khi khởi sự, nhiều anh em dân chủ đã bị bắt và nguy cơ tù đày đang “thường trực” với mỗi người trong số họ thì lại phủi tay êm ru như vậy có quá tàn nhẫn không?
  Thứ hai, VT lập luận “chị Bùi Thị Minh Hằng là người đồng ý truyền âm cho anh CQQVNCH, và khi truyền âm có đưa phone qua cho anh Ngô Duy Quyền, nên trách nhiệm “tiết lộ bí mật” này thuộc về chị BTMH, chứ không phải CQQVNCH” như vậy, “lỗi” ở đây đã được VT đá cho chị Bùi Thị Minh Hằng, Ngô Duy Quyền. Độc ác hết chỗ nói!. Đúng như “Một Người Bất Bình” đã phản ứng “Một người dân oan trong nước, đôi khi họ chưa học hết lớp 3, thì họ hiểu biết gì về chính trị”, khi hậu quả xảy ra, cứ xem là hành động bất cẩn, thì lại đổ thừa, lại “thí tốt” kiểu này thì thật “vẻ vang” cho một tổ chức chống Cộng hùng mạnh, dày dạn kinh nghiệm như VT quá! Điều đó chỉ chứng tỏ cách dùng người theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” của VT mà thôi. Và càng chứng tỏ một điều khác, VT sẵn sàng thí người (chị Hằng, tay vô liêm sỉ Ngô Duy Quyền) phục vụ cho mưu đồ quảng bá hình ảnh của mình, bất chấp thủ đoạn.
  Thứ ba, VT tiếp tục phủ nhận “tính chất” của vụ việc bằng cách lập luận “nội dung cuộc truyền âm này chỉ là những câu chuyện vui được kể ra, cùng những tiếng cười vui vẻ, tiếng nói ồn ào, không có gì có thể được xem là “bí mật””. Vậy thì anh em dân chủ gặp nhau phải “đằng đằng sát khí” như cuộc họp của Bộ Chính trị mới đáng được xem là “bí mật” sao? Cái thứ lập luận kiểu này thì đến trẻ con cũng không thẩm thấu nổi!
  Thứ tư, VT phủ nhận “kết tội” của anh Nguyễn Tiến Nam, blogger Mẹ Nấm bằng cách: “Anh Nam và chị Nấm cho rằng, công an lấy cớ có sự chỉ đạo của những người nước ngoài như anh CQQVNCH, và làm cuộc biểu tình không có ý nghĩa “tự phát”, nên đã bắt hết các thành viên biểu tình. Lý do này coi bộ không đứng vững, công an đến lúc nó muốn bắt thì bắt chứ chẳng đợi có cuộc truyền âm, vì 10 lần trước, cũng chính phóng viên CQQVNCH đã truyền âm các cuộc biểu tình, tại sao công an nó không bắt? Đôi lần nó cũng bắt một vài người rồi cũng thả” khác chi VT đã đổ “lỗi” này cho công an cộng sản. Vậy thì botay.com với bọn mafia Việt Tân này rồi!. Người khách quan bên ngoài sẽ hiểu rằng kiểu lập luận trên của VT là: chẳng nhẽ VT dốt nát đến vậy? Còn tôi thì đã quá hiểu VT không từ bất cứ việc gì để đánh bóng cho chúng, làm hại anh em dân chủ trong nước – những người mãi thiển cận, tảng lờ những cảnh báo của rất nhiều bà con Việt kiều am hiểu bộ mặt nham nhở, hiểm ác của tập đoàn mafia này.
  Cuối cùng, để bảo vệ cho thành viên sáng giá CQQVNCH, VT đã sẵn sàng “hy sinh” luôn 40 “nhân mạng” là nhà dân chủ trong nước khi công khai và tán phát rộng rãi tất cả vụ việc này trên mạng Internet qua 2 bài viết kể trên, phản đối người điều hành “Diễn đàn chính trị tranh luận dân chủ” khai trừ CQQVNCH để “bảo vệ uy tín cho Diễn đàn”, chứng minh cho đồng bào trong và ngoài nước thấy, công an cộng sản đàn áp biểu tình là “chuẩn không cần chỉnh” nữa rồi. Không thể thô thiển hơn khi họ để cho gã CQQVNCH lập diễn đàn mới và chứng minh sự “chính nghĩa, uy tín” của họ, sự “sai lầm” của anh em dân chủ trong nước bằng màn khai trương diễn đàn mới do CQQ chủ trì đã kím room đen ngay ngày khai trương! Ai chẳng thừa biết VT đã thống lĩnh các diễn đàn trên Palttalk và nhiều diễn đàn chính trị trên mạng ra sao, việc kiếm đủ “ghế” vote cho họ quá đơn giản.
  Vụ việc này chỉ là thêm một chứng cứ chứng minh thủ đoạn hiểm ác của tập đoàn mafia này, nhưng đã là bài học quá đau cho phong trào dân chủ trong nước, trong khi họ đã được những nhân sỹ, trí thức trong nước ủng hộ, thân ái trong các cuộc biểu tình có một không hai từ trước đến nay (kể từ khi cộng sản lên thống trị đất nước này). Đáng lý, họ chấp nhận đốt gã CQQ kia, chấp nhận những lập luận của “Một người bất bình” thì có ảnh hưởng tí da thịt nào của họ đâu, mà thể hiện thiện chí chia sẻ gian nguy với anh em dân chủ trong nước, thì đằng này họ đã phơi bày tất cả bộ mặt thật, dở thủ đoạn xã hội đen đe dọa ngay “Diễn đàn chính trị tranh luận dân chủ” rằng “Một triệu thằng VC cũng chẳng thể nào đánh sập diễn đàn, chúng ta có thể khẳng định điều đó, nhưng trong nội bộ quản trị, nếu đánh nhau, thì khác, diễn đàn có thể dẫn đến sự sụp đổ”.
  Tôi mong rằng, anh em dân chủ trong nước hãy lấy đây làm bài học đau đớn, hãy dứt khoát đừng dính dáng tới VT nữa và lên tiếng tẩy chay tập đoàn mafia này – đó là cách duy nhất họ cứu mình, cứu các thế hệ đấu tranh dân chủ trong nước, cứu tương lai của đất nước hình chữ S này.
  Nguyễn Quang
  P/s: Xin hãy loan tải giúp bài viết này tới tất cả những người Việt trong và ngoài nước đang đấu tranh cho nền dân chủ Việt Nam

 3. nongdan nói:

  ” ĐCS VN có một rừng luật, nhưng chế độ đảng trị VN xài luật rừng. Nhưng chúng ta hãy can đảm vào rừng bày trừ bọn sâu bọ ĐCS VN trong rừng”. Cảm phục thế hệ đi trước hy sinh vì dân vì nước đang ngày đêm chiến đấu với bọn ĐCS VN ” hèn với giặc, ác với dân”.

 4. Tuấn Nghĩa nói:

  Lần đầu tiên thấy mấy người già này nói đến lòng yêu nước, thế từ trước đến nay sao lại im thế, có phải vì lâu nay chẳng thấy ai nhắc đến mình đâm tức đi tìm cách làm phiền thiên hạ để mọi người thấy mình còn sống không? Chuyện thường tình của mấy vị cứ tưởng mình quan trọng và cao cả lắm ấy mà. Rách việc.

 5. Ẩn danh nói:

  Hoan hô cá nhân sĩ yêu nước! mặc dù kết quả của đơn kiện thế nào đi chăng nữa thì tôi chắc cũng như đông đảo nhân dân VN cảm thấy phấn khởi và vui mừng bởi đây sẽ là một tín hiệu thức tỉnh toàn thể nhân dân VN!
  Căm thù cái chế độ CSVN thối nát này lắm rồi ,ĐCSVN giống như một cơ thể đã bị ung thư di căn đến mọi tế bào rồi .

 6. Vu Hong Phong nói:

  Gia đình LS CHHV cũng nên khởi kiện đài truyền hình VN về tội bôi nhọ và vu khống.

 7. ===================
  Ballade pour Hoang Sa
  Tự Tình khúc vì Hoàng Sa
  =============

  Dédié aux pêcheurs du Centre Vietnam et à leurs veuves, victimes des agressions de la marine de guerre chinoise lorsqu’ils vont pêcher dans les parages de l’Archipel Hoang Sa sous souveraineté vietnamienne.

  Thân tặng ngư dân Miền Trung Việt Nam và những quả phụ góa phụ, nạn nhân của bao lần xâm lăng của hải quân Tàu khi các ngư dân này đánh cá trong lãnh hải vùng ven của quần đảo Hoàng Sa thuộc Chủ quyền Việt Nam

  Musique et Chant : Jean-Pierre Pousset.
  Paroles: André Menras. Photos : André Menras et amis

  Âm nhạc : Jean-Pierre Pousset.
  Lời ca : André Menras. Ảnh : André Menras và bè bạn

  ===================
  Ballade pour Hoang Sa
  Tự Tình khúc vì Hoàng Sa
  =============

  Hoang Sa Viet nam, ma meurtrissure ( 8 ÂM TIẾT trong lời ca PHÁP )
  Hoàng Sa Việt Nam, quặn nhức Hồn đau ? ( 8 ÂM TIẾT trong lời ca VIỆT )

  Le grand requin du Nord est descendu (10)
  Bầy cá mập phương Bắc ác khẩu đầy hận thù (10)

  Iles volées, mer interdite (7)
  Hoàng Sa-Trường Sa Biển Đông sóng (7)

  De nos pêcheurs, il s’est repu (8)
  Chúng bắn giết ngư dân vứt xác thây (8)

  Corps déchirés, âmes errantes (8)
  Linh Hồn Vong Linh ôi hỡi Lương dân (8)

  Veuves éplorées, tombeau du vent (9)
  Bên Mộ gió góa phụ khăn tang khóc than (9)

  Hoang Sa Vietnam, ma meurtrissure (8)
  Hoàng Sa Việt Nam, đau lòng hơn nữa ! (8)

  Il a enlevé tes enfants (8)
  Chúng bắt cóc trẻ em Việt hiền lành (8)

  Refrain :
  Điệp khúc :

  Fi xons le requin, amis (7)
  Ta nhắm bắn cá mập ! Bạn ơi ! (7)

  Fixons le requin (5)
  Bắn cá mập tanh đời ! (5)

  N’ayons pas peur, amis (7)
  Bạn ơi ! Đừng sợ chúng ra gì ! (7)

  Façons aux lendemains ! (6)
  Đối diện với Ngày mai nhanh ! (6)

  (HÁT 2 LẦN)

  Du Roi Gia Long à maintenant (8)
  Từ Vua Gia Long đến giờ hôm nay (8)

  Chapelet d’îles, riche parure (8)
  Chuỗi dài quần đảo biển giàu tài nguyên (8)

  D’un pays appelé Vietnam (7)
  Thuộc về Nước có tên Việt Nam (7)

  Pour quoi faut-il que cela dure ? (8)
  Tại sao điều nà mãi mãi trường tồn ? (8)

  Refrain :
  Điệp khúc :

  (HÁT 2 LẦN)

  Ne crains pas …. que je me résigne ! (9)
  Hoàng Sa yêu dấu ! Đừng sợ anh QUỲ gối (9)

  La violence piétine le droit (10)
  Bạo động chà đạp lên Công pháp lẫn Nhân quền (10)

  Hoang Sa Vietnam, ma meurtrissure (8)
  Nửa Trường Sa, lại quặn nỗi đau chia ! (8)

  Tu n’es pas un pays…. chinois ! (7)
  Em đời nào …. xứ Tàu “lạ” kìa !… (7)

  J’ai de tous temps haï la guerre (8)
  Tự Ngàn xưa ta uất hận Chiến tranh (8)

  Elle m’a trop souvent blessé ! (7)
  Đất Mẹ biết bao lần tàn phá ! (7)

  Je ne choisis pas de la faire (8)
  Anh không bao giờ chọn lựa Chiến tranh (8)

  Mais il faut le re quin fi xer (8)
  Nhưng Mắt trừng trừng cá mập phải cút (8)

  Refrain :
  Điệp khúc : (HÁT 1 LẦN)

  Hoang Sa Vietnam, ma meurtrissure (8)
  Hoàng Sa thương ơi ! Đau buốt Tim ta ! (8)

  Rien ne pour ra nous sé pa rer (8)
  Chẳng có gì chia cắt nổi Em nhé (8)

  Au cun re quin je te l’as sure (8)
  Sạch bóng kình ngạc, anh chắc em nghe…. (8)

  Un jour je te re trou ve rai (8)
  Em lại về Đất Mẹ bao che…(8)

  Refrain :
  Điệp khúc : (HÁT 4 LẦN)

 8. Ngu lâu nói:

  Tòa ơi ! xử cho đúng , đừng để thiện hạ gọi tòa ” Ngố ” hay ” hèn ” .

  Đừng để bị thổi lổ tai nghe tòa .

  Đừng để thiên hạ bảo tòa là tọa ” ỉa ” .

 9. money M nói:

  Làm luật rồi lại coi thường luật , bây giờ củ khoai thối đài truyền hình mới vở lẽ ra .

  Nên đề ngị bỏ mẹ mấy luật và các ngôn từ chỉnh chu trong luật mà ” xài ” luật rừng cho rồi .

  Đm làm gì cho khổ thế , có luật mình làm ra mà lại sợ luật thì thì là đéo gì .

  Có mà theo luật thì ” Củ khoai thối ” sẽ bị sạt nghiệp . Việc quá rỏ và đã chiếu theo từng điều , vả lại người biểu tình thí quá đông thì nhục và đâm đầu xuống Hồ gươm cho ông rùa làm bữa nhé !! .

  Mệt quá mấy đồng chí ” ông nội ” nhỉ .

 10. Cong Ly nói:

  Rất hoan nghênh động thái của Quý Ông. Phải làm cho ra lẻ để vạch tội những bè lủ tay sai bán nước, cá mè một lứa.

 11. truong nói:

  VUNG LEN NHAN DAN VIET NAM ANH HUNG
  VUNG LEN XONG PHA VUOT QUA BAO BUNG

 12. truong nói:

  hay lam hoan ho CONG LY NUOM NAM
  TOI VO CUNG KHAM PHUC LONG YEU NUOC CUA CAC BAC
  KINH CHUC CACBAC LUON KHOE VA LIEN TIN TAT THANG

 13. saolinh nói:

  Họ sẽ bao che cho nhau thôi, rồi cũng chẳng đi đến đâu cả. Thât là buồn cái chế độ này

 14. Ẩn danh nói:

  Đài THHN đã sai nên xin lỗi là đúng nhất vì không có chứng cứ gì lại bảo người yêu nước là phản động! Không phải Đài THHN thích nói gì cũng được phải rút kinh nghiệm mà phát ngôn cho chuẩn!

  • 1nxx nói:

   Bọn chúng đang bán nước mà các vị trí thức cứ giữ chặt lấy không cho chúng bán thì chúng phải bảo các vị là phản động để các vị dẹp sang 1 bên cho chúng bán. Ai không cho chúng bán nước là phản động hết, kể cả dân tộc VN. Hôm nay mới có giới trí thức VN phản động, hôm qua có bè lũ di tản SG phản động- khúc ruột ngàn dặm thân thương của đảng-bà con Việt kiều yêu nước (nếu không thất nghiệp) phản động, ngày mai có dân tộc VN phản động. Chỉ có 14 đồng chí đểu vĩ mô bán nước là không phản động thôi. Bán nước là yêu nước, ai không đồng ý thì dơ tay lên (để nhận 2 bao cao su cũ).

 15. DANNGUKENDU nói:

  Hãy đưa cái đài PTTH chỉ biết ca tụng chế độ này ra tòa, cái nhà đài này thật là vô liêm sĩ…!

 16. Thay mặt người dân yêu sự thật và công lý nói:

  Hoan hô các ông bà đại diện người biểu tình yêu nước làm một việc chưa từng xảy ra ở Vn và vô cùng quan trong này, tôi đồng ý việc khởi kiện những đơn vị lợi dụng truyền thông nhà nước để xu khống cá nhân người biểu tình yêu nước. Đài PT-TH Hà Nội là kẻ bán nước hại dân cần phải bị công luận lên án.

 17. người Hà Nội nói:

  Hi vọng trên lãnh thổ Việt Nam này còn có luật pháp, đài PT-TH HÀ NỘI xứng đáng bị đóng cửa vĩnh viễn giống như News of the World vậy!

  • CHỊ BA nói:

   Kính gưi bà con ta,
   Hy vọng dưạ vào luật pháp cuả nguời luơng thiện thuờng chính đáng . Nhưng trãi nghiệm bà con ta thuờng thấytrên d0ất nuớc “Độc lập, Tư Do, Hạnh phúc” này thì cảnh video duới đây thay cho câu trả lời cuả chính quyền CHXHVN ,
   Mời xem :
   Chính quyền dẹp chợ bằng cách phun nước thải toilet vào người dân.

   • Thăng Long nói:

    Cần bỏ tù (phạt thật nặng tới mức tù chung thân hoặc tử hình) tên nào đã xả nước thải toilet vào người dân. Đây là hành động mất hết tình người, hành động thú tính của chính quyền nước CHXHCNVN ở Thế kỷ thứ 21 này đối với người dân của mình. Bảo vệ chính quyền kiểu này thì chỉ có ở Việt nam mà thôi. Thật nhuch nhã cho Quốc thể.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s