LS Dương Hà yêu cầu chủ tịch nước thả TS Hà Vũ

HÀ NỘI 9-9 (NV) – “Kính mong chủ tịch hãy xem xét những việc chồng tôi làm có gây hại gì cho đoàn kết dân tộc, gây hại gì cho lợi ích quốc gia, gây hại gì cho đảng hay bản án dựng nên là nhằm bảo vệ cho quyền lợi của ‘bầy sâu’ đang đục khoét trong đảng và nhà nước, và đắc lợi là kẻ xâm lược bành trướng phương Bắc”.

Bà Nguyễn Thị Dương Hà (giữa) và bà Cù Thị Xuân Bích (phải) trên tay mỗi người một tấm bảng xác định ông Cù Huy Hà Vũ vô tội trên đường tới tòa án thành phố Hà Nội trong ngày xử phúc thẩm ông Vũ ngày 2 tháng 8, 2011. (Hình: Blog Nguyễn Xuân Diện)

Bà Nguyễn Thị Dương Hà, viết như vậy trong lá đơn kêu oan bà gửi tới chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề ngày 23 tháng 8 năm 2011, ba tuần lễ sau phiên tòa phúc thẩm xử y án chồng bà, Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, với bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế.

Ông Cù Huy Hà Vũ, 54 tuổi, bị vu cho tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 của Bộ Luật Hình Sự CSVN.

Trong đơn gửi chủ tịch nước, bà Dương Hà nêu ra 7 điều cho thấy vụ án CHHV hoàn toàn vi phạm luật lệ tố tụng hình sự, những gì ông Vũ viết hay nói đều đã công khai “không vi phạm pháp luật Việt Nam và các công ước Việt Nam đã ký kết, tham gia”. Chồng bà không tham gia một tổ chức nào và cũng không nhận tiền của ai “không bị ai xui khiến, lợi dụng mà xuất phát từ lòng yêu tổ quốc, nhân dân Việt Nam”.

Bà yêu cầu ông Trương Tấn Sang “đại diện cho đảng, đại diện cho nhà nước giải tỏa nỗi oan này cho chồng tôi và gia đình chúng tôi. Nỗi oan này có tên gọi: ‘Một người trung thực bởi tin tưởng vào tính chính nghĩa, tin tưởng vào tính nhân đạo của chế độ cộng với tri thức và truyền thống yêu nước của gia đình mà gặp nạn’. Nếu chồng tôi có tội thì xin chủ tịch hãy chỉ cho tôi biết một điều nào trong những điều trên tôi nói là sai sự thật thì gia đình tôi cũng xin cam lòng.”

Kết luận bức thư gửi chủ tịch nước yêu cầu giải oan cho chồng, bà Dương Hà viết rằng “Là một người vợ, người bạn, một luật sư, hơn ai hết tôi hiểu rõ nhân cách, tâm huyết của chồng tôi, mọi việc làm của chồng tôi không bao giờ đi ngược lại lợi ích của dân tộc, lợi ích của đất nước; chồng tôi không có tội.

Kính mong chủ tịch hãy vì lợi ích chung trong đó có lợi ích của gia đình tôi mà xem xét giải oan cho Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ. Nỗi oan này không chỉ của riêng Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ mà là nỗi oan của tất cả những người ủng hộ và những người đồng cảm với Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ. Hy vọng chủ tịch giúp cho niềm tin trọn vẹn nơi đảng và nhà nước trở lại với gia đình chúng tôi và những người yêu mến chồng tôi.”

Vụ án Cù Huy Hà Vũ đã bị các chính phủ Tây phương và các tổ chức quốc tế chỉ trích mạnh mẽ.

Ông Cù Huy Hà Vũ đã nộp đơn kiện ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hai lần về tội vi phạm nhiều bộ luật của Việt Nam khi cho phép khai thác bauxite phục vụ kỹ nghệ Trung Quốc bất chấp hậu quả cũng như cấm người dân khiếu kiện tập thể. Ông còn cho vợ và luật sư cộng tác vào Ðà Nẵng bảo vệ pháp lý cho các giáo dân giáo xứ Cồn Dầu bị vu cho tội “chống người thi hành công vụ” và “gây rối trật tự công cộng” vì chống lệnh cướp nhà cướp đất của nhà cầm quyền thành phố.

Nhiều người đã cho rằng vụ án này là sự trả thù của ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

18 Responses to LS Dương Hà yêu cầu chủ tịch nước thả TS Hà Vũ

 1. Pham Thanh Hai- nói:

  Ong CHHV pham toi-co Vien kiem sat,co cong an bat ve,co toa an xet xu ! Vay Cong an lam sai-Toa an xu khong dung thi ai chiu lam “quan toa” de lam Can can,de cong ly,de xet xu cho nhung vu viec nay? Ai???

 2. Đông Hoàng Ly nói:

  Nhân đám tang ông VCC, các phương tiện thông tin NN làm rất rầm rộ, thậm chí rầm rộ quá mức những “cống hiến mẫu mực” của ông VCC, bởi nếu ông cống hiến xuất sắc đến thế thì VN đã không thống khổ, lạc hậu đến thế này…Từ đó suy ra, ông Nguyễn Minh Triết có “cống hiến gì xuất sắc” thjì hãy thể hiện ngay khi còn đương chứcư, chứ đừng để đến lúc “âm dương cách biệt” mới lôi nhau ra ca ngợi cho nó …mênh mông tình đồng chí”. Vậy thì tại sao ông Ts CHHV ” làm hại nhà nước XHCN’ mà ông NMT là người đại diện lại chả thấy lên tiếng khẳng định( hay phủ nhận) gì cả thế? Chả nhẽ đến CT nước mà còn thiếu tư cách sao? Rồi bây giờ đến ông CT nước TTS, liệu có “cống hiến xuất sắc cho dân cho nước” ngay khi đương nắm trong tay trọng trách và vinh dự là người đại diện cho một NN, một thể chế, một chế độ XHCN ” dân chủ hơn vạn lần chế độ TB thối nát” bằng cách lên tiếng ngay khẳng định Ts CHHV có làm hại, có chống và phá NN hay không? Công dân NT Dương Hà gửi thư lên CT nước , thì CT nên trả lời thế nào để toàn dân còn biết ông CT có “tồn tại” hay không. Chứ đừng để như ông VCC khi không còn tồn tại nữa mới lôi nhau ra “ca ngợi” là có cống hiển mẫu mực, xuất sắc…” Con cán rơm cắn cỏ xin Quý Ngài phù hộ độ trì cho lời cầu khẩn của con” !

  • Hùng Cường Hà Nội nói:

   Anh banj chắc ít khi đi dự đám tang. Đám tang nào cũng theo tinh thần như vậy cả người ta chỉ khen chứ không bao giờ chê người chết (nhất là người chết đang quàn trong hòm chưa chôn) Tôi đố anh nghe ở điếu văn nào có chê bai người chết. Ông VCC xuất sắc là vì ở nhà nhất mẹ nhì con ra đường lắm kẻ còn giòn hơn ta. ở nhà anh anh là xuất sắc nhưng nhà anh ngèo cũng là chuyện bình thường. Ông VCC chẳng bao giờ đi thi với ai cả nên có đánh giá ông là xuất sắc hay siêu xuất sắc cũng vậy cả thôi. ở một xã hội hình thức và siêu hình thức như VN đây là chuyện Khổ lắm Biết rồi Nói mãi

 3. Nhiều người cho rằng Cù Huy Hà Vũ bị Việt Tân kích động chống Cộng để bị bắt và họ lên án Việt Tân là tổ chức “gián điệp” của Việt Cộng mà thôi, và LS Cù Huy hà Vũ đáng thương đã sập cái bẫy của Việt Tân-Việt Cộng

 4. d nói:

  Tuấn Nghĩa hiện đang sống ở đâu mà nói năng vớ vẩn thể ? Không biết rằng hiện nay Việt Nam đang bị ngoại xâm phương Bắc đang xâm phạm cả “cứng lẫn mềm” hay sao? “CHHV và Hà lúc nào cũng nói chuyện với Chủ tịch, Thủ tướng, Ban Bí thư” thì chẳng nhẽ nói chuyện với lãnh đạo nhà nước Trung Quốc chăng?

 5. Ẩn danh nói:

  Tuấn Nghĩa thật vớ vẩn, ở đâu mà không biết hiện giờ bọn bành trướng phương Bắc đang xâm lược cả “cứng” lẫn “mềm” Tổ quốc Việt Nam ta?
  TS CHHV và LS Hà không “nói chuyện với Chủ tịch, Thủ tướng, Ban Bí thư” thì nói với ai, với các nhà lãnh đạo “Bắc Triều” ?

 6. Tuấn Nghĩa nói:

  Cuộc cách mạng nào cũng đòi hỏi phải có thời cơ. Ai làm cách mạng cũng dương cao ngọn cờ và hô to khẩu hiệu vì dân vì nước, điều này mọi người đã quen rồi. Nhưng CHHV còn non quá, còn để lộ quá nhiều điều mà dư luận rất dễ nhận thấy hoặc ít ra cũng nghĩ rằng đó là tham vọng quyền lực. Bởi khi đã hết ngoại xâm thì lý do để hô hào làm cách mạng sẽ khó hơn nhiều trong khi CHHV lại đưa ra mấy câu cứ như đọc trên sách vở báo chí cách mạng nên mọi người dễ bỏ qua. CHHV và Hà lúc nào cũng nói chuyện với Chủ tịch, Thủ tướng. Ban Bí thư thì ai mà theo được. Cần xét lại cách đấu tranh của mình đi.

 7. Dong Lam nói:

  Tôi đồng ý với chị Dương Hà, Yêu cầu chủ tịch nước thả TS Cù Huy Hà Vũ vô điều kiện.

 8. Ngô Gia Khoa nói:

  Ngô Gia Khoa nói:
  12/09/2011 lúc 09:06
  Mọi người ơi, hãy để ý Nguyễn Tấn Dũng đến dự lễ viếng và an táng ( trong cả 2 lần trong 2 ngày) ông Võ Chí Công đều không đeo băng tang đen và đeo cả vạt đen. Trong khi đó tất cả lãnh đạo từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước,… đều đeo băng tang đen ở tay áo và thắt cà vạt đen. Không hiểu thằng cha 3D này là siêu quyền lực nghĩ không ai hơn hắn ở cái đất nước này chăng?!? Hay do văn hoá thấp quá nên không để ý?! Mà không, tôi không nghĩ thế! Vì chắc chắn hắn có cả đội ngũ tư vấn nên hôm tiếp Đới Bỉnh Quốc hắn lại mặc comple và đeo cà vạt y trang tên kia. Sao lại thế nhỉ??? Mọi người hãy thông báo tin này cho toàn thể dân mình biết đi!!!

  • Hùng Cường Hà Nội nói:

   Phải nói rằng anh bạn có mắt quan sát tốt. Tuy nhiên mắt tốt nhưng đầu thì chưa chịu suy nghĩ cho thầu đáo. Người ta chỉ quan tâm đến bộ ngoài thôi còn bên trong không quá rực rỡ là được, có người sơ mi đen có người sơ mi trắng (không quan trọng đừng áo caro là đươc) Còn vấn đề ông ta không đeo băng tang có thể trong gia đình riêng tư ông Dũng có việc nên không đeo. ( Hồi cha vợ tôi mất ông anh cọc chèo với tôi không đeo tang vì cũng đang có tang) Chuyện riêng tư nhà người ta anh chọc mũi vào làm gì? Có siêu quyền lực người ta cũng không dại gì mà chơi những trò trẻ con như anh bạn nghĩ đâu.

 9. Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  ====================

  Trong Vùng Đất hào hùng này
  Cha ông ta sinh ra và lớn mạnh
  Đất Tổ Tiên đòi hỏi Cha ông
  Nên Tiền nhân học hỏi chiến đấu
  Nên Tiền nhân học hỏi chiến thắng
  Tổ Tiên không bao giờ nghĩ rằng mình thất bại chiến bại
  Cha anh không bao giờ nghĩ rằng mình thất bại chiến bại
  Bài học cho chúng ta hôm nay
  Không cuộc đấu tranh nào chúng ta có thể chối từ
  Bài học cho chúng ta hôm nay
  Không cuộc đấu tranh nào chúng ta có thể khước từ
  Chúng ta cùng có giấc mơ chung :
  Giấc mơ Việt Nam
  Chúng ta có thể đổi Quốc tịch ngay cả đổi tên ngay cả thay cả họ
  Nhưng chúng ta không thể thay đổi mầu da mầu mắt
  Chúng ta có thể đổi Quốc tịch ngay cả đổi tên ngay cả thay cả họ
  Nhưng chúng ta không thể thay đổi di truyền di thể
  Tổ tiên chúng ta không muốn con cháu mình kẻ thua cuộc
  Cha ông chúng ta không muốn con cháu mình kẻ thất bại
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Vì chúng ta còn Tiền đồ giống nòi
  Chúng ta ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Vì chúng ta còn Tương lai Việt Nam
  Anh ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Vì đến bây giờ anh vẫn chưa từng thua cuộc
  Chúng ta ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Vì đến bây giờ chúng ta vẫn chưa từng thất bại
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Anh biết em còn làm mọi điều tốt hơn
  Cho dù anh biết đâu đó chung quanh đâu đây
  Có ít người giơ hai tay đầu hàng
  Từ bỏ giấc mơ chung :
  Giấc mơ Việt Nam
  Có ít người giơ hai tay đầu hàng
  Áo gấm về làng cỡi ngựa cái em hoa độc
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Vì em cứ tin đi anh xứng đáng của em không bao giờ bỏ cuộc ….
  Cho dù chúng mình sẽ là người cuối cùng trên cuộc lữ hành đấu tranh
  Hãy đem Ánh Thái Dương về lại Chân trời mới Quê hương
  Nơi ấy chúng ta từng sinh ra rồi vượt biên vượt biển ra đi
  Chúng ta lại thấy Bình minh trên Quê Mẹ hồi sinh
  Hàng triệu Hoa Hướng Dương – hàng triệu thanh niên Thế Hệ Trẻ lại lên đường
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Vì hàng triệu Mẹ Việt Nam già nua đang chờ em
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Vì hàng triệu Người Lính Già Hai bên vẫn còn đây
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Vì hàng triệu Người Lính Già Hai bên cuối đời sẵn sàng xả thây
  Tổ Quốc Việt Nam không đòi hỏi gì nhiều !
  Em ơi ! Chỉ xin đừng bỏ cuộc !….
  Hãy xuống đường biểu tình bất bạo động hàng triệu Người
  Tổ Quốc Việt Nam không đòi hỏi gì nhiều !
  Chỉ chừng ấy thôi em sau đây :
  Hãy xuống đường biểu tình bất bạo động hàng triệu Người
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Hãy xuống đường biểu tình bất bạo động hàng triệu Người
  Tổ Quốc Việt Nam không đòi hỏi gì nhiều
  Chỉ chừng ấy thôi em sau đây :
  Hãy xuống đường biểu tình bất bạo động hàng triệu Người
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Đất Nước trước hiểm họa xâm lăng sợi chỉ treo triệu cân
  Biển Đông dậy sóng
  Hoàng Sa – Trường Sa ngày nào phải về lại Đất Mẹ Non Sông ? ?
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Em ơi ! Xin đừng bỏ cuộc !….
  Em ơi ! van xin em đừng bỏ cuộc !….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 10. MỘT MÌNH MỘT MÂM NO NÊ nói:

  QUÂN ĐỘI CỦA HỌ,

  CÔNG AN CỦA HỌ,

  TÒA ÁN CỦA HỌ,

  ĐẢNG LÃNH ĐẠO CỦA HỌ,

  CHÍNH QUYỀN CỦA HỌ,

  TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG CỦA HỌ

  BÀ CON ANH EM CỦA HỌ
  …………………………………………
  CỦA HỌ TỪ A ĐẾN Z, TẤT TẦN TẬT

  HỌ MUỐN NÓI GÌ, LÀM GÌ MÀ KHÔNG ĐƯỢC!

 11. Pingback: LS Dương Hà yêu cầu chủ tịch nước thả TS Hà Vũ | phamdinhtan

 12. 1nxx nói:

  Yêu cầu CT nước Trương Tấn Sang trả lời đơn của công dân nước CHXHCNVN là Bà Nguyễn Thị Dương Hà. Nhiệm vụ của CT nước là lo lắng cho quyền lợi của công dân vì ông được nhân dân trả lương, ông không thể ăn lương của dân mà không làm gì cho công dân cả.

 13. Tan Trong nói:

  Chị Dương Hà ơi! tôi vô cùng đau xót tặng chị câu ca dao này:
  ” Dã Tràng xe cát biển đông
  Nhọc lòng mà chẳng nên công cán gì”

 14. Đảng viên lót đường nói:

  Hà Vũ ngay thẳng và yêu nước mạnh mẽ quá !
  Bây giờ 14 vua đang ăn rất sướng ,nếu theo Hà Vũ thì dân tộc mạnh thôi , làm sao mà tham nhũng được .
  Ông giỏi luật , thương dân . Đủ năng lực làm thủ tướng Việt nam .
  Chúc ông luôn khỏe và 1-2 năm nửa nhân dân cũng hỏi tội 14 con sâu .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s