Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lên tiếng về trường hợp TS Luật Cù Huy Hà Vũ và các người đấu tranh cho nhân quyền khác

Lời tòa soạn: Nhà báo Nguyễn Tường Tâm vừa nhận được thông cáo báo chí, bản tiếng Việt, của văn phòng bà Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Quản hạt 1/Quận Cam/ thành phố Santa Ana, tiểu bang California Hoa Kỳ kèm theo lá thư nguyên bản tiếng Anh ký bởi ông Daniel B. Baer, Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng (Deputy Assistant Secretary), phúc đáp lá thư của bà Janet Nguyên yêu cầu can thiệp trường hợp Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ và các người bất đồng chính kiến khác. Nhà báo Nguyễn Tường Tâm chuyển ngữ lá thư của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và gửi cả hai văn bản tới tòa soạn để tùy nghi.

___________________________

Liên Hệ: Christy Delp
13 Tháng Chín 2011
(714) 834-3110

GSV JANET NGUYỄN NHẬN THƯ PHÚC ĐÁP TỪ BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ LIÊN QUAN ĐẾN LS CÙ HUY HÀ VŨ

Ngày 30 tháng 8, 20111 vừa qua, Bộ ngoại giao hoa Kỳ đã gởi thư chính thức phúc đáp về những quan tâm của tôi và đồng hương về những vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Hà Nội, đặc biệt là trường hợp xử án một cách phi lý, bất công đối với luật sư Cù Huy Hà Vũ trong bức thư của tôi gởi đến Ngoại trưởng hoa Kỳ Hillary Clinton và các thành viên của Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ đề ngày 12 tháng 4, năm 2011.

Trong bức thư ký tên bởi Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng Daniel B. Baer, nhấn mạnh Hoa Kỳ đặc biệt là tất cả các viên chức cao cấp nhất của Bộ Ngoại Giao rất quan tâm về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, đặc biệt là trường hợp của luật sư Cù Huy Hà Vũ, và những nhân vật tranh đấu cho nhân quyền khác tại Việt Nam. Tôi xin kính chuyển nguyên văn nội dung của lá thư này để đồng hương khắp nơi tường lãm.

Tôi rất lấy làm cảm kích được biết rằng Bộ ngoại Giao Hoa Kỳ rất quan tâm đặc biệt và cương quyết áp lực với nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do tức khắc cho ông Cù Huy Hà Vũ và các nhà tranh đấu cho nhân quyền khác tại Việt Nam. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng cho biết trong cuộc đàm thoại song phương vào cuối năm nay tại Hoa Thịnh Đốn, với chính phủ Việt Nam, những áp lực này sẽ được tiếp tục gia tăng.

Tôi kêu gọi đồng hương trong và ngoài nước cùng với cá nhân tôi , chúng ta tiếp tục trình bày những quan điểm chính yếu và những đòi hỏi hợp lý của chúng ta với chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ để việc tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam sớm thành tựu.
Trân trọng kính chào.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn
Địa Hạt 1, quận Cam
California, U.S.A.

___________________________

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
Văn Phòng Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động
Washington D.C.
Ngày 30 Tháng Tám 2011

Kính gửi bà Janet Nguyễn,
Giám Sát Viên (Supervisor) Quản Hạt 1/ Quận Cam
Orange County Hall of Administration
353 W. Santa Ana Blvd.
Santa Ana, California 92702-0687

Xin cảm tạ về lá thư của bà bày tỏ quan ngại về trường hợp của Luật Sư Cù Huy Hà Vũ và tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton đã yêu cầu tôi thay mặt để phúc đáp lá thư của bà. Tôi xin cáo lỗi về sự chậm trễ của tôi trong việc này.

Các viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ở những cấp bậc cao nhất vẫn thường xuyên tiếp xúc với các viên chức tương nhiệm của Chính phủ Việt Nam để nêu vấn đề vi phạm nhân quyền, trong đó có vấn đề nhân quyền của các tù nhân chính trị nổi tiếng, như Luật Sư Cù Huy Hà Vũ.

Chúng tôi tiếp tục quan tâm sâu xa tới bản án sơ thẩm ngày 4 tháng 4 năm 2011 kết tội ông Vũ. Chúng tôi lấy làm bực mình về việc rõ ràng thiếu công lý trong việc xét xử, và việc bắt giữ một số người tìm cách quan sát một cách ôn hòa cuộc xử án. Việc giam giữ ông Vũ đi ngược lại Hiến Chương Quốc Tế về Nhân Quyền (Universal Declaration of Human Rights), và tạo nên mối quan tâm sâu xa đối với những cam kết của Việt Nam tôn trọng nguyên tắc “thượng tôn luật pháp” (rule of law) và những cải cách về nhân quyền. Chúng tôi tiếp tục thúc dục Chính phủ Việt Nam không được chần chờ mà phải trả tự do tức khắc cho ông Vũ (release Mr. Vũ immediately and without reservations). Luật sư Vũ nằm trong danh sách các tù nhân lương tâm mà Chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển cho Chính phủ Việt Nam trong cuộc Đối Thoại về Nhân Quyền năm 2010. Tôi đã viếng thăm Việt Nam hồi tháng 2 năm 2011 để tiếp tục gây áp lực về những vấn đề này và theo dõi những cam kết nhân quyền của Việt Nam.

Viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vẫn can dự sâu xa vào trường hợp của luật sư Vũ. Các viên chức tòa Đại Sứ Hoa Kỳ đều tham dự phiên xử sơ thẩm tháng 4 cũng như phiên phúc thẩm vào tháng 8. Phó Trưởng Phái Bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm về trường hợp ông Vũ với Bộ Ngoại Giao và Bộ Công An của Việt Nam. Như bà đã biết, ông Vũ bị kết án theo điều 88 “Tuyên truyền chống Nhà Nước.” Chúng tôi đã mãnh liệt bày tỏ sự quan ngại của Hoa Kỳ đối với việc Việt Nam dùng những điều khoản mơ hồ liên quan tới an ninh quốc gia, như điều 88 để bóp nghẹt tự do bày tỏ quan điểm và sẽ tiếp tục áp lực chính phủ Việt nam thi hành những cải tổ cần thiết để đưa đến một bộ hình luật phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, sau phiên tòa phúc thẩm tháng 8 vừa qua , bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã “bày tỏ quan ngại sâu xa về sự vi phạm thủ tục trong phương cách xử án” (the lack of due process in the conduct of the trial.) Chúng tôi cũng kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam “tức khắc trả tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ và tất cả những người được quan tâm.”

Phụ Tá Ngoại Trưởng Posner sẽ chủ tọa cuộc Đối Thoại Nhân Quyền Thường Niên với Chính phủ Việt Nam vào cuối năm nay tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Trong cuộc đối thoại này, ngoài những vấn đề khác, chúng tôi dự kiến sẽ bày tỏ lưu tâm của Hoa Kỳ về những đàn áp gần đây của chính quyền Việt Nam đối với những người bày tỏ quan điểm, đồng thời chúng tôi sẽ thúc dục Chính phủ Việt Nam trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến, kể cả Luật sư Cù Huy Hà Vũ. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh nhân quyền tại Việt Nam, và tiếp tục tham khảo mật thiết với Quốc Hội Hoa Kỳ về những nỗ lực này.

Chúng tôi hy vọng rằng những tin tức này sẽ giúp giải đáp mối quan tâm của bà.

Trân trọng

Daniel B. Baer
Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng.
(Deputy Assistant Secretary)

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lên tiếng về trường hợp TS Luật Cù Huy Hà Vũ và các người đấu tranh cho nhân quyền khác

 1. 1nxx nói:

  Vô cùng cảm ơn bà Janet Nguyễn vì công lý đã yêu cầu chính phủ Mỷ can thiệp với chính phủ VN, để chính phủ VN trả tự do ngay lập tức cho TS CHHV và tất cả tù nhân chính trị đang bị giam giữ trái phép tại VN.

 2. Nản cho lớp người tự cho mình là trí thức. Các người ngu dốt hay tại các người ăn phải gì gì của mấy bà đầm Hoa Kỳ vây? Được cái Mỹ ơ một lên là a dua vào tung, nịnh lên. Nản hết chỗ nói. Ngu lắm mấy thằng trí thức dởm.


 3. Dục tình và Đô thị theo mùi Hương Hà Nội Phố (Sex and the City – Hanoi Style)
  =================================

  Theo công điện do Wikileaks công bố do tạp chí Foreign Policy lục ra trong danh sách 10 món hàng lạ.

  Công điện có tựa đề khá hấp dẫn « Dục tình và Đô thị theo mùi Hương Hà Nội Phố ** Sex and the City – Hanoi Style » đề ngày 26/11/2002 từ Đại Sứ quán Mỹ ở Hà Nội, được xếp thứ hạng 2 trong danh sách này

  Vũ trường Tân Thế kỷ

  New Century thật diệu kỳ

  Em ơi ! Hà Nội Phố **

  Dục tình và Đô thị

  Thoảng mùi Hương Đông Đô !

  *

  Vũ trường Mệ Mù huyền diệu

  Ghe ghẻ « hồng » cô chiêu

  Nơi hẹn hò Magic Moo :

  Cậu ấm « đỏ » sứt vòi !…

  *

  Vũ trường BÂY GIỜ TẬN THẾ

  Apocalyse Now dzui quá hề ! .. ..

  Chẳng có tiếng rít máy bay trực thăng

  Chỉ toàn bố già cán nhớn níu cần máy bay lên thẳng

  Cháu gái – chít gái chân ngắn chân dài

  Tất nhiên không thiếu cả “tăng hai” hát cà-ra-Ô-KÊ karaoke

  *

  Nghị gật sau khóa họp Hội trường Ba Đình

  Ngang qua Lăng Bác ghé tiệm mát xa

  Rồi là địa điểm “vui vẻ”

  Hà Nội Phố vốn trầm lặng

  Im lặng thị trường dịch vụ tính dục

  Chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp nghiệp dư

  *

  Quái thai đẻ ra do tham nhũng

  Hà Nội Phố xưa mới đó ra ngõ gặp Anh hùng

  « Dục tình và Đô thị theo mùi Hương Hà Nội Phố **

  Sex and the City – Hanoi Style »

  Hà Nội Phố nay mới ra ngõ chạm mặt Anh hèn

  Ngay cả Siêu Hèn Đại nhân đầy rẫy

  Kênh kiệu vênh vênh “đạo đức xã hội chủ nghĩa” ta đây

  Bằng Tiến sĩ giả bộ chưởng thật

  Bằng Tiến sĩ giả thứ chưởng thật

  Bằng Cử nhân giả phó chưởng thật

  Hà Nội Phố xưa mới đó ra ngõ gặp Anh hùng

  « Dục tình và Đô thị theo mùi Hương Hà Nội Phố **

  Sex and the City – Hanoi Style »

  Hà Nội Phố nay mới ra ngõ chạm mặt Anh hèn

  Đoàn biểu tình đang tiến về Bình minh từ đêm đen .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  02:12 18/9/2011
  PARIS chưa rạng sáng chờ tin Hà Nội biểu tình lần 12 Chủ nhật yêu Nước …


 4. Sau thuốc độc « 16 chữ vàng » và « 4 tốt » …lại đến độc dược « 3 kiên trì » !
  ====================

  Giang Trạch Dân tẩm thuốc độc « 16 chữ vàng »

  Hồ Cẩm Đào « 4 tốt » .. .. nọc độc rắn hổ mang

  Tập Cận Bình bốc thuốc « 3 kiên trì »  độc dược !

  Tướng nô VỆ nguyện tin cậy TỀ hữu nghị mở mang

  Quan hệ VỆ-TỀ 61 qua Hồ-Mao tớ-chủ !

  Chưa bao giờ Thù truyền kiếp tầm thực Việt Nam

  Tổ Quốc triệu cân treo sợi tóc giữa Gió Sử

  Đại Đoàn kết xây Dân chủ mới thoát Đại họa Hán gian ! .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam về ‘ba kiên trì’ trong đó có cả “kiên trì bình đẳng cùng có lợi”, trang tin của Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc cho hay.

  Bản tin của Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI) cũng viết thêm: “Đồng chí Ngô Xuân Lịch cho biết, Việt Nam nguyện cùng với Trung Quốc, tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, tăng cường giao lưu và hợp tác trong các lĩnh vực, kiên trì giữ gìn đại cục hữu nghị Việt Trung, cùng nỗ lực vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.”

 5. CỦA HỌ TẤT TẦN TẬT nói:

  QUÂN ĐỘI CỦA HỌ,

  CÔNG AN CỦA HỌ,

  VIỆN KIỂM SÁT CỦA HỌ

  TÒA ÁN CỦA HỌ,

  ĐẢNG LÃNH ĐẠO CỦA HỌ,

  CHÍNH QUYỀN CỦA HỌ,

  TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG CỦA HỌ

  BÀ CON ANH EM CỦA HỌ

  …………………………………………

  CỦA HỌ TỪ A ĐẾN Z, TẤT TẦN TẬT

  HỌ MUỐN NÓI GÌ, LÀM GÌ MÀ KHÔNG ĐƯỢC!

  NGHÈO ĐÓI, CƠ CỰC LÀ CỦA NGƯỜI DÂN.

 6. Thăng Long nói:

  Chính phủ Mỹ là một trong những CP đứng đầu trên Thế giới tôn trọng pháp luật trong điều hành xã hội. Họ luôn cam kết duy trì tính “thượng tôn của Pháp luật”. Tuyên ngôn Độc lập của Nước VNDCCH được Bác Hồ đọc tại Quảng trường Ba Đình ngày 02/9/1945 có trích dẫn Bản Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ năm 1776. Chứng tỏ nước Mỹ có truyền thống tôn trọng pháp luật, tôn trọng quyền con người được thể hiện trong Hiến pháp và Pháp luật. Học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí minh, Chính phủ Việt nam cần tôn trọng và làm theo Tuyên ngôn độc lập của Nước VNDCCH, có nghĩa tôn trọng quyền con người, tôn trọng những cam kết quốc tế về quyền con người mà VN tham gia ký kết. Chính phủ Hoa kỳ nhắc nhở CP Việt Nam phải trả ngay lập tức và không điều kiện TS Cù Huy Hà Vũ như trong tuyên bố:

  “Việc giam giữ ông Vũ đi ngược lại Hiến Chương Quốc Tế về Nhân Quyền và tạo nên mối quan tâm sâu xa đối với những cam kết của Việt Nam tôn trọng nguyên tắc “thượng tôn luật pháp” (rule of law) và những cải cách về nhân quyền. Chúng tôi tiếp tục thúc dục Chính phủ Việt Nam không được chần chừ mà phải trả tự do tức khắc cho ông Vũ. Luật sư Vũ nằm trong danh sách các tù nhân lương tâm mà Chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển cho Chính phủ Việt Nam trong cuộc Đối Thoại về Nhân Quyền năm 2010”.

  Để duy trì mối quan hệ tốt với các nước trên Thế giới, tạo điều kiện phát triển đất nước, đề nghị CP Việt Nam có thái độ rõ ràng về đề nghị của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, hãy trả tự do ngay lập tức cho TS Cù Huy Hà Vũ và những người tù lương tâm khác. Hãy ngừng ngay việc theo dõi hàng ngày với các nhà yêu nước, nhà dân chủ đang đấu tranh vì một nhà nước pháp quyền thực sự trên đất nước VN, những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

 7. TRÍ THỨC HẢI NGOẠI

  http://www.danchimviet.info/archives/42235#comment-39741

  Việt Nam có cả hàng ngàn
  Những người đầu óc đàng hoàng phúc thay
  Năm Châu bốn biển bấy chày
  Dọc ngang tung cánh quãng trời thế gian
  Có chi đâu phải vội vàng
  Việc đời còn đó mơ màng mà chi
  Để thành ra chuyện thị phi
  Mình người trí thức, có gì nôn nao
  Nước nhà, thảy việc đồng bào
  Dân tình là chính, lẽ nào không thông
  Chính quyền, vẫn thứ viễn vông
  Nước nào cũng vậy, khó lòng phô trương
  Non sông, dầu có vấn vương
  Ngóng về là chính, tỏ tường mà chi
  Chuyện xâm lăng, chẳng ngại gì
  Hễ còn dân tộc, ta thì chẳng lo !
  NGÀN KHƠI
  (17/9/11)

  @ VHT !

  KIỀU HỐI VIỆT KIỀU gần 10.000.000.000 Mỹ kim mỗi năm CHƯA KỂ chuyển lậu
  cho các cháu chít chắt CHÂN DÀI của hàng trăm ngàn k ụ VỊT KÌU trâu già mà ham cỏ non ! …..

  trong khi giá SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM chạy bằng năng lượng NGUYÊN TỬ

  ( chớ không như bác tầu sân bay SỌT RÁC THI LANG « thang » MUA LẠI CỦA Ukraina của THẦY TÀU KHỰA của Nguyễn Bá ThÁnh « chủ tẹt Đè Nẽng » DZUA ĐÀ NẴNG )

  USS George H.W. Bush (CVN-77) hạ thủy ngày 9 tháng 10 năm 2006

  trị giá 6.200.000.000 Mỹ kim

  http://en.wikipedia.org/wiki/USS_George_H.W._Bush_(CVN-77)#cite_note-dailypress-1

  SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM chạy bằng năng lượng NGUYÊN TỬ USS John C. Stennis viếng thăm ngoài khơi ĐÀ NẴNG mời các CÁN NGỐ ra thăm THẤY MUỐN RỚT nón cối NHƯ BỘ ĐỘ K ụ HỒ vào giải phóng PHỎNG D…ÁI Sài Gòn nhìn nhà cao tầng NHÀ CAO ỐC !

  SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM chạy bằng năng lượng NGUYÊN TỬ USS John C. Stennis hạ thủy ngày 03 tháng 5 năm 1975

  trị giá 4.500.000.000 Mỹ kim

  http://en.wikipedia.org/wiki/USS_John_C._Stennis_(CVN-74)


  VỊ CHI VIỆT KIỀU gởi gần 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM chạy bằng năng lượng NGUYÊN TỬ mỗi năm !

  CHƯA KỂ nếu cần có cơ chế DÂN CHỦ nhiều VIỆT KIỀU yêu Nước chân chính có thể về chiến đấu bảo vệ TỔ QUỐC VIỆT NAM chớ không phải HY SINH cho chế độ BÙ NHÌN cộng hòa XHCN Việt Nam ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC trá hình GIAO CHỈ QUẬN thế kỷ 21 đâu nhé !

  VỤ VINASINK làm chìm đánh đắm SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM chạy bằng năng lượng NGUYÊN TỬ USS John C. Stennis hạ thủy ngày 03 tháng 5 năm 1975

  trị giá 4.500.000.000 Mỹ kim

 8. head on nói:

  We’re with you all the way.

  Free Cu Huy Ha Vu now!

 9. Cong Ly nói:

  Bộ ngoại giao Hoa Kỳ kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải thả TSCHHV cũng như các nhà bất đồng chính kiến khác, nhưng nếu kêu gọi suông mà không có kèm theo biện pháp chế tài thì cũng chẳng khác gì nước đổ đầu vịt. Trước nay cũng đã nhiều lân kêu gọi nhà cầm quyền VN phải tuân thủ theo luật pháp quốc tế thả những người bị tù vì bất đồng chính kiến nhưng chả thấy nhà cầm quyền VN thi hành gì cả.

 10. DÂN OAN nói:

  MỘT TRIỆU Đ.V.C.S .TRUNG QUỐC KÊU GỌI BỎ ĐÃNG
  Nhân dân Trung Quốc nay đã giác ngộ và đang kêu gọi cùng nhau bỏ đãng cọng sãn. Đãng viên đãng
  CSVN nên noi theo họ để sống hoà bình. Mời xem video :

  http://www.youtube.com/results?search_query=TAI+SAO+100+TRI%E1%BB%86U++NGU%E1%BB%9CI+TQ+THO%C3%81I+%C4%90%C3%83NG+&aq=f

 11. 7conrong nói:

  Moi cac vi xem lai Video: Pha an cho TS luat Cu Huy Ha Vu la pha an cho chinh minh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s