Sự thật về “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011″

(Petrotimes) – Từ vài ngày nay, mấy “đài” phát thanh, trang web phản động tiếng Việt ở hải ngoại đang xúm vào loan tin cổ xúy cho cái gọi “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011”, vừa được “Quan sát nhân quyền” (Human Rights Watch, viết tắt: HRW) ở Mỹ, công bố trao cho 8 “Nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam” ngày 13/9.

Theo những gì mấy đám phản động người Việt bâu vào ra rả ấy thì “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011″ được lựa ra từ hơn 48 “nhà đấu tranh dân chủ”, ở 24 quốc gia và đặc biệt là các “nhân vật” được công bố trao “giải”, trong đó gồm: Nguyễn Bắc Truyển, Phan Thanh Hải, Nguyễn Xuân Nghĩa, Hồ Thị Bích Khương, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Lê Trần Luật, Vi Đức Hồi – đa phần đang ở trong thời gian thụ hình – vì tội chống đối chính quyền. Quả thật, trò cho “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011″ kia, chẳng qua chỉ là một màn kịch dựng sẵn nhằm bám vào mục tiêu lợi dụng chiếc mũ “dân chủ, nhân quyền” hòng chống phá Việt Nam mà thôi.

Cù Huy Hà Vũ ngày xét xử

Nhảm nhí

Hằng năm, định kỳ vào dịp tháng 8 hoặc 9, tổ chức HRW – vốn được lập ra là nhằm theo đuổi mục tiêu bảo vệ các giá trị dân chủ, nhân quyền theo tiêu chí phương Tây, chuyên lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” chống phá Nhà nước Việt Nam ở bên ngoài – thường lợi dụng tổ chức rùm beng “sự kiện” “trao giải nhân quyền” cho các đối tượng chống đối cực đoan người Việt ở trong nước, núp dưới danh xưng “nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam”, “Những ngòi bút can đảm”… nhằm hậu thuẫn, đánh bóng và khuếch trương thanh thế cho cái gọi “phong trào dân chủ Việt Nam”, từ lâu vốn chỉ là hữu danh vô thực.

Theo lệ, ngày 13/9 vừa qua, tại Mỹ, HRW lại phát đi “Thông cáo báo chí” chính thức loan tin trao “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011” cho 8 “Nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam”, nêu trên. Trong đó có 6 người đang là can phạm hoặc bị tạm giam trong các vụ án chống đối chính quyền, gồm: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Xuân Nghĩa, Vi Đức Hồi, Hồ Thị Bích Khương, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần…

Lại nói sau khi, HRW công bố “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011”, từ mấy hôm nay, vài tờ báo lá cải, “đài” phát thanh, trang web tiếng Việt của bọn phản động trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại, bu vào ra rả loan tin cổ xúy, tâng bốc nhằm đánh bóng cho “sự kiện” này. Theo như “báo”, “đài”, trang web hải ngoại lu loa thì, 8 “Nhà đấu tranh Việt Nam”, mỗi người giành “một bản tuyên dương”, kèm theo một món tiền Mỹ, nghe cũng kha khá làm những “nhà dân chủ” xướng rên.

Chẳng vậy mà, khi liên lạc phỏng vấn qua mạng Internet, phát biểu “cảm tưởng”, “nhà dân chủ” Nguyễn Bắc Truyển mùi mẫn, nào là: “Đây là một vinh dự cho tôi…”. Còn Phil Robertson, phó giám đốc phụ trách châu Á của HRW, khi ấy trên một diễn đàn ở Bangkok, Thái Lan, thì chạy lăng săng tâng bốc cho những kẻ được trao “giải thưởng”. Trên diễn đàn ấy, Phil Robertson không ngớt miệng quan trọng hóa “Những người được trao giải do một ủy ban độc lập xét duyệt căn cứ vào hồ sơ nộp cho các ứng viên”.

Bộ mặt các “nhà đấu tranh dân chủ” được HRW trao “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011”

Cũng cần nêu lại rằng, cái gọi “Giải nhân quyền Hellman/Hammett” được HRW khởi phát từ năm 1989. Theo đó, từ khi lập “giải thưởng” này tới nay, HRW đã trao cho hơn 10 đối tượng, người Việt Nam, như năm 2010, chúng trao giải cho 6 công dân Việt Nam, trong đó phải kể đến một số người vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam, từng là can phạm trong các vụ án chống đối chính quyền, như: Trần Khải Thanh Thủy, Trần Đức Thạch, Vũ Văn Hùng, Phạm Văn Trội.

Theo “thông cáo” của HRW, sở dĩ 8 “Nhà đấu tranh Việt Nam” nêu trên được “chọn lọc” từ 48 đối tượng đề cử để “trao giải” là do đã có “thành tích chống phá Nhà nước Việt Nam” theo “kịch bản” “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, nhưng lại lẩn dưới vỏ bọc “người cầm bút, nhà văn”… trong nhiều năm qua.

Thực ra, đối với độc giả trong và ngoài nước thì chẳng ai lạ gì những “gương mặt nhà đấu tranh dân chủ”, như: Nguyễn Xuân Nghĩa, Vi Đức Hồi, Hồ Thị Bích Khương, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần… – những người này vốn đã quá “nổi tiếng” – vì những trò ranh ma chuyên lợi dụng “dân chủ” “ăn tiền” của bọn phản động người Việt ở hải ngoại, nhằm chống đối chính quyền.

Hoạt động chống đối của số người này, là có liên quan đến các nhóm phản động người Việt ở hải ngoại, như nhóm “Thông luận”, “Tập hợp dân chủ đa nguyên”, giật dây xúi giục, thêm vào đó là bọn khủng bố “Việt Tân” kích động. Chính vì vậy, cộng đồng người Việt yêu nước, ở hải ngoại mới đặt cho chúng – tức những kẻ được HRW trao “giải thưởng” vừa nêu – cái hỗn danh “Nhà đấu tranh dân chủ” hay “Những ngòi bút can đảm”…

Mù quáng!

Nhắc lại rằng, HRW là tổ chức chuyên theo đuổi mục tiêu bảo vệ dân chủ, nhân quyền, theo tiêu chí phương Tây, do Robert L.Bernstein người Mỹ, sáng lập năm 1978, và từng giữ cương vị Giám đốc đầu tiên. Ban đầu, HRW được thành lập với tên gọi Helsinki Watch theo Hiệp ước Helsinki để “giám sát” Liên Xô cũ. Sau đó, tổ chức này thành lập thêm các “Ủy ban theo dõi” các quốc gia khác trên thế giới.

Đến năm 1988, tất các các “Ủy ban” này được hợp nhất thành một tổ chức với tên gọi Human Rights Watch. Năm 1989, HRW lập “Giải nhân quyền Hellman/Hammett” để hỗ trợ về tài chính cho các “nhà hoạt động nhân quyền” phương Tây. Nhưng độ khoảng chục năm nay, HRW đã lạm dụng lèo lái sang trao “giải thưởng” cho cả những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” chống đối chính quyền, gây rối an ninh, trật tự ở Việt Nam.

Để thực hiện ý đồ xấu đó, năm 2002, HRW thường xuyên cho giải  “Giải nhân quyền Hellman/Hammett” và tổ chức “trao giải” hàng năm cho những phần tử chống đối cực đoan trong nước, nhằm vào dịp tháng 8 hoặc tháng 9, để kích động, hậu thuẫn. Tới nay (năm 2011), họ đã trao “giải thưởng” này cho khoảng hai chục phần tử cực đoan, như: Thích Quảng Độ, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Khắc Toàn, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Văn Lý, Phạm Văn Trội…

Khẳng định, những kẻ đã được HRW “trao giải” đều là những “phường dá áo túi cơm” tham gia vào các hoạt động chống Việt Nam, theo “kịch bản” của các thế lực ngoại bang để nhận những đồng tiền bẩn thỉu.

Ngoài việc trao “Giải nhân quyền Hellman/Hammett”, HRW còn thường mở các chiến dịch reo rắc luồng tư tưởng phản động độc hại, tung tin bịa đặt xấu về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vận động gây áp lực, can thiệp nội bộ Việt Nam đòi trả tự do cho các phần tử chống đối chính quyền… Những hành động và việc làm rất xấu của HRW đối với Việt Nam, đã nhiều lần bị người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam phản đối, bác bỏ. Ngay cả các đoàn Chính phủ Mỹ, EU và các tổ chức quốc tế quan tâm đến tình hình nhân quyền khi đến Việt Nam đã mục sở thị đều đánh giá rất tốt về thành tựu nhân quyền ở Việt Nam, ngược hẳn với những đánh giá xuyên tạc của HRW.

Như vậy, rõ ràng từ lâu, dưới bỏ bọc bảo vệ “dân chủ, nhân quyền” theo tiêu chí kiểu phương Tây ấy, HRW đã trở thành công cụ chuyên chuyên kích động, nhằm gây mất an ninh, trật tự ở Việt Nam. Cho nên mọi hành động, việc làm rất xấu HRW đã gây ra đối với Việt Nam là cần phải lên án trước công luận, công lý quốc tế.

 Thi Nga

Theo PetroTimes

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

23 Responses to Sự thật về “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011″

 1. khach nói:

  Petrotimes muốn đăng đàn chính trị thì trước hết phải được đổi tên cho giống cộng di đã : petro nhân dân , chứ không được ăn theo báo “Times” của bọn tư bản giãy chết ! Có cái tên này mong là sẽ hợp :Petrotimes mại dâm (dịch sang tiếng tàu nó gần giống chữ DÂN) .!.

 2. Công dân Tỉnh Phú Thọ nói:

  Lại cái miệng lưỡi của ĐCSVN , Thi Nga ơi mày không có não ah? mày không có lương chi ah? mày không biết thế nào là ác thế nào là thiện ah? M…cái lũ CSVN đã và đang ung dung hưởng thụ ,làm giầu cá nhân bằng mồ hôi xương máu nhân dân Việt Nam hễ ai động đến là nó sẵn sang “gắp lửa bỏ tay người” chụp ngay cho cái mũ xấu xa ,phản động..v…v…ĐCSVN đang không những chống lại dân tộc VN mà chúng đang muốn chống lại nhân loại tiến bộ trên thế giới này đây!
  http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-09-09-nuoc-my-quen-khoa-cua-va-thay-khoa-bi-pha-o-noi-bai
  Tôi rất ấn tượng với bài viết này , tác giả viết rất hay và đặc biệt là cực kỳ sát thực về xã hội VN hiện nay mặc dù còn thiếu khá nhiều sự xuống cấp của xã hội trong từng ngõ nghách nhưng mọi người dân VN đang sống tại quê hương sẽ hiểu và biết cả thôi ,còn về nước Mỹ thì tôi không được biết nhiều , đúng là tôi và có thể là rất…rất nhiều người dân VN đã và đang thầm nghĩ rằng không hiểu 5,10 năm nữa đất nước và nhân dân VN sẽ ra sao đây…???!!! nghĩ đến mà rùng mình ,xót xa trong vô vọng!
  ĐCSVN chúng đã & đang làm huen ố , tàn phá Tổ Quốc VN từng ngày ,ĐCSVN còn tồn tại thêm ngày nào thì đất nước ,xã hội VN sẽ bị tan nát thêm ngày đó ,liệu có khi nào đó trở lên quá muộn không đây? .Biết làm gì để diệt trừ lũ ĐCSVN cứu lấy đất nước dân tộc VN đây? sớm ngày nào tốt cho đất nước ,xã hội và người dân VN ngày đó!

 3. khach nói:

  Nguyễn như phong, đại tá an ninh, làm TBT tờ báo petrotimes đang ẩn danh núp váy với tên “Thi nga /Ng.Như Phong) , hèn hạ và đê tiện của tên bồi bút hạ cấp này.

 4. Cụ nông nói:

  Thay vì viết bài nói sự thật về giải nhân quyền của một tổ chức nước ngoài, tác giả Nga thử viết một bài về sự thật nhân quyền ở VN để những người dân trong nước đọc và kiểm chứng xem sao nhé?

 5. Yêu Nước nói:

  Theo cộng sản là đúng. Đó là hình thái xã hội tối cao, Việt Nam đang trong thời kì quá độ lên xã hội chủ nghĩa bỏ qua tư bản nên còn nghèo và khó khăn. Nhà nước nào không có tham nhũng hay lạm dụng quyền? Mỹ chăng?? Italia chẳng?? Pháp chăng? ? hay cả ông tổng giám đốc IMF chẳng???
  Có thấy người dân biểu tình tại Anh bị đánh đập bắt giữ?? Chủ nghĩa tư bản là như thế? Dân quyền là thế?
  Người yêu nước phải biết rõ vấn đề nhìn vào đó, sát cánh cũng những nhà chính trị yêu nước. Các bạn có biết bộ trưởng Huệ hay ông thống đốc Bình? Đó là những người yêu nước vì dân, sao không ủng hộ họ mà lại quay ra xúi dục nhân dân nổi loạn???
  Những kẻ chỉ biết xúi dục nhân dân nổi loạn là bè lũ phản loạn bán nước, ngấm ngầm mang mỹ ngụy về Việt Nam lần nữa.
  Dân nổi loạn cứ cho là dành được chính quyền đi, nhưng rồi để làm gì. Mang Mỹ ngụy dưới lá cờ bác ái vào đô hộ nữa à? Việt Nam đang trên thế độc lập không phải dựa dẫm vào ai. Đó là cái mạnh mà cần phải phát huy. Phải biết bình tĩnh sử dụng sự ủng hộ của quốc tế để chống Trung quốc. Không phải cứ biểu tình hay đòi lật đổ chính quyền là yêu nước.

 6. Đất nước này, 90 triệu con dân này là của riêng, của 3triệu đảng viên ĐCSVN, người dân chỉ được quyền cúi cái mặt xuống sát đất, chổng mông lên trời dầm mưa dải nắng, ăn nhín nhịn thèm, kiếm tiền đóng thuế nuôi dưởng bộ máy pháp luật này…để nó đạp vào mặt, nó lấy dùi cui quật cho gãy cổ…Nó ở nhà lầu đi xe hơi, uống rượu cở 6 triệu một chai, dân VN cứ cuối mặt xuống đất chổng mông lên trời, ăn nhín nhịn thèm, cái gì ngon để mấy ổng ăn giùm cho…!?

 7. ut saigon nói:

  Thi Nga là con nào mà hổn thế , đổi nghề chưởi mướn hay hơn

 8. hong phi nói:

  Thi Nga!
  cái tên nghe thật hay mà lời lẽ thì quá phản cảm,ngu tối!khôn hồn thì ngậm miệng lại đi thôi,kẻo bị dựng bia để ném cà chua thối vào mặt!

 9. người Hà Nội nói:

  Xin lỗi bạn đọc trước. tôi không phải người thích chửi ngươi khác, nhưng không nói tức lắm!
  Thi Nga lại giống Quý Thanh rồi. không biết nói tiếng người chỉ biết sủa như chó thôi.

 10. Cụ bà Lê Hiền Đức, , 80 tuổi, công dân chống tham nhũng, là người nổi tiếng chống tham nhũng mà trên giải đất hình chữ S này hầu như ai cũng nghe danh.


  Thơ gởi Cụ Lê Hiền Đức – Công dân Việt Nam thượng hạng chống tham nhũng
  ==========================================

  Hồng Tâm tuổi đã ngoài Tám mươi

  Công dân chống tham nhũng đến cuối đời !

  Lạc quan như tầu phá băng dũng cảm

  Trên Quê hương Đất Mẹ gióng vạn lời !

  Cơ chế sinh bầy kền kền rỉa thịt

  Thời Đồ đểu nhiễu nhương khổ triệu người

  Phản bội Dân tộc đang lên ngôi tráo trở

  Kiên trì đến cuối hơi thở mới thôi .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 11. Đảng viên lót đường nói:

  Cho con đĩ nói dối lấy cơm Thi Nga 200, 000.

 12. khach nói:

  Tại sao giải nhân quyền HELLMAN /HAMMETT 2011 lại quên thi nga ! để cho thi nga phải sủa ăng ẳng lên thế nhỉ . Cứ phải sủa thật to lên chắc chắn kiếp sau sẽ được .!.

 13. ĐỘC TÀI-MỘT MÌNH MỘT MÂM NO NÊ! nói:

  QUÂN ĐỘI CỦA HỌ,

  CÔNG AN CỦA HỌ,

  VIỆN KIỂM SÁT CỦA HỌ

  TÒA ÁN CỦA HỌ,

  ĐẢNG LÃNH ĐẠO CỦA HỌ,

  CHÍNH QUYỀN CỦA HỌ,

  TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG CỦA HỌ

  BÀ CON ANH EM CỦA HỌ

  …………………………………………

  CỦA HỌ TỪ A ĐẾN Z, TẤT TẦN TẬT

  HỌ MUỐN NÓI GÌ, LÀM GÌ MÀ KHÔNG ĐƯỢC!

  CHỈ CÓ ĐÓI NGHÈO, CƠ CỰC LÀ CỦA NHÂN DÂN

 14. ĐỘC TÀI-MỘT MÌNH MỘT MÂM NO NÊ! nói:

  QUÂN Đ

  CÔNG AN CỦA HỌ,

  VIỆN KIỂM SÁT CỦA HỌ

  TÒA ÁN CỦA HỌ,

  ĐẢNG LÃNH ĐẠO CỦA HỌ,

  CHÍNH QUYỀN CỦA HỌ,

  TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG CỦA HỌ

  BÀ CON ANH EM CỦA HỌ

  …………………………………………

  CỦA HỌ TỪ A ĐẾN Z, TẤT TẦN TẬT

  HỌ MUỐN NÓI GÌ, LÀM GÌ MÀ KHÔNG ĐƯỢC!

  CHỈ CÓ ĐÓI NGHÈO, CƠ CỰC LÀ CỦA NHÂN DÂN !!

 15. CHỊ BA nói:

  NHÀ NUỚC NÊN TẬP TRUNG VÀO CỐT LÕI VẤN ĐỀ
  Thay vì chỉ trích lung tung , Petrotimes, báo quốc doanh nhà nuớc nên tập trung đánh vào cốt lõi cuả “Giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011″mà Human Right Watch đang xử dụng.
  Cái cốt lõi đó là Nghị Quyết 1481 năm 2006 do Hội Đồng Châu Âu lên án bằng định nghiã :
  ” CỘNG SÃN LÀ TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI” (kể cã Cọng sãn Việt Nam)

  Chính cái định nghiã “CỘNG SÃN LÀ TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI ” đã đưa đẫy trí thức VN chân chính ngày càng đông đảo bảo vệ nhân quyền dân chủ và chống lại tội ác.

  Chính cái định nghiã “CỘNG SÃN LÀ TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI ” đã khiến cho tổ chức công dân trên thế giới như HRW, Báo Chí Không Biên Giới, Hội Văn Bút Quốc Tế…nguỡng mộ đi tìm hàng loạt trí thức tiến bộ để trao giãi thuởng .

 16. Tấn Dũng nói:

  Dân ta ngu lắm! nói gì cũng nghe ! Họ đã nhầm.

 17. nguoi doc báo nói:

  Doc bài của Thi Nga sao chán thât, thiếu nguồn hấp dẩn , toàn là nhũng tù chỉ có ở chợ trời. bạn nhận dươc bao nhiêu tiền nhuân bút mà phải phát ra nhũng lời thiếu hiểu biết như vậy?

 18. Giu Se Phát nói:

  Đúng là ngòi bút nô lệ cho CSVN. Chắc CSVN đã đặt hàng cho cái tên Thi Nga này rồi. Nói người ta phản động mà chẳng nêu ra được chứng cứ gì hết.

  Ném cứt vào nhà người ta (nhà bà Trần Khải Thanh Thuỷ); ăn cướp tiền, giấy tờ, tài sản và rình người khác ỉa (vụ chị Tạ Phong Tần); lấy hai cái bao cao su đã qua sử dụng để vu khống người khác, đập tường rồi rồi xấu hổ quá tự xây lại, … (trường hợp Ts CHHV); …. là dân chủ sao? À quên đúng rồi, dân chủ của CS mà. Cứ ai theo CS, bợ đít CS, ngửi đít CS là không bị văn nô như Thị Nga “kết án” đâu nhỉ!!!

 19. Mẹ Mộc nói:

  Cái tên Thi Nga nghe quen quá ta, chắc là bút danh của kẻ đã hết thời Nguyễn Như Phong nay đang cố gắng muốn vớt vát một tý vinh quang rẻ mạt của mình.
  Việt Nam có dân chủ hay không, mọi người đều biết.
  Dân Việt Nam có nhân quyền hay không, cả thế giới đều biết.
  Chính Thi Nga mới là kẻ phản động. Hắn dùng giọng điệu sặc mùi hận thù để nói xấu những nhà đấu tranh cho dân chủ, cho nhân quyền của người Việt Nam ta.
  Rẻ tiền quá, nhà báo cộng sản Thi Nga ạ.

 20. Thăng Long nói:

  Thi Nga là kẻ nào mà ăn nói hồ đồ vậy? Rặt một giọng lưỡi xúc xiểng, xấc xược, vu khống, giọng lưỡi kẻ hàng tôm, hàng cá. Không nơi nào trên thế giới này như ở VN, sự độc quyền của CSVN đã đi quá xa, chà đạp nhân phẩm con người, bắt bớ, theo dõi người dân vô tội một cách hèn nhát và bỉ ổi. Quyền tự do của người dân được pháp luật bảo vệ để đâu mà lực lượng “chó săn” luôn bám sát theo dõi từng cử chỉ của người dân, kể cả khi người ta đi ỉa (trường hợp của chị Tạ Phong Tần, hãy xem http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/09/13/nguy%E1%BB%85n-ph%C6%B0%C6%A1ng-nga-ba-la-m%E1%BB%99t-k%E1%BA%BB-noi-d%E1%BB%91i-tr%C6%A1-tr%E1%BA%BDn/).

  Kiểu tuyền truyền của Thi Nga lố bịch, kệch cỡm và quá cũ, không thuyết phục được ai đâu, làm người đọc coi thường khinh miệt loại người văn nô như ngươi! Cần trau dồi thêm văn phong mới giúp được đảng tồn tại.

 21. hoang nói:

  ĐCS Vietnam có thể dung túng cho nhiều tâp đoàn kinh tế nhà nước như Vinashin chẳng hạn. tham nhũng hàng trăm nghìn tỷ đồng của nhân dân.
  Nhưng những đai diện bà me Viêt Nam đươc lên tivi báo chí rùm beng “nhân những dịp vinh danh bà me VN anh hùng” thường chỉ là 500.000 đén 1 triệu đồng
  Nếu các bà mẹ VN anh hùng biết được số tiền mà HRW đã tặng cho những người tranh đấu cho nhân quyền ở VN thì các mẹ hẳn phải,tủi thân mà nghĩ rằng số tiền mình nhận được quá ít ỏi.
  Nhưng thôi chắc sắp tới các mẹ cũng được an ủi phần nào vì đảng nhà nước sẽ chi hẳn 420 nghìn tỷ đồng để làm tượng đài, ca ngợi công ơn to lớn của các mẹ.
  Nhưng rồi các mẹ chắc cũng biết tình hình chạy dự án ở nước ta hiện nay và tự hỏi.
  Bên A bên B liệu chúng nó thực sự giành bao nhiêu tiền để làm tượng cho mình?
  .

 22. hoang nói:

  ĐCS Vietnam có thể dung túng cho nhiều tâp đoàn kinh tế nhà nước như Vinashin chẳng hạn. tham nhũng hàng trăm nghìn tỷ đồng của nhân dân.
  Nhưng những đai diện bà me Viêt Nam đươc lên tivi báo chí rùm beng “nhân những dịp vinh danh bà me VN anh hùng” thường chỉ là 500.000 đén 1 triệu đồng
  Nếu các bà mẹ VN anh hùng biết được số tiền mà HRW đã tặng cho những người tranh đấu cho nhân quyền ở VN thì các mẹ hẳn phải,tủi thân mà nghĩ rằng số tiền mình nhận được quá ít ỏi.
  Nhưng thồi chắc sắp tới các mẹ cũng được an ủi phần nào vì đảng nhà nước sẽ chi hẳn 420 nghìn tỷ đồng để là tượng đài, ca ngợi công ơn to lớn của các mẹ.

 23. hoang nói:

  ĐCS Vietnam có thể dung túng cho nhiều tâp đoàn kinh tế nhà nước như Vinashin chẳng hạn. tham nhũng hàng trăm nghìn tỷ đồng của nhân dân.
  Nhưng những đai diện bà me Viêt Nam đươc lên tivi báo chí rùm beng “nhân những dịp vinh danh bà me VN anh hùng” thường chỉ là 500.000 đén 1 triệu đồng
  Nếu các bà mẹ VN anh hùng biết được số tiền mà HMR đã tặng cho những người tranh đấu cho nhân quyền ở VN thì các mẹ hẳn phải,tủi thân mà nghĩ rằng số tiền mình nhận được quá ít ỏi.
  Nhưng thồi chắc sắp tới các mẹ cũng được an ủi phần nào vì đảng nhà nước sẽ chi hẳn 420 nghìn tỷ đồng để là tượng đài, ca ngợi công ơn to lớn của các mẹ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s