Hà Trình (Báo Công an TP HCM) – Mặt thật của những kẻ được trao “giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011”

(ĐSCT) Ngày 14-9-2011 tại New York, Mỹ, HRW loan tin công bố trao “giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011” cho tám “nhà dân chủ Việt Nam”, phần lớn đang thụ hình vì vi phạm pháp luật.

Theo HRW, “giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011” được chọn từ hơn 48 “nhà dân chủ” ở 24 quốc gia, trong đó tám người ở Việt Nam là Nguyễn Bắc Truyển, Phan Thanh Hải, Nguyễn Xuân Nghĩa, Hồ Thị Bích Khương, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Lê Trần Luật và Vi Đức Hồi (ảnh). Người ta không lạ gì tám người này, họ đã quá “nổi tiếng” vì những trò lợi dụng “dân chủ” ăn đôla của đám tàn quân phản động, khủng bố người Việt ở hải ngoại nhằm chống chính quyền. Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Xuân Nghĩa, Vi Đức Hồi đang thụ hình. Hồ Thị Bích Khương, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần, Lê Trần Luật đã từng bị khởi tố, tạm giam hoặc bị triệu tập để điều tra. Nổi trội hơn cả trong tám người nêu trên phải kể đến Tạ Phong Tần, 43 tuổi, quê Vĩnh Lợi, Bạc Liêu. Từ nhiều năm qua, bà này là chủ blog “Công lý – Sự thật”, nơi chứa những quan điểm sai trái, luận điệu vu khống, xuyên tạc chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời là nơi Tần kiếm đôla từ đám phản động, khủng bố ở hải ngoại… Trước khi nhập bọn “dân chủ”, Tần là cán bộ Sở Thương mại Du lịch, Bạc Liêu. Do ý thức kỷ luật kém, năm 2006 Tần bị buộc thôi việc. Tháng 4-2007, Tần lên TPHCM xin làm nhân viên Công ty Đại Sinh Hàn Việt. Thời gian này, Tần được Nguyễn Văn Hải (blog “Điếu cày”) rủ rê tham gia nhóm phản động “Câu lạc bộ nhà báo tự do”, “Bạch Đằng Giang” – là nơi quy tụ thành phần chống đối ở trong nước có sự hà hơi, tiếp đôla của bọn chống Cộng ở nước ngoài để lập web riêng phát tán tài liệu chống chính quyền. Số tiền để bọn Tần duy trì trang web hoạt động là do tổ chức khủng bố Việt Tân chu cấp đều đặn. Trên các trang web phản động, Tần đã viết nhiều bài nhằm tuyên truyền chống chính quyền để kiếm đôla. Về việc này, Tần khai nhận: “Tính đến tháng 5-2009, tôi đã viết trên bảy trăm bài viết trên blog Công lý –  Sự thật. Viết, trả lời đài BBC, RFI, RFA trên 100 bài. Cứ mỗi bài, BBC trả tôi 28 bảng Anh (khoảng 40 đôla). Tổng cộng từ năm 2007 đến nay, tôi đã nhận gần 15.000 đôla từ nhiều báo, đài như vừa kể…”.
Ăn đôla chưa đủ, Tạ Phong Tần còn bị một đệ tử của Lê Trần Luật, 41 tuổi, người cũng được HRW trao “giải nhân quyền” tố: “Lừa tình ông Luật để lấy tiền và xui ông Luật bỏ cô T… Lấy máy tính của Luật đem biếu nhà thờ nhằm gây uy tín, sau đó xin vào đạo Thiên Chúa với mục đích lợi dụng tôn giáo để làm chính trị”… Bộ mặt của Tạ Phong Tần, ăn tiền, lừa tình… là thế. Bộ mặt ấy cũng chính là đại diện cho nhân cách của tám “nhà dân chủ” vừa được HRW trao giải.

“Giải nhân quyền Hellman/Hammet” do HRW lập ra cách đây 20 năm nhằm hỗ trợ về tài chính cho nhà văn đấu tranh cho nhân quyền phương Tây. Nhưng gần đây, HRW đã lái sang trao “giải” cho cả những kẻ chống chính quyền, gây mất an ninh trật tự ở Việt Nam. Từ năm 2001 đến 2011, HRW đã trao “giải” này cho trên 20 phần tử cực đoan, như: Quảng Độ, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Khắc Toàn, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Văn Lý…, đều là công dân Việt Nam nhưng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật. Trong số họ chẳng có ai là “nhà văn” như tiêu chí xét trao “giải nhân quyền Hellman/Hammet”. Bản thân họ vốn chỉ là luật sư hoặc công chức, thậm chí không nghề nghiệp. Họ có điểm chung là những kẻ bán rẻ danh dự, nhân phẩm, trở thành công cụ trong tay thế lực xấu chống phá Tổ quốc mình. “Giải nhân quyền Hellman/Hammet” sự thật chỉ là một trò kích động, vô nghĩa.

Bài, ảnh: Hà Trình

Theo Congan TP HCM

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

21 Responses to Hà Trình (Báo Công an TP HCM) – Mặt thật của những kẻ được trao “giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011”

 1. nguyen dang khoa nói:

  Thằng hà trình này nó bị khùng nặng rồi, người cho đăng bài này còn khùng hơn. hết chổ nói

 2. Cụ nông nói:

  Vậy xin ông Hà Trình hãy cho chúng tôi biết bộ mặt thật của ông (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) cũng như mặt thật dân chủ, nhân quyền của VN đi nhé! Đừng nói như lập trình sẵn kiểu phát ngôn (nghe hoài nhàm rồi) để người dân trong nước chúng tôi còn kiểm chứng thực tế nữa đấy!

 3. yeunuoc nói:

  Hà Trình: đồ chó chết

 4. Aviet nói:

  Báo ngành công an hễ đăng bài là lại giấu tên người viết, không dám ra mặt
  Hèn mọn hơn nữa là thường hay xuyên tạc bịa đặt rất bỉ ổi.
  Cần tẩy chay báo này.

 5. DÂN HÀNỘI nói:

  Giới Trẻ Hội Thoại Về Hiện Tình Đất Nước

 6. Tễu nói:

  Chỉ là một trò “vô nghĩa” mà sao chính quyền phải toáng lên, tá hỏa, hoảng sợ, cay cú đến thế?
  Phải huy động hàng trăm tờ báo, các báo CQ ngôn luận TW, các báo ngành CA không đủ lại huy động đến cả các báo ngành khác. Một đội quân khổng lồ hành nghề ăn theo nói leo, sinh sôi như ốc bươu vàng, ăn vào thuế dân như tằm ăn rỗi?
  Dung dưỡng mấy triệu CA, ốc bươu vàng này thử hỏi lạm phát đến mấy con số phục dịch cho vừa, hả ông Tưởng Thú?
  Thương hại cho mi, tay Hà Trình này, một con ốc bươu nhỏ mọn, học đòi Nguyễn Như Phong, cũng tập toạng tự họa “Mặt thật…” cơ đấy! Hãy hỏi bài học mà “họa sư bậc thầy” NNP mà tiến sỹ Nguyễn Xuân Tụ – Hà Sỹ Phu đã dạy cho đã thuộc chưa?
  (các độc giả có thể tham khảo tại đây: http://hasiphu.com/vuanIV_47.html)
  Còn muốn nên nghề, ta mách cho một ông thầy, không xa lạ gì mà chính là một trong tám vị mà mi đã vẽ chân dung không thành, thành ra bức tự họa bản thân. Người mà mi nên tìm mà tầm sư học đạo ấy là ông Vi Đức Hồi. Đây, ta cho mi đọc một chuyện ngắn của ông ấy vẽ mặt thật của các cán bộ “đảng ta thật là vĩ đại!” để mà ngẫm, mà chiêm bút pháp nhé!
  ***********************************************************
  CHUYỆN ĐỂ NGẪM
  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
  Sunday, October 3, 2010
  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .Chuyện 4: Nể dâm
  (http://viduchoi.blogspot.com/2010/10/chuyen-4-ne-dam.html)

  Giữa buổi sáng, ở một làng quê không gian tĩnh mịch bởi mọi người đang mải mê công việc đồng áng,những đứa trẻ hội tụ đến trường. Làng chỉ còn lại các ông bà già đã hết tuổi lao động, cùng mấy cháu nhỏ chưa đi mẫu giáo và vài ba chị ở cữ.Bỗng ở đầu làng có tiếng hô hoán:
  – Bắt lấy nó!bắt nó lại!
  Nghe ra đó là tiếng của anh con trai cả của bà Mãn, nhà đầu làng. Ai nấy đều nghĩ: có trộm. Mọi người tức tốc chạy đến hòng bủa vây bắt kẻ gian. Đến nơi, kẻ gian đã bị mấy anh em con nhà bà Mãn trói cánh khỉ vào cột chăng dây phơi quần áo trước sân nhà.
  – Trời ạ, ông Lang! Mọi người ngạc nhiên thốt lên.
  – Làm sao đến nông nỗi này? Một người rất thân quen với ông lang hỏi.
  Ông gằm mặt xuống không nói không rằng. Dân làng ở đây chẳng biết chính xác quê ông ở đâu, tên thật ông là gì, ông bao nhiêu tuổi. Mọi người cứ quen gọi: ông Lang, vì ông làm nghề bắt mạch bốc thuốc. Có người khen, cũng có người chê bai về tay nghề chẩn đoán bệnh và bốc thuốc chữa trị của ông. Ông đi khắp mọi nơi, nay đây, mai đó. Ông qua lại cái làng này đã hơn chục năm nay. Ông cũng được tiếng là người tử tế vì ông chẳng nhặt nhãnh của ai từ mũi kim đến sợi chỉ. Nhiều người quý ông, chẳng có ai phàn nàn hoặc thù ghét ông. Vậy mà hôm nay ông bị mấy anh em con nhà bà Mãn này trói gô lại, hẳn là có chuyện tày trời. Mọi người kéo đến mỗi lúc một đông. Rồi cả trưởng thôn cũng có mặt vì sự việc xảy ra trong địa bàn mình quản lý. Trưởng thôn sốt sắng hỏi anh con trai cả bà Mãn:
  – Có việc gì mà các cậu tuỳ tiện bắt, trói người?
  – Ông này hiếp mẹ tôi. Anh em chúng tôi rình bắt quả tang đang hành nghề trong nhà bếp. Tôi phải trói lại để yêu cầu chính quyền xử lý!
  Với cương vị trưởng thôn đã lâu năm, ông nắm rõ hoàn cảnh từng nhà ở cái thôn này. Bà Mãn năm nay đã gần sáu mươi tuổi, người bà trông đẫy đà, phốp pháp. Bà goá chồng đã hơn mười năm nay, là người đảm đang biết lo toan thu vén. Các con bà nay đã trưởng thành, cháu nội, ngoại đông đủ. Gần đây bà thường hay kêu đau đầu, mỏi lưng, huyết áp gì đó nên ông Lang thường lui tới bắt mạch, bốc thuốc cho bà. “Lửa gần rơm lâu ngày bén”, con người ta khi nhàn rỗi thảnh thơi nên “phát bệnh” nhu cầu cũng là việc dễ hiểu. Mấy cậu con trai bà quá cố chấp, chỉ biết mình mà không hiểu cho người khác. Làm gì có chuyện hiếp dâm ở đây! Là chỗ thân quen với ông Lang, với lại cái việc bất tiện này tốt nhất là đẩy cho chính quyền xã xử lý. Nghĩ rồi ông gọi anh con trai cả bà Mãn nói:
  – Việc này phải đi gọi chính quyền uỷ ban xã đến giải quyết. Cho người đi gọi đi!
  Tức tốc có người đi gọi, nửa tiếng sau quay về thông báo:
  – Hôm nay chủ nhật, anh phó chủ tịch kiêm trưởng công an đi vắng. Ông chủ tịch, nhà ở xa đến đấy rồi về mất cả tiếng, mà chắc gì ông ở nhà!
  – Đi gọi bí thư chi bộ đảng ra đây! Trưởng thôn yêu cầu.
  Lúc sau người bí thư chi bộ đảng của xã (xã này chưa có đủ số lượng đảng viên để thành lập đảng uỷ) đến. Sau khi nghe trưởng thôn báo cáo, ông hỏi sao không gọi chính quyền xã. Mọi người nói chính quyền vắng nhà. Ông lưỡng lự. Người trưởng thôn khẩn khoản yêu cầu:
  – Việc này phải xử lý hành chính. Chỉ có cấp xã mới đủ thẩm quyền. Bác là người lãnh đạo tối cao ở cái xã này bác cứ cho ý kiến là xong. Em là em cứ theo bác mà làm. Theo bác là theo đảng, đảng bảo sao em làm vậy. Em nói thế có phải không bác?
  Người bí thư mặt biến sắc, từ đen sạm chuyển sang đỏ ửng vì lâu nay mới có người thán phục mình. Mũi ông phồng lên. Ông có cái mũi thông thống nhìn sâu suốt đến bên trong. Ông cố lên gân để cái mũi nó khỏi phập phồng, nhưng nó cứ phập phồng. Ông càng lên gân, nó lại càng phập phồng.
  – Điều đó là rõ. Người bí thư đáp.
  – Gọi nạn nhân ra đây! Người bí thư yêu cầu.
  Lúc này mọi người mới nghĩ đến “nạn nhân”. Mà lạ thật, chẳng biết “nạn nhân” biến đâu! Người nhà của “nạn nhân” bắt đầu toả ra đi tìm. Lát sau người nhà lôi xoành xoạch nạn nhân đến trình ông bí thư chi bộ đảng.
  Cuộc thẩm vấn được bắt đầu tiến hành ngay tại hiện trường. Người bí thư hỏi “nạn nhân”. Trưởng thôn ghi biên bản.
  – Chuyện gì xảy ra thế hở bà?
  – Dạo này tôi mệt mỏi, bác Lang thường hay đến nhà bắt mạch cho tôi, nghi là huyết áp tăng. Thế rồi… Thế rồi cứ mỗi lần khám bác ấy cứ bắt chỗ này, bắt chỗ kia rồi bác ấy làm cái việc ấy… “Nạn nhân” kể lại.
  – Sao bà không chống cự lại?
  – Lúc đó tôi bủn rủn chân tay nên không biết gì nữa.
  – Hai người quan hệ với nhau mấy lần rồi?
  – Cũng vài lần rồi, ai mà nhớ được! Mà nhớ làm gì cái việc ấy bác!
  – Sao phải xuống bếp, giải chiếu hoa để khám?
  – Mấy lần đầu khám ở nhà trên. Về sau tôi nghĩ lại…nên xuống bếp.
  – Vậy là hai người thông dâm chứ không phải hiếp dâm, cưỡng dâm, đúng không?
  – Thực ra không phải là hiếp, cưỡng mà cũng không phải thông đồng, mà tôi nể bác ấy lắm nên mới cho bác ấy một lần. Thế rồi thành quen, bác ấy thỉnh thoảng lại đến, tôi không biết làm thế nào được.
  Người bí thư quay sang hỏi ông thầy Lang:
  – Ông quan hệ với bà Mãn từ khi nào?
  – Từ đầu năm.
  – Ông kể chi tiết lần đầu ông làm thế nào để cưỡng dâm bà Mãn?
  – Tất cả bà ấy đã nói hết rồi, tôi không có gì nói thêm.
  – Ông có thấy việc làm của ông là vi phạm đạo đức, vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm phong tục, tập quán của dân tộc không?
  – Tôi biết tôi sai. Các bác xử thế nào tôi chịu thế.
  – Ý kiến của gia đình thế nào? Người bí thư quay sang hỏi anh con trai cả của bà Mãn.
  – Ông đã làm xúi quẩy nhà tôi. Bây giờ ông phải nộp phạt để nhà tôi lấy thầy đến cúng cải xúi, và ông phải hứa từ giờ không được bén mảng đến nhà tôi, không được dụ dỗ mẹ tôi theo ông làm cái trò xấu xa thế nữa.
  – Vâng, tôi xin chịu mọi phí tổn để cúng bái, và từ nay tôi xin chừa.
  – Lễ cúng cần những gì gia đình cứ nói. Người bí thư đề nghị.
  – Một con lợn trên dưới ba mươi ký để lễ tổ tiên, bốn con gà từ cân rưỡi trở lên, một con đặt bàn tổ, một con đặt thổ công, một con đặt bếp, còn một con đặt bàn thầy. Còn lại gạo nếp, gạo tẻ, rượu, tiền đưa thầy, tiền rau canh… Tất tần tật lấy hai triệu.
  – Gia đình đề nghị như vậy, ông thấy thế nào? Người bí thư hỏi.
  – Gia đình yêu cầu thế nào thì tôi xin nghe theo, chỉ có điều hiện nay tôi không đủ tiền nộp phạt.
  – Hiện ông có bao nhiêu?
  – Có một triệu, tôi xin nộp phạt một triệu, còn lại tôi xin khất.
  – Ông có thể đi vay người quen ở làng này để nộp phạt được không? Người bí thư đưa ra giải pháp.
  – Tôi đang lâm nạn, biết vay ai bây giờ! Mà ai người ta cho vay!
  – Gia đình thấy thế nao? Cho ông khất nợ được không?
  – Bác đứng ra bảo lãnh, gia đình chấp nhận.
  – Bây giờ thế này: gia đình cứ đứng ra lo việc cúng bái, quét nhà, quét cửa cho sạch sẽ, mát mẻ đi. Tôi đứng ra bảo lãnh cho ông Lang về số tiền còn thiếu cho gia đình, được chưa?
  – Vâng, bác là bí thư ở cái xã này, bác nói sao chúng cháu xin nghe. Người con trai cả bà Mãn đồng ý.
  – Cởi trói cho người ta.
  – Vâng.
  Trưởng thôn thông qua biên bản, giọng đọc ấp úng: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Độc lập tự do hạnh phúc. Biên bản giải quyết vụ cưỡng dâm bà Nông Thị Mãn…
  Ông Lang phản đối:
  – Tôi không cưỡng dâm!
  – Cưỡng dâm không phải là cưỡng bức mà phải hiểu là miễn cưỡng, hiểu chưa? Người bí thư đảng giải thích.
  – Tôi không cưỡng ai, nên tôi không nhất trí.
  – Vậy ghi là thông dâm được chưa? Người bí thư mau lẹ chuyển đổi ngôn từ.
  – Tôi đã nói là không phải thông, mà cũng không phải cưỡng, mà chính là tôi nể bác ấy lắm nên mới để cho bác ấy một lần, không ngờ nó quen đi nên mới ra nông nỗi này. Bà Mãn phản đối.
  – Vậy thì ghi là nể dâm, mọi người thấy thế nào?
  Không ai phát biểu gì. Người bí thư kết luận:
  – Im lặng tức là đồng ý. Vậy ghi là biên bản giải quyết vụ nể dâm, được chưa?
  Trưởng thôn thông qua biên bản rồi đưa mọi người ký. Người con trai cả của gia đình “nạn nhân” thắc mắc:
  – Biên bản có đại diện đảng, chính quyền cấp xã, tại sao không đóng dấu?
  Người bí thư chi bộ đảng tỏ ra lúng túng. Ông biết rõ đóng dấu chi bộ đảng vào đây không những sai nguyên tắc mà còn làm trò hề cho thiên hạ cười thối mũi. Ngẫm một lát rồi ông cũng tìm được lối ra. Ông phân tích:
  – Vì hai người không phải là đảng viên, chỉ là quần chúng thường nên không thể cộp dấu của chi bộ đảng vào đây được. Nó sai nguyên tắc của đảng. Việc hôm nay tôi dám đứng ra giải quyết là thể hiện tính linh động lắm rồi, mong anh hiểu cho. Xét cho cùng chúng ta đã hoà giải được, hai bên vui vẻ thống nhất được với nhau. Đó là việc quan trọng nhất, chứ còn dấu má nó là cái gì đâu!
  Biên bản được thông qua nhanh chóng. Riêng khoản tiền nộp phạt còn thiếu, phía gia đình yêu cầu phải ghi giấy khất nợ và có xác nhận của bí thư chi bộ đảng. Bí thư phán quyết:
  – Lập một biên bản riêng về khoản nợ của ông Lang, mỗi bên giữ một bản.
  Biên bản lập xong đọc mọi người nghe. Bí thư lại phán:
  – Việc này xã đã ra tay nên người gây hậu quả phải nộp cho xã hai trăm ngàn tiền phạt vi phạm hành chính.
  – Tôi chỉ có một triệu đó thôi, còn lại xin khất các bác. Ông Lang khẩn khoản.
  – Một triệu này phải nộp hết cho gia đình để còn lo ngay việc cúng bái yên trạch nhà cửa. Người con trai cả của bà Mãn yêu cầu.
  – Trong các lợi ích thì lợi ích nhà nước, lợi ích tập thể phải được ưu tiên hàng đầu. Người bí thư chi bộ đảng quả quyết.
  Biên bản được sửa theo hướng chỉ đạo của người lãnh đạo đảng, theo đó ông Lang đã nộp phạt cho gia đình tám trăm ngàn, còn thiếu một triệu hai trăm ngàn hẹn đúng một tuần phải nộp đủ. Hai trăm ngàn tiền phạt hành chính, người nộp phạt tự nguyện nộp không cần quyết định xử phạt, cũng khỏi cần lập biên bản để giảm thiểu các thủ tục hành chính phiền hà. Cuộc hoà giải kết thúc, mọi người kéo nhau ra về, để mặc mọi người bàn tán đằng sau.
  Mấy hôm sau cuộc họp ban chi uỷ được triệu tập. Cuộc họp lần này rất quan trọng vì có những nội dung: sơ kết công tác phát triển kinh tế xã hội sáu tháng đầu năm, mục tiêu, kế hoạch phát triển sáu tháng cuối năm, đánh giá công tác xây dựng đảng sáu tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ sáu tháng cuối năm, phân tích chất lượng đảng viên sáu tháng đầu năm… Tất thảy ban chi uỷ có bảy người, có mặt đông đủ.
  Vào cuối buổi chiều cuộc họp sắp kết thúc, các nội dung đã hòm hòm, bí thư lên thông báo về tài chính công khai của đảng, trong đó có việc đôn đốc thu nộp đảng phí, các khoản trích lại và nộp lên trên…
  Cuối cùng bí thư thông báo:
  – Bữa ăn trưa hôm nay do có nguồn thu khác của đảng, nên không dùng đến kinh phí chi thường xuyên của chi bộ ta. Số là hôm vừa rồi tôi đã đứng ra giải quyết vụ quan hệ nể dâm giữa ông Lang và bà Mãn ở địa bàn xã ta. Tôi quyết định thu xử phạt hành chính hai trăm ngàn đồng. Toàn bộ số tiền đó đã chi hết cho bữa ăn trưa hôm nay. Vậy thông báo công khai tài chính cho các đồng chí cùng biết.
  Mọi người trố mắt nhìn nhau. Mấy người chạy vội ra ngoài. Bí thư chi bộ đảng thấy lạ hỏi:
  – Các đồng chí làm sao vậy? Đang họp sao lại chạy ra ngoài?
  – Thưa, chúng tôi buồn nôn!

  Vi Đức Hồi
  ***********************************************************
  Hỡi tên ăn theo nói leo Hà Trình, con ốc bươu vàng nhỏ mọn, mi đã sáng mắt ra chưa?
  —-
  Thưa các bạn độc giả CHHV’ blog!
  TS Cù Huy Hà Vũ và các bài viết của ông thì các bạn đã rõ. Nhưng ông Vi Đức Hồi, người cùng TS CHHV và 6 người được giải của HRW lần này cũng là cây viết rất có tiếng trên thế giới mạng.
  Ông Vi Đức Hồi, ngoài Giải Thưởng HRW 2011, ông còn nhận được Giải Thưởng của Hội Văn Bút Quốc Tế.
  Các tác phẩm, bài viết của ông các bạn có thể đọc tại đây:
  http://viduchoi.blogspot.com/p/tac-pham.html

 7. dongmauviet nói:

  Hà Trình nên cút xéo đi ! Đồ chuyên bợ đít bọn đe hèn CS.

 8. Nguyen Vinh nói:

  Hà Trình là ai? Trình độ như thế nào? Báo CA TPHCM khi cho đăng bài của Hà Trình là đã tự hạ thấp uy tín của mình rồi.
  Phân tích của Hà Trình chưa biết đúng hay sai nhưng cách đánh giá là không đúng vì vơ đũa cả nắm. Nhà báo bloger Tạ Phong Tần có thể có những khiếm khuyết nhất định nhưng không thể là đại diện cho cả 8 người được giải của HRW. Cả 8 con người này độc lập với nhau, không trong cùng 1 tổ chức, có thể họ chỉ có quan điểm về đường lối lãnh đạo đất nước giống nhau thôi.

 9. Ở đâu đang về đâu hỡi hàng triệu Tấm lòng Người Hà Nội ? ? ?
  ==============================

  Đèn Lồng mừng Quốc Khánh Khựa : Tỉnh Lào Cai

  Đoàn thanh niên Cộng sản Hà Nội bám quanh Đài

  Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh NHƯNG mừng Quốc Khánh

  Chủ nhật yêu Nước : sự cố có một không có hai !

  Sóng ngầm giữa lòng Hà Nội thành Sóng thần mấy chốc

  Quét sạch rác rưởi bọn bán Nước chắc không sai !

  Tiếng đàn vĩ cầm Người nghệ sĩ già Tạ Trí Hải

  Thúc giục hàng triệu Người Hà Nội xuống đường sánh vai …..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 10. 1nxx nói:

  Bộ công an và các tờ báo công an từ trung ương đến địa phương là nơi tập trung của những phần tử lưu manh, đá cá lăn dưa, táng tận lương tâm, mất hết tính người và bại hoại nhất xã hội VN hiện nay.
  HRW là 1 tổ chức của nhân loại được thành lập để bảo vệ những quyền cơ bản của con người trên hành tinh này, chỉ có những kẻ độc tài trà đạp lên những quyền tối thiểu của con người mới cảm thấy HRW là kẻ thù của chúng nói riêng và loài người nói chung là kẻ thù của chúng.

 11. BÀI HÁT CHỐNG XÂM LĂNG
  Nhạc & Lời: Nguyệt Ánh
  Viết ngày 23 tháng 6 năm 2011
  Để yểm trợ cho các cuộc xuống đường của đồng bào trong và ngoài nước

  Lời 1:
  Bài hát chống xâm lăng đã lưu truyền lại trong dân gian
  Từ Trưng Vương đánh Tô Định quân Hán tiêu tan
  Cờ phất giữa Mê Linh, truyền nữ tướng Lê Chân
  Cùng toàn quân, cùng toàn dân đánh tan giặc Tàu.
  Bài hát chống xâm lăng đã lưu truyền lại cho dân Nam
  Bạch Đằng Giang, những chiến thuyền phơi xác ngổn ngang
  Cùng với Hưng Đạo Vương, thề quyết giữ giang sơn
  Thề quyết đánh quân Nguyên, Thoát Hoan chạy dài.

  Điệp khúc:
  Quyết chống xâm lăng (quyết chống xâm lăng)
  Đánh tan giặc Tàu (đánh tan giặc Tàu)
  Quyết chống ngoại xâm (quyết chống ngoại xâm)
  Quét tan nội thù (quét tan nội thù)
  Quyết chiến xông lên (quyết chiến xông lên)
  Đánh tan giặc Tàu (đánh tan giặc Tàu)
  Quyết chiến vùng lên (quyết chiến vùng lên)
  Quét tan nội thù (quét tan nội thù).

  Lời 2:
  Bài hát chống xâm lăng đã lưu truyền lại trong dân gian
  Bình Định Vương đã kiên cường đại thắng quân Minh
  Hùng khí đất Lam Sơn, hào khí ngất phương Nam
  Bừng bừng sôi, bùng bùng cao, đánh tan giặc Tàu.
  Bài hát chống xâm lăng đã lưu truyền lại cho dân Nam
  Ầm ầm vang bước chân đoàn quân Bắc Bình Vương
  Chờ tiến vô Thăng Long, toàn nước mới vui xuân
  Giục giã trống Tây Sơn, Mãn Thanh đường cùng.

  Lời 3:
  Bài hát chống xâm lăng đã lưu truyền lại trong dân gian
  Trận Hoàng Sa, Hải quân Việt anh dũng hy sinh
  Tử chiến chống xâm lăng, tử chiến giữ quê hương
  Người Việt Nam, giòng Việt Nam sáng danh quật cường.
  Bài hát chống xâm lăng đã lưu truyền lại cho dân Nam
  Người thanh niên trước pháp trường hô lớn “Việt Nam muôn năm!”
  Một tiếng súng kêu vang, một tiếng nấc khô khan
  Dù chết vẫn hiên ngang, quyết không đầu hàng.

  Lời 4:
  Bài hát chống xâm lăng đã lưu truyền lại trong dân gian
  Giặc ngoại bang biết bao lần xâm lấn Nam Quan
  Toàn nước chống xâm lăng, toàn nước giữ giang san
  Còn Việt Cộng mang Ải Nam Quan bán cho Cộng Tàu.
  Bài hát chống xâm lăng đã lưu truyền lại cho dân Nam
  Từ muôn phương quyết xuống đường, tổ quốc lâm nguy.
  Đảng đã bán Nam Quan, nhà nước bán Tây Nguyên
  Người muốn cứu giang san phải quét tan bạo quyền.

 12. khach nói:

  Các phóng viên giỏi nên học tập chị Tạ Phong Tần viết bài gửi BBC, VOA, RFA…kiếm tiền nhuận bút một cách minh bạch , làm giàu chính đáng và để giảm bớt ngân sách quốc gia .!.

 13. Thay mặt người dân yêu sự thật và công lý nói:

  Oi khi đọc những bài bài sạng này càng thất vọng hon, tiếc cho tiền thuế của sân dùng không đúng chỗ, tiền thuế của dân lại đi nuôi những kẻ nô bút như tác giả bài viết trên thật nguy hiểm cho vận mệnh dân tộc VN ta ngày nay., Hà Trình là kẻ bán nước hại dân, còn những nhà đấu tranh được quốc tế và nhân dân yêu mến, đấu tranh bất vụ lợi.

 14. Vu nói:

  Đọc xong bai nay thi mới biết là ai dang vu khống ai, ai đang là kẻ bán rẻ danh dự. Hà Trình viết bài này xong chắc chắn không được trả nhuận bút bằng USD như Tạ hong Tần rùi. Tội nghiệp!

 15. Ẩn danh nói:

  RFI chưa hề phỏng vấn bà Tạ Phong Tần,thỉ trả tiền vào đâu? Báo công an sao lại vu cáo trơ trẽn thế, hay là quen dậy rồi. Có nên xui RFI kiện không nhỉ

 16. Giu Se Phát nói:

  Gửi ông / bà Hà Trình (gọi chung là ông vì không biết là ông hay bà hay kẻ thái giám chuyên bợ đít xu nịnh ???)!

  Ông Hà Trình này, những câu chữ ông nói xấu, vu khống 8 nhà dân chủ nhất là nói xấu bà Tạ Phong Tần chẳng còn ai xa lạ hết đâu. Mọi người dân yêu nước, yêu công lý và hoà bình chân chính đều quá rõ bộ mặt tương tự như của ông rồi. Ở một đất nước mà ĐCSVN là thượng tôn, là độc quyền, là đỉnh cao trí tuệ (mà cái này thì ĐCSVN tự phong nhé chứ dân VN thì phỉ nhổ) thì hễ ai nói khác ý đảng (chứ chưa nói vi phạm pháp luật) là gán cho cái mác “phản động”. Tôi nghĩ rằng ông cũng chẳng hiểu từ “phản động” là gì đâu, mà đối với hạng người như ông (lương tâm một nhà báo không có, chỉ chuyên bợ đít để tiến thân) tôi cũng không cần giải thích. Tôi cũng thông cảm cho ông vì nhiều khi ông bị “thế lực thù địch” với nhân dân VN bắt viết bài thì phải viết bài thì sao. Như vậy thì tội nghiệp cho ông quá !!!

  Ông cũng nên nhớ rằng và đừng đánh tráo khái niệm nhé, ĐCSVN không phải là đất nước VN, không phải là Tổ Quốc VN, không phải là nhân dân VN mà chỉ là đảng phái chính trị tức thời trong vòng xoay lịch sử. Nghĩa là nó (ĐCSVN) có thể chết bất cứ lúc nào nếu không lấy dân làm gốc. Chỉ có dân tộc VN, đất nước VN mới là trường tồn vĩnh hằng thôi. Mỗi lần tôi nghe rêu rao “ĐCSVN quang vinh muôn năm” mà muốn nôn oẹ. Chắc ĐCSVN là thầy bói siêu hạng khi bói rằng ĐCSVN sẽ trường tồn vĩnh hằng (quang vinh muôn năm). Ông cũng biết rằng CNXH trên thế giới đã tự sinh rồi tự diệt vì nó chẳng khác gì chủ nghĩa Phát Xít cả. Ở VN ta CNXH chỉ là cái vỏ bọc che thân, bám víu để một “nhóm vua – ĐCSVN” hoạt động nhằm đàn áp nhân dân, hút máu nhân dân. Nếu quang minh chính đại thì ĐCSVN có dám để cho VN đa đảng xem biết đảng phái nào là vì dân, đảng phái nào được dân tin yêu che chở? Có giám không???

  Còn rất nhiều điều tôi muốn nói cho ông biết nhưng tôi chỉ nói những điều cơ bản để ông nghĩ lại.

 17. Thăng Long nói:

  Những người dám đấu tranh trực diện với CQCS là những người anh hùng, được đa số nhân dân VN kính trọng, bạn bè quốc tế kính nể. Chỉ có bọn văn nô CS, CQ phản dân, làm tay sai cho TQ mới xem họ là phản động. Dân VN bây giờ thông minh hơn nhiều, tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin, họ biết đánh giá ai là người thật sự yêu nước, thương dân, kẻ nào là hại dân, hại nước, bán rẻ TQ cho ngoại bang.

  Trên thế giới này, bất kể tổ chức làm báo nào cũng có nhuện bút. Chị Tạ Phong Trần viết báo, nhận nhuận bút là chuyện “thường ngày ở huyện”, cớ sao lại đi xỉa mói người ta. Chính quyền nhân đạo với công dân mình, với chị Tạ Phong Trần như thế nào thì hãy vào Linh sau đây:
  http://danluan.org/node/9918

  Các báo “lề phải” được dân nuôi, cần bảo vệ dân, chứ không được chống lại dân.

 18. nguyen trong nói:

  giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011
  toi khong biet giai nay co chao nham nguoi khong biet , va tieu chi cua giai the nao nhung xem ra nhu8 tac gia cua bai viet la ho da trao nham doi tuong roi vi..
  dang ra la phai trao cho nhung uoi nhu NGUYEN PHU TRONG dung dau va cac vi trong bo chinh tri DANG CONG SAN moi phai vi nhung vi nay giai cap tien phong cua nhan dan VIET NAM ma moi khi nguoi dan muon mo mom ra noi .THI PHAI ON DANG DA DEM LAI TU DO DAN CHU CHO DAT NUOC . vay khong biet giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011 co chao nham doi tuong khong????

 19. Công lý nói:

  TÁM người việt được nhận giải thường nhân quyền thật sự đây là những người tiêu biểu về lý tường dân chủ và nhân quyền . Ý tường của họ là ước nguyện của hơn tám mươi triệu người dân việt nam hằng ngày hàng giờ mơ ước không khí tự do dân chù đúng nghĩa . Chỉ những ai đó độc tài bóp nghẹt tự do bằng hành động bắt bớ giam cầm những người kêu gọi tự do dân chủ mới đáng phì nhổ và lên án . Những hành động bắt bớ giam cần những nhà kêu goị cải cách dân chủ là vô đạo đức vi phạm quyền làm người củ a công dân . Việc làm này phải chịu trách nhiệm trứơc nhân dân và lịch sừ dân tộc . Xin được chúc mừng những người anh hùng được giải thưởng cao qúy này .

  • DÂN OAN nói:

   “CỘNG SÃN LÀ TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI ”
   Đó là Nghị Quyết 1481 /2006 cuả Hội Đồng Châu Âu mà đãng CSVN cần tập trung phản công vì ảnh huởng cuả nó nguy hiễm hơn “giải nhân quyền Hellman/Hammett 2011” và độc điạ hơn hoa lài Trung Đông Bắc Phi vạn lần .
   Hành động khũng bố , bắn giết, bắt cóc, tống tiền dân lành cuả cán bộ Công An VN hiện nay tàn nhẫn không thua gì đám tay chân cuả Đại tá Gadafi,Libyavà Sadam Hussein , Iraq.

  • Hà Dân nói:

   Một minh chứng ,không bao giờ hết lang sói “Hà Trình ” đội lốt người ở mọi thời đại ???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s