Nguyễn Quốc Uy – HRW lại “nhúng mũi” vào chuyện nội bộ của Việt Nam

Tổ chức “Theo dõi nhân quyền” (Human Rights Watch – HRW), có trụ sở chính tại New York (Mỹ), mới đây đã quyết định tặng giải thưởng thường niên Hellman/Hammett (giải thưởng mang tên hai văn sĩ quá cố người Mỹ – nhà biên kịch Lillian Hellman và tiểu thuyết gia Dashiell Hammett) cho 8 cá nhân ở Việt Nam để “ghi nhận lòng dũng cảm và kiên định trước sức ép đàn áp chính trị” (!?).

Chỉ cần điểm tên 8 người này (Cù Huy Hà Vũ,  Hồ Thị Bích Khương, Lê Trần Luật, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Xuân Nghĩa, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần và Vi Đức Hồi), người ta nhận ra ngay ý đồ thực sự của HRW.

Bằng việc tặng giải Hellman/Hammett cho 8 nhân vật đã từng hoặc đang bị các cơ quan bảo vệ pháp luật của Nhà nước Việt Nam xử lý, ở các mức độ khác nhau, vì những hành vi bị coi là vi phạm pháp luật mà họ đã phạm phải khi tiến hành các hoạt động chống chính quyền, HRW đã công nhiên cổ xúy,  khuyến khích các hoạt động gây mất ổn định và an ninh chính trị ở một đất nước có chủ quyền, với mục tiêu cụ thể là chống Đảng Cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Làm như vậy, HRW một lần nữa lại trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Hơn nữa, cũng nhân dịp này, với định kiến chính trị cố hữu đối với Việt Nam, HRW tiếp tục vu cáo, xuyên tạc tình hình thực tế ở Việt Nam.

Đài BBC, trong bản tin tiếng Việt phát mạng ngày 14/9/2011, đã dẫn lời Phil Robertson, Phó giám đốc khu vực châu Á của HRW,  nói bừa rằng “các nhà cầm bút ở Việt Nam thường xuyên bị đe dọa, tấn công, thậm chí bị bỏ tù chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa”.

Ở Việt Nam, không có ai bị bỏ tù chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa. Chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật mới bị xử lý theo luật định.

Cũng cần nói thêm rằng cái gọi là “sức ép đàn áp chính trị” mà HRW nêu ra khi “vinh danh” những người được giải thưởng Hellman/Hammett năm nay chỉ là sự tưởng tượng, thêu dệt của họ nhằm xuyên tạc tình hình thực tế ở Việt Nam.

Dư luận chẳng lạ gì HRW, một tổ chức núp dưới danh nghĩa “phi chính phủ”, chuyên nghề “nhòm ngó” các quốc gia mà họ cho là không theo “chuẩn” của Mỹ và phương Tây về dân chủ, nhân quyền. Họ luôn lợi dụng chiêu bài “bảo vệ nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia này.

Đối với Việt Nam, HRW thường đưa ra các báo cáo dựa trên những thông tin sai lệch, thiếu khách quan, thậm chí bị bóp méo, xuyên tạc về những vấn đề liên quan đến quyền con người.

Gần đây nhất, ngày 7/9/2011, HRW đã trắng trợn xuyên tạc sự thật ở các trung tâm cai nghiện tại Việt Nam khi họ tung ra báo cáo mang tên “Mạng lưới trại cải tạo: lao động cưỡng bức và các dạng bạo hành khác ở các trại cai nghiện ở miền Nam Việt Nam”.

Hoặc trước đó, hồi đầu tháng 4/2011, khi Tòa án nhân dân Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án Cù Huy Hà Vũ, cũng ông Phil Robertson đã lên tiếng đòi “Việt Nam cần thả ngay lập tức nhà bảo vệ nhân quyền và môi trường Cù Huy Hà Vũ”.

Đòi hỏi vô lối này của ông Phó giám đốc HRW khu vực châu Á đã khiến Giáo sư Trần Chung Ngọc, một học giả người Mỹ gốc Việt, thấy chướng tai, phải lên tiếng. Trong bài “Tản mạn về dân chủ nhân quyền & vụ án Cù Huy Hà Vũ”, đề ngày 26/4/2011, Giáo sư Trần Chung Ngọc nhận xét rằng Phil Robertson đã “phát biểu một cách đầy thiên kiến, thiếu hiểu biết và hỗn xược đối với một quốc gia, chứng tỏ một tâm cảnh trịch thượng, đạo đức chính trị thấp kém”.

Giáo sư Trần Chung Ngọc còn “phang” thẳng cánh: “ông Robertson là ai, HRW là cái gì, lấy quyền gì, mà dám lên tiếng đòi chính quyền Việt Nam phải cần thả ngay lập tức một phạm nhân của Việt Nam đã bị kết án? Nhiều nhất là HRW, với tư cách là một hội tư, nếu có cảm tình với Cù Huy Hà Vũ vì một lý do riêng tư nào đó, và cho rằng Cù Huy Hà Vũ vô tội, chỉ có thể xin Nhà nước Việt Nam hãy xử lại hay giảm án cho Cù Huy Hà Vũ, hay giúp Cù Huy Hà Vũ kháng án, chứ không có tư cách gì nhúng mũi vào chuyện nội bộ của Việt Nam để mà tuyên bố nọ kia ở ngoại quốc, đòi Nhà nước Việt Nam phải “thả ngay tức khắc” Cù Huy Hà Vũ.

Hành động trịch thượng, tự tung tự tác xía vào chuyện nội bộ Việt Nam, đối với người dân thường Việt Nam cũng không thể chấp nhận được, chứ đừng nói đến chính quyền Việt Nam. Mấy người ngoại quốc không biết ngượng, tự cho mình là văn minh tiến bộ, cứ trơ trẽn xen vào chuyện nội bộ của Việt Nam, trong khi mình không có bất cứ một thẩm quyền nào hay có tư cách nào để có những hành động vô lối, coi thường chủ quyền quốc gia của Việt Nam.  Việt Nam nên coi những lời đó chỉ là rác rưởi, không đáng quan tâm”.

Việc HRW tặng giải Hellman/Hammett năm 2011 cho 8 người  kể trên thật ra cũng thế – “không đáng quan tâm”
N.Q.U.

Theo ANTG

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

17 Responses to Nguyễn Quốc Uy – HRW lại “nhúng mũi” vào chuyện nội bộ của Việt Nam

 1. Cái mãnh đất hình chữ S nầy là của nhân dân VN. nói:

  Cái mãnh đất hình chữ S nầy là của nhân dân VN. Ai theo Tàu cộng là phản bội lại nhân dân VN. Cái tội phản nước hại dân đã rõ ràng mà còn thối mồm nói là đại diện cho dân cho nước, đúng là bố láo. Xen vào chuyện nội bộ VN là do nhân dân VN có quyền khẩn cầu, họ không muốn làm nô lệ cho CS Tàu và mong được thế giới sớm giải phóng cho đất nước của họ.

 2. Dân nói:

  Có 3 tình huống cho bài viết của Uy:
  1- Nguyễn Quốc Uy là một con chó đang cắn càn để bảo vệ cho những con chó đầu đàn của nó thì có nói lý lẽ với nó hay nguyền rủa nó thì cũng như “đàn gẩy tai trâu” mà thôi .
  2-Có thể Nguyễn Quốc Uy đã dùng ngòi bút với ý đồ vạch mặt một cách khôn khéo sự xảo trá ,giả dối ,vô liêm sỉ của ĐCSVN.
  3-Nguyễn Quốc Uy là kẻ bị thiểu năng trí tuệ hoặc bị bệnh tâm thần.

 3. khach nói:

  Nhưng cũng tại bọn Mĩ nó ngu si đần độn quá cơ ! Để cho cái bọn mất dạy nó tha hồ chửi bới , nhiếc móc , mà vẫn cứ đem dola cho chúng nó . Hay bọn Mẽo này nó bị điếc nhỉ .!.

 4. Cong Ly nói:

  Hỏi Nguyễn quốc Uy :
  Ai đưa Nguyễn tấn Dũng lên làm Thủ tướng ? Có phải do Tàu cọng không ?
  Tại sao Tàu cọng không muốn Phạm bình Minh làm bộ trưởng ngoại giao. ?
  Tại sao Tàu cọng nhúng mủi vào nội bộ của Việt nam ?
  Nguyễn quốc Uy mầy có trả lời được không hả thằng bợ đít Tàu cọng ? .

 5. 1nxx nói:

  Nguyễn Quốc Uy says : ” Dư luận chẳng lạ gì HRW, một tổ chức núp dưới danh nghĩa “phi chính phủ”, chuyên nghề “nhòm ngó” các quốc gia mà họ cho là không theo “chuẩn” của Mỹ và phương Tây về dân chủ, nhân quyền. Họ luôn lợi dụng chiêu bài “bảo vệ nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia này.”
  Nguyễn Quốc Uy đã ngậm máu phun vào 1 tổ chức nhân đạo nhất của cộng đồng loài người là HRW Tổ chức HRW lên án bất cứ chính phủ nào vi phạm vào quyền cơ bản nhất của con người : quyền làm người. Dẫn chứng : “Vào ngày 2 tháng 3 năm 2005 Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đã đệ đơn kiện Donald Rumsfeld tại tòa án tại Illinois, Hoa Kỳ, cáo buộc Rumsfeld đã cố tình dung túng cho việc tra tấn trong các trại giam của quân đội Hoa Kỳ. Đây là đơn kiện đầu tiên về việc này đối với một thành viên cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ.”
  http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%95_ch%E1%BB%A9c_Theo_d%C3%B5i_Nh%C3%A2n_quy%E1%BB%81n

  Trong thời đại ngày nay muốn hòa đồng vào với nhân loại VN phải tôn trọng những qui định chung của nhân loại, cụ thể qua hiến chương LHQ. Nếu không muốn tôn trọng quyền con người VN có thể xin ra khỏi LHQ.

  Mang nhận định của 1 cá nhân như giáo sư Trần Chung Ngọc về 1 tổ chức uy tín nhất nhân loại được cả loài người tôn trọng để đánh giá HRW là coi thường nhân loại tiến bộ.

  Chỉ có những kẻ độc tài mới sợ quyền con người.

 6. Cụ nông nói:

  Nếu có ai trả nhuận bút gấp đôi bài này có lẽ Quốc Uy sẽ viết nhiều bài rất hay nói về “nhúng mũi vào chuyện nội bộ..” như đại diện cho cả tổ chức lại ngang nhiên vào phòng người khác lượm bao cao su rồi những “phát ngôn viên của đảng đoàn địa phương, Tw đồng ca 2 cái bao ấy”, mang tiếng là tiếng nói quốc gia mà cứ đi bới móc chuyện đời tư, chiếu giường của người khác… Mời mọi người hãy đấu giá nhuận bút cho tên bồi bút này…

 7. LÊ DƯƠNG SÂM nói:

  Thằng Trần Chung Ngọc là tay sai mật thám của Bắc Việt cài vào miền Nam VNCH
  Thằng Nguyễn Quốc Uy là bồi bút cho Trung Cộng. Đồng bào đừng tin nó

 8. danden nói:

  Nguyễn Quốc uy, đồ con chó chết

 9. cu ti nói:

  nguyen quoc uy 1 ke ngu dot ko co dau oc ma con di cam but, nhuc nhuc nhuc

 10. Cha Nấm nói:

  Giọng điệu của Giáo sư Trần Chung Ngọc nghe ra ăn phải bả độc của Trung Quốc mà cứ kêu ngon. Với giọng điệu đó có hai khả năng:
  – Trần Chung Ngọc đã được CS VN cài vào đội ngủ trí thức từ thời VNCH để đánh gục trí thức khác
  – Trần Chung Ngọc đã lên tiếng để có danh tiếng muốn gửi nắm xương tàn nơi chôn rau cắt rốn.
  Thì ra ở Mỹ vẫn đang có những kẻ ngây ngô như Trần Chung Ngọc có nhận thức sai lệch về TS luật Cù Huy Hà Vũ và tổ chức Nhân quyền Quốc tế, để cho những con “Vẹt” như Nguyễn Quốc Uy khẹc khẹc trên báo ANTG viết ra kiếm “tiền bồi bút” ra uống Cà fe ôm ở một xó xỉnh nào đó mà không dám lộ diện sợ người dân yêu nước Việt Nam nện cho chí tử.
  Hiện nay, trên các trang báo này đang phổ biến một số “Cây viết” chuyên kiếm tiến ( có không ít kẻ giàu lên, xây biệt thự nhờ chuyên viết xuyên tạc sự thật làm mát lòng đảng CSVN) bằng kiểu viết như Nguyễn Quốc Uy trên các trang báo lề phải.

  • 1nxx nói:

   Xin trao đổi với bác Cha Nấm, theo thiển ý của tôi sở trường của giáo sư Trần Chung Ngọc không phải là chống giới trí thức mà cũng không phải chỉ vì danh tiếng mà sở trường của Ngọc là mượn danh Phật giáo để đánh Công giáo.
   – Câu hỏi đặt ra ở đây ai được hưởng lợi khi đồng bào Phật giáo và Công giáo có mâu thuẫn tại hải ngoại?
   -Ai sợ sự đòan kết nhất trí của đồng bào Phật giáo và Công giáo tại hải ngoại để chống 1 kẻ thù chung vô thần?
   – Ai sợ sự đòan kết nhất trí của tất cả các tổ chức chính trị và tôn giáo của kiều bào chống 1 tử thù chung ?
   -Tại sao bao năm Ngọc gây chia rẽ tôn giáo của kiều bào, bây giờ Ngọc lại chuyển hướng sang chống CHHV?
   -Chia rẽ để trị là sở trường của ai?
   -CHHV có được kiều bào và đồng bào ủng hộ không?
   Trả lời CHHV được kiều bào và đồng bào ủng hộ nhiều chưa từng có. Ở trong nước đảng dùng cả bộ máy tuyên truyền khổng lồ để chống CHHV. Và ở hải ngoại đảng thấy cần phải có 1 Việt kiều chống CHHV để chứng tỏ rằng kiều bào cũng chống CHHV, đó là lý do vì sao Ngọc lên tiếng sau bao năm nằm vùng.

   Tất nhiên đây là suy luận của tôi mà không thể kiểm chứng được. Mời tất cả các bác phân tích để hiểu rõ hơn về những phần tử nằm vùng mấy chục năm nay như Ngọc và Phạm Xuân Ẩn trước đây.

 11. Xót xa quá Việt Nam ơi! nói:

  Những hành động của CSVN có vẻ giống như con thú dữ đang bị con người dồn đuổi, do biết sẽ bị giết chết nên nó có những hành động mạnh mẽ hơn một cách vô thức .Không hiểu tại sao một chế độ tàn ác,nhơ bẩn ,bỉ ổi ,vô liêm sỉ như ĐCSVN mà vẫn tồn tại ít nhất là đến giờ phút này chứ…?
  Theo dự đoán của một nhà tiên chi không nổi tiếng thì đến khoảng cuối năm 2012(hơi lâu) số phận Nguyễn Tấn Dũng sẽ giống như Gaddafi hiện nay, nhưng kết cục nhanh hơn rất nhiều Gaddafi vì Nguyễn Tấn Dũng có một tài sản kếch xù nhiều tỷ Đô La là bóc lột từ mồ hôi xương máu của nhân dân và bán lãnh thổ biển đảo VN chứ không phải tài nguyên đất nước, do đó mà 95% người dân VN căm thù hắn sôi sục, cũng là yếu tố mà hắn sẽ bị sử lý nhanh và lập tức .
  Không biết có đúng không ? hy vọng là đúng và sớm hơn để dân tộc VN có được nền độc lập, tự do ,dân chủ thực sự ,từ đó Tổ Quốc , nhân dân VN mới có cơ hội phát triển để trở thành một đất nước phồn vinh,thịnh vượng!

 12. nói:

  Chế độ hiện tại mà bị sụp đổ không biết cái lũ khốn nạn như Nguyễn Quốc Uy nầy sẽ chạy đi đâu, chắc chỉ còn đường chạy sang Tàu khựa để chấp nhận làm kiếp trâu ngựa …
  ” Ở Việt Nam, không có ai bị bỏ tù chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa. Chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật mới bị xử lý theo luật định”
  Vậy vụ án CHHV thì bằng chứng đâu nói dân nghe , viết ra cho dân đọc hay cũng chỉ 2 cái bao cao su, vài phút video clip tự tạo đó thôi – chừng đó thôi mà cũng để đủ cướp nhà người ta hả ?

 13. A Cô Đa nói:

  Đúng đấy Người Hà Nội ơi! Một lũ bút nô chuyên sủa càn, sủa bậy. Vậy mà cứ phải lướt qua xem chúng nó sủa thế nào. Thì ra chúng nó vẫn sủa cùng một giọng chó lưu manh cả thôi.

 14. Người Hà Nội nói:

  sao dạo này tôi hay đọc phải những bài viết ngu đần, dốt nát, của bọn văn lô vậy nhỉ! hết Quý Thanh, Thi Nga giờ lại Nguyễn Quốc Uy, một lũ không biết nói tiếng người chỉ sủa như chó được thôi.

  • Ẩn danh nói:

   bác còn quên là chó còn biết đánh hơi nữa

  • DÂN OAN nói:

   Dùng những thủ đoạn quen thuộc vưà đồi bại vưà bẫn thiũ cuả báo quốc doanh An Ninh Thế Giới đi vu khống , bôi nhọ những trí thức dân chủ là hoàn toàn vô ích và phản tác dụng .
   Ngày nay cã nhân loại đều biết rõ Nghị Quyết 1481 /2006 cuả Hội Đồng Châu Âu là :“CỘNG SÃN LÀ TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI ”
   Chẵng ai bậm tâm đến những phân bua đầy vu khống cuả những tên cọng sãn tội ác trong một dư đãng tội ác mà thế giới văn minh tây phuơng đã khẵng định là TỘI ÁC.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s