Đinh Mạnh Vĩnh – Nhớ Cù Huy Hà Vũ càng khinh ông Dũng!

Thế là đã gần cả năm từ ngày anh Vũ bị bắt vào cái đêm 05/11/2010!

“Cái tội tày trời” của anh chính là “dám” kiện cáo đến (cái) ông Thủ tướng Dũng, cùng nhiều việc “động người” (ý lộn “động trời”) khác, mà trước anh chẳng có “con ma”, “con quỷ”, “con đười ươi” nào dám đụng tới (mặc dù mấy “con” này ra vẻ ta đây tiến bộ, dân chủ, ta đây bênh vực cho dân, ta đây cứu nhân độ thế… toàn láo toét! Chả thấy “con” nào sám hối ăn năn thật sự khi đất nước ngày càng rơi vào vòng cương tỏa của bọn Hồ Cẩm Đào mà vụ của Tổng bí thư Trọng đang qua chầu thiên tử bị bà con săm soi, bình luận, nghi ngờ, dè bỉu đến cái bắt tay khúm na khúm núm… đầy trên mạng, nên Vĩnh tôi xin miễn dẫn nguồn).

Dân đen thương anh là điều bình thường. Những kẻ căm thù anh cũng bình thường luôn. Đáng chán nhất lại là mấy thằng đố kỵ và đạo đức giả. Chúa ghét! Ghét lắm cái bọn đểu giả đó!

Cái thằng Vĩnh tôi là cái thằng tài lanh, la cà, tếu táo, hay “đâm bị thóc thọc bị gạo”, đôi khi cũng tinh tướng ra mẽ, chửi lộn một cây! Thế mà chiều nay, đọc cái bài dưới đây (1) thấy nhớ anh lạ lùng và tự nhiên rưng rưng nước mắt! Ai cười thì cười! Kệ! Làm người đôi khi cũng nên biết vị mặn nước mắt ra sao chứ! Cá sấu nó còn có nước mắt mà, huống chi con người! Những ai chưa bao giờ khóc vì người…dưng nghĩ có đúng hông?

Nghĩ lại cái hôm anh Vũ ra tòa phúc thẩm vẫn hiên ngang không khuất phục bạo quyền và mạnh mẽ tố cáo chính ông ba Dũng trả thù mà thấy… cái “nhà nước” này tệ quá! Quá xá tệ! Thù hằn cá nhân mà mượn công cụ chính quyền để trả thù, Vĩnh tôi cho đó là đồ hèn! Hèn nhất thế giới! Gadhafi ác thiệt, hung tợn thiệt, tàn bạo thiệt, lưu manh thiệt, đểu giả thiệt (nhứt là để cho quân lính hiếp dâm phụ nữ), nhưng Gadhafi không quá hèn.

Nói thiệt, mấy ông (bà) nào còn tôn thờ CS, coi cái tin dưới đây sẽ thấy, hơn mức hèn mà tôi phải dùng chữ quá trâng tráo, quá trơ trẽn! Tôi trích và phân tích cho mọi người coi (trích)

“UBTVQH cho rằng, theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, Thủ tướng là người đứng đầu Chính phủ. Các quyết định hành chính, hành vi hành chính của Thủ tướng là để lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động chung của Chính phủ ở tầm vĩ mô, không tác động trực tiếp đến một cá nhân cụ thể nào nên không thể bị công dân khiếu nại.Mặt khác, Luật tố tụng hành chính cũng không quy định về thẩm quyền của Tòa án trong giải quyết khiếu kiện với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Thủ tướng. Vì vậy, không cần quy định trong luật vấn đề này”

UBTVQH là cụ thể người nào có ý kiến này? Họ nói căn cứ vào HP, PL, nên “Các quyết định hành chính, hành vi hành chính của Thủ tướng là để lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động chung của Chính phủ ở tầm vĩ mô, không tác động trực tiếp đến một cá nhân cụ thể nào nên không thể bị công dân khiếu nại”. Nói vậy mà không biết hổ ngươi chút nào!

Thứ nhất, cứ cho là ông Dũng ở “tầm vĩ mô”, thì căn cứ vào điều nào, luật nào (nói) công dân không được quyền khiếu nại, không được quyền tố cáo ông Thủ tướng?

Thứ hai, ai nói ông Dũng không nhúng tay vào việc cụ thể, ổng không nhúng tay vào việc cụ thể thì Vinashin có “tè le” ra như hiện nay không? Bauxite có “từa lưa” như bây giờ không? Ai chưa chịu thì tôi dẫn cho thấy ông Dũng nhúng vào đủ thứ chuyện đây:

1. Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ “ngâm” trên 1.400 tỉ đồng tiền thuế sai quy định (2) của Quận 1 Tp.HCM. Đây là cấp quận nhé! Ông Chủ tịch Lê Hoàng Quân đâu, mà không làm, phải do ông Dũng “chỉ đạo”?

2. Thủ tướng chỉ đạo ngừng mua mới ô tô công (3). Ông Bộ trưởng tài chính, Bộ trưởng GTVT, Bộ trưởng KH & ĐT… đâu mà hông làm, phải do ông Dũng xía vô?

3. Thủ tướng chỉ đạo 4 lần vẫn chưa trả tiền cho nhà thầu (4). Cái chuyện nhà máy nước BOO Thủ Đức do UBNDTP chịu trách nhiệm, không thực hiện đúng hợp đồng thì tự giải quyết với nhau, giải quyết hông xong thì lôi nhau ra tòa, mắc mớ gì ông Dũng cũng nhào vô “chỉ đạo”?

4. Thủ tướng chỉ đạo công tác quản lý, tổ chức lễ hội (5) (?!). Việc lễ lạt thì sao Bộ văn hóa – Thể thao – Du lịch, Bộ thông tin- Truyền thông không kết hợp với các nơi có liên quan mà lo, phải đợi ông Dũng ra tay “chỉ đạo”?

5. Thủ tướng chỉ đạo công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật Bản (6). Bộ LĐ- TB – XH đâu? Bộ ngoại giao đâu? sao hông làm mà cũng phải đợi ông Ba nhà ta “chỉ đạo”?

6. Thủ tướng chỉ đạo phải giảm dần lãi suất cho vay (7):( Ông Thống đốc NHNN đâu? ông bộ trưởng tài chính đâu? ông Kho bạc trung ương đâu? các ông Ngân hàng quốc doanh đâu? sao không ngồi lại với nhau mà cứ phải đợi ông Dũng?

7. Thủ tướng chỉ đạo về vốn cho hộ nghèo vay làm nhà ở (8) (!) Bộ LĐ- TB- XH đâu? Bộ KH & ĐT đâu? NH quốc doanh đâu? Quỹ tín dụng trung ương đầy cả mấy chục tỉnh đâu? Thống đốc NH đâu? Bộ Xây dựng đâu? Sao cái giống gì cũng phải chờ ông Thủ tướng chỉ đạo?

8. Thủ tướng chỉ đạo về hoạt động của SCIC (9)(?) Đến cả việc kinh doanh vốn nhà nước thì ông tài chính, ông Kế hoạch, ông Thống đốc NH ngồi mà tính với nhau sao cứ phải là ông Dũng?

9. Thủ tướng chỉ đạo mua 1 triệu tấn lúa tồn đọng trong dân (10). Bộ NN & PTNT đâu? các Tổng công ty lương thực đâu? NH nhà nước đâu? Việc kinh doanh tính sao có lợi cho người dân, cho đất nước thì mấy ông ở đâu mà phải đợi ông Dũng nhúng mũi vô giao cho tận tay từng tổng công ty lương thực?

10. EVN nợ PVN 10.000 tỉ đồng không có tiền trả (11) cũng phải xin ông Thủ tướng “biểu” NH cho vay để trả nợ? Làm ăn gì lạ vậy?

Sơ sơ 10 dẫn chứng “hiện sinh” cho bàn dân thiên hạ thấy, nếu chưa đủ thuyết phục thì cứ vào google và chỉ cần tra cụm từ “thủ tướng chỉ đạo”, “xin ý kiến thủ tướng”… là mọi người đọc cả tháng không hết!

Vậy mà ông bà nào trong UBTVQH DÁM LỘNG NGÔN nói ông Dũng điều hành vĩ mô? Láo! Láo đến mức:

Quay vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi
(Bùi Minh Quốc)

***


Họ ngồi với nhau để lo sửa Luật khiếu nại, tố cáo vì sợ anh Vũ. Họ sợ sắp tới sẽ có người nối gót anh để dùng luật đấu tranh một cách hợp pháp, ôn hòa và họ không tài nào bắt bẻ được, chứ lo cho dân (cái con mẹ) gì?!

Quá buồn! Khi đất nước đang bị giặc Tàu dòm ngó, các ông CS cấp cao đi qua chầu một cách khúm núm cùng với cái bắt tay nịnh bợ, cùng với cái cười cầu tài, giả lả để mong được sống trong nhung lụa giàu sang, nào có nghĩ gì tới dân đen!

Các ông, các bà có biết chỉ trong 3 năm (2007 – 2009) có ĐẾN 2.000 NGƯ DÂN CHẾT VÀ MẤT TÍCH TRÊN BIỂN và cũng từng đó người mất cha, mất chồng, mất anh, em (12) ????????????????

Lạnh lùng và nhẫn tâm cũng nên có mức độ chứ?

HÃY TRẢ TỰ DO CHO CÙ HUY HÀ VŨ VÀ TẤT CẢ CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM!

Đinh Mạnh Vĩnh
______________
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/43361/co-the-to-cao-qua-email-.html (1)
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20111005/thu-tuong-chi-dao-lam-ro-vu-ngam-tren-1-400-ti-dong-tien-thue-sai-quy-dinh.aspx (2)
http://vneconomy.vn/2011100604253089P0C23/thu-tuong-chi-dao-ngung-mua-moi-oto-cong.htm (3)
http://laodong.com.vn/tin-tuc/thu-tuong-chi-dao-4-lan-van-chua-tra-tien-cho-nha-thau/61174 (4)
http://dantri.com.vn/c20/s20-456474/thu-tuong-chi-dao-cong-tac-quan-ly-to-chuc-le-hoi.htm (5)
http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Thu-tuong-chi-dao-cong-tac-bao-ho-cong-dan-Viet-Nam-tai-Nhat-Ban/36389 (6)
http://vovgiaothong.vn/Vov992_2011_81ArticleDetail.aspx (7)
http://www.phapluatvn.vn/vanbanmoicapnhat/201110/Thu-tuong-chi-dao-ve-von-cho-ho-ngheo-vay-lam-nha-o-2059237/ (8)
http://vef.vn/2010-01-19-thu-tuong-chi-dao-ve-hoat-dong-cua-scic (9)
http://www.gentraco.com.vn/vn/tin-tuc/thu-tuong-chi-dao-mua-1-trieu-tan-lua-ton-dong-trong-dan.html (10)
http://dantri.com.vn/c76/s76-515037/evn-duoc-vay-10000-ti-dong-de-tra-no.htm (11)
http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/daidoanket.vn/Quy-Ho-tro-ngu-dan-gap-rui-ro-tren-bien-Dong-hanh-cung-ngu-dan-ra-khoi/7151713.epi (12)

Theo Danluan

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Đinh Mạnh Vĩnh – Nhớ Cù Huy Hà Vũ càng khinh ông Dũng!

 1. Pingback: BA SÀM » Blog Archive » Tin thứ Hai, 17-10-2011

 2. ĐANG BIỂU TÌNH Ở HÀ NỘI nói:

  ĐANG BIỂU TÌNH Ở HÀ NỘI ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO MINH HẰNG, MỜI XEM:
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/10/thong-tin-moi-nhat-ve-viec-oi-tra-tu-do.html

  ĐANG BIỂU TÌNH Ở HÀ NỘI ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO MINH HẰNG, MỜI XEM:
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/10/thong-tin-moi-nhat-ve-viec-oi-tra-tu-do.html

  ĐANG BIỂU TÌNH Ở HÀ NỘI ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO MINH HẰNG, MỜI XEM:
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/10/thong-tin-moi-nhat-ve-viec-oi-tra-tu-do.html

 3. Pingback: Lượm lặt tin | Dahanhkhach's Blog

 4. VIDEO 1 ĐÀN CÔNG AN TRẤN ÁP 1 PHỤ NỮ BÙI HẰNG nói:

  VIDEO 1 ĐÀN CÔNG AN TRẤN ÁP 1 PHỤ NỮ MINH HẰNG, MỜI XEM TẠI ĐÂY:
  http://www.ttxva.org/video-bui-hang-bi-cuop-non-la-va-bi-bat-16-11-2011/

  VIDEO 1 ĐÀN CÔNG AN TRẤN ÁP 1 PHỤ NỮ MINH HẰNG, MỜI XEM TẠI ĐÂY:
  http://www.ttxva.org/video-bui-hang-bi-cuop-non-la-va-bi-bat-16-11-2011/

 5. Lê Hiển Dương Sâm nói:

  Đù má thằng 3 Dũng, nó làm những chuyện động trời như vậy mà đồng bào mình cứ để yên cho nó mãi sao. lật đổ nó đi.

 6. Pingback: Tin thứ Ba, 18-10-2011 « BA SÀM


 7. Lá cờ máu Khựa có một sao lớn và NĂM SAO NHỎ chư hầu ! ? ? ?
  =========================

  19h ngày 13/10/2011, cờ Trung Quốc có 5 ngôi sao !

  Trọng « lú » vừa về triều cống Tàu

  Kênh Truyền hình Nước Vệ dâng tâu :

  Hai cờ Vệ – Tề : Sao vàng nổi bật !

  Cờ Tề : một sao lớn NĂM SAO NHỎ hầu ! ? ? ?

  Sao lớn tượng trưng cho Đại lục

  Bốn sao nhỏ : Nội Mông – Mãn Châu

  Khu tự trị Tân Cương – Tây Tạng

  Sao thứ Năm ám chỉ mưu hiểm thân Tàu :

  Đưa Việt Nam vào hàng tự trị !

  Việt gian giặc truyền kiếp ác mưu sâu .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 8. Pingback: Tin thứ Hai, 17-10-2011 « BA SÀM

 9. chuchansucvat nói:

  Hoan hô bài viết của Đinh Mạnh Vĩnh, “bọn ĐCS VN đe hèn, chó chết Nguyễn Tấn Dũng đe tiện, Chế độ CS ác với dân, hèn với giặc”.

 10. Thăng Long nói:

  UBTVQH ăn gì mà phát biểu hồ đồ vậy, một quốc hội bù nhìn 100%, ăn nói hồ đồ và hoàn toàn vi hiến. Cả thế giới này thử hỏi có đất nước nào Thủ tướng phạm pháp mà không bị truy tố (Nếu không có khiếu nại, tố cáo thì làm sao biết được Thủ tướng phạm pháp). Thủ tướng Đức chỉ nói sai có một câu (chỉ một câu nói không chính xác về việc Binladen bị Mỹ ám sát) mà đã có công dân Đức kiện Thủ tướng. TT NTD làm sai luật trong việc khai thác boxite ở Tây Nguyên (một dự án phi kinh tế, tác động môi trường sống của hàng triệu người dân, làm mất an ninh quốc phòng đất nước…), TT chỉ đạo Vinashin gây thiệt hại cho nhà nước hàng chục ngàn tỉ đồng; trả thù cá nhân TS Cù Huy Hà Vũ một cách đê hèn, làm mất thể diện Quốc gia; chỉ đạo lung tung (như 10 ví dụ Đinh Mạnh Vĩnh nêu ra) làm rối loạn xã hội; và rất nhiều tội khác… Sao UBTVQH lại thản nhiên tuyên bố: “UBTVQH cho rằng, theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, Thủ tướng là người đứng đầu Chính phủ. Các quyết định hành chính, hành vi hành chính của Thủ tướng là để lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động chung của Chính phủ ở tầm vĩ mô, không tác động trực tiếp đến một cá nhân cụ thể nào nên không thể bị công dân khiếu nại.

  Mặt khác, Luật tố tụng hành chính cũng không quy định về thẩm quyền của Tòa án trong giải quyết khiếu kiện với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Thủ tướng. Vì vậy, không cần quy định trong luật vấn đề này”.

  Thật tức đến lộn ruột! Thằng cha nào trong UBTVQH lại dám cả gan phát biểu hồ đồ như vậy?

  Cảm ơn TS Cù Huy Hà Vũ đã mở mắt cho chúng tôi và cho những người dân bần cùng trên đất nước này. Chúng tôi có tội với anh, vì chúng tôi và vì tương lai con em chúng tôi mà anh bị nhà cầm quyền VN bắt giam, chúng tôi vẫn còn hèn lắm, nên chưa phá án được cho anh.

  Lực lượng dân chủ vì Việt Nam giàu mạnh hãy đoàn kết lại, đấu tranh không khoan nhượng với CSVN để thành lập “Mặt trận yêu nước cứu nguy dân tộc” để đối trọng với chính quyền CS, cứu dân ta thoát khỏi bần hàn, thoát khỉ ách đô hộ 1000 năm lần thứ 2 của giặc phương Bắc. Tuyên bố chung vừa rồi giữa NPT và HCĐ là tuyến bố bán nước, dâng trọn đất nước và biển bảo thuộc chủ quyền của VN cho Tàu cùng khai thác và tiến tới thôn tính.


 11. Dân tộc Cuba vừa mất đi Tiếng nói Lương tri quan trọng
  ========================

  “Qua các hành động dũng cảm, các Phụ nữ mặc Quần áo Trắng đánh động dư luận về số phận của những người bị giam giữ bất công trong các nhà tù Cuba.
  “Through their brave actions, the Ladies in White draw attention to the plight of those who are unjustly held in Cuba’s prisons”

  Tổng thống Obama


  Thân tặng các Nàng Tô Thị thời đại hôm nay của Quý vị Tù nhân Lương tâm Việt Nam đang bị chế độ độc tài cộng sản giam cầm …

  Nàng Tô Thị xứ Cu Ba anh thư kiên trung

  Giữa chiến dịch Mùa Xuân Đen truy lùng

  Chủ nhật yêu Nước phụ nữ mặc quần áo màu trắng

  Mỗi người mang một cành hoa trắng thủy chung

  Xuống đường thầm lặng giữa Havane trên đường phố chính

  Ngang qua Nhà tù có chồng bị chính quyền Cuba cầm tù

  Đòi độc tài phải trả Tự do cho người thân .. .

  *

  Chủ nhật yêu Nước giữa chiến dịch Mùa Xuân Đen

  Nàng Laura Pollan xứ Cu Ba mặc quần áo màu trắng

  Tay cầm cành hoa trắng thủy chung ….

  Dâng hiến cuộc đời mình cho Tự do Đất nước Cu Ba

  Nàng Laura Pollan xứ Cu Ba vừa ra đi Vĩnh hằng

  Cuba vừa mất đi Tiếng nói Lương tri quan trọng

  Như Cánh Chim Câu trắng bay theo mây Vĩnh hằng ….

  TỶ LƯƠNG DÂN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s