Lê Dũng – Hồ Gươm là đất thiêng ?

Chắc chắn rồi.

Không thiêng thì sao mà lại được đặt tượng của hai Vua : Vua Lê và Vua Lý ?. Tháp Hòa Phong, tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, tượng đài Cảm tử quân …nhiều cơ quan hành chính thấy thế nên cứ đòi xây dựng quanh đây.  

Hồ Gươm quả là đẹp nhất là vào thu. Hè nó cũng đẹp khi những cây phượng ngả ra hồ trĩu xuống những chùm hoa đỏ rực, đám học trò nhà quê mà có được cơ hội ra đó một lần chụp ảnh, lấy được cả Tháp Rùa vào thì có mà về khoe cả làng.

Sắp cưới – Cứ thế này mãi thì thích nhỉ !

Hồi những năm bảy mấy, mình hay rủ đám anh em con nhà chú nhảy tàu điện từ Cầu giấy ra chỗ đài phun nước. Ngày ấy mấy thằng em chỉ mặc mỗi quần đùi, chả có áo may ô hay áo thun như bây giờ, mình thì mặc quần đùi và áo cộc bằng vải xanh chéo bạc đỏ cả sau lưng. Tàu điện chạy chậm như rùa nên cứ nhảy lên nhảy xuống như nhảy xe đạp, trẻ con không bị mấy bác lái tàu thu vé nên cứ đi đi lại lại suốt mùa hè.

Rồi tàu điện đã chia tay chúng mình để đi vào dĩ vãng. Đám trẻ con Hà nội ngơ ngác khi bỗng dưng một ngày chúng phải nghe tiếng nổ phành phạch của xe máy babeta, mô kích mà không còn thấy tiếng tiếng leng keng của tàu điện.

Rồi lần lượt các loại xe buýt, xe điện ra đời sau khi Hà nội thử nghiệm xe  điện bánh lốp không được thành công. Rồi tượng đài được dần dần dựng xung quanh hồ. Tuy nhiên không hiểu vì sao mà khu tượng đài Vua Lê đẹp và thiêng thì lại làm hàng rào vây quanh, có vẻ không thích cho bà con vào thăm viếng ?

Con gái được chụp ảnh với bác hoa hậu áo dài Vũng tàu bên hồ gươm hôm 16.10

 Cũng vì Hồ Gươm là nơi đất thiêng nên vài đơn vị có đất quanh đó tìm mọi cách để chạy chọt, lách luật đòi xây dựng nhà cao tầng nhưng rồi đều bị quả báo. Nào đòi xây trung tâm thương mại của ngành, nào định xây nhà mang tên ban quản lý hồ, nào định là xây khách sạn nhưng bị bà con giới kiến trúc và dân moi ra nên đều bị dừng lại.
.
Bất kể hè hay đông, xuân hay thu thì ngày nay các đôi trai gái đều thích ra đó chụp ảnh áo dài, áo cưới. Chụp ở đó không mất tiền phí thuê cảnh bằng phông giả, ảnh giả. Bản thân hồ và phong cảnh quanh hồ đã là một bức tranh đẹp hơn bất kỳ bức tranh nào của Hà nội, ai mà không sung sướng được đứng dưới gốc lộc vừng nở cả chùm hoa dài rồi chụp ảnh ?
.
Lộc vừng ngả ra hồ cho anh ngồi bên em. Ôi Hồ Gươm Hồng hà, Hồ tây ! 

  Vài thứ tạm thời có thể làm hỏng vẻ đẹp của Hồ như : hàng rào lan can sắt bao quanh bãi cỏ chân tháp Rùa, vài dãy chông sắt chống đua xe của bên giao thông hay công an để trên hè, vài ông câu cá trộm, vài bảo vệ hồ tay ve vẩy cái dùi cui, vài dây chão to giăng quanh trước cửa Ủy ban…nhìn rất phản cảm chỉ bởi sự lười nhác của nhân viên, sự bận bịu quá xá của các lãnh đạo.
Cướp nón của đàn bà – Một hình ảnh bôi bẩn Hà nội

Công an quay lưng để băng đỏ cướp nón ?

Khó có thể chấp nhận được nếu ai là Người Hà nội.
 Và Hồ Gươm đã có vài lần bắt người lên xe buýt, lên xe con giữa ban ngày. Sao lại có chuyện như vậy ?
Người về hưu, giáo viên, công chức, nhà nghiên cứu, công an bên hè Hồ Gươm. Ảnh : Chíp.
.

Không hiểu vì lý do gì mà gần đây, hễ có mặt người nào mặc những cái áo có hình lưỡi bò bị gạch chéo – áo do báo Sài gòn tiếp thị bán lấy tiền ủng hộ ngư dân – ra bờ hồ là công an Hà nội lại đi theo họ từng bước chân ? hình ảnh này chắc chắn không đẹp cho một thủ đô hòa bình như chúng ta quảng cáo.

Lãnh đạo Hà nội chắc bận mấy thì cũng phải biết việc này. Hồ gươm là đất thiêng,  hàng ngày Vua Cha đứng đó, quan sát tất cả.
Nguồn: Blog Lê Dũng
——————–
Thông báo trên Facebook Lê Dũng

Ngày 18 tháng 10 năm 2011

Chiều nay vào hồi 2 giờ, tại công an quận Hoàn Kiếm. Tất cả bà con đã đi cùng chị Bùi Hằng hôm 16.10 vừa rồi tập trung ở đó để gặp lãnh đạo công an Hoàn Kiếm.

Chúng ta cử đại diện ra để yêu cầu họ trả lời chính thức các nội dung sau:

1 – Ai ra lệnh cho đám áo băng đỏ ra giật đồ của đoàn người đi bộ bên bờ hồ ngay trước mặt ông Cường, hàng loạt công an áo xanh ở đó ? các nhân viên đeo băng đỏ trong ảnh bà con chụp đầy đủ, rõ mặt, yêu cầu công an Hà nội tiến hành điều tra, xác định lý lịch các tên này, ai thuê, ai chỉ huy?

2 –  Trách nhiệm của Công an Hoàn Kiếm, công an Hà nội thế nào khi để đám băng đỏ này cướp nón, mũ, đồ của bà con?

3 – Ai chỉ huy bắt bà Bùi Hằng ? giam giữ ở đâu, thông báo cho ai chưa ? an ninh Hoàn Kiếm có trách nhiệm như thế nào khi để xảy ra hiện tượng bắt người ngay trên địa bàn của mình mà khoongh biết ai bắt?

4 – Việc viết lên nón với những nội dung như vậy hoàn toàn đúng với tinh thần chỉ đọa của lãnh đạo nhà nước : chúng ta đang đấu tranh cho việc đòi lại Hoàng sa đã bị Trung quốc cưỡng chiếm trái phép từ năm 1974, chiếm một loạt đảo tại Trường sa, giết 74 cán bộ sỹ quan quân đội Việt nam tại Gạc Ma năm 1988, các nội dung viết trên nón hoàn toàn đúng và được hoan nghênh.

Nếu công an hoàn Kiếm không trả lời được thì chúng ta sẽ làm bản tố cáo , gửi lên Chủ tịch nước và văn phòng Quốc hội, tất cả bà con ký đơn.

Việc trả lời của ông Cường tối qua là hoàn toàn sai, ông ta nói : nhà nước đã ký kết đàm phán như thế ( như thế nào ? ) mà chị ấy vẫn viết như thế, hô hào…mà chúng tôi không bắt, công an trên họ bắt.

Nếu hôm nay ông vẫn trả lời như thế thì chúng ta ghi rõ nội dung để gửi cho Chủ tịch nước và Quốc hội. Mang theo phóng viên để làm chứng, nếu bên nào sai bên đó chịu trách nhiệm.

Tôi và nhiều người đi cũng chị Hằng hôm 16.10 sẵn sàng mang các chứng cớ gồm phim quay và ảnh chụp đầy đủ những gì diễn ra hôm đó tại Bờ hồ để xem ai là người làm sai, ai gây rối, ai hành xử trái pháp luật.

Vậy bà con chuẩn bị giờ giấc để đến đó làm việc.

Kính báo,

Lê Dũng.

—-

Ngày 18 tháng 10 năm 2011

LẦN THỨ 4 GẶP TÒA ÁN ĐỐNG ĐA – VỤ KIỆN HTV1.

Thưa các Bác cùng đứng trong đơn kiện  HTV1,

Sáng nay, đúng 9 giờ thì chúng tôi lại đến Tòa án Quận Đống Đa để  tiếp tục làm việc về vụ khởi kiện HTV1 ra tòa.

Đây là lần làm việc thứ 4 nhưng văn bản thụ lý vụ án vẫn chưa được cung cấp cho chúng tôi.  Các chứng cứ bổ sung theo qui định trong vòng 30 ngày như Tòa đã yêu cầu thì chúng tôi đã hoàn tất ngay sau khi Tòa yêu cầu chỉ có vài ngày.

Lần gặp trước, anh Thắng – Chánh án, người được giao làm vụ này – cho chúng tôi biết rằng : ” sau ngày 14 tháng 10, Tòa sẽ có văn bản trả lời bên nguyên”. Và chúng tôi đã tiếp tục chờ sau lần gặp thứ 3 như đã thông báo cho mọi người cùng đứng đơn kiện.

Hôm nay, khi chúng tôi gồm có : Bác Quang, Bác Khải Ozon, Bác Tiến, Luật sư Hà Huy Sơn và tôi đến thì gặp anh Thắng và một anh khác tại khu vực  làm việc vào đúng 9 giờ. Anh nói các bác ngồi chờ ít phút vì các anh đang phải làm  một vụ khác với một cô gái cỡ gần 3 chục tuổi.

Chúng tôi chờ.

Anh Thắng đi đâu đó chừng 7 phút rồi quay lại thông báo : ” xin lỗi  các Bác bởi vì hôm nay tôi bận có một vụ khác, xin hẹn các Bác đến thứ 6, ngày 21 tháng 10…” Tất cả chúng tôi ngỡ ngàng, anh lại …bận ! anh nói : ” hôm qua tôi chờ các bác cả ngày thì các bác không đến “.

Bác Quang nói luôn : ” theo hẹn của anh thì sau ngày 14 sẽ trả lời bằng văn bản, chúng tôi có số điện thoại đầy đủ, chỉ cần thông báo là chúng tôi đến lấy văn bản. Hơn nữa anh nói chờ chúng tôi cả ngày hôm qua thì chúng tôi đâu có được hẹn ? Anh Thắng xin lỗi vì có thể anh quên.

Anh Thắng quả quyết : Tôi xin hẹn các bác đúng ngày 21 tháng 10, Tòa sẽ trả lời các Bác bằng văn bản, có thụ lý hay không thụ lý. Mời các Bác đến vào thứ 6.

Lại ngày thứ 6, thế thì là lần thứ 5 để có được cái văn bản trả lời có thụ lý hay không thụ lý. Chúng ta đang thực hiện cải cách tư pháp mà sao làm ăn vậy nhỉ?

Như vậy chúng tôi lại phải chấp nhận theo hẹn của anh Thắng để thứ 6 lại đến để nhận văn bản. Anh Thắng, các Bác và tôi, mọi người chào nhau và hẹn gặp lại .Cám ơn và xin lỗi đã làm phiền các bàn xung quanh vì bác Khải Ozon đã nói to tiếng – tiếng của bác vốn như vậy chứ không nói nhỏ được – với anh Thắng. Bác bảo : chúng ta là người lớn, thế thì làm ăn cần đàng hoàng,  chúng tôi chỉ cần anh trả lời một câu thôi : ừ thì anh bận việc nhưng tóm lại có văn bản quyết định thụ lý chưa, chỉ cần nói có hay chưa, thế thôi ? anh Thắng nói lại là đúng thứ 6 sẽ có.

Quả thực, chúng tôi cũng thấy anh Thắng có điều gì đó khó khăn lắm cho mỗi cái việc trả lời chúng tôi về văn bản đơn giản đó. Cũng có thể thời buổi kinh tế suy sụp, xã hội loạn lạc, án nhiều nên các anh bận rộn, chưa kịp làm vụ của chúng tôi.

Tuy nhiên, việc không đủ thời gian để làm kịp vụ việc được giao thì đó là chuyện nội bộ của các anh, chúng tôi chỉ yêu cầu các anh làm đúng qui định. Chúng tôi cũng không phải chỉ có ăn rồi đi gặp các anh nhiều lần vì cái vụ việc dở hơi này, danh dự đã bị xúc phạm mà Tòa án lại cứ làm việc kiểu này thì bao giờ trả lại danh dự của chúng tôi đây?

Vài dòng như vậy để thông báo cho các Bác cùng đứng đơn bên nguyên được biết.

Kính báo,

Lê Dũng.

Theo Anhbasam

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

&nbsp

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Lê Dũng – Hồ Gươm là đất thiêng ?


 1. Gởi thơ làm lạ nón bài thơ mới cho em…
  =================

  Giữa ban ngày
  Trăng bị bắt cóc
  Tổ Quốc ơi
  Sao mùa thu lại khóc ?

  Trả trăng cho nón
  Trả nón cho trăng …

  TRẦN MẠNH HẢO


  Gởi thơ làm nón mới
  Vì em duy nhất giữa đời …
  Có Tháp Rùa chứng nhân
  Lũ âm binh bất thần
  Cướp nát nón bài thơ
  Ghi Hoàng Sa – Trường Sa

  *

  Gởi thơ làm nón mới
  Cho Trăng tròn Phố Cổ đêm xanh
  Vì em là Quê Hương muôn lời
  Khi anh nhìn Hồ Gươm
  Cau mặt thăng trầm đoạn trường
  Như Mẹ già như em trẻ đau thương
  Giữa Thời buổi nhiễu nhương

  *

  Gởi thơ theo cánh chim bay
  Về Bờ Hồ bên Bán cầu bên ấy
  Tâm bút thành cánh Sâm Cầm
  Trong mắt em vọng chờ từ tâm

  *

  Gởi thơ góp phần Khát vọng
  Cùng dấn thân một lòng
  Bên Dân lành đang vùng dậy
  Xuống đường biểu tình đổi mong

  *

  Gởi thơ tựa Hoa Hướng Dương

  Tặng em cùng đàn em trẻ làm quà
  Như duy nhất chân tình thân thương
  Vì em là Hương vị Quê Hương
  Vì đàn em trẻ là Tương Lai
  Vì các em là Hy vọng của anh
  Là dưỡng khí của anh sáng hôm nay
  Gởi thơ như Tình người anh sáng trong
  Gởi thơ như Tình người anh viễn xứ
  Các em cho anh hãnh diện làm Người Việt Nam
  Bằng đôi cánh bằng máy bay hàng đêm anh về Trời Nam
  Ôm các em như người em gái em trai nhỏ bé
  Nhưng Tâm hồn cao thượng kiên cường
  Đang giữ Hoàng Sa – Trường Sa ngoài trùng dương
  Anh xin làm cận vệ bảo vệ các em
  Đi biểu tình giữa bầy quỷ đỏ âm binh

  *

  Gởi thơ tựa Hoa Hướng Dương tình thương
  Vì các em dạy anh thế nào mơ ước
  Nghệ thuật Yêu Nước trước quân xâm lược

  Xin đa tạ các em … vì các em tin vào Dũng cảm
  Trước bầy CAM lẫn công an

  Xin đa tạ các em … vì các em dạy anh không sợ
  Không bao giờ vô cảm mặc kệ ơ hờ
  Với Quê Hương mãi mãi là Nguồn Thơ

  Xin đa tạ các em … vì các em thay đổi Hiện tại
  Nhen lại Niềm tin Hy vọng vào Tương lai

  Xin cảm ơn các em … vì các em luôn luôn chung thủy
  Thủy chung với Giấc mơ Việt Nam

  Xin cảm ơn các em … vì các em luôn luôn giản đơn
  Như nguyên tố cấu thành Giấc mơ Chung
  Canh tân Dân chủ hóa Đất Nước của Vua Hùng

  Xin đa tạ các em … vì các em là Dưỡng khí
  Là chất tạo thành giấc mơ anh
  Là góc trời Quê Hương đón anh ngày nào về lại
  Đất Mẹ mãi mãi là Thiên thai …

  Nguyễn Hữu Viện
  cảm tác nhân đọc TRẢ NÓN CHO TRĂNG – Thơ Trần Mạnh Hảo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s