LS Lê Công Ðịnh sắp được trả tự do, sẽ sang Mỹ

SÀI GÒN (NV) – Luật Sư Lê Công Ðịnh, người bị nhà cầm quyền Việt Nam kết án 5 năm tù về tội “lật đổ chế độ,” có thể sẽ được trả tự do trong thời gian tới đây và “sẽ bị trục xuất sang Mỹ.”

Tin này được bà Anh, người trong gia đình Luật Sư Lê Công Ðịnh, xác nhận với với Ðài Á Châu Tự Do (RFA) hôm 29 tháng 11, và nói rằng ông Lê Công Ðịnh sẽ được trả tự do trong thời gian rất gần, nhưng không biết chính xác thời điểm nào.

Vẫn theo lời bà Anh, Luật Sư Lê Công Ðịnh sẽ đến Mỹ. Bà Anh nói với RFA: “Tôi nghe tin này từ cả hai cơ quan, là Tòa Ðại Sứ Mỹ và Bộ Công An Việt Nam. Công an cũng nói với Lê Công Ðịnh như vậy.”

Trả lời phỏng vấn của báo Người Việt qua điện thoại, ông Christopher W. Hodges, thuộc Phòng Ðặc Trách Ngoại Vụ của Tòa Ðại Sứ Mỹ ở Hà Nội, cho biết “ngay lúc này chúng tôi chưa thể nói gì hơn.”

Từ miền Bắc California, Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, phó tổng thư ký đảng Dân Chủ, cho biết báo Người Việt biết, ông có nghe bạn bè hỏi thăm chuyện Luật Sư Lê Công Ðịnh sẽ được thả và đưa sang Mỹ, nhưng cho đến nay chưa xác định được.

Ông Ngãi nhận định: “Tôi không ngạc nhiên nếu Luật Sư Lê Công Ðịnh được thả. Có thể nói, ông là một trong những người Việt Nam đầu tiên được đào tạo tại Mỹ qua học bổng Fullbright, nên Mỹ chú ý nhiều nhất. Ông hiện là tổng thư ký đảng Dân Chủ, thay thế cụ Hoàng Minh Chính đã qua đời. Trong cuộc đối thoại nhân quyền mới đây giữa Mỹ và Việt Nam, phía Mỹ có đòi hỏi Việt Nam phải thả luật sư. Tôi nghĩ đây là một dấu hiệu tốt, nó cho thấy có nới lỏng dân chủ.”

Luật Sư Lê Công Ðịnh, 42 tuổi, bị bản án 5 năm tù giam (kèm 3 năm quản chế) hôm 20 tháng 1 năm 2010 trong một vụ án gây xôn xao dư luận tại Việt Nam và quốc tế.

Cùng ra tòa với ông là Kỹ Sư Trần Huỳnh Duy Thức (16 năm tù), Lê Thăng Long (5 năm tù, sau giảm xuống 3 năm 6 tháng) và Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung (7 năm tù).

Luật Sư Lê Công Ðịnh bị công an bắt ngày 13 tháng 6 năm 2009. Trong thời gian bị giam, cơ quan an ninh điều tra cho bông bố đoạn video dài 20 phút về Luật Sư Lê Công Ðịnh “nhận tội” và được chiếu trên đài truyền hình nhà nước (VTV) vào lúc 7 giờ tối ngày 19 Tháng Tám, 2009.

Thế nhưng theo một công điện của Ðại Sứ Hoa Kỳ Michael Mikhalak gởi từ Hà Nội về Washington D.C được tiết lộ qua Wikileaks nói rằng “video nhận tội” này đã bị chính quyền cắt xén rất nhiều.

Bản công điện viết, “Theo nhiều nguồn tin báo chí, những đoạn phim và lời đọc này do Bộ Công An sản xuất, và được Ban Tuyên Giáo Trung Ương gởi tới đài VTV một ngày trước đó, và không giải thích gì cả.” Bản công điện còn mở ngoặc, rằng: “Ủy ban này do ông Tô Huy Rứa đứng đầu, và ông là ủy viên mới nhất của Bộ Chính Trị.”

Ngay cả phiên tòa xử 4 nhà hoạt động dân chủ Lê Công Ðịnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung, hôm 20 tháng 1, 2010 cũng được Tòa Ðại Sứ Mỹ nhận xét là “Phiên Tòa Ði Ngang Về Tắt.”

Một công điện được xếp hạng là “mật” gửi từ tòa tổng lãnh sự Sài Gòn về Washington D.C. cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, trong tháng 1 năm 2010, tường trình về phiên tòa xử 4 nhà dân chủ, gọi đây là “phiên tòa đóng kịch.”

Một đoạn trong công điện viết, “Cả 4 người bị kết tội ‘tìm cách lật đổ chính quyền,’ lãnh án từ 5 đến 16 năm tù, cộng thêm nhiều năm quản thúc. Trong khi phán quyết kéo dài chỉ sau 15 phút xét xử của tòa, điều chẳng ai ngạc nhiên, phiên-tòa-một-ngày này cho chúng ta một dẫn chứng rành rành về cách chính phủ và đảng CSVN biến việc bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa thành một tội hình sự.” (KN-ÐD-HG)

Theo Nguoi-viet

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to LS Lê Công Ðịnh sắp được trả tự do, sẽ sang Mỹ


 1. Bi kịch Canh tân Quê Hương chưa trọn vẹn 140 Năm …
  ==============================

  Nhân Kỷ niệm 140 Năm Nhà Ái quốc Nhà Canh tân Nguyễn Trường Tộ (1871 – 2011) qua đời …

  Bi kịch Nguyễn Trường Tộ : Thảm kịch Việt Nam !

  Nhật Bản lột xác ngoạn mục quyết làm

  Khát vọng viễn kiến Người con ưu tú

  Tư tưởng sáng suốt khói Sông Lam

  Đại tài không tin dùng vẫn Nhân cách

  Tình thề với Nước lửa bỏng Tâm can

  Đau xót Tài hoa không đoái hoài bất hạnh

  Tâm sự ưu tư sâu kín lệ Ngàn năm …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 2. “Liên minh với Hoa Kỳ là mệnh lệnh …”
  Thủ tướng VC Nguyễn tấn Dũng đang “lén lút” (đi đêm) thực hiện “mệnh lệnh” của TS Luật CÙ HUY HÀ VŨ .
  Xin Chú Ý: Tại sao đến hôm nay đảng csVN mới dám lên tiếng ? Hoàng sa Trường sa là của VN , qua sự chủ quyền và kiểm soát của Chính Quyền VNCH ? Vì :
  _Tổng thống Do Thái Tổng thống Israel Shimon Peres (một Thành viên trong Quyền lực Toàn cầu) đến VN .Theo báo chí Israel, ngoài việc tiếp xúc với chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang, ông Peres còn gặp gỡ Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cũng như bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh…
  _Biển Đông được Quốc tế hóa tại Thượng đỉnh Đông Á Bali , Tình huống thuận lợi cho Việt Nam ; Bắc Kinh bị đẩy vào thế thủ tại Bali trên hồ sơ Biển Đông và Bắc Kinh quá bất ngờ trước chính sách cứng rắn của Hoa Kỳ , …
  _Trong vài tháng nay đã thấy rõ là cả những nhà lãnh đạo cao cấp nhất bên Ngoại giao, Quốc phòng và Tổng Thống đều nói đến sự trở lại của Hoa Kỳ ở Á Châu và cam kết là sẽ có mặt ở đây như là một Cường quốc Thái Bình Dương.
  _ VN hiện nay được Quyền lực Toàn cầu ủng hộ hết mình chính là sự xác nhận mối tương quan đồng minh đó .
  Phương Tây thật chẳng có lý do gì lại không tạo dựng một coup suy thoái thứ hai để tiếp tục đánh ngay vào toàn bộ sách lược của Tầu .

  Nếu Mỹ họ ủng hộ Việt Cọng qua sự không cần sĩ diện , thành khẩn, cam kết…của VC để giử mạng của bọn chúng (nên nhớ 66 năm VC đã từng làm thân khuyển mã cho Tầu cọng , nay có làm thêm loại “ký sinh” cho yên thân và cả dòng cả họ) . Vậy Người Việt Quốc Gia Tự Do không chấp nhận cọng sản Hải Ngoại nghĩ sao và nên làm gì cho kịp thời ???
  Theo tình hình hiện nay VC thừa biết nếu theo Tầu (tội bán nước) thì trước sau gì thì cũng bị người dân nỗi lên giết như các nước Bắc Phi , Trung Ðông và đang trên đà dần dần di chuyển qua Châu Á và đồng thời khối Asian , Phương Tây khinh thường tẩy chay , theo Mỹ thì yên thân hơn nhiều mặt … , nhưng mặt ngoài còn e …hát thì dở mà bày đặc sắm tuồng lâu , nặng phần trình diễn …sơ đẳng … trò chơi rẻ tiền tầm thường của du kích , du cơ …
  Hiện giờ đảng và nhà nước csVN đang thương lượng, cầu viện chính phủ Mỹ về vấn đề Biển Đông ! Thì tại sao Mỹ không đặc điều kiện “thả người” mà Mỹ thích , để thành lập một Đảng Chính Trị Cánh Hữu tại Mỹ sẽ di chuyển về trong nước khi điều kiện cho phép .
  Còn đảng CS sau này sẽ tự biến cải thành Đảng Dân Chủ Xã Hội . Đó là con đường tốt nhất hiện nay , không ai bị mất mặt , giải quyết được các bế tắc tâm lý đối với đa số người Việt hải ngoại , chuẩn bị hữu ích cho tương lai cũng như nhiệm vụ trước mắt mà mọi người Việt đều đang rất ưu tư , việc này chắc chắn được Thế giới ủng hộ . Vấn đề còn lại là : đi tìm những vị cỡ tuổi từ 40 đến 60 để lãnh phần sáng lập cũng như điều hành mà thôi . Làm đúng , tâm lành , trí tuệ chẳng sợ thiếu sự hậu thuẫn .
  Vì Thế Giới nói với chúng ta biết rằng : Chỉ nên thiết lập hệ thống Lưỡng Đảng mà thôi .
  tnt

 3. Vu Hong Phong nói:

  Đề nghị chính quyền VN, tương tự như đã làm với LS LCĐ, cũng thả TS. CHHV ra khỏi Thanh Hóa và trục xuất về 24 đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

 4. nói:

  Lạ đời thật LS LCĐ quốc tịch Việt Nam – mang dòng máu Việt mà sao lại trục xuất ra khỏi Việt Nam, có hay chăng Việt Nam đã trực thuộc Tàu ??? Nếu LS LCĐ mang quốc tịch Mỹ thì chắc chắn không bao giờ có chuyện đi tù như vậy

 5. NHỔ BỎ TẬN GỐC MỌI CẢN TRỞ ĐỂ DỄ BỀ CAI TRỊ nói:

  HÀNH ĐỘNG DÙNG BẠO LỰC ĐỂ TRỤC XUẤT THẬT LÀ QUÁ TÀN BẠO, MẤT HẾT TÌNH CẢM LÝ TRÍ VÌ ÔNG LÊ CÔNG ĐỊNH LÀ MỘT NGƯỜI CON YÊU NƯỚC CỦA TỔ QUỐC MẸ VIỆT NAM.

  LÀ MỘT NGƯỜI YÊU NƯỚC VIỆT NAM, ÔNG SẼ SỐNG RA SAO TRÊN ĐẤT KHÁCH QUÊ NGƯỜI .
  ĐỂ DỄ BỀ CAI TRỊ, HỌ SẴN SÀNG NHỔ BỎ TẬN GỐC MỌI CẢN TRỞ HỌ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s