Hà Nội mới – Lộ rõ tim đen

Một cuộc rượt đuổi ngoạn mục

Lúc 11 giờ trưa nay, vừa đi ra khỏi thấy bóng của đuôi, chạy xe rõ nhanh đằng sau tiếng xe sát sàn sạt. Không cần ngoái lại nghe tiếng còi xe ầmĩ ráo riết cũng biết, chạy ngược lại về nhà thờ. Một tên chặn lên ngang xe quát đứng lại.

Mình bẻ ngoặt lái, quay đầu xe phi vòng công viên 1-6 về nhà thờ, suýt đâm vào bà đồng nát. 4 tên phục sẵn lao ra thì mình đã vào sân nhà thờ, hôm nay lễ chủ nhật đông. Mình vào cổng 3 mét dựng xe, hai bên nhìn nhau qua cái cổng mở rộng. Hội chúng gọi điện thêm người đến.

Hiện nay mình đã trèo tường nhà thờ ra đằng sau đến nơi tạm ẩn, lát nữa đi về đâu tính tiếp.

Thân ái gửi lời chào đến các bạn hữu, nếu không liên lạc được bằng điện thoại, xin đừng bận tâm. Mọi cái đều có số phận.

Nếu có gì , xin các bạn quan tâm đến Tí Hớn trong những ngày vắng bố.

Theo NBG

(HNM) – Hôm qua 2-12, một số linh mục Nhà thờ Thái Hà, trong đó có Chính xứ Nguyễn Văn Phượng đã cầm đầu, kích động lôi kéo gần 100 giáo dân lấy cớ nộp đơn đòi đất tại trụ sở tiếp công dân của thành phố (34 Lý Thái Tổ) để tụ tập, tổ chức biểu tình, gây mất trật tự công cộng xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Ảnh: do Ba Sàm bổ sung vì bài gốc không có

Đây không phải lần đầu tiên các linh mục Giáo xứ Thái Hà cố tình kích động giáo dân và trực tiếp thực hiện hành vi sai trái. Chính những người dân khu vực xung quanh Nhà thờ Thái Hà đã nhiều lần bày tỏ nỗi bất bình: Tại sao thay vì rao giảng kinh thánh, giáo lý, các linh mục ở đây lại thường xuyên nói xấu chính quyền, kích động giáo dân chống đối”. Sự việc này một lần nữa làm bộc lộ rõ tim đen của những kẻ mặc áo thầy tu nấp đằng sau chiêu bài đòi đất.

Chuỗi hành vi coi thường kỷ cương, pháp luật: 8h30 sáng 2-12, linh mục Nguyễn Văn Phượng cùng một số linh mục, tu sĩ và gần 100 giáo dân đã kéo đến trụ sở Ban Tiếp công dân của UBND TP Hà Nội tại 34 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) với lý do nộp đơn đòi Nhà nước trả lại đất tu viện Dòng Chúa cứu thế Thái Hà hiện đang là Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Ông Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó ban Tiếp công dân TP đã tiếp nhận đơn của họ. Sau đó, đoàn tu sĩ, giáo dân đã tuần hành từ trụ sở Ban Tiếp công dân TP qua các phố Lê Lai, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ; vừa đi vừa hát Thánh ca, trương biểu ngữ và hô hào đòi đất.

Hành vi trên của các linh mục và giáo dân Giáo xứ Thái Hà đã cùng lúc vi phạm nhiều quy định của pháp luật và UBND TP Hà Nội, trong đó có Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18-3-2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng, Pháp lệnh về tín ngưỡng, tôn giáo và Thông báo của UBND TP Hà Nội về một số biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã cố gắng khuyên can, thuyết phục họ giải tán, nhưng không có kết quả. Thậm chí, nhiều người trong nhóm này đã cố tình dùng lời lẽ kích động, lăng mạ những người thi hành công vụ. Trước thái độ bất hợp tác và quá khích của nhóm người này, lực lượng làm nhiệm vụ quyết định cưỡng chế một số người vi phạm lên xe buýt đưa về trụ sở làm việc. Lực lượng chức năng đã kiểm tra giấy tờ, lập biên bản xử lý những người vi phạm theo quy định của pháp luật, yêu cầu cam kết không tái vi phạm pháp luật và các quy định của TP về bảo đảm trật tự công cộng.

Nhìn nhận lại, chúng ta có thể thấy, sự việc này nằm trong chuỗi những hành vi cố tình vi phạm pháp luật có tính hệ thống của các linh mục Nhà thờ Thái Hà và một số giáo dân bị lôi kéo. Đặc biệt, sau khi Sở Y tế TP triển khai dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải tại Bệnh viện Đống Đa, trong các thánh lễ từ ngày 2-10-2011 đến nay, các linh mục Dòng chúa Cứu thế Thái Hà liên tục rao giảng trên nhà thờ, kích động giáo dân cầu nguyện, đấu tranh đòi lại đất đai, tổ chức kêu gọi hiệp thông. Họ còn rêu rao rằng chính quyền đang trắng trợn cướp đất của Nhà thờ Thái Hà. Như thể có sự sắp đặt, trên các trang mạng phản động, liên tục đăng các bài viết vu cáo chính quyền chiếm tu viện, phản đối xây dựng Trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Những tài liệu này còn được các linh mục ngang nhiên công bố trên các bảng tin của Nhà thờ Thái Hà với lời lẽ, giọng điệu hậm hực, kích động. Ngày 23-10-2011, các linh mục Nhà thờ Thái Hà đã cho dựng một bảng điện tử trên nóc nhà 7 tầng trong khuôn viên nhà thờ, chạy những dòng chữ nêu yêu sách. Trước sức ép của dư luận và sự thật vi phạm pháp luật rành rành, chính các linh mục Nhà thờ Thái Hà sau đó đã phải tự tháo gỡ bảng điện tử này. Trước lần tụ tập ngày 2-12, các linh mục Nhà thờ Thái Hà cũng đã kích động, lôi kéo giáo dân nhiều lần tụ tập, tuần hành trên các đường phố Hà Nội với cùng chiêu bài “nộp đơn đòi đất” như chiều ngày 27-10-2011, ngày 18-11-2011 và ngày 23-11-2011.

“Tim đen” khó che giấu

Về cái gọi là “đòi đất” của Nhà thờ Thái Hà, UBND TP Hà Nội đã nhiều lần ra văn bản trả lời chính thức. Nhưng họ cố tình không chịu hiểu, cố tình lờ đi những quy định có hiệu lực pháp luật của Nhà nước, vẫn ngoan cố làm đủ các chiêu trò để lôi kéo, tụ tập giáo dân vi phạm pháp luật. Mới đây nhất, ngày 23-11-2011, UBND TP Hà Nội tiếp tục ban hành văn bản số 10192/UBND-TNMT trả lời kiến nghị ngày 5-11-2011 của Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn. Trong đó, một lần nữa, UBND TP nêu rõ: “Chúng tôi xin trân trọng nhắc lại, căn cứ để UBND TP Hà Nội quyết định giải quyết đối với các nội dung như đã nêu trên là: Luật Đất đai 2003, Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29-10-2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai và khoản 1, Nghị quyết số 23/2003/QH11 ngày 26-11-2003 của Quốc hội khóa XI: “Nhà nước không xem xét lại chủ trương, chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất đã ban hành trước ngày 1-7-1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà, đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà, đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà, đất”.

UBND TP Hà Nội cũng khẳng định, nếu Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và các giáo xứ trên địa bàn TP có nhu cầu sử dụng đất thì cần có đơn, lập dự án cụ thể gửi chính quyền theo quy định. Trên cơ sở đó, UBND TP sẽ xem xét, giải quyết theo đúng quy định. Thực tế, UBND TP đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng về sử dụng đất của một số giáo xứ trên địa bàn mà văn bản 10192/UBND-TNMT đã công bố rõ như: giao đất tại xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên cho họ giáo Bái Đô để xây dựng nhà nguyện; điều chỉnh quy hoạch cục bộ tại xã Cổ Nhuế, Từ Liêm để cơ sở 2 Đại chủng viện Hà Nội thuận lợi về giao thông; cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất thổ cư để xây dựng nhà nguyện tại xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức; giao đất cho giáo xứ Thường Lệ, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh…

Cách giải quyết trên cơ sở luật pháp, có tình, có lý như vậy, nếu là công dân chân chính thì đều hiểu và đồng thuận. Ấy vậy mà, dường như bỏ ngoài tai tất cả, đòi đứng trên cả luật pháp, các linh mục Nhà thờ Thái Hà vẫn ngoan cố rêu rao về cái gọi là “đòi đất” để kích động giáo dân gây rối trật tự xã hội. Những trang mạng sặc mùi phản động chỉ chờ có thế, lập tức lợi dụng vu khống, bôi nhọ Nhà nước ngăn cản tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền này nọ. Phải chăng những thế lực thù địch bên ngoài chỉ chờ cơ hội để gây ra một sự cố nào đó, rồi lấy cớ vu khống, tạo cơ hội cho những hành động can thiệp, lật đổ?

Chính quyền và nhân dân đã rất hiểu những thủ đoạn phá hoại kiểu như vậy, nên những hành vi của các linh mục Nhà thờ Thái Hà ngày 2-12 càng lộ rõ tim đen, chỉ khiến nhân dân thêm bất bình mà thôi.

Hoan nghênh thái độ kiên quyết của cơ quan chức năngÔng Nguyễn Văn Thiệu, phố Hồ Đắc Di (Đống Đa):
Đòi hỏi vô lý thế mà vẫn tiếp tục là sao?
Thời gian gần đây, Nhà thờ Thái Hà đã có nhiều biểu hiện sai trái như xúi giục giáo dân tụ tập, trương biểu ngữ đòi đất trái pháp luật. Sáng ngày 2-12, họ lại tụ tập giáo dân, tuần hành trái phép tại khu vực Bờ Hồ, làm ảnh hưởng đến giao thông trật tự khu vực. Những việc làm như vậy khiến chúng tôi thấy rất bất bình. Không lẽ những linh mục cai quản giáo xứ Thái Hà không thấy được phản ứng của cộng đồng, không tự nhận thấy việc làm của mình là hết sức vô lý, không hợp cả lẽ đời lẫn lệ đạo mà vẫn cứ tiếp tục?Chị Nguyễn Thanh Thủy, phường Kim Mã (Ba Đình):
Hoan nghênh thái độ kiên quyết của cơ quan chức năng
Sáng 2-12, có việc đi qua khu vực Bờ Hồ, tôi rất ngạc nhiên khi thấy nhiều người tụ tập, chăng băng rôn, hát hò, thậm chí la hét… rất lộn xộn và mất trật tự. Hỏi ra mới biết đó là một số giáo dân Giáo xứ Thái Hà kéo nhau lên UBND thành phố để “đòi đất nhà thờ” (!). Quả là một sự nực cười! Không biết người ta muốn kiến nghị hay định gây sức ép với thành phố đây? Tôi rất tán thành thái độ cứng rắn, cương quyết của các lực lượng chức năng khi giải tán việc tuần hành trái quy định này. Không thể để một khu vực tôn nghiêm, thơ mộng như Hồ Gươm bị vẩn đục, xáo trộn bởi những hành vi mất an ninh trật tự và thiếu văn hóa như vậy…Bà Nguyễn Thanh Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam):
Tự do tín ngưỡng nhưng phải vì lợi ích quốc gia
Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo. Trong hơn 60 năm qua, đông đảo tín đồ theo các tôn giáo khác nhau đã đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, sống tốt đời đẹp đạo, có tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thế nhưng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật, vì lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia, vì cuộc sống ổn định của người dân. Việc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, kích động tín đồ, nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất ổn định chính trị, đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng là không thể chấp nhận được. Bởi thế, hành động của một số giáo dân Giáo xứ Thái Hà thời gian qua xung quanh việc đòi đất (!) và cản trở xây dựng Trạm xử lý nước thải tại Bệnh viện Đống Đa, đặc biệt là tụ tập trái phép sáng 2-12 tại khu vực Bờ Hồ là rất đáng phê phán.Chị Đặng Thủy Chung (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân):
Sự việc không phải như thông tin đồn thổi…
Sáng 2-12, chứng kiến việc một số giáo dân tụ tập tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với biểu ngữ, băng rôn… gây huyên náo, lộn xộn, đòi đất, tôi thấy đây là việc làm có ý đồ xấu. Họ kéo nhau đi, lợi dụng số đông gây áp lực để đòi đất thuộc sở hữu của Nhà nước chứ không chỉ là cản trở việc xây dựng Trạm xử lý nước thải tại Bệnh viện Đống Đa như trước đây. Việc tập trung đông người tuần hành trái phép của họ đã thu hút một số người hiếu kỳ đỗ, dừng phương tiện đứng xem, gây cản trở giao thông, làm mất an ninh trật tự và mỹ quan đô thị. Chính họ không tuân thủ pháp luật là nguyên nhân buộc cơ quan chức năng phải cưỡng chế giải tán và việc này là phù hợp, là cần thiết chứ không phải như thông tin họ lu loa: “Giáo dân đang đi ôn hòa thì bị công an, dân phòng đưa lên xe buýt…”.Nhóm PV Bạn đọc

Quốc Bình

Nguồn: Hà Nội mới

Theo Anhbasam

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Hà Nội mới – Lộ rõ tim đen

 1. CHỒNG NGHÈO MỔ BỤNG VỢ TẠI NHÀ ĐỂ SINH CON. nói:

  CHỒNG NGHÈO TỰ MỔ BỤNG VỢ TẠI NHÀ ĐỂ SINH CON.

  Cả họ tộc của thủ tướng giàu sụ, còn thần dân của chúng như thế này đây :

  http://www.phapluatvn.vn/thoi-su/201111/Tham-canh-nguoi-chong-ngheo-rach-bung-vo-cuu-con-vi-khong-tien-dua-vo-di-sinh-2060997/

 2. Ngu Dân nói:

  Độc quyền là cha động tính ???

 3. Hong Phi nói:

  Hà Nội đang mở chiến dịch bắt bớ hàng loạt ..mói đây, hôm 1/12, Lê Tthanh Tùng, phóng viên tự do,người đã viết 200 bài báo tố cáo quan chức tham nhũng, bảo vệ quyền lợi cho dân oan ,trú lại Sóc sơn,(trước đó đã bị tam giam, và bị công an hành hung nhiều lần ) đã bị công an khám nhà thu máy tính .hiện đang bị giam tai B14 ,nhiều khả năng bị đưa ra khởi tố..tin (từ nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn,ngừoi rất gần gũi vói LTT tại Hà Nội)

 4. TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : nói:

  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ?? TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??
  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!
  HÃY ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  TỔNG THỐNG PHÁP NICOLAS SARKOZY : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:
  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/ecrire-au-president/adresser-vos-messages-a-nicolas-sarkozy.11220.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB: http://www.angela-merkel.de/page/145.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB: http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ NƯỚC NGOÀI Ở VN VÀ VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH NƯỚC NGOÀI :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx
  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/cttdtcp/
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33,2408565&_dad=portal&_schema=PORTAL
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN: http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN : http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

 5. CONG BANG nói:

  Không chỉ giáo xứ Thái Hà mà rất nhiều trường hợp khác người dân lành bị bọn mafia đỏ cướp đất, hãy đánh trong google: “chưa bồi thường đã thu hồi đất” sẽ thấy sự khốn nạn của bọn chúng và những bất công người dân phải chịu dưới ách cai trị của tập đoàn tham nhũng, bán nước, hại dân.

 6. Hà Tĩnh nói:

  Hãy hành xử đúng pháp luật, bắt người biểu tình ôn hòa là hành vi bạo hành của những kẻ dốt nát, sợ sệt vì biết rằng mình đang nói dối, làm dối. Những người đã có chức sắc trong đạo lí là những người có học, hành xử văn hóa, theo đúng luật pháp. Không cha mẹ nào lại coi con dân bày tỏ bức xúc là kẻ địch của mình cả. Loài cầm thú cũng không làm như vậy.

 7. Yeu cach mang nói:

  Luan dieu cua ban nghe quen quen,ban xung ho voi cha PHUONG ma goi la ten nay ten no,the ban co liem si ko?

 8. Van nói:

  Nhà nươc có kỷ cương phép nước,hơn nữa nhà nước Công hoa XHCN Việt Nam nhà nước phap quyền lại càng nghiêm minh không thể để cho một số người làm loạn ở Thu đô Hà Nội như thế được.Tôi nhiệt liệt hoan nghênh chính quyền Hà Nội xư lý vụ gây rối trât tự do tên Nguyễn Văn Phượng câm đâu hôm 2-12.Tôi đề nghị chính quyên xữ lý nghiêm và nghiêm hơn nữa,làm mạnh và manh hơn nữa có như vây mới giư bình yên cho Thủ đô được.Nhân dân cả nước rất bất bình với một số người lợi dụng Giáo xứ Thái Hà với cái gọi “dòi đất” để làm loạn ở Hà Nội.Trong lúc nhân dân cả nước đang thi đua quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2011 và vạch những kế hoach tiếp theo với tinh thần người dân đất Việt :âm no,hạnh phúc.Lẽ ra bà con Giáo xứ Thái Hà (một số ít bị lợi dụng) cũng đứng trong đội ngũ người dân đất Việt để xây dựng cuộc sống âm no hạnh phuc,trái lại bà con ta lại nghe bọn xúi giụcđi ngược lại nguyên vọng của nhân dân,chống đối chinh quyên là một việc làm không đúng,trái với lương tâm đạo lý làm người mà Chúa đã từng dạy.

  • Có bao nhiêu ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN VÔ THẦN? nói:

   Nhà thờ, chùa chiềng là nơi thờ phượng Chúa Trời & Phật. Là nơi dạy con người sống hiền ở lành, sống biết có Trời có đất. Đất nước càng có nhiều nhà thờ chùa chiền bao nhiêu thì đất nước đó sẽ tốt đẹp bấy nhiêu. Người dân VN và nói chung là nhân loại ai cũng tôn thờ Trời Phật, chỉ có Cộng sản là phỉ báng Trời Phật. Cướp đoạt nhà thờ chùa chiền chỉ có lũ VÔ THẦN CỘNG SẢN, chúng nó chỉ thờ những tên sát nhân diệt chủng ác độc nhất thế giới, lấy máu người xây địa ngục Cộng sản. Nhưng mà trên thế giới chúng cũng chỉ còn có 5 que, còn riêng ở VN còn bao nhiêu thằng ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN VÔ THẦN?. Cái trò quỉ quyệt của Cộng sản ai còn lạ nữa, trước khi muốn chiếm đoạt cái gì đó làm của riêng hoặc tẩy chay đối tượng nào đó chúng nói cái đó là của chung và mượn tiếng quần chúng nhân dân. Đối với Cộng sản ai không thuận với chúng không phải là nhân dân VN, nghe thật muốn mửa!!!

 9. Yeu cach mang nói:

  Nhung nhan chung nay hinh nhu la nhan chung GIA,boi vi ho noi giong nhau qua,co phai pv quoc binh sang tac ra ko?

 10. Yeu cach mang nói:

  Neu su viec dung nhu the thi tai sao khong dang tren bao giay(nhu tuoi tre,thanh nien,)ma phai dang o bao mang?

  • MINH HẰNG nói:

   BÁO HN MỚI : “LỘ RÕ TIM ĐEN ”

  • kinhkhoa nói:

   From: Tony Nguyen
   Sent: Thursday, November 17, 2011 12:03 AM
   Subject: [VungVinh] Giáo xứ ấp Thái Hà so với thời Vua Quang Trung đánh nhà Thanh ra sao ?

   Hôm nay ( Thứ Năm – Nov 17-2011 ) thì tại Việt Nam là thứ Sáu ( Nov-18-2011 ).

   Chánh quyền thủ đô Hà Nội đã phong tỏa nhiều ngã đường dẩn vào giáo xứ ấp Thái Hà . Nhằm mục đích trấn áp sự phản đối của vài trăm giáo dân ấp Thái Hà .

   1.- Giáo dân ấp Thái Hà tố cáo là chánh quyền Hà Nội đàn áp tôn giáo , dặc biệt là nhắm vào đạo Thiên Chúa .
   2.- Giáo dân ấp Thái Hà tố cáo là chánh quyền Hà Nội không giữ lời , mượn dòng Chúa Cứu Thế đề lập ra bệnh viện Đống Đa thời chiến tranh chống Mỹ- Ngụy . Nay họ không trả , đồng thời biến cải bệnh viện Đống Đa thành nơi xử lý nước phế thải cho thủ đô trên dưới 6 triệu dân Hà Nội và quanh vùng phụ cận , ven biên.
   3.- Đồng thời những giáo dân Việt kiều Công Giáo tại ngoại quốc , nhất là tại Hoaky ; đồng loạt dùng phương tiện dồi dào của C.G mà lên tiếng ,trên đài Radio , đài TiVi Việt kiều , báo chí khắp nơi . Ngay cả phương tiện Internet ( Social Community ) như Yahoo Groups mà lên tiếng thóa mạ bạo quyền Hà Nội , ngày đên không ngừng nghĩ .

   Chúng ta , người khác đạo C. G VN nghĩ làm sao vụ nầy ?

   Không gì khó hết . Tại chúng ta ít đọc sử sách cận kim cũa những tác giã sử ký Việt kiều có tầm cở lên đến Tri Thức ( đừng lầm với Trí thức Công Giáo . Tri thức coa hơn Trí thức ..,vì họ đã đạt đến Tri Thiên Mệnh và hiểu luật Nhân Quả Luân Hồi ).
   Những sách sử ấy nói gì về cận kim lịch sử ?

   I. Thời Vua Nguyễn Huệ – Tây Sơn .

   Ngày 28-11-1788 , quân Tôn Sĩ Nghị ( Tổng đốc Lưỡng Quảng ) và Đề đốc Hứa thế Hanh , tràn qua Lạng Sơn .
   Cánh Quảng Tây do Tổng binh Thượng duy Thanh , cánh Quảng Đông do Trương triều Long ầm àm kéo xuống .
   Cánh quân Vân Nam do Ô đại Kinh đánh xuống Tuyên Quang ( sau khi vượt qua Cao Bằng ) , cùng với trên 2000 quân Nùng của Sầm nghi Đống ùn ùn đổ ào miền Bắc nước Việt ( các giáo sĩ đương thời ước lượng trên dưới 30 vạn quân Thanh ., trong khi sử gia Việt ước tính khoảng 20 vạn..

   Ngày 18-12-1788 Tôn sĩ Nghị vào Thăng Long một cách rất dể dàng .
   Tại Phú Xuân , ( 26-12-1788 ) Nguyễn Huệ được tôn lên ngôi vua .. Vua Quang Trung sai Hồ hổ Hầu tuyển binh ở Nghệ An , cứ 3 người lấy 1 .
   Ngay cả sư sải , tăng ni trong chùa cũng phải sung công .
   Nhiểu chuông tượng bằng đồng , thiếc.. đều được nấu chảy để làm giáo mác .
   Cuộc chuẩn bị kéo dài ngót một tháng trời .

   Màng lưới an ninh của Tây Sơn kéo dài từ đèo Ba Dội đến Biện Sơn.
   Ngày 25-1-1780 hơn 10 vạn quân chia nhau tấn phát :
   Đại tư Mã Sở và Nội hầu Lân đem tiền quân đi trước ,
   Hô hổ Hầu đem hậu quân đi sau , Đại Đô đốc Lộc và Đô đốc Nguyễn văn Tuyết cầm Tả quân và Thủy sư vào cửa sông Lục đầu.
   Đô đốc Lộc lên Lạng sơn chận đường về của quân Thanh ..

   Nghe tin Tây Sơn động binh , quân Thanh ra cáo thị thách chiến và rao tin tại Thăng Long là Tây Sơn sẽ bị quân Thiên triểu tiêu diệt như loài ếch nhái.
   Nhưng quân Thanh không dè , mặt trận bùng nổ khắp nơi . Tin chiến trận dồn dập như lân ăn pháo .
   Chưa hết ngày cuối năm Mậu Thân , quân nhà Lê theo giặc bị tan vỡ ở Sơn Nam ; quân Thanh ở thượng nguồn sông Thanh Quyết , sông Giãn bị bể tan , chạy tán loạn về huyện Phú Xuyên thì bị bắt trọn gói , không ai về bào hung tin cho quân nhà Thanh ở thành Thăng Long .

   Nữa đêm khuya , mồng 3 Tết ở làng Hà Hồi bổng nghe tiếng loa hét vang dội bốn bên ,quân dạ và voi rống vang trời , đều hốt hoảng ra hàng tất cả.
   Mồng 5 rạng sớm ( 30-1-1789 ) trận đánh sanh tử ở làng Ngọc Hồi , quyết định số phận cho thành Thăng Long , đồng thời khắc biểu , Đô đốc Long đánh quân Thanh ở làng Điền Châu , bức viên Thái thú Sầm nghi Đống phải treo cổ chết ở gò Đống Đa ( nay làng Thái Hà ) .
   Nghe tất cả bại binh , thì Lưỡng tướng quân tỉnh Quảng Đông , Quãng Tây là Tôn sĩ Nghị thất kinh hồn vía “ ngựa không kip đóng yên , người không kịp mặc giáp “ hốt hoảng chạy qua cầu phào vể Bắc , bỏ lại hàng nghìn binh sĩ , bộ tướng dành nhau qua cầu phao.
   Cầu phao vỡ chìm , chết biết bao nhiêu quân Thanh với gương mặt hốt hoảng thần vía .
   Với sư kinh khủng sét đánh , dân chúng ven vùng Vân Nam , Quảng Đông và Quảng Tây bồng bế nhau chạy giặc ( thật sự họ sợ quân tây Sơn ào đến bắt tất cả nam nữ và tăng sĩ nhập trận với Tây Sơn mà đánh vào Đế Kinh Bắc Kinh nhà Thanh )

   A.- Như vậy chúng ta thấy làm sao ?:
   Sách Việt sử không bao giờ nghe tiếng than oán của thầy Chùa , tăng ni bị vua Quang Trung ép bắt đi đánh quân Thanh.
   Phật giáo sử Việt không ta thán là quân Tây Sơn tàn ác , bắt hầu hết thầy trụ trì , tăng ni đi đánh giặc , làm chuyện sát nhân , đem chuông mõ nấu chảy mà làm binh khí đâm giặc.

   II . – Thời Việt Minh đánh Điện Biên Phủ :

   Sách sử cho chúng ta biết , đảng CSBV trưng binh hầu hết thanh niên nam nữ tại vùng Việt Bắc mà đánh Pháp .
   Tướng Võ nguyên Giáp hầu như bị những danh tướng Đê Nhị Thế Chiến Pháp khinh dể.
   Trận đánh Điện Biên Phủ đã làm ô danh đế quốc hùng cường Pháp .
   Thắng trận với Đức Quốc Xã , nhưng bại thê thãm với quân Võ nguyên Giáp .
   Mật vụ , tình báo của Pháp giăng đầy khắp nơi tại miền Bắc. Một cử động của đạo quân to lớn của Võ nguyên Giáp chắc chắn sẽ báo động cho chánh quyền Pháp tại Hà Nội .

   Tại Điện Biên Phủ , quân Lê Dương Pháp vẩn oai hùng đóng đồn , tuần thám vùng lòng chảo Diện Biên Phủ . Phi cơ thám thính , tình báo Pháp…vẩn không biết đến sự chuyển quân , động binh của hàng vạn quân của Võ nguyên Giáp .
   Dân công hậu cần , di chuyển , tải đạn ,. lương thực cho chiến dịch Điện Biên Phủ lên đến 26 vạn người ( không kể quân chính quy và bán chính quy cảu CSVN ).
   Một con số nhân sự khổng lồ , qua mắt được hầu hết những mật thám , tình báo của Pháp và của Công giáo VN quanh vùng Bắc Việt .

   Chiến trận bùng nổ khắp mọi nơi trong thung lũng Điện Biên Phủ , tỉnh Sơn La , giáp ranh nước Lào , xung quanh là núi đối trùng điệp.
   Quân Pháp bị đánh khắp nơi . Trên đồi núi hỏa lực , sân bay , quân Lê Dương Pháp bị đụng nặng đến thật nặng .
   Truyền tin của quân đội Pháp phóng lên không gian những tin hõa tốc bất lợi , địch tràn ngập , xin cứu viện..vv..

   Hà Nội nín thở chờ đợi hung tin bay đến từ chiến trường nơi xa.
   Tại Paris ( Pháp ) Toàn thề nội các TT. Vincent Auriol nín thở chờ tin xấu từ Hà Nội gởi sang.
   Vào đúng 7 giờ tối , đêm 13/3/1954 , thượng tá Nguyễn hữu Mỹ , chỉ huy Trung đoàn 105 ly Lựu Pháo ( CSVN gọi pháo 105 là Lựu pháo , vì nổ tung hàng nghìn miễng đạn cháy đỏ rực xuống mục tiêu ) ra lệnh khai hỏa.

   Ngày 7 tháng 5 năm 1954 , đúng 5 giờ 30 chiều – tướng Christien de Castries tại Điện biên Phủ tuyên bố đầu hàng .
   Pháp thua trận Điện biên Phủ. Chấm dứt gần 100 năm cai trị Việt Nam.

   B.- Như vậy chúng ta thấy làm sao ? :
   Chúng ta không thấy giáo sử Công giáo VN nói là quân Việt Minh ( hay quân Võ nguyên Giáp ) bắt hàng nghìn giáo dân Công giáo Bắc Việt đi sung công , đào hầm , hay khiêng tãi đạn được cho quân Võ nguyên Giáp bao giờ .
   Chúng ta không thấy giáo sử Công giáo VN nói là quân đội Việt Minh bắt giáo dân đi làm bia đở đạn tại mặt trận Diện biên Phủ bao giờ.
   Tại sao như vậy ?

   Trở lại vụ giáo xứ ấp Thái Hà .
   Với một vài building cũ , nhỏ cũa dòng Tu gọi là Dòng Chúa Cứu Thế…được biến thể thành bệnh viện Đống Đa đề trị bênh cho dân chúng ven Hà Nội.
   Mang danh Cứu Thế , nhưng nếu cứu bệnh thì bị Công giáo VN la làng chói lói .
   Như vậy Cứu ai đây ?

   Với một diện tích nhỏ , xuống cấp ….được chánh quyền Hà Nội chuyển thành nơi xử lý nước thãi cho trên dưới 7-8 triệu dân Hà Nội và ven biên…đó là điều tốt hay xấu ?

   Nơi xử lý nước thãi cho Hà Nội đề phục vụ cho ai ?
   Dĩ nhiên phục vụ cho công ích mà ta gọi là ích quốc lợi dân.

   Đúng lý của nhân đạo loài người là giáo dân Thái Hà cũng là người Việt da vàng , mũi tẹt Thừa hưởng nhiều đặc ân từ thời Pháp , đến thời Vua Bảo đại và đến hiện nay…không một tu sĩ hay giáo dân Công giáo tại Bắc Việt nhúng tay vào đánh Pháp , không bị hy sinh vì tổ quốc nước Việt.
   Đáng lý – Họ- giáo dân Công giáo tại ấp Thái Hà khi biết tin chánh quyền Hà Nội chuyển bệnh viện cũ nát , thành nơi xữ lý nước thãi cho gần 8 triệu dân chúng xử dụng….thì Họ ( giáo dân ấp Thái Hà ) – nên tình nguyện góp tiền , đêm đọc kinh Mân Côi , đồng thời loan báo ra ngoại quốc cho giáo dân Việt kiều nên quyên góp thêm tiền cho chính quyền Hà Nội mà xây thêm nơi xữ lý nước thãi Hà Nội được nhiều máy móc tân tiến Âu Mỹ.
   Nếu nhà máy xữ lý nước thãi tại Thái Hà được tối tân thêm thì dân chúng Hà Nội ( kể luôn giáo dân tại Thái Hà ) được sự vệ sinh môi trường thuận tiện mọi đàng .
   Có như vậy nới xứng đáng là con Chúa Jesus tại Jerusalem .

   Còn đàng nầy – Họ – giáo dân Thái Hà vì ích kỷ cá nhân , vì ích kỷ của đạo Công giáo mà phản đối mọi chuyện tốt của chánh phủ Việt Nam ban ra…
   Họ cố tình chống phá mọi đàng .
   Vậy chúng ta , tại hãi ngoại – nguời Việt chân chính nghĩ sao về đám dân Công giáo VN nầy ?

   Họ là dân ngoại quốc chăng ?
   Hay là họ nói tiếng Việt , mang thân xác DNA gốc Việt mà linh hồn thì luôn tưởng nhớ Vatican ngày đêm ?
   Vậy Họ là giống dân gì tại đất nước Việt Nam ?
   Thời vua Quang Trung – thầy Chùa , tăng ni cũng cấm giáo đâm giặc theo lệnh Vua Nguyễn Huệ…nhưng không thấy một ai ta thán trong sử sách là vua Quang Trung tàn ác với Thầy Chùa Phật Giáo bao giờ .
   Tại sao Công giáo VN lại làm ngược thiên mạng làm người dân Việt tại đất Việt vậy
   Họ nói tiếng Việt – Họ được gọi là đám Đệ nhất công dân Việt từ thời Pháp đến thời Gia đình trị Công giáo Ngô Đình Diệm –
   Họ hưởng mọi sự tốt lành mà chánh quyền Pháp và chánh quyền Ngô Đình Diệm ban ơn.
   Trên dưới 100 năm nay.
   Nhưng khi đụng đến nơi đất địa cũa họ là họ sống chết với chính phủ VN lập tức .\

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s