Bùi Tín – Quá đáng

Trong cuộc sống, mọi sự quá đáng là có hại, nhất là sự quá đáng trong sự đối xử giữa con người với nhau cũng như trong sự đối xử của chính quyền với công dân của nước mình.

Đó là trường hợp nóng hổi, khi chính quyền trong nước đối xử với nữ công dân Bùi Thị Minh Hằng, sau khi chị tham dự một số cuộc biểu tình yêu nước chống bọn bành trướng Trung Quốc. Ngày 27/11/2011 vừa qua, sau khi được tin một số bạn của chị ở Hà Nội bị bắt giữ trong một cuộc tụ tập để ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi ông phát biểu trước Quốc hội về tình hình biển Đông, khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đã bị Trung Quốc đánh chiếm một số đảo và cũng cho rằng luật biểu tình là cần thiết, chị đã cùng bạn bè giương biểu ngữ « phản đối bắt giữ người trái phép » tại Sài Gòn. Chị bị công an bắt và đưa ra Hà Nội ngày 28/11 rồi bị đưa lên trại cải tạo Thanh Hà – Vĩnh Phú của Bộ Công an. Con trai chị, gia đình và bạn bè bặt tin tức của chị hơn 10 ngày đêm, nay mới được thông báo là chính quyền Hà Nội đã quyết định đưa chị vào trại cải tạo với thời hạn là 24 tháng.

Thật là quá đáng, phi lý, và phi pháp.

Phi lý, phi pháp vì chị Hằng bị kết tội, đưa vào trại cải tạo, mất tự do trong 2 năm, mà không ai cho biết là chị phạm tội gì, khi chị chưa được đưa ra xét xử công khai, có sự bào chữa của luật sư và của bản thân bị cáo. Chính phủ đã cam kết với thế giới là xây dựng một chế độ pháp quyền nghiêm minh, sao lại có thể hành động phi luật pháp, theo kiểu luật rừng, rẻ rúng quyền sống tự do của công dân mình đến vậy.

Đây là một việc làm tàn ác, thâm độc đối với một phụ nữ dũng cảm, ngay thật, thực lòng yêu nước, thương dân, chỉ có «tội» trong con mắt của những kẻ mất gốc, «hèn với giặc ác với dân», coi những công dân nhiệt tình tỏ thái độ chống bành trướng là có tội. Sự phi lý, phi pháp, tàn ác vượt đã quá mọi giới hạn khi nhà nước bày mưu bắt một nữ công dân khảng khái, lương thiện để cưỡng bách đưa vào trại cải tạo giành cho gái mãi dâm, bọn trộm cắp, lừa đảo, những kẻ nhiễm HIV, theo kiểu bắt cóc của mafia chuyên sống ngoài vòng pháp luật.

Qua việc làm quá đáng này, dư luận theo dõi thời cuộc trong nước có thể đặt vấn đề là phải chăng Bộ Chính trị hiện nay có thái độ căm thù cao độ đối với những ai dám đụng đến «thiên triều» của họ và những ai dám bóc trần tội tham nhũng vô hạn độ của chính họ. Điều này giải thích vì sao Luật sư Cù Huy Hà Vũ lại bị kết án đến 7 năm tù giam và 5 năm quản chế, vì sao nhà trí thức Trần Huỳnh Duy Thức lại bị xử phạt đến 16 năm tù và 5 năm quản chế, vì sao nhà báo Điếu Cày lại biệt tăm tích hơn 1 năm nay.

Đây là một điều mỉa mai chua chát khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa chủ tọa phiên họp của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp của nhà nước, nhằm chấn chỉnh ngành tư pháp – toà án, xây dựng một nền tư pháp nghiêm minh, hiện đại.

Việc làm này còn là một hành động có tính cách khiêu khích thô bạo đối với các nhà tư vấn đầu tư quốc tế mới vừa họp xong giữa Hà Nội khi họ yêu cầu trước hết là phải cải cách sâu rộng, đồng bộ và toàn diện thể chế chính trị – kinh tế – tài chính – tư pháp, coi đó là điều kiện để Việt Nam nhận được đầu tư tiếp tục của quốc tế.

Hành động này cũng có tính cách ngang nhiên khiêu khích Tổng thống Barack Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton, khi 2 nhà lãnh đạo này cũng như nhiều nhân vật có trách nhiệm của Hoa Kỳ gần đây đều đặt rõ điều kiện để nâng quan hệ chiến lược với Hoa Kỳ là tôn trọng nhân quyền và xây dựng nền pháp chế minh bạch. Các vị này còn lưu ý là Việt Nam gần đây chẳng những không có cải thiện gì về mặt này, mà tình hình có phần còn xấu hơn trước.

Hạ viện Hoa Kỳ vừa thông qua Nghị quyết 484 công khai yêu cầu chính phủ Việt Nam «tôn trọng các quyền cơ bản con người và chấm dứt lạm dụng các viện dẫn mơ hồ về an ninh quốc gia như điều luật 79 và 88 của bộ Luật hình sự Việt Nam ». Nghị quyết ghi rõ tên của 34 công dân Việt Nam đã bị nhà nước bắt giam một cách tùy tiện.

Đây cũng là một hành động có tính cách khiêu khích rất nghiêm trọng đối với Liên Hiệp Quốc, với Cao ủy Nhân quyền của LHQ, với Ủy ban chống việc giam giữ vô căn cứ của LHQ, khi Ủy ban này vừa ra 2 thông báo liên tiếp công khai chỉ rõ việc bắt giữ những trí thức, người theo các tôn giáo ở Việt Nam là vô căn cứ, vi phạm các văn kiện mà chính phủ Việt Nam đã cam kết tôn trọng, cần trả tự do sớm nhất và còn phải bồi thường cho họ.

Tình thế đang luôn đổi mới, liên tiếp biến động theo hướng có lợi cho nhân dân, cho phong trào dân chủ ở mọi nơi. Cả một phong trào ủng hộ chị Bùi Minh Hằng đang lên cao. Biết bao sáng kiến mang tính quần chúng đang nảy nở. Hai đội bóng đá NO/U ở Hà Nội và Sài Gòn được thành lập, với đội ngũ mở rộng cùng với số cổ động viên, thi đấu hàng tuần. Phong trào quyên tiền giúp gia đình 3 cha con yêu nước Huỳnh Ngọc Tuấn/ Huỳnh Thục Vy/Huỳnh Ngọc Hiếu bị công an tước đoạt 3 ngàn đôla, còn đòi phạt 250 triệu đồng một cách ngang ngược, đang được thực hiện.

Trong cuộc sống mọi điều quá đáng là có hại.

Tàn bạo quá đáng. Ý thức nô lệ quá đáng. Khinh dân quá đáng. Mù q Bùi Tínuáng quá đáng. Coi thường dư luận quá đáng. Rồi họ sẽ lâm nguy. Họ sẽ sống với ai?

Theo VOA

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Bùi Tín – Quá đáng

 1. Văn Hoa nói:

  Những người tôn sùng Bùi Tín,ca ngợi Cù Huy Hà Vũ trên báo,nhân dân VN đọc lên biết kẽ đó là ai rồi,những kẽ đó không tốt đẹp gì đâu,bẩn thỉu,hôi thối của xã hội mà chúng ta chưa quét sạch hết được.Chắc chắn với một Đảng kiên cường (ĐCSVN),một nhà nước vững mạnh (nhà nước Cộng hòa XHCN VN) và nhân dân đoàn kết quyết tâm xây dưng cuộc sống ấm no hạnh phúc,thời gian tới quét sạch những rác rưỡi,bẩn thỉu ấy.Làm cho môi trường của đất nước ta – đất nước VN trong lành hơn,thơm hơn và ngọt ngào hơn.

 2. ĐƠN KHIẾU NẠI (gãi tai trâu) CỦA BÀ BÙI THỊ MINH HẰNG : nói:

  ĐƠN KHIẾU NẠI (gãi tai trâu) CỦA BÀ BÙI THỊ MINH HẰNG :

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/12/on-khieu-nai-cua-ba-bui-thi-minh-hang.html

 3. Nghe Cay nói:

  Bác Bùi Tín phản ánh rất chính xác thực trạng nhân quyền tại Việt nam, những điều Hoa noi về bác Bùi Tín chỉ có giá trị ở thập kỷ 80 hoặc 90 thế kỷ trước thôi. Điều Hoa nói bây giờ chửng còn ai nghe và tin nữa đâu. Luật Việt Nam rất nhiều và nghiêm, nhung những người lãnh đạo VN chỉ thích sữ dụng Luật Rừng thôi. Chính quyền hành xử với dân còn tànác hơn tời đị chủ và đầy tớ, bao nhiêu oan dân, bao nhiêu trí thức phải lao tù chỉ vì nêu chính kiến của minh. Không biết xã hội VN đang ở thời kỳ nào nữa. Một đất nước dân chủ thịnh vượng thì lãnh đạo phải biết đặc lợ ích của dân tộc, nhân dân lên trên hết, chứ Đảng CS là gì. cả thế giới nhổ tẹt vào thứ gọi là CNXH, người dân Ngệ An quê tôi đã quá chán ghét chế độ độc tài này rồi.

 4. Hà Tĩnh nói:

  Chẳng lẽ những người của Đảng là như Hoa hay sao? Viết sai chính tả, chưởi bới tùy tiện, nói năng, lập luận vô căn cứ. “Có cố tình làm mất thể diện Quốc gia, chắc khó có ai làm tốt hơn mấy ông bà này – trích Về sự sợ hãi của GS Ngô Bảo Châu).

 5. HOA 11:34 NÊN NHỚ RẰNG ĐANG ĐƯỢC HƯỞNG TỰ DO, DÂN CHỦ TẠI ĐÂY ! nói:

  Gửi Hoa (đứng đường) 11:34 :

  Hoa nên nhớ rằng Hoa ngay bây giờ đang được hưởng mật ngọt của tự do, dân chủ khi ý kiến đối lập của Hoa đang được đăng tải tại đây.

  Thử hỏi quan điểm đối lập của nhân dân VN có được đưa lên mặt báo Tuổi trẻ, báo Nhân dân của độc tài độc đảng csvn hay luôn bị kiểm duyệt vứt vào sọt rác, thậm chí bị truy nã trả thù.


 6. Đêm Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội hay Bến Tân Tần Hoài giữa lòng Hà ‘L’ội
  =======================================

  Khói nước lạnh trăng soi bến cát
  Đêm Tần Hoài ghé đến tửu gia
  Gái ca đâu hay sầu mất nước ? ! !!
  Bên sông vẫn hát Hậu Đình Hoa

  (Đỗ Mục – Ghé bến Tần Hoài
  Nguyễn Hữu Viện dịch)

  Lý Công Uẩn LẠC ĐƯỜNG tới Tử Cấm Thành BẮC KINH …

  =========================================

  Khói sóng BIỂN ĐÔNG HOÀNG SA khóc !

  Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội Lê Anh Dũng – Thanh Lam vui ca ..ca ! ! !

  Gái ca Năm Dòng Kẻ đâu nghĩ Nước Nhà

  Trường quay Đài Truyền hình Tỉnh Quảng Tây

  Vô cảm vô tâm vẫn hát khúc « ca ca » (1) Hậu Đình

  *

  BIỂN ĐÔNG dậy sóng KHỰA cắt dây cáp  !

  Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội Thanh Lam – Tùng Dương vui ca ..ca ! ! !

  Hai MC Diễm Quỳnh – Hữu Bằng đâu nghĩ Nước Nhà

  Trường quay Đài Truyền hình Tỉnh Quảng Tây

  Vô cảm vô tâm vô tình vô học vẫn hát khúc « ca ca » (1) Hậu Đình

  *

  Lũ “xướng ca vô loài” Thanh Lam cười vui trên sân khấu

  Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội NGANG TẦM Trường quay Tỉnh Quảng Tây ? ? ?

  Kỷ nữ gái ca Năm Dòng Kẻ kẻ đâu nghĩ Nước Nhà

  Hoàn Cầu Thời báo đòi đập cho Việt Nam vỡ mặt

  Vô cảm vô tâm vô tình vô học vẫn hát khúc « ca ca » (1) Hậu Đình

  (1) ĐỒNG ÂM với tiếng Pháp để chỉ CHẤT THẢI hay PHÂN qua “HẬU MÔN” sau ngày đêm tiêu hóa thực phẩm ….so sánh với “CÁI MỒM ” của loại ca sĩ VÔ TRI ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 7. Hoa nói:

  Đúng.Ông Bùi Tin thật quá đáng.Ông là kẽ ăn cháo đá bát,Tổ quốc và nhân dân VN nuôi ông ăn học để được ông trả ơn như vậy ạ?Theo giặc phản bội Tổ quốc,đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân VN,thật đáng xấu hổ ông Bùi Tín ạ!Châm ngôn người Việt hay nói:”Có cô thì chơ vân đông,cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui” cho nên VN có Bùi Tín cũng được,không có Bùi Tín thì đất nước vẫn tiến lên.Nhưng kẽ như Bùi Tín nên biến khỏi Tổ Quốc VN cho khuất mắt.Bùi Tín là chướng ngại vật cản đường cho sự nghiệp đổi mới của đât nước.Bùi Tín một con người không có lòng tự trọng,85 tuổi rồi lài tay sai cho giặc mà không biết nhục.

  • vào đảng để đục khoét nói:

   Bạn Hoa cho rằng ông Bùi Tín ăn cháo đá bát thì những kẻ tham nhũng, bán nước hại dân , một bầy Sâu như ngài Trương tấn Sang phát biểu kia thì là loại người gì nếu không muốn nói là lũ súc vật ?

  • Ẩn danh nói:

   dung sap mat nhu the hoa a. ca dan toc vn biet ma

  • CU PHUƠNG , CHUYÊN VIÊN GIỮ ĐẢO nói:

   MẾN GƯĨ HOA ,
   Ai bảo : “Hoàng sa thuộc Tàu hay thuộc ta thì cũng vậy” . Có phải đồng chí HCM không ?
   Ai viết công hàm công nhận Tàu làm chủ Hoàng Sa ? Có phải đồng chí Phạm Văn Đồng ?
   Ai viết thư “cám ơn Tàu “chiếm giữ Hoàng sa ? Có phải là đãng CSVN không ?
   Cũng như hàng triệu thanh niên Việt nam, Bùi Tín lúc trẻ tuỡng Bác và Đảng “ăn cháo” để đem thân ” cưú nuớc ” , nay ra khỏi VN ,có cơ hội thấy tư liệu lịch sử lật mặt thật cuả Bác và Đãng đã lén lút” phản bội Tổ quốc” nên Bùi Tín này phải “đá bát” và kêu gọi cã nuớc cần nhanh chóng “đá bát” , để “cưú nuớc” .
   “Đá bát” có nghiã là đá Bác và Đãng ,tức là băng đãng” tội ác chống nhân loại” mà Nghị Quyết 1481 năm 2006 , Hội đồng Châu âu đã khẵng định . Hi hi…

 8. TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB : nói:

  TA NÓI TA NGHE MÃI SAO ??

  TA VIẾT TA ĐỌC MÃI SAO ??

  HÃY HỘI NHẬP – TÌM CÁCH ĐƯA VIỆT NAM RA THẾ GIỚI VÀ ĐƯA THẾ GIỚI VÀO VIỆT NAM !!

  HÃY ĐẤU TRANH TOÀN DIỆN TRÊN MỌI MẶT TRẬN VÌ TỰ DO DÂN CHỦ !!

  CÁC ĐỊA CHỈ CÓ THỂ CẦN :

  TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA VÀ TÒA BẠCH ỐC : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB :
  http://www.emailthepresident.com/
  http://www.whitehouse.gov/contact

  TỔNG THỐNG PHÁP NICOLAS SARKOZY : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, WEB:
  http://www.elysee.fr/president/la-presidence/ecrire-au-president/adresser-vos-messages-a-nicolas-sarkozy.11220.html

  THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL: EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.angela-merkel.de/page/145.htm
  http://www.cdu.de/kontakt/213.htm

  THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON : EMAIL, ĐIỆN THOẠI, BLOG, WEB:
  http://www.davidcameron.com/2007/06/contact-david-cameron.html
  http://www.number10.gov.uk/contact-us/

  BỘ NGOẠI GIAO MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC :
  http://contact-us.state.gov/app/ask/session/L3RpbWUvMTMyMjk2NDQ4OS9zaWQvd2dsM25JS2s%3D
  http://www.fco.gov.uk/en/global-issues/human-rights/
  http://www.diplomatie.gouv.fr/en/france-priorities_1/democracy-human-rights_1101/index.html
  https://www.auswaertiges-amt.de/EN/Service/Contact/contact_node.html?https=1

  CÁC ĐẠI SỨ QUÁN MỸ, ANH, PHÁP, ĐỨC TAI VIỆT NAM :
  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/vi/contact-us.html
  http://ukinvietnam.fco.gov.uk/vi/about-us/our-embassy/contact-us
  http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2954
  https://hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/vi/Kontakt.html

  DANH SÁCH CÁC ĐẠI SỨ QUÁN NƯỚC NGOÀI KHÁC Ở VN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN VN Ở NƯỚC NGOÀI:
  http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx

  CÁC ĐÀI PHÁT THANH QUỐC TẾ :
  Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA : http://www.voanews.com/vietnamese/news/
  Đài BBC : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/
  Đài nước Pháp toàn cầu RFI : http://www.viet.rfi.fr/
  Đài Á châu tự do RFA : http://www.rfa.org/vietnamese/

  CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ :
  HRW : http://www.hrw.org/en
  FIDH : http://www.fidh.org/-Vietnam,234-
  CAO ỦY LIÊN HIỆP QUỐC : http://www.un.org/en/rights/
  http://www.ohchr.org/EN/AboutUs/Pages/ContactUs.aspx

  CHÍNH PHỦ MỸ : http://www.state.gov/g/drl/hr/index.htm

  DANH SÁCH NHIỀU TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN KHÁC:
  http://www.hrweb.org/resource.html#HROrganizations
  http://dir.yahoo.com/society_and_culture/issues_and_causes/human_rights/organizations/
  http://www.vietnamhumanrights.net/viet/links.htm

  CẦM QUYỀN ĐỘC TÀI VN :

  ĐẢNG CSVN: http://dangcongsan.vn/cpv/
  CHÍNH PHỦ VN: http://www.chinhphu.vn/cttdtcp/
  VĂN P CHÍNH PHỦ: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33,2408565&_dad=portal&_schema=PORTAL
  QUỐC HỘI VN: http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/#dC6cq8kE089C
  BỘ NGOẠI GIAO VN:http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/Trangch%E1%BB%A7/tabid/54/Default.aspx
  BỘ NỘI VỤ VN: http://moha.gov.vn/Plus.aspx/vi/1/0/
  BỘ CÔNG AN VN: http://www.mps.gov.vn/web/guest/home
  CÔNG AN VN: http://www.cand.com.vn/
  BỘ TƯ PHÁP VN: http://moj.gov.vn/Pages/home.aspx
  QUÂN ĐỘI VN: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/43/Default.aspx

 9. TỔNG THỐNG PUTIN TỰ HÀO VỀ CÁC CUỘC BIỂU TÌNH nói:

  “…Ông (Putin) cho biết, ông hài lòng với các cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian vừa qua. “Tôi đã thấy trên truyền hình nhiều người, hầu hết là những thanh niên trẻ, tích cực bày tỏ rõ ràng quan điểm phản đối của họ. Tôi vui vì điều đó. Nếu đây là kết quả của chính quyền Putin thì thật là tốt. Tôi không thấy có gì tồi tệ trong việc này”… “

  Xem : http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/53007/4-gio-ruoi–nhun-nhuong–cua-putin.html

 10. BẦY GIA SÚC, BẦY NÔ LỆ CỦA ĐỘC TÀI - ĐỘC ĐẢNG CSVN nói:

  – Chúng ta không phải là một bầy gia súc của độc tài – độc đảng csvn,

  – Chúng ta không phải là một bầy nô lệ của độc tài – độc đảng csvn,

  – Chúng ta hãy đừng để cho độc tài – độc đảng csvn đánh cắp mất phẩm giá con người ,

  – Chúng ta hãy đừng bao giờ quên đang sống trong 1 trại tập trung khổng lồ của 1 chủ trại là độc tài – độc đảng csvn,

  – Nước mắt đã thành sông, thành biển !!

  – Uất hận đã thành núi, thành rừng !!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s