Nguyễn Tường Tâm – Thư chúc Giáng Sinh và Năm Mới gửi các Tù nhân Lương Tâm

Các anh chị tù nhân lương tâm kính yêu,

“Năm hết tết đến rồi”! Khi nghe câu ngắn gọn này, trong cô đơn, giữa bốn bức tường giam, chắc các anh chị không khỏi xao xuyến. Một nỗi nhớ nhà, nhớ vợ, nhớ chồng, nhớ con, nhớ cháu đang dâng lên. Nghẹn ngào.

Trong cái xe lạnh cuối đông vạn vật như đang chuyển mình để chuẩn bị đổi thay. Nhà nhà vận động, người người vận động, cố làm, và phải làm một cái gì đó để làm mới lại tổ ấm. Cây thông được dựng lên, trong nhà, bên lò sưởi. Những gói quà đầy mầu sắc xinh xắn chất ngất quanh gốc thông lấp lánh ánh đèn. Nhìn những đứa con, đứa cháu say sưa với gói quà, nhìn người vợ thân yêu ngồi giữa bầy cháu chăm chút các gói quà cho chúng, ai mà chẳng thấy ấm lòng.

Nhưng thế giới này còn nhiều khổ đau. Trên đường lái xe về nhà, nơi chỗ dừng đèn đỏ, tôi chạnh lòng nhìn người đàn ông già râu dài bạc trắng cầm tấm bìa xin tiền. Tôi cho họ 1 đồng. Tôi không thể trải lòng ra cho tất cả những khổ đau của mọi người mà tôi trông thấy. Tôi chỉ có thể cho đôi đồng với những người không nhà tình cờ tôi phải dừng xe bên cạnh. Tôi cho họ hay tôi cho chính tôi? Để tôi thấy yên lòng vui hưởng cái hạnh phúc ngày Chúa Giáng Sinh mà không áy náy.

Tôi nghĩ tới những người đang gặp hoạn nạn tại quê nhà. Tôi nghĩ tới những người đang tranh đấu xóa bỏ những hoạn nạn cho người khác tại quê nhà. Để rồi chính họ đang gặp hoạn nạn. Để rồi chính vợ con họ đang gặp hoạn nạn.

Những người tù nhân lương tâm đó, đang phải trải qua những ngày đông băng giá giữa bốn bức tường lạnh lẽo. Chưa kể chân tay họ cũng bị cùm kẹp. Như hình ảnh chúa bị đóng đanh trên thập tự giá.

Tôi nhớ tới hình ảnh những cô phụ chờ trồng trong đêm đông lạnh lẽo, mà đáng lẽ ra họ phải được hưởng cùng một hồng ân hạnh phúc của Thiên Chúa ban cho như bao nhiêu gia đình bình thường khác.

Tôi có thể làm gì được cho họ vơi đi những khổ đau mà đáng lẽ những khổ đau đó là của những người khác. Những người phải chịu khổ đau đáng lẽ là những thân nhân, bè bạn của tôi. Nhưng những tù nhân lương tâm đã tự nguyện lãnh thế những khổ đau của thân nhân, bạn bè tôi đó, như Chúa chịu đóng đanh để nhận lãnh những khổ đau thay thế cho các con của Ngài.

Tôi hết sức ngưỡng mộ những tù nhân lương tâm. Những người không làm gì ồn ào, bạo động, mà chỉ nhẹ nhàng nói hộ những người khác những khổ đau, uất ức của họ. Nhưng chỉ có thế mà cũng bị những kẻ cầm quyền nhân danh một thứ pháp lệnh rừng rú đàn áp tàn bạo.

Tôi cầu nguyện cho những tù nhân lương tâm đủ can đảm vượt qua những thử thách và tù ngục.

Tôi cầu nguyện cho những cô phụ của tù nhân lương tâm đủ can đảm nuôi dạy đàn con và vượt qua những thử thách cũng như những đàn áp không kém khốc liệt và nhỏ nhen của bọn cầm quyền tại khu xóm, tại nơi làm việc, tại nơi kinh doanh.

Tôi cầu nguyện cho những người chồng của các nữ anh thư tù nhân lương tâm đủ can đảm để vượt qua những cám dỗ đời thường mà hỗ trợ và chờ đợi người vợ yêu dấu trở về trong vinh quang của tổ quốc.

Tôi không làm gì được. Tôi quá hèn nhát. Tôi chỉ có đôi dòng này gửi tới những người con yêu quí của tổ quốc. Những Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày), Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Phạm Thanh Nghiên, Lê Công Định, Hồ Thị Bích Khương, Lê Kim Hưng, Nguyễn Tiến Trung, và còn nhiều quá, kể ra không hết. Các anh chị xứng đáng được ghi vào danh sách những người con bất tử của tổ quốc.

Tổ quốc và nhân dân luôn đứng bên các anh chị.

Tổ quốc và nhân dân sẽ xóa án cho các anh chị.

Một ngày nào đó không xa nữa, toàn thể nhân dân sẽ phải đứng lên lật đổ bạo quyền. Không ai có thể chịu mãi cảnh này!

Nguyễn Tường Tâm

danlambaovn.blogspot.com

1.           CHÚC GIÁNG SINH ANH LÀNH – HÃY CÙNG NHỚ HIỆP SĨ CÙ HUY HÀ VŨ ĐANG BỊ ĐÀY ĐỌA NÓNG 40 độ, LẠNH 10 độ TRONG TÙ :says:
10:08 Ngày 24 tháng 12 năm 2011
CHÚC GIÁNG SINH ANH LÀNH – HÃY CÙNG NHỚ HIỆP SĨ CÙ HUY HÀ VŨ ĐANG BỊ ĐÀY ĐỌA NÓNG 40 độ, LẠNH 10 độ TRONG TÙ :MỜI XEM :https://chhv.wordpress.com/2011/12/16/ba-la-d%C6%A1n-c%E1%BB%A7a-lu%E1%BA%ADt-s%C6%B0-nguy%E1%BB%85n-th%E1%BB%8B-d%C6%B0%C6%A1ng-ha-d%E1%BB%81-ngh%E1%BB%8B-d%C6%B0%E1%BB%A3c-chuy%E1%BB%83n-tr%E1%BA%A1i-giam-cho-ti%E1%BA%BFn-si-cu-huy-ha-v/

1.           Nặc danhsays:
12:14 Ngày 24 tháng 12 năm 2011
Với tấm lòng vì nước quên mình, các anh chị đã dũng cảm dấn thân vì tự do dân chủ cho đất nước, vinh danh đến các anh chị những người con yêu của dân tộc Việt. Nhân mùa giáng sinh về, thân chúc các anh chị hưởng một mùa giáng sinh an bình trong tình thương yêu và bảo vệ cuả đấng bề trên.
1.           Nguyen Ham Phosays:
16:39 Ngày 24 tháng 12 năm 2011
Đọc bài này , một người miền Nam mà muốn khóc … Tối nay , khi dự lễ tôi sẽ cầu nguyện thật nhiều cho các tù nhân lương tâm , cũng như các đồng bào của tôi – người Việt Nam…

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to Nguyễn Tường Tâm – Thư chúc Giáng Sinh và Năm Mới gửi các Tù nhân Lương Tâm

 1. Nhạc sĩ Việt Khang bị bắt

  http://tintuchangngay.info/2011/12/30/nh%E1%BA%A1c-si-vi%E1%BB%87t-khang-b%E1%BB%8B-b%E1%BA%AFt/#comment-68556

  Xin thân gửi đến quý vị Bạn đọc trong và ngoài Tổ Quốc Việt Nam ca từ của

  Nhạc Phẩm VIỆT NAM TÔI ĐÂU

  nhạc và lời Nhạc Sĩ Việt Khang

  một nhạc phẩm mang nặng Tình Đất Nước với nỗi đau của một Công dân Việt Nam chân chính


  VIỆT NAM TÔI ĐÂU
  =============

  Việt Nam ơi… thời gian quá nửa đời người
  và ta đã tỏ tường rồi, ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói
  Mẹ Việt Nam đau từng cơn sót dạ nhìn đời
  người lầm than đói khổ nghèo nàn
  kẻ quyền uy giàu sang dối dan

  Giờ đây… Việt Nam còn hay đã mất?
  mà giặc tàu ngang tàn trên Quê Hương ta
  Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
  chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu

  Là một người con dân Việt Nam
  lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm
  người người cùng nhau đứng lên đáp lời sông núi
  từng đoàn người đi chẳng nể chi
  già trẻ gái trai giơ cao tay
  chống quân xâm lượt, chống kẻ nhu nhược bán Nước Việt Nam

  Việt Nam tôi đâu…Việt Nam tôi đâu… … Việt Nam tôi đâu…

  XIN THÂN CHÚC Nhạc Sĩ Việt Khang CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM và thăm hỏi anh cùng toàn gia đình LỜI CHÚC Năm Mới 2012 mạnh khỏe hạnh phúc và

  TẤM LÒNG của Nhạc Sĩ Việt Khang đối với Tổ Quốc Việt Nam

  VÀO LÚC kẻ thù truyền kiếp đang đe dọa giết chóc ngoài BIỂN ĐÔNG trên đầu biên giới Bắc và A TÒNG bởi bọn VIỆT GIAN LÊ CHIÊU THỐNG

  luôn luôn được TRI ÂN TRÂN TRỌNG trong mọi Trái Tim của Đồng bào Đồng hương

  Thân chào,

  Nguyễn Hữu Viện

 2. Văn nói:

  Đất nước lại có thêm một thằng giặc nữa “dốt nát cọng với cần cù thì trở thành phá hoại” đó là tên Trần Anh Kim nhận thức kém,mơ hồ :không biết gì về chủ nghĩa Mác-Lênin mà dám phê bình Mác.Xin thưa với cậu rằng học thuyết Mác-Lênin là một học thuyết cách mang và khoa học nhất của thời đại ngày nay mà cả nhân loại đang nghiên cứu học tâp vân dụng nó vào cuốc sống.Ngay bộ tư bản trong kinh tế chính trị hoc Mác nói cách đây 200 năm sự suy thoái kinh tế TBCN…hiện nay trở thành câm nang của các Tổng thống Mỹ,Pháp các nước EU…Những vấn đề đó để nói lên Trần Văn Kim trình độ nhận thức dốt lắm.Dốt thì nên im lặng đừng tham gia việc này viêc khác của đất nước nữa người ta cho thằng này quá ngu phải không chú Kim?!!!

 3. DÂN OAN nói:

  LỊCH SỮ ĐẪM MÁU CUẢ CHỦ NGHIÃ CỘNG SÃN
  (The bloody History of Communism)

 4. 1nxx nói:

  Cảm ơn tác giả đã không quên những người con ưu tú của Tổ quốc đã dũng cảm đấu tranh chống độc tài trong những ngày lễ cuối năm này.

 5. Văn nói:

  Nguyễn Tường Tâm ơi sao chú ích kỷ thế ?Nhân dịp Giáng sinh và năm mới chú không một lời hỏi thăm hoặc chúc sức khõe bà con Giáo dân ta – những người kính chúa yêu nước,ngày đêm cùng đồng hành với nhân dân cả nước,dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Viêt Nam đang quyêt tâm xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Viêt Nam XHCN ấm no hạnh phúc và thịnh vượng.Mà chú lại gũi lời chúc mừng tới những tên phản dân,hai nước như CHHV,Nguyễn Văn Hãi,Nguyễn Văn Lý,Pham Thanh Nghiêm,Lê Công Định,Hồ Thị Bích Khương,Lê Kim Hưng, Nguyễn Tiến Trung.Như vậy thư chúc mừng Giáng sinh và năm mới của chú không có ý nghĩa gì cả,bị bà con ta ở trong nước cũng như bà con Viêt kiều chân chính sống trên hành tinh nguyền rũa và lên án.


 6. Thằng NGUYỄN TẤN DŨNG không đáng xách dép cho Anh Hùng Trần Anh Kim !….

  Anh Hùng Trần Anh Kim Thời chống Tàu – Tù nhân Lương tâm vì Dân chủ
  ========================================================

  Thân tặng Tù nhân Lương tâm bất khuất đang trong tù ngục Cộng sản vì Dân chủ và Tự do của Tổ Quốc Việt Nam ….


  Anh trọn đời vì Nước vì Dân
  Ý thức viễn kiến trằn trọc trở trăn
  Bất khuất chấp nhận mất Tất cả
  Niềm tin sắt đá như Bảo kiếm trần
  Hiên ngang bước vào ngưỡng tù ngục
  Làm Tấm gương cao Vệ Quốc quân
  Giữa Mùa Giáng Sinh trân trọng nhớ
  Tù nhân Lương tâm bạt ngàn Xuân

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 7. Giáo Dân nói:

  Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời
  Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

  Người thiện tâm là: Cù Huy Hà Vũ

 8. Ẩn danh nói:

  Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời
  Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

  Người thiện tâm là: Cù Huy Hà Vũ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s