Nguyễn Trọng Vĩnh – Phải chăng “6 sao” trên lá cờ Trung Quốc là có dụng ý?

Về việc thiếu nhi Việt Nam vẫy cờ Trung Quốc “6 sao” khi đón Phó Chủ tịch Tập Cận Bình trước Phủ Chủ tịch Việt Nam ngày 21-12-2011 đã được nhiều người phê phán, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã thông báo “đây là sai sót mang tính kỹ thuật”, phía Việt Nam thì nói là “sai sót nghiêm trọng của Vụ Lễ tân”, đã nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan. Cựu đại sứ Nguyễn Ngọc Tường thì cho: “Đây là sự dốt về lễ tân, thiếu chuẩn mực, thiếu cẩn thận, có thể gây hậu quả vô cùng xấu”. Tôi thì cho rằng, đây không phải là “sai sót kỹ thuật” cũng không phải “dốt nát về lễ tân”, cũng không phải “sơ suất nhất thời”, cũng không phải là ngẫu nhiên chỉ một lần mà lá “cờ 6 sao” đã xuất hiện trong buổi truyền hình của VTV1 khi đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Bắc Kinh ngày 11-10-2011.

Trong bài bình luận về thoả thuận giữa hai Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Hồ Cẩm Đào nhằm “thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn 2011-2015”, tôi đã thắc mắc cho là đó là “những điều mập mờ khó hiểu”, “cần minh bạch cho dân biết”. Cờ Trung Quốc 6 sao xuất hiện đến hai lần tại Việt Nam không phải là ngẫu nhiên, vô tư, mà là thể hiện một mưu đồ gì đây.

Nó là sự thăm dò phản ứng của nhân dân Việt Nam hay là sự chuẩn bị tư tưởng cho một kế hoạch đã định? Phải nói Trung Quốc đã “gài bẫy” Việt Nam rất chặt: đã đứng chân trên cao nguyên, vị trí chiến lược xung yếu của ta, mua, thuê 50 năm hàng 4000 ha rừng biên giới, trúng thầu nhiều công trình và mua đất (thuê dài hạn) ở đồng bằng và ven biển của ta, đưa hàng vạn người của họ vào rải rác khắp nước ta, chả khác gì đội quân thứ 5 và mạng lưới gián điệp, chưa kể là họ khống chế thị trường và công nghiệp may mặc, giày da, bằng nguồn nguyên liệu mà các nhà sản xuất của ta phải lệ thuộc.

Trên cơ sở “bẫy đã được gài”, phải chăng lãnh đạo hai bên đã ngầm thỏa thuận với nhau kế hoạch 2011-2015 từ trước nhiệm kỳ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đến 2015 Trung Quốc sẽ thu phục Việt Nam là Khu tự trị thứ 5 “sau Khu tự trị Choang (Quảng Tây), Khu tự trị Nội Mông, Khu tự trị Tân Cương và Khu tự trị Tây Tạng, hoặc làm tộc thứ 5 – “tộc Việt” sau các tộc Mãn, Mông, Hồi, Tạng, ứng với ngôi sao nhỏ thứ 5 thêm vào cờ Trung Quốc mà chúng ta đã thấy trong ngày 11-10 và ngày 21-12-2011 trên VTV1.

Dù sao đồng bào ta cũng phải cảnh giác.

N. T. V.

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.

Theo BVN

Nghe ca khúc mới: Anh là vầng dương Độc lập – Tự do

https://chhv.files.wordpress.com/2011/04/110404112430_cu_huy_ha_vu_466x350_cuhuyhavu_nocredit.jpg?w=640

Nghe bài hát “Cù Huy Hà Vũ – người trí thức kiên trung”

Nhạc và lời : Nguyễn Văn Chính(Nguyễn Chính)
Thể hiện : Nguyễn Văn Chính

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Bài vở liên quan và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to Nguyễn Trọng Vĩnh – Phải chăng “6 sao” trên lá cờ Trung Quốc là có dụng ý?

 1. 1nxx nói:

  Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, giới chức Việt Nam nói với Đại Sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội rằng việc mang sai cờ Trung Quốc là do “lỗi kỹ thuật” là hòan tòan chính xác, bởi vì cờ TQ và cờ VN sẽ giống nhau sau khỏang 1-2 thập kỷ nữa. Bây giờ cờ 6 sao chung cho cả ta và bạn vẫn còn hơi sớm, cho nên nói đó là sai sót kỹ thuật là hòan tòan chính xác.

  Thực ra bạn muốn cờ của bạn có 196 sao, và ý muốn nhỏ bé và giản dị này đã có từ 5 nghìn năm nay. Và xuyên suốt lich sử của bạn nó chưa bao giờ thay đổi.

  Chỉ có sự giúp sức của CNCS đảng và Bác mới tìm được người bạn vàng tốt như vậy. Thằng láng giềng kẻ thù không đội trời chung của ông cha ta suốt 4 ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước nay bỗng dưng thành bạn tốt của đảng. Tổ tiên anh bạn vàng bắt ông cha ta kéo cầy thay trâu hàng ngàn năm nay đảng ta biến kẻ thù truyền kiếp thành bạn tốt. Nước ta bất hạnh núi liền núi sông liền sông với thằng tướng cướp, nếu có thể dọn nước ta đi chỗ khác ở thì ông cha ta đã làm từ lâu rồi, thế mà đảng ta lại nhận kẻ cướp làm bạn. Bạn của đảng cướp đất, biển, đảo và tài nguyên của dân tộc ta. Bạn của đảng đầu độc cả dân tộc ta bằng những hóa chất rẻ tiền. Đảng ta quá tốt với bạn, đổi lại đảng bạn cho đảng ta làm vua Ba đình giữ quận Giao chỉ cho đảng bạn.

  2 đảng lưu manh mang dân tộc ta ra làm trò hề.Thực chất chúng bắt buộc phải dựa vào nhau để tồn tại, thằng con mà chết thì thằng bố cũng khó mà tồn tại. 19/12/2011 Tập Cận Bình mang 300 triệu USD sang truyền huyết thanh cho thằng con vì thằng con hết ngoại tệ và đang hấp hối (chỉ có 60 triệu tiền lãi nợ của Vinashin mà thằng con cũng không có để trả). Thằng con sống thì thằng bố mới cướp đất, biển, đảo và tài nguyên của tiền nhân để lại cho con rồng cháu Tiên được. Thằng con chết thì bố cũng nghỉ ăn, Trạng chết thì Chúa phải băng hà.

  11 cuộc biểu tình, vụ cắt cáp tàu Bình minh và những tuyên bố này nọ của 2 thằng đểu vĩ mô thực chất để giải trừ áp lực trong cả 2 nước do dân chúng quá bất bình tạo nên. Tại TQ năm 2011 có hàng chục nghìn cuộc bãi công và biểu tình chống đcstq. Tại VN có kém 1 chút nhưng phong trào đòi tự do, dân chủ cũng quyết liệt không kém, điển hình là vụ CHHV đấu tranh chống hành động ngồi xổm lên Hiến pháp của bộ chính trị và của chính phủ đứng đầu là thủ tướng vua tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng. Chính vì vậy 2 thằng đểu vĩ mô ra sức giở hết trò tung hứng này đến trò tung hứng khác để lừa dân tộc ta. Dân tộc ta thiếu học nên cứ nghệt mặt ra xem chúng làm trò ảo thuật. Bất hạnh thay 1 dân tộc với 4 ngàn năm lịch sử đến đây là hết.

  • Nông dân thái Nguyên nói:

   Bạn nhầm rồi , nhân dân chẳng nghệt mặt đâu , họ đang nung nấu căm thù để rồi một ngày không xa vùng lên phá ách tham tàn mà thôi .


 2. Hoàng Sa ơi ! Trường Sa ơi !
  ===================

  Mười sáu (1) chữ vàng: đồ hàng mã

  Chúng vừa thành lập phố (2) Tam Sa !

  Hoàng Sa Trường Sa như máu thịt

  Vùng trời vùng biển thiêng liêng ta

  Nhập nhằng thuộc Hải Nam chúng láo

  Vạn lý Trường Sa (3) góc quê nhà

  Kẻ thù truyền kiếp loài Đại Hán

  Đến Thiên kỷ này vẫn lũ ma !

  Ai gây chinh chiến ngập máu xương

  Lương dân hai nước khổ đoạn trường

  Khăn sô đầu trẻ buồn góa phụ

  Bá quyền bành trướng mộng quân vương

  Nước lớn người đông lo không nổi

  Tàu lấn dành từng tấc đất vuông

  Cướp giật Hoàng Sa chận ra Biển Lớn

  Trận này ta quyết đánh không thương

  Nguyễn Hữu Viện

  (1) 16 chữ vàng:

  ” Láng giềng hữu nghị

  Hợp tác toàn diện

  ổn định lâu dài

  Hướng tới tương lai”

  (2) Quốc vụ viện Trung Quốc vừa thành lập “thành phố cấp huyện Tam Sa” thuộc tỉnh Hải Nam bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

  (3) Vạn lý Trường Sa là tên gọi chung cho hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo bản đồ được vẽ thời Minh Mạng trong tập Đại Nam Nhất Thống Toàn Đồ

 3. Hà Tĩnh nói:

  Mất nước rồi con dân Việt Nam ơi, làm sao bây giờ?

 4. nói:

  Tất cả các nước trên thế giới Quân Đội đều đứng độc lập, còn riêng nước mình đến giây phút này ngoài Bác Giáp, Bác Vịnh và còn bao nhiêu vị tướng nữa đã lên tiếng mà sao thấy Quân Đội mình vẫn im re, không lẽ chờ đến lúc nồi da xáo thịt lúc đó mới lên tiếng chăng, tại sao năm 78, 79 gì đó Bác Giáp không thổi còi lập luôn chế độ mới luôn đi

 5. Dong nói:

  Quá một lần thì khong phải là lỗi kỹ thuật

 6. DÂN OAN nói:

  CS(VN và TQ) CÙNG NHAU LÀ ĐỒNG CHÍ .CHĨ DÂN VIỆT LÀ KẺ THÙ

  Ai cũng biết TQ đang bắt cóc tống tiền , đang giết hàng chục ngư dân ngay trên lãnh hãi mình . Nhưng mọi nguời có tuởng tuợng đuợc khi biết rằng chính những
  kẻ giết dân mình và Đãng và nhà nuớc mình gọi với nhau là “ĐỒNG CHÍ !” Nhân dân có biết rằng những cuộc họp kín đuợc gọi là thuơng thảo đó chính là những
  cuộc họp mật trong nội bộ đồng chí cùng “ý thức hệ” (?) với nhau để bàn cách đối phó với đội ngũ trí thức yêu nuớc , với 85 triệu nhân dân Việt nam ?
  Đó chính cốt lõi thãm hoạ cuả dân tộc mà cụ Nguyễn Trọng Vĩnh ám chỉ một cách nhẹ nhàng :
  “…tôi đã thắc mắc cho là đó là “những điều mập mờ khó hiểu”, “cần minh bạch cho dân biết”

  Ví vậy mà ai cũng biết :” Không có một nhà nuớc nào trên thế giới dùng dối trá và thủ đoạn với dân trong mọi việc lớn nhỏ như tại nuớc Việt nam này .”
  Đó là thãm hoạ nguy hiễm và bất hạnh nhất hiện nay đang đẩy dân tộc Việt vào một tuơng lại đen tối không lối thoát.

 7. Thăng Long nói:

  Trước đây Nông Đức Mạnh thoả thuận ngầm với TQ cho khai thác Bauxite ở Tây Nguyên, cho thuê 4000 ha rừng biên giới 50 năm, chỉ đạo cho các công ty TQ trúng thầu nhiều công trình và mua đất và thuê dài hạn ở đồng bằng và ven biển của ta, cho phép TQ được khống chế thị trường và công nghiệp may mặc, giày da, bằng nguồn nguyên liệu mà các nhà sản xuất của ta phải lệ thuộc…

  Nay Nguyễn Phú Trọng ngầm thoả thuận với TQ sẽ dâng hiến hoàn toàn đất nước VN cho TQ, can tâm làm một “Khu tự trị thứ 5 “sau Khu tự trị Choang (Quảng Tây), Khu tự trị Nội Mông, Khu tự trị Tân Cương và Khu tự trị Tây Tạng, hoặc làm tộc thứ 5 – “tộc Việt” sau các tộc Mãn, Mông, Hồi, Tạng, ứng với ngôi sao nhỏ thứ 5 thêm vào cờ Trung Quốc mà chúng ta đã thấy trong ngày 11-10 và ngày 21-12-2011 trên VTV1” như bác Nguyễn Trọng Vịnh nhận định.

  Nếu quả đúng như nhận định trên của bác Nguyễn Trọng Vịnh về mưu đồ của đảng CSVN muốn biến VN thành một “Khu tự trị” hay một “tộc Việt” của TQ thì quả là đảng CSVN to gan thật, coi trời bằng vung! họ không cần hỏi dân VN có đồng ý hay không, bất chấp Quốc hội, bất chấp luật lệ, bất chấp tất cả. Thế thì nguy quá, nhân dân VN hãy chặn đứng ý đồ này của CSVN, hãy đứng lên đấu tranh để giữ lại non sông đất nước VN đã được bao thế hệ cha ông VN ta dày công xây dựng và mở mang bờ cõi từ hàng ngàn năm nay!

  Đảng CSVN không được phép làm như vậy! không được dâng hiến đất đai của Tổ quốc VN thân yêu này cho TQ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s